Cách Tạo Website Trên Wordpress / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Hướng Dẫn Tạo Menu Trên Website WordPress

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu vềkhái niệm và cách tạo Menu trên Website WordPress, cách sử dụng, thêm chỉ mục, thêm liên kết vào menu, v.v…

Menu là thanh trình đơn hiển thị các liên kết trên website, giao diện (theme) sẽ quyết định bạn được đặt bao nhiêu thanh menu và cả vị trí của chúng.

Thông thường wordpress có 3 vị trí cơ bản để đặt menu:

Menu chính: thường là menu ở thanh header, hiển thị các chuyên mục trên website của bạn để người dùng dễ dàng truy cập.

Menu cuối trang: là thanh menu bên dưới footer (chân trang). Thường chúng ta sẽ cài các mục như: Chính sách bảo mật, liên hệ, giới thiệu….

Menu trên cùng trình đơn: là thanh menu bổ trợ nằm phía trên thanh header, nếu giao diện cho phép thì bạn mới được đặt menu ở đây.

Nội dung trong bài viết này

Bạn đặt tên cho menu và ấn vào nút Tạo trình đơn

Nếu thanh menu này tập hợp các bài viết của bạn theo chuyên mục thì bạn chọn vào Chuyên mục ở phần Thêm liên kết bên trái, tick vào các chuyên mục muốn thêm và chọn Thêm vào menu.

Một số chuyên mục có thể bị ẩn, hãy chọn tab Xem tất cả để chúng hiện ra.

Nếu là menu giới thiệu bạn vào mục Trang và tick vào các trang muốn thêm vào menu.

WordPress cũng cho phép bạn thêm liết kết bài viết vào menu bằng cách chọn vào phần Bài viết

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một liên kết bên ngoài vào thanh menu của mình ở mục Liên kết tự tạo

Chỉ mục con là một hoặc nhiều nhánh nhỏ của chỉ mục chính, ví dụ mình có chỉ mục Đồ họa, mình muốn thêm Photoshop và Illustrator vào Đồ họa để gom chúng thành một nhóm.

Cách làm như sau:

Bước 1: Thêm cả 3 chuyên mục Đồ họa, Photoshop và Illustrator vào menu

Bước 2: dùng chuột để vào chỉ mục Photoshop hoặc Ilustrator và kéo chúng sang bên phải

Sau khi đã vừa ý với menu vừa tạo, bạn tiến hành chọn vị trí để đặt nó bằng cách tick chọn vào một trong các vị trí được định sẵn bên dưới.

Nếu bạn bỏ dấu tick này thì menu sẽ không xuất hiện trên website của bạn nữa.

Lưu menu để hoàn thành.

Ngoài ra, ở tab Quản lý vị trí menu, bạn có thể chọn vị trí cho từng menu một cách nhanh chóng và đơn giản.

Check lại xem nào!

Một chút kiến thức nhỏ hy vọng sẽ giúp được bạn trong hành trình tạo website wordpress để kinh doanh Online.

Hướng Dẫn Tạo Website Bằng WordPress

Bạn đang tìm kiếm cách tạo website?

Đây là bài viết dành cho bạn. Bài viết này hướng dẫn tạo website bằng WordPress cho bất kỳ người nào muốn sở hữu một website. Hãy theo dõi và làm theo hướng dẫn trong bài viết. Mình nghĩ rằng bất kỳ người không chuyên nào cũng có thể làm được.

Các bước cơ bản để tạo một website:

Hướng dẫn này dành cho những bạn cài đặt WordPress trên máy chủ Hostgator. Mình đã sử dụng Hostgator để lưu trữ cho tất cả các website của mình. Ngoài công việc kiếm tiền trên mạng bằng các phương pháp được viết trên blog, mình còn là một lập trình viên website.

Và sau hơn 5 năm trong nghề, sử dụng cũng như làm việc trên rất nhiều dịch vụ hosting (của mình và của khách hàng) thì Hostgator cho mình một sự tin tưởng lớn nhất.

