Xu Hướng 9/2023 # Weibo Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký &Amp; Sử Dụng Weibo # Top 13 Xem Nhiều | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Weibo Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký &Amp; Sử Dụng Weibo # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Weibo Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký &Amp; Sử Dụng Weibo được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vào tháng 3 năm 2014, Tập đoàn Sina đã công bố một spinoff của Weibo như một thực thể riêng biệt và lần nộp IPO ( Phát hành lần đầu ra công chúng ) theo ký hiệu WB. Sina đã khắc phục 11% Weibo trong IPO, với việc Alibaba sở hữu 32% sau IPO. Công ty bắt đầu giao dịch công khai vào ngày 17 tháng 4 năm 2014.

Vào tháng 6 năm 2023, Sina Weibo đạt 413 triệu người dùng hoạt động.

Vào tháng 11 năm 2023, Sina Weibo đã khóa chức năng đăng ký cho trẻ vị thành niên dưới 14 tuổi.

Vào tháng 7 năm 2023, Sina Weibo tuyên bố rằng họ sẽ khởi động một chiến dịch kéo dài hai tháng để làm sạch thông tin khiêu dâm và thô tục, được đặt tên là The Blue Plan.

Kể từ khi một bản cập nhật gần đây giúp bạn có thể thêm hình ảnh và điều này đã làm cho Weibo giống tương tự như Instagram trong chức năng của nó như là một nền tảng truyền thông xã hội (cũng là một ứng dụng) ở Trung Quốc.

Mọi người có thể đăng ảnh (nhưng chỉ giới hạn 9 bài/ngày)

Bạn có thể gửi tin nhắn cá nhân giữa những người theo dõi (chức năng trò chuyện)

Bạn có thể theo dõi mọi người và mọi người có thể theo dõi bạn

Bạn cũng có thể đăng những câu chuyện giống như Instagram

Bạn có thể thích bài đăng bằng cách sử dụng các biểu tượng cảm xúc khác nhau

Các nhà văn cũng có thể nhận được phần thưởng dưới dạng tiền mà bạn có thể sử dụng trong một cửa hàng Sina Weibo được liên kết với nền tảng phương tiện truyền thông xã hội

Bạn cũng có thể xem bài viết được coi là nóng hoặc phổ biến

Nó cũng có thể theo dõi chuyển động của bạn và xem bạn đăng từ đâu

Hashtags khác nhau một chút giữa Sina Weibo và Twitter, sử dụng định dạng “hashtag #” hashtag kép (thiếu khoảng cách giữa các ký tự Trung Quốc cần có thẻ đóng). Người dùng có thể sở hữu một hashtag bằng cách yêu cầu giám sát hashtag; công ty xem xét các yêu cầu này và trả lời trong vòng một đến ba ngày. Khi người dùng sở hữu hashtag, họ có quyền truy cập vào rất nhiều chức năng chỉ dành cho họ với điều kiện họ vẫn hoạt động (ít hơn 1 bài đăng mỗi tuần theo lịch thu hồi các đặc quyền này).

Người dùng chưa đăng ký chỉ có thể duyệt một vài bài đăng bằng tài khoản đã được xác minh. Các trang tài khoản chưa được xác minh cũng như nhận xét cho bài đăng của các tài khoản đã được xác minh đều có thể truy cập được đối với người dùng chưa đăng ký.

Sina Weibo có chính sách xác minh, giống như xác minh tài khoản của Twitter, để xác nhận danh tính của người dùng (người nổi tiếng, tổ chức, v.v.).

Khi người dùng được xác minh

Chữ V đầy màu sắc sẽ được thêm vào tên người dùng của họ

Các cá nhân nhận được một chữ V màu cam

Trong khi các tổ chức và công ty nhận được một V.

Màu xanh lam và một tuyên bố xác nhận xác minh xuất hiện trên các trang người dùng được xác minh. Có một số loại xác minh: cá nhân, đại học, tổ chức, xác minh tài khoản chính thức (các cơ quan chính phủ, nền tảng truyền thông xã hội và các công ty nổi tiếng) và Weibo Master (được liên kết với số điện thoại và người theo dõi). Khi số lượng microblog đạt đến ngưỡng, người dùng có thể đăng ký xác minh “Weibo Master”.

Hỗ trợ nhiều thiết bị với hệ điều hành các nhau.

