Xếp Hoa Sen Bằng Giấy / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Hđth: Xếp Hoa Bằng Giấy

MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:Thái độ :Trẻ thích thú khi được gấp hoa. Tích cực kiên trì hoàn thành sản phẩm.Biết giữ gìn, tự hào sản phẩm của mình và bạn .Kỷ năng:Phát triển kỷ năng gấp và miết theo đường thẳng đều nhau để tạo được các cánh hoa.Củng cố kỷ năng phết hồ và dán, kỷ năng buộc dây tạo thành bông hoa.Phát triển kỷ năng hoạt động nhóm.Kiến thức:Trẻ biết gấp giấy theo các đường thẳng lặp đi lặp lại đều nhau để tạo thành bông hoa..CHUẨN BỊ:Hoa gấp mẫu bằng giấyGiấy màu , hồ dán, các lẵng hoa.III- TIẾN HÀNH:

HOẠT ĐỘNG CỦA CÔHOẠT ĐỘNG CỦA TRẺ

Hoạt động 1:Những bông hoa rực rỡCho trẻ xem 1 tiết mục biểu diễn có trang phục làm các loại hoa:Trò chuyện: + Con thấy các bạn dùng trang phục gì khi biễu diễn? + Vậy con biết có những cách nào để tạo thành các bông hoa? + Thế con đoán xem các bông hoa trong lẵng hoa này làm bằng cách nào? + Vậy hôm nay con muuốn gấp những bông hoa thật đẹp như thế này không?Hoạt động 2: Quan sát đàm thoại:Cho trẻ chuyền tay nhau xem các bông hoa cô gấp mẫu Đàm thoại:Con có nhận xét gì về bông hoa con vừa được quan sát?Để có bông hoa đó cần vật liệu gì để làm ?Cô khái quát: Bông hoa có dạng hình tròn , trên bông hoa có các đường gấp đều nhau để tạo thành các cánh hoa.Cô gấp mẫu và giải thích cách gấp: Cô đặt băng giấy theo chiều dài, dùng ngón cái và ngón trỏ gấp 1 đường thẳng tạo thành 1 dải giấy nhỏ đầu băng giấy sao cho 2 đầu giải giấy bằng nhau. Sau đó dùng ngón trỏ miết đều theo đường thẳng để tạo rõ đường gấp. Cô lật ngược băng giấy và tiếp tục gấp 1 giải giấy khác sao cho giải giấy sắp gấp có kích cỡ bằng giải giấy ban đầu ,. Cô lại lật băng giấy qua mặt khác và tiếp tục gấp , gấp 1 đường thì phải lật giấy qua mặt khác , cứ thế cô gấp hết băng gấy và các đường gấp đều nhau. Gấp xong cô gấp đôi băng giấy lại sao cho 2 bên bằng nhau , cô lấy hồ dán 2 ép đầu của băng giấy , dùng tay kéo xòe các đường gấp ra và dán tiếp 2 mép còn lại để tạo thành bông hoa.Cho trẻ nhắc lại cách gấpHoạt động3 : Những đôi tay khéo léo: -Cho trẻ thực hiện gấp hao bằng giấy, cô bao quát giúp đỡ trẻ yếu.Khuyến khích trẻ gấp nhiều bông hoa.Hoạt động 4 : Hoa bạn nào dẹp nhất.Cho trẻ nhận xét các sản phẩm trẻ thíchCô nhận xét các sản phẩm đẹp , những sản phẩm chưa đẹp.hoath động nhóm : – Cho trẻ mang các bông hoa gấp được về nhóm gắn vào lẵng- Gắn vào cây- gắn trang trí vào váy.

váy kết hoa, kẹp hoa chúng tôi cầm hoaVẽ , xé, cắt , gấp

Gấp bằng giấy

Hoa có dạng hình tròn, có nhiều cánhGiấy màu

Trẻ gấp hoa bằng giấy

3-4 trẻ nhận xét

– Trẻ về nhóm làm theo yêu cầu.

Lưu Ý Khi Làm Hoa Sen Bằng Giấy Nhún

Hoa Sen được công nhận là quốc hoa của Việt Nam ta, được hiện diện ở khắp mọi nơi đặc biệt tại những nơi lễ nghi, trang trọng như Đình, Chùa… trong các sự kiện quan trọng của cả đất nước hay đơn giản trong tinh thần hàng ngày của người dân ta đại biểu là những bình hoa sen mà chắc hẳn gia đình nào cũng từng đặt trên ban thờ hoặc trang trí phòng khách!

