Trang Trí Đồ Uống Bằng Ống Hút / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Làm Đồ Trang Trí Phòng Bằng Ống Hút

Cách làm trang trí phòng bằng ống hút hình cây thông

Bạn cắt ống hút thành nhiều đoạn với kích thước khác nhau. Ghép chúng lại với nhau theo kích thước từ thấp đến cao. Cuối cùng là dán thêm 2 đoạn theo chiều dọc để làm thân cây. Vậy là bạn đã có cây thông trang trí phòng bằng ống hút rồi đấy.

Cách làm đồ trang trí phòng bằng ống hút kiểu vườn thông

Chọn những ống hút có màu sắc nổi bật. Bạn hãy khéo tay cắt những tấm bìa các tông theo hình cây thông, sau đó dán chúng vào ống hút. Bạn đã có một vườn thông trên tường rồi đấy.

Cách làm đồ trang trí bằng ống hút hình tròn

Để thực hiện bạn cần cắt tấm bìa các tông hình tròn. Sau đó chọn ống hút có màu sắc ưa thích rồi dán đều lên mặt tấm bìa. Mặt kia bạn dùng keo để dán chiếc vòng lên tường. Cửa phòng của bạn giờ đây đã trở nên vô cùng bắt mắt. Với cách làm đồ trang trí phòng từ ống hút này bạn cũng có thể dán một chiếc gương hoặc ảnh ở giữa.

Cách làm đồ trang trí phòng bằng ống hút cho khung ảnh

Bạn cắt ống hút thành các đoạn bằng với các cạnh của khung hình. Tiếp đó dán chúng lên. Chỉ đơn giản vậy thôi nên bạn có thể thay đổi màu sắc khung ảnh liên tục.

Cách làm đồ trang trí phòng bằng ống hút hình tuần lộc

Bạn không biết làm gì với những cốc giấy nhàm chán? Hãy biến chúng thành chú tuần lộc dễ thương với chiếc ống hút nào. Chuẩn bị một cốc giấy có màu hoặc giấy dán, 1 đoạn ống hút dài khoảng 6cm, 1 đoạn khoảng 4cm, 2 đoạn 2cm để làm sừng cho tuần lộc. Tiếp đó dán những đoạn ống hút theo như hình dưới và dùng bút để vẽ mắt, mũi nữa là xong.

Cách làm đồ trang trí phòng từ ống hút kết họp với lọ hoa

Chỉ cần dán những đoạn ống hút dọc theo một cái lon. Kết hợp thêm sợi dây hoặc nơ để tạo điểm nhấn là bạn đã có một bình hoa xinh xắn.

Chỉ bằng 6 cách làm đồ trang trí phòng từ ống hút phía trên ngôi nhà của bạn sẽ trở nên xinh đẹp hơn. Nếu khéo tay hơn bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thêm nhiều vật trang trí từ ống hút.

Chỉ bằng 6 cách làm đồ trang trí phòng từ ống hút phía trên ngôi nhà của bạn sẽ trở nên xinh đẹp hơn. Nếu khéo tay hơn bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thêm nhiều cách làm đồ trang trí bằng ống hút.

Hãy bắt tay thực hiện món đồ trang trí cho mình ngay nào.

Hướng Dẫn Cách Làm Đồ Trang Trí Bằng Ống Hút Cực Đẹp

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc trang trí bằng ống hút cho căn phòng hay làm các vật dụng chưa ?

Không chỉ là một vật dụng được dùng để uống nước, với sự khéo tay cùng những ý tưởng sáng tạo, bạn có thể thỏa sức biến hóa ống hút thành những món đồ trang trí cực đơn giản và vô cùng dễ thương.

1, Cách làm cây thông trang trí bằng ống hút

Cắt ống hút giấy thành nhiều kích thước và đoạn khác nhau. Sau đó ghép chúng lại với nhau theo kích thước từ thấp đến cao. Tiếp theo, dán thêm 2 đoạn theo chiều dọc để làm thân cây. Vậy là bạn đã có cây thông trang trí phòng bằng ống hút rồi đấy.

2, Cách làm hình tròn bằng ống hút

Cách làm ống hút kiểu hình tròn này cực kì đơn giản. Để thực hiện bạn cần cắt tấm bìa hình tròn, sau đó chọn ống hút có màu yêu thích, rồi dán lên đều tấm bìa vừa cắt. Mặt kia dùng keo để dán lên cửa.

