Xu Hướng 12/2023 # Tự Động Chạy Chương Trình Ưa Thích Trên Usb # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tự Động Chạy Chương Trình Ưa Thích Trên Usb được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn ko những dùng USB của mình để chứa dữ liệu mà còn để chạy các phần mềm tiện ích như ACD Classic, Portable Flashget hay Portable Firefox,  Opera @ USB … thì việc truy xuất dữ liệu hoặc chạy 1 ứng dụng nào đó sẽ mất khà nhiều thời gian. Để các ứng dụng này có thể tự chạy khi cắm ổ USB vào máy tính, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

1.Tự tạo file Autorun: Tận dụng tính năng Autoplay của HĐH Windows XP khi bạn cho đĩa CD/DVD hay cắm 1 Removeable Disk vào máy, bạn có thể tạo 1 file Autorun trên ổ USB để có thể kích hoạt 1 ứng dụng thường dùng trên ổ đĩa này. Chẳng hạn, để chạy chương trình Portable Firefox khi cắm ổ USB vào máy tính bạn hãy tạo 1 file = Notepad với nội dung như sau:

[autorun] OPEN=PortableFirefox.exe ICON=PortableFirefox.exe ACTION=PortableFirefox

Sau đó lưu lại với tên Autorun.inf Trong đó, dòng lệnh OPEN sẽ tạo shortcut trong hộp thoại Autoplay của Windows XP. Dòng ICON sẽ hiển thị ICON của chương trình khi bạn mở Windows Explorer. Và bạn phải chú ý là 2 file Autorun và file PortableFirefox.exe phải nằm ngay ở thư mục gốc của USB. Lần sau, khi bạn cắm USB vào bất kỳ máy tính nào thì hộp thoại Autoplay sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần chọn Shortcut PortableFirefox nhấn OK để khởi động chương trình.

2.Dùng phần mềm PStart 2.08 Với cách trên thì bạn chỉ có thể Autoplay đc 1 chương trình và tính năng Autoplay của Windows XP phải được kích hoạt. Còn với phần mềm PStart 2.08 bạn có thể dễ dàng chạy cac file hay các thư mục trong ổ USB chỉ cần 1 cú nhấp chuột. Bên cạnh đó thì khi trong quá trình làm việc bạn có thể đc nhắc nhở các công việc phải làm với tính năng Notes của PStart. PStart có thể cài đặt trên máy tính hay trên ổ USB. Vì vậy, trước khi cài đặt thì bạn cắm ổ USB vào và khi gặp hộp thoại Setup type thì chọn mục Portable setup để PStart cài vào ổ USB. Sau khi cài đặt, chương trình sẽ tạo ra 1 Icon ở khay hệ thống thoại xuất hiện bạn chọn mục Add USB device support rồi nhấn OK để tạo file Autorun cho PStart trong ổ USB. Cũng trong Panel này bạn vào phần Setup >Settings. Ở mục Settings bạn chọn thẻ General và bỏ dấu chọn ở mục Show panel on Startup để ko xuất hiện Panel mỗi lần khởi động PStart. Thẻ Tray icon, ở mục Left mouse button chọn Show Menu để khi bấm chuột vào Icon ở khay hệ thống sẽ xuất hiện các Menu shortcut của mở Panel PStart. Sau đó bấm OK để đóng hộp thoại Settings lại.

Tạo Shortcut cho ứng dụng Ở hộp Select application bạn tìm đến ứng dụng trong ổ USB. Ở phần File properties, thẻ General, gõ vào ô Name tên của ứng dụng…Còn nếu bạn muốn chạy ứng dụng đó = 1 tổ hợp phím tắt thì vào thẻ Advanced, đánh dấu chọn vào mục Run file when hot key is pressed, rồi chọn tổ hợp phím tắt ở phía dưới. Sau đó bấm OK để tạo Shortcut cho ứng dụng trong Panel của PStart. phải vào Shortcut và chọn Remove.

Tạo Shortcut cho thư mục Để từ Icon dưới khay hệ thống mở bất phải ở thẻ Items và chọn Add folder. Ở hộp thoại Browser For Folder, bạn chọn 1 thư mục trong ổ USB rồi bấm OK để tạo. Ngoài ra bạn cũng có thể mở thư mục đó = tổ hợp phím nóng giống như cách ở phần tạo Shortcut cho ứng dụng.

Từ bây giờ khi cắm ổ USB vào bất kỳ máy tính nào thì hộp thoại Autoplay của Windows sẽ xuất hiện, bạn chọn Shortcut Usb-Menu rồi bấm OK, Icon PStart sẽ xuất hiện ở khay hệ thống. Muốn chạy ứng dụng hay truy cập vào thư mục nào trên ổ USB bạn chỉ việc bầm vào Icon này và chọn Shortcut tương ứng. Đối với máy ko có chức năng Autoplay thì bạn chỉ cần chạy file PStart trên ổ USB để khởi động PStart.

Tìm file EXE Để tìm 1 file exe trong ổ USB hay trong ổ cứng bạn vào thẻ Search ở Panel của PStart gõ từ khóa tìm kiếm và kết quả sẽ xuất hiện bên dưới. Bấm chuột phải và chọn Open containing folder để mở thư mục chứa file exe này.Còn nếu muốn chạy file exe đó thì chọn Run.

