Xu Hướng 1/2023 # Xuất Ảnh Trong Photoshop – Lưu Ảnh Jpg, Png, Jpeg Trong Ps # Top 6 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Xuất Ảnh Trong Photoshop – Lưu Ảnh Jpg, Png, Jpeg Trong Ps # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Xuất Ảnh Trong Photoshop – Lưu Ảnh Jpg, Png, Jpeg Trong Ps được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xuất ảnh trong photoshop hay lưu file Jpg, Png, Jpeg trong photoshop. Là cách đưa các file thiết kế, hoặc file ảnh sửa ở dạng file mềm (psd) thành các bức ảnh bitmap. Việc xuất file ảnh là điều bắt buộc, nhưng không phải dễ dàng với những người mới học. Vì vậy chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách xuất ảnh chất lượng cao trong photoshop.

1. Định dạng ảnh trong Photoshop.

Khi chỉnh sửa ảnh bằng photoshop, và bạn ấn lưu (crtl + s). Hiển nhiên file của bạn sẽ lưu ở định dạng psd; có nghĩa là phần mềm sẽ lưu trữ lại những gì bạn đang thao tác với phần mềm. Định dạng có đuôi .Psd chỉ có thể xem được bằng Photoshop và một số phần mềm khác. Định dạng này không thể xem được trên máy tính, cũng không thể hiển thị trên web, facebook….

Một cách tổng quan định dạng ảnh được hiểu là các file có đuôi .pgn, jpg, gif, jpeg… Những định dạng ảnh này tương thích với hầu hết các nền tảng web, các phần mềm; các ứng dụng mặc định của máy tính và thiết bị di động. Ngoài ra việc xuất ảnh chất lượng cao bằng photoshop còn ứng dụng cho việc in ấn, gửi, truyền file.

2. Xuất ảnh trong Photoshop

Đối với photoshop bạn sẽ có rất nhiều cách xuất file ảnh. Trong đó có 2 lệnh thường xuyên được sử dụng là Save (ctrl+s) và Save as (ctrl +shift +s). Trước khi bắt đầu tìm hiểu cách xuất ảnh chất lượng cao trong photoshop. Bạn cần phân biệt 2 lệnh save as, và lệnh save vừa nói ở trên.

2.1 Phân biệt 2 lệnh xuất ảnh trong photoshop

Mới học các bạn sẽ thấy đôi khi 2 lệnh này không khác nhau. Tuy nhiên chúng có sự khác biệt nhất định, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 1 chút về 2 lệnh này.

Lệnh Save (ctrl +s)

Xuất ảnh trong photoshop bằng lệnh save (ctrl+s); sử dụng khi và chỉ khi bạn có thực hiện chỉnh sửa ảnh, có sử dụng nhiều hơn 1 layer; và chưa thực hiện lưu file photoshop 1 lần nào. Tại sao lại như thế? Lệnh save được hiểu là lệnh lưu lại. Có nghĩa là nó được sử dụng để lưu những gì bạn đang thực hiện một cách nhanh nhất. Sau khi lưu bạn có thể mở file đã lưu để tiếp tục làm việc.

Khi bạn ấn lệnh Save (ctrl +s) thì bạn đang lưu trữ file của mình ở định dạng gì thì phần mềm sẽ tự động lưu file bằng định dạng đó. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu bạn đang lưu file định dạnh psd; bạn không thể xuất file ảnh bằng lệnh này

Lệnh Save as (Ctrl +shift + S)

Giống với xuất file ảnh bằng lệnh Save as (ctlr +s). Bạn có thể lưu rất nhiều định dạng bằng lệnh lưu trữ này. Nhưng điểm khác của lệnh, Save as và Save là: Lệnh Save as, cho bạn lưu một file khác có định dạng khác hoặc giống với file ban đầu.

Cụ thể như sau: Giả sử bạn đang có 1 file là Test.psd. Bạn muốn tạo ra 1 file mới để tiếp tục sử mà vẫn có thể lưu giữ được file trước đó. Lúc này bạn sẽ sử dụng lệnh save as. Bạn sẽ lưu 1 file mới là Test1.psd, lúc này bạn có 2 file riêng biệt cùng định dạng.

