Vay Bằng Giấy Phép Kinh Doanh / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Hỗ Trợ Cho Vay Tiền Bằng Giấy Phép Kinh Doanh

ƯU ĐIỂM: khi bạn vay tiền bằng giấy phép kinh doanh tại MK FINANCE

Đây là hình thức vay tín chấp khá đơn giản, áp dụng cho những khách có sở hữu giấy phép kinh doanh. Thường là những cá nhân kinh doanh ở nhà, những tiểu thương, những cá nhân kinh doanh online sẽ có nhu cầu lớn và lựa chọn sản phẩm vay ưu đãi này.

* Điều kiện vay dễ dàng, thủ tục cực kì đơn giản.

* Hạn mức vay tương đối cáo, vì các đối tác uy tín, lớn mạnh là Ngân Hàng và Tài Chính Tư Nhân.

* Hỗ trợ trả góp hàng tháng theo thời gian linh hoạt, từ 06 đến 36 tháng , có thể kéo dài thêm thời gian theo yêu cầu của khách hàng.

* Khách hàng được hỗ trợ tốt nhất từ chuyên viên tư vấn MK FINANCE có kinh nghiệm và nhiệt tình trong công tác tư vấn tài chính.

* Khoản vay nhanh chóng, giải ngân trong 1 ngày làm việc.

* Không cần đảm bảo tài sản.

*Chỉ cần khách hàng sở hữu giấy phép kinh doanh, dù buôn bán nhỏ lẻ, tạo hóa gia đình đều được hỗ trợ.

* Khách hàng hoàn toàn bảo mật được thông tin cá nhân.

* Có thể thanh toán hồ sơ sớm hơn dự định.

Qua những ưu điểm nổi bật hơn hẳn so với những hình thức vay tiền khác, hi vọng khách hàng sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn với sản phầm vay theo giấy phép kinh doanh. Hãy tận dụng những điều kiện mà bạn có, kết hợp với sự hỗ trợ của MK FINANCE đê thực hiện được kế hoạch cá nhân nhằm mỡ rộng kinh doanh hoặc buôn bán giúp cuộc sống tốt hơn cũng như thỏa mãn được niềm đam mê kinh doanh của bạn.

ĐIỀU KIỆN : vay vốn bằng giấy phép đăng kí kinh doanh

* Khách hàng là cá nhân nằm trong độ tuổi quy định từ 21 đến 60 tuổi.

* Là công dân Việt Nam, có nhu cầu vay tiền ngân hàng dựa vào giấy phép kinh doanh.

* Áp dụng cho những cá nhân là chủ doanh nghiệp, hộ gia đình tự kinh doanh, cá nhân có sở hữu giấy phép đăng ký kinh doanh còn hiệu lực.

* Những ngày nghề được hỗ trợ cho vay: nhà hàng, quán nhậu, tạp hóa,, hiệu thuốc, của hàng bán lẻ,….

HỒ SƠ VAY VỐN: vay vốn qua hình thức vay theo giấy phép kinh doanh

* Bản sao CMND hoặc căn cước công dân trong thời gian gần nhất không quá 6 tháng.

* Bản sao SỔ HỘ KHẨU đủ 16 trang theo bản gốc và mang theo bản chính để đối chiếu thông tin.

* Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cá nhân hoặc bên bảo lãnh cho vay.

Ngoài ra sẽ còn có một số loại giấy tờ khác theo yêu cầu của các ngân hàng đưa ra. Khách hàng cần đảm bảo đủ các giấy tờ trên để quá trình duyệt hồ sơ diễn ra nhanh chóng, nhận khoản tiền giải ngân nhanh nhất có thể.

LÃI SUẤT: vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh

* Hầu hết các nhu cầu vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh đều có mục đích sử dụng vốn chính đáng nên các ngân hàng sẽ rất ưu đãi về mức lãi suất cho vay. Lãi suất và hạn mức vay thường được quyết định theo các yếu tố thị trường, khách hàng vay vốn và đặc tính của các khoản vay.

* Thông thường, thông tin về lãi suất sẽ được các ngân hàng công bố trên hợp đồng vay và lãi suất tính dư nợ giảm dần hoặc trả theo hình thức trả góp hàng tháng.

Hãy yên tâm, MK FINANCE sẽ nhiệt tình tư vấn, cố gắng hỗ tối đa để giúp bạn vay tiền tín chấp bằng giấy phép kinh doanh. Luôn tiếp nối những kế hoạch trong mơ của bạn với khoản vay tiền mặt hấp dẫn, lãi suất ưu đãi. Thời gian sẽ nhận được tiền mặt rất nhanh, trong ngày chỉ từ 15 phút đến 24 giờ, hoặc 48 giờ. Quan trọng nhất là được giải ngân đúng số tiền bạn đang cần.

MK FINANCE đang nỗ lực không ngừng trong việc thực hiện ” Mạng lưới tài chính tổ hợp tối ưu nhất” thông qua sản phẩm vay tiền của các đối tác đầu tư là: Ngân Hàng, Tài Chính Tư Nhân,… đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Đừng bỏ lở cơ hội, hãy liên lạc với các chuyên viên tư vấn và tin chắc rằng khách hàng của chúng tôi sẽ được hỗ trợ tối đa và trãi nghiệm những dịch vụ vay mới nhất hiện nay.

