Cách Tạo Website Trên Wix / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Wix Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Website Trên Wix

Trước đây, trong bài viết ” site vệ tinh là gì? các trang web tạo vệ tinh 2.0 tốt nhất “, chúng tôi đã nhắc qua Wix. Vậy nên đã có rất nhiều thắc mắc về nền tảng này gửi về chúng tôi. Hôm nay, để giải quyết những thắc mắc đó, chúng tôi sẽ cho các bạn biết Wix là gì? Và tạo website trên wix có như thế nào? trong bài viết này.

Wix là một nền tảng dựa trên đám mây để tạo trang web thuộc chúng tôi Ltd là một công ty phần mềm của Israel. Wix kết hợp với HTML5 cho phép người dùng khởi tạo một trang web trực tuyến bằng các thao tác kéo thả đơn giản. Và điều thú vị là nó cung cấp cho cơ sở làm trang web miễn phí. Đây là phần mềm tạo website miễn phí nếu bạn chỉ cần những tính năng đơn giản, nhưng với những tính năng nâng cao như sử dụng tên miền riêng, bỏ logo wix,… thì sẽ có tính phí.

Nếu bạn muốn xây dựng một trang web mà không cần thuê nhà phát triển hoặc không cần học cách viết mã, thì Wix sẽ là một lựa chọn đáng để mọi người tham khảo.

Hiện nay, người dùng thường có sự so sánh giữa WordPress và Wix, nên sử dụng nền tảng nào?

Để so sánh 2 nền tảng này thì có rất nhiều cái để chúng ta có thể nhắc đến, tuy nhiên, ở đây, với cương vị là một nhà thiết kế website thì chúng tôi sẽ chỉ ra 3 điểm để so sánh giúp cho mọi người dễ dàng hiểu hơn về chúng.

Sử dụng tên miền và Hosting: WordPress là nền tảng miễn phí, tuy nhiên bắt buộc bạn phải mua tên miền và hosting. Các giao diện trả phí cũng sẽ tùy thuộc vào độ phức tạp khác nhau. Còn WIX, người dùng không cần mua tên miền hoặc hosting, tuy nhiên với phiên bản miễn phí bạn sẽ không tạo tên miền riêng được. Còn nếu muốn mua tên miền riêng trên wix thì chi phí của WIX cũng khá đắt.

Cũng giống như các phần mềm tạo website khác, Wix cũng có những ưu và nhược điểm riêng của nó. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây:

Ưu điểm của Wix so với các nền tảng thiết kế web khác chính là những ứng dụng mà nó mang lại, cùng với lượng người dùng đông đảo trên khắp thế giới hiện nay. Với những đặc điểm sau:

Thương mại điện tử: Wix là một phần mềm hỗ trợ bạn tạo trang website thương mại điện tử tốt nhất hiện nay. Bạn có thể tự thiết kế website thương mại điện tử riêng hoặc cũng có thể lựa chọn các mẫu có sẵn trên Wix.

Wix cũng có những nhược điểm của nó như bất kỳ nền tảng nào khác. Và nhược điểm đó là gì? Bạn sẽ được biết ngay sau đây:

Với giá 4,5 USD/tháng: bạn có thể sử dụng dung lượng tối đa là 5000MB và băng thông 1GB/tháng, tuy nhiên, với gói này bạn không thể xóa logo WIX trên website của mình.

Còn muốn loại bỏ logo của Wix và làm website theo ý riêng của người dùng, mức phí sẽ là 8,5 USD/ tháng để trả cho gói Combo hoặc gói Unlimited 12,5 USD/tháng.

Nếu bạn đang cân nhắc có nên sử dụng nền tảng WIX hay không thì từ những đặc điểm về ưu và nhược điểm trên cũng đã có thể có câu trả lời cho mình rồi đúng không? Tuy vào từng nhu cầu cụ thể mà bạn nên hay không chọn nó. Tuy nhiên, một trong những lợi ích thiết thực nhất đó chính là đây là phần mềm tạo web vệ tinh 2.0 hỗ trợ quá trình SEO rất tốt.

WIX là ứng dụng tạo website đơn giản được rất nhiều người sử dụng cho việc thiết lập hệ thống các web vệ tinh 2.0. Tuy Wix khá đơn giản, thiết kế website với công cụ kéo thả nhưng nhiều người cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc tạo website. Vậy nên, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bước để tạo một website hoàn chỉnh trên WIX.

