Video Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà (Video Hd Cách Làm Dầu Dừa)

Hướng dẫn chi tiết cách làm dầu dừa đơn giản nhất, cách chọn dừa để được nhiều dầu, cách canh lửa để dầu được thơm lừng; có video chi tiết cách làm dầu dừa.

Quá trình làm dầu dừa từ khâu vắt nước cốt dừa (có nơi gọi sữa dừa – coconut milk) đến khi thu được dầu dừa mất khoảng 90-120 phút tùy vào độ “mát tay” của các chị. Một số chị do chưa quen nên có thể mất 3-4 tiếng mới xong, cũng là bình thường.

Video hướng dẫn làm dầu dừa:

Lưu ý: Đây KHÔNG PHẢI là cách làm dầu dừa hay nhất, nhưng là cách làm ĐƠN GIẢN NHẤT, dành cho mọi người. Mong các “chuyên gia” vui lòng đừng ném đá.

1.Chuẩn bị

* Cái ray (cái vợt, dùng để lọc nước cốt dừa)

* 2 ly nước (đựng khoảng 400ml nước)

* Chảo, thau, bếp (ga, điện đều được)

2.Thực hiện

Bước 1: Cho 1kg dừa nạo vào thau, đổ thêm 400ml nước rồi nhào trộn cho đều khoảng 3 phút. Nếu các chị không có thời gian thì cứ để ngâm khoảng 15 phút (không cần nhào trộn gì cả). Tốt nhất nên dùng nước nóng (xem lưu ý ở dưới).

Bước 3: Bắc chảo chứa nước cốt dừa lên bếp đun lửa lớn cho sôi.

Nói thêm: Để tiết kiệm thời gian nấu, các chị có thể thực hiện thêm bước 2bis (sau khi thực hiện bước 2), đó là cất tô hoặc chậu nước cốt dừa vừa vắt vào tủ lạnh, sau khoảng 2-3 tiếng mang ra vớt phần váng ở trên để cho phần váng vào chảo thực hiện theo bước 3). Nếu chị nào cảm thấy khó hiểu, thì có thể bỏ bước 2bis này cũng được (đừng bận tâm ạ).

Bước 4: Khi chảo sôi, giảm nhỏ lửa một chút nhưng vẫn để sôi. Thỉnh thoảng các chị nên dùng xẻng hoặc đũa đảo đều để tránh bị cháy ở đáy.

Bước 5: Khi thấy nước trong chảo bắt đầu sền sệt thì giảm nhỏ lửa (vẫn để chảo sôi).

Bước 6: Chảo sẽ cạn dần, nước cũng trong dần, ở đáy có một lớp lợn cợn sền sệt, dân gian gọi là lớp bồng con. Lớp bồng con ban đầu màu trắng ngà, sau chuyển sang vàng.

Bước 7: Lúc này nước đã bay hơi hết. Các chị sẽ thấy lớp dầu nổi lên trên, còn lớp bồng con (đã chuyển sang màu vàng nhạt) thì đọng ở dưới đáy chảo.

Bước 8: Tắt bếp. Múc dầu dừa ra tô để nguội rồi đổ vào lọ thủy tinh để dùng.

Nếu làm đúng theo cách làm dầu dừa này, dầu dừa thu được hơi sền sệt như dầu ăn, mùi rất thơm (giống kẹo dừa), màu trong hoặc ngà tùy vào loại dừa và độ lửa khi đun.

* Hướng dẫn mua dừa:

– Nếu chỗ chợ của các chị không bán dừa nạo dạng sợi mảnh mà bán theo từng miếng cơm dừa to cỡ 1/2 bàn tay thì sau khi mua về nên cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

3.Một số lưu ý thêm:

– Các chị nên dùng nước nóng trộn vào phần dừa nạo trước khi vắt sẽ cho hiệu quả cao hơn.

– Dầu dừa thu được hơi sền sệt như dầu ăn, mùi rất thơm (giống kẹo dừa), màu trong hoặc hơi ngà vàng tùy vào loại dừa và độ lửa khi đun.

– Dầu dừa làm chuẩn thì không cần bảo quản lạnh mà vẫn dùng được trên 6 tháng. Nhiều chị cho Hà biết dầu dừa làm ra để khoảng 1 tuần là bị mốc đen, như vậy là do các chị làm chưa “chuẩn”, lọc chưa sạch cặn hoặc nước nên mới bị mốc đấy ạ.

– Nếu để tủ lạnh hoặc nhiệt độ dưới 23 độ C dầu sẽ đông đặc lại. Tuy nhiên chất lượng dầu không bị ảnh hưởng mà còn giữ được mùi thơm lâu hơn. Mỗi lần dùng chỉ cần dùng muỗng xúc một ít xoa lên tay, dầu sẽ tự tan ra.

