Cách Tạo Website Cá Nhân / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Tạo Website Cá Nhân Với WordPress

Personal Website là thuật ngữ mình tự định nghĩa để nói đến việc tạo Website cá nhân. Vậy Website cá nhân là gì? Tại sao bạn phải cần Website cá nhân? Và bạn phải làm gì để có một Website cá nhân?

Website cá nhân là một website của riêng bạn, phục vụ bất cứ mục đích cá nhân nào mà bạn nghĩ ra, và thường là chỉ để phục vụ bạn (hoặc một số người giống bạn), ví dụ như nhu cầu viết nhật ký, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, hay sâu xa hơn là việc bạn đang có định hướng phát triển thương hiệu cá nhân, muốn nhiều người biết đến mình hơn, thì việc xây dựng Website cá nhân hoàn toàn là hợp lý và cần thiết.

Credit Card

Bạn chỉ cần mang thẻ ATM (Techcombank, Vietcombank,..) của mình đến các ngân hàng và yêu cầu họ thêm chức năng thanh toán online. Chờ 1 vài ngày là có thể thoải mái tung hoành mua sắm trên Internet rồi.

Domain

Hiểu đơn giản thế này, nếu trong cuộc sống thực thì hosting chính là miếng đất của gia đình bạn, còn domain là cái biển số nhà của bạn. Mã nguồn website, giao diện website, chức năng website,… chính là cái nhà bạn xây lên từ miếng đất đó (hosting) và được gắn 1 cái biển số nhà (domain) để người nào có nhu cầu tìm đường cho dễ.

Một số đặc điểm của Domain mà có thể bạn chưa biết

*Domain thường có 2 dạng cấu trúc, domain 1 cấp (ví dụ: trungduc.net), và domain nhiều cấp, hay còn gọi là sub-domain (ví dụ: note.trungduc.net). Và có rất nhiều loại tên miền khác nhau như (.vn, .com, .net,..) nhưng ở đây chúng ta chỉ cần biết 2 dạng domain chính là domain việt nam (.vn) và domain quốc tế (.com, .net, .org,…).

*Việc sử dụng Domain thường sẽ có hai kiểu, 1 là mua domain, 2 là dùng domain miễn phí (nếu dùng domain miễn phí thì thường là chỉ sử dụng được sub-domain, một số địa chỉ đăng ký domain miễn phí: chúng tôi vn.ee,…).

*Ngày xưa các cụ luôn có câu, tiền nào của nấy, nó cũng đúng đấy, Personal Website nó chính là bộ mặt của mình trên thế giới mạng, đừng coi thường vai trò của nó, cá nhân mình khuyên mọi người hãy đầu tư (khôn ngoan) đi, chi phí cũng rất thấp.

Chi phí cho 1 domain quốc tế thường rơi vào khoảng 200k-300k/năm (tùy nhà cung cấp), nhưng nếu dùng Coupon thì chỉ khoảng 20-100k là căng, nhưng nếu dùng Coupon thì sẽ giảm được tương đối. Vì mình hay săn các mãi khuyến mãi từ nhà cung cấp, nghĩa là bạn sẽ mua được Domain (hosting) với giá rẻ hơn rất nhiều so với giá gốc. Người ta gọi mã khuyến mãi này là Coupon.

Một trang chia sẻ Coupon uy tín mình hay theo dõi: http://canhme.com ( một sản phẩm của Luân Trần).

Nếu có ý định dùng domain quốc tế thì mình khuyên nên dùng domain của nhà cung cấp quốc tế, nếu để đăng ký domain Việt Nam thì nên đăng ký tại các nhà cung cấp VN ( matbao.vn, bkns.vn,…).

Vậy, chọn Domain như thế nào cho hợp lý?

Vì là Website cá nhân, là cái để truyền thông cho thương hiệu cá nhân của bạn lên, hoặc nó nói lên chính xác con người bạn (có thể là đang hướng tới), nên tốt nhất hãy kiếm 1 cái domain tử tế 1 chút, đừng chọn mấy cái domain sến súa kiểu: chúng tôi trungducsocool.net,…

Mình khuyên là nên chọn tên thật (nếu chưa bị thằng nào đăng ký) và chọn 1 trong 3 loại tên miền này .com, .net hay .info (thực ra .vn cũng được, nhưng sau khó đăng nhật ký mây mưa :3 )

Và, đăng ký mua tên miền như thế nào?