Sổ ghi chú, nhắc nhở công việc Để tạo sổ ghi chú bạn chọn thẻ Notes ở Panel của PStart, bấm chuột phải và chọn Add note. Trong hộp thoại Note properties bạn gõ tên của ghi chú vào phần Name và gõ nội dung công việ vào phần Text(có thể dùng Tiếng Việt – Unicode). Bạn có thể chọn màu nền ở mục Color, chọn kiểu nhắc nhở ở mục Remind…Sau đó bạn chọn ngày và giờ nhắc nhở…

Link down phần mềm PStart v2.08*(627KB)*

 http://www.4shared.com/file/2398208/ff184a62/pstart208.html

Bài viết dựa trên bài viết trên báo LBVMT của tác giả Nguyên Thu 

Tạo Nút Bấm Trong Excel Để Chạy Các Lệnh Lập Trình Tự Động

Trong Excel cho phép bạn tạo ra các nút bấm, hoặc các điều khiển để có thể thực thi các câu lệnh nâng cao. Các lệnh này được lập trình bằng ngôn ngữ VBA, và được gọi là các câu lệnh Macro

1 Bật thanh công cụ nâng cao dành cho nhà phát triển nhấn vào File/ Chọn Options

Mặc định Excel chưa có thanh công cụ Developer, bạn phải bật thanh công cụ này lên một lần duy nhất. Các lần sau Excel tự động ghi nhớ và bạn có thể sử dụng

2 Hộp thoại hiện lên chọn Customize Ribbon/ đánh dấu chọn vào nút Developer 3 Lúc này trên thanh công cụ của Excel sẽ có thêm một Tab Developer

Trên thanh công cụ của Excel sẽ xuất hiện thêm một Tab mới đó là Developer, trong này có các tùy chọn để lập trình câu lệnh Macro

4 Để tạo nút nhấn đầu tiên bạn chọn Tab Developer/ Chọn Insert/ Chọn biểu tượng nút bấm ở dưới mục Form Control

Ngoài việc tạo ra các nút bấm, bạn có thể tạo ra nhiều nút lệnh khác như: danh sách, dấu chọn, chúng tôi

5 Lúc này con trỏ chuột sẽ hiện dấu mũi tên +, bạn vẽ nút nhấn tại vị trí bất kỳ trên file excel 6 Hộp thoại hiện lên bạn cần đặt tên cho lệnh Maco sẽ thực thi, hoặc để tên mặc định của excel tự phát sinh. Sau đó nhấn OK

Kết quả

7 Để nút nhấn có thể thực thi lệnh tự động khi được nhấn vào

Các bạn nhấn chuột phải vào nút bấm, chọn Assign Macro…

8 Hộp thoại mới hiện lên Chọn New 9 Màn hình để gõ lệnh code VBA hiện lên

Các bạn thực hiện các câu lệnh lập trình VBA vào khu vực con trỏ chuột đang nháy. Ở đây, tôi thực hiện một lệnh xuất ra câu thông báo “xin chào macro” hiện lên khi nút được nhấn

10 Nhấn vào nút lưu, đóng cửa sổ và kiểm tra kết quả

Kiểm tra kết quả khi nhấn vào nút vừa vẽ ở bước trên, sẽ xuất hiện hộp thoại xin chào

Danh sách các bài học Lập trình lệnh VBA trong Excel miễn phí của Tin Học Sao Việt

Tạo Bản Trình Bày Tự Chạy

Bạn có thể dùng bản trình bày tự chạy để chạy mà không cần phải có người giám sát bản trình bày này tại một gian hàng hay kiosk ở một cuộc hội chợ hay hội nghị thương mại. Bạn cũng có thể lưu bản trình bày tự chạy này dưới dạng video và gửi nó cho khách hàng.

Thiết lập bản trình bày tự chạy

Để thiết lập bản trình bày PowerPoint tự động chạy, hãy làm như sau:

Trên tab Trình Chiếu, bấm Thiết lập Trình Chiếu.

Trong Kiểu chiếu, chọn một trong những tùy chọn sau:

Nếu muốn cho phép những người đang xem trình chiếu của bạn có quyền điều khiển khi nào được chuyển sang trang chiếu tiếp theo, hãy chọn Trình bày bởi diễn giả (toàn màn hình).

Để trình bày trình chiếu trong một cửa sổ, tại đó những người đang xem trang chiếu của bạn không được quyền điều khiển khi nào chuyển sang trang chiếu tiếp theo, hãy chọn Duyệt bởi cá nhân (cửa sổ).

Để phát trình chiếu theo vòng lặp cho đến khi người xem nhấn phím Esc, hãy chọn Duyệt tại ki-ốt (toàn màn hình).

Duyệt lại và ghi thời gian trang chiếu

Khi chọn một trong hai kiểu chiếu sau: Trình bày bởi diễn giả (toàn màn hình) và Duyệt tại kiosk (toàn màn hình), bạn sẽ muốn duyệt lại và ghi lại phần định thời gian dành cho hiệu ứng và trang chiếu.

Trên tab Trình Chiếu, bấm vào Định thời gian Duyệt lại.

Lưu ý: Bộ hẹn giờ bản trình bày bắt đầu hoạt động ngay khi bạn bấm vào Định thời gian Duyệt lại.

Thanh công cụ Duyệt lại xuất hiện và hộp Thời gian của Trang chiếu bắt đầu đặt thời gian bản trình bày.