Sina sản xuất các ứng dụng di động cho nhiều nền tảng khác nhau để truy cập Sina Weibo, bao gồm Android , BlackBerry OS, iOS, Symbian S60 , Windows Mobile và Windows Phone.

Sina cũng đã phát hành một máy khách để bàn cho Microsoft Windows dưới tên sản phẩm Weibo Desktop.

Sina Weibo có sẵn trong cả các ký tự Trung Quốc đơn giản và truyền thống . Trang web cũng có các phiên bản phục vụ cho người dùng từ Hồng Kông và Đài Loan . Weibo hiện đang phát triển phiên bản quốc tế bằng tiếng Anh và các ngôn ngữ khác. Vào ngày 9 tháng 1 năm 2023, công ty đã chạy thử nghiệm công khai kéo dài một tuần phiên bản tiếng Anh.

Các ứng dụng iPhone và iPad chính thức của Sina Weibo có sẵn bằng tiếng Anh.

Weibo International hỗ trợ các tài khoản Weibo hiện có và cho phép các tài khoản Facebook liên kết với nền tảng; Người dùng cũng có thể sử dụng số điện thoại di động của mình (bao gồm cả số điện thoại di động quốc tế) để đăng ký tài khoản mới.

Một trong những tính năng gần đây nhất của Weibo là Câu chuyện. “Câu chuyện của Weibo” là một chức năng video cho phép người dùng quay video và lưu chúng trong một menu “Câu chuyện” riêng trong trang hồ sơ của họ.

Weibo cũng đã ra mắt chức năng “Vlog” mới. Giờ đây, mọi video có hashtag VLOG sẽ có sẵn trong trang tìm kiếm chính trong menu phụ “VLOG”.

Để tránh trường hợp mạo danh và thông tin sai lệch, Weibo đã đưa ra một loạt các quy tắc nghiêm ngặt về các tài khoản được công chúng quan tâm có huy hiệu màu cam (chữ “V”). Trong khi các tài khoản của các tổ chức và công ty có một huy hiệu màu xanh.

Người dùng của Weibo hoạt động tích cực hơn các mạng xã hội khác

Là một mạng xã hội của Trung Quốc nên ngôn ngữ trên ứng dụng chỉ có tiếng Trung Quốc, gây khó khăn cho người dùng quốc tế khi sử dụng. Tránh những trường hợp như bất đồng ngôn ngữ…

Theo một số đánh giá của người dùng trên nhiều mạng xã hội khác nhau, Weibo được chọn là ứng dụng có giao diện hấp dẫn hơn cả , ngoài ra người dùng cũng có thể dễ dàng tìm thấy thông tin họ cần trên Weibo.

Hướng dẫn tải và đăng ký tài khoản Weibo.

Ứng dụng Weibo cho phép sử dụng trên mọi thiết bị di động có hệ điều hành khác nhau như IOS hay Android.

Bước 1: Truy cập kho ứng dụng App Store (đối với thiết bị IOS) hoặc CH Play (đối với thiết bị Android) từ màn hình điện thoại của bạn.

Bước 2: Trong hộp Tìm kiếm, nhập từ khóa “Weibo” và nhấp vào Tìm kiếm để tìm ứng dụng

Bước 3: Sau khi tìm thấy ứng dụng, nhấp vào nút Tải xuống để tải xuống Weibo về cho thiết bị di động của bạn.

Sau khi tải thành công ứng dụng Weibo, bạn sẽ thấy biểu tượng ứng dụng trên màn hình thiết bị di động. Khi bạn muốn truy cập sử dụng Weibo chỉ cần nhấp vào biểu tượng của ứng dụng.

Cách đăng ký tài khoản Weibo Xác nhận tài khoản Weibo bằng số điện thoại.

Trước đây, nếu bạn đã đăng ký tài khoản Weibo nhưng không phải thông qua số điện thoại của mình, thì bây giờ bạn có thể xác minh tài khoản đó bằng số điện thoại cá nhân của bạn.

Bước 1: Xác nhận tài khoản

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Weibo của mình mà bạn vừa đăng ký. Trong giao diện, nhấp vào biểu tượng bánh răng và chọn Cài đặt tài khoản ở dòng đầu tiên.