Bước 1: Truy cập Godaddy: http://godaddy.com và nhập domain cần mua.

Xem gói dịch vụ nào đi kèm với Domain hữu ích với bạn (VD: bảo vệ thông tin cá nhân,…) thì mua, không thì bỏ qua hết. Cứ ấn Continue.

Bước 3: Nhập Promo Code (Coupon), sang bên mấy trang chia sẻ Coupon tìm được mã giảm giá này, áp vào thử xem sao…

Tiết kiệm được 20$, Domain này mắc quá xá :'( Nếu không có Coupon thì thôi bỏ qua bước này…

Bước 4: Sau khi hoàn thành hết các bước, ta ấn vào Proceed to Checkout để tiến hành thanh toán.

Nếu là người dùng mới thì chọn New Customers để đăng ký người dùng luôn…

Nhập các thông tin cần thiết theo yêu cầu, đến phần thanh toán thì lôi cái thẻ Credit Card đã đăng ký ra dòm và đánh vô.

Tất cả thông tin để nhập liệu đều được in trên thẻ Credit Card. Và Checkout, một bảng thông báo bạn đã giao dịch thành công hiện lên.

Ok, vậy là xong, bạn đã có Domain để xài.

Hosting

*Cũng có những gói Hosting miễn phí, nghĩa là bạn được dùng Hosting mà không phải trả tiền, tuy nhiên bạn sẽ bị giới hạn rất nhiều chức năng, không thoải mái, hay bị treo, và có thể bị xóa bất cứ lúc nào với những lý do trời ơi đất hỡi (một vài nhà cung cấp Hosting miễn phí: chúng tôi byethost.com)

*Thường thì các nhà cung cấp nước ngoài mới có Coupon, VN hơi cùi ở khoản này.

Đăng ký Hosting/Server như thế nào?

Cách 1: A2Hosting

Với một Personal Website, hay một mã nguồn WordPress thì mình thường đăng ký tại nhà cung cấp chúng tôi đơn giản là vì chi phí khá rẻ, trong khi họ lại hỗ trợ rất nhiều đối với nền tảng wordpress (Blog).

Bước 1: Truy cập vào A2hosting và chọn Web Hosting.

Bước 2: Chọn gói Hosting phù hợp với bạn (chi phí, nhu cầu,…)

Bước 4: Mua Hosting này trong bao lâu? có mua thêm module nào không? Nên mua từ 6-12 tháng để chi phí rẻ hơn, và cũng đỡ mất công chuyển Hosting.

Ở phần additional options có một chức năng khá hay, đó là tự động cài đặt mã nguồn, nghĩa là bạn chỉ cần mua hosting, còn việc cài đặt wordpress hãy để A2hosting lo. Chọn WordPress.

Còn nếu không chọn cũng không sao, mình vẫn sẽ viết về phần cài đặt WordPress.

Bước 5: Nhập Coupon Hosting, đăng ký thông tin người dùng và Checkout.

Hãy vào 1 số trang chia sẻ Coupon, và lấy 1 mã giảm giá mua Hosting để tiết kiệm chi phí đầu tư.

Mã này giảm giá đến 51% nè (mình mua 1 tháng).

Nhập thông tin của bạn và phương thức thanh toán giống khi mua Domain (và kể cả sau này bạn mua bán gì trên mạng, các thao tác đó cũng hoàn toàn tương tự).

Bước 6: Kích hoạt Hosting.

Thường là sau khi đăng ký xong Hosting, chúng ta sẽ còn một công đoạn nữa để hoàn thành, đó là contact với nhà cung cấp, để cho họ biết rằng bạn là người dùng có nhu cầu mua thực sự, không phải là kẻ gian lận.

Hãy chụp ảnh CMTND và ảnh thẻ tín dụng (xóa đi 3 số cuối trong số TK) và gửi đến địa chỉ email: [email protected], kèm theo 1 đoạn nội dung nho nhỏ kiểu: ” Hi, This is My Credit Card & Driver’s license.Thank “. Việc xác minh như vậy là cần thiết, ban đầu có thể khiến bạn hơi nản, nhưng về sau bạn sẽ làm việc với họ dễ dàng hơn, và không gặp trường hợp bị khóa bất thình lình (sau năn nỉ, xin lỗi cũng dễ hơn).