Hình vẽ: Thanh công cụ Duyệt lại

tiếp theo (chuyển tới trang chiếu tiếp theo)

tạm dừng

Thời gian trang chiếu

Lặp lại

tổng thời gian bản trình bày

Trong khi đặt giờ cho bản trình bày của mình, bạn có thể thực hiện một hoặc nhiều việc sau trên thanh công cụ Duyệt lại:

Để di chuyển đến trang chiếu tiếp theo, bạn bấm Tiếp.

Để tạm thời dừng ghi thời gian, bấm Tạm dừng.

Để bắt đầu lại việc ghi thời gian sau khi tạm dừng, bấm Tạm dừng.

Để đặt khoảng thời gian chính xác cho trang chiếu xuất hiện, hãy nhập khoảng thời gian trong hộp Thời gian của Trang chiếu.

Để bắt đầu ghi thời gian lại cho trang chiếu hiện tại, bấm Lặp lại.

Sau khi bạn đặt thời gian cho trang chiếu cuối cùng, hộp thông báo sẽ hiển thị tổng thời gian cho bản trình bày và nhắc bạn thực hiện một trong các bước sau:

Để giữ thời gian trang chiếu đã ghi, bấm Có.

Để bỏ thời gian trang chiếu đã ghi, bấm Không.

Dạng xem Bộ sắp xếp Trang chiếu xuất hiện và hiển thị thời gian mỗi trang chiếu trong bản trình bày của bạn.

Thêm tường thuật hoặc âm thanh

Để ghi tường thuật, máy tính của bạn cần có thẻ âm thanh và micrô cũng như bộ kết nối micrô nếu micrô không có trong máy tính.

Trên tab Trình chiếu, trong nhóm Thiết lập, bấm vào mũi tên trên nút Ghi Trình Chiếu.

Chọn một trong những mục sau đây:

Trong hộp thoại Ghi Trình Chiếu, chọn hộp kiểm Tường thuật và con trỏ laser và nếu phù hợp thì chọn hay bỏ chọn hộp kiểm Thời gian trang chiếu và hoạt hình.

Bấm Bắt đầu Ghi.

Mẹo:

Để tạm dừng tường thuật, trong menu lối tắt Ghi trong dạng xem Trình Chiếu, hãy bấm Tạm dừng. Và để tiếp tục lại tường thuật, bạn bấm Tiếp tục Ghi.

Để kết thúc ghi trình chiếu, hãy bấm chuột phải vào trang chiếu, rồi bấm Kết thúc Chiếu.

Thời gian trình chiếu đã ghi sẽ tự động được lưu và trình chiếu xuất hiện trong dạng xem Bộ sắp xếp Trang chiếu với thời gian ở dưới mỗi trang chiếu.

Bạn có thể ghi tường thuật trước khi chạy bản trình bày hoặc bạn có thể ghi tường thuật trong khi trình bày và bao gồm cả chú thích của người xem. Nếu không muốn tường thuật trong suốt bản trình bày, bạn có thể ghi âm thanh hoặc chú thích riêng lẻ trên trang chiếu hay đối tượng đã chọn. Để biết thêm chi tiết, xem mục Ghi trình chiếu cùng tường thuật và định giờ trang chiếu.

Thêm dẫn hướng

Nếu bạn muốn người xem tự do di chuyển trong bản trình bày tự chạy của mình thì bạn có thể thêm siêu kết nối hoặc nút hành động để cung cấp dẫn hướng.

Siêu kết nối

Bạn có thể thêm siêu kết nối đến trình chiếu tùy chỉnh, trang chiếu cụ thể trong bản trình bày của mình, các bản trình bày khác, tài liệu Microsoft Office Word, trang tính Microsoft Office Excel, các vị trí trên Internet hoặc mạng nội bộ hay địa chỉ email. Bạn có thể tạo siêu kết nối từ bất cứ đối tượng nào, bao gồm văn bản, hình, bảng, đồ thị và ảnh.

Để tìm hiểu cách thêm siêu kết nối, hãy xem mục Tạo hoặc chỉnh sửa siêu kết nối.

Nút Hành động

PowerPoint tích hợp các nút hành động cài sẵn mà bạn có thể thêm vào bản trình bày của mình, đồng thời, bạn có thể xác định các siêu kết nối. Nút hành động có chứa các hình, chẳng hạn như mũi tên phải và trái. Sử dụng nút hành động khi bạn muốn đưa vào các ký hiệu thông dụng để đi đến các trang chiếu tiếp theo, trước đó, đầu tiên và cuối cùng. PowerPoint cũng có các nút hành động để phát phim hoặc âm thanh.

Thêm tường thuật

Việc thêm tường thuật có thể giúp truyền đạt thông tin rõ ràng hơn trong bản trình bày tự chạy.

Để ghi tường thuật, máy tính để bàn cần có thẻ âm thanh, micrô và bộ kết nối micrô. Máy tính xách tay chỉ cần có micrô và bộ kết nối micrô. Bạn có thể ghi tường thuật trước khi chạy bản trình bày hoặc bạn có thể ghi tường thuật trong suốt bản trình bày và bao gồm chú thích của người xem. Nếu bạn không muốn tường thuật trong toàn bộ bản trình bày, bạn có thể ghi riêng âm thanh hoặc chú thích trên trang chiếu hoặc đối tượng đã chọn.

Duyệt lại và ghi thời gian trang chiếu

Lưu ý: Chuẩn bị bắt đầu định giờ cho bản trình bày của bạn ngay sau khi thực hiện bước đầu tiên trong quy trình này.

