Cách Tạo Website Nội Bộ / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

#1 Thiết Kế Website Nội Bộ

Giải pháp thiết kế website nội bộ công ty hàng đầu Việt Nam. Tất Thành xây dựng những website nội bộ giúp doanh nghiệp tạo dựng một không gian làm việc chuyên nghiệp, gắn kết, đầy sáng tạo và hiệu quả.

THIẾT KẾ WEBSITE NỘI BỘ CÔNG TY Tất cả mọi thứ bạn cần để có một không gian làm việc chuyên nghiệp, gắn kết, đầy sáng tạo và hiệu quả

Tại sao chọn Tất Thành?

Website nội bộ là nơi doanh nghiệp kể câu chuyện của mình và nơi nhân viên được gắn kết với câu chuyện doanh nghiệp

Website nội bộ là gì?

Website nội bộ được xem như một kênh thông tin nội bộ chính thức của các công ty, doanh nghiệp, tổ chức.

Là cầu nối, liên kết giữa đội ngũ lãnh đạo, điều hành, quản lý công ty, hoạt động công đoàn với toàn bộ công đoàn viên, cán bộ nhân viên trong công ty đó.

Là một website được bảo vệ, phân quyền và giới hạn truy cập chỉ bởi các thành viên bên trong tổ chức, doanh nghiệp

Là một công cụ hữu ích bậc nhất để doanh nghiệp thực hiện hoạt động truyền thông nội bộ

Là nơi lưu trữ chia sẻ các gía trị tài nguyên của doanh nghiệp.

Cho phép người sử dụng kết nối và chia sẻ các thông tin bên trong doanh nghiệp

Các chức năng chính của website nội bộ

Về cơ bản web nội bộ xây dựng tại Tất thành vẫn triển khai các module giới thiệu, tin tức, hình ảnh, video, tài liệu, thông báo, hỏi đáp, … như các website giới thiệu công ty thông thường, tuy nhiên để xem được các thông tin này thì cần phải có tài khoản thành viên.

Trang chủ: Đăng tải các thông tin nội bộ của công ty. Giúp nhân viên dễ dàng nắm bắt thông tin công ty để xử lý công việc hiệu quả hơn. Các thông tin có thể bao gồm: thông báo, tin tức chung, tin tức từng phòng ban, hình ảnh hoạt động công ty hoặc chương trình/sự kiện, video, thông tin liên hệ

Trang giới thiệu công ty: Trang giới thiệu gồm có các thông tin giới thiệu tổng quan về công ty, sứ mệnh, tầm nhìn.

Trang thành viên/đăng nhập: Chỉ thành viên có tài khoản, mật khẩu mới truy cập được. Đăng ký, đăng nhập làm thành viên; Quản lý thông tin cá nhân (sửa, xóa, cập nhật); Ghi nhớ, khôi phục mật khẩu…

Trang tin tức: Trang tin tức bao gồm đa dạng các thông tin được cập nhật về hoạt động, sự kiện, tuyển dụng của doanh nghiệp. Hay chỉ đơn giản là các thông tin, tin tức hằng ngày từ trong nước hay quốc tế được cập nhật lên website.

Trang thư viện ảnh: Cập nhật những hình ảnh, video chân thực nhất về công ty, doạt động, sự kiện của doanh nghiệp. Hình ảnh giúp để lại ấn tượng sâu sắc hơn cho nhân viên công ty bạn.

Trang video: Đăng tải các video về các chương trình/sự kiện do công ty

Trang tài liệu: bạn có thể đăng tải các tài liệu hữu ích đối với nhân sự của công ty. Điều này giúp bạn tối ưu quy trình làm việc, tiết kiệm thời gian khi làm việc với các văn bản, tài liệu, quy định, mẫu biểu,… của công ty.

Trang danh bạ liên lạc: Đăng tải danh bạ liên lạc để nhân viên có thể xem liên lạc các thành viên trong công ty. Khi cần liên lạc sẽ có ngay thông tin của từng người để thuận tiện công việc.

Lợi ích Website nội bộ mang lại

Công nghệ tạo ra sự khác biệt trong cách thức doanh nghiệp làm truyền thông nội bộ

90% CEOs khách hàng hài lòng với hiệu quả Website nội bộ mang lại

Một doanh nghiệp thống nhất và hạnh phúc hơn với giải pháp xây dựng website nội bộ tại công ty thiết kế website Tất Thành

Báo giá xây dựng website nội bộ tại Tất Thành

Gói chuyên nghiệp là sự lựa chọn phù hợp với các công ty, doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ

✓ Cung cấp giao diện chuyên nghiệp

✓ Đầy đủ tính năng cơ bản, đảm bảo hoạt động ổn định của hệ thống website nội bộ trên thị trường trực tuyến.

✓ Giải pháp thiết kế Tất Thành iWeb Cloud – Website biến hình

✓ Chi phí thiết kế website: 10.000.000 VNĐ

✓ Tặng 01 tên miền quốc tế ( .com / .net / .info / .org) năm đầu trị giá: 280.000 VNĐ

✓ Tặng 01 gói hosting dung lượng 3GB, băng thông 80GB năm đầu trị giá: 1.680.00 0 VNĐ

✓ Tặng 01 chứng chỉ bảo mật SSL năm đầu trị giá 300.000 VNĐ

Gói độc quyền dành cho các công ty, doanh nghiệp có mô hình hoạt động chuyên nghiệp, có yêu cầu cụ thể về một số tính năng nâng cao, website được thiết kế độc quyền theo yêu cầu của bạn.