Chậm nhất là 1 ngày sau đó (muốn nhanh hơn thì hãy contact trực tiếp với bộ phận support thông qua Live Chat), bạn sẽ nhận được mail thông báo quá trình kiểm tra, thanh toán và cài đặt hoàn tất. Và một mail thông tin dịch vụ của bạn.

Cách 2: Tạo Website cá nhân với Vultr hoặc DigitalOcean

Bạn chỉ việc truy cập (1 trong 2) và đăng ký tài khoản (Signup):

https://vultr.com

https://www.digitalocean.com

Chọn vị trí server ở Sing hoặc Nhật

Ở mục Server Type chọn tab: Application

Đợi mấy phút là xong rồi, đến bước trỏ domain DNS thôi

Chọn WordPress

Chọn datacenter ở Sing

Create Droplets

Đợi mấy phút là xong rồi, đến bước trỏ domain DNS thôi

DNS

*Bạn có thể hiểu đơn giản như thế này, cái biển số nhà của bạn cần được ghi lại (đăng ký) từ UBND, từ nhà nước, sau một hồi đăng ký lằng nhằng thì cái biển số đó mới được đặt lên trước cổng nhà bạn, người khác mới có thể tìm đến nhà bạn thông qua cái biển số đó. Việc bạn cấu hình Domain để trỏ về Hosting cũng tương tự như vậy, quy trình này được gọi là DNS. Việc DNS so với cái quy trình nhận biển số nhà chỉ khác nhau ở chỗ bạn được tùy chọn. Biển số nhà thì chắc là không.

Bạn cần phải cấu hình DNS để khi bạn nhập địa chỉ domain trên trình duyệt, trình duyệt sẽ hiển thị website được đặt trên hosting mà bạn vừa mua.

Bước 1: Truy cập vào tài khoản của bạn tại GoDaddy.

Bước 3: Cấu hình Domain (Namesevers)

Ở mục Nameservers, chọn Manage…

Và nhập nameservers (DNS) mà nhà cung cấp Hosting đã cung cấp cho bạn từ trước đó…

*Như trong mail nhà cung cấp thông báo thì mình cần phải cấu hình DNS theo 2 Nameserver này:

ns3.a2hosting.com

ns4.a2hosting.com

Vậy là khâu chuẩn bị của bạn đã hoàn tất, giờ thì đi ngủ 1 giấc hoặc đi pha 1 tách cafe và ngồi nhâm nhi. Tối đa là 2h, DNS của bạn sẽ được cập nhật. Khi bạn gõ domain của bạn lên trình duyệt website, bạn sẽ thấy nó đang trỏ về cái Hosting mà bạn mua lúc đầu.

Nếu vẫn chưa thấy gì, bạn hãy thử bật hộp Run (Ctrl+R) và gõ: ipconfig /flushdns

*Lệnh này có chức năng xóa DNS cached lưu trong máy. Nếu Domain của bạn trước đó đã được DNS sang 1 Hosting khác, thì nhiều khả năng bạn sẽ bị lỗi không truy cập được (người khác thì có thể bình thường). Nôm na là bạn mới chuyển đến một căn nhà mới, trong khi khách của bạn vẫn nhớ địa chỉ nhà cũ, sử dụng lệnh này để họ loại bỏ cái địa chỉ cũ đó đi, và tìm theo địa chỉ mới.

Giờ thì vào thử xem đã được chưa nào. Mình vào ngon rồi này.

Địa chỉ IP của mình tại A2hosting

Nếu bạn chọn cài đặt tự động WordPress ở bước addtional options thì bạn sẽ không phải mất công ngồi download và cài đặt wordpress nữa.

Giao diện trang chủ mặc định (mã nguồn WP) khi bạn chọn addtional options (miễn phí).

Bạn đã tạo Website WordPress thành công rồi chứ?

Nếu như ngày xưa để tạo 1 website vô cùng khó khăn và cao siêu, thì hiện tại bạn có thể tạo 1 website cá nhân wordpress cực đơn giản chỉ với 15-20p và vài cú nhấp chuột 🙂

Một bài viết rất đơn giản, nhưng chi tiết và tỉ mỉ. Mình không vội viết mà phải trực tiếp mua và dùng thử sản phẩm, nghiên cứu và đánh giá.