MK FINANCE – Đem tài chính cho hy vọng!

Điều Kiện &Amp; Thủ Tục Vay Tiền Bằng Giấy Phép Kinh Doanh

Vay tiền theo giấy phép kinh doanh là hình thức vay tiền ngân hàng đang được khá nhiều người ưa chuộng. Cũng bởi, các gói vay dạng này thường có hạn mức vay cao, thời gian vay dài hạn nên phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng. Tuy nhiên, ngân hàng chỉ cho bạn vay vốn khi có mục đích rõ ràng, đặc biệt phục vụ cho việc kinh doanh.

Vay tiền bằng giấy phép kinh doanh là gì?

Giấy phép kinh doanh là văn bản pháp lý giống như “giấy khai sinh” ghi nhận đăng ký kinh doanh lần đầu và là căn cứ xác thực năng lực pháp lý cho một doanh nghiệp. Khi bạn mở Công ty hay Doanh nghiệp thì buộc phải có giấy phép kinh doanh được công nhận bởi sở kế hoạch và đầu tư. Chỉ khi có giấy phép kinh doanh, Công ty, doanh nghiệp của bạn mới được pháp luật bảo vệ. 

Vay tiền bằng giấy phép kinh doanh là hình thức vay vốn được khá nhiều ngân hàng hiện nay triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu cần nguồn vốn của các Công ty, doanh nghiệp. Tuy vậy, khách hàng cần lưu ý, giấy phép kinh doanh thực chất chỉ là một phần thủ tục bắt buộc, nó không phải là một sản phẩm vay.

Khách hàng muốn vay vốn phải có mục đích vay chính đáng. Vay theo giấy phép kinh doanh chỉ hỗ trợ cho công việc, hoạt động kinh doanh như mua máy móc, trang thiết bị, nhập hàng hóa….Hiện nay, hầu hết các ngân hàng trên thị trường đều hỗ trợ cho vay tiền theo giấy phép kinh doanh, trong đó có những ngân hàng TMCP lớn như: BIDV, VPBank, Vietcombank, Agribank…

Các hình thức vay vốn theo giấy phép kinh doanh

Khi thực hiện vay vốn theo nhu cầu bằng giấy phép kinh doanh tại các ngân hàng, khách hàng có thể lựa chọn một trong hai hình thức vay vốn sau đây:

Vay vốn tín chấp

Hình thức vay vốn này bạn chỉ cần có giấy phép kinh doanh, không cần tài sản thế chấp, khoản vay sẽ được ngân hàng xem xét dựa trên mức độ uy tín cũng như khả năng trả nợ. Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp giấy tờ chứng minh thu nhập của công ty, doanh nghiệp đứng ra vay. 

Vay vốn thế chấp

Với hình thức vay vốn này, khách hàng có thể sẽ được phê duyệt khoản vay có hạn mức lớn, lãi suất thấp. Nhưng bù lại, khách hàng buộc phải có tài sản giá trị để thấp chấp như bất động sản, ô tô, máy móc trang thiết bị, nhà đất…

Hạn mức và lãi suất vay theo giấy phép kinh doanh

Về hạn mức vay, tùy thuộc vào hồ sơ vay vốn của từng khách hàng mà số tiền vay cũng khác nhau. Tuy nhiên, so với các hình thức vay khác thì vay theo giấy phép kinh doanh có hạn mức vay tương đối cao. Nếu vay theo hình thức tín chấp thì hạn mức vay dao động từ 30 đến 300 triệu đồng, trường hợp vay theo hình thức thế chấp thì khoản vay lên tới hàng tỷ đồng.

Còn về lãi suất vay, do hầu hết khách hàng có nhu cầu vay theo giấy phép kinh doanh đều có mục đích chính đáng nên ngân hàng luôn đưa ra mức lãi suất ưu đãi. Theo đó, lãi suất vay thường được quyết định theo các yếu tố về thị trường, khách hàng vay vốn cũng như đặc tính của khoản vay.

Thông thường, thông tin về lãi suất sẽ được ngân hàng công bố trên hợp đồng vay. Hình thức trả lãi theo dư nợ giảm dần hoặc trả góp đều hàng tháng. Và mức lãi suất tham khảo từ các ngân hàng trên thị trường áp dụng cho các khoản vay bằng giấy phép kinh doanh dao động từ 7% – 10%/năm, cũng có ngân hàng từ 11,5% – 12%/năm.

Điều kiện vay vốn bằng giấy phép kinh doanh

Mặc dù vay theo giấy phép kinh doanh có thể giúp bạn tiếp cận được gói vay có hạn mức vay cao. Song, không phải hồ sơ vay nào cũng được ngân hàng chấp thuận. Do đó, khách hàng chỉ nên nộp hồ sơ vay tiền nếu đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau:

Khách hàng mang quốc tịch Việt Nam.

Nằm trong độ tuổi từ 21 đến 55 tuổi đối với nữ, 21 đến 60 tuổi đối với nam.

Hiện đang sinh sống tại địa bàn có chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng muốn vay vốn. 

Bắt buộc phải có giấy phép kinh doanh đứng tên người vay, nếu dùng giấy phép kinh doanh của người khác phải có sự đồng thuận tự nguyện.