✓ Giao diện đẹp, chuyên nghiệp.✓ Tính năng mạnh mẽ.✓ Không giới hạn tính năng nâng cấp.✓ Chi phí thiết kế website: Tất Thành báo giá sau khi trao đổi rõ yêu cầu với khách hàng.

✓ Tặng 01 tên miền quốc tế ( .com / .net / .info / .org) năm đầu trị giá: 280.000 VNĐ

✓ Tặng 01 gói hosting dung lượng 3GB, băng thông 80GB năm đầu trị giá: 1.680.00 0 VNĐ

✓ Tặng 01 chứng chỉ bảo mật SSL năm đầu trị giá 300.000 VNĐ

Các dự án thiết kế website nội bộ nổi bật

Hơn 1000+ doanh nghiệp đã lựa chọn xây dựng Website nội bộ tại Tất Thành để làm việc hiệu quả hơn mỗi ngày

GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEBSITE NỘI BỘ CÔNG TY

Tất Thành sẽ giúp Anh/Chị X10 DOANH THU đến từ giải pháp xây dựng website nội bộ chuyên nghiệp

Tổng Đài Điện Thoại Nội Bộ Là Gì? Cách Tạo Tổng Đài Nội Bộ Cho Công Ty

Tổng đài điện thoại nội bộ (Private Automatic Branch Exchange) là một hệ thống liên lạc quan trọng và cần thiết hoạt động trong nội bộ của một công ty, doanh nghiệp. Nó giúp cho nhân viên giữa các bộ phận và các cấp có thể liên lạc, kết nối với nhau dễ dàng mà không cần phải gặp mặt trực tiếp.

Hiểu theo nghĩa chuyên ngành, tổng đài điện thoại nội bộ là hệ thống chuyển mạch tự động riêng, mỗi chuyển đổi trạm cho hệ thống điện thoại giúp các thiết bị đầu cuối thực hiện cuộc gọi liên lạc với nhau và thực hiện gọi ra trên một số đường thuê bao từ các nhà cung cấp cụ thể, ví dụ như các nhà mạng VNPT, Viettel, FPT …

Đối với nhiều doanh nghiệp, công ty có quy mô lớn, số lượng nhân viên đông hay có nhiều bộ phận, việc thiết lập một tổng đài điện thoại nội bộ hoàn toàn thiết thực và cần thiết.

Cách tạo tổng đài nội bộ cho công ty

Để tạo tổng đài nội bộ cho công ty của mình, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Trang bị các thiết bị cần thiết

Để có thể lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ hoạt động hiệu quả thì trước tiên bạn cần phải trang bị các phương tiện cần thiết. Đầu tiên là bạn cần các đầu số SIP được cung cấp bởi các nhà mạng lớn như FPT, CMC, VNOT…

Tiếp theo là các thiết bị như:

Bước 2: Chọn đơn vị cung cấp

Trong thời điểm hiện tại, hoàn toàn không khó để các doanh nghiệp trang bị cho mình một hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ riêng, tại Việt Nam đang có các đơn vị cung cấp tổng đài điện thoại nội bộ thường đựơc chia phần bởi các hãng sau: Panasonic, Siemens, Erission, NEC- Nitsuko, Alcatel, Nortel, , LG, Samsung…

Việc lựa chọn thương hiệu bất kỳ đồng nghĩa với đơn giá và chất lượng kèm theo. Tùy vào ngân sách và quy mô công ty, sự yêu thích về nhãn hiệu, chất lượng mà bạn có thể lựa chọn đơn vị cung cấp tổng đài nội bộ phù hợp với công ty mình nhất.

Sau khi chọn được nhà cung cấp, bạn sẽ gói tổng đài phù hợp. Chẳng hạn như AntTel có các gói 5, 10, 20 ,50 người dùng. Lúc này, nếu bạn chưa có đầu số SIP, bạn có thể nhờ nhà cung cấp tổng đài hỗ trợ chọn đầu số. Hiện tại trên thị trường có nhiều nhà cung cấp đầu số SIP như FPT, VNPT, CMC…

Sau khi đã có đầy đủ thiết bị, đã đăng ký đầu số, nhà cung cấp tổng đài điện thoại nội bộ sẽ bắt đầu triển khai lắp đặt hệ thống này cho công ty bạn.

Nếu như công ty bạn có quy mô nhỏ < 50 người dùng, công tác triển khai sẽ diễn ra trong vài ngày. Nếu công ty bạn có mô hình lớn hơn thì công tác triển khai có thể kéo dài vài tháng. Trong giai đoạn triển khai, doanh nghiệp chỉ cần thông tin các thông tin cần thiết cho nhà cung cấp.

Sau khi triển khai xong, doanh nghiệp có thể sử dụng ngay tổng đài. Giao tiếp nội bộ sẽ không bị tính cước. Nếu gặp khó khăn trong sử dụng, doanh nghiệp có thể liên hệ đội hỗ trợ của nhà cung cấp.

Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng tổng đài điện thoại nội bộ

Như chúng tôi đã đề cập, đối với các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp có quy mô rộng, hệ thống phân cấp đa dạng, tổng đài điện thoại nội bộ là phương tiện hỗ trợ không thể thiếu. Vậy, những lợi ích cụ thể mà tổng đài điện thoại nội bộ mang lại cho doanh nghiệp là gì?

Các liên lạc nội bộ sẽ không mất cước phí bưu điện.

Độ bảo mật cao

Tận dụng được hiệu quả tối đa các đường trung kế bưu điện.

Có khả năng chặn các cuộc gọi không mong muốn (như cuộc gọi liên tỉnh, cuộc gọi quốc tế). Kiểm soát được các cuộc gọi tốt hơn.

Quản lý chi phí: Dùng Account code (mã số người dùng) để quản lý chi tiết cuộc gọi của từng các nhân thông qua đó tính toán mức độ chi phí, có thể cài đặt phần mềm tính cước hoặc máy in để quản lý phí thoại của công ty bạn.

Có thể tích hợp VoIP để liên kết giữa các trụ sở của công ty với nhau để giao dịch không mất phí.

Có thể chuyển cuộc gọi cho người khác mà bạn không phải di chuyển khỏi bàn làm việc.

Doanh nghiệp chỉ phải sử dụng 1 đầu số liên lạc duy nhất để giao dịch với khách hàng.

Có tích hợp lời chào khi khách hàng của công ty gọi đến.

Có thể thiết lập cho đổ chuông ở bất kỳ máy điện thoại của nhân viên nào trong công ty tùy theo vai trò và nhiệm vụ của họ

– ? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, chúng tôi ? Hotline: 1800 6016 ▪️ Email: email@webico.vn ▪️ Website: chúng tôi ▪️Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

Internal Link Là Gì? Tạo Link Liên Kết Nội Bộ Thúc Đẩy Seo

Những trang bạn nên và không nên link đến

Bạn có thể đã biết rằng, tôi là một fan lớn của backlink qua các bài chia sẻ.

Sự thật là tôi cũng thích sử dụng internal link không kém. Tiếc thay, chúng lại là thứ thường bị đánh giá thấp trong SEO Onpage, trong khả năng sử dụng (usability) và khả năng chuyển đổi (conversions). Liên kết nội bộ rất dễ thực hiện, dễ quản lý … nhưng lại thường bị bỏ sót.

Điều đặc biệt là điều đó sẽ không còn nữa!

Bài đăng này giúp định hướng để xây dựng một chiến lược liên kết nội bộ mạnh mẽ. Trong đó, chúng ta sẽ xem xét 3 loại liên kết nội bộ có thể tạo nên những kết quả thực sự khác biệt. Và cả 3 loại này đều có thể được chèn thêm vào chính trang web của bạn một cách đơn giản và dễ dàng.

Nhưng trước tiên, chúng ta phải biết được Internal link là gì

Internal link là gì?

Internal link(Liên kết nội bộ) là một liên kết từ trang này sang trang khác của cùng 1 tên miền (Domain). Tất nhiên, điều hướng trang web, menu website (Website navigation) của bạn là một ví dụ về liên kết nội bộ. Nhưng internal link thường chỉ các liên kết trong nội dung trên các trang.

Mô hình internal link – liên kết nội bộ

External link là gì?

Liên kết ngoài (external link) được chia thành Inbound Link và Outbound Link. Trong đó inbound link các liên kết trỏ đến trang web của bạn từ các trang web khác (còn được gọi là backlink). Còn outbound link là các liên kết trỏ đến các trang web khác từ trang web của bạn.

Nhưng ở vị trí chủ web, khi nhắc đến external link, chúng ta sẽ chỉ hiểu về các link từ web mình trỏ ra ngoài.

Bạn không thể kiểm soát external link (inbound). Trừ khi bạn sở hữu cả đống vệ tinh rồi tự ý sử dụng chúng, bạn hiểu ý tôi mà… 😉

Bạn có thể kiểm soát được: Internal link và External link (outbound).

3 Lợi ích của một cấu trúc liên kết nội bộ

Vai trò của Internal link khá quan trọng. Vậy những lý do làm tăng độ quan trọng của internal link là gì?

Liên kết nội bộ có vai trò rất quan trọng vì ba lý do sau đây. Nó góp phần củng cố ba thành phần trong phễu (funnel) của bạn.

Chuyển sự uy tín (authority) từ trang này sang trang khác (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: SEO)

Điều hướng khách truy cập vào các trang có giá trị cao và chuyển đổi cao. (khả năng sử dụng: Usability)

Thúc đẩy khách truy cập hành động phản hồi theonhững lời kêu gọi hành động. (call-to-action) (tối ưu hóa chuyển đổi: Conversion Optimization)

3 Lí do khiếnlink nội bộtrở nên quan trọng

Ngay sau đây, chúng ta sẽ tìm tìm hiểu các mẹo liên kết cho mỗi lợi ích trên. Và bạn có hứng thú đối với list 8 ứng dụng liên kết nội bộ tuyệt vời nhất của GTV SEO sử dụng.

Bắt đầu thôi nào!

Liên kết nội bộ #1:Các liên kết có khả năng ảnh hưởng đến thứ hạng của SEO

Trước tiên, hãy nhớ lại 1 quy tắc.Sự uy tín trên internet “chảy” từ web này sang web khác thông các qua liên kết.