Trên tab Trình Chiếu, trong nhóm Thiết lập, bấm Đo thời gian Diễn tập.

Thanh công cụ Duyệt lại xuất hiện và hộp Thời gian của Trang chiếu bắt đầu đặt thời gian bản trình bày.

Hình vẽ: Thanh công cụ Duyệt lại

tiếp theo (chuyển tới trang chiếu tiếp theo)

tạm dừng

Thời gian trang chiếu

Lặp lại

tổng thời gian bản trình bày

Trong khi đặt giờ cho bản trình bày của bạn, hãy thực hiện một hay nhiều việc sau trên thanh công cụ Duyệt lại:

Để di chuyển đến trang chiếu tiếp theo, bạn bấm Tiếp.

Để tạm thời dừng ghi thời gian, bấm Tạm dừng.

Để bắt đầu lại việc ghi thời gian sau khi tạm dừng, bấm Tạm dừng.

Để đặt khoảng thời gian chính xác cho trang chiếu xuất hiện, hãy nhập khoảng thời gian trong hộp Thời gian của Trang chiếu.

Để bắt đầu ghi thời gian lại cho trang chiếu hiện tại, bấm Lặp lại.

Sau khi bạn đặt thời gian cho trang chiếu cuối cùng, hộp thông báo sẽ hiển thị tổng thời gian cho bản trình bày và nhắc bạn thực hiện một trong các bước sau:

Để giữ thời gian trang chiếu đã ghi, bấm Có.

Để bỏ thời gian trang chiếu đã ghi, bấm Không.

Dạng xem Bộ sắp xếp Trang chiếu xuất hiện và hiển thị thời gian mỗi trang chiếu trong bản trình bày của bạn.

Thiết lập bản trình bày chạy tại ki-ốt

Việc thiết lập bản trình bày chạy tại ki-ốt cho phép bạn kiểm soát xem thao tác bấm chuột vào vị trí bất kỳ trên màn hình có tác dụng chuyển tiếp trang chiếu hay không. Ví dụ: nếu bạn muốn bản trình bày của mình được xem ở tốc độ cụ thể, hãy đặt định giờ tự động, rồi đặt để bản trình bày chạy tại ki-ốt. Để cung cấp cho người dùng điều khiển bổ sung, bạn có thể thêm dẫn hướng, chẳng hạn như siêu kết nối hoặc nút hành động, vào trang chiếu của mình.

Trên tab Chiếu hình, trong nhóm Thiết lập, bấm Thiết lập Chiếu hình.

Dưới Loại trình chiếu, bấm vào Được duyệt tại ki-ốt (toàn màn hình).

Quan trọng: Nếu bạn thiết lập bản trình bày chạy tại ki-ốt, hãy nhớ sử dụng đồng thời định giờ tự động hoặc siêu kết nối dẫn hướng. Nếu không, bản trình bày tự chạy của bạn sẽ không chuyển tiếp sau trang chiếu đầu tiên.

Thiết lập bản trình bày tự chạy

Để thiết lập cho bản trình bày PowerPoint tự động chạy, hãy làm như sau:

Trên tab Trình Chiếu, bấm Thiết lập Trình Chiếu.

Trong Kiểu chiếu, chọn một trong những tùy chọn sau:

Để trình bày trình chiếu trong một cửa sổ cho phép những người đang xem trang chiếu được quyền chuyển sang trang chiếu tiếp theo, hãy chọn Duyệt bởi cá nhân (cửa sổ).

Để phát trình chiếu theo vòng lặp cho đến khi người xem nhấn phím Esc, hãy chọn Duyệt tại ki-ốt (toàn màn hình).

Lưu ý: Khi chọn tùy chọn này, hộp kiểm Lặp liên tục cho đến khi nhấn phím ‘Esc” sẽ tự động được chọn và trình chiếu của bạn sẽ chạy theo vòng lặp.

Thiết lập hiệu ứng chuyển tiếp trang chiếu

Nếu bạn muốn trình chiếu tự động chạy tại ki-ốt, bạn có thể kiểm soát thời điểm và cách thức chuyển tiếp trang chiếu. Để thực hiện điều này, bạn có thể áp dụng cùng một hiệu ứng chuyển tiếp cho tất cả trang chiếu trong bản trình bày và đặt chuyển tiếp tự động sau một khoảng thời gian nhất định.

Trên tab Chuyển tiếp, bấm vào hiệu ứng chuyển tiếp mà bạn muốn.

Thực hiện các thao tác sau trên tab Chuyển tiếp:

Để đặt khoảng thời gian hiển thị mỗi trang chiếu, hãy chọn Sau và nhập số giây bạn muốn.

Để đặt thời lượng của mỗi hiệu ứng chuyển tiếp giữa các trang chiếu, hãy nhập khoảng thời gian trong hộp Thời lượng.

Bấm vào Áp dụng cho tất cả.

Xuất bản trình bày thành video

Bạn có thể xuất bản trình bày dưới dạng tệp phim. Xem mục Lưu bản trình bày dưới dạng tệp phim để biết thêm chi tiết.

Thiết lập bản trình bày tự chạy

Để thiết lập cho bản trình bày PowerPoint tự động chạy, hãy làm như sau:

Trên tab trình chiếu , hãy bấm thiết lập hiện.

