Xu Hướng 6/2023 # Youtube Ads Là Gì? 6 Thủ Thuật Chạy Youtube Ads Hiệu Quả # Top 15 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Youtube Ads Là Gì? 6 Thủ Thuật Chạy Youtube Ads Hiệu Quả # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Youtube Ads Là Gì? 6 Thủ Thuật Chạy Youtube Ads Hiệu Quả được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Youtube Ads là gì? 6 thủ thuật chạy Youtube Ads hiệu quả

Khuyết điểm:

Có thể gây ác cảm với người xem

Cần nên đầu tư để gây ấn tượng với người xem trong thời gian ngắn

In-Stream Ads.

Discovery Ads

Ưu điểm:

Ưu điểm:

#1 Lượt tiếp cận khổng lồ

Forbes đã chia người dùng internet ra thành hai loại chính: là những người tìm kiếm thông tin và những người tìm kiếm các tương tác xã hội. Là đứa con lai giữa công cụ tìm kiếm và trang mạng xã hội, Youtube có thể tiếp cận số lượng khổng lồ các người dùng internet. Nhờ vậy mà các content trên Youtube có thể tiếp cận đến cả hai đối tượng người dùng trên internet mà Forbes đã liệt kê ra, điều mà nhiều nền tảng khác vẫn chưa thực hiện được.

Nên nếu như bạn muốn truyền thông các thông điệp của thương hiệu đến nhiều khách hàng nhất có thể, Youtube chính là nền tảng dành cho bạn.

#2 Youtube ảnh hưởng đến hành vi mua hàng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các nội dung trên Youtube có ảnh hưởng cực lớn đến hành vi mua hàng của khách hàng. Một báo cáo về Insight của Youtube đã chỉ ra rằng 66% người mua mỹ phẩm, 72% người mua các loại xe hơi và 62% người mua Smartphone bị ảnh hưởng bởi Youtube. Nếu như doanh nghiệp của bạn nằm trong những mảng này, thì Youtube chính là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến các quyết định mua hàng của các khách hàng của bạn. Còn nếu không, thì đây vẫn là một nền tảng tốt để bạn quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình đến các khách hàng tiềm năng

Với Youtube Ads, bạn có thể theo dõi được:

#4 Tối đa việc targeting

Youtube còn cho phép bạn tiếp cận đến các tệp người xem cụ thể hơn (như là bạn có thể tiếp cận đến những người mê xe Dodge muscle, thay vì chỉ những người mua xe). Chưa hết, bạn còn có thể tiếp cận đến những người tìm kiếm và quan tâm đến những sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang bán với việc Youtube.

#5 Tỉ lệ ROI cao với từng mức chi phí khác nhau

Tùy vào các chi phí mà bạn bỏ ra mà bạn sẽ thu về những kết quả tương ứng.

Nhắm mục tiêu phù hợp

Thiết lập Video Marketing

Nhờ có Video Remarketing, bạn có thể giúp khách hàng nhớ lại thương hiệu của bạn, cũng như kích thích họ quay trở lại với trang web hoặc đến nơi , từ đó, tăng chuyển đổi trên website.

Xây dựng kịch bản thật tốt

Bạn có thể thêm lời kêu gọi hành động, giới thiệu sản phẩm kèm với các nội dung khuyến mãi hấp dẫn, hoặc màn hình khi kết thúc được thiết kế để khuyến khích người xem bấm vào để mua hàng hoặc tải ứng dụng.

#2 Bắt đầu lên chiến dịch của bạn

Đầu tiên bạn sẽ vào Google Ads account và chọn Chiến dịch mới.

A) Chọn mục tiêu cho chiến dịch, dựa vào mục tiêu Marketing của thương hiệu của bạn

Tăng doanh số

Thu thập các khách hàng tiềm năng

Tăng traffic cho website

Tăng nhận diện cho thương hiệu và sản phẩm

B) Chọn loại hình chiến dịch của bạn.

#2 Xác định các thông số cho chiến dịch của bạn

Discovery only (Trang kết quả tìm kiếm của Youtube)

Toàn bộ kênh Youtube (Trang kết quả tìm kiếm, các trang trong kênh, trong video, trang chủ Youtube)

Youtube Display Network (các trang web liên kết không-phải-Youtube)

#3 Xác định người xem của bạn

Bạn cần phải tạo ra chân dung khách hàng cho doanh nghiệp của mình. Bạn càng biết nhiều về các khách hàng của mình, thì bạn càng target được dễ dàng và ROI của bạn cũng sẽ cao hơn.

#4 Bắt đầu chạy các chiến dịch

Các video mà bạn đăng tải lên Youtube cần phải tuân theo các yêu cầu:

3. Tận dụng tính năng đối tượng mục tiêu của Youtube

Theo A1 đánh giá, đây là một trong những tính năng “đuổi kịp” Facebook Ads của Youtube Ads. Những tính năng trên sẽ phục vụ chiến dịch truyền thông của bạn trở nên cực kỳ hiệu quả.