Bước 2: Chọn mục Mobile number (手机号, dòng thứ 2) để vào xác nhận số điện thoại.

Bước 3: Nhập số điện thoại dùng để đăng ký Weibo của bạn để xác minh tài khoản. Chọn địa chỉ mã vùng Việt Nam và nhập số điện thoại. Sau đó chọn ô màu cam để lấy mã xác minh.

Bước 4: Cuối cùng, người dùng chọn ô màu cam phía cuối giao diện để xác minh tài khoản Weibo qua số điện thoại.

Đăng ký bằng số điện thoại

Để đăng ký tài khoản Weibo trước hết bạn cần phải truy cập vào ứng dụng Weibo vừa tải về. Sau đó, trên màn hình sẽ hiện lên giao diện đăng ký.

Bước 1: Nhập số điện thoại tìm tới chữ 越南 Việt Nam ( hàng thứ 2 từ dưới lên). Hoặc ngồi tra danh sách các quốc gia để số 0084 được hiển thị. Sau đó nhập số điện thoại cá nhân gồm 10 số. Khi nhập số điện thoại đã đăng ký để xóa số 0 ở phía trước. Khi đăng nhập tài khoản Weibo phải điền 00849xxx.

Bước 2: Tiếp đến là dòng để nhập mật khẩu, nhập mật khẩu phải từ 6-16 ký tự, có thể sử dụng số, chữ cái, ký hiệu, phân biệt cả chữ hoa và chữ thường.

Sau đó để xác minh bạn nhấn dòng nhận mã sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn. Từ nhấn nút để nhận mã sẽ có 60 giây để nhập mã. Sau 60 giây bạn sẽ phải nhận một mã khác.

Bước 3: Sau khi điền xong các thông tin cơ bản nhấn nút màu cam để tiến hành đăng ký thông tin tài khoản Weibo.

Bước 4: Tiếp theo, đánh dấu sở thích của bạn theo từng ô. Bước này có thể được chọn ngẫu nhiên, sau đó nhấn nút màu cam bên dưới là xong.

Vậy là bạn đã đăng ký tài khoản Weibo với điện thoại cá nhân.

Đăng ký tài khoản Weibo bằng Facebook

Bước 1: Truy cập ứng dụng Weibo trên điện thoại của bạn, hãy bấm chọn vào mục Facebook ngay trên giao diện sử dụng.

Bước 2: Bạn được chuyển ngay lập tức sang giao diện Facebook trên Safari với yêu cầu đăng nhập tài khoản Facebook. Nhập thông tin tài khoản Facebook của bạn và ấn chọn Đăng nhập.

Bước 3: Chọn “Tiếp tục với tư cách + Tên facebook của bạn” để tiến hành các bước tiếp theo.

Bước 4: Chấp nhận cho phép ứng dụng sử dụng vị trí và gửi thông báo cho bạn

Bước 5: Giao diện Weibo ngay lập tức sẽ xuất hiện và bạn có thể sử dụng ứng dụng và đổi tên màn hình người dùng của mình.

Bổ sung hồ sơ thông tin và tăng LV.

Bổ sung thông tin và tăng LV là việc vô cùng quan trọng đối với những người mới sử dụng Weibo, tránh để bị cho vào danh sách tài khoản ảo, dẫn đến bị khóa tài khoản.

Bổ sung thông tin cá nhân gồm các hoạt động như:

Đổi ảnh đại diện

Bổ sung hồ sơ: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân của bạn. (Những mục có dấu * bắt buộc phải điền)

Tăng LV:

Bước 1: Chọn ký hiệu LV để mở bảng nhiệm vụ.

Bước 2: Xem bảng nhiệm vụ. Giao diện bằng nhiệm vụ hiển thị từng mục như sau:

Dòng hiển thị số lượng exp có sẵn và số lượng exp cần thiết làm tăng Lv: bạn có thể dựa vào điều này để biết bạn cần tăng thêm bao nhiêu điểm nữa

Tăng trải nghiệm ngày hôm nay: Hiển thị số lượng điểm kinh nghiệm bạn kiếm được

Nhiệm vụ mở rộng: Loại phải được thực hiện chậm, không thể thực hiện liên tục trong một thời gian, nếu không, tài khoản sẽ bị khóa

