Video Làm Nơ Bằng Giấy / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Làm Nơ Bằng Giấy Siêu Xinh Theo Phong Cách Origami

Cách làm nơ bằng giấy theo phong cách Origami rất đơn giản và sống động, giúp bạn có phụ kiện hình nơ đẹp lạ để gói quà hoặc đính lên đồ trang trí.

Nơ là mẫu hình trang trí thông dụng và phổ biến nhất với đủ phong cách từ ngộ nghĩnh, điệu đà, nữ tính đến cách điệu cá tính. Có thể bắt gặp họa tiết nơ trên rất nhiều đồ vật từ quần áo, túi xách, giày dép, phụ kiện cài tóc cho đến hộp quà, đồ trang trí trong nhà,…

Đáp ứng sở thích đa dạng của mỗi người mà họa tiết nơ được làm từ vô số chất liệu khác nhau như giấy, vải, kim loại, nhựa,… Cùng tham khảo cách gấp nơ siêu xinh bằng giấy theo phong cách Origami để trang trí gói quà.

Để làm nơ theo phong cách Origami, bạn chỉ cần chuẩn bị giấy có màu sắc và kích thước tùy chọn cùng một chiếc kéo cắt là xong. Đầu tiên, bạn cắt tờ giấy màu thành ô vuông có kích cỡ tùy thích hoặc dùng luôn giấy hình vuông cho nhanh. Sau đó, gấp đôi tờ giấy 2 lần theo chiều dọc và theo chiều ngang, rồi lại gấp thêm 2 đường chéo nữa.

Mở tờ giấy ra rồi gập lại theo những đường nếp vừa tạo để có được một hình vuông mới nhỏ hơn, kích thước chỉ bằng 1/4 hình vuông lớn ban đầu. Bây giờ, gập một hình tam giác nhỏ từ đỉnh ở giữa tờ giấy rồi miết mạnh tay để tạo nếp gấp, sao cho khi mở tờ giấy ra sẽ có một ô vuông nhỏ ở ngay chính giữa.

Ấn nhẹ đỉnh giữa của ô vuông xuống cho hơi lõm một chút. Gập 2 cạnh bên của hình vuông sao cho chúng sẽ đối xứng với nhau qua trục thẳng ở giữa. Quay ngược tờ giấy lại và gập cạnh mép sau với cách làm tương tự. Nhẹ tay mở tờ giấy ra sẽ thấy mặt giấy có màu đã tạo thành hình nơ xinh xắn có ô vuông ở giữa.

Dùng kéo cắt bỏ hai hình thoi nhỏ ở 2 góc đi để còn lại hình nơ. Gấp phần cánh nơ vừa cắt xuống dưới rồi gập luôn 2 hình tam giác hai bên vào. Gấp cánh phía dưới lên trên rồi gập 2 hình tam giác bên dưới ngược lên trên. Tiếp tục gập phần cánh giữa xuống dưới rồi cắt đường giữa, gấp 2 bên của phần vừa cắt vào.

Cuối cùng, gập 2 đầu nhọn của nơ lại là xong, bạn đã có một chiếc nơ cực xinh xắn và khác lạ theo phong cách gấp giấy Origami. Với cách làm nơ giấy này, bạn có thể đính nơ vào hộp hay gói quà, hoặc gắn lên bất cứ đồ vật nào tùy thích.

Minh Thùy Theo Đời Sống Plus

Cách Làm Nơ Bằng Ruy Băng Vải Xinh Xắn, Dễ Thương

Cách làm nơ bằng ruy băng vải xinh xắn, đẹp mắt

1. Cách thắt nơ cơ bản

Bước 1: Hãy cắt một đoạn ruy băng vải. Để chiếc nơ thêm xinh và tiết kiệm được phải vải ruy băng. Bạn nên cắt một đoạn vải ruy băng vừa đủ, hãy nhớ chừa thêm một khoảng để tạo dáng cho chiếc nơ. Sau đó đặt tấm vải ruy băng nằm ngang trên mặt phẳng.