Ngành nghề hỗ trợ cho vay bao gồm: Tạp hóa, cửa hàng bán lẻ, quán ăn, quán nhậu, nhà hàng, hiệu thuộc, công ty, doanh nghiệp…Những ngành nghề nhạy cảm không được tham gia vay vốn tại các ngân hàng. 

Có tài sản thế chấp nếu khách hàng muốn vay hạn mức lớn.

Công ty thực hiện dự án vay còn hoạt động tốt, có doanh thu ổn định và có tiềm năng phát triển.

Mục đích vay vốn rõ ràng như mua máy móc, trang thiết bị, đầu tư dự án, mở rộng sản xuất kinh doanh…

Ngoài ra, các ngân hàng vay sẽ có những điều kiện cụ thể.

Thủ tục, hồ sơ vay tiền bằng giấy phép kinh doanh

Ngay sau khi đáp ứng được những điều kiện trên, khách hàng nên chuẩn bị sẵn hồ sơ vay vốn để quá trình diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Đơn đề nghị vay vốn kiêm hợp đồng vay vốn theo mẫu quy định của ngân hàng.

Bản sao CMND hoặc căn cước công dân trong thời gian gần nhất không quá 6 tháng.

Bản sao sổ hộ khẩu đủ 16 trang, mang theo bản chính để đối chiếu.

Giấy phép kinh doanh của cá nhân hoặc bên bảo lãnh vay.

Phương án, kế hoạch về mục đích sử dụng vốn vay/ phương án kinh doanh.

Ảnh thẻ cỡ 3×4.

Giấy tờ về tài sản đảm bảo ( nếu có).

Sao kê mức thuế đóng cho cơ quan nhà nước trong 3 tháng gần nhất để chứng minh khả năng tài chính.

Vay theo giấy phép kinh doanh ở ngân hàng nào?

Ngân hàng BIDV

Hạn mức vay cao, tối đa 85% giá trị tài sản thế chấp.

Thời gian cho vay kéo dài, lên đến 5 năm giúp khách hàng có thời gian trả nợ.

Tư vấn miễn phí về phương án vay để đưa ra lựa chọn hiệu quả, tiết kiệm nhất.

Lãi suất vay thế chấp BIDV cạnh tranh, tính theo dư nợ giảm dần.

Thủ tục vay đơn giản, giải ngân nhanh chóng.

Ngân hàng VPBank

Hạn mức vay lớn lên đến 200 triệu đồng.

Đa dạng các đối tượng cho vay như hộ kinh doanh, bổ sung vốn lưu động, khởi nghiệp…

Lãi suất vay linh hoạt, ưu đãi so với thị trường.

Thủ tục vay đơn giản, giải ngân chỉ sau 2-3 ngày làm việc.

Được đội ngũ nhân viên tư vấn miễn phí, tận tình.

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank cho vay kinh doanh với lãi suất thấp, dao động từ 11,5 – 12%/năm tính theo dư nợ giảm dần.

với lãi suất thấp, dao động từ 11,5 – 12%/năm tính theo dư nợ giảm dần.

Thời gian vay kéo dài lên đến 7 năm, khách hàng có thể lựa chọn thời gian vay phù hợp.

Hạn mức vay cao lên tới hàng trăm triệu đồng.

Điều kiện dễ dàng, hồ sơ vay đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh chóng.

Tất cả các khoản vay đều được bảo mật thông tin an toàn.

Khách hàng hoàn toàn có thể tất toán trước thời hạn.

Ngân hàng VietcomBank

Đưa ra các gói vay lưu động và cho vay dự án đầu tư phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Lãi suất vay cạnh tranh, tính theo dư nợ giảm dần.

Thời gian vay linh hoạt đến 60 tháng.

Hạn mức vay lên đến 5 tỷ đồng.

Khách hàng có thể tất toán khoản vay bất cứ khi nào có điều kiện kinh tế. Phí tất toán trước hạn khá thấp, một số trường hợp có thể xem xét miễn phí phạt.

Chính sách ưu đãi trong từng thời kỳ dựa theo tiêu chí lịch sử quan hệ tín dụng tốt. 

Ngân hàng TPBank

Thời hạn vay linh hoạt lên đến 84 tháng.

Lãi suất vay cạnh tranh, đa dạng các hình thức trả lãi..

Hạn mức vay đáp ứng 85% nhu cầu nếu có tài sản đảm bảo, mục đích vay khả thi.

Thủ tục vay đơn giản, giải quyết nhanh chóng trong 3 ngày việc.

Giải ngân 1 hoặc nhiều lần tùy nhu cầu của người vay

Tài sản thế chấp có thể là của cá nhân người vay hoặc tài sản đứng tên người thân bảo lãnh.

5

/

5

(

3

bình chọn

)

Vay Theo Giấy Phép Kinh Doanh Đến 1.6 Tỷ Siêu Dễ

Chào bạn, phải chăng bạn có giấy phép đăng ký kinh doanh (GPKD) và đang muốn tìm hiểu cách vay vốn thông qua nó?

Bạn chưa rõ có thể dùng Giấy phép kinh doanh để vay tín chấp được không, hay phải thế chấp tài sản đảm bảo nào?

Những ngân hàng nào cho vay tốt nhất, nhanh nhất, lãi suất thấp nhất mà thủ tục nhanh gọn lẹ nhất?

