Làm Rèm Bằng Ống Hút / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Làm Rèm Cửa Bằng Ống Hút Quá Dễ Cho Đội Vùng Về / 2023

Rèm cửa luôn là một phần quan trọng trong trang trí nội thất, góp phần làm nổi bật các không gian mà nó hướng tới. Có khá nhiều sản phẩm rèm được giới thiệu trên thị trường hiện nay, nên giống nhau là điều dễ xảy ra. Nếu muốn sự khác biệt, mới lạ và độc đáo cho ngôi nhà bằng mẫu rèm cửa mới lạ theo phong cách của riêng mình, bạn có thể tự tạo cho mình bằng thiết kế rèm ấn tượng được làm từ vật liệu ống hút. Hãy tham khảo cách làm rèm cửa bằng ống hút sau đây để tạo ra một sản phẩm như vậy.

Nguyên liệu chuẩn bị

– Bạn cần có nhiều ống hút (tùy màu sắc yêu thích của bạn hoặc màu sắc đa dạng) – Hạt nhựa, hoa nhân tạo hoặc những đồ handmade ngộ nghĩnh – Kéo – Kim chỉ

Thực hiện làm rèm cửa bằng ống hút

Không quá khó để làm rèm cửa bằng ống hút. Bạn có thể dùng kéo cắt ống thành từng đoạn nhỏ tùy ý, xếp lộn xộn với nhau nhằm tạo nên một chiếc rèm đa sắc màu. Ngoài ra, bạn cũng có thể để nguyên cả ống hút dài theo ý muốn.

Tiếp theo bạn luồn dây vào giữa các ống hút thành một chuỗi dài theo chiều rộng và dài của khung cửa sổ. Mỗi một ống hút bạn có thể điểm hạt nhựa hoặc hoa nhân tạo để tăng tính thẩm mỹ cho chiếc rèm cửa bằng ống hút. Cứ như vậy cho đến khi nào đủ các dải rèm che đủ ô cửa sổ căn nhà. Cuối cùng là cố định nó vào thanh rèm là bạn đã có mẫu rèm độc đáo cho riêng mình.

Một ý tưởng tuyệt vời làm rèm cửa đơn giản mà không cần máy may phải không nào? Với cách làm rèm cửa bằng ống hút này, thậm chí không cần những cô nàng nữ công gia chánh, hay phải khéo tay mới có thể làm được. Ngay cả những cô nàng vụng về cũng vẫn có thể hoàn thành được mẫu rèm cửa đẹp, ấn tượng này.

>> Cách làm rèm cửa đẹp tại nhà với 5 bước đơn giản >> Cách may rèm cửa đơn giản chỉ với 30 phút

Làm Xe Đạp Bằng Ống Hút / 2023

Chỉ với chiếc ống hút đơn giản, bạn có thể tạo ra một chiếc xe đạp cực “yêu” lại bảo vệ môi trường chỉ vài thao tác đơn giản.

Các vật liệu cần chuẩn bị gồm:

– 1 chiếc cốc giấy

– Những chiếc ống hút màu xanh và trắng

– Vài cây tăm bông và tăm xỉa răng

– Kéo, băng keo trong và băng keo 2 mặt

– 1 cuộn chỉ trắng

Các bước thực hiện:

Cắt rời chiếc vành trên của cốc giấy

Cắt đoạn chiếc ống hút màu trắng như trên hình.

Lồng chiếc vành của cốc giấy vừa cắt ở trên vào trong…sao cho vừa khít chiếc vòng. Dùng chỉ quấn quanh vòng tròn như hình trên…cứ tiếp tục quấn nhiều vòng…

….quấn cho đến hết vòng tròn, các rãnh cắt được trên thân ống hút sẽ giữ cho chỉ đứng im

Và chiếc bánh xe đã hoàn tất. Cắt bỏ 2 đầu của chiếc tăm bông, chỉ sử dụng phần thân nhựa ở giữa như hình trên

Có thể dùng ống hút màu xanh hoặc trắng để làm càng xe.

Tạm thời dùng tăm xỉa đâm xuyên qua 1 đầu càng xe và định vị càng xe với bánh xe như thế này.