Trước đây Hostgator có một điểm trừ là không tích hợp SSL miễn phí, cũng chính vì lý do đấy mà mình suýt nữa có ý định tìm kiếm một nhà cung cấp hosting khác.

Rất trùng hợp là ngay khi mình có ý định đấy thì Hostgator lại đưa ra ngay dịch vụ SSL miễn phí. Chính vì thế mà tất cả các website của mình đều đã tích hợp https:// mà không tốn một đồng nào.

Hướng dẫn tạo website bằng WordPress trên Hostgator đầy đủ nhất.

Hostgator sử dụng quản lý hosting bằng Cpanel, với giao diện đơn giản dễ sử dụng. Ngoài ra là một trong số hosting có ứng dụng cài đặt website WordPress với chỉ vài cái bấm chuột, hoàn toàn đơn giản với những người chưa có kinh nghiệm bao giờ.

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản Cpanel của Hostgator, để biết đường dẫn cũng như tài khoản đăng nhập, bạn xem lại bài viết hướng dẫn mua hosting và tên miền, mình đã có đề cập trong đó.

Sau khi đăng nhập bấm vào Build a New WordPress Site để bắt đầu cài đặt.

Phần Select your domain sẽ hiện ra một danh sách các tên miền, chọn một tên miền mà bạn định cài đặt.Phần directory bạn điền phần đường dẫn thêm nếu bạn muốn cài đặt.

Ví dụ bạn muốn cài đặt website WordPress lên tên miền có dạng chúng tôi thì trong đó Select your domain là chúng tôi còn directory là folderkeodai. Nếu chỉ muốn cài đặt lên chúng tôi thì phần directory để trống.

Sau đó bấm Next.

Tiếp theo điền thông tin website.

Blog title: Tiêu đề của website, tùy bạn.

Admin User: tên đăng nhập vào admin của website.

First Name và Last Name là tên và họ của bạn, cái này không quan trọng lắm và có thể sửa sau khi hoàn thành dễ dàng.

Sau khi điền xong hết tích vào ô Terms of Service Agreement rồi bấm Install để bắt đầu cài đặt.

Hoàn thành cài đặt, đến đây bạn có thể bấm nào nút Login để đến trang quản lý website, đăng nhập với username và password được ghi như trong ảnh bên dưới.

Khi cài đặt website theo cách này, website mặc định sẽ cài đặt cho bạn rất nhiều Plugin, bạn đăng nhập sau đó kích vào Plugin sẽ thấy một danh sách các Plugin như:

Akistmet Anti-Spam

Google Analytics for WordPress by MónterInsights

Hello Dolly

Jetpack by WordPress.com

MOJO Marktplace

OptinMonster API

WPForms Lite

Những việc cần làm sau khi cài đặt WordPress trên Hostgator

Sau khi hoàn thành tất cả các hướng dẫn trên, bạn có thể đến bước tiếp theo:

Bước 3: Hướng dẫn cài đặt wordpress hoàn chỉnh.

Đừng quên chia sẻ hướng dẫn này!

Hướng Dẫn Cách Tạo Website Bằng WordPress

WordPress là một dịch vụ có thể tạo ra website hoàn toàn miễn phí và đang được sử dụng phổ biến. Đây là một website có nhiều tính năng, có cấu trúc sắp xếp rất hợp lý, người dùng có thể viết bài, thay đổi giao diện. Đến với chúng tôi người dùng sẽ được cung cấp một dịch vụ tạo website, blog tự động trên nền tảng của wordpress, được sử dụng chung trên hệ thống máy chủ, có tên miền ở dạng “tên website/blog của bạn.wordpress.com” (Ví dụ: phuongnamvina.wordpress.com). Các trang web ở trên chúng tôi bị giới hạn một số tính năng quan trọng trong khi bộ mã nguồn mở wordpress lại được hỗ trợ rất nhiều. Những website sử dụng mã nguồn của wordpress chỉ thật sự mạnh khi có được sự hỗ trợ của các plugin và themes từ bên ngoài vào. Tuy nhiên các website được tạo trực tiếp từ trang chúng tôi lại có sẵn tên miền hoàn toàn miễn phí. Nếu như người dùng chỉ cần một website thông thường thì chúng tôi có đầy đủ các tính năng cơ bản để có thể làm ra được điều đó. Trong bài này, kỹ thuật viên công ty thiết kế web Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo website bằng wordpress trực tuyến và tương đối đơn giản cho bạn đọc tham khảo.