Bước 2: Gập hai đầu vải ruy băng vào chính giữa. Khi đó bạn hãy chồng miếng vải ruy băng lên nhau rồi kéo chéo xuống dưới. Bạn nên siết chặt lại để cố định chắc chắn cho chiếc nơ. Hãy chỉnh lại cánh nơ nếu chúng chưa định hình rõ ràng.

Bước 3: Điều chỉnh tỷ lệ: Bạn nên kiểm tra xem cánh nơ và đuôi nơ có tương ứng với nhau không. Hãy cân đối chiếc nơ sao cho xinh và đẹp mắt.

Bước 4: Cầm hai cánh nơ và buộc chúng vào nhau. Hãy đưa một cánh nơ xuống dưới cánh nơ còn lại. Hãy luồn cánh nơ qua lỗ hổng ở chính giữa. Sau đó siết chặt lại.

Bước 1: Dán băng dính hai mặt vào giữa ruy băng to, sau đó gập hai mép vải của hai đầu đoạn ruy băng dán vào băng dính ở giữa, sẽ tạo thành cánh nơ.

Bước 2: Làm nơ to

Dán mẩu băng dính hai mặt vào 1/2 cánh nơ ngay chính giữa, sau đó dán nửa cánh nơ còn lại lên trên, tạo thành cánh nơ sole. Lấy chun nhỏ buộc chặt cả hai cánh nơ ở giữa, tạo thành nơ to.

Bước 3: Làm nơ nhỏ

Lớp nơ nhỏ sẽ dùng ruy băng nhỏ để làm. Đánh dấu nếp gập giữa đoạn ruy băng, dán băng dính 2 mặt vào hai đầu ruy băng rồi gập vào đoạn giữa, hãy đặt mép vải ở đầu ruy băng tạo góc 45độ.

Gập đầu vải vào, sau đó dán 2 mép vải đầu ruy băng sát với nhau. Theo dõi hình ảnh để thực hiện dễ dàng hơn.

Bước 4: Cố định nơ

Chúng ta hãy cắt đoạn ruy băng dài 9cm. Dùng băng dính 2 mặt, dán tầm 1cm vào sát mép dọc của ruy băng ở các đầu đoạn.

3. Cách làm nơ trang trí hộp quà

Bước 1: Dùng một đoạn ruy băng vải vừa hộp quà. Sau đó dán vòng quanh hộp quà, hãy dán đấu đầu ruy băng bởi băng dính hai mặt.

Bước 2: Sử dụng một đoạn ruy băng vải khác. Gập ruy băng cỡ lớn loại ren 3 đến 5 lần, đây là lúc tạo cánh nơ rộng 10cm – 15cm. Dùng chỉ thắt chặt ở giữa giúp cánh nơ xoè tròn.

Bước 3: Dùng ruy băng loại lụa gập 3 – 5 cánh nơ cánh bướm vắt chéo đối xứng 2 bên. Độ rộng cánh nơ hẹp hơn cánh nơ ren. Dùng chỉ thắt chặt giữa nơ.

Bước 4: Đặt nơ nhỏ lên trên nơ lớn, lấy ruy băng nhỏ để buộc kết nối hai nơ và thắt nút kéo dài tạo thành một cánh nơ nhỏ xíu, buộc sợi ruy-băng vòng quanh hộp quà.

4. Cách thắt nơ hình cánh hoa

Cách làm nơ ruy băng vải này không chỉ dành cho các bé mà còn sử dụng trong các hộp quà tặng người khác, tăng thêm sự sang trọng và thẩm mỹ cho món quà. Để thực hiện chúng ta cùng xem hướng dẫn bên dưới:

Bước 1:

Xác định độ lớn bông hoa đang muốn thực hiện.