– Đựng dầu dừa trong lọ bằng thủy tinh hoặc chai nhựa, để nơi ít ánh sáng (ánh sáng mạnh trong thời gian dài có thể làm mất dưỡng chất trong dầu).

Iu các chị, xx

Ngọc Hà

Cách Làm Dầu Dừa Ép Lạnh Tại Nhà

Cách Làm Dầu Dừa Ép Lạnh Tại Nhà

Có nhiều bài viết trên mạng hiên nay hướng dẫn cách làm dầu dừa ép lạnh tại nhà nhưng bản chất đó là cách làm dầu dừa bằng phương pháp đông lạnh. Công nghệ ép lạnh dầu dừa đòi hỏi máy móc và công nghệ cao như máy quay li tâm, chiết enzyme, trữ lạnh. Với cách làm này này dầu dừa thu được chất lượng không cao bằng như phương pháp ép lanh ( dầu dừa còn lẫn nhiều tạp chất, nước, thời gian bảo quản ít ) nhưng hàm lượng axit lauric trong dầu dừa cao. Cách làm dầu dừa ép lạnh tại nhà phù hợp với các bạn muốn sử dụng ít và muốn tận hưởng thành quả do chính tay mình làm ra.

CÁCH LÀM DẦU DỪA BẰNG PHƯƠNG PHÁP LẠNH TẠI NHÀ

Bước 1: Trước tiên, bạn dùng dao tách quả dừa làm đôi.

Bước 2: Dùng thìa nạo sạch cùi dừa này.

Bước 4: Rồi cho hết vào máy xay sinh tố.

Bước 5: Bật với tốc độ xay trung bình cho đến khi nghiền nhuyễn.

Bước 6: Đặt miếng vải xô lên miệng lọ.

Bước 7: Sau đó, múc 1-2 thìa dừa vừa xay cho vào giữa khăn.

Bước 8: Túm các đầu khăn lại và vắt lấy nước vào lọ,bóp kiệt cho hết nước này.

Bước 9: Đậy nắp lọ lại để khoảng 1 ngày nơi thoáng khí.

Bước 10: Lúc này lớp nước dừa, dầu được tách ra và có một lớp váng đông lại trên bề mặt.

Bước 11: Sau đó cho vào tủ lạnh để đông cứng lớp váng đó.

Bước 12: Cuối cùng, dùng thìa nhẹ nhàng hớt lớp váng đấy đi, ta sẽ có lớp dầu dừa ở bên dưới rồi. Đơn giản mà không mất nhiều công sức đúng không nào.

Mỹ Phẩm Thiên Nhiên Tây Thi

Địa chỉ : 521/5 Nguyễn Thị Thập Tân Phong Q.7, Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0978 04 3773

Fanpage : Shop Mỹ Phẩm Thiên Nhiên Tây Thi

Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà Chuẩn Nhất

Cách làm dầu dừa Cách làm dầu dừa bằng phương pháp nóng

Nguyên liệu và dụng cụ làm dầu dừa:

Dừa khô nạo sẵn hoặc bạn có thể mua dừa già về tách cơm (hay còn gọi là cùi) và xay nhỏ. Hãy chọn dừa thật già, có cơm dừa cứng, màu trắng tinh thì sẽ cho nhiều dầu hơn

1 rây lọc nhỏ dùng để vắt lấy nước cốt. Bạn có thể thay bằng khăn xô

Chảo/Xoong để chưng cất, dùng chảo sẽ tiện lợi hơn

Lọ để đựng dầu dừa thành phẩm

Thực hiện làm dầu dừa

Sử dụng rây lọc/lưới lọc hoặc khăn xô để vắt lấy nước cốt.

Đổ nước cốt dừa vào chảo và bắt đầu đun sôi. Lúc này bạn nên bật lửa to để nhanh sôi hơn

Đến khi nước cốt chuẩn bị sôi, bạn phải vặn nhỏ lửa và đảo/khuấy đều liên tục để hỗn hợp không bị cháy. Khi sắp hình thành hoàn toàn dầu dừa, nước sẽ bị cạn, lúc này bạn vẫn phải khuấy đều liên tục. Tùy vào mức độ lửa bạn bật, thời gian đun này có thể từ 45 phút tới 90 phút.

Công đoạn hoàn thành là khi dầu dừa trở nên trong suốt và lớp cặn phía dưới chảo chuyển sang màu vàng nâu nhẹ, bạn có thể tắt bếp và lấy ra phần dầu dừa

Nguyên liệu:

Tương tự như phương pháp nóng, tuy nhiên bạn sẽ không cần đến chảo vì phương pháp này không yêu cầu chưng cất.