Rồi là những thắc mắc khác xoay quanh việc vay vốn bằng giấy phép kinh doanh kiểu như:

Vay theo giấy phép kinh doanh hộ cá thể được không?

Hạn mức, thời hạn vay và thời gian giải ngân ra sao?

Điều kiện, giấy tờ hồ sơ và quy trình vay thế nào?

Cần lưu ý những gì khi vay theo giấy phép kinh doanh?

Và rất nhiều câu hỏi khác nữa, không chỉ bạn mà rất nhiều người vẫn còn mơ hồ về hình thức vay vốn này.

Thế nên, bài viết này là toàn bộ những gì bạn cần biết về việc vay tiền qua giấy phép đăng ký kinh doanh.

Ngoài ra, tôi cũng sẽ chỉ bạn một số mẹo (chiêu thức) để dễ dàng được chấp thuận khoản vay nhất và nhận tiền vay sớm nhất.

Nếu như trước đây Trợ lý tài chính đã có một bài viết hướng dẫn vay tiền tiêu dùng rất chi tiết, bao gồm các mục đích cụ thể như: mua nhà đất, xe cộ, nội thất; vay đi du lịch, du học, khám bệnh, sửa nhà…

Thì trái ngược với mục đích tiêu dùng là vay cho kinh doanh, nghĩa là bạn sử dụng nguồn vốn vay vào mục đích sản xuất kinh doanh (quy mô gia đình hoặc doanh nghiệp).

Các đơn vị kinh doanh có thể đăng ký kinh doanh, lúc này bạn sẽ sở hữu một loại giấy tờ là “giấy phép đăng ký kinh doanh” (GPĐKKD) hay gọi tắt là “giấy phép kinh doanh” (GPKD).

Và giấy phép kinh doanh có thể là một loại giấy tờ giúp bạn tiếp cận với các nguồn vốn từ nhiều ngân hàng hay công ty tài chính đấy.

Giấy phép kinh doanh (GPKD) là gì?

Giấy phép kinh doanh là điều kiện cần và đủ để cho cá nhân/ tổ chức hoạt động trong một ngành nghề kinh doanh có điều kiện nhất định được phép hoạt động kinh doanh hợp pháp.

Giấy phép kinh doanh là một loại giấy tờ xác nhận thông tin kinh doanh của cá nhân, doanh nghiệp, được cơ quan chức năng cấp giấy phép đảm bảo đủ điều kiện kinh doanh một mặt hàng, sản phẩm nào đó.

Giấy phép kinh doanh là chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với cơ sở kinh doanh đó và là cơ sở giúp cho cơ quan quản lý nhà nước quản lý trật tự xã hội về điều kiện kinh doanh được dễ dàng hơn.[ 1]

Giấy phép kinh doanh: Là loại giấy được cấp cho các doanh nghiệp có kinh doanh ngành nghề có điều kiện, loại giấy này thông thường được cấp sau giấy ĐKKD.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: viết tắt là giấy ĐKKD, là loại giấy tờ “khai sinh” của một doanh nghiệp. Đây là loại giấy tờ nhằm giúp các cơ quan chức năng quản lý doanh nghiệp, xác định được các nội dung cơ bản của doanh nghiệp: tên, địa chỉ, số vốn, ngành nghề kd, người đại diện…

Vay tiền bằng giấy phép kinh doanh là sao?

Hình thức vay theo giấy phép kinh doanh có thể phân thành 2 dạng:

Vay tín chấp

Hiện nay, sản phẩm vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh thu hút khách hàng vì đây là hình thức không cần đảm bảo tài sản.

Hơn thế, đây là hình thức nhằm hỗ trợ cho những cá nhân đang có nhu cầu vay vốn để kinh doanh hoặc buôn bán cũng như thực hiện những dự định cá nhân đảm bảo cuộc sống.

Với những ưu điểm nội trội và điều kiện vay đơn giản, khách hàng dễ dàng có được nguồn vốn như mong muốn.

Vay thế chấp

Ngược lại, có rất nhiều khách hàng huy động nguồn vốn kinh doanh bằng cách vay thế chấp giấy phép kinh doanh.

Tuy nhiên, giấy phép đăng ký kinh doanh là thủ tục để vay vốn chứ không phải dùng giấy đăng ký kinh doanh để vay vốn.

Muốn vay vốn kinh doanh, cá nhân hoặc doanh nghiệp thường phải có tài sản thế chấp là bất động sản, nhà đất, sổ đỏ để vay vốn ngân hàng.

Trước hết, chúng ta cùng xem qua những lợi ích của hình thức vay vốn bằng giấy phép kinh doanh, điều này cũng trả lời cho câu hỏi tại sao nên vay theo GPKD.

Lợi ích khi vay theo giấy phép kinh doanh?

Khách hàng không mất phí khi làm hồ sơ vay.

Thủ tục vay tiền rất đơn giản.

Thời gian hoàn tất hồ sơ nhanh chóng.

Hạn mức vay cao.

Giúp khách hàng lựa chọn gói sản phẩm vay với lãi suất ưu đãi, lãi suất thấp, thời gian vay linh động, hợp lý.

