Xu Hướng 3/2023 # Xác Minh Dấu Tick Xanh Facebook, Những Điều Cần Biết # Top 3 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Xác Minh Dấu Tick Xanh Facebook, Những Điều Cần Biết # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Xác Minh Dấu Tick Xanh Facebook, Những Điều Cần Biết được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một vài chia sẻ về dấu tick Xanh Facebook, dấu tick xác minh Trang chính chủ quyền lực của Facebook mà bất cứ Fanpage nào cũng muốn tìm cách sở hữu.

Dấu tick Xanh trên Facebook luôn được nhiều Fanpage săn đón, từ những thương hiệu, người nổi tiếng và cả những Trang cộng đồng, Trang doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Thế thì để có được dấu tick Xanh quyền lực này các Page phải chuẩn bị những tài liệu chứng minh gì, liên hệ với ai và chi phí sẽ như thế nào? Một vài chia sẻ nho nhỏ bên dưới, hy vọng các thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn để hiểu về vấn đề xác minh Trang này hơn.

Bắt đầu từ câu chuyện dấu tick Xám

Dĩ nhiên, có những Page sẽ đáp ứng được những yêu cầu này vì cơ bản đó là những Trang vốn là doanh nghiệp đang hoạt động thực sự, nhưng cũng có những Page không đủ đáp ứng các tiêu chí trên, cách duy nhất là tạo những hồ sơ giả để “qua mặt Facebook”. Theo những thông tin chúng tôi được biết, đội ngũ của Facebook sẽ có phương án xác thực thông qua các manage agency của Facebook tại Việt Nam, song việc xác minh hàng loạt như thế hiển nhiên sẽ không để đảm bảo được sự chuẩn xác, ngoại trừ cách khả dụng nhất đó là kiểm tra mã số thuế của Trang đại diện cho doanh nghiệp đăng ký có thực sự đang tồn tại trên mạng hay không.

Nhưng rồi vì một lý do nào đó, chưa đầy một tháng sau khi cập nhật tính năng tự xác minh Trang bằng biểu tượng dấu tick Xám tại Việt Nam, Facebook đã gỡ bỏ công cụ này khỏi Trang và cho đến ngày hôm nay vẫn chưa có bất cứ động thái nào sẽ mở lại. Dấu tick Xám khi đó được hy vọng sẽ thay thế dấu tick Xanh vốn rất khó xác minh vì chỉ dành cho doanh nghiệp có thương hiệu hoặc người nổi tiếng.

Tại thị trường toàn cầu, Facebook phân ra 2 dấu xác minh Trang gồm tick Xanh (Blue badge) và tick Xám (Grey badge). Song có vẻ như chỉ những Page nào đáp ứng được một vài yếu tố nào đó từ Facebook thì Trang mới được cập nhật tính năng tự xác minh này.

Tick Xanh: dành cho các doanh nghiệp, thương hiệu lớn trong quốc gia/toàn cầu; các công ty truyền thông; những người có sức ảnh hưởng với công chúng

Tick Xám: dành cho các doanh nghiệp địa phương như SMB

Làm thế nào để có thể xác minh tick Xanh Facebook

Trường hợp 1: Nếu Trang của bạn quản lý là đại diện cho thương hiệu nổi tiếng, hay những người có sức ảnh hưởng (Influencer) và có các hoạt động tích cực với cộng đồng của mình, Facebook sẽ xem xét và tự động cập nhật dấu tick Xanh cho Fanpage. Bạn không phải hành động gì thêm.

Trường hợp 2: Nếu Trang của bạn đang quản lý, cần sự xác minh tick Xanh từ Facebook, bạn có thể liên hệ với một vài manage agency của Facebook tại Việt Nam, hợp tác với họ để phát triển kế hoạch truyền thông thương hiệu trên Facebook, bao gồm cả hạng mục xác minh Trang, khi đó Trang của bạn sẽ có thể được xác minh dấu tick này. Thường thì các Trang dành cho giới nghệ sĩ trong showbiz sẽ được yêu cầu xác minh nhiều nhất. Nhưng cũng xin lưu ý, có những trường hợp dù được các manage agency đứng ra làm trung gian hợp tác, Facebook vẫn có thể sẽ “khước từ” nếu kế hoạch truyền thông đó họ đánh giá “chưa đủ sức thuyết phục”.

