Xem Cách Tạo Gmail / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Xem Ngày Tạo Tài Khoản Gmail Chính Xác Nhất

Nếu như bình thường, chúng ta thường sẽ không quan tâm đến ngày tạo tài khoản Gmail. Tuy nhiên khi cần đến, nhiều bạn sẽ không biết làm sao để biết được ngày tháng năm tạo tài khoản Gmail. Vấn đề này sẽ khá đơn giản khi bạn còn truy cập được vào tài khoản. Nhưng trong những trường hợp bạn đang cần khôi phục tài khoản Google, thì lúc này bạn sẽ không thể truy cập được vào tài khoản của mình. Vậy có cách nào để biết được thời gian này không? Câu trả lời là có, nhưng nó sẽ phụ thuộc vào từng tài khoản.

Video chia sẻ cách xem ngày tạo Gmail (03 cách)

Trong nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ đầy đủ 03 cách thực hiện. Tuy nhiên việc có xem được thời gian hay không còn phục thuộc vào tài khoản của mỗi bạn. Ví dụ với những bạn ít hoặc không bao giờ xóa thư, thì bạn có thể dễ dàng xem được chính xác thời gian này.

Cách thứ hai trong video, bạn cũng có thể xem được chính xác ngày tạo Gmail. Nhưng, điều kiện bắt buộc là bạn vẫn phải đăng nhập được vào Gmail. Trong trường hợp bạn không còn khả năng đăng nhập, bạn không thể áp dụng.

Cách 01: Xem ngày tạo Gmail trong hộp thư đến

Bạn chỉ cần tìm đến thư chào mừng của Google ngay sau khi tạo tài khoản. Nếu trong hộp thư của bạn có quá nhiều thư, bạn có thể tìm kiếm thư trong hộp thư đến với từ khóa “Hoàn tất quá trình thiết lập Tài khoản Google mới của bạn”. Sau đó bạn mở mail này để xem ngày tháng lập Gmail.

Nếu như bạn đã xóa thư chào mừng, thì vẫn còn một cách khác để bạn có thể xem ngày tạo tài khoản Gmail. Cách này bạn thực hiện cũng rất đơn giản. Đầu tiên, bạn chỉ cần đăng nhập vào Gmail của Google.

Ở 02 cách trên, bạn có thể xem thời gian lập Gmail khi bạn còn đăng nhập được. Tuy nhiên những bạn đang bị mất tài khoản Google, và bạn muốn xem thời gian tạo tài khoản của mình là khi nào, thì bạn không thể áp dụng 2 cách trên. Mà bạn bắt buộc phải sử dụng cách khác.

Do đó, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ thêm một mẹo để bạn có thể biết được thời gian để tạo tài khoản Gmail. Cách này đúng khi sau khi tạo Gmail, bạn tạo kênh Youtube ngay. Hoặc, bạn sẽ tìm được thời gian tương đối nếu sau khi tạo Gmail, một thời gian sau bạn cũng tạo kênh Youtube. Nếu, tài khoản của bạn không tạo kênh Youtube, thì bạn cũng không thể sử dụng cách này được. Các bước bạn thực hiện như sau:

Bước 01: Tìm đến kênh Youtube của bạn

Bước 02: Vào phần giới thiệu kênh, trong phần này bạn sẽ biết được thời gian tạo tạo kênh. Thời gian này sẽ khớp với thời gian tạo Gmail nếu sau khi tạo gmail, bạn tạo kênh Youtube ngay.

Gmail Là Gì? Cách Tạo Tài Khoản Gmail Miễn Phí

Tài khoản Gmail là phương tiện giao tiếp quen thuộc, phổ biến trên cộng đồng trực tuyến ngày nay mà bất kì ai cũng sở hữu ít nhất một (hoặc nhiều) cái. Tài khoản Gmail sở hữu nhiều ưu điểm trong nhiều lĩnh vực từ vận hành, quản lý công ty cho đến giao tiếp, thương thảo giữa cá nhân, đơn vị. Trong bài viết này, TINOMAIL sẽ khái quát các thông tin tổng quan về Gmail và hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Gmail miễn phí!

Gmail là một dịch vụ email được phát triển bởi Google. Trong đó, người dùng có thể khởi tạo tài khoản hoàn toàn miễn phí và sử dụng như một công cụ vận chuyển / nhận thư điện tử giữa cá nhân với cá nhân, cá nhân và tập thể, thậm chí là giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Các email sử dụng dịch vụ của Gmail thường có đuôi là @gmail.com.