Nhiệm vụ cơ bản hàng ngày

Đăng weibo: mỗi bài đăng hoặc fw 1 bài đăng sẽ nhận được + 5 điểm kinh nghiệm (1 ngày tối đa 10 10 điểm, Dù bạn có đăng hay fw bao nhiêu ngày Weibo cũng chỉ tính là 10 điểm)

Đăng nhập

+ Lần đăng nhập đầu tiên: + 1 điểm

+ 2 ngày liên tiếp: + 2 điểm

+ 3 ngày liên tiếp: + 3 điểm

+ 4 ngày liên tiếp: + 4 điểm

+ 5 ngày liên tiếp: + 5 điểm

+ 6 ngày liên tiếp: + 5 điểm

Từ ngày thứ 6 trở đi, nếu hoạt động đăng nhập bị gián đoạn, điểm kinh nghiệm sẽ được tính từ đầu.

Nhiệm vụ của người mới

Theo dõi

Theo dõi 35 người + 30 điểm kinh nghiệm 3. Theo dõi 40 người + 30 điểm kinh nghiệm

Tương tác

Ít nhất phải có một người tương tác với bạn (bạn theo dõi mọi người, mọi người theo dõi lại bạn) để tăng cấp Lv5

Tương tác với 1 người: +30 điểm kinh nghiệm

Thăng cấp

Lv 10: Ít nhất phải tương tác qua lại với 20 người mới có thể lên Lv 10 (có thể thu đc 30 điểm kinh nghiệm)

Lv 15 : Ít nhất cùng tương tác qua lại với 20 người mới có thể lên Lv 10 (có thể thu đc 30 điểm kinh nghiệm).

+ Không được đăng liên tục quá nhiều bài, khoảng thời gian đăng bài nên cách nhau tối thiểu 10-15 phút

+ Nội dung bài đăng được giống nhau.

Cách đăng bài

+ Khung đăng bài sẽ nằm trên cùng giao diện trang chủ weibo

+ Không nên đăng bài viết tiếng Việt trên weibo mà nên sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Trung, hoặc không bạn chỉ cần đăng hình kèm theo các icon là được. Đừng quên đăng kèm Hashtag để tăng độ hot cho bài đăng.

+ Không được forward liên tục mà cách nhau từ 5-10 phút để tránh bị tính là spam

+ Không để trống không viết gì hoặc viết giống nhau trong các bài fw

Cách forward bài

Weibo Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký Weibo Mới Nhất 03/02/2023

Weibo (微博 – micro blog – trang blog nhỏ) là một mạng xã hội hàng đầu tại Trung Quốc, được Sina ra mắt vào ngày 14/08/2009 và chính thức hoạt động với tên miền chúng tôi vào ngày 07/04/2011.

Mạng xã hội này có thể xem là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân Trung Quốc.

Tại sao người Trung Quốc chỉ sử dụng Weibo?

Về cơ bản, với chính sách kiểm duyệt và bảo hộ của Trung Quốc, thì Google, Facebook, Twitter hay Instagram đều bị chặn. Thay vào đó, người dân chỉ có thể tìm kiếm thông tin trên Baidu, mua hàng trên Alibaba, nhắn tin trên WeChat và sử dụng mạng xã hội Weibo để giải trí.

Với tư cách là một nền tảng mạng xã hội thông tin lớn nhất tại Trung Quốc, Weibo không chỉ thu hút người dùng thông thường mà còn có cả người nổi tiếng, truyền thông, cơ quan chính phủ và doanh nghiệp.

Ngoài ra Weibo còn sở hữu một vài tính năng khá thú vị như:

Phân cấp tài khoản với Weibo VIP

Kết hợp ứng dụng chăm sóc sức khoẻ

Thanh toán trực tuyến

Phát triển trung tâm Game

Hướng dẫn đăng ký

Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký của Weibo: http://weibo.com/signup/signup.php

Bước 2: Bạn nhập địa chỉ email đăng ký tài khoản vào:

Bước tiếp bạn nhập mật khẩu Weibo cần tạo vào, ngày tháng năm sinh và nhập Verification Code. Chọn Sign Up Now để tiếp tục.

Dòng mã xác minh khi nhấn dòng nhận mã (Get A-Code for free) thì mã sẽ được gửi tới số điện thoại của bạn. Từ lúc nhấn nút nhận mã sẽ có 60 giây đề điền mã. Quá 60 giây bạn sẽ phải nhận mã khác.

