Cách Tạo Youtube / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Tạo Video Nhạc Trên Youtube

YouTube hiện làm lại chia sẻ video lớn nhất hành tinh hiện nay. Điều đó thì ai cũng biết rồi, mỗi ngày mà thiếu YouTube thì không biết đời sống tinh thần của mỗi người sẽ như thế nào nữa. Chắc là sẽ giảm đi ý nghĩa rất nhiều!

Mỗi yêu cầu khác nhau thì cũng có cách làm khác nhau một chút. Tuy nhiên bạn cũng có thể để áp dụng các quy tắc làm video chung để tạo ra những sản phẩm mà mình mong muốn.

Hướng dẫn cách tạo video nhạc trên YouTube

Để tạo video nhạc bạn có thể thực hiện trên smartphone và máy tính.

Tạo video nhạc trên smartphone

Smartphone thì ai cũng có, ít nhất là 1 cái, có người 2. Thậm chí, tôi đã từng trông thấy có người sắm tận 3 – 4 cái. Nói như thế để thấy rằng, ai cũng có thể sử dụng thiết bị này để tạo ra tác phẩm “siêu kinh điển” của riêng mình. Vấn đề còn lại chỉ là thời gian (dành cho việc học hỏi), ý tưởng nội dung và “tay nghề” được luyện tôi trong thực tiễn!

Khách quan mà nói thì Smartphone là điện thoại, nên sử dụng nó để làm làm video chỉ là giải pháp bất đắc dĩ. Nó nhỏ bé và thiếu quá nhiều tính năng, sức mạnh của một bộ dựng phim. Lại không thể cài đặt được những phần mềm biên tập mạnh mẽ…Có chăng chỉ lalf những App tối giản, thao tác và sử dụng vô cùng khó khăn. Cho nên nên làm video để phục vụ cho công việc, kinh doanh thực sự rất nan giải, nếu không muốn nói là không thể đáp ứng được yêu cầu công việc.

Về vấn đề này có lẽ chúng tôi sẽ trình bày trong một bài viết khác. Còn trong chương trình hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn cách làm video nhạc trên máy tính mà thôi.

Cách tạo video nhạc trên máy tính

Chuẩn bị máy tính và phần mềm dựng phim

Đúng như tên gọi của tiêu đề, bạn cần có một bộ máy tính tính tối thiểu, cài đặt đặt một trong các phần mềm làm video tốt nhất hiện nay như Primere Pro.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo video nhạc bằng phần mềm premiere pro. Đây là phần mềm phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Nó được các đài truyền hình trung ương và địa phương sử dụng. Ngoài ra nó còn có một cộng đồng hỗ trợ đông đảo. Quá trình bạn edit trên phần mềm này chắc chắn sẽ gặp phải nhiều vấn đề rắc rối. Ai cũng vậy cả. Lúc đó bạn chỉ cần Google là sẽ có ngay câu trả lời chính xác. Đó là điều tuyệt vời so với trước đây khi chúng tôi phải sử dụng phần mềm Avid Liquid. Hồi ấy gặp đủ thứ hỏng hóc, lỗi các loại, lên Google hỏi cũng chẳng ai biết. Làm rất cực và rủi ro rất nhiều.

Chuẩn bị dữ liệu hình ảnh và nhạc

Chuẩn bị nhạc

Có hai cách cách để bạn yên tâm với bản nhạc của mình. Một là sử dụng ảnh kho nhạc miễn phí ý của YouTube. Cái này chắc là bạn đã biết cách khai thác rồi. Có điều nhiều khi các bản nhạc này không hay hoặc không phù hợp với nội dung của video clip. Nhưng đành chấp nhận thôi.

Cách thứ hai là bạn bỏ tiền mua nhạc bản quyền. Hiện nay có rất nhiều trang web bán nhạc bản quyền. Giá cả cũng phù hợp, nhạc lại rất hay. Nếu làm kênh kiếm tiền thì bạn nên sử dụng hình thức này. Đắt một tí nhưng xắt ra miếng đấy các bạn ạ.