Hướng dẫn cách thiết kế website miễn phí bằng WordPress

1. Các bước đăng ký website miễn phí bằng WordPress

Bước 1: Trong cửa sổ mới như hình bên dưới, bạn chọn tiếp “Start with a blog” để làm website miễn phí bằng wordpress đơn giản.

Bước 4: Sau khi chọn tên miền xong, hệ thống sẽ tự động chuyển và trang chọn gói dịch vụ lưu trữ. Ở phía dưới có 4 lựa chọn chính là các gói dung lượng để chứa dữ liệu website của bạn. Với mỗi gói sẽ có dung lượng và các tính năng sử dụng khác nhau được thêm vào cho website. Nếu bạn muốn dùng miễn phí thì chọn gói “Free 0đ” có dung lượng 3GB. Sau đó nhấp chọn “Start with free”.

Bước 5: Nhập email đăng ký sử dụng website WordPress. Bạn nhập email và mật khẩu vào 2 dòng “Your email address” và “Choose a password”, nhấn chọn tiếp “Continue”. Sau đó, hệ thống sẽ gửi cho bạn một email để xác nhận sử dụng. Bạn kiểm tra hộp mail và nhấp vào nút “Confirm Now” để hoàn tất việc đăng ký website.

2. Cách thiết kế website miễn phí WordPress

Sau khi bạn “Confirm Now” để xác nhận, hệ thống sẽ tự động mở ra một cửa số trình duyệt như hình bên dưới để bạn bắt đầu thao tác cài đặt và chỉnh sửa giao diện website WordPress của mình cho phù hợp. Ở đây chúng tôi hướng dẫn bạn thao tác cài đặt theo mẫu giao diện đơn giản Penscratch, các mẫu khác cũng có chức năng cài đặt tương tự.

► Site Identity: Dùng để thiết kế và chỉnh sửa phần tiêu đề cho trang web. Sau khi thao tác xong hết, bạn nhớ nhấn chọn “Save & Publish” ở góc trên bên phải của trang My Site để lưu lại tất cả những thay đổi.

Tại dòng Logo: Bạn có thể đặt logo cho trang. Nếu muốn xóa thì nhấn Remove.

Tại dòng Site Title: Bạn có thể đặt tiêu đề cho trang web.

Tại dòng Tagline: Bạn có thể tạo Slogan hoạt động hoặc nội dung tùy ý.

Tại dòng Site Icon: Bạn có thể đặt Icon cho trình duyệt.

► Colors & Backgrounds: Chọn màu cho background hai bên của trang.

► Fonts: Mục này cho phép bạn lựa chọn phông chữ cho website.

► Header Image: Chọn hình ảnh slide cho trang. Bạn có thể tải từ máy tính lên bằng cách nhấp vào nút “Add new image”.

Giao diện hiển thị sau khi đã tối ưu các mục ở trên

► Widgets: Mục này để tạo nội dung cho cột Sidebar bên phải của trang hoặc chỉnh sửa thông tin Footer.

​Với mục Setting cho phép t ùy chỉnh các chức năng của tất cả các mục, quản lý quyền chia sẻ các nội dung có trên website.

3. Cách tạo nội dung và viết bài trên website WordPress

Để tạo nội dung và viết bài đăng lên website, bạn chọn biểu tượng “Write” ở góc phải phía trên màn hình. Sau đó bạn nhập tiêu đề, nội dung, chèn hình vào bài viết và nhấn Publish là xong. Muốn quản trị các bài viết đã đăng, bạn trở về trang My Sites chọn dòng “Blog Posts”.