Ở đây, bạn cũng có thể đăng nhập bằng Facebook hoặc tài khoản Google của bạn.

Sau khi tạo tài khoản xong ở trên, bạn vào tài khoản WIX của mình màn hình máy tính sẽ chuyển bạn về trang tạo website.

Bạn bấm chọn ” Create New Site ” để bắt đầu. Tiếp theo đó là bạn chọn loại trang web của bạn:

Ở đây, chúng tôi sẽ tạo một website bán hàng, nên sẽ chọn: “Online Store”.

Như từ đầu chúng ta đã nói WIX là phần mềm thiết kế web đơn giản chỉ việc kéo thả, vậy nên mọi người sẽ dễ dàng thao tác.

Sau khi hoàn thành xong website, việc tiếp theo là xuất bản website đó.

Như vậy bạn đã hoàn thành việc tạo website trên WIX.

Tuy nhiên, để có được một website hỗ trợ công việc kinh doanh online tốt nhất hiện nay thì việc tạo một trang web trên các nền tằng như WIX là không nên. Sẽ có rất nhiều nhược điểm mà trong quá trình sử dụng bạn mới thấm được. Theo như chúng tôi khuyên, thì với các website từ WIX, bạn vẫn nên sử dụng nó làm web vệ tinh 2.0 là tốt nhất.

Để có được một website hoàn chỉnh, chất lượng, hãy liên hệ ngay 123CORP – đơn vị thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp với rất nhiều lĩnh vực như: Thiết kế web bán hàng, thiết kế web công ty, thiết kế web du lịch, thiết kế web bất động sản,….Tất cả website đêu được code tay một cách tỉ mỷ, chi tiết, với giao diện riêng biệt, giúp làm nổi bật thương hiệu, sản phẩm của bạn. Ngoài ra, giá cả thiết kế website cũng rất phải chăng. Tham khảo ngay Bảng giá thiết kế web để biết thêm thông tin.

Hướng Dẫn Sử Dụng Wix Thiết Kế Website Cho Người Mới

Wix là gì?

Wix hay chúng tôi là một nền tảng cho phép người dùng để tạo website trực tuyến bằng thao tác kéo thả. Wix tích hợp với HTML5, sử dụng đơn giản chỉ cần đăng ký tài khoản là có thể sử dụng các công cụ trên Wix. Qua đó sẽ giúp người dùng dễ dàng thiết kế cho mình một website hay blog.

Hiện nay Wix có hơn 100 triệu người dùng và có mặt tại hơn 190 quốc gia. Nếu chỉ sử dụng các tính năng cơ bản thì bạn được dùng miễn phí. Ngoài ra, nếu muốn sử dụng các tính năng cùng các trải nghiệm cao cấp hơn thì khi đó bạn cần trả phí cho Wix, các tính năng đó như: Dùng tên miền riêng, xóa các logo của Wix đi, thêm các tính năng khác cho website thương mại điện tử,…  

1. Ưu điểm và nhược điểm của Wix khi thiết kế website

Ưu điểm

của Wix so với các nền tảng thiết kế website khác 

Là ở những ứng dụng của nó mang lại, cùng lượng người dùng đông đảo đã thể hiện rất rõ các đặc điểm nổi bật sau:

Sử dụng các tính năng đơn giản

Một điểm nổi bật của Wix hơn hẳn các các phần mềm khác là cho phép xây dựng website chier qua các thao tác kéo thả đơn giản. Các công cụ và các tính năng trên ứng dụng này được kết hợp một cách đơn giản, tiện dụng. Bởi vậy việc này rất thuận lợi cho việc người dùng thiết kế và chính sửa các giao diện website thuận lợi, nhanh chóng. Chỉ cần chỉnh sửa ở phần quản lý trang, các trang mới sẽ được tư thêm vào trình điều hướng trên website.

Các thiết kế đã được hỗ trợ

Hiện tại, trên nền tảng Wix có khoảng hơn 510 giao diện mẫu website dành cho nhiều ngành nghề khác nhau như: du lịch, công nghệ, giáo dục, thương mại điện tử bất động sản,… và ở chúng đều có sẵn dữ liệu mẫu. Để thiết kế website, chỉ cần thao tác lựa chọn giao diện bạn muốn, cập nhật lại nội dung và các hình ảnh là xong.