Chọn Sign Up Now để tiếp tục.

Bước 3: Sau khi nhấn vào đăng ký là bạn gần như hoàn tất và được chuyển vào trang chủ. Nhìn chung thì giao diện khá giống Facebook thời điểm năm 2009:

Hướng dẫn sử dụng

Đầu tiên bạn cần cài đặt tài khoản cho hoàn tất, bạn hãy bấm vào bánh răng cưa ở góc phải và chọn Account Setting:

Như bạn thấy thì đây là giao diện My Information trên Weibo:

Nickname mặc định của mình là 用户3768791631_20838 để hỉnh sửa nickname thì mình chọn Edit, nhập nickname mới vào New và bấm Save:

Để Edit thông tin Profile thì bạn tham khảo như hình, riêng mục Real Name thì không hiểu tại sao mình không điền được vì họ bắt điền tên chính xác (có lẽ họ chỉ chấp nhận tên Trung Quốc vì khi mình điền ký tự Trung Quốc thì lại chấp nhận)

Để cập nhật ảnh cá nhân thì bạn vào Profile Picture như hình, chọn Browse hình ảnh từ máy của bạn và bấm Save hình.

Ở Weibo có mục liên kết tài khoản Facebook vào Weibo, bạn có thể chọn mục Bind your như hình, sau đó chọn Associate ở phần Facebook và Link Now:

Bạn có thể mày mò thêm ở phần Discover và Game để tìm kiếm nhiều điều thú vị khác tại Weibo.

Tải Weibo trên điện thoại

Sau khi đã nắm rõ cách sử dụng, bạn có thể tải ứng dụng này trên máy điện thoại về để sử dụng dễ dàng hơn:

Weibo Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký Weibo Mới Nhất 04/02/2023

Weibo (微博 – micro blog – trang blog nhỏ) là một mạng xã hội hàng đầu tại Trung Quốc, được Sina ra mắt vào ngày 14/08/2009 và chính thức hoạt động với tên miền chúng tôi vào ngày 07/04/2011.

Mạng xã hội này có thể xem là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân Trung Quốc.

Tại sao người Trung Quốc chỉ sử dụng Weibo?

Về cơ bản, với chính sách kiểm duyệt và bảo hộ của Trung Quốc, thì Google, Facebook, Twitter hay Instagram đều bị chặn. Thay vào đó, người dân chỉ có thể tìm kiếm thông tin trên Baidu, mua hàng trên Alibaba, nhắn tin trên WeChat và sử dụng mạng xã hội Weibo để giải trí.

Với tư cách là một nền tảng mạng xã hội thông tin lớn nhất tại Trung Quốc, Weibo không chỉ thu hút người dùng thông thường mà còn có cả người nổi tiếng, truyền thông, cơ quan chính phủ và doanh nghiệp.

Ngoài ra Weibo còn sở hữu một vài tính năng khá thú vị như:

Phân cấp tài khoản với Weibo VIP

Kết hợp ứng dụng chăm sóc sức khoẻ

Thanh toán trực tuyến

Phát triển trung tâm Game

Hướng dẫn đăng ký

Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký của Weibo: http://weibo.com/signup/signup.php

Bước 2: Bạn nhập địa chỉ email đăng ký tài khoản vào:

Bước tiếp bạn nhập mật khẩu Weibo cần tạo vào, ngày tháng năm sinh và nhập Verification Code. Chọn Sign Up Now để tiếp tục.

Dòng mã xác minh khi nhấn dòng nhận mã (Get A-Code for free) thì mã sẽ được gửi tới số điện thoại của bạn. Từ lúc nhấn nút nhận mã sẽ có 60 giây đề điền mã. Quá 60 giây bạn sẽ phải nhận mã khác.

Chọn Sign Up Now để tiếp tục.