Hình thức này mang lại nhiều lợi ích thiết thực như vậy nhờ những điểm nổi bật sau:

Đây là hình thức vay tín chấp tiêu dùng khá đơn giản, áp dụng cho những khách hàng có sở hữu giấy phép đăng kí kinh doanh. Thường là những cá nhân kinh doanh ở nhà, những tiểu thương, những cá nhân kinh doanh online sẽ có nhu cầu lớn và lựa chọn sản phẩm vay ưu đãi này.

Điều kiện vay dễ dàng, thủ tục cực kì đơn giản

Hạn mức vay tương đối cao, lên đến 200 triệu đồng

Hỗ trợ trả góp hàng tháng theo thời gian linh hoạt, từ 6 đến 36 tháng, có thể kéo dài thêm thời gian thanh toán theo yêu cầu của khách hàng.

Khách hàng được hỗ trợ tốt nhất từ những chuyên viên có kinh nghiệm và nhiệt tình trong công tác tư vấn tài chính.

Khoản vay nhanh chóng, giải ngân sau 1 ngày làm việc.

Không cần bảo đảm tài sản.

Chỉ cần khách hàng sở hữu giấy phép đăng kí kinh doanh, dù buôn bán nhỏ lẻ, tạp hoá gia đình đều được hỗ trợ.

Khách hàng hoàn toàn bảo mật được thông tin cá nhân.

Có thể thanh toán hồ sơ sớm hơn dự định.

Tuy vậy, vay bằng giấy phép kinh doanh vẫn có những hạn chế như:

Một vài ngân hàng hay cty tài chính vẫn chưa cung cấp sản phẩm vay này.

Nhiều ngân hàng cho vay theo GPKD nhưng còn nhiều điều kiện khắt khe, hoặc lãi suất cao hơn các sản phẩm vay vốn khác.

Thường yêu cầu giấy phép kinh doanh có hiệu lực từ 1 năm trở lên để được đăng ký vay.

3. Thông tin chi tiết gói vay theo GPKD

Đối với vay thế chấp giấy phép kinh doanh, mỗi ngân hàng sẽ đưa ra một mức lãi suất và hạn mức khác nhau tùy vào sản phẩm vay mà khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, mức lãi suất và hạn mức có sự giao động như sau:

Lãi suất: Giao động trong khoảng từ 7% – 10%/năm, cũng có ngân hàng từ 11,5% – 12%/năm (như Agribank).

Hạn mức: Giao động từ 70% – 85% giá trị tài sản đảm bảo. Cũng có ngân hàng cho vay đến 100% giá trị tài sản đảm bảo.

Còn nếu vay tín chấp bằng GPKD, số tiền vay thường được chấp thuận từ 30 – 200 triệu, có ngân hàng cho phép vay lên đến 500 triệu với các điều kiện nhất định.

Hạn mức vay tiêu dùng theo GPKD không có tài sản đảm bảo, các ngân hàng sẽ phê duyệt trước cho khách hàng sẽ dựa trên thu nhập dự tính do ngân hàng khảo sát và ước tính theo ngành nghề kinh doanh của khách hàng:

Mức lãi suất: từ 0.8%/1 tháng đến 1.0%/1 tháng tùy theo mặt hàng kinh doanh của khách hàng.

Thời hạn vay: 12 tháng – 60 tháng (tùy từng hồ sơ vay).

Về thời gian giải ngân, sau khi hoàn tất hồ sơ khách hàng sẽ được giải ngân vốn sau 3 đến 7 ngày tùy từng mục đích vay, sớm nhất là 1 ngày làm việc (tùy ngân hàng).

4. Vay theo giấy phép kinh doanh ở đâu tốt nhất 2020

Hiện nay, mặc dù có khá nhiều đơn vị hỗ trợ vay tiền bằng GPKD, song mỗi nơi lại có các quy định khác nhau.

Vay qua giấy phép kinh doanh tại VPBank

VPBank cung cấp giải pháp vốn cho cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh tại các khu chợ, tuyến phố và các làng nghề.

Sản phẩm vay này dành cho tất cả loại ngành nghề như cửa hàng bán lẻ: tạp hóa, cửa hàng thời trang quần áo, giày dép; dịch vụ ăn uống: café, nhà hàng quán ăn; dịch vụ cá nhân: sửa chữa điện thoại, tiệm ảnh và các cơ sở sản xuất nhỏ: tiệm mộc, tiệm hàn điện…

Vay tiền nhanh không thế chấp với lãi suất linh hoạt dành cho khách hàng cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh phục vụ các mục đích thêm vốn kinh doanh, nâng cấp cơ sở, mua thêm hàng hóa, mở rộng kinh doanh.

Hạn mức cho vay lên đến 200 triệu đồng, thời gian vay tối đa 60 tháng.

Vay tiền bằng giấy phép kinh doanh ngân hàng UOB

UOB là ngân hàng uy tín số 1 tại Singapore và UOB Việt Nam là chi nhánh thứ 5 của tập đoàn UOB tại châu Á.

Với gói dịch vụ ngân hàng toàn diện và giải pháp tài chính dành cho khách hàng cá nhân. Đối với doanh nghiệp vừa và lớn, Ngân hàng UOB cung cấp những giải pháp cải tiến về tín dụng, thương mại, quản lý thanh khoản và dòng tiền với chuyên môn và mạng lưới toàn cầu.