Được hỗ trợ tối đa về công cụ

Trên nền tảng của Wix được hỗ trợ một thư viện các công cụ hỗ trợ thiết kế website một cách hiệu quả nhất. Ở đây, bạn có hơn 300 ứng dụng, một số cơ bản dùng miễn phí còn một số ứng dụng nâng cao sẽ tính phí. Ngoài ra ở các ứng dụng hay tính năng nào trên Wix đều có phần giúp đỡ khi người dùng có thao tác gặp rắc rối. Mặt khác nếu có thắc mắc nào người dùng rất dễ dàng liên hệ với đội ngũ kỹ thuật qua email để được giải đáp. 

Hỗ trợ nhiều tính năng thương mại điện tử

Trên Wix người dùng dễ dàng xây dựng một cửa hàng trực tuyến một cách dễ dàng. Các mẫu thiết kế cửa hàng online có sẵn nhiều trên cửa hàng trực tuyến Online Store của Wix, với thao tác rất đơn giản. 

Mặt khác bạn cần nâng cấp lên gói trả phí để người dùng có thể thanh toán online, nhưng trên nền tảng này khác với các giải pháp thương mại điện tử khác là chúng không thu phí trên doanh số của người dùng. 

Nhược điểm của Wix so với các nền tảng khác như:

Bên cạnh các ưu điểm vượt trội của Wix thì ở ứng dụng này còn bao gồm các nhược điểm như: 

Gói trả phí có giá thành khá cao: Nếu người dùng muốn tạo website và tên miền của mình, người dùng cần nâng cấp thêm một số chức năng khác trên ứng dụng.

Trên ứng dụng hỗ trợ: nền tảng website các ứng dụng và các app hoc hut bầu không khí 

2. Hướng dẫn sử dụng Wix thiết kế website

Chọn giao diện hướng dẫn sử dụng công cụ Wix

Để có thể thiết kế website với Wix cần thực hiện theo 6 bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên https://fr.wix.com/. Sau khi quá trình hoàn tất, bạn cần chạy khởi tạo lại website. Ở bước này bạn có thể lựa chọn sử dụng giao diện gồm có 3 loại: 

Loại này sử dụng cho các trang web.

Loại giao diện có các tính năng tương tự như trên website, sử dụng viết blog.

Cuối cùng giao diện này sử dụng cho cách, tương tự như khi bán hàng trên các trang web thương mại điện tử.

Bước 2: Lựa chọn giao diện phù hợp cho web, có rất nhiều giao diện cho bạn tha hồ lựa chọn. 

Bước 3: Thiết kế và chỉnh sửa các loại nội dung.

Bước 4: Sau khi đã chỉnh sửa các loại nội dung như bạn mong muốn thì hãy xuất bản, lưu lại vậy là hướng dẫn sử dụng Wix thiết kế web rất khiêm tốn.

Sau khi đã khởi tạo website các giao diện mẫu xong, hệ thống sẽ hướng dẫn bạn đến các thư viện hàng trăm hạng mục để các bạn có thể xem trước hoặc sửa, qua các thao tác.

Hướng dẫn sử dụng công cụ Wix để chỉnh sửa nội dung

Khi đã lựa chọn các phần cần chính sửa trên tảng website bạn chỉ cần lựa chọn” Edit this site” bên phải màn hình để tiến hành sửa.

Trong tab thiết kế sẽ có nhiều công cụ giúp ích rất nhiều cho bạn hỉnh sửa hình ảnh, màu sắc, phông chữ dễ dàng qua thao tác kéo thả đơn giản.

Tích hợp thêm ứng dụng bên thứ ba

Nếu muốn tăng lượt truy cập, việc liên kết với các bên khách rất quan trọng như Facebook, Google Instagram hay Adsense của Google

Phòng tuyển sinh: (024) 73.008.855

Phòng đào tạo: (024) 73.009.955

Phòng quan hệ doanh nghiệp: 0902.005.356 (Ms.Hường)

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Hướng Dẫn Tạo Website Trên Google Sites

II. Thiết kế trang 1. Chỉnh sửa trang và biên tập trang 2. Cách tạo trang mới 3. Cách tổ chức menu 4. Tùy chọn ” More” 5. Quản lý sites ( Manage Sites ) + Trang general + Trang Page + Trang Attachments + Trang Page Templates + Trang App Sripts + Trang Deleted Items + Trang Sharing and Permissions + Trang Sites Layout + Trang Color and Fonts + Trang Themes III. Cách truy cập vào sites

Để đăng ký được 1 trang webite mới, chúng ta sẽ truy cập vào: http://sites.uit.edu.vn , ta sẽ điền Username và Password của account email username@uit.edu.vn .