4. Thiết lập Video Remarketing

Remarketing (hay còn gọi là tiếp thị lại) gần đây được xem là một trong những phương pháp tiếp cận mục tiêu một cách hiệu quả. 

Các phương thức Youtube Remarrketing bao gồm:

5. Tạo nội dung hấp dẫn, người xem sẽ cảm thấy tự nhiên

Bạn có biết rằng bạn có thể liên kết với giỏ hàng của bạn với TrueView video ad? Bạn cũng có thể thêm nút “call to action”, hoặc thậm chí tính năng “auto-end screens” bạn có thể khuyến khích người xem download sản phẩm của bạn. 

Mặc dù mô hình kinh doanh của bạn có thể là B2B hoặc B2C, tất cả chúng ta đều hướng chung mục đích thu hút và kêu gọi người xem sử dụng sản phẩm của mình. Vậy tại sao chúng ta lại không áp dụng tính năng “cực xịn” này của Youtube để thúc đẩy hành động của khách hàng? 

Kết luận,

Cách Tạo Tài Khoản Adsense Để Kiếm Tiền Trên Youtube Và Website 2022

Cách tạo tài khoản Adsense để kiếm tiền trên Google là câu hỏi mà nhiều người hỏi.

Vậy, đăng ký tài khoản Adsense như thế nào? Kiếm tiền online bằng Adsense như thế nào?

Theo trang web chính thức của Google thì:

Bạn đã sẵn sàng tham gia AdSense? Bạn cần hai điều sau để tạo tài khoản AdSense:

Tài khoản Google: Nếu đang sử dụng Gmail hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác của Google thì bạn đã có Tài khoản Google. Nếu không, bạn có thể tạo Tài khoản Google khi tạo tài khoản AdSense.

Nội dung riêng của bạn được tạo từ đầu: Đây có thể là trang web, blog hoặc nội dung gốc khác, miễn là bạn là chủ sở hữu và nội dung đó tuân thủ Chính sách chương trình AdSense.

Cách tạo tài khoản

Để tạo tài khoản AdSense, hãy làm theo các bước sau:

Nhấp vào Đăng ký ngay.

Blogger, YouTube hoặc đối tác lưu trữ khácNếu trang web của bạn thuộc một trong các trang web đối tác lưu trữ của chúng tôi (như Blogger hoặc YouTube, v.v.), bạn có thể hoàn thành các bước này thông qua tài khoản của mình ở đó bằng cách nhấp vào Tiếp tục trong… sau khi nhập URL. Chúng tôi sẽ có thể thiết lập cho bạn nhanh hơn cách đó vì trang web đối tác lưu trữ tuân theo một quy trình tạo tài khoản khác.

Nhập địa chỉ email của bạn.

Chọn xem bạn có muốn AdSense gửi cho bạn đề xuất hiệu suất và trợ giúp được tùy chỉnh hay không.Chúng tôi khuyên bạn nên chọn Có để chúng tôi có thể giúp bạn tận dụng AdSense nhiều hơn. Bạn có thể thay đổi tùy chọn cài đặt liên hệ của mình sau này.

Nhấp vào Lưu và tiếp tục.

Đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn.

Chọn quốc gia hoặc lãnh thổ của bạn.

Xem lại và chấp nhận (Các) Điều khoản và điều kiện của AdSense.

Nhấp vào Tạo tài khoản.Bạn hiện đã đăng nhập vào tài khoản AdSense mới.

Công việc tiếp theo

Bạn có thể nhận thấy rằng một số tùy chọn trong tài khoản AdSense mới bị chuyển sang màu xám. Đó là bởi vì có một vài tác vụ bạn cần phải hoàn thành trước khi chúng tôi có thể kích hoạt hoàn toàn tài khoản của bạn. Tìm hiểu cách kích hoạt tài khoản AdSense của bạn.

Các Bước Thiết Lập Và Chạy Quảng Cáo Facebook Ads Cơ Bản Nhất

Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm Paypal để phòng các trường hợp thẻ VISA bị Disable.

Facebook Business

Nếu bạn đã có sẵn tài khoản Facebook Business thì hãy chuyển sang bước tiếp theo. Còn chưa có, hãy áp dụng theo các bước sau:

Fanpage Facebook

Mục tiêu Campaign

Đặt tên Campaign

Đặt tên cho chiến dịch sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý và đánh giá được hiệu quả của chúng. Bạn có thể thêm ngày tháng để dễ điều hướng hơn sau này.