Cách Tạo Website Cá Nhân Đạt Chuẩn, Chất Lượng

Muốn cách tạo Website cá nhân đạt hiểu quả nhất, bắt buộc ta phải đặt ra những yêu cầu nhất định. Yêu cầu này vừa xuất phát từ mong muốn cá nhân, cũng vừa là yêu cầu cơ bản đối với một website. Nếu bạn vẫn băn khoăn chưa biết đâu là yêu cầu thiết kế website thì ngay sau đây cũng tôi sẽ bật mí cho bạn.

4 cách tạo Website cá nhân miễn phí cho người không biết lập trình

Ngày nay việc sở hữu một website không hề khó khăn. Website giúp cho việc bán hàng hiệu quả hơn, tăng uy tín, thương hiệu cho doanh nghiệp. Vậy làm sao để có một website miễn phí mà không tốn nhiều thời gian và công sức?

Blogger (hay Blogspot) là một nền tảng được cung cấp miễn phí bởi Google, cho phép người dùng tự tạo ra một trang web cá nhân với giao diện đơn giản và dễ sử dụng.

Blogger phù hợp cho việc tạo một website dạng tin tức và blog cá nhân, người dùng sẽ không bị giới hạn về bằng thông cũng như không cần phải mua hosting. Bởi nó được cung cấp hoàn toàn miễn phí bởi Google.

Chỉ với một tài khoản Google là bạn đã hoàn toàn có thể bắt đầu tạo một trang web bằng Blogger.

Tuy nhiên có một nhược điểm của việc tạo trang web bằng Blogger là không hỗ trợ tối ưu cho SEO và bán hàng. Trang web không tích hợp với các công cụ thanh toán, vận chuyển và các công cụ chăm sóc khách hàng trực tuyến.

Nên nền tảng này sẽ phù hợp với các trang blog cá nhân hay cho những dự án kinh doanh quy mô nhỏ.

WordPress là một nền tảng khá phổ biến, nó cho phép người dùng tự tạo một website với kho giao diện mẫu có sẵn. Các thao tác thực hiện khá đơn giản cùng với kho giao diện đa dạng, việc sở hữu một trang web miễn phí bằng WordPress là không hề khó khăn.

Bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản trên chúng tôi rồi sau đó thỏa sức sáng tạo theo ý muốn của mình. WordPress cung cấp các giao diện miễn phí và có phí, tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng để lựa chọn phù hợp nhất.

Ưu điểm của tạo website bằng WordPress là đơn giản, dễ sử dụng và cung cấp nhiều tính năng. Tuy nhiên nhược điểm của nền tảng này là vấn đề bảo mật và bị giới hạn việc lựa chọn các themes miễn phí và một số tính năng cần thiết.

WIX là một trang web cho phép tạo website miễn phí phổ biến hơn ở châu u, nên còn khá lạ lẫm với nhiều người. Tuy nhiên đây là một nền tảng khá hay và tiện lợi. Người dùng có thể dễ dàng thao tác các bước để tạo nên một website đẹp mắt cho bất kỳ lĩnh vực nào.

Tạo một tài khoản tại WIX và sau đó lựa chọn một mẫu giao diện phù hợp với sản phẩm dịch vụ, cuối cùng là thực hiện tùy chỉnh các mục theo ý muốn.

Một điều khá tiện lợi của WIX là bạn có thể điều chỉnh giao diện bằng cách nhấp đúp chuột trực tiếp vào các vị trí cần chỉnh sửa trên website.

Weebly là một trang web hỗ trợ tạo website miễn phí khá phổ biến. Ưu điểm của nền tảng này là dễ thao tác, dễ sử dụng, giao diện quản trị khá đơn giản và dễ nhìn, phù hợp với những người không có kinh nghiệm về thiết kế.

Người dùng chỉ cần thực hiện các thao tác kéo thả để điều chỉnh các nội dung hiển thị theo ý muốn của bản thân. Điểm qua các ưu điểm của Weebly.