Với những hướng dẫn cách làm đồ trang trí bằng ống hút này, bạn có thể dán một chiếc gương hoặc ảnh ở giữa sẽ trở nên vô cùng bắt mắt.

3, Cách làm khung ảnh bằng ống hút

Cắt ống hút thành các đoạn bằng với cạnh khung hình, rồi dán chúng lên. Khá đơn giản phải không nào, nên bạn có thể thay đổi màu sắc khung ảnh khi chán.

4, Cách làm tuần lộc bằng ống hút

Chuẩn bị một cốc giấy, 1 đoạn ống hút dài 6cm, 1 đoạn dài 4cm, 2 đoạn dài 1cm để làm sừng cho tuần lộc. Tiếp theo, bạn dán những chúng lại và biến chiếc cốc giấy nhàm chán thành chú tuần lộc dễ thương với chiếc ống hút.

5, Cách làm lọ hoa bằng ống hút

Cách làm lọ hoa đơn giản, xinh xắn mà không tốn nhiều thời gian. Chỉ cần bạn dán những đoạn ống hút dọc theo một cái lon. Kết hợp thêm sợi dây hoặc nơ để tạo điểm nhấn nữa là quá hoàn hảo.

Chỉ bằng những chia sẻ hướng dẫn cách làm đồ trang trí bằng ống hút phía trên ngôi nhà của bạn sẽ trở nên xinh đẹp hơn. Nếu bạn có nhiều ý tưởng độc đáo, thì bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thêm đồ trang trí bằng ống hút xinh xắn để tạo sự khác biệt cho phòng căn phòng của mình.

Học Cách Trang Trí Đồ Uống Đẹp Mắt, Cuốn Hút Người Dùng

Ngày nay, để thu hút khách hàng, thức uống ngon thôi là chưa đủ. Hình thức bắt mắt, độc đáo và mới lạ sẽ là điểm nhấn cho thức uống cửa hàng bạn. Có nhiều cách trang trí đồ uống đẹp mắt, sinh động giúp bạn có được những ly đồ uống nghệ thuật, sang chảnh nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm được cả thời gian lẫn chi phí.

Sau khi được trang trí, thức uống như được khoác lên mình tấm áo mới

Đầu tư nghiêm túc vào từng chi tiết nhỏ khi mở quán kinh doanh luôn là điều cần thiết nhất là khi thị trường đồ uống đa dạng màu sắc và đầy tính cạnh tranh như hiện nay. Chính vì thế, một ly nước ngon phải kết hợp vào đó yếu tố trang trí bắt mắt. Nguyên tắc chung cho tất cả các phương pháp trang trí thức uống sắp được bật mí là luôn đề cao tính tự nhiên, đơn giản và tiết kiệm.

5 bí quyết trang trí đồ uống chuyên gia thường áp dụng

Cắt tỉa khéo léo

Có nhiều cách trang trí nước uống đẹp nhưng phổ biến nhất vẫn là dùng các loại trái cây cắt tỉa để trang trí. Thành thạo cách cắt tỉa hoa quả trang trí đồ uống là nền tảng giúp bạn có được một ly thức uống đẹp mắt. Kiểu cắt tỉa đơn giản là cắt lát, cắt múi nguyên liệu trang trí. Nếu muốn cầu kỳ, bạn có thể tạo hình con vật, hoa, chiếc lá, ngôi sao… cho thức uống thêm mới lạ.

Cắt tỉa đơn giản cũng đủ tạo nên nét đẹp cho thức uống

Sử dụng loại ly phù hợp

Thế giới đồ uống đa dạng và phong phú, bao gồm: cocktail, mocktail, mojito, rượu vang, rượu mạnh, trà sữa, sinh tố, nước ép, detox… Mỗi loại thức uống sẽ được phục vụ bằng một loại ly riêng. Lựa chọn ly phù hợp sẽ giúp bạn làm nổi bật hình ảnh của thức uống.

Nếu kinh phí cho phép, bạn có thể lựa chọn những kiểu ly thủy tinh độc đáo để tăng thêm sự hấp dẫn cho thức uống. Những chiếc ly hình trái cây, lon nước, bóng đèn… sẽ làm khách hàng cảm thấy hào hứng trước thức uống mà mình sắp thưởng thức.