Khi một trang A liên kết đến trang B, trang A đã chuyển một phần sự tín nhiệm (credibility/ authority) vào trang B, đồng thời tăng sự xếp hạng của trang B. Độ tín nhiệm này đôi khi được gọi là “link juice”. Nhưng phần lớn SEO-ers gọi nó là “Độ uy tín”. (Authority).

Các link đến từ các trang web khác truyền “Domain Rating” (hoặc Domain Authority). Các liên kết này góp phần tăng uy tín (và nhiều khả năng về việc được xếp hạng) của tất cả các trang trên trang web của bạn. Đó là điều mà liên kết nội bộ không thể làm được.

Liên kết nội bộ không làm tăng uy tín của tổng thể trang web của bạn. Nhưng chúng có truyền sự uy tín giữa page trong trang web.

Internal link truyền “Url Rating” (sự uy tín của trang – Page authority) từ trang này sang trang khác. Thông qua liên kết, các trang có thể giúp đỡ nhau xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm.

So sánh Liên kết nội bộ và Liên kết ngoài

Cách để đạt được giá trị SEO tốt nhất từliên kết nội bộ:

Một số trang của bạn có nhiều sức mạnh & uy tín (Authority) hơn những trang khác. Đây là các trang đã có liên kết trỏ tới. Trang chủ là ví dụ tốt nhất.Liên kết từ các trang chủ đến các page khác sẽ truyền nhiều uy tín và giá trị SEO hơn.

Một số trang của bạn nhận được nhiều lợi ích từ việc hưởng uy tín hơn những trang còn lại.Đây là những trang có thể đã được xếp hạng, nhưng không cao. Có lẽ chúng đang xếp hạng cao ở trang 2. Do đó, một chút uy tín có thể giúp chúng tiến lên top cao hơn.

Lên top hàng nghìn keywords với mô hình Link Wheel. Vậy Link Wheel là gì? Tìm hiểu ngay!

Trang nào của bạn có nhiều uy tín nhất?

Sử dụng Ahrefs để kiểm tra. Chỉ cần nhập tên miền của bạn và nhấp vào “Best By Link”. Nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các trang của bạn, được sắp xếp theo thứ tự của “Ur.”

Dùng “Best By Link” trên Ahrefs để kiểm tra trang web nào của bạn nhiều uy tín và quan trọng nhất.

Liên kết từ các trang có uy tín cao hơn sẽ vượt truyền được nhiều uy tín và tiềm năng xếp hạng nhất. Đây là những trang mà bạn muốn liên kết.

Trang nào của bạn sắp xếp hạng cao?

Sử dụng google webmaster tools để tìm các mục tiêu dễ đạt. Tìm những trang gần lên top 10/ top5 rồi dùng một cú “huých” để đẩy nó lên cao hơn. Bạn nên phân tích SEO và tìm các trang xếp hạng ngay trong kết quả tìm kiếm.

BƯỚC 1:

Đặt phạm vi ngày là 3 tháng

BƯỚC 2:

Tạo bộ lọc nâng cao để bạn chỉ có thể xem các cụm từ mà bạn xếp hạng cao lớn hơn 10 & có impression (hiển thị) cao. Điều này thường có nghĩa là bạn đang xếp hạng ở đầu trang hai trong Google.

Tạo bộ lọc nâng cao để xem từ khóa có xếp hạng trên 10

BƯỚC 3:

Sắp xếp theo vị trí trung bình. Có danh sách các cụm từ mà bạn sắp xếp hạng cao & impression tương ứng. Impression là độ hiển thị. Impression càng cao có nghĩa là càng có nhiều người dùng search từ khóa ấy.

Sắp xếp các từ khóa theo vị trí trung bình

BƯỚC 4:

Tạo dựng internal link tới trang bạn coi là “cần” thúc đẩy nhanh nhất để hưởng trái ngọt từ nó. Thường là những trang gần vị trí top 10 và có impression cao.

Liên kết nội bộ # 2: Liên kết điều hướng khách truy cập vào trang có tỉ lệ chuyển đổi cao

Có một điều hiển nhiên rằng, một số trang đặc biệt thu hút nhiều khách truy cập hơn cả. Thông thường, điều này là do chúng đã có thứ hạng cao hoặc chia sẻ nhiều thông tin hữu ích.

Liên kết những trang nhiều traffic với trang hướng họ tới hành động có thể tạo ra một tác động đáng kể về khía cạnh Marketing. Một liên kết nhỏ có thể giúp kết nối lượng truy cập thành khách hàng thực thụ của mình.

À, có một lưu ý nhỏ nữa cho bạn. Hãy dùng những trang nhiều traffic link tới những trang SEO. Điều này sẽ giúp những trang cần seo này có nhiều traffic hơn và thúc đẩythứ hạng cao hơn.

Trang nào của bạn thu hút nhiều lưu lượng truy cập nhất?

Hướng dẫn trang có nhiều lượt truy cập nhất

Chú ý: Khi xem danh sách từ trên xuống dưới, hãy suy nghĩ về những trang có các cú đột phá về traffic do các những chiến dịch PR hoặc chiến dịch Email. Hãy nhớ rằng những sự kiện đó sẽ không lặp lại.