Ví dụ: Fanpage Marks & Spencer tại Việt Nam khi muốn xác minh dấu tick Xanh, Trang này chỉ cần gửi yêu cầu nội bộ về team quản lý Fanpage chính thức của thương hiệu tại Anh quốc, gộp về Trang dưới dạng Trang toàn cầu thì Fanpage Marks & Spencer tại Việt Nam sẽ tự động có tick Xanh mà không cần phải liên hệ Facebook hay Facebook manage agency.

Một ví dụ thực tế hơn là Facebook Fanpage của HSBC Vietnam. Fanpage tại Việt Nam của nhà băng này chỉ vừa được ra mắt vào tháng 7/2017, bằng cách thống nhất các Trang dưới hình thức Trang toàn cầu, Fanpage này vẫn được xác nhận dấu tick Xanh từ Facebook. Tổng số lượt Like của Trang là hơn 1,6 triệu, đây là con số được thống kê của tất cả các Trang HSBC trên toàn thế giới. Bạn hãy nghĩ xem, Fanpage này mới vừa ra mắt thì nó đã nhận được bao nhiêu Like đến từ nguồn Việt Nam? – nhưng tất cả đã được Facebook xác minh tick Xanh thông qua Trang toàn cầu.

Ai sẽ giúp bạn xác minh dấu tick Xanh cho Trang

Như đã có đề cập bên trên, hiện tại có 2 nguồn có thể giúp xác minh Trang

Facebook: chính Facebook sẽ tự xác minh cho Trang của bạn nếu đội ngũ của họ nhận định là phù hợp

Facebook manage agency: những agency này là đối tác của Facebook tại Việt Nam, chúng tôi không đề cập làm thế nào để trở thành Facebook manage agency, nhưng chúng tôi có thể gợi ý giúp bạn 4 manage agency bên dưới để bạn có thể liên hệ khi cần thiết

Việc xác minh Trang sẽ giúp “Trang có độ tin cậy” (đối với doanh nghiệp thương hiệu) và “nâng tầm ảnh hưởng” hơn (đối với cá nhân). Tuy nhiên, trước khi chúng ta nghĩ đến việc xác minh này hãy “review” lại xem Trang mình có nhất thiết cần phải có sự xác minh này hay không? Mục đích xác minh là để “cho có dấu tick” như các Trang khác, hay sẽ hướng đến giải quyết các sự cố về Trang như bị giả mạo làm ảnh hưởng đến thương hiệu doanh nghiệp, cá nhân của người nổi tiếng…

Nhưng dù thế nào đi chi nữa, có một điều bạn cần phải làm đó là đầu tư ý tưởng để phát triển Fanpage của mình, khi đó bạn mới có thể xây dựng được cộng đồng và phát triển được mục tiêu kinh doanh của mình trên Facebook. Dấu tick Xanh không mang lại “quyền lực” hay gia tăng doanh thu trực tiếp cho hoạt động kinh doanh trên Facebook, mà nó thể hiện một sự thừa nhận từ Facebook “…đây là Trang chính thức của nhân vật của công chúng, công ty truyền thông hoặc thương hiệu”, nó giúp thương hiệu của doanh nghiệp và cá nhân được khách hàng và công chúng tìm đến để được cập nhật những thông tin chia sẻ một cách chính xác nhất, tin tưởng nhất và đúng mục đích nhất.

Những Điều Cần Biết Về Thư Mục Bảo Mật

Thư mục Bảo mật (Secure Folder) của Samsung là tiện ích giúp ẩn một số ứng dụng hoặc tập tin trên điện thoại. Thư mục này sử dụng nền tảng bảo mật Knox của Samsung để tạo một màn hình chính (Home Screen) mới và bảo vệ bằng mật khẩu hoặc sinh trắc học trên điện thoại. Bạn bắt buộc phải mở khóa mới có thể truy cập ứng dụng và tập tin trong đó.