Trong Kiểu chiếu, chọn một trong những tùy chọn sau:

Để trình bày trình chiếu trong một cửa sổ cho phép những người đang xem trang chiếu được quyền chuyển sang trang chiếu tiếp theo, hãy chọn Duyệt bởi cá nhân (cửa sổ).

Để phát trình chiếu theo vòng lặp cho đến khi người xem nhấn phím Esc, hãy chọn Duyệt tại ki-ốt (toàn màn hình).

Lưu ý: Khi chọn tùy chọn này, hộp kiểm Lặp liên tục cho đến khi nhấn phím ‘Esc” sẽ tự động được chọn và trình chiếu của bạn sẽ chạy theo vòng lặp.

Thiết lập hiệu ứng chuyển tiếp trang chiếu

Nếu bạn muốn trình chiếu tự động chạy tại ki-ốt, bạn có thể kiểm soát thời điểm và cách thức chuyển tiếp trang chiếu. Để thực hiện điều này, bạn có thể áp dụng cùng một hiệu ứng chuyển tiếp cho tất cả trang chiếu trong bản trình bày và đặt chuyển tiếp tự động sau một khoảng thời gian nhất định.

Trên tab Chuyển tiếp, bấm vào hiệu ứng chuyển tiếp mà bạn muốn, chẳng hạn như Cắt, Mờ dần, Xóa sạch hay Tách.

Thực hiện các thao tác sau trên tab Chuyển tiếp:

Để đặt khoảng thời gian hiển thị mỗi trang chiếu, hãy chọn Sau và nhập số giây bạn muốn.

Để đặt thời lượng của mỗi hiệu ứng chuyển tiếp giữa các trang chiếu, hãy nhập khoảng thời gian trong hộp Thời lượng.

Trong mục Áp dụng cho, bấm vào Tất cả trang chiếu.

Xuất bản trình bày thành video

Bạn có thể xuất bản trình bày dưới dạng tệp phim. Xem mục Lưu bản trình bày dưới dạng tệp phim để biết thêm chi tiết.

Cách Tự Viết Chương Trình Tổng Hợp, Thống Kê Bằng Vba Trên Excel

Nếu như bạn đang tìm một giải pháp tối ưu hơn thì trong bài hướng dẫn sau đây sẽ giúp các bạn làm một chương trình tổng hợp, thống kê bằng VBA trên Excel có thể tạo được bảng báo cáo tương tư ví dụ như hình bên dưới.

Bước 1: Bật chức năng chạy được chương trình có VBA

Bước 2: Thêm tính năng đọc VBA cho Office (nếu bị thiếu trong quá trình cài đặt Offices)

Sub ThanhToanNGOAI() With Application.FileDialog(1) On Error Resume Next .InitialFileName = ThisWorkbook.Path .Title = "Chon file NGOAI TRU - Xuat tu HMS" .FilterIndex = 3 .AllowMultiSelect = False Do .Show If .SelectedItems.Count = 0 Then Exit Sub If .SelectedItems(1) = ThisWorkbook.FullName Then MsgBox "Khong chon file nay!" With Workbooks.Open(.SelectedItems(1)) .Sheets(1).Cells.Copy ThisWorkbook.Sheets(3).[A1] .Close False End With End With Sheet7.Visible = xlSheetVisible Sheet7.Select Cells.EntireColumn.AutoFit ActiveSheet.UsedRange.Value = ActiveSheet.UsedRange.Value Range("a3").Select MsgBox "TONG HOP BHXH THANH TOAN NGOAI TRU HOAN THANH ......", , "HOAN THANH" End Sub

Vì trong chương trình ví dụ mình có nhiều Sheet nên cần ghi vị trí lưu dữ liệu đầu vào.

Tạo thêm 1 Sheet mới để thiết kế mấu báo cáo, thống kê theo ý muốn trong ví dụ thì Sheet mẫu báo cáo của mình tên là KetQuaNgoaiTru.

Chức năng dùng VBA làm chương trình tổng hợp nếu so với các chương trình khác thì nó có lợi thế hơn vì có thể tổng hợp rất nhanh chóng đối với cả dữ liệu cần tổng hợp khá lớn. Sau khi xem xong bài hướng dẫn hy vọng các bạn có thể làm chương trình tổng hợp phù hợp với nhu cầu công việc hiện tại.

Đóng Gói Chương Trình Lập Trình Trên Microsoft Access 2010

Từ trước đến nay, người lập trình quản trị cơ sở dữ liệu Access thường phải sử dụng chương trình biên dịch ra phần mở rộng MDE để đóng file MDB mỗi khi hoàn thành ứng dụng. Làm công việc này nhằm để người dùng không được phép can thiệp vào các thành phần của ứng dụng đã được người lập trình tạo ra như Table, Form, Query, Report… Cách tạo ra các file MDE đã giúp người lập trình giữ được bản quyền phần mềm cũng như tránh sự tò mò của người sử dụng.

Tuy nhiên, cách này chỉ giới hạn được phần nào việc truy cập trái phép của người sử dụng mà không triệt để khóa các thành phần nhạy cảm trên ứng dụng được tạo bởi Access. Từ phiên bản Access 2010, Microsoft đã cung cấp thêm cho người dùng giải pháp đóng gói phần mềm (Package Solution) để người lập trình không phải sử dụng thêm những phần mềm đóng gói khác.

Giải pháp này giúp cho phần mềm Access được phân phối tốt hơn, hỗ trợ tốt hơn cho người dùng việc cài đặt và cấu hình để sử dụng phần mềm được hiệu quả nhất.