Liên kết nội bộ #3: Các liên kết thôi thúc khách truy cập hành động (kêu gọi hành động – Calls to action)

Internal link bổ trợ cho marketing

Mục tiêu của bạn (đối với tư cách là một digital marketer) là làm sao để thu hút thật nhiều khách truy cập. Sau đó giới thiệu và trình bày những tuyên bố marketing mạnh mẽ. Đồng thời, hỗ trợ những lời khẳng định đó bằng những dẫn chứng cụ thể, thuyết phục, khéo léo để dẫn dắt người dùng hành động.

Khi đó, Internal link sẽ là công cụ tuyệt vời để nhắc nhở người dùng thực hiện tương tác.

Bạn hãy nhìn vào phần dưới cùng của các trang marketing của mình.

Dòng cuối cùng của văn bản là gì?

Có gợi ý cho khách truy cập hành động không?

Có gợi ý sự hỗ trợ không?

Nó có bắt đầu một cuộc trò chuyện?

Hay là trang chỉ đơn giản kết thúc?

Bạn có thể mường tượng rằng các liên kết nội bộ này tuy nhỏ bé nhưng góp phần tạo ra một số lượng khách hàng tiềm năng nhất định.

Sử dụng Internal Link để đạt hiệu quả cao

Một trong những vấn đề tôi thấy trong khi phân tích hàng loạt website, đó là: Quá nhiều bạn dùng anchor text từ khóa chính xác trong liên kết nội bộ và nó nhìn không tự nhiên tí nào cả.

Để tôi cho bạn một ví dụ

Cá nhân nếu tôi sử dụng thì tôi sẽ sử dụng mọi loại anchor text từ chứa từ khóa tới không chứa (tất nhiên sẽ muốn chứa từ khóa rồi). Nhưng cái quan trọng hơn hết thảy là sự tự nhiên và giá trị nó mang lại cho người dùng.

Trỏ link nội bộ mang thông tin hữu ích

Link nội bộ có thể hiểu là liên kết của 1 page khác trong cùng website, mà bản thân liên kết ấy có mối tương quan nhất định đến vấn đề đang nói tới trong bài viết hoặc giải thích nhiều hơn về vấn đề ấy.

Thông thường, trong 1 bài blog, bạn nên thêm vào nhiều hơn 2 điểm đặt link nội bộ mà bạn nghĩ người dùng có thể sẽ quan tâm và nhấp chuột vào nguồn thông tin ấy.

Việc trỏ link nội bộ vào bài viết giúp Google nhận định website của bạn thật sự hữu ích bởi khả năng điều hướng traffic đi từ page này sang page khác, và thu hút người dùng tương tác trên nhiều trang.

Xây dựng menu

Hệ thống menu là yếu tố không thể thiếu với tất cả các website, bao gồm các mục chính, nội dung nổi bật chứa trên web.

Thông qua Menu, Google cũng như người dùng dễ dàng nắm bắt được trang web có những phần mục nào, nội dung từng page ra sao, vừa tiện lợi lại vừa tiết kiệm thời gian tiết kiệm.

Hệ thống menu là yếu tố không thể thiếu

Liên kết nội bộ ở dưới footer website tuy không được đánh giá cao bằng khi bạn đặt chúng ngay trên đầu nhưng không vì thế mà bỏ qua yếu tố này.

Nội dung mà bạn đặt liên kết nội bộ dưới footer website thường bao gồm các phần sau:

Thông tin cơ bản về doanh nghiệp

Menu phụ

Các sản phẩm/dịch vụ đang làm

Các sự kiện nổi bật đang và sẽ diễn ra

Điều khoản, chính sách website

Đặt liên kết nội bộ dưới footer website

Cân nhắc về số lượng internal link

Xây dựng liên kết nội bộ hiệu quả không đồng nghĩa với việc đi càng nhiều link càng tốt. Google cũng không đặt ra bất kỳ quy tắc nào về số lượng liên kết nội bộ trên 1 trang. Vì thế, không ai biết số lượng link hợp lý là bao nhiêu.

Cho hiển thị thanh điều hướng (breadcrumb)

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu ẩn đi thanh điều hướng vì nó có khả năng trỏ về nhiều liên kết nội bộ đến các thư mục khác nhau trong cùng trang web.

Thanh điều hướng giúp người đọc tìm hiểu, tham khảo tiện lợi hơn

Sử dụng mô tả anchor text

Anchor text là phần văn bản được tô đậm trong liên kết mà mọi người thường nhấp vào để truy cập tới các trang khác.

Để cung cấp cho khách truy cập và công cụ tìm kiếm nội dung họ sẽ đọc được khi nhấp vào liên kết, bạn cần sử dụng thẻ mô tả anchor text ngắn gọn, rõ ràng.

Tạo cấu trúc link để thu thập thông tin

Các công cụ tìm kiếm cần có quyền truy cập vào cấu trúc link để có thể dễ dàng tìm và lập chỉ mục tất cả các trang trên một website nào đó.

Hơn thế nữa, cấu trúc link cho phép link juice lướt qua toàn bộ website; đồng thời, giúp các công cụ tìm kiếm khám phá và lập chỉ mục các trang mới dễ dàng hơn.

Tránh các liên kết trong biểu mẫu yêu cầu gửi và hộp tìm kiếm nội bộ

Các biểu mẫu trên website thường hiển thị dưới dạng menu thả xuống hoặc đơn giản là thông qua các bản khảo sát người dùng.