Điểm nổi bật

Đơn giản: Không tài sản đảm bảo (Vay Tín Chấp).

Hạn mức cao: khoản vay từ 50 triệu đến 1.6 tỷ VNĐ, dựa vào tổng doanh thu 1 năm trên các kênh thương mại điện tử TMĐT Lazada/ Sendo/ Shopee/ Tiki (tối thiểu từ 30 triệu VNĐ/ tháng).

Lãi suất ưu đãi: 1.3%/tháng trên dư nợ giảm dần.

Nhanh chóng: Xử lý khoản vay trong 03 ngày làm việc từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ vay.

Điều kiện vay vốn

Khách hàng kinh doanh online trên Lazada/ Sendo/ Shopee/ Tiki.

Chủ shop là cá nhân, hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp tại TP.HCM.

Bán hàng trên Thương mại điện tử từ 06 tháng trở lên.

Doanh thu trên Thương mại điện tử trung bình từ 30 triệu VNĐ/tháng.

Hồ sơ online yêu cầu

Đối với chủ shop là cá nhân: hình chứng minh thư nhân dân mới nhất, và cũ nếu có.

Đối với chủ shop là chủ Hộ kinh doanh/ Công ty: hình chứng minh thư nhân dân mới nhất, và cũ nếu có của người đại diện pháp luật, chủ shop + Hình giấy phép đăng ký kinh doanh và giấy tờ chứng minh tính pháp lý khác của cty nếu có.

Vay vốn bằng giấy phép kinh doanh Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Agribank được nhiều khách hàng tin tưởng có hệ thống chi nhánh rộng khắp đến từng miền quê.

Agribank có nhiều chương trình ưu đãi dành hấp dẫn cho khách hàng, đặc biệt là cho vay kinh doanh với lãi suất thấp, dao động từ 11,5 – 12%/năm tính theo dư nợ giảm dần, thời hạn vay lên đến 7 năm linh hoạt cho bạn lựa chọn.[ 2]

Điều kiện là doanh nghiệp phải hoạt động kinh doanh hợp pháp trên 12 tháng, hoặc hoạt động dưới 12 tháng nhưng chứng minh được phương án kinh doanh đem lại hiệu quả.

Vay theo giấy phép kinh doanh Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank có hai gói sản phẩm hỗ trợ vay vốn theo giấy phép kinh doanh bao gồm:

Cho vay vốn lưu động

Cho vay dự án đầu tư

Trong đó, sản phẩm vay vốn lưu động phù hợp với những cá nhân, doanh nghiệp có dự án đầu tư, phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ khả thi có nhu cầu vay vốn lưu động. Lãi suất cho vay hấp dẫn, cố định trong suốt thời kỳ.

Sản phẩm vay dự án đầu tư của Vietcombank phù hợp với các tổ chức kinh tế có dự án đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh dịch vụ hoặc các dự án đầu tư phục vụ đời sống. Số tiền cho vay có thể lên đến 85% chi phí đầu tư dự án và không giới hạn quy mô dự án và loại tiền cho vay đa dạng.

Vay tiền theo giấy phép kinh doanh BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV hiện chưa có dịch vụ cho vay thế chấp giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên, BIDV có hỗ trợ dịch vụ cho vay hoạt động sản xuất kinh doanh phù hợp với rất nhiều doanh nghiệp.[ 4]

Ngân hàng BIDV áp dụng phương thức tính lãi theo dư nợ giảm dần, hạn mức cho vay trả góp rất cao, tối đa 100% giá trị tài sản thế chấp, thời hạn cho vay lâu, lên đến 5 năm.

– – –

Ngoài ra, một số ngân hàng & các công ty tài chính khác cũng đang dần bổ sung các sản phẩm vay vốn của họ, bao gồm gói vay qua giấy phép đăng ký kinh doanh (GPKD). Ví dụ: TPBank, Techcombank, Sacombank, PG Bank, OCB, MSB, SHB…

5. Hướng dẫn vay bằng GPKD chuẩn nhất

Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra các điều kiện và thủ tục khác nhau cho từng sản phẩm, nhưng nhìn chung khách hàng cần đáp ứng đủ các yêu cầu về điều kiện cơ bản như sau:

Có hộ khẩu thường trú/ tạm trú cùng tỉnh/ thành phố với chi nhánh ngân hàng cho vay.

Khách hàng là công dân Việt Nam độ tuổi từ 21 trở lên, không quá 60 tuổi đối với nam và không quá 55 tuổi đối với nữ.

Có đủ năng lực tài chính và đảm bảo khả năng trả nợ.

Có tài sản bảo đảm được ngân hàng chấp nhận (nếu là vay thế chấp).

Khoản vay phải được thế chấp bằng tài sản đảm bảo hoặc được bảo lãnh bởi người sở hữu tài sản đảm bảo đó.

Có phương án kinh doanh cụ thể.

Áp dụng cho những cá nhân là chủ DN, hộ gia đình tự kinh doanh, cá nhân có sở hữu giấy phép đăng kí kinh doanh còn hiệu lực.

Hồ sơ vay tiền bằng giấy phép kinh doanh cũng khá đơn giản, bạn cần cung cấp cho nhân viên tài chính những loại giấy tờ sau:

Bản sao CMND hoặc căn cước công dân trong thời gian gần nhất không quá 6 tháng.