Lợi dụng việc này bạn sử dụng lệnh Save as để xuất ảnh trong photoshop, và các định dạng khác.

2.2 Cách xuất ảnh trong photoshop

Cách xuất file ảnh trong photoshop ở các định dạng pgn, jpg, gif, jpeg được thực hiện như sau:

Bước 3: Trong phần file name bạn đặt tên cho bức ảnh của mình.

Bướ 5: Lúc này một bảng điều khiển hiện ra. Bạn lựa chọn các thiết lập phù hợp với định dạng và chọn OK

2.1 xuất file định dạng Jpg.

Image options:

Thuộc tính ngày giúp bạn lựa chọn chất lượng của ảnh và nén dung lượng của hình ảnh.  Trên thanh trượt bạn có thể kéo tự do hoặc điền số từ 1 – 12. Chất lượng ảnh càng tốt thì dung lượng ảnh càng lớn. Nếu bạn sử dụng để in nên để chất lượng là maximum.

Preview:  Thuộc tính cho phép bạn xem dung lượng của ảnh trước khi xuất file

Format option:

Bạn có 3 lựa chọn cho thuộc tính này bao gồm: Baseline (“Standard”), Baseline Optimized, Progressive trong đó:

Baseline (“Standard”): Đây là lựa chọn phổ biến thường được sử dụng nhất. Lựa chọn này sử dung một định dạng dễ nhận biết cho hầu hết các trình duyệt web.

Baseline Optimized: Lựa chọn này giúp tối ưu hóa chất lượng màu của bức ảnh. Đồng thời nó tạo ra các ảnh có kích thước tệp nhỏ hơn một chút so với ảnh gốc. Tuy nhiên tất cả các trình duyệt web không hỗ trợ tùy chọn này

Progressive: Là lựa chọn rất ít khi được sử dụng. Nó cho phép tạo một hình ảnh được hiển thị dần dần trong quá trình tải xuống trình duyệt web. Tuy nhiên nó cần nhiều RAM hơn để xem và không được hỗ trợ bởi tất cả các ứng dụng và trình duyệt web.

2.2 Xuất ảnh trong Photoshop định dạng png

Đây là định dạng ảnh đặc biệt. PNG là định dạng ảnh có nền trong suốt. Có nghĩa là nếu bạn có 1 layer ảnh đã cắt ảnh ra khỏi nền; bạn muốn lưu nó và sử dụng cho những lần sau. Nếu bạn lưu ảnh này ở định dạng JPEG thì lúc này ảnh của bạn sẽ được photoshop tự động thêm phần nền màu trắng. Lúc này định dạng PNG sẽ phát huy tác dụng. Ảnh Png còn gọi là ảnh có nền trong suốt. Cách làm như sau:

Ở bước 4 ở trên chúng sau khi chúng ta lựa chọn lệnh Save. Lúc này một bản PNg option hiện ra bạn có các lựa chọn sau:

none: Chỉ hiển thị hình ảnh trong trình duyệt web sau khi được tải xuống hoàn toàn.

Interlaced: Hiển thị các phiên bản độ phân giải thấp của hình ảnh trong khi tệp hình ảnh đầy đủ đang tải xuống trình duyệt. Việc xen kẽ có thể làm cho thời gian tải xuống có vẻ ngắn hơn và đảm bảo cho người xem rằng quá trình tải xuống đang diễn ra. Tuy nhiên, xen kẽ cũng làm tăng kích thước tập tin.