Bạn có thể viết nhiều bài đăng lên website. Và thành quả cuối cùng là bạn sẽ được sở hữu một trang web WordPress hoàn toàn miễn phí.

Hướng Dẫn Tạo Filecho Website WordPress

Disallow: /

Điều gì đang xảy ra trong mã đó?

Dấu sao (*) bên cạnh User-agent là ký tự đại diện, có nghĩa là nó áp dụng cho mọi User-agent. Dấu gạch chéo bên cạnh Disallow nói rằng bạn không cho phép truy cập vào tất cả các trang có chứa “tenmiencuaban.com/” (đó là trang duy nhất trên trang web của bạn).

Cách sử dụng chúng tôi để chặn một Bot truy cập trang web của bạn

Trong ví dụ này, tôi sẽ giả vờ rằng bạn không thích việc Bing thu thập dữ liệu các trang của bạn. Bạn đang cố gắng để Google index càng nhiều càng tốt và thậm chí không muốn Bing nhìn vào trang web của bạn. Để chỉ chặn Bing thu thập dữ liệu trang web của bạn, bạn sẽ thay dấu sao (*) bằng Bingbot:

User-agent: Bingbot Disallow: /

Về cơ bản, đoạn mã trên nói rằng chỉ áp dụng quy tắc Disallow cho các bot với User-agent là Bing Bingbot . Bây giờ, bạn không muốn chặn truy cập vào Bing – nhưng kịch bản này sẽ có ích nếu có một bot cụ thể mà bạn không muốn truy cập trang web của mình. 

Cách sử dụng chúng tôi để chặn truy cập vào một thư mục hoặc tệp cụ thể

Trong ví dụ này, giả sử rằng bạn chỉ muốn chặn quyền truy cập vào một tệp hoặc thư mục cụ thể (và tất cả các thư mục con của thư mục đó). Để áp dụng điều này cho WordPress, giả sử bạn muốn chặn:

Toàn bộ thư mục wp-admin

wp-login.php

Bạn có thể sử dụng các lệnh sau:

User-agent: * Disallow: /wp-admin/ Disallow: chúng tôi>Cách sử dụng chúng tôi để cho phép truy cập vào một tệp cụ thể trong thư mục không được phép

Bây giờ hãy nói rằng bạn muốn chặn toàn bộ thư mục, nhưng bạn vẫn muốn cho phép truy cập vào một tệp cụ thể trong thư mục đó. Đây là nơi lệnh Disallow có ích, và nó thực sự rất phù hợp với WordPress. Trên thực tế, tệp chúng tôi ảo của WordPress minh họa hoàn hảo ví dụ này:

User-agent: * Disallow: /wp-admin/ Allow: chúng tôi này chặn truy cập vào toàn bộ / wp-admin / thư mục trừ các  chúng tôi  tập tin.

Cách sử dụng chúng tôi để ngăn chặn Bots thu thập dữ liệu kết quả tìm kiếm WordPress

Một tinh chỉnh dành riêng cho WordPress mà bạn có thể muốn thực hiện là ngăn các trình thu thập tìm kiếm thu thập dữ liệu các trang kết quả tìm kiếm của bạn. Theo mặc định, WordPress sử dụng tham số truy vấn tên? S =. Vì vậy, để chặn truy cập, tất cả những gì bạn cần làm là thêm quy tắc sau:

User-agent: * Disallow: /?s= Disallow: /search/ Cách tạo các quy tắc khác nhau cho các Bots khác nhau trong chúng tôi đến bây giờ, tất cả các ví dụ đã xử lý một quy tắc tại một thời điểm. Nhưng nếu bạn muốn áp dụng các quy tắc khác nhau cho các bot khác nhau thì sao? Bạn chỉ cần thêm từng bộ quy tắc theo khai báo Tác nhân người dùng cho mỗi bot. Ví dụ: nếu bạn muốn tạo một quy tắc áp dụng cho tất cả các bot và quy tắc khác áp dụng cho chỉ Bingbot , bạn có thể thực hiện như sau:

User-agent: * Disallow: /wp-admin/ User-agent: Bingbot