Cách tải nhạc miễn phí trên YouTube

Khi đã có đầy đủ các yếu tố đã nêu trên thì bây giờ là lúc bạn bắt tay tạo video từ ảnh và nhạc trên máy tính được rồi.

Một vài lưu ý

Nếu bạn có nhu cầu học cách làm video chuyên nghiệp thì liên hệ với tại website này.

Công ty đã có hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất các chương trình truyền hình chuyên nghiệp và cung cấp dịch vụ cho các cơ quan tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ngoài ra, họ còn sản xuất video truyền thông cho các Chương trình mục tiêu quốc gia như: Chương trình tiêm chủng mở rộng; phòng chống suy dinh dưỡng; phòng chống HIV AIDS; Chương trình xóa đói giảm nghèo; Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn…

Thông tin liên hệ:

Email: contact@adcentral.vn

Hotline: 0912163389

Cách Tạo Video Trên Youtube Bằng Điện Thoại Vivo

Những bước chuẩn bị

Đầu tiên, bạn nên chuẩn bị một chiếc điện thoại có khả năng quay video tốt. Cụ thể ở đây chúng tôi sẽ sử dụng smartphone vivo V17 Pro với camera độ phân giải cao, có thể quay video FullHD 1080p 60fps hoặc quay ở chế độ 4K 2160p 30fps, sẽ có hình ảnh sắc nét cực kỳ. Tuy nhiên, với chế độ 4K sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng và bộ nhớ. Vì thế nếu điện thoại bạn không thể quay 4K thì vẫn có thể quay FullHD cũng đủ cho ra video chất lượng.

Tiếp theo là bạn tải ứng dụng Youtube trên cửa hàng CH Play hoặc Appstore và đăng ký tài khoản trên Youtube, chỉ với vài bước cơ bản là bạn có ngay 1 tài khoản.

Ứng dụng youtube trên điện thoại

Các bước thực hiện tạo video trên Youtube

Cách 1: Thực hiện trực tiếp trên ứng dụng

Hoặc vào mục cá nhân và chọn biểu tượng máy quay màu đỏ.

Bước 2: Tại đây, có 2 lựa chọn dành cho bạn: Tạo một video mới hoặc Chọn video có sẵn từ máy.

Với lựa chọn Tạo video mới, bạn nhấn chọn vào biểu tượng máy quay trắng và bắt đầu quay video. Khi thực hiện quay xong bạn nhấn dừng lại.

Với lựa chọn Chọn video có sẵn, bạn chỉ cần chọn video yêu thích từ bộ sưu tập hiện diện bên dưới.

Bước 3: Sau khi video đã được tạo xong, giao diện Chi tiết sẽ giúp các bạn chỉnh sửa video tùy ý mình. Với giao diện hiển thị trên màn hình thì bạn có thể cắt xén video, thêm nhạc và thêm bộ lọc cho video của mình.

Bạn nhấn và giữ thanh tròn để kéo giãn hoặc thu hẹp thời gian hiển thị video.

Với nhiều bộ lọc khác nhau bạn có thể khiến cho video của bạn thêm phần hấp dẫn và sinh động hơn.

Youtube có hỗ trợ các bài hát trong phần gợi ý (để tránh vấn đề bản quyền) bạn nên chọn trong kho nhạc này.

Bước 4: Sau khi tùy chỉnh video vừa ý, các bạn tiếp tục điền thông tin cho sản phẩm. Bao gồm việc điền tiêu đề và phần mô tả chi tiết của video.

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn chế độ bảo mật: hiển thị video.

Công khai: Mặc định, tất cả người dùng đều có thể tìm thấy và xem video của bạn.

Không công khai: Chỉ những người có đường dẫn liên kết đến video mới có thể xem, không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên Youtube hoặc Google.