Xác định điểm chính giữa bông hoa, xoắn dây ruy-băng tại điểm chính giữa này. Hãy giữ cho mặt phải sợi ruy-băng đối diện với góc nhìn.

Bước 2:

Tạo 1 vòng tròn với điểm xoắn của ruy-băng vị trí giữa.

Giữ chỗ xoắn bằng ngón tay.

Tiếp tục tạo vòng tròn 2 bằng kích cỡ vòng tròn đầu.

Bước 3:

Tạo thêm các vòng tròn cánh hoa đến khi nào có 1 bông hoa hoàn chỉnh. Dùng 1 sợi ruy-băng nhỏ buộc vào chỗ nút xoắn, cố gắng giấy sợi ruy băng sau bông hoa để tạo sự thẩm mỹ khi trang trí.

Tạo dáng cánh hoa thành các hình dáng mà bạn mong muốn.

Cách tạo dáng cho đuôi nơ

2. Luôn để ý tới phần đuôi nơ. Hãy để phần đuôi nơ dài nhất có thể mỗi khi thắt nơ ruy băng vải. Khi hoàn thành nếu không thích để đuôi nơ quá dài thì bạn có thể cắt đi. Lưu ý khác, bạn không nên cố gắng kéo phần đuôi nơ dài ra. Làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến phần cánh nơ.

3. Cắt đuôi nơ. Việc cắt đuôi nơ sẽ giúp chiếc nơ thêm xinh xắn và trông đẹp mắt hơn. Bạn hãy sử dụng kéo sắc phù hợp sao đó thực hiện thao tác sau:

+ Cắt theo đường chéo: Ở phần đuôi nơ hãy dùng kéo cắt xéo đuôi nơ đi.

+ Cắt theo hình chữ V: Hãy chọn một điểm chính giữa của chiếc đuôi nơ. Sau đó cắt một đường chéo từ bên phải và cắt một đường chéo bên trái. Sao cho 2 đường chéo cắt nhau tại một giao điểm.

Lựa chọn Loại Ruy băng

1. Xem xét mục đích sử dụng chiếc nơ. Tùy theo bạn làm chiếc nơ ruy băng vải để làm gì mà cách lựa chọn lựa loại chất liệu và màu sắc ruy băng khác nhau. Ví dụ như bạn làm chiếc nơ để đính lên quần áo hoặc làm phụ kiện trang trí thì chọn chất liệu và màu sắc tương đồng với trang phục. Nếu làm nơ ruy băng vải để trang trí hộp quà thì nên chọn màu sắc phản diện với hộp quà. Làm như vậy mới làm nổi bật cho chiếc nơ lẫn hộp quà.

2. Lựa chọn theo chất lượng. Tùy theo mục đích sử dụng mà lựa chọn chất lượng ruy băng khác nhau. Hiện nay thì sa – tanh là loại ruy băng được nhiều người dùng nhất. Tuy nhiên chất liệu này khá trơn, nếu người chưa có kinh nghiệm thì khó có thể thắt thành một chiếc nơ hoàn chỉnh, xinh xắn và đẹp mắt.

Cách Làm Dù Đồ Chơi Bằng Giấy, Dù Nhảy, Dù Lượn Có Video Chi Tiết

Không khó để làm một chiếc dù đồ chơi, dù lượn hay dù nhảy, thay vì dùng những vật dụng khá phức tạp thì bài viết này chia sẻ tới các bạn những cách làm dù đồ chơi rất đơn giản, cách làm dù nhảy mini nhanh chóng bằng giấy ăn hay bìa caton, bạn chỉ cần bỏ ra vài phút là có thể tạo nên chiếc dù đồ chơi cho mình.

** Cách 1: Cách làm dù đồ chơi bằng giấy ăn, cách làm dù nhảy bằng giấy bạn có thể sử dụng những mảnh giấy ăn, giấy lau tay hàng ngày

* Bước 1: Mở tờ giấy và để ngay ngắn trên bàn, Nếu bạn muốn trang trí chiếc dù nhảy của mình, hãy đặt giấy lên trên một tờ báo, bìa cứng hoặc giấy nháp. Sử dụng điểm đánh dấu và vẻ lại theo hình vẻ có sẵn.

