Cách Tạo Website Bán Hàng Trên Facebook / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Vì Sao Cách Tạo Website Bán Hàng Trên Facebook Thất Bại?

Kinh doanh online trở thành hình thức kinh doanh dẫn đầu xu hướng, thậm chí còn thu lại lượng lớn khách hàng. Dù đơn vị kinh doanh lớn hay nhỏ thì các cá nhân, tổ chức điều rất chú trọng đến hình thức kinh doanh này. Nhưng không phải ai cũng gặp được may mắn trong quá trình kinh doanh, thu hút khách hàng. Điều này đòi hỏi bạn phải biết vì sao cách tạo website bán hàng trên facebook thất bại, để phòng tránh. Không tìm hiểu thị trường và đối thủ

Trước khi bước vào kinh doanh online thì việc đầu tiên mà bạn phải làm là nghiên cứu thị trường và đối thủ. Nhiều người bỏ qua bước này mà vào ngay cách tạo website bán hàng trên facebook nên dẫn đến thất bại trong thời gian ngắn. Việc nghiên cứu thị trường và đối thủ sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất từ đó lựa chọn mặt hàng phù hợp. Các nghiên cứu cho thấy nguyên nhân thất bại do chọn sai mặt hàng chiếm đến 90%.

Sau khi chọn được mặt hàng bạn cũng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm điểm nổi bật, sự khác biệt so với đối thủ. Nên phân tích đâu là điểm yếu mà đối thủ đang gặp phải, nếu cùng sản phẩm thì nên tạo sự khác biệt. Nếu sản phẩm của bạn không nổi bật, khác biệt so với đối thủ thì chắc chắn khách hàng sẽ rơi vào tay đối thủ của bạn. Bạn cũng nên biết những nhược điểm khi lập trang bán hàng trên facebook để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Không biết cách lên chiến lược

Dù bán hàng trên facebook hay bất kỳ đâu thì việc lên chiến lược là rất quan trọng, giúp bạn đi đúng hướng. Bạn phải có chiến lược trong từng thời điểm, từng giai đoạn và thay đổi khi tình hình kinh doanh có vấn đề. Việc đưa ra chiến lược cụ thể sẽ giúp bạn đối phó được những vấn đề không mong muốn xảy ra. Điều này cũng rất quan trọng giúp bạn tránh được những rủi ro, tổn thất không mong muốn. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo những lưu ý trong cách lập trang web bán hàng trên facebook.

Bạn cũng nên biết trên facebook bạn chỉ có 3-5s để gây ấn tượng cho khách hàng. Nên bài đăng, hình ảnh, clip phải có nội dung thật thu hút đây cũng là vấn đề mà rất nhiều người gặp phải.

Ngoài những vấn đề trên chắc chắn trong kinh doanh online trên facebook bạn sẽ còn gặp rất nhiều vấn đề khác. Điều này đòi hỏi bạn phải nắm được những lưu ý trong cách tạo 1 trang web bán hàng trên facebook. Đồng thời, bạn nên đến ngay với Tomaz để được các chuyên gia tư vấn dịch vụ Facebook Ads và thiết kế website chuyên nghiệp.

Công ty TNHH Truyền Thông Tomaz chuyên cung cấp giải pháp tiếp cận hàng chục triệu khách hàng online – giúp bạn BỨT PHÁ trong kinh doanh.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG TOMAZ

Trụ sở: 980/3 Quang Trung, P. Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi.

Văn phòng 1: 146 Hai Bà Trưng, P. Lê Hồng Phong, TP. Quảng Ngãi.

Văn phòng 2: 668 Phạm Văn Bạch, Phường 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Email: info@tomaz.vn

Cách Tạo Web Bán Hàng Trên Facebook

Web bán hàng trên Facebook là một trang được lập từ Facebook của cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp. Với mục đích tạo ra một cộng đồng có cùng đặc điểm, sở thích, hành vi, mối bận tâm,… Khác với nền tảng của trang cá nhân. Trang Web bán hàng trên Facebook được công khai với tất cả người dùng. Bất cứ ai có tài khoản Faceboook cũng có thể kết nối, tương tác và theo dõi những cập nhật mới nhất từ trang.

Web bán hàng trên Facebook đem lại không ít những lợi ích cho kinh doanh như:

Tăng tương tác với khách hàng

Công cụ quảng bá sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ hiệu quả

Tạo niềm tin, uy tín đối với khách hàng

Có sức lan tỏa lớn, tăng khả năng tiếp thị

Dễ dàng quản lý hoạt động kinh doanh

Tìm hiểu thêm về Những kỹ năng bán hàng trên Facebook

Cách tạo Web bán hàng trên Facebook cơ bản

Để lập trang Web bán hàng trên Facebook, bạn làm theo các bước hướng dẫn chi tiết sau đây:

Bước 2: Facebook sẽ chia trang thành hai loại “Doanh nghiệp hoặc thương hiệu” , “Cộng đồng hoặc người của công chúng”. Để lập trang Web bán hàng trên Facebook bạn chọn vào mục “Bắt đầu” bên ô “Doanh nghiệp hoặc thương hiệu”.