Tạo phần tay lái cho xe đạp như hình trên bằng cách nối 2 loại ống hút xanh và trắng lại với nhau.

Làm cổ xe…

Tạo chiếc sườn xe đạp như hình sau :

Định hình bằng tăm xỉa

Lại tiếp tục dùng ống hút xanh và trắng tạo líp dĩa xe đạp

Không cần phải quá khéo léo mới có thể làm được

Chiếc xe đạp căn bản đã được hoàn tất

 Theo Siêu thị Handmade

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Cách Làm Khung Ảnh Bằng Ống Hút / 2023

Cách làm khung ảnh treo tường bằng ống hút Chuẩn bị – 5 cái ống hút nhựa – Kéo – 1 mảnh giấy hình vuông hoặc hình chữ nhật Cách làm + Bước 1: Gấp góc của một mảnh giấy hình vuông hoặc hình chữ nhật. Nhằm mục đích để có được góc 45 ° để sử dụng làm tài liệu tham khảo sau này.

+ Bước 2: Cắt ống hút làm thành bốn đoạn. Mỗi đoạn là chiều dài của mỗi bên của hình ảnh, cắt dư thêm một chút (0,5mm).

+ Bước 3: Làm phẳng các mảnh. Hãy cẩn thận để giữ nếp gấp thẳng.

+ Bước 4: Cắt tất cả các đầu thành góc 45 °.

+ Bước 5: Cắt dọc theo cạnh ngắn của ống hút (mặt tiếp xúc với hình ảnh).

+ Bước 6: Trượt ảnh vào ống hút thông qua vết cắt.

+ Bước 7: Lắp tất cả bốn mảnh với nhau xung quanh bức tranh

+ Bước 8: Cắt phần uốn cong của ống hút, dài ra một chút ở mỗi bên. Cắt một khe nhưng chỉ dọc theo phần uốn cong. Cắt bỏ mọi thứ trừ một phần của phần uốn cong.

Chuẩn bị – 2 đến 3 ống hút giấy – Kéo – Súng bắn keo Cách làm: Bạn đo chiều cao tại trung điểm cạnh dài của bức ảnh bạn dùng làm khung, chiều cao này chính là đường cao tam giác của giá ảnh. Sau đó bạn lấy thước kẻ vẽ ra hình tam giác cân dựa vào đường cao bạn vừa đo được, sau đó thì cắt ống hút giấy theo các kích thước tam giác cân bạn vừa vẽ ra. Ta có hai cạnh bên dài nhất, đến cạnh đáy, sau cùng là ống hút đỡ ở phía sau, bằng trung bình của cạnh bên và cạnh đáy. Sau đó bạn lấy súng bắn keo, dán các ống hút lại giống hình mình họa ở dưới. Vậy là chúng ta đã làm xong giá để khung ảnh của mình rồi đấy ạ.

Giá này rất tiện dụng vì bạn có thể tùy chỉnh kích thước để phù hợp với vị trí mà bạn muốn đặt khung ảnh lên, ví dụ bậu cửa sổ, mép giá sách… rất tiện dụng .Cách làm khung ảnh bằng ống hút đơn giản nhất

Nguồn: Tổng hợp

Siêu Thị Dừng Bán Ống Hút Nhựa, Thay Thế Bằng Ống Hút Giấy / 2023

Từ tháng 5, hệ thống bán lẻ gồm Co.opmart, Co.opXtra, chúng tôi Food, chúng tôi Smiles, Cheers trên cả nước sẽ ngưng kinh doanh sản phẩm ống hút bằng nhựa.

Không chỉ chủ động loại bỏ hoàn toàn ống hút nhựa ra khỏi quầy kệ trong khu tự chọn tại hơn 600 điểm bán lớn nhỏ trong hệ thống, Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM – Saigon chúng tôi – còn loại bỏ các loại ống hút nhựa đính kèm cùng các sản phẩm hàng nhãn riêng và đồng thời cũng có thông báo yêu cầu các gian hàng thuê mặt bằng trong khu tự doanh hạn chế tối đa sử dụng ống hút nhựa.