Thực hiện

Đặt miếng khăn xô lên miệng lọ, múc khoảng 2 thìa dừa vừa xay và đổ lên khăn xô. Sau đó bạn túm khăn lại và vắt thật mạnh để hứng nước chảy xuống lọ. Cứ làm như thế cho đến khi hết dừa đã xay.

Đậy nắp lọ và để cố định trong khoảng một ngày. Sau thời gian này bạn sẽ thấy trong lọ được chia làm hai phần với lớp váng cặn nổi lên trên.

Cho lọ vào tủ lạnh để đông cứng lớp váng, sau đó dùng thìa để nạo lớp váng đi, ta sẽ được dầu dừa đã chứa trong lọ.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu đến quý độc giả cách làm dầu dừa tại nhà chính xác và chi tiết nhất. Hi vọng bất cứ chị em phụ nữ nào cũng có thể áp dụng cách làm dầu dừa này để tự tạo cho mình một mỹ phẩm thiên nhiên an toàn và chất lượng.

Làm Tinh Dầu Dừa Thế Nào Tại Nhà

Với công dụng thần kì của dầu dừa, hẳn là ai cũng muốn sở hữu lọ dầu dừa chất lượng. Cùng khám phá làm tinh dầu dừa thế nào tại nhà với 4 bước nào!

1. Làm Tinh Dầu Dừa Thế Nào Tại Nhà? Chuẩn Bị Nguyên Liệu

– 1kg dừa: bạn có thể mua dừa nạo sẵn ở chợ hoặc tự làm. Nên chọn những quả to, vỏ khô, nặng thì cơm mới dày, nấu mới được nhiều dầu dừa.

– Cái ray hoặc khăn xô: dùng để lọc nước cốt dừa

– 400ml nước sạch

– Chảo, thau, bếp

– Máy xay sinh tố

2. Hướng Dẫn Làm Tinh Dầu Dừa Thế Nào Tại Nhà: Bước 1: Sơ chế dừa

Bổ đôi quả dừa sau đó lấy phần cùi dừa và nạo nhuyễn hoặc nạo thành những sợi nhỏ vụn.

Bước 2: Xay dừa

Cho dừa đã sơ chế vào máy xay với ít nước nóng. Ngâm hỗn hợp dừa vừa xay vào nước sôi theo tỷ lệ 1kg dừa/400ml nước trong 15-20 phút. Khi ngâm nhớ đảo liên tục để tinh dầu dừa được tan đều.

Bước 3: Lọc nước cốt dừa

Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn dừa rồi vắt lấy nước, bỏ xác. Dùng ray lọc nước cốt dừa vào chảo để bã dừa không bị lọt vào trong nước cốt dừa. Để đảm bảo lọc hết nước cốt dừa thì nên vắt nhiều lần cho hiệu quả.

Bước 4: Làm dầu dừa

Để phần nước cốt dừa qua đêm, phần dầu dừa phía trên sẽ đóng băng lại, phần nước chìm xuống dưới (do dầu dừa rất dễ đông). Múc phần đông đặc phía trên ra chảo.

Hoặc để tiết kiệm thời gian nấu, có thể tô đựng nước cốt dừa vừa vắt vào tủ lạnh. Sau khoảng 2-3 tiếng thì phần dầu dừa phía trên cũng đông lại (dầu dừa đông ở nhiệt độ khoảng 25°C), phần nước chìm phía dưới

Múc phần đông đặc phía trên ra chảo. Bắc chảo chứa nước cốt dừa lên bếp đun lửa lớn cho sôi.

Đến khi ra hết dầu, lọc phần dầu dừa mới đun cho hết cặn thì ta sẽ được một chai dầu dừa nguyên chất.

Lưu ý:

Bạn nên tỉ mỉ khi nấu dầu dừa vì nếu nấu quá tay thì dầu dừa sẽ bị khét, còn nấu ít lửa thì chưa ra hết dầu.

3. Một Số Đặc Điểm Để Nhận Biết Daauf Dùa Nguyên Chất:

– Dầu dừa nguyên chất là loại dầu béo có màu vàng nhạt hay màu hơi vàng đậm, không phải màu trắng hay màu gà.

– Dầu dừa nguyên chất có mùi thơm nhẹ, giống như mùi kẹo dừa. Cảm nhận dầu dừa với hương thơm tự nhiên của dừa, hương thơm này dao động từ thoang thoảng đến đậm đà tùy thuộc vào công nghệ chế biến.

– Dầu dừa nguyên chất ở nhiệt độ khoảng 26 – 32°C có dạng lỏng và khi ta bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh (nhiệt độ 25°C ) dầu dừa nguyên chất sẽ đông lại.

Qua bài chia sẻ trên chắc hẳn mọi người đã biết làm tinh dầu dừa thế nào tại nhà rồi nhỉ? Mong rằng các bạn sẽ thành công làm cho mình một hủ dầu dừa tiện dụng tại nhà.