Tuy nhiên để phát triển lâu dài và tăng quy mô website thì các nền tảng miễn phí thường không đáp ứng được đầy đủ các tính năng cần thiết. Khi đó bạn nên đầu tư thiết kế một website chuyên nghiệp để hỗ trợ cho việc SEO và quảng bá website hiệu quả.

Muốn việc thiết kế website đạt hiểu quả nhất, bắt buộc ta phải đặt ra những yêu cầu nhất định. Yêu cầu này vừa xuất phát từ mong muốn cá nhân, cũng vừa là yêu cầu cơ bản đối với một website. Nếu bạn vẫn băn khoăn chưa biết đâu là yêu cầu thiết kế website thì ngay sau đây cũng tôi sẽ bật mí cho bạn.

Thiết kế website, nhìn chung là hoạt động chúng ta làm việc với website, cải biến, thay đổi bộ mặt cũng như chất lượng của website. Việc thiết kế website không chỉ cần thiết vào lúc đầu tạo website mà sau đó, nó cũng nên được triển khai liên tục. Điều này vừa giúp website trở nên mới mẻ, thu hút vừa khiến tăng hiệu quả, năng suất của website.

Một số ví dụ cho các bạn tham khảo chưa biết/ chưa nhận diện được nó là gì: https://semtek.com.vn, wwwu23vn.com,…

Vì đây là tên miền của bạn nên bạn phải chọn một cái tên ngắn gọn nhất, ý nghĩa nhất mà cũng nêu được tinh thần chung của trang web. Đặc biệt, cái tên này còn dễ nhớ, dễ thuộc và dễ tiếp nhận, từ đó, bạn sẽ tối đa hóa hiệu quả SEO và sẽ cải thiện việc bán hàng của bạn ( nếu website của bạn là website bán hàng/ website thương mại điện tử)

Do vậy, việc lựa chọn tên miền khi thiết kế website vô cùng quan trọng và cần được lưu tâm tới nhiều hơn. Đặc biệt, nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng website của bạn.

Có thể nói giao diện là bộ mặt, vẻ ngoài của một website và cũng là yếu tố đích đáng được quan tâm khi thiết kế website.

Có người cho rằng: Thiết kế website chỉ nên quan tâm tới cấu hình, tính năng của nó, còn những thứ thuộc vẻ ngoài như giao diện thì không đáng quan tâm. Điều này là hoàn toàn sai lầm vì giao diện chính là yếu tố đầu tiên, yếu tố duy nhất hấp dẫn và thu hút được người xem. Người xem sẽ thích thú, hưng phấn khi xem những giao diện mới mẻ độc đáo hơn là vào một website với giao diện cũ rích và không chịu cập nhật.

Bên cạnh đó, yếu tố về màu chủ đạo, hình ảnh, logo xoay quanh giao diện cũng được qua tâm. Một điều lưu ý cho mọi người là trước khi quyết định bất kì một yếu tố nào cũng nên quan tâm tới nhu cầu của người xem trước tiên, nhận biết họ thuộc đối tượng nào, họ thích gì và họ muốn có được gì từ website của mình.

Sau khi đí đúng hướng như vậy, việc lên kế hoạch cách tạo Website cá nhân của bạn là vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Và 3 tiêu chí để đánh giá về một website được thiết kế đẹp nhất dựa trên sự phù hợp, mới mẻ và “hot trend” (xu hướng) của nó. Sự phù hợp này rất quan trọng đối với công việc kinh doanh vì ứng với mỗi mặt hàng ta lại có một giao diện tương thích nhất và hiệu quả nhất.

Tên miền hay giao diện thôi là chưa đủ, website chỉ thật sự hoàn thiện và hiệu quả khi có đầy đủ các tính năng cần thiết. Tính năng ấy phải phù hợp với mục đích của website. Bạn muốn thiết kế một website cập nhật và đưa tin chung chung? Hay bạn muốn bán hàng trên website?

Mỗi lĩnh vực, mỗi nhu cầu lại đòi hỏi những tính năng khác nhau mang đặc trưng riêng.

Ví dụ như công việc bán hàng. Chắc chắn website sẽ được thiết kế với những tính năng để phục vụ bán hàng như trưng bày sản phẩm, bộ Search, thanh toán chi phí và liên hệ vận chuyển. Thiếu đi các tính năng cần thiết chắc chắn việc bán hàng của bạn sẽ trở nên kém hiệu quả.

VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao

Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT

Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ

Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7

VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Khi thiết kế website bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

SEMTEK Co,. LTD

Điện thoại: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

Website: https://www.semtek.com.vn/

Tạo website cá nhân miễn phí

Tạo web cá nhân trên Google

Cách lập trang web cá nhân trên Facebook

Cách tạo website

Cách lập trang web bán hàng

Tạo blog cá nhân

Cách tạo web miễn phí trên Google

Website cá nhân nổi tiếng

Cách Tạo Website Bán Hàng, Blog Cá Nhân Với Blogspot Mới Nhất 2022

Cách tạo Website bán hàng, Blog cá nhân

Bạn muốn tạo cho mình một website bán hàng hoặc đơn giản là blog cá nhân để chia sẻ về kiến thức, kinh nghiệm hay bất cứ điều thú vị gì đó mà bạn thích. Thực sự cách tạo blog cá nhân cực kỳ đơn giản trên nền tảng Blogspot. Đây là 1 sản phẩm Blogger của Google, ứng với mỗi tài khoản google mà bạn đã đăng ký, thì bạn có thể tạo cho mình nhiều trang website, blog cá nhân chuyên nghiệp và nhanh chóng. Để tạo blogspot cá nhân cho riêng mình, hãy làm theo các bước sau:

Hướng dẫn cách tạo blog cá nhân với Blogspot:

Bước 2Hãy nhấn vào Blog mới để tạo 1 blog cá nhân mới, nhập Tiêu đề, Địa chỉ url duy nhất trên thế giới cho blogspot, sau đó chọn 1 trong số các mẫu giao diện đã được gợi ý ở dưới.

Bước 4 Vào trang quản trị của blogspot các bạn sẽ thấy giao diện tổng quan như sau:

Bắt đầu tạo 1 bài viết mới bằng cách nhấn vào Bài đăng mới, sau đó nhập tiêu đề bài viết, nội dung cho bài viết

Các chức năng khác trong blogspot:

– Thêm một tác giả mới nếu bạn muốn cho người đó viết bài trên blog của mình bằng cách thêm tác giả và nhập địa chỉ gmail của họ vào.

Hiện nay nhiều trang web cung cấp giao diện blogspot miễn phí rất đẹp theo nhiều lĩnh vực khác nhau, các bạn có thể tải về và cài đặt cho blog của mình.

Còn đây là giao diện mẫu blogspot chưa tạo bài viết:

Trong Blogspot còn nhiều các chức năng khác, các bạn có thể tự mình tìm hiểu, về cơ bản thì các bạn đã tạo xong 1 trang blog cá nhân rồi đấy, rất đơn giản, chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí phải không nào.

Hiện nay Blogspot là trang cho phép tạo blog cá nhân miễn phí tốt nhất hiện nay trên toàn thế giới, cách quản lý và sử dụng cũng rất dễ dàng, hỗ trợ nhiều tính năng tiện ích.

Cách Tạo Tệp Macro Cá Nhân

Tệp Macro cá nhân là gì?

Tệp Macro cá nhân là tệp bạn tạo ra để lưu mã VBA – mã mà bạn muốn chạy bất cứ khi nào ứng dụng được mở. Mã VBA trong tệp này thường được viết cho bất cứ cửa sổ nào đang mở tùy theo lệnh, cũng giống như tất cả các lệnh trên Ribbon tab. Điều này có nghĩa là đối với macro được lưu trong tệp, bạn sẽ muốn lập trình VBA của mình sao cho nó không dành riêng cho một dự án nào cả. Ví dụ, trong Excel bạn sẽ muốn sử dụng ActiveWorkbook thay vì tham chiếu ThisWorkbook. Tương tự, trong Word, bạn sẽ muốn sử dụng ActiveDocument thay cho ThisDocument. Bên dưới, tôi sẽ cho bạn thấy cách cài đặt tệp Macro cá nhân cho Excel, Word, và PowerPoint vì mỗi cái khác nhau một chút.

Cài đặt tệp Macro cá nhân trong Excel

Cách dễ nhất để tạo tệp này đó là sử dụng Macro Recorder. Đi đến tab Developer (nếu nó không hiển thị, bạn có thể làm đi đến Customize Ribbon trong Excel Options để hiển thị nó) rồi nhấp Record Macro.