Bên cạnh đó, với mỗi loại ly, sẽ có cách trang trí riêng. Ví dụ như, ly thấp không dùng các nguyên liệu trang trí dài hoặc dày sẽ làm mất sự cân đối. Với ly chân cao, trang trí đơn giản để làm nổi bật vẻ thanh thoát của thức uống. Ly hình trụ, tam giác, cách trang trí trên bề mặt thức uống, miệng cốc sẽ đẹp mắt hơn…

Lựa chọn nguyên liệu trang trí hài hòa

Nguyên liệu trang trí cho thức uống rất đa dạng như trái cây, thảo mộc, vỏ trái cây, syrup… Dù bạn chọn trang trí theo cách nào thì cũng nên chú ý đến sự hài hòa về màu sắc, hương vị giữa nguyên liệu chính của thức uống với nguyên liệu trang trí. Bạn không thể dùng dưa hấu để trang trí cho một ly cà phê sữa hay rắc bột cà phê lên trên một ly sinh tố trái cây.

Nguyên liệu trang trí hài hòa với nguyên liệu chính và màu sắc chủ đạo của thức uống

Đôi khi chính những nguyên liệu trang trí sẽ giúp tăng hương vị cho thức uống. Khi dùng vỏ cam trang trí cho ly cam vắt, mùi tinh dầu thoang thoảng trên miệng ly sẽ giúp thức uống có mùi vị hấp dẫn, tự nhiên hơn.

Ưu tiên dụng cụ trang trí thân thiện với môi trường

Trước đây, dụng cụ trang trí bằng nhựa như ống hút, muỗng khuấy được ưa chuộng. Song hiện nay, các dụng cụ trang trí thân thiện với môi trường được ưu tiên sử dụng hơn cả. Trang trí đồ uống bằng ống hút tre, ống hút cỏ bàng hoặc muỗng gỗ đẹp mắt vừa giúp thức uống đẹp mắt hơn vừa tạo được thiện cảm cho khách hàng.

Ống hút bảo vệ môi trường đơn giản và gần gũi với thiên nhiên

Thiết kế tiểu cảnh

Thiết kế tiểu cảnh là sự kết hợp độc đáo giữa thức uống chính và các yếu tố phụ để tạo nên hiệu quả thị giác, làm bật lên được tên gọi, tính chất hoặc ý nghĩa của nước uống.

Thay vì để các nguyên liệu trang trí vào ly theo dạng thả nổi hoặc gài lên miệng ly thì cách tạo tiểu cảnh thiên nhiều về nghệ thuật sắp đặt bố cục. Bạn sẽ sử dụng nguyên liệu, dụng cụ pha chế thức uống và sắp đặt theo một bố cục để trang trí thức uống.

Trang trí thức uống với tiểu cảnh đẹp mắt Trang trí theo phong cách đơn giản, tinh tế nhưng mang lại hiệu ứng cao

Tạo tiểu cảnh không phải là cách trang trí thức uống mới nhưng chúng chưa được phổ biến nhiều tại Việt Nam. Cách trang trí này khá cầu kì, đòi hỏi người pha chế phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu, dụng cụ trang trí hơn. Thông thường, cách trang trí theo lối tạo tiểu cảnh thường được ưu tiên cho những thức uống đặc trưng của quán.

Những lưu ý trong nghệ thuật trang trí thức uống

Nguyên liệu trang trí phù hợp với đồ uống, tươi mới, có độ giòn, đàn hồi và không bị dập nát. Quan trọng nhất, mùi vị của các nguyên liệu phải phù hợp với đồ uống để tạo nên sự đồng điệu, tránh tạo cảm giác đối lập kỳ lạ cho khách hàng khi thưởng thức.

Bạn cần xác định nguyên liệu trang trí chính và phụ cho đồ uống. Từ đó, bạn sẽ biết cách bố trí phù hợp để làm nổi bật thức uống. Lưu ý là không sử dụng quá nhiều nguyên liệu trang trí cùng một lúc để thức uống không bị rối mắt.

Màu sắc trang trí thức uống cũng vô cùng quan trọng. Nếu bạn theo đuổi phong cách lãng mạn, nhẹ nhàng bạn nên sử dụng ít màu sắc khi trang trí. Ngược lại, nếu bạn muốn đồ uống giàu sức sống, sắc màu và tươi trẻ, bạn có thể sử dụng nhiều gam màu đối lập hoặc mạnh mẽ.