* Bước 2: Dây để bược vào chiếc dù, bạn cần 4 đoạn dây sao cho đều nhau.

* Bước 4: Vật nặng để làm dù nhảy: bạn có thể tìm 1 vật bất kỳ, những để cho chiếc dù nhảy của bạn giống thật hơn bạn có thể tìm hình nộm và buộc 4 đầu dây còn lại vào.

* Bước 5: Rất đơn giản, như vậy đã hoàn thành chiếc dù của bạn, thử nghiệm ngay: bạn có thể đứng trên bàn để thả hay bậc thang, sân thượng nhà mình.

* Bước 6: Kiểm tra chất lượng chiếc dù vừa làm: quan sát tốc độ rơi của chiếc dù:

Nếu chiếc dù rơi với tốc độ nhanh là do vật quá nặng hoặc buồm dù quá nhỏ để có thể cản gió, Thử gắn một vật nhẹ hơn vào dù của bạn hoặc tạo một cánh buồm lớn hơn.

Hãy thử nghiệm với trọng lượng và kích cỡ buồm khác nhau.

** Cách 2: Làm chiếc dù nhảy bằng tấm nilon hay một túi nhựa

* Bước 1: Cắt một chiếc túi nhựa hay tấm nilon thành hình vuông. đặt lên bàn hoặc sàn nhà, Kích thước của một chiếc dù lượn là yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ rơi xuống. Các buồm nhỏ hơn, nó sẽ nhanh hơn; Càng lớn buồm càng chậm, nó càng giảm. Xác định xem bạn muốn dù của bạn rơi nhanh hoặc chậm.

* Bước 2: Cũng như cách làm 1, bạn cắt 4 đoạn dây bằng nhau

* Bước 4: Bước cuối cùng buộc 4 đoạn dây vào vật nặng bạn đã chọn sẵn và thử nghiệm chiếc dù nhảy bằng nilon ngay thôi

** Những Video Hướng Dẫn Cách Làm Dù Đồ Chơi

Cách Làm Cây Bằng Giấy Nhún

Cách làm cây chuối bằng giấy nhún Nguyên liệu làm cây chuối: Giấy nhún màu xanh, tím, vàng và nâu. Dây thép mỏng, ruy băng, súng bắn keo, keo dán,… Bước một: Hướng dẫn cách làm lá chuối tươi.

Trước tiên, bạn cắt những mẫu giấy kích thước 6×16 cm, 6x12cm.

Cắt rời 1 ít mảnh giấy nhỏ để cuộn vào cuống lá chuối

Sử dụng 1 miếng giấy nhún dài và keo dán cuốn chặt vào thép

Sử dụng 1 miếng giấy nhún có kích thước 6 x 16cm gập đôi chúng lại theo chiều dọc

Cho thanh thép vừa cuốn phía trên vào giữa chiếc lá. Và đo kích thước xem phần thừa của thanh thép là bao nhiêu

Sử dụng thêm 1 mảnh giấy khác để cuốn phần thừa của thanh thép làm cho cuống lá dày hơn

Bắt đầu dán thanh thép vào lá bắt đầu từ đoạn cuống dày

Sử dụng kéo để cắt tỉa hình dáng chiếc lá chuối

Sử dụng 1 mảnh giấy đã cắt ở phía trên cuốn thêm vào phần cuống như hình dưới

Sử dụng kéo cắt vào chiếc lá vừa tạo phía trên những khoảng đứt rời

Sử dụng bút để tạo ít màu lá úa

Tạo độ cong cho chiếc lá

Tạo hình cho chiếc lá chuối héo

Tạo hình cho chiếc lá chuối non

Bước ba: Hướng dẫn cách làm quả chuối. Bạn lấy một mẩu giấy ăn nhỏ quấn tròn vào sợi dây thép sau đó dùng tờ giấy vàng quấn chèn lên tạo thành hình dáng quả chuối. Với quả chuối xanh bạn cũng làm tương tự như vậy.