Các bước để đóng gói một phần mềm viết trên Access 2010

Đầu tiên, bạn chuẩn bị phần mềm đã được tạo bởi Microsoft Access 2010, kiểm tra các tính năng của phần mềm, làm sạch dữ liệu test để chuẩn bị đóng gói. Có thể sử dụng lệnh FileInfoCompact and Repair database để nén, làm sạch dữ liệu nháp và sửa chữa các lỗi liên kết… trước khi đóng gói. Sau đó, thực hiện theo các bước:

Rồi bạn chọn tiếp lệnh Package Solution ở bên phải cửa sổ hiện ra sau đó.

2. Cửa sổ hiện ra cho phép bạn khai báo các thông số đóng gói file chương trình. Tại đây, bạn khai báo đường dẫn chứa file dữ liệu cài đặt sau khi chương trình được đóng gói thành công. Thông thường, bạn nên chọn thư mục trên phân vùng ổ đĩa nào có dung lượng còn trống lớn hơn dung lượng file chương trình ban đầu để lưu trữ. Chọn xong, bạn bấm Next để tiếp tục.

3. Ở bước này, bạn chọn file Access cần đóng gói, lựa chọn thư mục gốc để cài đặt sử dụng, tên thư mục con sau khi chương trình cài đặt bung ra… Trong đó, các mục có dấu hoa thị (*) là những mục bắt buộc phải khai báo, không được bỏ trống. Khi thực hiện, bạn cần chú ý 3 lựa chọn quan trọng:

– Require Microsoft Access 2010 to be installed: Bạn chỉ chọn khi biết chắc chắn máy tính người dùng đã được cài đặt sẵn chương trình Microsoft Access 2010. File sau khi cài đặt sẽ giữ nguyên định dạng ban đầu. Trong quá trình cài đặt, nếu phát hiện máy chưa cài Access 2010 thì chương trình cài đặt sẽ thoát mà không cho cài đặt tiếp.

– Require Microsoft Access 2010 Runtime to be download if Microsoft Access is not already installed: Ở lựa chọn này, file Access đóng gói sẽ được cài đặt vào máy tính người dùng, nếu làm theo yêu cầu “Phải tải về và cài đặt Microsoft Access 2010 Runtime để làm môi trường thực thi file cài đặt. File chương trình sau khi cài đặt sẽ có phần mở rộng là ACCDR”

– Require nothing and install the Microsoft Access 2010 Runtime: Với lựa chọn này, chương trình cài đặt không đưa yêu cầu nào cho người dùng, nó sẽ âm thầm cài đặt chương trình, cài đặt Microsoft Access 2010 Runtime. Tuy nhiên, bạn phải download sẵn chương trình Microsoft Access 2010 Runtime từ trang web của Microsoft để chương trình đóng gói tích hợp luôn.

Sau đó, bạn thực hiện khai báo các thông số khác, như tên của biểu tượng shortcut trên màn hình desktop, hình đại diện biểu tượng… xong bấm nút Next để tiếp tục.

4. Chèn thêm các file khác nếu có, bạn lần lượt bấm nút Add ở từng mục tương ứng để chèn các file khác nếu cần thiết.

5.Ở bước này, bạn khai báo để trong quá trình thực hiện lệnh cài đặt người dùng được lựa chọn các cách cài đặt cũng như các thông số để thêm/bớt các tính năng, điều khoản của chương trình.

6. Sau khi khai báo các thông số xong, đảm bảo các mục có dấu hoa thị (*) đã được điền đúng và đủ thông tin, bạn bấm nút Next.

Khi đó, chương trình sẽ hỏi bạn có muốn lưu lại những thay đổi của chương trình hỗ trợ đóng gói hay không. Nếu muốn lưu lại để sử dụng làm cho việc đóng gói lần sau, thì bạn nhấn Yes, còn không bạn nhấn No.

Các Chương Trình Tải Nhạc Trên Android ? Hướng Dẫn

Các chương trình để tải về nhạc en Android. Bạn đang tìm kiếm một ứng dụng cho phép tải nhạc về điện thoại hoặc máy tính bảng Android nhưng đến nay vẫn chưa thấy có gì thú vị?

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thứ mà tôi sẽ nói với bạn hôm nay, từ các dịch vụ phát trực tuyến nhạc cho phép bạn nghe danh sách phát của họ ở chế độ ngoại tuyến đến các dịch vụ tải xuống nhạc “miễn phí”, tức là tải xuống các tác phẩm do các nghệ sĩ thực hiện những người độc lập đã quyết định cung cấp album của họ cho công chúng miễn phí.

Các chương trình tốt nhất để tải nhạc trên Android TinyTunes

TinyTunes là một ứng dụng Android miễn phí cho phép bạn tìm và sau đó tải xuống các tệp MP3 từ các trang web khác nhau trên Internet.

Chúng ta có thể định nghĩa nó như một loại công cụ tìm kiếm tệp nhạc cho phép bạn tải xuống tất cả các loại bản nhạc. Nó cũng bao gồm các bảng xếp hạng thực tế mà qua đó bạn có thể khám phá các bản hit phổ biến nhất tại thời điểm này.

Rất tiếc, TinyTunes không được phân phối chính thức trên Google Play Store, điều này có nghĩa là bạn phải tải xuống từ trang web chính thức của nó và bạn phải cài đặt nó “thủ công”.