Theo đại điện Saigon chúng tôi hệ thống bán lẻ Co.opmart, Co.opXtra, chúng tôi Food, chúng tôi Smiles, Cheers…. sẽ đưa vào kinh doanh ống hút giấy, ống hút gạo thân thiện với môi trường thay cho ống hút nhựa. Ngoài ra, người tiêu dùng có thể có thêm lựa chọn từ các loại ống hút bằng inox, thép an toàn, thủy tinh dành cho cá nhân có thể sử dụng nhiều lần. Đây cũng là chương trình thuộc chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm của Saigon Co.op.

Theo ông Nguyễn Anh Đức – Phó Tổng Giám đốc thường trực Saigon chúng tôi từ hơn 10 năm nay Saigon chúng tôi đã chủ động đưa ra lộ trình phù hợp để từng bước giảm thiểu tối đa việc kinh doanh những sản phẩm không có lợi môi trường.

Năm 2011, Saigon chúng tôi là đơn vị đầu tiên thay túi ni-lông khó phân hủy thông thường bằng túi nilon tự hủy thân thiện với môi trường. Hiện tại là thời điểm thích hợp để nói không với ống hút nhựa, khi mà Saigon chúng tôi đã chuẩn bị tốt phương án thay thế phù hợp, vừa không ảnh hưởng đến thói quen của người tiêu dùng vừa có tác dụng tốt trong việc bảo vệ môi trường.

Bên cạnh việc chủ động “nói không” với ống hút nhựa, Saigon chúng tôi còn khuyến cáo các nhà cung cấp nghiên cứu ứng dụng các nguyên vật liệu, bao bì bằng vật liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường, tiết giảm tối đa bao bì nhựa và đưa nội dung này vào tiêu chí ưu tiên để tiếp nhận sản phẩm mới trong năm nay. Song song đó, tìm và bổ sung thêm một số sản phẩm đồ dùng bằng nguyên liệu tre, dừa… để đa dạng sự lựa chọn và hướng khách hàng trở lại sử dụng sản phẩm tự nhiên.

Gần đây nhất, Saigon chúng tôi là 1 trong 2 nhà bán lẻ được Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen vì đã có sáng kiến sử dụng lá chuối gói một số loại thực phẩm thay cho túi ni-lông, màng bọc bằng ni-lông. Theo ghi nhận, đến nay trên 50% điểm bán của Saigon chúng tôi đã triển khai ” bao bì ” lá chuối trên một số loại rau lá.

Saigon chúng tôi đặt mục tiêu “triệt tiêu” toàn bộ túi cuộn ni-lông đựng rau củ, thịt cá tươi sống; thay vào đó là các loại lá như lá chuối, lá khoai, lá sen…, bao bì giấy hoặc bao bì bằng bột ngô. Dự kiến, đến giữa năm 2019 sẽ thực hiện xong. Saigon chúng tôi sẽ chịu toàn bộ chi phí này, không đưa vào giá thành và bảo đảm các tiêu chí thân thiện với môi trường, bảo đảm chất lượng, an toàn.

Ống nhựa nhựa nói riêng và sản phẩm nhựa nói chung rất phổ biến nhưng không thể tự phân hủy sinh học một cách nhanh chóng mà chỉ có thể bị chia cực nhỏ kích thước chứ không biến mất hoàn toàn và có thể tồn tại gần 2.000 năm. Đồng thời, việc đốt chất thải ống hút nhựa sẽ sản sinh khí dioxin, gây hại cho môi trường và sức khỏe.

Một thống kê của Hiệp hội Nghiên cứu biển Hoa Kỳ thực hiện năm 2018 cho thấy có hơn 8,3 tỉ ống hút nhựa đang làm ô nhiễm gần như tất cả các bãi biển trên toàn thế giới. Một con số khiến cho nhân loại phải suy nghĩ. Một số tiểu bang của Mỹ sẽ cấm ống hút nhựa từ 2020, nhiều quốc gia trên thế giới đã có quy định nghiêm khắc đối với ống hút nhựa, điển hình như tại Anh cấm dùng ống hút nhựa tại quán cà phê, Hàn Quốc sẽ cấm sử dụng ống hút nhựa hoàn toàn từ 2027…

Thanh Nhân, NGƯỜI LAO ĐỘNG