Trong các cách trang trí đồ uống, những kiểu tự nhiên và đơn giản sẽ giúp tôn lên được giá trị thức uống, đây còn là một phần trong xu hướng đồ uống tốt cho sức khỏe đang rất được người dùng ưa chuộng. Thức uống chất lượng – trang trí bắt mắt – không gian ấn tượng chắc chắn sẽ khiến khách hàng của bạn thích thú và hài lòng.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Uống Nước Bằng Ống Hút Có Tốt Không?

1. Dùng ống hút có ngừa ố răng, sâu răng không?

Thực tế, có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: dùng ống hút hoàn toàn không có tác dụng ngừa ố vàng hay sâu răng. Khi sử dụng ống hút, chất lỏng đi vào khoang miệng vẫn sẽ tiếp xúc với răng lợi. Nếu không vệ sinh răng miệng tốt thì đồ uống, đặc biệt là các chất lỏng chứa axit, đường sẽ làm răng ố vàng và bị sâu.

Không những vậy, khi sử dụng ống hút, chất lỏng sẽ hướng đến một khu vực nhất định trong miệng. Nếu như bạn đưa ống hút xuống răng hàm thì mặt trong của răng sẽ dễ bị ăn mòn và sâu. Nếu bạn đặt ống hút gần môi, phần răng cửa sẽ bị chịu tác động này. Bởi vậy, việc sử dụng ống hút hoàn toàn không có tác dụng phòng ngừa sâu răng như nhiều người lầm tưởng. Đây cũng là một yếu tố giúp bạn đánh giá uống nước bằng ống hút có tốt không.

2. Dùng ống hút gây đầy hơi và chướng khí

Thực tế, khi bạn uống bất kỳ một cái gì bằng ống hút, bạn đã nuốt thêm cả không khí vào dạ dày. Vì vậy, nó có thể khiến bạn bị đầy hơi, chướng khí, thậm chí là cả đau bụng. Tiến sĩ Jennifer Inra chuyên khoa dạ dày của bệnh viện Brigham ở Boston cũng đã đưa ra lời khuyên này rằng các bệnh nhân nên tránh sử dụng ống hút. Dẫn chứng cụ thể này hẳn đã giúp bạn phần nào hiểu được việc uống nước bằng ống hút có tốt không. Từ đó bạn sẽ có thể lựa chọn được giải pháp cho mình.

3. Ống hút có thể gây lão hóa da

Nếu bạn còn phần vân rằng uống nước bằng ống hút liệu có tốt không, hãy nghĩ ngay đến vấn đề này. Khi thưởng thức đồ uống, sinh tố… bằng ống hút, bạn sẽ phải sử dụng cơ xung quanh miệng. Động tác chu môi này khi được thực hiện liên tục sẽ tạo thành các nếp gấp ở vùng da này.

4. Nguy cơ ô nhiễm môi trường khi sử dụng ống hút nhựa

Kỷ nguyên vàng của nhựa đã để lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và con người. Ống hút nhựa cũng không ngoại lệ. Theo thống kê, hàng ngày con người thải ra cả tỉ ống hút nhựa. Một con số thật khủng khiếp. Chắc hẳn bạn đã biết, nhựa là một hợp chất khá nguy hại. Chúng có thể gây nhiều nguy cơ đối với sức khỏe con người nếu sử dụng trong một thời gian dài. Rất nhiều bệnh nhân đã bị phát hiện ung thư do độc tố từ nhựa trong cơ thể. Đây là một minh chứng rõ ràng giúp bạn hình dung rõ hơn tác hại của ống hút nhựa.

Dù vậy, vẫn có những cách tối ưu giúp bạn có thể sử dụng ống hút an toàn. Trong số đó, bạn có thể thay thế việc sử dụng ống hút nhựa bằng các sản phẩm ống hút sinh học. Loại ống hút này không chỉ an toàn với sức khỏe người dùng mà còn rất thân thiện với môi trường.

Các loại ống hút sinh học này được chế tạo từ nguồn nguyên liệu tuyệt đối an toàn. Bởi vậy, đây chắc chắn là một giải pháp tuyệt góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống con người và hệ sinh thái.

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ để giúp khách hàng có được những giải pháp tốt nhất cho sức khỏe của bạn, gia đình và cả cộng đồng.

EKKO Green