Cắt Nhà Bằng Giấy / 2023 / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Làm Hoa Cúc Bằng Giấy Từ Việc Cắt Giấy / 2023

– Giấy dày các màu: trắng, cam, vàng, xanh lục

– Kẽm nhỏ, sáp xanh (loại băng dính giấy màu xanh dùng quấn cành cây hoa giả)

– Kéo, bút chì, bút dạ màu vàng nhạt, thước, keo dán

Cắt giấy màu vàng và màu cam thành sợi bản nhỏ 1cm để làm hoa cúc bằng giấy, rồi cắt tua rua cho chúng để dùng quấn thành nhụy hoa.

Ngắt một đoạn chừng 10cm tua rua vàng và một đoạn 1cm – 2cm tua rua màu cam.

Quấn tua rua vàng cuộn chặt thành nhụy hoa, xen đoạn tua rua màu cam vào để quấn đến hết sợi. Bạn sẽ có những nhụy hoa tròn, chặt, xen kẽ đường cung màu cam trên nhụy vàng. Làm thêm nhiều nhụy hoa cúc từ cách làm tương tự.

Cắt giấy trắng thành những hình tròn nhỏ có đường kính chừng 3cm – 5cm. Dùng bút kẻ các đường kính chia đều hình tròn thành nhiều phần nhỏ bằng nhau, mỗi phần ứng với một cánh hoa cúc giấy.

Cắt theo đường kẻ tới gần sát nhụy, cắt giảm các đầu cánh lượn cong cho giống cánh hoa.

Tô màu vàng từ giữa nhụy hoa cúc ra phía ngoài cánh. Ấn lõm giữa hoa và uốn cho cánh hoa cong đều nư những bông hoa cúc tự nhiên.

Cắt giấy xanh thành dải dài có độ rộng bản 3cm rồi cắt thành từng đoạn dài 7cm – 10cm để làm lá.

Gập đôi đoạn giấy xanh và cắt theo dáng lá, lượn lõm dưới cuống lá và uốn cong bầu lá, hơi nhọn trên đầu, sau đó bấm khoét chữ V liên tiếp trên đường diềm lá cho tự nhiên.

Quấn sáp xanh vào cành kẽm, lưng chừng cành quấn kèm lá.

Cắt các ô vuông giấy xanh cạnh 2cm, gập tư theo đường chéo và cắt giảm các đỉnh giấy nhọn. Khi mở giấy vừa cắt ra bạn sẽ thấy một mẩu giấy đa giác gần hình tròn, cắt tỉa chữ V cho đường viền bao quanh tạo đài hoa, cắt khoét 1/4 hình tròn để tạo dáng khum của đài hoa.

Dán phần đài hoa vào bông hoa cúc giấy rồi xỏ vào đầu cành lá, trên cùng của hoa thì dán nhụy.

Cách Gấp Tiền Giấy Việt Nam: Cách Cắt Bông Hoa Tuyết Bằng Giấy Origami Snowflakes 5 Phút Thủ Công / 2023

cách cắt bông hoa tuyết bằng giấy origami Snowflakes 5 phút thủ công cách cắt bông hoa tuyết bằng giấy origami Snowflakes 5 phút thủ công cách cắt bông hoa tuyết bằng giấy origami Snowflakes 5 phút thủ công xep tien giay