Vào cửa sổ tiếp theo, chúng ta sẽ đặt tên cho Sites của mình. Vì chúng ta đang dùng Site của domain chúng tôi nên ta nên đặt tên site theo username

Sau khi đặt tên xong, ta bắt đầu chọn Template cho website của mình, sẽ có 2 lựa chọn là Blank Template , Browse the gallery for more, ở đây chúng ta nên chọn ” Browse the gallery for more” vì trong đây tập trung nhiều template và chúng ta đỡ mắc công phải thiết kế một trang web từ một template trắng ( Blank Template)

Sau khi đăng ký trang web xong, ta sẽ bước vào thiết kế và chỉnh sửa giao diện trang web của mình

Tại giao diện mới xuất hiện, ta có thể đặt lại tên của page và soạn thảo nội dung cho page. Google đã cung cấp cho chúng ta một giao diện editor khá hoàn thiện, giúp chúng ta dễ dàng tiếp cận.

Chúng ta có chọn chế độ HTML biên tập, nhưng Google đã giới hạn ở một số thẻ cơ bản mà thui, chúng ta không thể chèn javascript, jquery …

+ COMMON: là các phần chung, giúp chèn hình ảnh, liên kết … vào page.

+ GADGET: chèn vào các tiện ích mà GS đã cung cấp hoặc từ thư viện Gadget của Google.

+ GOOLGE: đây là phần khá thú vị, làm nên điểm nổi bật của GS, nó cho phép ta đính kèm và hiển thị mọi đối tượng từ các dịch vụ khác của Google như Google Docs, Youtube, Picasa, Map …

1. Name your page: Tên của trang vi dụ Trang chủ, Tin tức, Hỗ trợ, Liên hệ …

2 . You page URL: địa chỉ của trang sau khi được tạo, bạn có thể thay đổi nó.

3 . Select a template to use: Chọn kiểu trang sẽ sử dụng

+ Web page (trang bình thường như trang hiện tại bạn đang xem.)

+ Announcements (dạng trang thông báo, cập nhật tin tức.)

+ File Cabinet (xem như một hosting để lưu trữ và chia sẻ file.)

+ List (trang hiển thị dạng liệt kê các mục như excel.)

4 . Select a location: Chọn vị trí của trang.

+ Put page under … (trang con của trang đang hiển thị ở …)

5 . Choose a different location (tùy chỉnh làm trang con của bất kì một trang nào đã tạo trược đó.)

Nếu ta không muốn vị trí trang mới tạo nằm dưới trang Home thì ta chọn Choose a different location, cửa số sites map hiện ra và ta chọn vị trí cho trang.

Cuối cùng là chọn CREATE để hoàn tất

Ta chọn Manage Site

Tiếp theo, ta chọn Site Layout

Cửa sổ Change Site Layout hiện ra

Trong cửa sổ này, ta bắt đầu chỉnh các thông số cũng như tùy chọn,

– Site width: Độ rộng của trang, tính theo đơn vị pixes ( viết tắt : px) hoặc phần trăm ( viết tắt: % )

– Header: Đầu trang

+ Height: độ cao

+ Alignment: tùy chọn vị trí

– Horizontal navigation bar: thanh menu ngang

– Siderbar: thanh menu dọc

– Footer: thanh menu nằm cuối trang

Ở dây tôi chỉnh theo ý mình, tôi muốn hiển thị cả menu nằm ngang, dọc và ở cuối trang nên tôi sẽ đánh dấu vào cả 3 ô

Vị trí của menu dọc sẽ nằm bên trái hoặc phải tùy mọi người chọn tùy chọn Display “ on the left” hay ” on the right” và độ rộng của menu cũng có thể chỉnh lại

Tiếp theo, ta sẽ chỉnh thanh menu ngang , trong muc Horizontal navigation bar ta chọn ” edit horizontal nav content“

Tiếp theo, ta sẽ chỉnh menu dọc

Độ rộng menu và vị trí ta chỉnh trong Alignment bên trên.