Ví dụ: tencongty@gmail.com, kinhdoanh@gmail.com…

Gmail sở hữu nhiều chức năng ưu việt cực kì thuận tiện cho việc gửi / nhận thư của người dùng như đính kèm file (dung lượng tối đa 25 MB), soạn thảo văn bản có các định dạng cụ thể như trong Word, chat trực tiếp giữa các người dùng Gmail… Bên cạnh đó, đối với các định dạng file quá lớn hay quá nặng, Gmail còn hỗ trợ tích hợp với Google Drive để bạn chèn link lưu trữ vào và gửi đi.

Tốc độ gửi và nhận email của Gmail tương đối nhanh, chính xác, giao diện thân thiện với người dùng, vô cùng dễ sử dụng. Có thể nói đây là dịch vụ email tốt nhất hiện nay và bạn có thể đồng bộ sử dụng với rất nhiều tiện ích khác của Google như Youtube, Google Photo, Google Driver…

Tính đến tháng 2 năm 2023, Gmail có một tỷ người dùng hoạt động trên toàn thế giới và là ứng dụng đầu tiên trên Cửa hàng Google Play đạt được một tỷ lượt cài đặt trên các thiết bị Android. Theo ước tính năm 2014, 60% các công ty Mỹ cỡ trung và 92% số doanh nghiệp mới thành lập đang sử dụng Gmail.

Cách tạo tài khoản Gmail miễn phí

Để đăng kí tạo tài khoản Gmail miễn phí, bạn cần tạo tài khoản Google. Tài khoản này sẽ cho phép bạn đăng nhập vào tất cả các dịch vụ tiện ích do Google phát triển như Youtube, Google Drive… và bao gồm cả Gmail.

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link: https://accounts.google.com/SignUp

Sau đó, bạn điền các thông tin mà Google yêu cầu. Khi ở trang này, nếu đang ở giao diện tiếng Anh và muốn chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt cho dễ đọc, bạn kéo xuống cuối trang, bên tay phải sẽ thấy phần chọn ngôn ngữ, chọn “Tiếng Việt”.

Sau khi hoàn thành xong bước 2, bạn đã thành công trong việc tạo tài khoản Gmail cho mình. Bạn có thể chọn “Tiếp tục đến Gmail” và tham quan tổng thể giao diện ứng dụng theo hướng dẫn của Google.

Thông thường giao diện chính của Gmail sẽ có nền trắng, chữ đỏ, tuy nhiên bạn cũng có thể tùy chỉnh phần theme bằng cách vào khu vực Setting của Gmail.

Bên cạnh đó, để email được xác thực và đảm bảo tính bảo mật, bạn có thể cài đặt xác minh theo số điện thoại.

Các câu hỏi thường gặp khi tạo tài khoản Gmail

Tên người dùng đã có người sử dụng?

Bạn sẽ không thể đăng ký địa chỉ Gmail nếu tên người dùng bạn yêu cầu thuộc một trong các trường hợp sau:

Đã được người khác sử dụng

Tên bạn đăng ký giống với một tên người dùng hiện có (ví dụ: nếu tên tinomail@gmail.com đã tồn tại thì bạn không thể sử dụng tionmail@gmail.com nữa)

Giống như tên người dùng ai đó đã sử dụng trước đây và sau đó đã bị xóa

Google đã đặt trước để ngăn chặn spam hoặc lạm dụng

Trong trường hợp này, bạn sẽ nhận được thông báo đăng ký lỗi từ Google và cần thay đổi tên đăng ký khác.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn sử dụng dấu chấm trong tên đăng ký, nó vẫn không ảnh hưởng hay làm khác đi địa chỉ gmail của bạn. Có nghĩa là ví dụ tên mail của bạn là tino.mail@gmail.com thì khi khách hàng gửi về địa chỉ tino.mail@gmail.com hay tinomail@gmail.com bạn đều nhận được. Bạn cũng có thể hoàn toàn đăng nhập với địa chỉ có dấu chấm hoặc không.

TINOMAIL – HỆ THỐNG EMAIL CHO DOANH NGHIỆP

Hotline: 0912 222 222 – Email: hi@tinomail.com

Website: http://tinomail.com

Cách Tạo Gmail, Lập Tài Khoản Gmail Mới Nhất 2023

Cách đăng ký Gmail trên máy tính

Bước 1: Truy cập trang đăng ký tài khoản Gmail

Bạn mở tab mới trên trình duyệt Chrome lên. (bạn cũng có thể dùng Cốc Cốc, Firefox, IE hoặc trình duyệt khác)

Tại thanh địa chỉ, bạn truy cập vào trang chủ của Google bằng đường dẫn

https://google.com

.

Bước 2: Nhập thông tin tài khoản Gmail mới

Số 1 và 2, bạn nhập Họ và Tên của bạn.