Những bài học photoshop quan trọng bạn cần học

STT

Tên bài học

Link bài học

1 Tải font chữ Việt Hoá

https://tuhocdohoa.vn/download-bo-font-chu-viet-hoa/

2 Học thiết kế bằng photoshop

https://tuhocdohoa.vn/hoc-thiet-ke-bang-photoshop/

3 Xoá người trong ảnh bằng photoshop

https://tuhocdohoa.vn/cach-xoa-nguoi-trong-anh-bang-photoshop/

4 Xoá chữ trên ảnh bằng photoshop

https://tuhocdohoa.vn/xoa-chu-tren-anh-bang-photoshop/

5 Ghép mặt người này vào người khác

https://tuhocdohoa.vn/cach-ghep-mat-vao-anh-bang-photoshop/

6 Tẩy mụn trong photoshop https://tuhocdohoa.vn/tay-mun-bang-photoshop/

2. Lưu ý & Kết luận: 

Lưu ý: Có rất nhiều bạn xuất file ảnh ở chất lượng cao rồi, nhưng khi xem ảnh vẫn bị vỡ. Ở đây không phải bạn làm sai, mà do 2 nguyên nhân: Kích thước bức ảnh, và mật độ điểm ảnh. Nếu bạn làm 1 ảnh kích thước 1cm; thì khi bạn xem trên máy tính kích thước 15cm thì vỡ ảnh là điều đương nhiên. Nếu kích thước ảnh bạn lớn ví dụ 10cm mà mật độ điểm ảnh chỉ 10px/inch thì khi bạn xem ở kích thước 10cm thì ảnh vẫn bị vỡ hình.

Trước khi xuất ảnh trong photoshop, bạn cần kiểm tra lại kích thước ảnh của mình. Bằng cách bạn ấn tổ hợp phím ctlr + Alt + I.  Bạn cần xác định chính xác kích thước thực sự mà mình muốn xuất ra là bao nhiêu.

Cách Chuyển Ảnh Jpg Sang Png

Hình ảnh JPG chuyển sang PNG hay bất kỳ định dạng ảnh nào rất đơn giản, khi người dùng có rất nhiều cách thức thực hiện khác nhau. Mỗi một loại định dạng ảnh đều có đặc điểm, ưu điểm riêng và được dùng trong những trường hợp cụ thể riêng biệt. Và không phải lúc nào bạn cũng có thể dùng ảnh JPG hoặc định dạng PNG ở mọi trường hợp được. Vì vậy, việc chuyển đổi định dạng ảnh là cần thiết để có được đúng định dạng mình cần.

Phần mềm chuyển đổi JPG sang PNG

1. Chuyển JPG sang PNG bằng Paint

Pain là công cụ vẽ hình của Microsoft và có sẵn trên các phiên bản của Windows. Ngay trên Paint cũng đã có tùy chọn chuyển ảnh JPG sang PNG với cách làm rất đơn giản.

Bước 1:

Chúng ta mở hình ảnh bằng Pain như bình thường. Sau đó nhấn vào nút File chọn Save As. Khi đó chúng ta sẽ nhìn thấy các định dạng file mà Paint hỗ trợ, trong đó có PNG.

Bước 2:

Hiển thị giao diện thư mục để bạn lưu hình ảnh dưới dạng PNG. Nhấn Save để lưu lại.

2. Chuyển JPG sang PNG trên Photoshop

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp và phổ biến nhất hiện nay. Các tính năng chỉnh ảnh cơ bản tới nâng cao đều có trên Photoshop, trong đó có việc lưu ảnh JPG bằng định dạng PNG.

Bước 1:

Chúng ta cũng mở hình ảnh JPG cần chuyển sang PNG, rồi nhấn vào mục File, chọn tiếp vào Save for Web hoặc nhấn Ctrl + Alt + Shift + S.

Bước 2:

Hiển thị giao diện để lưu hình ảnh. Tại đây chúng ta chọn định dạng ảnh PNG-24 để lưu. Nhấn Save ở bên dưới.

Convert JPG sang PNG trực tuyến

Công cụ convert định dạng ảnh trực tuyến có rất nhiều, hỗ trợ sự dụng hoàn toàn miễn phí, cách thực hiện rất đơn giản và không phức tạp.

1. Chuyển JPG sang PNG trên Photoshop online

Bước 1:

Chúng ta truy cập vào Photoshop Online theo link bên trên rồi nhấn vào nút File để chọn nơi lấy hình ảnh.

Bước 2:

Tiếp đến bạn nhấn vào Export as rồi chọn PNG để chuyển sang định dạng mới.