Khi thêm ứng dụng hiện có trên smartphone vào Thư mục Bảo mật, hệ thống sẽ tự tạo một bản sao của ứng dụng đó. Tuy nhiên, đây sẽ là một ứng dụng hoàn toàn mới, trong đó không có sẵn bất kỳ tập tin, bộ nhớ cache hoặc thông tin đăng nhập nào. Bạn cũng có thể cài đặt thêm các ứng dụng mới trong Galaxy Store hoặc Play Store vào Thư mục Bảo mật.

Muốn mở tập tin trong thư mục này bắt buộc phải xác thực sinh trắc học hoặc mở khóa bằng mật khẩu. Dĩ nhiên những tập tin đó sẽ không xuất hiện trong Thư viện, hoặc những ứng dụng lưu trữ tập tin thông thường trên thiết bị. Chỉ những ứng dụng có trong Thư mục Bảo mật mới có thể truy cập các tập tin ẩn.

Kích hoạt Thư mục Bảo mật trên smartphone Samsung

Tính năng này hoạt động trên smartphone hỗ trợ Samsung Galaxy Knox chạy Android 7.0 Nougat trở lên. Những dòng điện thoại tương thích với Thư mục Bảo mật gồm:

Samsung Galaxy S, từ S6 đến S10

Samsung Galaxy Note, từ Note 8 đến Note 10

Samsung Galaxy Fold

Samsung Galaxy A, gồm A20, A50, A70 và A90

Samsung Galaxy Tab S, từ S3 trở lên.

Trước khi thiết lập thư mục bảo mật, bạn bắt buộc phải có Tài khoản Samsung. Ứng dụng được cài đặt sẵn trên các dòng Samsung Galaxy mới như S10 và Note 10, bạn có thể kiểm tra trong ngăn kéo ứng dụng (app drawer) xem thiết bị đã được cài đặt chưa trước khi tải ứng dụng trên Play Store hoặc Galaxy Store.

Thêm ứng dụng vào Thư mục Bảo mật

Về cơ bản, việc thêm ứng dụng có sẵn trên điện thoại vào Thư mục Bảo mật cũng giống như tạo ra một bản sao mới cho ứng dụng, trong đó hoàn toàn không có tập tin lưu trữ, bộ nhớ cache hoặc thông tin đăng nhập.

Nếu sao chép ứng dụng nhắn tin như WhatsApp hoặc Telegram, bạn có thể đăng nhập vào một tài khoản khác trong Thư mục Bảo mật. Lưu ý, không giống chế độ ẩn danh, ứng dụng vẫn lưu lại lịch sử truy cập, bộ nhớ cache ngay cả khi bạn thoát khỏi Thư mục Bảo mật.

Điều này cũng áp dụng cho cả trình duyệt web. Ví dụ, nếu bạn cài đặt Chrome, hệ thống sẽ tự lưu lại lịch sử, thông tin đăng nhập và cả dấu trang trong đó.

Trong trường hợp bạn thêm một ứng dụng mới từ Galaxy Store hoặc Play Store thì ứng dụng đó chỉ khả dụng trong Thư mục Bảo mật. Hệ thống sẽ không tạo bản sao danh sách ứng dụng chính. Tính năng này đặc biệt hữu ích với những phần mềm bạn cần dùng nhưng không muốn hiển thị trên màn hình chính hoặc trong ngăn kéo ứng dụng.

Cách di chuyển tập tin vào Thư mục Bảo mật

Có hai cách di chuyển tập tin từ điện thoại sang Thư mục Bảo mật.

Sau khi chuyển xong, nếu muốn truy cập những tập tin này, bạn buộc phải sử dụng ứng dụng My Files hoặc Thư viện của tôi trong Thư mục Bảo mật.

Lưu ý, các tập tin được tải xuống trong Thư mục Bảo mật chỉ có thể truy cập được bằng những ứng dụng trong thư mục này. Bạn có thể thực hiện các bước tương tự để chuyển tập tin từ Thư mục Bảo mật ra Thư viện hoặc Thư mục My Files.

Những Điều Cần Biết Nắm Về Giftcode Tiến Lên Zingplay

Nếu bạn là một tay game thủ chuyên nghiệp chắc chắn khi nghe đến thuật ngữ này bạn sẽ cảm thấy quen thuộc. Ngược lại với những người mới bắt đầu tìm hiểu về các game chơi bài tiến lên trên zingplay sẽ còn là những mập mờ, cần có lời giải đáp.