Ở đây ta sẽ chỉnh được tên menu, và trang nào sẽ hiện lên menu, thứ tự trên dưới

Ta có thể đổi tên menu, sắp xếp thứ tự menu bằng tùy chọn bên cạnh ( Move up,Move down) , menu mẹ, menu con ( Outdent,indent)

Ngoài ra, menu dọc ta có thể add thêm hoặc xóa các khung có sẵn mà Template đang có, để thêm ta chọn Add a Sidebar Item

+ Revision history: Quản lý tất cả những sự thay đổi trên trang hiện tại giúp chúng ta có thể rollback dễ dàng.

+ Subscribe to .. : Giúp người quản trị có thể theo dõi được sự thay đổi của trang khi Site có nhiều admin.

+ Preview page .. : Xem trang dưới chế độ của khách viếng thăm.

+ Move page: Cho phép di chuyển trang hiện tại là con hoặc ngang cấp với một trang khác theo cấu trúc cây.

+ Delete page: Xóa page hiện tại.

+ Save as page .. : Save trang làm template để sử dụng cho những trang sau.

+ Change page .. : Thay đổi kiểu template đã chọn ban đầu (web page, list …).

1 . Site name: nơi bạn có thể thay thế tên site của mình.

2 . Site description: phần mô tả cho site.

3 . Mature content: nếu trang bạn có nội dung người lớn thì hãy check nó.

5 . Copy this site, Delete this site: sao chép, dùng làm template hoặc xóa site.

6. Liên kết site với công cụ phân tích

7. hoặc quản lý trang web của Google.

8 . Chọn ngôn ngữ sẽ hiển thị trên site.

9 . Tự động canh chỉnh giao diện site dành cho điện thoại.

10 . Access setting: thiết lập quyền truy cập cho site nghĩa là ai được phép truy cập site bạn.

Cửa sổ Google Apps Script mở ra gồm nhiều App có sẵn, ta muốn tạo script cho app nào thì cick vào

Tiếp theo, chúng ta đi vào chi tiết việc thiết lập quyền truy cập và quyền quản trị cho site. Trên panel trái trong phần Quản lý site bạn chọn Sharing and Permission.

Link to share: bạn có thể giới thiệu site của mình với các mạng xã hội như Google+, Facebook hoặc qua Email cho bạn bè. Who is access: là nơi bạn sẽ thiết lập quyền truy cập vào site (bất kì ai, chỉ có những ai được giới thiệu hoặc chỉ mình bạn). Đồng thời bạn cũng có mời bạn bè vào làm thành viên ( Can edit / Can view) hoặc cùng bạn quản trị site ( Is owner) bằng cách gõ email của họ vào phần Add people.

3 . Page content: vùng hiển thị nội dung trang.

4 . System footer: phần chân trang cho phép Ẩn các link mặc định của Google sites.

Phía trên còn 2 button [Configure search] và [Change site layout] .

+ Configure search: cho phép tùy biến công cụ tìm kiếm trong Site của bạn.

+ Change site layout: phần khá quan trọng, bạn có thể chọn chiều rộng cho Site, kích cỡ header, ẩn hiện menu ngang ( Horizontal menu), chọn kích cỡ vi trị sidebar, thêm footer …

1. Hiển thị theme đang sử dụng.

2 .Vùng này chứa các đối tượng cần thiết lập như header, footer, menu …

3 .Chọn màu sắc, background, kiểu font … cho đối tượng.

4 .Phần preview những thay đổi.

Cách 2: Ta mở trình duyệt và gõ vào đường link chúng tôi

Ví dụ: chúng tôi

Hướng Dẫn Tạo Popup Đăng Ký Trên Website Từ A

1. Popup đăng ký là gì?

 

Khi truy cập vào bất kỳ một trang web nào, đặc biệt là những website bán hàng, thương mại điện tử, người dùng sẽ nhìn thấy những khung cửa sổ nhỏ hiện lên. Để tiếp tục theo dõi nội dung trên website, họ sẽ thực hiện đúng theo yêu cầu của popup, hoặc tắt đi nếu thấy không hứng thú. 