Sau khi hỗ trợ cho các nguồn không xác định được bật, hãy tải xuống TinyTunes trên điện thoại thông minh (hoặc trên máy tính bảng của bạn) bằng cách kết nối với trang web chúng tôi và nhấn nút cài đặt được tìm thấy bên cạnh biểu tượng ứng dụng (kính lúp có hình nốt nhạc bên trong).

Nếu được hỏi tải xuống gói cài đặt TinyTunes với ứng dụng nào, hãy chọn trình duyệt bạn hiện đang sử dụng (ví dụ: cơ rôm).

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy mở rộng menu thông báo Android hoặc mở ứng dụng tải về và chọn gói TinyTunes_xx.apk.

Trên màn hình mở ra, chạm vào các nút. siguiente, cài đặt y cuối cùng và ứng dụng sẽ được cài đặt trên thiết bị của bạn.

Thao tác hoàn tất, khởi động TinyTunes, nhấn biểu tượng kiến lúp nằm ở phía trên bên phải, nhập tên bài hát bạn muốn tải xuống và bắt đầu tìm kiếm.

Sau đó đặt dấu kiểm bên cạnh tên của tệp mà bạn quan tâm, nhấp vào biểu tượng của mũi tên nằm ở trên cùng bên phải và chúng sẽ ngay lập tức tải xuống điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.

Các bản nhạc được tải xuống từ TinyTunes sẽ được lưu trong thư mục / Trang chủ / tinytunes / bài hát / thiết bị và bạn có thể nghe nó từ thư viện của ứng dụng.

Để có bảng xếp hạng với lượt truy cập hiện tại, hãy chuyển đến Bảng xếp hạng từ TinyTunes và chọn một trong các phân loại có sẵn (ví dụ: Bài hát chính của iTunes o Billboard Hot 100).

Nếu ứng dụng này không làm bạn hài lòng, bạn có thể dùng thử Fasy, hoạt động khá giống nhau.

Amazon Âm nhạc

đàn bà gan dạ Âm nhạc là ứng dụng dành riêng cho Amazon Prime Âm nhạc y Amazon Music Unlimited, Hai dịch vụ phát trực tuyến nhạc của Amazon.

Sự khác biệt giữa hai dịch vụ như sau: Amazon Prime Music là dịch vụ miễn phí dành cho tất cả người đăng ký gói đăng ký Amazon Prime, nhờ đó bạn có thể nghe và tải xuống 2 triệu bài hát với giới hạn nghe 40 giờ mỗi tháng. .

Mặt khác, Amazon Music Unlimited cung cấp quyền truy cập vào 50 triệu bài hát (cả phát trực tuyến và ngoại tuyến), không có giới hạn nghe hàng tháng nhưng bị tính phí: sau 30 ngày dùng thử đầu tiên, chi phí là 9.99 € / tháng hoặc 99 euro / năm.

Điều đó nói rằng, quy trình tải xuống các bản nhạc từ Amazon Music là giống nhau bất kể loại đăng ký bạn đăng ký.

Tất cả những gì bạn phải làm là đăng nhập vào tài khoản Amazon của mình, tìm bài hát mà bạn quan tâm và nhấn vào biểu tượng tba điểm dọc tìm thấy trong sự tương ứng của tiêu đề của nó và sau đó trong phần tử tải về xuất hiện trên màn hình.

Để tải xuống album và danh sách phát, bạn có thể làm theo quy trình tương tự hoặc nhấn vào biểu tượng của mũi tên xuống.

Trong lần tải xuống đầu tiên, bạn có thể được nhắc truy cập vào bộ nhớ thiết bị và bạn có thể chọn xem có bảo vệ bài hát trong bộ nhớ thiết bị của bạn hoặc trên thẻ SD.

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn sẽ tìm thấy nội dung được tải xuống từ Amazon Music trong tab gần đây của ứng dụng, chọn phần tử tải.

Nhạc Jamendo

Jamendo là một trang web rất nổi tiếng, nơi các ban nhạc và nghệ sĩ độc lập phân phối các tác phẩm của họ miễn phí.

Nhờ ứng dụng Android chính thức của nó, hàng trăm bài hát hoặc thậm chí toàn bộ album có thể được tải trực tiếp xuống điện thoại thông minh (hoặc máy tính bảng) của bạn theo cách hoàn toàn hợp pháp.

Nhiều tác phẩm được tổ chức bởi Jamendo được phân phối theo giấy phép Creative Commons, điều này có nghĩa là chúng không chỉ có thể được sử dụng miễn phí mà còn có thể được sử dụng lại trong các dự án cá nhân.

Nhưng hãy cẩn thận, các điều khoản sử dụng của mỗi bài hát và mỗi album khác nhau tùy theo loại giấy phép CC được thông qua, vì vậy hãy kiểm tra kỹ trước khi sử dụng lại một bản nhạc trong các dự án của bạn.

Đối với công việc thương mại, bạn phải liên hệ với dịch vụ Cấp phép Jamendo, dịch vụ này có tính phí.

Các bản nhạc có trên Jamendo có thể được “khám phá” dựa trên thể loại mà chúng thuộc về hoặc thông qua xếp hạng của trang web.

Để “duyệt” các bài hát theo thể loại, hãy nhấn vào một biểu tượng. kiến lúp nằm ở phía trên bên phải màn hình chính của ứng dụng, chọn mục Các cộng đồng khác và chọn thể loại âm nhạc mà bạn quan tâm.