Giftcode tiến lên zingplay là là một phần thưởng mà bất kỳ người chơi nào cũng muốn giành được mỗi khi tham gia chơi game bài tiến lên tại zingplay. Hay hiểu theo một cách khác Giftcode tiến lên zingplay bao gồm 1 dãy ký tự bao gồm chữ số, ký tự, mỗi mã giftcode sẽ tương ứng với những phần thưởng mang giá trị khác nhau.

Cách nạp mã giftcode tiến lên zing play

Nhận được giftcode tiến lên zingplay khiến người chơi phấn khởi vui mừng. Việc quan trọng mà bạn cần làm ngay sau khi nhận được mã giftcode đó là nhập và nhận những giải thưởng giá trị tương ứng.

Cách nạp mã giftcode khá đơn giản, chỉ với vài thao tác, giải thưởng đã thuốc về bạn. Các thao tác đó bao gồm:

Thao tác 1: Truy cập ngày vào cổng game zingplay. Bạn có thể thực hiện trên điện thoại hoặc trên máy tính.

Một số cách nhận giftcode tiến lên zingplay

Săn giftcode tân thủ

Đây hiện là phương pháp săn giftcode phổ biến được đa số người chơi áp dụng. Phương pháp này rất đơn giản mà hiệu quả đem lại rất hiệu quả. Với phương thức săn giftcode, người chơi chỉ việc lập 1 tài khoản cá nhân mới tại zingplay. Sau đó cung cấp đầy đủ thông tin trong mục nhận code hàng tháng. Tích lũy được càng nhiều mã code giải thưởng bạn nhận được càng lớn.

Theo dõi những thông tin nhận code tại web

Có rất nhiều hình thức để người chơi kiếm được những mã code có giá trị. Một trong những hình thức săn code hiệu quả và đơn giản được nhiều người chơi lựa chọn đó chính là: Thường xuyên cập nhật thông tin nhận code tại web của zingplay.

Zingplay luôn có những chương trình tri ân hay tặng quà cho mọi thành viên gia nhập như: Dự đoán kết quả, giải đố trúng thưởng…vv. Với cách săn code này bạn chỉ cần:

Bước 1: Chia sẻ những thông tin để nhằm quảng bá, giới thiệu nhiều người chơi tham gia công khai trên các trang mạng xã hội facebook, chúng tôi

Bước 2: Tag ý nhất 5 người bạn của bạn vào bài viết được chia sẻ.

Bước 3: Comment số điện thoại hoặc gmail bạn đã đăng ký phía dưới bài viết.

Thực hiện đầy đủ các thông tin hướng dẫn mà zingplay yêu cầu, hệ thống sẽ tự động gửi mã code về số điện thoại hoặc gmail mà bạn đã đăng ký. Phương thức này là một trong những mẹo được các chuyên gia, cao thủ chia sẻ. Cách này đã mang lại cho người chơi một cơ số mã giftcode với những phần thưởng tương ứng giá trị.

Nhận giftcode qua việc nạp tiền qua thẻ điện thoại

Nạp tiền vào tài khoản qua thẻ điện thoại là hình thức nạp tiền phổ biến mà bất kỳ người chơi game bài tiến lên cũng thực hiện. Bằng phương thức này bạn sẽ có cơ hội nhận được những mã code giá trị. Chính vì vậy, hãy thường xuyên nạp tiền vào tài khoản bằng hình thức này những mã code nhanh chóng thuộc về bạn.

Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Toner Giấm Táo

Thứ Sáu, 09-03-2018

Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng giấm táo nguyên chất để bôi lên da mà phải kết hợp với các nguyên liệu khác để làm mặt nạ hoặc đơn giản hơn là pha loãng chúng để tạo thành toner – sản phẩm chăm sóc da hàng ngày không thể thiếu.

Những khám phá thú vị về toner giấm táo

Toner giấm táo là gì, có tác dụng gì, có tốt không?