Tùy vào mục đích mà bạn có thể chọn vị trí thích hợp. Ví dụ như bạn muốn tăng nhận diện thương hiệu hay tăng tương tác thì nên chọn cả Facebook và Instagram. Còn muốn tăng lượt View Video hoặc cài đặt ứng dụng thì chọn Facebook, Instagram và Audience Network,…

Lên ngân sách và đặt giá thầu

Trong phần này bạn có thể lựa chọn giữa hai hình thức:

Chọn hình thức thanh toán

Bước tiếp theo, bạn chọn tiếp hình thức thanh toán bằng thẻ ghi nợ, thẻ VISA hoặc Paypal.

Chờ xác nhận, kiểm tra và thống kê

Theo dõi và đo lường hiệu quả, để phát triển cho Campaign sau

Thiếu CTA (Call To Action)

Nội dung thiếu giá trị

Không thử nghiệm

Sai đối tượng mục tiêu

Nội dung có hữu ích cho bạn?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm được thông tin hữu ích!

Xếp hạng: 4.3 / 5. Lượt bình chọn: 29

Cách Tạo Quảng Cáo Bám Đuổi Remarketing Sau Khi Chạy Facebook Ads

Nhưng rồi họ sẽ nhìn thấy lần 2, 3, 4.

Hãy tưởng tượng cho dù khách hàng chưa mua vì hết tiền, bận bịu, sự cố, nhưng họ vẫn luôn được gợi ý về món hàng đã có lần xem qua. Một khi nhu cầu đã xuất hiện, sản phẩm của bạn sẽ “ghim chặt” vào mọi bước chân khách hàng.

Theo thống kê, tỷ lệ chuyển đổi có thể tăng tới 6 lần nhờ Remarketing! Trong bài này, Subiz sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất để thực hiện “ảo thuật” này và thúc đẩy doanh số đáng kinh ngạc.

– Để bắt đầu, bạn chọn Pixels tab trong mục Event Manager.

Bạn có thể xây dựng các tệp sau:

Bất cứ ai truy cập website/ fanpage của bạn: Đây là tập tất cả những khách hàng từng có ít nhất 1 lần vào Fanpage hoặc Website của bạn.

Những người không truy cập website trong một khoảng thời gian nhất định: Bao gồm những người đã truy cập trang web của bạn trong quá khứ (không quá 180 ngày) nhưng chưa quay trở lại. Họ là những khách hàng cũ mà bạn cần lưu ý để tránh rơi vào tay đối thủ.

Những người truy cập trang này( mà không truy cập trang kia): Bao gồm những khách hàng có mối quan tâm tới 1 sản phẩm nhất định, hoặc đang băn khoăn ở 1 điểm nào đó của sản phẩm.

Những người đã tương tác với bài post trên Fanpage/ những người đã inbox tới Fanpage: Đây là những khách hàng đã có quan tâm tới sản phẩm hoặc chí ít ra cũng yêu thích nội dung Fanpage của bạn.

Những người đã mua hàng với giá trị trên XXX VNĐ. Đây là nơi để bạn thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới nhóm khách hàng đem lại lợi nhuận cao.

Để giúp bạn theo dõi hiệu quả chiến dịch Remarketing, Subiz hỗ trợ bạn tự động gửi số liệu qua Facebook Pixel. Ví dụ như sau:

– Chiến dịch Remarketing A, chọn đối tượng là những người đã không quay lại website trong vòng 30 ngày, đặt mục tiêu là số lượng cuộc chat trên website. Bên cạnh việc bật lời chào tự đông giúp tối ưu kết quả chiến dịch, Subiz tự động gửi các event: Cửa sổ Subiz mở/ Khách hàng nhận tin nhắn/ Khách hàng gửi tin nhắn qua Facebook Pixel. Dữ liệu này sẽ giúp đánh giá chiến dịch có hiệu quả không, nội dung website có hấp dẫn không, lời chào tới khách hàng đã đủ thu hút chưa…

– Chiến dịch Remarketing B, đặt mục tiêu đẩy hàng tồn kho, chọn đối tượng là những khách hàng đã xem trang báo giá. Nếu cài cả cửa sổ Subiz chat ở trang này, sẽ có 2 hiệu quả: 1 là khách hàng sẽ chú ý trò chuyện, tăng cơ hội mua hàng khi có nhân viên chăm sóc, 2 là số lượng khách hàng tham gia chat, nhận thông tin, gửi thông tin đều được chuyển qua Facebook Pixel, tạo dòng chảy thông suốt và khép kín.

Ngoài ra, hiệu quả chiến dịch Remarketing còn được theo dõi qua mục Live của Dashboard. Từ mục này, bạn lọc ra được số khách hàng tới qua Referral hoặc Google Adwords. Đây cũng là gợi ý để bạn theo dõi chiến dịch.

Cập nhật thông tin chi tiết về Youtube Ads Là Gì? 6 Thủ Thuật Chạy Youtube Ads Hiệu Quả trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!