       

2.1 Tác động trực tiếp đến tâm lý mua hàng

 

Nếu những lời đề nghị trên popup đủ hấp dẫn, bạn có thể khiến khách hàng hành động theo đúng những gì bạn mong muốn. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng khi cố gắng tác động đến khách hàng bằng cách xuất hiện thật nhiều. Vì điều này có thể khiến họ cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng. 

 

2.2 Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Một nghiên cứu của Aweber cho biết website dùng popup có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 1375% so với các kênh truyền thống khác. Trong đó, với các website bán hàng cài popup, thì tỷ lệ hủy bỏ giỏ hàng cũng giảm tới 235%.

 

Chưa hết, theo 3 cuộc thử nghiệm của Social Media Examiner, popup giúp các website thu về lượng email gấp hơn 10 lần banner ở các vị trí khác trên website. 

 

Chỉ với những con số đó, chắc chắn bạn đã thấy được lý do tại sao popup lại là một tính năng không thể thiếu trong các website như vậy. 

 

So với các kênh truyền thống, popup truyền tải những thông điệp khuyến mãi đến người dùng nhanh hơn và tốt hơn những phương tiện khác. 

 

2.3 Thu hút sự chú ý của người dùng

Khách hàng truy cập vào một website thường có một khoảng thời gian tập trung chú ý ngắn. Họ thường chỉ tập trung vào những thông điệp họ đặc biệt quan tâm mà không chú ý đến bất kỳ thông điệp nào khác.

   

Dựa vào mục tiêu của từng chiến dịch, có những loại popup khác nhau. Mỗi loại popup sẽ phát huy trong từng trường hợp cụ thể.

   

Nếu mục tiêu của bạn là tăng độ nhận diện thương hiệu thì đây chính là hình thức lý tưởng giúp bạn thực hiện điều này. Loại popup này thường xuất hiện dưới dạng cửa sổ con trong một thời gian ngắn, vị trí đặt ở trung tâm website hoặc được xuất hiện ở một góc nào đó trên trang chủ.

   

Hình thức này hiển thị dưới dạng làm mờ nền và xuất hiện khiến khách hàng dễ dàng bị gây ấn tượng khi thông điệp của bạn đủ thu hút và thuyết phục họ. Những nội dung bạn muốn nhấn mạnh cũng có thể làm nổi bật trên nền mờ để tăng sự chú ý với người dùng. 

 

Phần lớn khách hàng có quyết định hành động trên trang sau khi đã đọc hết một phần hoặc toàn bộ nội dung trang. Vì vậy, popup xuất hiện khi người dùng tới cuối trang sẽ mở lên cửa sổ khi họ truy cập đến cuối nội dung.

 

Cách này không chỉ mang lại tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn mà cũng giảm mức độ làm phiền với những người không muốn đăng ký chia sẻ thông tin ngay từ đầu. Bên cạnh đó, đây cũng là cách tiếp thêm động lực giúp người dùng dễ dàng đưa ra quyết định ngay lập tức. 

   

Điều này có nghĩa bạn phải đưa ra một lời đề nghị hấp dẫn và mang tính cá nhân hóa cao thì mới có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi của loại popup này.

   

Bước 2: Tại ô tìm kiếm, bạn nhập từ khóa “popup”

Bước 3: Bạn tìm plugin “Popup Maker”, sau đó ấn Cài đặt và đợi khoảng 30s để wordpress kích hoạt popup và sử dụng trên website của bạn. 

   

Sau khi đã kích hoạt Popup Maker, ở menu quản trị wordpress sẽ có thêm menu mới tên “Popup Maker”, bạn truy cập vào đây chọn ” Add Popup” để thêm popup mới.

   

Bạn đặt tiêu đề cho popup(Popup Name)

Viết nội dung popup vào phần soạn thảo văn bản phía dưới. Bạn có thể chèn chữ, ảnh, video, form liên hệ tùy theo ý muốn. 

 

Trong phần popup setting, bạn có thể tùy chỉnh các cách popup tự xuất hiện

Triggers: đây là phần quy định khi nào popup hiển thị.

 

Chọn “Would you like to set up a cookie as well”, phía dưới chọn “On Popup Close” – mục đích của việc này là tạo cookie cho khách hàng, sau khi họ đóng popup của bạn, popup sẽ không hiển thị sau một thời gian với khách hàng đó.