Bản sao sổ hộ khẩu đủ 16 trang theo bản chính và mang theo bản chính để đối chiếu thông tin.

Mẫu đăng ký vay vốn ngân hàng, mỗi ngân hàng sẽ có những mẫu riêng và mẫu này có sẵn bạn có thể tải trên mạng hoặc điền trực tiếp tại các điểm giao dịch.

Bản sao giấy đăng kí kinh doanh của các nhân hoặc bên bảo lãnh vay.

Ảnh thẻ cỡ 3*4.

Ngoài ra sẽ còn có một số loại giấy tờ khác theo yêu cầu riêng của từng ngân hàng đưa ra.

Quy trình vay vốn qua giấy phép kinh doanh thường gồm 4 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Gửi yêu cầu đăng ký vay vốn

Bạn có thể gửi yêu cầu online qua hệ thống website, ứng dụng của các ngân hàng, hoặc đến trực tiếp các điểm giao dịch để điền form yêu cầu vay.

Bước 2: Ngân hàng tiếp nhận thông tin và thẩm định

Bên ngân hàng (hoặc các cty tài chính) sau khi tiếp nhận các thông tin yêu cầu của bạn sẽ tiến hành xem xét để quyết định có chấp thuận khoản vay hay không.

Bước 3: Làm hồ sơ vay

Nếu bạn thỏa mãn các điều kiện của sản phẩm vay theo giấy phép kinh doanh, bên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn hoàn tất bộ hồ sơ vay vốn.

Bước 4: Giải ngân

Nếu hồ sơ được nộp đầy đủ, phía ngân hàng sẽ tiến hành phân bổ khoản vay và giải ngân vào tài khoản khách hàng.

6. Lưu ý khi vay vốn bằng giấy phép kinh doanh

Trong tất cả các bước hoàn thiện hồ sơ vay trên thì khâu chủ chốt là nhập hồ sơ lên hệ thống và gọi điện thẩm định.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ chỉ cần bạn có một giấy tờ gì (thường là hợp đồng lao động, báo cáo tài chính, hóa đơn, công ty không có biển hiệu HĐKD …) bị mâu thuẫn thông tin với hồ sơ, hoặc đơn giản là bạn đang có dư nợ cao thì sau này thẩm định sẽ từ chối cho vay…

Thường gặp nhất là bảng kê thu nhập, hóa đơn thuế, hợp đồng lao động, công ty không có số điện thoại cố định để liên lạc…

Nếu khách hàng nộp hồ sơ mà bị từ chối thì thường sẽ phải đợi 4 – 6 tháng để làm lại hồ sơ mới.

Vì vậy, trong lúc nhân viên thẩm định gọi điện, nếu bạn là người đi vay bạn cần chứng minh mục đích cho hình thức vay này thật minh bạch, rõ ràng.

Nhân viên tư vấn làm hồ sơ không giữ giấy tờ của khách hàng (kể cả bản photo).

Trong quá trình vay, có thể tất toán hợp đồng bất kì lúc nào, phí tất toán tùy theo ngân hàng quy định.

Hạn mức vay phụ thuộc vào thời gian kinh doanh, vốn điều lệ của từng trường hợp.

7. Một số câu hỏi thường gặp (FAQ)

Mong là qua bài viết này, bạn đã nắm đầy đủ các thông tin về việc vay tiền theo giấy phép kinh doanh mà Trợ lý tài chính tổng hợp và phân tích.

Tóm lại, khi muốn vay vốn thông qua GPKD, bạn có thể vay được số tiền lớn đến hàng trăm triệu (thậm chí là tiền tỉ) với lãi suất tương đối ưu đãi, thời gian xét duyệt trung bình từ 2 – 3 ngày, có khi kéo dài đến 1 tuần.

Vậy nên, trong trường hợp bạn cần vay số tiền nhỏ hơn mà cần vay gấp trong ngày, hoặc bạn không có giấy phép kinh doanh… thì có thể tham khảo một số giải pháp thay thế sau:

Xem tiếp: Hướng dẫn vay thế chấp sổ đỏ đến 2 tỷ đồng nhanh nhất

– Trợ lý tài chính Anba –

Những Ngân Hàng Nào Hỗ Trợ Vay Tiền Theo Giấy Phép Kinh Doanh?

Vay theo giấy phép kinh doanh không cần tài sản đảm bảo mới chỉ có một vài ngân hàng cung cấp như VPBank, Agribank…Số tiền cho vay từ 10 đến 200 triệu đồng.

Vay tiền theo giấy phép kinh doanh là gì?

Vay tiền theo giấy phép kinh doanh thực chất là sản phẩm vay vốn kinh doanh cho những khách hàng là chủ của cơ sở kinh doanh.

Giấy phép kinh doanh là chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân, tổ chức được phép kinh doanh trong một ngành nghề nhất định. Tuy nhiên với những mặt hàng, lĩnh vực kinh doanh không có điều kiện thì chỉ cần giấy đăng ký kinh doanh.

Thực tế thì tất cả các ngân hàng hiện nay đều có sản phẩm vay sản xuất kinh doanh cho những khách hàng cần vốn cho hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên sản phẩm vay kinh doanh thông thường thì sẽ yêu cầu tài sản đảm bảo, giấy đăng ký kinh doanh/giấy phép kinh doanh chỉ là một trong những điều kiện vay vốn.