Riêng tư: Chỉ bạn mới có thể xem và thấy kết quả hiển thị khi tìm kiếm.

Bước 5: Bạn nhấn vào nút mũi tên góc phải trên cùng để thực hiện upload video lên Youtube. Quá trình này có thể diễn ra vài phút hoặc lâu hơn tùy thuộc vào đồ dài của video bạn.

Cuối cùng là bạn chờ đợi để hoàn tất việc tạo một video ngay trên Youtube.

Cách 2: Thực hiện từ Bộ sưu tập của máy

Bạn vào Bộ sưu tập và chọn video bạn định đăng.

Nhấn vào biểu tượng chia sẻ phía dưới video và chọn biểu tượng Youtube.

Thực hiện việc tạo video tiếp tục từ bước 3 của cách 1.

Vậy là chỉ với vài bước cơ bản mà bạn có thể tạo một video trên Youtube rồi, rất dễ phải không nào?

Nếu bạn cũng muốn trở nên một hot Vlog hãy tập làm quen với việc tạo dựng cho mình một kênh với nhiều video hấp dẫn. Đừng quên chia sẻ với chúng tôi thành quả của bạn.

Hướng Dẫn Tạo Playlist Trên Youtube, Chỉnh Sửa Và Chia Sẻ Youtube Playlist

Youtube hiện là trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới hiện nay mà hầu như ai cũng biết. Nếu như bạn thường xuyên xem video trên Youtube và muốn lưu trữ những video mình yêu thích để lần sau xem không phải mất công tìm kiếm thì điều các bạn nên làm đó là tạo một Playlist (danh sách phát) trên Youtube. Để tạo Playlist trên Youtube rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo Playlist trên Youtube chỉ với vài bước đơn giản.

HƯỚNG DẪN TẠO, CHỈNH SỬA VÀ CHIA SẺ PLAYLIST TRÊN YOUTUBE

Để có thể tạo được Playlist trên Youtube các bạn bắt buộc phải có 1 tài khoản Google hay Gmail để đăng nhập vào Youtube.

Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào Youtube sau đó chọn ĐĂNG NHẬP, sau đó các bạn tiến hành đăng nhập tài khoản Google của mình vào.

Sau khi đăng nhập xong các bạn mới có thể tiến hành tạo Playlist. Để tạo Playlist các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Các bạn hãy mở video mình thích, sau đó các bạn nhấn vào biểu tượng Thêm vào phía dưới video như ảnh:

Bước 2: Nếu là tài khoản mới Youtube sẽ yêu cầu bạn tạo kênh, các bạn đặt tên cho kênh của mình sau đó nhấn TẠO KÊNH

Bước 3: Sau khi tạo kênh xong  bạn trở về video lúc nãy nhấn lại vào biểu tượng thêm vào sau đó chọn Tạo danh sách phát mới (Playlist)

Bước 4: Các bạn đặt tên cho Playlist (ở đây mình đặt là Chọn lọc), sau đó chọn chế độ bảo mật nếu bạn muốn mọi người đều có thể xem Playlist của bạn thì chọn Công khai nếu muốn chỉ mình bạn mới có thể xem thì chọn Riêng tư. Cuối cùng các bạn nhấn TẠO để hoàn tất.

Từ bây giờ để thêm video khác vào Playlist các bạn chỉ việc mở video đó lên nhấn vào biểu tượng thêm sau đó tích chuột vào Playlist mà bạn đã tạo là xong.

Tại cửa sổ mới khi các bạn di chuột lên danh danh video sẽ có tùy chọn Thêm để thay đổi vị trí video, thêm hoặc chỉnh sửa ghi chú cho video. Để xóa video khỏi danh sách các bạn nhấn nút X bên cạnh nút Thêm.