cách cắt bông tuyết bằng giấy cách cắt bông hoa tuyết cắt bông tuyết đơn giản cắt bông tuyết giấy đơn giản cắt bông tuyết kirigami cắt bông tuyết hình trái tim cắt bông tuyết trang trí noel cách cắt bông tuyết bằng giấy đơn giản cách cắt bông tuyết 3d mẫu cắt bông tuyết cách cắt bông tuyết giáng sinh cắt bông tuyết bằng giấy bông cắt bạch tuyết bông cắt miếng bạch tuyết bông bạch tuyết cắt sẵn hà nội mua bông bạch tuyết cắt sẵn cách cắt bông tuyết cách cắt bông tuyết đơn giản cách cắt bông tuyết hình trái tim cách cắt bông tuyết nhỏ các mẫu cắt bông tuyết các kiểu cắt bông tuyết cắt dán bông tuyết dạy cắt bông tuyết hướng dẫn cắt bông tuyết noel dạy cắt hình bông tuyết cách cắt bông tuyết đẹp cắt bông tuyết giấy cắt bông tuyết từ giấy cách gấp cắt bông tuyết cắt bông hoa tuyết cắt hình bông tuyết cách cắt hình bông hoa tuyết bông bạch tuyết cắt miếng cách cắt bông tuyết noel bông bạch tuyết cắt sẵn cắt giấy thành hình bông tuyết cách gấp và cắt bông tuyết cách cắt bông tuyết bằng giấy cách cắt bông hoa tuyết cắt bông tuyết đơn giản cắt bông tuyết giấy đơn giản cắt bông tuyết kirigami cắt bông tuyết hình trái tim cắt bông tuyết trang trí noel cách cắt bông tuyết bằng giấy đơn giản cách cắt bông tuyết 3d mẫu cắt bông tuyết cách cắt bông tuyết giáng sinh cắt bông tuyết bằng giấy bông cắt bạch tuyết bông cắt miếng bạch tuyết bông bạch tuyết cắt sẵn hà nội mua bông bạch tuyết cắt sẵn cách cắt bông tuyết cách cắt bông tuyết đơn giản cách cắt bông tuyết hình trái tim cách cắt bông tuyết nhỏ các mẫu cắt bông tuyết các kiểu cắt bông tuyết cắt dán bông tuyết dạy cắt bông tuyết hướng dẫn cắt bông tuyết noel dạy cắt hình bông tuyết cách cắt bông tuyết đẹp cắt bông tuyết giấy cắt bông tuyết từ giấy cắt bông hoa tuyết cắt bông hoa tuyết cắt hình bông tuyết cách cắt hình bông hoa tuyết bông bạch tuyết cắt miếng cách cắt bông tuyết noel bông bạch tuyết cắt sẵn cắt giấy thành hình bông tuyết cách gấp và cắt bông tuyết

Cắt Ảnh Hình Tròn Bằng Paint / 2023

MS Paint là cung cụ rất chi là quen thuộc với người dùng máy tính Windows, nó không chỉ để vẽ mà ta có thể ứng dụng để chỉnh sửa ảnh đơn giản. Ưu điểm của MS Paint là nhanh, gọn, có sẵn trong máy nên mình rất hay dùng phần mềm này.

Trong bài viết trước, Bietmaytinh đã hướng dẫn cách cắt ảnh trong Paint nhưng chỉ là cắt theo hình vuông hoặc hình chữ nhật thôi, muốn cắt đẹp hơn, sáng tạo hơn để làm avatar, đăng status hay làm ảnh bìa Facebook thì bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn.

Hướng dẫn cách cắt ảnh hình tròn trong MS Paint

Vì hướng dẫn hơi kỹ một tí nên bạn thấy khá dài dòng nhưng nói thật là sau khi đọc xong, bạn chỉ mất dưới 20s để hoàn thành, rất là nhanh.

Bước 2: Đưa chuột vào góc dưới bên phải ảnh sao cho xuất hiện mũi tên 2 đầu, nhấn giữ chuột rồi kéo về bên phải để mở rộng thêm vùng ảnh, mặc định là màu trắng.

Nếu ảnh của bạn lớn quá thì nhiều khả năng sẽ không còn chỗ để mở rộng nữa, không sao bạn chỉ cần bấm vào dấu trừ ở góc dưới bên phải để thu nhỏ còn 50%, hoặc resize ảnh lại.

Bước 3: Chọn Color 2 sau đó bấm chọn màu đen cho nó.

Bước 4: Giờ tại Shapes bạn chọn hình tròn sau đó dùng chuột vẽ 1 hình tròn to nhỏ tùy thích sao cho vừa với ảnh bạn muốn cắt.

Để vẽ được 1 hình tròn đúng nghĩa, bạn bấm phím Shift đồng thời dùng chuột vẽ hình tròn, vẽ thế nào nó cũng ra hình tròn, còn bạn nào thích hình elip thì khỏi cần.

Bước 5: Dùng chuột kéo hình tròn vừa vẽ sang khu vực màu trắng.

Đến đây chắc nhiều bạn tưởng vậy là xong nhưng vẫn còn vài bước nữa, có vẻ hơi phức tạp một tí với những ai làm lần đầu nhưng quen rồi thì thao tác nhanh lắm.

Tiếp tục bấm vào biểu tượng hình chữ nhật (Selection) phía trên để chọn vùng.