Ngoài ra một số ngân hàng triển khai sản phẩm vay tín chấp bằng giấy kinh doanh, không yêu cầu tài sản đảm bảo như VPBank, TPBank…Trong khuôn khổ bài viết này Thebank sẽ chủ yếu nhắc tới nội dung chính là sản phẩm vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh.

Vay tín chấp ngân hàng nào nhiều ưu đãi nhất

Thời gian làm thủ tục nhanh, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của khách hàng

Không yêu cầu tài sản đảm bảo

Số tiền vay có thể lên tới 200 hoặc 300 triệu đồng

Thời gian trả nợ linh hoạt phù hợp với dòng tiền của khách hàng

Những ngân hàng hỗ trợ vay tiền theo giấy phép kinh doanh

Ngân hàng VPBank

Hiện ngân hàng VPBank triển khai sản phẩm vay tín chấp kinh doanh cho khách hàng là chủ hộ kinh doanh của tất cả các ngành nghề như sửa chữa điện thoại, kinh doanh quần áo, tạp hóa, cafe, ăn uống…Điều kiện bắt buộc là cơ sở phải có giấy đăng ký kinh doanh và chứng minh được nguồn thu nhập tối thiểu 5 triệu đồng/tháng.

Đặc điểm sản phẩm

Số tiền vay tối đa: 200 triệu đồng

Không yêu cầu tài sản đảm bảo

Thời gian vay tối đa: 60 tháng

Ngân hàng Agribank

Agribank hiện đang triển khai sản phẩm cho vay phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh cho chủ hộ kinh doanh hoặc chủ doanh nghiệp tư nhân. Với từng trường hợp và nhu cầu cụ thể Agribank sẽ xem xét cho tín chấp không tài sản đảm bảo hoặc có tài sản và sẽ thông báo cho khách hàng.

Các chính sách cho vay của Ngân hàng Agribank có nhiều chương trình ưu đãi dành hấp dẫn cho khách hàng, đặc biệt là cho vay kinh doanh với lãi suất thấp, giao động từ 11,5 – 12%/năm tính theo dư nợ giảm dần.

Đặc điểm sản phẩm:

Cho vay ngắn hạn: Tối đa 100% nhu cầu vốn.

Cho vay trung hạn: Tối đa 75% tổng nhu cầu vốn.

Cho vay dài hạn: Tối đa 70% tổng nhu cầu vốn.

Ngoài ra nếu khách hàng có nhu cầu vay kinh doanh thế chấp thì có thể sử dụng các sản phẩm khác như:

Cho vay hạn mức quy mô nhỏ

Cho vay lưu vụ

Cho vay hỗ trợ giảm tổn thất trong nông nghiệp

Cho vay qua tổ vay vốn/tổ liên kết – tổ cho vay lưu động

Tìm hiểu các sản phẩm vay thế chấp Agribank lãi suất ưu đãi

SHB Finance là công ty tài chính do ngân hàng SHB sở hữu. SHB Finance cung cấp sản phẩm cho vay tín chấp dành cho khách hàng là cá nhân kinh doanh có giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc hợp đồng thuê sạp hàng.

Sản phẩm với nhiều chính sách ưu đãi như:

Số tiền vay tối đa: 70 triệu đồng

Thời gian vay linh hoạt trong 36 tháng

Lãi suất ưu đãi 1.81%/tháng

Lãi suất và hạn mức vay tiền bằng giấy đăng ký kinh doanh

Đối với vay hình thức vay tín chấp theo phép kinh doanh, mỗi ngân hàng sẽ đưa ra một mức lãi suất và hạn mức khác nhau tùy vào sản phẩm vay mà khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, mức lãi suất và hạn mức có sự giao động như sau:

Lãi suất: Giao động trong khoảng từ 7% – 10%/năm, cũng có ngân hàng từ 11,5% – 12%/năm (như Agribank)

Hạn mức: từ 70 đến 200 triệu tùy theo điều kiện và nhu cầu của khách hàng

Tìm hiểu thêm về lãi suất vay vốn kinh doanh một số ngân hàng hiện nay giúp bạn tìm được ngân hàng vay vốn phù hợp.

Điều kiện và thủ tục vay theo giấy kinh doanh

Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra các điều kiện và thủ tục khác nhau cho từng sản phẩm, nhưng nhìn chung khách hàng cần đáp ứng đủ các yêu cầu về điều kiện và thủ tục như sau:

Điều kiện vay vốn

Khách hàng từ 25 đến 65 tuổi

Không có nợ xấu

Là chủ hộ hoặc chủ cơ sở kinh doanh

Có giấy đăng ký kinh doanh/giấy phép kinh doanh

Thu nhập đủ khả năng trả nợ

Có hộ khẩu thường trú/tạm trú cùng tỉnh/thành phố với chi nhánh ngân hàng cho vay

Hồ sơ vay vốn

CMND/ Thẻ Căn cước công dân/ Hộ chiếu còn hiệu lực

Bản sao đăng ký kinh doanh

Hình chụp địa điểm kinh doanh

Chứng từ thể hiện khách hàng có thuê hoặc là chủ tại địa điểm đang kinh doanh.

Sổ sách ghi chép doanh thu, chi phí

Giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!