Khi đó hiển thị giao diện điều chỉnh lại chất lượng cho hình ảnh, kích thước cho hình ảnh nếu bạn muốn. Tại đây bạn nhìn thấy dung lượng mới của hình ảnh khi lưu dưới dạng PNG.

Nếu đồng ý chất lượng và kích thước ảnh chúng ta nhấn Save để lưu lại ảnh định dạng PNG mới.

2. Đổi ảnh JPG sang PNG trên jpg2png

https://jpg2png.com/

Bước 1:

Người dùng truy cập theo link bên trên rồi tại giao diện của jpg2png, bạn nhấn vào nút Upload Files để tải ảnh JPG lên. Chúng ta được phép tải nhiều ảnh JPG cùng lúc để tiến hành chuyển đổi.

Bước 2:

Ngay sau đó quá trình chuyển từ JPG sang PNG được diễn ra.

Khi chuyển xong nếu muốn tải từng hình ảnh thì nhấn vào nút Download. Nếu muốn tải toàn bộ ảnh PNG mới thì nhấn chọn vào Download All ở bên dưới. Các file ảnh PNG mới được nén vào tập tin zip.

3. Convert JPG sang PNG trên iloveimg

https://www.iloveimg.com/jpg-to-image

Bước 1:

Chúng ta truy cập vào link bên trên rồi tại giao diện nhấn chọn vào Select JPG images để chọn file từ máy tính. Hoặc nhấn vào biểu tượng Dropbox, Google Drive để lấy hình ảnh từ dịch vụ lưu trữ đám mây.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới, nếu muốn thêm ảnh thì nhấn biểu tượng dấu cộng màu xanh. Tiếp đến tích chọn vào Convert to PNG để chuyển định dạng ảnh.

Tiếp đến bạn nhấn vào nút Convert Image ở bên dưới để tiến hành chuyển đổi.

4. Chuyển JPG sang PNG bằng Convertio

https://convertio.co/vn/jpg-png/

Bước 1:

Chúng ta truy cập vào giao diện bên trên, nhấn vào các biểu tượng tùy chọn tải ảnh từ máy tính hay các dịch vụ lưu trữ đám mây. File tải lên tối đa 100MB, nếu bạn đăng ký tài khoản Convertio.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới nếu muốn thêm hình ảnh cần chuyển chọn Add more files.

Cuối cùng nhấn Convert để chuyển đổi hình ảnh. Quá trình convert tiến hành ngay sau đó.

Nhấn Download ở bên trên để tải hình ảnh PNG xuống.

Tạo Watermark Cho Ảnh Trong Photoshop

Tạo watermark cho ảnh trong Photoshop

Đầu tiên bạn phải tự tạo watermark của riêng bạn. Hãy chú ý 2 điểm sau:

Nền phải đặt là trong suốt

Mọi thứ được đặt trên cùng layer

Một hộp thoại hiện ra để đặt tên cho brush watermark. Gõ tên xong và nhấp OK.

Tạo một layer mới, từ Layers Menu chọn icon Creat a New Layer.

Chọn công cụ Brush Tool từ thanh công cụ.

Re-size watermark cho vừa với  ảnh. Bạn có thể điều chỉnh trên thanh trượt Size hoặc điền số px vào để làm điều đó.

Điều chỉnh lại kích cỡ watermark sao cho nó không quá to và làm cho ảnh mất đi giá trị. Nhấn Ctrl + T để diều chỉnh kích cỡ và xoay nếu như bạn muốn.

  

Bạn có đam mê với thiết kế nói chung và Photoshop nói riêng? Nhưng bạn chưa biết bắt đầu tư đâu? Hãy đến và đăng ký khóa học Photoshop của chúng tôi ngay – trung tâm đào tạo đồ họa Việt Tâm Đức. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn!

Bạn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn gọi

Thầy Mr.Dương “vui tính”

0982.512.785 

hoặc

 02462.97.98.96

Đừng ngại cứ gọi không học không sao

About admin

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the “Biographical Info” field in the user admin panel.