Dùng tay bẻ cong quả chuối

Dùng bút đen chấm vào đít quả chuối

Tương tự bạn cũng sẽ tạo ra được quả chuối xanh

Tiếp đến bạn dùng một tờ giấy vàng gấp đôi lại cắt tua rua sau đó xoắn những đầu tua rua đó lại. D

Dùng tay xoắn chúng lại

Dùng kéo cắt bớt độ dài

Dùng bút đen tạo thêm điểm nhấn

ùng tờ giấy màu tím rộng 1cm dài 4,5cm hình bầu dục thon dài, để tạo hình quả chuối.

Sử dụng 1 mảnh giấy vệ sinh cuộn xung quanh đầu 1 thanh thép nhỏ

Sử dụng keo dán các mảnh vào để tạo hình cho hoa chuối

Dán phần tua rua vàng vừa cắt phía trên vào xen giữa các hoa tím

Sử dụng ít giấy vệ sinh và ruy băng xanh cuốn phần thân

Bước bốn: Làm buồng chuối. Bạn dùng một đoạn dây ruy băng để cố định các quả chuối lại với nhau

Bước năm: Hoàn thiện cây chuối bằng giấy nhún. Cũng tương tự như cách tạo làm buồng chuối bạn cũng cần dùng ruy băng và giấy ăn để quấn định hình thân chuối, lá cây và buồng chuối lại với nhau.

Cách làm cây thông noel bằng giấy nhún Nguyên liệu làm cây thông noel: Giấy nhún, dây thép, que gỗ tròn, keo nến,… Bước 1: Làm tán cây thông. Bạn cắt những rời những đoạn dây thép chiều dài khác nhau sau đó bẻ chúng vuông góc. Cắt những tờ giấy nhún thành hình chữ nhật sau đó gấp đôi lại và cắt tua rua. Tiếp đến quấn tròn cố định lên đoạn dây thép

Bước 2: Định hình cây thông. Bạn lấy que gỗ tròn đã chuẩn bị sẵn sau đó dán các tán cây thông đã chuẩn bị ở bước 1 lên.

Sử dụng xốp làm đế cho cây thông noel có thể đứng

Bước 3: Trang trí cây thông. Bạn hoàn toàn có thể trang trí cây thông tùy theo sở thích của mình

Sử dụng 1 tấm giấy hình chữ nhật cắt chéo tờ giấy để tạo ra 2 hình tam giác

dán chồng 2 hình vào với nhau. Dán ở cạnh đáy của hình tam giác

Gắn vào thanh thép dẻo

Cắt tỉa hình chiếc lá dừa

Dùng kéo cắt thành từng đường song song

Dùng giấy vệ sinh + Giấy nhún màu + thép + băng keo để tạo hình quả dừa

Gắn lá dừa thành 1 khối liên kết

Sử dụng tấm giấy nhún màu nâu cắt tua rua tạo thành phần cọng khô trên quả dừa

Gắn buồng dừa vào phần lá đã gắn phía trên

Sử dụng giấy vệ sinh + giấy nhún nâu để làm thân cây dừa

Hơi bẻ nhẹ phần thân cây dừa và chỉnh lá là hoàn thành xong cây dừa được làm từ giấy nhún

Cách làm lá cây bằng giấy nhún Làm lá cây bằng giấy nhún siêu đơn giản, chỉ cần thêm một chút sáng tạo.Và việc của của bạn chỉ cần gấp đôi tờ giấy và cắt ra chiếc lá mình yêu thích thôi:

Gập đôi tờ giấy lại

Sử dụng bút phác thảo hình dạng nửa chiếc lá lên giấy và cắt theo

Tạo hình cho chiếc lá