Toner còn được gọi là nước hoa hồng hay dung dịch săn da, là sản phẩm được sử dụng sau bước rửa mặt trong quy trình chăm sóc da. Toner giúp bạn loại bỏ sâu các bụi bẩn, tạp chất trên da mà sữa rửa mặt không đủ sức để tống khứ được. Ngoài ra, chúng còn giúp cho làn da bạn dễ hấp thu các dưỡng chất từ kem dưỡng da tốt hơn; đồng thời ngăn ngừa mụn, se khít lỗ chân lông, hạn chế các nguy cơ bị hủy hoại da bạn từ môi trường và cân bằng độ pH cho da hiệu quả.

Còn toner giấm táo thì sao? Toner giấm táo cũng là một sản phẩm làm đẹp da song chúng được ít người biết đến. Thực tế có rất ít loại toner giấm táo trên thị trường được sản xuất mà đa phần các sản phẩm các bạn gái đang sử dụng đều là các loại toner giấm táo tự pha chế với nước hoặc trà xanh. Như vậy, thực chất toner giấm táo là hỗn hợp được pha chế giữa giấm táo với nước, trà xanh để chăm sóc da (loại toner giấm táo mà bài viết đề cập là sản phẩm tự chế).

Được biết toner giấm táo cũng có tác dụng như các loại toner khác, nhưng theo cảm nhận của những ai đã sử dụng thì toner giấm táo có những ích lợi sau đây:

Toner dấm táo trị mụn đầu đen.

Toner dấm táo trị mụn ẩn.

Toner dấm táo làm se lỗ chân lông.

Toner dấm táo làm sáng da, giảm nhờn.

Cách làm toner dấm táo

1/2 chén giấm táo (tốt nhất các bạn nên chọn loại organic).

1/2 chén nước tinh khiết.

1 chai thuỷ tinh để đựng.

+ Tiến hành pha toner dấm táo:

Làm sạch và khử trùng chai thuỷ tinh bằng nước sôi và để chai khô hoàn toàn.

Cho 1/2 chén giấm táo và 1/2 chén nước vào chai thuỷ tinh, lắc đều. Bảo quản sản phẩm nơi khô ráo thoáng mát.

Ngoài cách trên, để hạn chế bớt mùi nồng của giấm táo cũng như giúp chống lão hóa cho da hiệu quả thì nhiều bạn cũng kết hợp giấm táo với trà xanh tạo thành toner dấm táo trà xanh. Cách thực hiện cũng tương tự như cách trên, nhưng hãy pha theo tỉ lệ là 1 giấm – 3 trà (có thể tăng giảm tỉ lệ tùy độ nhạy cảm của da và cho thêm 1 thìa mật ong nếu muốn dưỡng ẩm cho da).

Lưu ý khi mới bắt đầu, để da làm quen dần với loại toner dưỡng da này bạn cần pha loãng theo tỉ lệ với nước lần lượt là 1:8; 1:4; 1:2 sau đó mới pha 1:1 như cách trên.

Cách dùng toner dấm táo

Cách sử dụng toner dấm táo cũng tương tự như các loại toner khác nhưng mỗi lần sử dụng bạn cần phải lắc đều. Làm sạch da và thấm khô da xong, bạn dùng bông tẩy trang thấm một ít toner rồi thoa đều lên khắp mặt (tránh xa vùng mắt và không bôi lên vùng da có vết thương hở). Massage nhẹ để các dưỡng chất thẩm thấu sâu vào bên trong làn da giúp gia tăng hiệu quả. Có thể sử dụng 1 – 2 lần mỗi ngày tùy nhu cầu và tình trạng da. Nếu da khỏe bạn có thể để toner giấm táo qua đêm, nếu sợ da bị kích ứng thì chỉ lưu lại trên da khoảng 2 phút rồi rửa sạch da với nước. Hãy yên tâm là chúng vẫn được hấp thu vào da và cân bằng độ pH cho da.

Để trị mụn trên cơ thể bằng toner giấm táo, hãy đổ một ít ra miếng bông tẩy trang, sau đó bôi lên khu vực cần chữa trị. Với mụn ở lưng hoặc những vùng khó với tay tới, hãy cho toner vào chai xịt và xịt lên vùng mụn hoặc bạn cũng có thể thoa toner lên lưng trong khi tắm, sau đó xả sạch.

Toner dấm táo để được bao lâu?

Cập nhật thông tin chi tiết về Xác Minh Dấu Tick Xanh Facebook, Những Điều Cần Biết trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!