Tuy nhiên, trình thu thập dữ liệu tìm kiếm lại không hướng đến phần “gửi” trong biểu mẫu. Điều này có nghĩa là bất kỳ nội dung hoặc liên kết nào có thể truy cập được thông qua biểu mẫu đều không hiển thị cho các công cụ tìm kiếm

Thêm vào đó, trình thu thập thông tin tìm kiếm cũng sẽ không cố gắng tìm kiếm để khám phá nội dung trên trang web của bạn. Do đó, điều quan trọng là bạn không nên ẩn bất kỳ nội dung nào sau các hộp tìm kiếm nội bộ.

Cả thẻ meta robots và tệp chúng tôi đều cho phép chủ sở hữu trang web hạn chế quyền truy cập của trình thu thập thông tin tìm kiếm vào các trang của website.

Vì vậy, nếu bạn muốn các công cụ tìm kiếm tìm thấy các trang trên website của mình, hãy sử dụng follow links để chúng có thể theo các liên kết ấy đến khám phá các pages mới trong trang.

Follow links còn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời trong việc xây dựng cấu trúc liên kết nội bộ cho các chiến dịch content marketing

Link deep

Thay vì liên kết đến các trang đã có sẵn trong điều hướng chính của website, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm các cơ hội khác với link deep trong cấu trúc trang web của mình.

Nói cách khác, thay vì luôn liên kết đến trang chủ hoặc các trang thông tin liên lạc, hãy trỏ các liên kết đến các trang nội bộ khác để tăng giá trị SEO tổng thể của website.

Điều này sẽ đảm bảo rằng cả công cụ tìm kiếm và khách truy cập trang web đều có thể tìm thấy các trang trên website và dễ dàng khác thác nội dung trên đấy.

Sử dụng natural links (liên kết tự nhiên)

Khi chèn internal link trong bài viết, bạn dường như đang thông báo đến người đọc rằng phần nội dung trong link cũng khá quan trọng, hãy tạm dừng và nhấp thử vào đường link mà tìm hiểu.

Sử dụng số lượng link hợp lý

Thêm một điều quan trọng nữa bạn cần ghi nhớ là đảm bảo số lượng liên kết nội bộ trên website hợp lý, không quá nhiều cũng không quá ít.

Song, các công cụ tìm kiếm thông thường chỉ thu thập thông tin khoảng 150 liên kết trên mỗi trang, trước khi chúng ngừng khám phá các trang được liên kết từ trang gốc.

Mặc dù con số này có khả năng linh hoạt và các trang có thẩm quyền cao có thể có 200 – 250 liên kết được theo sau, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên giới hạn số lượng liên kết trên một trang ở mức 150.

Ngoài ra, các liên kết ở đầu trang thường mang nhiều giá trị SEO hơn, vì vậy bạn nên đặt các liên kết quan trọng nhất lên đầu trang của website.

Điều này còn hiệu quả hơn khi SEO cho website thương mại điện tử (SEO E-Commerce). Nếu bạn đang SEO hoặc sẽ SEO cho Website E-Commerce, tôi khuyên bạn nên bỏ ra 30 giây để đăng ký nhận bộ tài liệu miễn phí “5 Ngày Thuần Thục SEO E-Commerce căn bản”. GTV SEO sẽ gửi qua email trong vòng 2 phút ngay sau khi bạn bấm nút đăng ký! 📩

Những trang bạn nên và không nên link đến

Mặc dù thêm liên kết nội bộ là một chiến lược khá an toàn, không lo bị phạt. Nhưng làm thế nào để thêm chúng vào thật hiệu quả không hề đơn giản chút nào, nhất là còn tùy thuộc vào loại nội dung bạn đang xử lý:

Những kiểu trang bạn nên link đến:

Các trang có tỷ lệ chuyển đổi cao – Thông thường là các trang thông tin về sản phẩm/ dịch vụ hoặc các trang review/ testimonials, có khả năng chuyển khách truy cập trang thành khách hàng trả tiền thông qua phương thức call-to-action đầy thuyết phục, các tiêu đề hấp dẫn người đọc và cả trên phương diện đồ họa bắt mắt. Đó là lý do bạn nên ưu tiên trỏ liên kết nội bộ đến các trang này, nhằm tăng số lượng khách truy cập trên trang.

Các trang có nhiều nội dung – Đây được xem là một chiến lược liên kết nội bộ khá tiện lợi, lại vô cùng hiệu quả. Các bài content dài thường rất tốt cho quá trình SEO, cũng như có khả năng tăng giá trị website đáng kể. Vì vậy, hãy tích cực hướng liên kết nội bộ giữa các trang có nhiều nội dung.

Deep pages – Trong xây dựng liên kết nội bộ, liên kết đích càng sâu càng tốt. Deep page thường là những trang không được liên kết trong tiêu đề trang chủ, ví dụ như trang Giới thiệu hoặc trang Mô tả về dịch vụ chính.

Những kiểu trang bạn không nên link đến:

Một trong những sai lầm lớn nhất mà các quản trị viên web mắc phải trong việc xây dựng liên kết, là tập trung quá nhiều vào các link đến trang chủ.

Liên kết đến trang chủ thực chất chẳng giúp ích gì cho người đọc, vì trang chủ là trang dễ tìm nhất. Và hơn hết, bất kỳ website nào cũng đã có quá đủ liên kết trỏ đến trang chủ của mình.