Ngoài ra bạn cũng có thể thêm video vào danh sách bằng cách nhấn nút Thêm video, khi cửa sổ mới hiện lên các bạn có thể thêm video bằng cách nhập tên video vào ô tìm kiếm hoặc nhập đường link của video ở cửa sổ URL.

Để chia sẻ Playlist cho bạn bè, bạn nhấn vào Chia sẻ sau đó cửa sổ mới hiện lên các bạn có thể chọn một số mạng xã hội để chia sẻ như Facebook, Twitter. Google+…v.v..để chia sẻ đến bạn bè hoặc bạn có thể copy đường link Playlist để gửi cho những người khác.

Hướng Dẫn Cách Tạo Danh Sách Phát Cho Kênh Youtube

Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

* Hướng dẫn được áp dụng cho phiên bản Youtube 2020 mới nhất.

Hướng dẫn cách tạo Playlist trên Youtube phiên bản 2020 mới nhất

1. Tạo Playlist trên Youtube là gì?

Khi bạn bấm vào xem một danh sách phát, Youtube sẽ hiển thị lần lượt toàn bộ video trong Playlist.

Tạo ra một danh sách phát trên kênh Youtube sẽ giúp bạn giữ người dùng lại với kênh Youtube của mình lâu hơn, qua đó thu hút lượt view cho các video trên kênh.

2. Cách tạo Playlist Youtube cho kênh Youtube của bạn

Để bắt đầu, hãy đảm bảo bạn đã tạo kênh Youtube riêng. Nếu chỉ muốn tạo danh sách phát yêu thích, hãy theo dõi hướng dẫn ở phần 3.

– Truy cập Youtube Studio phiên bản mới nhất

+ Đầu tiên, bạn cần đăng nhập tài khoản quản lý kênh Youtube cần tạo Playlist.

+ Nhấp vào biểu tượng ở góc phải màn hình, chọn Youtube Studio.

– Cách tạo Playlist mới

+ Từ giao diện chính của Youtube Studio, chọn Danh Sách Phát.

Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang quản lý Danh Sách Phát trong kênh của mình.

+ Tiếp tục chọn Danh Sách Phát Mới.

+ Đặt Tiêu Đề Danh Sách Phát.

+ Chọn chế độ hiển thị danh sách phát: Công Khai, Không Công Khai hoặc Riêng Tư.

+ Bấm xác nhận Tạo.

– Cách thêm video vào danh sách phát trên Youtube

+ Sau khi tạo Playlist Youtube thành công, bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới.

+ Bạn sẽ có 3 lựa chọn: Tìm kiếm video bằng cách gõ từ khóa như search Youtube bình thường, hoặc dán link video trên Youtube vào, hoặc tìm video trên Youtube của bạn.

+ Ở đây tôi sẽ chọn lấy video có sẵn trên kênh Youtube của mình.

+ Bạn có thể chọn nhiều video cùng lúc, bấm Thêm Video xác nhận.

Sau khi hoàn tất, bạn đã tạo Playlist trên Youtube và thêm video thành công.

Việc còn lại chỉ là thêm mô tả vào Playlist để người xem dễ hình dung trong Playlist chứa những nội dung nào.

Vậy nếu bạn không có kênh Youtube riêng và chỉ muốn tạo danh sách phát Youtube cho những video yêu thích thì sao? Hãy xem hướng dẫn ở phần 3.

3. Cách tạo danh sách phát trên Youtube cho những video yêu thích

Để tạo danh sách phát cho những video yêu thích, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Google, không cần sở hữu kênh Youtube riêng.

– Đăng nhập tài khoản Google

+ Bấm vào Đăng Nhập ở góc màn hình.

+ Bạn có thể nhập thông tin tài khoản gmail. Tài khoản Gmail có thể sử dụng cho tất cả sản phẩm của Google.

– Chọn video yêu thích và thêm vào danh sách phát

+ Sau khi đã đăng nhập tài khoản Youtube, bạn có thể bấm vào xem một clip bất kỳ.