Để kiểm tra xếp hạng, thay vào đó, hãy nhấn vào biểu tượng nằm ở phía trên bên trái và chọn mục Bảng xếp hạng từ thanh xuất hiện sang một bên.

Lưu trữ nhạc miễn phí

Giữa các chương trình tải nhạc từ Android mà bạn nên thử, tôi cũng giới thiệu Kho lưu trữ nhạc miễn phí.

Free Music Archive là một dịch vụ trực tuyến thu thập hàng nghìn bản nhạc do các nghệ sĩ độc lập sản xuất nhưng không chỉ và cho phép bạn tải xuống miễn phí.

Để sử dụng ứng dụng Android của bạn, hãy tải xuống ứng dụng cho điện thoại thông minh (hoặc máy tính bảng) của bạn và chọn một trong nhiều thể loại nhạc có sẵn (ví dụ: môi trường, nhạc jazz, đá).

Sau đó, chọn một bài hát và nó sẽ tải xuống đầu tiên và sau đó phát cục bộ với bất kỳ ứng dụng thích hợp nào cho mục đích đó.

Spotify

Nếu bạn có tài khoản Spotify Premium và muốn tải xuống một bài hát, album hoặc danh sách phát ngoại tuyến, hãy thêm nội dung bạn quan tâm vào thư viện nhạc của bạn, sau đó nhấn vào biểu tượng nằm ở góc trên bên trái, đi tới Thư viện của bạn và chọn album hoặc danh sách phát để tải xuống.

Google Play Music

Tất cả các thiết bị đầu cuối Android, ngoại trừ những thiết bị không thể được đưa vào làm tiêu chuẩn với các ứng dụng của Google, đều được cung cấp cùng với ứng dụng Google play Âm nhạc phục vụ như một dịch vụ âm nhạc trong phát trực tuyến (có thể nói là một Spotify), từ cửa hàng để mua đĩa đơn và album (theo phong cách iTunes) và dịch vụ lưu trữ đám mây để tải lên âm nhạc của riêng bạn và sau đó truyền phát nó từ bất kỳ thiết bị nào.

Khách hàng của Google Play Âm nhạc Unlimited cũng có thể tải xuống nhạc miễn phí và nghe nhạc ngoại tuyến (luôn luôn và chỉ thông qua ứng dụng Google Play Âm nhạc).

YouTube Âm nhạc

Tải xuống chỉ khả dụng trên các thiết bị di động, bao gồm cả thiết bị Android, bằng cách nhấn nút ⋮ bên cạnh tiêu đề bài hát, album và danh sách phát và chọn tải về từ menu xuất hiện.

Chi phí đăng ký 9,99 euro / tháng cho phiên bản cá nhân và 14,99 euro / tháng cho gia đình đó (6 người có thể sử dụng) sau 3 tháng dùng thử miễn phí.

Zedge

Tìm kiếm một chương trình tải nhạc từ Android Tại sao bạn cần một nhạc chuông tùy chỉnh cho điện thoại của mình?

Vì vậy, tôi khuyên bạn nên dùng thử Zedge, nơi cung cấp nhiều nhạc chuông, lấy từ các bài hát ít nhiều nổi tiếng, để tải xuống miễn phí. Ứng dụng cũng cho phép bạn tìm âm thanh thông báo cho tin nhắn, hình nền và nội dung khác để cá nhân hóa điện thoại di động.

Để “duyệt” các nhạc chuông có sẵn trong Zedge, hãy bấm biểu tượng nằm ở phía trên bên trái và chọn tông màu từ thanh xuất hiện sang một bên.

Sau đó, chọn tiêu chí để xem các bài hát có sẵn (mức độ phổ biến, ngày bổ sung, thể loại âm nhạc, v.v.) và nhấn vào tiêu đề của bài hát mà bạn quan tâm nhất.

Trên màn hình mở ra, bấm mũi tên để bắt đầu tải nhạc chuông và khi thao tác hoàn tất, hãy chọn xem bạn có muốn đặt nó làm nhạc chuông mặc định trên điện thoại thông minh, nhạc chuông cho một số liên lạc cụ thể hoặc báo thức bằng nút có nút không đánh dấu.

Flud

Có các trang web Internet, chẳng hạn như chúng tôi lưu trữ các bản ghi radio, buổi biểu diễn trực tiếp và album không còn được bảo vệ bởi bản quyền có thể được tải xuống miễn phí và hợp pháp thông qua BitTorrent.

Flud là một ứng dụng miễn phí cho phép bạn tải tệp từ mạng BitTorrent (thông qua tệp Torrent hoặc liên kết Magnet) trực tiếp xuống điện thoại di động và máy tính bảng Android.

Bạn có thể sử dụng nó để tải các album và bản nhạc về thiết bị của mình mà không cần đến máy tính trước.

Tất cả những gì bạn phải làm là chọn một tệp torrent hoặc liên kết từ tính từ trình duyệt và chọn Flud làm ứng dụng để mở mục này.

cảnh báo: Tải xuống nhạc có bản quyền từ Internet là bất hợp pháp. Hướng dẫn này chỉ được viết với mục đích minh họa, tôi không có ý khuyến khích vi phạm bản quyền và tôi không chịu trách nhiệm về cách bạn sẽ sử dụng thông tin trong đó.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tự Động Chạy Chương Trình Ưa Thích Trên Usb trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!