Tương tự với trang Giới thiệu hoặc trang thông tin liên lạc, việc thêm liên kết nội bộ vào không phải là một chiến lược tốt. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào các liên kết sâu hơn.

Lời kết

Bạn có khả năng kiểm soát toàn bộ website của bạn, vì vậy các liên kết nội bộ là những link dễ tạo dựng nhất để thúc đẩy quá trình seo.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được câu trả lời cho Internal links là gì, cũng như cách sử dụng internal link và những lợi ích mà nó mang lại. Còn nếu vẫn còn khá mơ hồ, bạn có thể tham khảo bức tranh tổng thể bằng quy trình SEO mà GTV đã vạch ra.

Bài viết được đóng góp xây dựng bởi Tùng Ngô, một thành viên của group cộng đồng seo 2020 & Orbit media

Tài liệu Tham Khảo:

“Internal linking for SEO: Why and how?” – Yoasthttps://yoast.com/internal-linking-for-seo-why-and-how/

“Internal Linking” – Backlinkohttps://backlinko.com/hub/seo/internal-links

“Internal Links for SEO: An Actionable Guide” – Ahrefshttps://ahrefs.com/blog/internal-links-for-seo/

Hướng Dẫn Tạo Trang Mạng Nội Bộ Intranet Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Và Vừa Với WordPress

Bạn đang muốn tạo một trang mạng nội bộ bằng WordPress cho tổ chức của mình? WordPress là một nền tảng mạnh mẽ với nhiều tùy chọn linh hoạt khiến nó trở nên lý tưởng để có thể sử dụng làm trang mạng nội bộ của các công ty và tổ chức. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một trang mạng nội bộ WordPress cho tổ chức của bạn trong khi vẫn giữ được tính bảo mật và riêng tư.

Intranet/Extranet là gì? Tại sao phải sử dụng WordPress làm trang mạng nội bộ của bạn?

Intranet hay Extranet là một phương thức truyền thông được một tổ chức sử dụng để liên lạc, chia sẻ file, thông báo và các hoạt động nội bộ khác.

WordPress là một nền tảng tuyệt vời để xây dựng các trang mạng nội bộ của một tổ chức. WordPress dễ bảo trì, có mã nguồn mở và cho phép bạn sử dụng hàng nghìn plugin WordPress để tích hợp thêm các tính năng mới khi cần thiết.

Intranet là mạng nội bộ của công ty. Thường thì hệ thống CNTT của một văn phòng được kết nối với nhau qua cáp hoặc các bộ định tuyến không dây. Một máy tính trong mạng này có thể được sử dụng làm máy chủ và chạy một website WordPress trên nó.

Hãy thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi trong bài viết hướng dẫn cài đặt WordPress trên hệ thống Windows sử dụng WAMP hoặc cài đặt WordPress trên máy Mac sử dụng MAMP, bạn sẽ có thể bắt đầu cài đặt WordPress lên intranet.

Extranet là một phương thức mạng intranet nhưng ở mức độ rộng hơn, thậm chí là mức độ internet công cộng (cho phép tất cả các thiết bị). Nói một cách đơn giản, đó có thể là một website công cộng, tuy nhiên được đặt mật khẩu chỉ cho phép những người được cấp quyền mới có thể truy cập.

Extranet cực kỳ hữu ích nếu tổ chức của bạn có nhiều cơ sở ở các vị trí địa lý khác nhau.

Để tạo extranet với WordPress, bạn cần một WordPress hosting và một tên miền (domain). Sau đó, bạn có thể cài đặt WordPress và thiết lập nó như một địa chỉ intranet của công ty mình.

Khi bạn đã cài đặt WordPress intranet, bước tiếp theo là chuyển đổi nó thành một mạng lưới truyền thông chung trong tổ chức.

Để làm điều này, bạn sẽ phải sử dụng một vài plugin WordPress. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các bước thiết lập cơ bản để làm tiền đề cho hệ thống WordPress intranet của bạn phát triển và đáp ứng nhu cầu của công ty.

Thiết lập BuddyPress làm WordPress intranet hub

Bạn sẽ có thể mời người dùng đăng ký trên mạng nội bộ của công ty

Người dùng sẽ có thể tạo hồ sơ

Tính năng Activity stream cho phép người dùng theo dõi các cập nhật mới nhất giống như Twitter hoặc Facebook

Bạn sẽ có thể tạo nhóm người dùng (group) để sắp xếp người dùng vào các phòng ban hoặc nhóm

Người dùng có thể theo dõi nhau với tư cách bạn bè

Người dùng có thể gửi tin nhắn riêng tư cho nhau

Bạn có thể thêm các tính năng mới bằng cách cài đặt plugin của bên thứ ba

Bạn sẽ nhiều lựa chọn về giao diện với các theme WordPress cho BuddyPress

Để bắt đầu, trước tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin BuddyPress . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập trang Settings » BuddyPress để cấu hình cho plugin.

Bảo mật trang WordPress intranet với All-in-One Intranet

Nếu bạn đang chạy một trang mạng nội bộ WordPress trên máy chủ trong mạng nội bộ, bạn có thể bảo mật nó bằng cách giới hạn quyền truy cập chỉ cho phép các IP nội bộ bằng file .htaccess.