Ấn ” Add”.

Tại cửa sổ tiếp theo, bạn quy định thời gian khi popup hiển thị sau khi website load xong.

 

Ngoài ra, để thiết lập thêm nhiều chi tiết khác, bạn có thể cài đặt:

 

Appearance: Chọn giao diện

Size: kích thước của popup

Animation: hiệu ứng khi popup xuất hiện

Position: vị trí popup xuất hiện, chọn Location là ”Middle Center” để popup xuất hiện phía giữa màn hình

 

Để popup trông đẹp mắt và thu hút hơn, bạn nên tìm hiểu kỹ và bổ sung các nội dung phù hợp. 

 

Với các bạn có kiến thức về code web, cách làm này sẽ là một phương án lựa chọn đơn giản và mang lại hiệu quả cao. 

 

Trước tiên, bạn phải tạo một tệp HTML có tên “index.html” với nội dung như sau:

 

  

      

      

      

      

      

Sau đó tiến hành tạo file CSS có tên “style.css” và đặt các code vào:

*, *:before, *:after {

  margin: 0;

  padding: 0;

  box-sizing: border-box;

}

body {

  background: #fff;

  font-family: ‘Hammersmith One’, sans-serif;

}

.button {

  position: absolute;

  top: 0;

  left: 0;

  width: 100%;

  height: 100%;

  z-index: 2;

}

.button button {

  position: absolute;

  top: 50%;

  left: 50%;

  transform: translate(-50%, -50%);

  font-family: inherit;

  background-color: #f66867;

  border: 0;

  padding: 15px 25px;

  color: #fff;

  text-transform: uppercase;

  font-size: 21px;

  letter-spacing: 1px;

  width: 200px;

  overflow: hidden;

  outline: 0;

  transition: all 0.4s;

  visibility: visible;

  opacity: 1;

  font-weight: bold;

  box-shadow: 0px 6px 30px rgba(0, 0, 0, 0.6);

}

.button button:hover {

  cursor: pointer;

  background-color: #2ab1ce;

}

.button button span {

  opacity: 1;

}

  visibility: hidden;

  oacity: 0;

}

.popup {

  position: absolute;

  top: 50%;

  left: 50%;

  transform: translate(-50%, -50%) scale(0.9);

  overflow-y: auto;

  box-shadow: 0px 6px 30px rgba(0, 0, 0, 0.4);

  visibility: hidden;

  opacity: 0;

  transition: all 0.3s;

  z-index: 10;

  background-color: #ffffff;

  width: 100%;

  height: 100%;

}

.popup .content {

  width: 100%;

  max-width: 900px;

  overflow: hidden;

  text-align: center;

  position: relative;

  min-height: 100vh;

}

.popup .content .container {

  padding: 100px 20px 140px;

}

.popup .content .closebtn {

  position: absolute;

  bottom: 20px;

  right: 20px;

  font-size: 3.1rem;

  letter-spacing: 0.05rem;

  color: #3e4146;

  transition: all 0.4s;

}

.popup .content .closebtn:hover {

  cursor: pointer;

  color: #f66867;

}

.popup .content .circles .circle {

  position: absolute;

  border-radius: 100%;

  z-index: 11;

}

.popup .content .circles .circle:nth-of-type(1) {

  top: -80px;

  right: -80px;

  width: 160px;

  height: 160px;

  background-color: #2ab1ce;

}

.popup .content .circles .circle:nth-of-type(2) {

  bottom: -120px;

  left: -120px;

  width: 240px;

  height: 240px;

  background-color: #f66867;

}

.popup .content .circles .circle:nth-of-type(3) {

  top: -50px;

  left: -50px;

  width: 100px;

  height: 100px;

  background-color: #333;

}

.popup .content .title h1 {

  text-align: center;

  color: #f66867;

  text-transform: uppercase;

  font-weight: 900;

  font-size: 2.8rem;

  letter-spacing: 0.05rem;

}

.popup .content img {

  width: 100%;

  max-width: 220px;

  display: inline-block;

  margin: 30px 0 40px 0;

  opacity: 0;

  transform: translateX(-60px);

  transition: 0.2s;

  -webkit-backface-visibility: hidden;