Lọ hoa sen bằng giấy mỹ thuật

Hoa sen làm từ giấy đã rất nổi tiếng với những làng nghề thủ công tại Việt Nam như làng hoa giấy Thanh Tiên. Hoa sen được mô phỏng như thật và sáng tạo theo những ý tưởng riêng của người thợ thủ công. Trong các loại giấy làm hoa sen không thể không nhắc tới giấy nhún, đặc biệt là giấy nhún được sản xuất từ Ý – đây là dòng giấy nhún có chất liệu dai, có vân rõ ràng và có độ co giãn rất hợp lý!

Cận cảnh bông hoa sen bằng giấy nhún Ý

Khi làm hoa sen bằng giấy nhún Ý, nên lưu ý lựa chọn dòng giấy nhún có định lượng hợp lý, thông thường là 160gsm và 180gsm. Các dòng giấy nhún có định lượng dưới 100gsm không phù hợp làm hoa sen do độ mỏng và mềm khiến cánh sen không đứng và bền như định lượng lớn hơn!

Giấy nhún có vân trên giấy tương tự như vân trên cánh sen thật

Trong một bình sen thường sẽ cần đủ cả lá, bát trong đó có bát vàng và bát xanh, có bông nở xòe, có bông chớm nở và nụ sen. Tất cả đều có thể làm bằng từ giấy nhún Ý. Khi làm hoa nên lưu ý tham khảo sử dụng sơn màu cho bông để có phần loang màu như hoa thật.

Lựa chọn tô màu lên giấy nhún là cách tốt nhất có những màu loang cho cánh sen đẹp hơn

Màu lá và thân cành của bó sen nên tương đồng với nhau, nên sử dụng giấy nhún cùng màu để cuốn cành. Thường là mã màu giấy nhún Ý 961.

Màu giấy nhún Ý 961

Lưu ý về giấy sẽ giúp các bạn có những lựa chọn hợp lý nhất khi bắt đầu làm hoa sen. Đây là một trong những loại hoa khó bởi ăn sâu vào tiềm thức người Việt Nam về một loại hoa đẹp, thuần khiết, biểu tượng, để làm được một bông hoa sen giấy nhún đẹp, hãy cẩn thận từ bước chọn giấy và màu cho hoa!

Cách Làm Hoa Sen Bằng Giấy Đơn Giản Phần 2

Cách làm hoa sen bằng giấy xốp

Hoa sen làm bằng giấy xốp thường được sử dụng rất nhiều trong các sự kiện.

Chuẩn bị cánh hoa

Chuẩn bị giấy xốp màu đỏ sau đó vẽ lên giấy xốp các hình cánh hoa theo từng cỡ nhỏ, vừa và to.

Cắt các cánh hoa đã vẽ ở bước trên. Uốn cánh hoa sao cho đẹp.

Chuẩn bị nhị hoa

Chuẩn bị giấy xốp màu vàng sau đó cắt 1 hình tròn. Bạn có thể đính thêm những viên ngọc trai bằng nhựa lên hình tròn màu vàng này.

Chuẩn bị tiếp 1 tờ giấy xốp màu trắng sau đó cũng cắt hình tròn. Tại viền cắt thành những tua nhỏ.

Ghép nối cánh hoa và nhị hoa

Sử dụng keo nến gắn 2 phần nhị hoa với nhau.

Tiếp đó gắn cánh hoa với nhị hoa sao cho so le nhau. Như vậy là ta đã có bông hoa sen.

Sử dụng một thanh inox nhỏ như thân hoa sen cố định bông hoa sen. Quấn giấy xanh cho thanh inox.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành 1 bông hoa Sen bằng giấy xốp rất đơn giản.

Cách làm hoa sen giấy thanh tiên

Hoa Sen giấy Thanh Tiên có thể coi là một “đặc sản” của làng Thanh Tiên thuộc xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Thực chất nghề làm hoa giấy đã tồn tại khoảng 300 năm ở đây và có thể coi đây là một nghề truyền thống.

Với óc tưởng tượng phong phú và bàn tay khéo, nghệ thuật, họ đã mô phỏng các loại hoa có ở tự nhiên như: Các loại hoa cúc, Hoa tường vi, Hoa quỳ và không thể không kể đến hoa Sen.

Ngoài ra, rất nhiều nơi cũng sử dụng hoa Sen giấy Thanh Tiên để trang trí cho phòng khách hoặc phòng ngủ. Nhờ sự đa dạng về màu sắc mà loại hoa này cũng khá được ưa chuộng. Tuy nhiên người ta thường chỉ mua để trang trí chứ không sử dụng vì những ý nghĩa phong thủy.

Nguyên liệu để làm hoa giấy thực chất không quá cầu kì. Người dân tận dụng những nguyên liệu sẵn có ở vùng mình như cây lùng, cây tre nhuộm màu ngũ sắc.