Tuy nhiên, nếu bạn đang chạy Extranet, người dùng của bạn có thể truy cập mạng nội bộ từ các mạng và địa chỉ IP khác nhau.

Để đảm bảo rằng chỉ những người dùng được ủy quyền mới có quyền truy cập vào mạng nội bộ của công ty, bạn cần đặt extranet của mình ở chế độ riêng tư và chỉ những người dùng đã đăng ký mới có thể truy cập được.

Để làm được điều đó, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin All-in-One Intranet. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập trang Settings » All-in-One Intranet để cấu hình cho plugin.

Trước tiên, bạn cần tích vào ô Force site to be entirely private để đưa toàn bộ website về chế độ riêng tư.

Tiếp theo, bạn cần điền URL mà bạn muốn người dùng được chuyển hướng sau khi họ đăng nhập vào ô Redirect after login URL.

Cuối cùng, bạn có thể tự động đăng xuất những người dùng không hoạt động sau một số phút nhất định.

Đừng quên nhấp vào nút Save changes để lưu cài đặt của bạn.

Đưa toàn bộ website về chế độ riêng tư sẽ không ảnh hưởng đến các file ảnh, video,….Nếu một người nào đó biết địa chỉ URL của một file nêu trên, họ có thể truy cập thoải mái mà không gặp hạn chế.

Tập lệnh php này sẽ kiểm tra xem người dùng đã đăng nhập chưa. Nếu họ đã đăng nhập, thì nó sẽ gửi file đến người dùng. Nếu không, người dùng sẽ được chuyển hướng đến trang đăng nhập.

Trước tiên, bạn cần tạo một file mới trên máy tính của mình bằng trình soạn thảo văn bản như Notepad chẳng hạn. Sau đó, sao chép và dán đoạn mã sau và lưu file với tên chúng tôi trên màn hình desktop.

<?php require_once('wp-load.php'); $file = rtrim($basedir,'/').'/'.str_replace('..', '', isset($_GET[ 'file' ])?$_GET[ 'file' ]:''); status_header(404); die('404 — File not found.'); } $mime = wp_check_filetype($file); if( false === $mime[ 'type' ] && function_exists( 'mime_content_type' ) ) $mime[ 'type' ] = mime_content_type( $file ); if( $mime[ 'type' ] ) $mimetype = $mime[ 'type' ]; else $mimetype = 'image/' . substr( $file, strrpos( $file, '.' ) + 1 ); header( 'Content-Type: ' . $mimetype ); if ( false === strpos( $_SERVER['SERVER_SOFTWARE'], 'Microsoft-IIS' ) ) header( 'Content-Length: ' . filesize( $file ) ); $last_modified = gmdate( 'D, d M Y H:i:s', filemtime( $file ) ); $etag = '"' . md5( $last_modified ) . '"'; header( 'ETag: ' . $etag ); $client_etag = isset( $_SERVER['HTTP_IF_NONE_MATCH'] ) ? stripslashes( $_SERVER['HTTP_IF_NONE_MATCH'] ) : false; if( ! isset( $_SERVER['HTTP_IF_MODIFIED_SINCE'] ) ) $_SERVER['HTTP_IF_MODIFIED_SINCE'] = false; $client_last_modified = trim( $_SERVER['HTTP_IF_MODIFIED_SINCE'] ); $client_modified_timestamp = $client_last_modified ? strtotime( $client_last_modified ) : 0; $modified_timestamp = strtotime($last_modified); if ( ( $client_last_modified && $client_etag ) ) { status_header( 304 ); exit; } readfile( $file );

Tiếp theo, bạn cần chỉnh sửa file .htaccess trong thư mục gốc của trang web. Thêm đoạn mã sau vào cuối file .htaccess của bạn:

RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} -s

Đừng quên lưu các thay đổi và upload file mới đè lên file cũ trên website.

Chèn contact form vào trang WordPress intranet với WPForms

Tuy nhiên, đôi khi bạn cần thu thập thông tin một cách riêng tư trong một cuộc thăm dò hoặc khảo sát. Bạn cũng sẽ cần sắp xếp và lưu trữ thông tin đó để sử dụng sau này.

Đây là lúc sử dụng WPForms – trình tạo biểu mẫu WordPress tốt nhất trên thị trường.

WPForms không chỉ cho phép bạn dễ dàng tạo các biểu mẫu tuyệt đẹp mà còn lưu lại các phản hồi của người dùng trong cơ sở dữ liệu. Bạn có thể xuất dữ liệu câu trả lời cho bất kỳ biểu mẫu nào thành các file CSV.

Điều này cho phép bạn sắp xếp các câu trả lời vào một bảng tính, in chúng ra sau đó chia sẻ trong công ty.

Mở rộng trang WordPress intranet

Bây giờ bạn đã có một trang mạng nội bộ hoàn hảo cho tổ chức của mình. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ muốn thêm một số tính năng mới hoặc làm cho nó an toàn hơn.

Sucuri – Để cải thiện tính bảo mật của WordPress bằng cách bảo vệ nó khỏi các truy cập trái phép và các cuộc tấn công DDoS độc hại.

Envira Gallery – Để tạo các thư viện ảnh đẹp.

Google Drive Embedder – Dễ dàng nhúng tài liệu Google Drive vào bất kỳ đâu trong trang WordPress intranet của bạn.

Like this:

Like

Đang tải...