Retouch Ảnh Cũ, Ảnh Bị Bụi Hoặc Bị Xước Trong Photoshop

Để giúp cho một bức ảnh có nhiều thiếu sót trở nên hoàn hảo và đẹp hơn rất nhiều, thì việc retouch ảnh cũ chính là một trong những phương pháp được các Designer ưu tiên sử dụng hiện nay. Bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi so sánh giữa 2 bức ảnh trước và sau khi được chỉnh sửa.

Ở bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp tới người dùng hai công cụ sửa chữa để retouch ảnh cũ, ảnh bị bụi hay bị xước ở trong Photoshop vô cùng đơn giản và hữu ích.

Công cụ Spot Healing Brush

Công cụ này giúp cho người dùng có thể thực hiện loại bỏ bụi và các vết trầy xước. Trong Photoshop có một tính năng là Dust & Scratches, tuy nhiên bộ lọc này sẽ khiến cho hình ảnh tổng thể bị làm mờ để có thể loại bỏ các chi tiết như bụi, vết trầy, do đó mà toàn bộ hình ảnh cũng bị mờ theo.

Trong khi đó, việc sử dụng công cụ Spot Healing Brush sẽ chỉ có tác dụng đến những nơi mà bạn thực hiện áp dụng. Theo đó, người dùng có thể sử dụng công cụ Spot Healing Brush đối với những khu vực ảnh có các hạt bụi, đốm, nếp gấp hay những bất thường nhỏ nào khác ở trên một bức ảnh.

Công cụ này thường được hoạt động một cách tốt nhất ở kích thước brush nhỏ, bạn cũng có thể tăng kích thước Brush lên tùy thuộc vào từng hình ảnh của mình.

Không nên thực hiện quá nhiều ở một chỗ. Nếu như kích thước brush hoặc stroke càng lớn, thì sẽ khiến cho Photoshop sẽ cố trộn và tạo lại.

Cũng như Spot Healing Brush, Healing Brush là công cụ sử dụng cài đặt brush để nhằm xác định khu vực chỉnh sửa. Với công cụ này, để retouch ảnh cũ, bạn hãy thực hiện chọn vùng bạn muốn lấy mẫu, công cụ này sử dụng giống như với công cụ Clone Stamp.

Tại menu pop-out, chọn công cụ Healing Brush phía bên dưới Spot Healing Brush. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện xoay vòng qua các công cụ chỉnh sửa bằng việc giữ Shift và nhấn J đến khi tìm được công cụ mong muốn.

Giữ tùy chọn, sau đó bấm vào khu vực mà bạn muốn lấy mẫu. Thử từng mẫu để đảm bảo sao cho phù hợp với từng đối tượng, đồng thời cũng cần phải đảm bảo ánh sáng và bóng là như nhau. Bạn chỉ cần vẽ lên vị trí bạn muốn thay thế là hoàn thành.

Healing Brush rất phù hợp đối với các khu vực với một cạnh. Đối với khu vực mẫu được chọn, brush sẽ hiển thị các bản xem trước để giúp sắp xếp mọi thứ độc đáo.

Công cụ patch rất phù hợp dành cho các khu vực có ranh giới ít được xác định. Đầu tiên, bạn cần phải cvex các lựa chọn, tiếp đó kéo chúng tới các vùng nguồn muốn thay thế nó.

Trong menu pop-out, bạn tiến hành chọn công cụ Patch. Bạn có thể sử dụng công cụ patch để vẽ lựa chọn của mình hoặc cũng có thể chọn một khu vực bằng những phương tiện khác. Tiếp theo, thực hiện kích hoạt Công cụ Patch nhằm thực hiện kéo vùng chọn vào nguồn.

Với công cụ này, người dùng có thể định nghĩa khu vực theo những cách mà Healing Brushes không thể. Các điều chỉnh được thực hiện mà vẫn đảm bảo xung quanh sẽ không hề bị ảnh hưởng.

Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ “bỏ túi” cho mình được những thông tin hữu ích trong quá trình sử dụng và tìm hiểu về phần mềm photoshop, cũng như giúp nâng cao hơn nữa tay nghề trong việc chỉnh sửa ảnh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Xuất Ảnh Trong Photoshop – Lưu Ảnh Jpg, Png, Jpeg Trong Ps trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!