Gợi ý vật phẩm hoa Sen phong thủy

Những bông hoa Sen bằng giấy tuy đẹp nhưng không thể sử dụng làm quà tặng trong những dịp quan trọng như tân gia, khai trương, sinh nhật cấp trên,…

Chính vì vậy, Gold Việt muốn giới thiệu khác một chất liệu hoa Sen khác đó là tranh hoa Sen mạ vàng. Tại Gold Việt có rất nhiều kiểu dáng tranh hoa Sen khác nhau. Nhưng là dù kiểu dáng nào thì hoa Sen vẫn sẽ giữ được vẻ đẹp vốn có của nó.

Bên cạnh đó, nội dung của những bức tranh đều mang ý nghĩa phong thủy rất đặc biệt. Tranh hoa sen với rất nhiều kích thước khác nhau sẽ giúp khách hàng không phải thất vọng khi ra về. Bề mặt bức tranh còn được phủ vàng 24K nguyên chất, làm không gian căn phòng trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn rất nhiều.

Thêm một sản phẩm nữa mà khách hàng không thể bỏ qua đó là mặt Trống Đồng đế hoa Sen. Có thể nói đây là một trong những vật phẩm phong thủy mang đậm văn hóa Việt Nam nhất. Nếu là một người yêu nước Việt Nam, yêu dân tộc Việt Nam thì không thể bỏ qua sản phẩm này. Từng chi tiết nhỏ trên mặt Trống Đồng đều được làm một cách tỉ mỉ nhất. Đế hoa Sen thì cân đối và chắc chắn. Có thể nói đây là sự lựa chọn tuyệt vời nhất nếu để làm quà dành tặng đối tác nước ngoài.

Tổng kết

Thực chất các sản phẩm hoa Sen mạ vàng, hay cụ thể là tranh hoa Sen mạ vàng tại Gold Việt có giá rất rẻ. Chỉ từ khoảng 2 triệu đồng là quý khách sẽ sở hữu được một bức tranh phong thủy treo trong phòng. Hơn nữa việc treo tranh cũng sẽ đỡ tốn diện tích hơn so với bày bình hoa hay chậu hoa Sen.

Cách Gấp Hoa Sen Bằng Giấy Đơn Giản Cho Nàng Khéo Tay

Để học cách gấp hoa sen bằng giấy bạn chuẩn bị nguyên liệu sau:

– Giấy màu màu hồng và màu xanh, chọn loại giấy mềm có vân, có độ dai (bạn có thể tìm mua loại giấy này tại các nhà sách)

– Ghim kẹp

– Bút, thước, kéo

– Kẽm hoặc hay dây chun

Đầu tiên, bạn cắt 4 hình chữ nhật màu xanh và 12 hình chữ nhật màu hồng có cùng kích thước, sau đó gập đôi lại theo chiều dài của miếng giấy.

Bạn gấp theo đường gấp ở giữa hình chữ nhật làm sao để 2 cạnh gấp ở bên ngoài.

Bước này, bạn xếp bông hoa sen bằng cách lấy 3 cánh hoa màu hồng và 1 đài hoa màu xanh, lần lượt xếp theo trình tự màu xanh đến 3 màu hồng.

Sau khi kẹp hết vào, bạn lấy ghim ra rồi dùng dây kẽm hoặc dây chun để buộc cánh hoa sen với nhau.

Để tạo nên những cánh hoa, bạn dùng tay (dùng 2 ngón tay, ngón trỏ và ngón cái ở cả 2 bàn tay) nhẹ nhàng bẻ cánh hoa sen giấy lên trên.

Với cách gấp hoa sen bằng giấy đơn giản này, bạn sẽ có ngay những lọ hoa đẹp mắt mà không cần mất tiền mua. Mùa hè đến cũng là mùa sen nở, những bông hoa sen giấy này sẽ giúp căn phòng bạn thêm đẹp mắt hơn. Cách làm hoa sen bằng giấy không hề khó đúng không, khéo léo, tỉ mỉ một chút bạn đã có ngay lọ hoa đẹp mắt rồi.

Bông hoa sen giấy đẹp như thật

Khi gấp sen giấy, bạn chỉ cần chú ý trong việc bẻ các cánh hoa sen, bẻ sao cho đều nhau không nên quá mạnh tay sẽ khiến hoa bị rách. Bạn cũng có thể làm hoa sen giấy với các màu khác nhau để tăng thêm sự sinh động cho bình hoa của mình. Sen giấy không chỉ dùng để trang trí trong nhà mà bạn còn có thể gắn lên hộp quà tặng thay cho chiếc nơ khi gói quà cũng sẽ rất đẹp!

Trong cuộc sống, thứ quý giá nhất không phải vật chất hay tiền bạc mà chính là tấm lòng của con người với nhau và nơi nào có tình yêu, nơi ấy có sự sống.