Bước 3: Sau khi nhấn vào đăng ký là bạn gần như hoàn tất và được chuyển vào trang chủ. Nhìn chung thì giao diện khá giống Facebook thời điểm năm 2009:

Hướng dẫn sử dụng

Đầu tiên bạn cần cài đặt tài khoản cho hoàn tất, bạn hãy bấm vào bánh răng cưa ở góc phải và chọn Account Setting:

Như bạn thấy thì đây là giao diện My Information trên Weibo:

Nickname mặc định của mình là 用户3768791631_20838 để hỉnh sửa nickname thì mình chọn Edit, nhập nickname mới vào New và bấm Save:

Để Edit thông tin Profile thì bạn tham khảo như hình, riêng mục Real Name thì không hiểu tại sao mình không điền được vì họ bắt điền tên chính xác (có lẽ họ chỉ chấp nhận tên Trung Quốc vì khi mình điền ký tự Trung Quốc thì lại chấp nhận)

Để cập nhật ảnh cá nhân thì bạn vào Profile Picture như hình, chọn Browse hình ảnh từ máy của bạn và bấm Save hình.

Ở Weibo có mục liên kết tài khoản Facebook vào Weibo, bạn có thể chọn mục Bind your như hình, sau đó chọn Associate ở phần Facebook và Link Now:

Bạn có thể mày mò thêm ở phần Discover và Game để tìm kiếm nhiều điều thú vị khác tại Weibo.

Tải Weibo trên điện thoại

Sau khi đã nắm rõ cách sử dụng, bạn có thể tải ứng dụng này trên máy điện thoại về để sử dụng dễ dàng hơn:

Cách Tải Weibo? Đăng Ký, Đăng Nhập Weibo Thế Nào?

Hệ điều hành IOS

Hệ điều hành Android

Cách 1. Đăng ký tài khoản Weibo trên Web

– Sau đó ấn vào phần “注册”giao diện sẽ hiện ra phần điền thông tin ở bước 2.

– Các bạn sẽ điền đầy đủ thông tin vào phần yêu cầu để đăng ký tài khoản sử dụng Weibo. Weibo sẽ để mặc định cho người dùng đăng ký tài khoản bằng Email , để đổi sang đăng ký bằng số điện thoại , bạn nhấn vào Use Mobile Phone/ 或使用邮箱注册.

– Đối với nhập số điện thoại, bạn tìm tới chữ 越南 Việt Nam, thứ 2 từ dưới lên. Hoặc ngồi dò danh sách các quốc gia sao cho hiện ra số 0084. Sau đó nhập số điện thoại cá nhân 10 số vào. Khi nhập số điện thoại đăng ký bỏ số 0 ở đằng trước. Lúc đăng nhập tài khoản Weibo phải điền 008498595xx.

– Tiếp theo đến dòng nhập mật khẩu phải có từ 6-16 kí tự, bạn có thể dùng số, chữ cái, kí hiệu, phân biệt cả chữ hoa và chữ thường tùy ý bạn, nhưng nhớ đặt mật khẩu nào bạn quen thuộc, đừng đặt dài quá khéo quên, lấy lại rắc rối.

– Dòng mã xác minh khi nhấn dòng nhận mã thì mã sẽ được gửi tới số điện thoại của bạn. Từ lúc nhấn nút nhận mã sẽ có 60 giây đề điền mã. Quá 60 giây bạn sẽ phải nhận mã khác.

– Sau khi điền xong các thông tin cơ bản nhấn nút màu cam để tiến hành đăng ký thông tin tài khoản Weibo.

– Bước này bạn tích chọn vào các ô theo sở thích của bạn. Có thể chọn ngẫu nhiên cũng được, rồi nhấn nút màu cam bên dưới là xong.

– Như vậy bạn đã đăng ký tài khoản Weibo bằng số điện thoại cá nhân của mình rồi đó.

Với mail thì bạn cũng điền đầy đủ thông tin và làm tương tự.

Cách 2. Đăng ký tài khoản Weibo qua điện thoại

– Sau khi đã tải, bạn mở ứng dụng Weibotừ màn hình làm việc của điện thoại lên.

Bước 2:

– Nhấn Login để chuyển sang màn hình Đăng nhập/Đăng ký tài khoản.

Hiện Weibo mới có thêm ngôn ngữ Trung Quốc và Anh, chưa hỗ trợ Tiếng Việt nên sẽ hơi khó khăn cho ai sử dụng mà không biết tiếng Trung. Mẹo nhỏ là các bạn có thể sử dụng Weibo trên trình duyệt Chorme, có chức năng dịch, sẽ dễ sử dụng hơn đó nha.

Những cách trên dành cho các bạn mới Tài khoản Weibo lần đầu bằng số điện thoại Việt Nam.