Tiếp đến, bạn sẽ muốn chọn nơi bạn muốn lưu macro mà bạn sắp ghi. Chọn Personal Macro Workbook trong mục Store Macro In của bạn. Rồi nhấp OK.

Bây giờ bạn đang ghi, bạn có thể chọn một vài ô ngẫu nhiên rồi nhấp Stop Recording trên tab Developer. Ở ví dụ của mình, tôi vừa nhập Tên Tôi vào ô A1.

Hãy chắc rằng bạn lưu các thay đổi vào tệp Macro cá nhân trước khi đóng Excel. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách nhấp nút Save trong Visula Basic Editor Window hay bằng cách nhấp Yes trong dấu nhắc mà Excel nhắc bạn trước khi đóng ứng dụng.

Đây là nơi trong máy tính lưu tệp Macro cá nhân của bạn:

Windows XP

C:Documents and Settings[ chèn tên người dùng]Application DataMicrosoftExcelXLSTART

Windows Vista, Windows 7, Windows 8

C:Users[ chèn t]AppDataRoamingMicrosoftExcelXLSTART

Cài đặt tệp Macro cá nhân trong Microsoft Word

Cũng giống như phương pháp áp dụng cho Excel, chúng ta sẽ sử dụng Macro Recorder để cài đặt tệp Macro cá nhân trong Word. Hãy đi đến Developer tab (nếu bạn không thấy tab này thì bạn có thể đi đến Customize Ribbon trong Word Options để hiển thị nó) rồi nhấp Record Macro.

Tiếp đến, bạn sẽ muốn chọn nơi lưu macro mà bạn sẽ ghi. Chọn All Documents (Normal.dotm) trong mục Store Macro In. Rồi nhấp OK.

Bây giờ bạn đang ghi, bạn có thể gõ vài câu sai ngữ pháp vào tài liệu rồi nhấp Stop Recording trong Developer tab.

Hãy chắc rằng bạn đã lưu tất cả các thay đổi vào tệp Macro cá nhân của mình trước khi đóng Microsoft Word. Bạn có thể lưu bằng cách nhấp nút Save trên Visual Basic Editor Window hay nhấp Yes cho dấu nhắc mà Word sẽ nhắc bạn trước khi đóng ứng dụng.

Đây là nơi trong máy tính lưu tập Macro cá nhân của bạn:

Windows XP

C:Documents and Settings[ chèn tên người dùng]Application DataMicrosoftTemplates

Windows Vista, Windows 7, Windows 8

C:Users[ chèn tên người dùng]AppDataRoamingMicrosoftTemplates

Cài đặt tệp Macro cá nhân trong PowerPoint

Vì PowerPoint không có Macro Recorder, nên bạn sẽ phải thêm tệp Macro cá nhân. Tất cả những gì bạn cần làm đó là lưu một vài mã VBA trong bài thuyết trình của bạn rồi lưu bài thuyết trình của mình như một tệp PowerPoint Add-In.

Tôi khuyên bạn nên lưu file bổ sung vào vị trí mặc định trong Microsoft để dễ truy cập, nhưng về mặt kỹ thuật, bạn có thể lưu tệp vào bất kỳ đâu trên máy tính.

Windows XP

C:Documents and Settings[ chèn tên người dùng]Application DataMicrosoftAddIns

Windows Vista, Windows 7, Windows 8

C:Users[ chèn tên người dùng]AppDataRoamingMicrosoftAddIns

Sau khi lưu tệp, bạn sẽ muốn đi đến Developer tab (nếu nó không được hiển thị, bạn có thể hiển thị nó bằng cách đi đến Customize Ribbon trong PowerPoint Options) rồi nhấp vào nút Add-Ins.

Rồi trong hộp thoại Add-Ins, hãy nhấp Add New rồi chọn vị trí cho tệp Add-in PowerPoint mà bạn đã lưu. PowerPoint sẽ mặc định dẫn đến đường truyền tệp mà tôi đã đề cập ở trên. Hãy chắc rằng tệp Macro cá nhân của bạn được kiểm tra và tệp này sẽ tự động mở mỗi khi bạn mở PowerPoint.

Tiếp theo là gì?