Bước 7: Giờ dùng chuột bao chọn hình tròn vừa tô xong.

Đến đây bạn sẽ có được một hình vuông với hình tròn trong suốt ở bên trong.

Bước 10: Đến đây ta chỉ cần lấy ảnh có hình tròn thôi, chọn Selection rồi dùng chuột chọn vùng ảnh muốn cắt, bấm Crop. Tham khảo bài viết dưới nếu chưa biết cách cắt ảnh.

Nếu thích, hãy dùng Fill with color để tô thêm màu vào phần ảnh màu trắng cho bớt đơn điệu.

Còn có rất nhiều hình dạng khác bạn có thể áp dụng như hình trái tim, hình tam giác, ngôi sao… Hay thậm chí nhiều khác không có trong đây, có thời gian mình sẽ làm một bài hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Ảnh GIF mẫu cho bạn tham khảo

Làm nền ảnh trong suốt

Khi đã cắt ảnh xong, nếu không thích tô màu phần ảnh màu trắng cho đẹp như ảnh ở trên, bạn có thể làm nó trong suốt để khi ghép vào ảnh khác, sẽ không còn phần màu trắng xung quanh nữa.

Bước 1: Truy cập vào cung cụ Photoshop online tại địa chỉ bietmaytinh.com/photoshop.

Bước 4: Bấm phím Delete để xóa, bạn sẽ thấy nền vừa chọn có hình ô vuông caro trắng-xám, đây là phần ảnh trong suốt.

Cắt ảnh hình tròn bằng Photoshop online

Ghép ảnh vào khung bằng Paint

Giao Dịch Nhà, Đất Bằng “Giấy Trắng” / 2023

Hỏi: – Tôi có nhà đất nhưng chưa làm sổ hồng, chỉ có bằng khoán điền thổ của chế độ cũ. Vừa rồi, tôi có đến văn phòng công chứng để làm di chúc lại cho con, nhưng họ cho biết từ ngày 1-7-2014 đã ngưng giao dịch nhà, đất bằng “giấy trắng”?

Thái Duy Hoàng (quận 5, TPHCM)

Trả lời: – Theo Nghị định 84 hướng dẫn thi hành Luật Đất đai 2003, các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất hợp lệ được cấp theo những quy định trước Luật Đất đai năm 1993 (tức “giấy trắng”) chỉ được giao dịch đến ngày 31-12-2007. Từ ngày 1-1-2008, các giao dịch như thừa kế, chuyển nhượng, tặng cho về quyền sử dụng đất phải có giấy chủ quyền hợp pháp. Sau đó, Bộ Tài nguyên-Môi trường cho phép giao dịch quyền sử dụng đất bằng “giấy trắng” đến ngày 31-12-2010. Theo Luật Đất đai năm 2013 và Nghị định 43 ngày 15-5-2014 của Chính phủ, các cơ quan chức năng chỉ chấp nhận giao dịch quyền sử dụng đất bằng “giấy trắng” từ ngày 31-12-2007 trở về trước. Trường hợp đất có “giấy trắng” mà được chuyển nhượng, tặng cho từ ngày 1-1-2008 đến ngày 30-6-2014 nhưng người nhận chuyển nhượng chưa đăng ký để được cấp giấy chủ quyền thì sẽ không được cấp giấy chủ quyền nữa.

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 97 Luật Đất đai năm 2013, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã được cấp theo quy định pháp luật về đất đai, pháp luật về nhà ở, pháp luật về xây dựng trước ngày 10-12-2009 vẫn có giá trị pháp lý và không phải đổi sang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Đến nay, Nghị định 43 ngày 15-5-2014 của Chính phủ đã thống nhất việc cấp giấy chứng nhận chung cho cả nhà, đất.

Do vậy, kể từ ngày 1-7-2014 các loại giấy không phải là các giấy nêu trên (giấy trắng) không còn được văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất chấp nhận cho đăng ký trong các giao dịch chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho, góp vốn quyền sử dụng đất và nhà ở. Riêng việc thế chấp nhà và đất có “giấy trắng” của cá nhân vẫn được tiếp tục thực hiện theo Nghị định số 83 năm 2010 về đăng ký giao dịch bảo đảm và Thông tư liên tịch của Bộ Tư pháp và Bộ Tài nguyên-Môi trường ngày 18-11-2011.

Luật gia NGUYỄN VĂN KHÔI