}

.popup .content .subscribe h1 {

  font-size: 1.5rem;

  color: #3e4146;

  line-height: 130%;

  letter-spacing: 0.07rem;

  margin-bottom: 30px;

}

.popup .content .subscribe h1 span {

  color: #f66867;

}

.popup .content .subscribe form {

  overflow: hidden;

}

.popup .content .subscribe form input {

  width: 100%;

  float: left;

  padding: 15px 20px;

  text-align: center;

  font-family: inherit;

  font-size: 1.1rem;

  letter-spacing: 0.05rem;

  outline: 0;

}

.popup .content .subscribe form input[type=email] {

  margin-bottom: 15px;

  border: 1px solid #bec1c5;

  transition: all 0.4s;

}

.popup .content .subscribe form input[type=email]:focus {

  border-color: #3e4146;

}

.popup .content .subscribe form input[type=submit] {

  background-color: #f66867;

  color: #ffffff;

  border: 1px solid #f66867;

  transition: all 0.4s;

}

.popup .content .subscribe form input[type=submit]:hover {

  cursor: pointer;

  background-color: #2ab1ce;

  border-color: #2ab1ce;

}

.popup.open {

  visibility: visible;

  opacity: 1;

  transform: translate(-50%, -50%) scale(1);

}

.popup.open img {

  opacity: 1;

  transition: 1s;

  transition-delay: 0.3s;

  transform: translateX(0px);

}

@media (min-width: 568px) {

  .popup .content {

    min-height: inherit;

  }

  .popup .content .container {

    padding: 50px 20px 80px;

  }

}

@media (min-width: 768px) {

  .popup .content .container {

    padding: 70px 0px 90px;

    max-width: 520px;

    margin: 0 auto;

  }

  .popup .content .circles .circle:nth-of-type(1) {

      top: -190px;

      right: -190px;

      width: 380px;

      height: 380px;

    }

  .popup .content .subscribe form input[type=email] {

      margin-bottom: 0px;

      width: 75%;

      border-right-width: 0px;

    }

  .popup .content .subscribe form input[type=submit] {

      width: 25%;

    }

  .popup {

      width: calc(100% – 40px);

      height: auto;

      max-width: 900px;

    }

}

Bước cuối là tạo một tệp JavaScript tên “function.js” và đặt vào đoạn code

  $(‘.popup’).addClass(‘open’);

});

  $(‘.popup’).removeClass(‘open’);

});

 

Như vậy là bạn đã tạo xong một popup form đăng ký email bằng html. 

 

Nếu các cách trên chưa đủ để bạn thỏa sức sáng tạo các thông điệp khuyến mãi của mình, thì chắc chắn tính năng của AutoAds MaxLead là lựa chọn tốt nhất. 

 

Là một công cụ tối đa chuyển đổi website, tính năng popup của MaxLead mang đến những trải nghiệm cho tất cả những người truy cập vào trang web của bạn.

Kho template đa dạng, phong phú

Dễ dàng tạo các mẫu popup chỉ trong 3 bước

Không cần phụ thuộc designer hoặc IT

 

Nếu bạn là người lần đầu tiên sử dụng MaxLead, chỉ trong 5 phút, bạn có thể cài đặt xong nút cuộc gọi (hoặc thêm các nút liên hệ khác) với các bước đơn giản. 

 

Bước 2: Đăng ký tài khoản dùng thử

   

Bước 3: Điền thông tin website muốn cài đặt MaxLead

   

Bước 4: Liên kết MaxLead với tài khoản Google Ads để cài đặt theo dõi chuyển đổi trên Google Ads tự động

   

Bước 5: Thiết lập nhanh các nút đa kênh liên hệ

 

Bước 6: Gắn mã nhúng vào website và bắt đầu trải nghiệm MaxLead

   

Sau khi đã thiết lập nút MaxLead, để tiến hành cài đặt popup. 

 

Bước 1: Trong trang tổng quan, bạn chọn phần cài đặt

   

Bước 2: Chọn template trong kho template của MaxLead 2.0 (Sẽ được cập nhật thêm nhiều template khác trong các phiên bản sau)

 

Bước 3: Chỉnh sửa nội dung của pop-up bạn muốn hiển thị (Thông điệp, hình ảnh, thu email hay Số điện thoại,..)

 

Bước 4: Xuất bản template vừa cài đặt lên website