Còn với trường hợp trước đây bạn đã tạo tài khoản Weibo nhưng không qua số điện thoại thì chúng ta có thể xác minh tài khoản đó bằng số điện thoại cá nhân của mình.

III. Đăng nhập và xác nhận tài khoản Weibo có sẵn với số điện thoại Việt Nam

Bước 3:

– Lúc này, bạn nhập số điện thoại cá nhân để xác minh tài khoản Weibo. Chọn địa chỉ mã vùng Việt Nam rồi nhập số điện thoại. Sau đó nhấn nút màu cam để nhận mã xác minh.

– Cuối cùng người dùng cũng nhấn vào ô màu cam bên dưới để xác minh tài khoản Weibo thông qua số điện thoại.

Cách Tạo Tài Khoản Weibo, Lập Nick Weibo, Đăng Ký Weibo

Weibo là trang mạng xã hội dạng blog của Trung Quốc và nó cũng không quá nổi tiếng ở Việt Nam, nhưng với những bạn du học hay sinh sống tại Trung Quốc lại rất cần tới ứng dụng này để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Chính vì sự không phổ cập và thông dụng như các ứng dụng OTT khác như Zalo, Viber, Line, Skype…) mà việc lập tài khoản Weibo cũng làm nhiều người gặp khó khăn. Chính vì vậy mà bằng bài viết này, 9mobi sẽ chia sẻ với các bạn cách tạo tài khoản Weibo cá nhân cho riêng mình để tiện cho công việc, học tập cũng như liên lạc của mình. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

TẠO TÀI KHOẢN WEIBO, LẬP NICK WEIBO, ĐĂNG KÝ WEIBO

Sau khi tải và cài đặt Weibo lên thiết bị, các bạn tiến hành tạo tài khoản Weibo theo các cách sau:

Bước 1: Các bạn khởi động ứng dụng Weibo cho Android, iPhone đã được tải và cài đặt ở trên.

Bước 2: Trong lần đầu tiên truy cập vào ứng dụng này, chúng ta sẽ có cho mình yêu cầu cho phép truy cập Bộ nhớ thiết bị, hãy ấn chọn Cho phép. Sau đó chúng ta sẽ lựa chọn mục Start Now để truy cập vào giao diện chính ứng dụng Weibo trên điện thoại.

Bước 3: Và để có thể tạo tài khoản Weibo trên điện thoại, chúng ta sẽ ấn chọn vào biểu tượng Login và chọn mục Sign Up ở phía trên tay phải màn hình.

Bước 4: Lúc này, để có thể đăng ký tài khoản Weibo trên điện thoại, chúng ta sẽ cần phải nhập số điện thoại và mã xác nhận mà hệ thống sẽ gửi tới thuê bao của bạn thông qua tin nhắn.

Bước 5: Khi hệ thống xác nhận yêu cầu tạo tài khoản Weibo thông qua mã xác nhận hợp lệ, chúng ta sẽ ngay lập tức được truy cập vào giao diện chính của mạng xã hội này và hoàn tất quá trình đăng ký.

https://9mobi.vn/tao-tai-khoan-weibo-lap-nick-weibo-dang-ky-weibo-3344n.aspx Bên cạnh đó, hiện mạng xã hội Facebook cũng vô cùng được yêu thích hiện nay, và các bạn cũng có thể tải ứng dụng Facebook về điện thoại Android, iPhone để có thể kết bạn với những người xung quanh dễ dàng hơn cùng với đó là vô vàn các tính năng hấp dẫn như chia sẻ video, Live Stream để bạn khám phá.

Hướng Dẫn Đăng Ký Weibo Mxh Trung Quốc Hướng Dẫn Chi Tiết

Cần chuẩn bị gì trước khi đăng ký Weibo?

Bạn cần tải mạng xã hội Weibo về máy thông qua cửa hàng ứng dụng trên điện thoại

Cần có số điện thoại hoặc tài khoản Facebook làm điều kiện đăng nhập. Bạn sử dụng cách đăng ký nào thì nên chuẩn bị điều kiện đăng nhập tương ứng. Nếu bạn sử dụng tài khoản Facebook để liên kết thì nên chuẩn bị chúng. Hoặc nếu bạn tự đăng ký bằng số điện thoại của mình thì cũng nên lấy số điện thoại thật chính xác để tránh xác minh sai số. Nếu bạn không muốn sử dụng số điện thoại thì có thể thay thế bằng email, tuy nhiên thời gian xác minh mã sẽ lâu hơn là số điện thoại.