Số 3, bạn nhập email của bạn gồm: chữ cái, chữ số và dấu chấm. Lưu ý, email không được trùng với email người khác.

Số 4, bạn đặt mật khẩu cho Gmail mới của bạn. Gồm ít nhất 8 ký tự, có chữ, số và ký tự đặc biệt. Ví dụ:

hntech@123

Bước 3: Xác minh số điện thoại lập Gmail

Bước 4: Khai báo ngày sinh và giới tính

Bước cuối: Đọc điều khoản bảo mật và hoàn tất đăng ký Gmail mới

Sau khi ấn vào nút “Tôi đồng ý”, bạn đợi 1 lát để hệ thống tiến hành tạo tài khoản và chuyển đến hòm thư Gmail. Như vậy là bạn đã vừa lập Gmail mới xong!

Cách tạo Gmail trên điện thoại

Nếu bạn không có điều kiện hay thời gian lập Gmail trên máy tính thì hoàn toàn có thể đăng ký trên điện thoại. Việc tạo tài khoản Gmail trên điện thoại là rất cần thiết. Nhất là với điện thoại Android thì tạo Gmail gần như là bắt buộc để sử dụng. Có 2 cách lập Gmail trên điện thoại thông dụng và dễ nhất đó là:

Cách 1: Tạo tài khoản Gmail trên trình duyệt web của điện thoại.

Cách 2: Tạo Gmail ngay trên ứng dụng Gmail cho Mobile

Cách 1: Tạo Gmail trên trình duyệt web Mobile

Đầu tiên bạn mở trình duyệt web lên và vào địa chỉ

https://google.com

.

Sau đó làm các bước theo mũi tên trong hình bên dưới.

Vậy là bạn đã lập Gmail thành công. Bạn có thể sử dụng Gmail trên App hoặc ngay trên trình duyệt Web Mobile và máy tính.

Cách 2: Tạo tài khoản bằng ứng dụng Gmail Mobile

Đầu tiên, bạn hãy tải Gmail và mở ứng dụng lên.

Theo bạn, bài viết này có hữu ích không?

Không

Cách Tạo Một Hòm Thư Gmail

CÁCH TẠO HỘP THƯ CÁ NHÂN BẰNG GMAIL

I. Cách bước tạo một hộp thư

Bước 1: Vào địa chỉ http://mail.google.comXuất hiện trang như sau:

Bước 2: Nháy chọn Sign up for GmailXuất hiện bảng

Chọn Yes

Chọn OKBước 3: Tạo tài khoản

II. CÁCH MỞ HỘP THƯ

Bước 1: Vào địa chỉ http://mail.google.comXuất hiện trang như sau:

Username: gõ tên địa chỉ mail mà mình đã đặt tênPassword: gõ passwordNháy nút Sign in để mở hộp thư

II. CÁC MỤC CẦN BIẾT TRONG HỘP THƯ

+ Hình chiếc ghim kẹp: Tập tin mail này ngoài nội dung thư ra còn có thêm tập tin khác đính kèm theo 4. Kiểm tra mail + Nếu tập tin mail màu đen đậm: tập tin mail đó chưa được xem + Khi đó ở mục Inbox sẽ thể hiện số tập tin mail chưa đọc (Inbox(1)) 5. Mở tập tin mail: + Nháy chọn tập tin cần mở. Khi đó nội dung của tập tin sẽ hiện ra + Nếu tập tin mail có đính kèm theo tập tin khác. Nó sẽ hiển thị thêm phần tạp tin đính kèm

View as HTML: xem trực tiếp nội dung của tập tin đính kèm này Download: Tải về và lưu trong máy tính cá nhân của mình 6. Trở về lại hộp thư Nháy nút Inbox hoặc là nút Back trên thanh công cụ 7. Xoá tập tin mail – Nháy chọn hình ô vuông Select trước tên tập tin mail – Nháy vào nút DeleteIII. CÁCH SOẠN, GỞI MAIL VÀ TRẢ LỜI MAIL 1. Soạn và gởi mail – Nháy chọn nút – Xuất hiện hộp thoại soạn thư

* Để gởi một tập tin mail có đính kèm theo một tập tin khác (ví dụ như báo cáo, hình ảnh…). Ta chọn mục Xuất hiện

Lựa chọn thư mục, tập tin cần gởi đi rồi nhấn nút Open

2. Trả lời mail – Mở một tập tin mail mình muốn trả lời lại

– Nhấn nút Reply để trả lời lại cho tập tin mail này – Khi đó chúng ta không cần nhập địa chỉ mail nữa. Mà chỉ nhập phần Subject rồi Send