+ Nếu muốn đưa clip vào danh sách phát yêu thích, hãy bấm vào biểu tượng ba dấu gạch ngang bên dưới clip.

+ Tiếp theo, bạn sẽ chọn playlist muốn thêm vào,

+ Nếu chưa tạo playlist nào, hãy chọn Tạo Danh Sách Phát Mới.

+ Nhập tên danh sách phát tùy ý.

+ Chọn quyền riêng tư là công khai, không công khai hoặc riêng tư.

+ Xác nhận Tạo.

Như vậy, bạn đã thêm clip vào playlist thành công.

4. Quản lý sau khi tạo danh sách phát Youtube thành công

4.1 Truy cập và xem lại các video đã tạo trong playlist Youtube

+ Bấm vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trái màn hình.

+ Bấm vào tên Playlist muốn phát.

+ Bạn sẽ được chuyển hướng về giao diện như hình dưới, Youtube sẽ hiển thị tất cả video có trong Playlist.

4.2 Cách xóa video bất kỳ trong Playlist hoặc xóa toàn bộ Playlist

– Nếu muốn chỉnh sửa tên Playlist hoặc thêm thông tin mô tả

Bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng bút tương ứng với mỗi mục và chỉnh sửa lại thông tin tùy ý.

– Nếu muốn xóa toàn bộ Playlist, bạn chỉ cần:

+ Bấm vào biểu tượng dấu ba chấm.

+ Chọn Xóa Danh Sách Phát.

– Nếu chỉ muốn xóa một video bất kỳ trong playlist:

+ Hãy trỏ chuột video video muốn xóa.

+ Nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm dọc.

+ Chọn Xóa Khỏi (Tên Playlist).

ĐÂY LÀ PHẦN HƯỚNG DẪN PHIÊN BẢN YOUTUBE CŨ, HIỆN KHÔNG THỂ ÁP DỤNG

Các bạn đang muốn tạo một danh sách phát cho các video trên kênh của mình

Hướng dẫn tạo danh sách phát trên kênh Youtube

Bước 1: Truy cập Youtube ở trạng thái đã đăng nhập tài khoản Youtube của mình

Bước 5: Cửa sổ danh sách phát hiển thị, bạn tiếp tục nhấp vào tab Danh sách phát mới bên góc phải màn hình

Bước 7: Sau khi nhấp tạo danh sách thành công, bạn sẽ được chuyển đến trang quản lý danh sách phát của mình.

Bước 8: Để thêm các video bạn nhấp chọn vào tab Thêm video, sau đó là lựa chọn các video trên kênh để thêm. Trong trường hợp kênh của bạn chưa có thật nhiều video để tạo thành một danh sách phát tốt, bạn nên đầu tư phát triển các video trên kênh của mình cả về số lượng lẫn chất lượng. Khi đó bạn có thể tạo ra các danh sách phát khác nhau với nhiều video khác nhau và từ đó

Nục tiêu tối ưu phát triển lượt view trên kênh Youtube sẽ dễ dàng được thực hiện hơn

Đối với những Youtuber đã có kinh nghiệm phát triển kênh, phát triển kiếm tiền trên Youtube, việc tạo ra các danh sách phát trên kênh Youtube là việc tương đối đơn giản, nhưng đây sẽ là khó khăn đối với những người mới, để tạo ra những danh sách phát này thì họ cần có thời gian để tìm hiểu.

Lợi ích của việc tạo ra các danh sách phát trên Youtube chính là:

– Phát triển lượt view trên kênh

– Tăng tương tác cho kênh

– Tối ưu seo cho kênh

Và xin chúc tất cả các bạn sẽ thành công với mục tiêu tối ưu seo cho kênh Youtube mình, qua đó có thể kiếm được những khoản thu tốt hơn từ những khoản đầu tư trước đó. Chúc thành công!!!