Tải Weibo về điện thoại

Link tải Weibo về cho điện thoại sử dụng Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sina.weibo&hl=vi

Link tải Weibo về cho điện thoại sử dụng Appstore https://apps.apple.com/us/app/weibo/id350962117

Cách đăng ký Weibo đơn giản nhất

Đăng ký Weibo bằng số điện thoại

Sau khi đã tải Weibo về máy, hãy thực hiện các bước sau để có thể đăng ký Weibo một cách nhanh nhất:

Bước 1: Mở ứng dụng Weibo sau khi đã tải thành công về máy. Tại đây bạn cần chấp nhận một số chính sách để giúp ứng dụng này truy cập vào ảnh và phương tiện của bạn. Chỉ khi chấp nhận thì bạn mới có thể mở ứng dụng này và thực hiện các bước tiếp theo trong hướng dẫn đăng ký Weibo.

Cần cho phép ứng dụng này quyền truy cập vào phương tiện và tệp trên điện thoại của bạn

Bước 2: Ấn “Start now” để bắt đầu truy cập vào giao diện chính của mạng xã hội này.

Bước 3: Chọn Login và sau đó ấn “Sign Up” để bắt đầu đăng ký Weibo.

Hãy ấn login sau đó chọn Sign up để bắt đầu đăng ký tài khoản Weibo

Bước 4: Bạn cần điền số điện thoại của mình để thực hiện hướng dẫn đăng ký Weibo. Vì bạn đang dùng điện thoại để đăng ký nên sẽ không phải mò mẫm tìm quốc gia phù hợp với số điện thoại của mình. Còn nếu bạn sử dụng trên máy tính, bạn cần dịch chữ Việt Nam sang tiếng Trung để tìm. Thường thì Việt Nam nằm ở thứ tự số 2 từ dưới lên. Tóm lại, bạn phải tìm đến khi nào xuất hiện đầu số +0084 để có thể nhập số điện thoại của mình.

Bạn cần chọn quốc gia và ghi số điện thoại tương ứng để nhận mã về điện thoại

Bước 5: Một mã xác nhận sẽ gửi về số điện thoại của bạn, hãy nhập mã xác minh bao gồm 6 chữ số vào các ô trống tương tự.

Nhập mã xác nhận được gửi về máy điện thoại của mình để hoàn tất thủ tục đăng ký

Bước 6: Sau khi đã xác nhận số điện thoại, bạn đã hoàn tất quá trình hướng dẫn đăng ký Weibo thông qua số điện thoại rồi đấy. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã tham gia thành công vào mạng xã hội đông đảo người dùng này rồi!

Đăng ký Weibo từ tài khoản Facebook

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ sau: chúng tôi Tại đây, màn hình đăng ký sẽ hiện ra, thay vì nhập số điện thoại và email, bạn chọn biểu tượng Facebook để đăng nhập bằng tài khoản Facebook.

Vào Weibo chọn đăng ký và chọn biểu tượng Facebook để bắt đầu

Bước 2: Bạn sẽ được chuyển hướng sang Facebook để đăng nhập vào trang cá nhân của mình, hãy ấn Đăng nhập để tiếp tục.

Nhập thông tin đăng nhập Facebook và ấn đăng nhập để tiếp tục các bước sau

Bước 3: Ấn “Tiếp tục với tư cách…” đây là cách để Weibo có thể lấy một số thông tin về tài khoản của bạn. Nhờ vậy mà bạn có thể rút ngắn các bước nhập thông tin bằng hướng dẫn đăng ký Weibo này.

Chọn tiếp tục để Weibo có thể lấy một số thông tin cá nhân từ Facebook của bạn

Bước 4: Bạn cần chấp nhận để Weibo có thể truy cập vào vị trí và gửi thông báo cho bạn nếu có tin nhắn hoặc thông báo từ bạn bè.

Chấp nhận để Weibo lấy vị trí của bạn và gửi thông báo về máy

Cập nhật thông tin chi tiết về Weibo Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký &Amp; Sử Dụng Weibo trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!