Bước 4: Tiếp theo thêm ảnh bìa và ảnh đại cho trang. Tốt nhất là sử dụng logo của doanh nghiệp hoặc thương hiệu. Vậy là cách lập Web bán hàng trên Facebook này đã giúp trang của bạn đã hoàn thiện cơ bản.

Bước 5: Hoàn thiện các thông tin cần thiết để tối ưu trang. Thêm mô tả để khách hàng biết giá trị mà bạn đang hướng tới. Không quên kèm theo từ khóa để tăng tính xác thực Cuối cùng là thiết lập thời gian hoạt động.

Lúc này bạn đã hoàn thành cách lập trang Web bán hàng trên Facebook. Để thu hút khách hàng và tăng lượt like, bạn có thể mời bạn bè thích trang, chia sẻ và đăng các bài viết.

Hướng dẫn trả lời inbox tự động với khách hàng bằng phần mềm Abit

Cách tạo Web bán hàng trên Facebook chuyên nghiệp

Xác định rõ mục tiêu kinh doanh

Trước khi bắt đầu thiết kế web bán hàng trên Facebook, bạn cần xác định được chính xác mục đích, sản phẩm, khách hàng mục tiêu, ngân sách để chọn các phương án, chiến dịch kinh doanh phù hợp nhất. Ngoài ra, cũng nên nghiên cứu đối thủ cạnh tranh nhằm đưa ra giải pháp đối phó kịp thời.

Tối ưu tên trang

Tối ưu ảnh bìa và ảnh đại diện

Để tối ưu, bạn nên để ý tới kích thước ảnh. Kích thước ảnh đại diện là 168x168px. Đối với ảnh bìa là 958x145px. Hiệu quả nhất vẫn là sử dụng logo doanh nghiệp, thương hiệu, hình ảnh sản phẩm. Chú ý đến việc đồng nhất màu sắc chủ đạo, vì nó sẽ giúp khách hàng nhớ đến trang của bạn. Ngoài ra, bạn nên chèn thêm slogan của doanh nghiệp, thông tin liên hệ như địa chỉ và số điện thoại lên ảnh bìa. Điều này không chỉ giúp trang của bạn trông chuyên nghiệp hơn mà khách hàng còn có thể dễ dàng liên hệ nếu cần.

Cập nhật thông tin đầy đủ và chính xác

Những thông tin còn lại như địa chỉ, số máy liên hệ,… bạn chỉ cần điền đúng từng mục là được. Cách lập trang Web bán hàng trên Facebook không yêu cầu bạn khai báo tất cả. Nhưng để thể hiện sự chuyên nghiệp và tạo được lòng tin, bạn vẫn nên điền đầy đủ.

Cách tạo Web bán hàng trên Facebook chuyên nghiệp với URL

Tìm hiểu thêm: Quản lý trang Facebook chìa khóa cho chiến dịch kinh doanh hoàn hảo

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN TMĐT), QUẢN LÝ TỒN KHO.

Shopify Là Gì? Cách Tạo Website Bán Hàng Online Trên Shopify

Shopify là cái tên vô cùng nổi bật, một trang thương mại điện tử nổi tiếng với mô hình thiết kế website đa dạng và khoa học. Sự ra đời của chúng đã thu hút đông đảo các shop bán hàng online tin dùng. Vậy Shopify là gì? Cách tạo website bán hàng online miễn phí trên Shopify như thế nào?

Shopify là gì?

Shopify được hiểu ngắn gọn là trang thương mại điện tử cho phép người bán tạo website, đăng sản phẩm và bán online trên mô hình công nghệ Cloud SaaS. Bạn có thể tạo một website với đầy đủ tính năng hiển thị phục vụ tối đa thông tin khách cần tìm kiếm như mục đăng sản phẩm, giỏ hàng, đơn hàng…..

Bất cứ trang thương mại điện tử nào cùng đều có lợi thế và khó khăn riêng, Shopify cùng không ngoại lệ. Chúng tôi sẽ điểm qua cho bạn những ưu điểm cũng như mặt hạn chế của phần mềm này, qua đó giúp bạn có được cái nhìn tốt hơn.

Các mẫu website vô cùng chuyên nghiệp, về giao diện bên ngoài rất dễ sử dụng. Trên trang có cả tính năng trả lời tự động giúp tiết kiệm thời gian và nhân công cho chủ shop. Nhân viên hỗ trợ các shop có nhiều kinh nghiệm, xử lý mọi vấn đề nhanh. Đặc biệt Shopify tối ưu được các hoạt động marketing, thu về số lượng đơn hàng đạt hiệu quả cao.

Đối với các doanh nghiệp lớn khi mở website trên Shopify sẽ có nhiều hạn chế, chưa thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách. Mức chi phí để bán hàng trên Shopify khá cao và khó khăn trong việc người bán muốn thay đổi nền tảng. Bên cạnh đó, Shopify tại thời điểm này vẫn chưa có thẻ nội địa trên thị trường Việt Nam.

Để tạo một website bán hàng toàn diện trên Shopify, về các bước cơ bản cũng giống một số trang thương mại điện tử khác.

Cần tạo một tài khoản Shopify

Trong trường hợp bạn muốn bổ sung thông tin cá nhân thì bạn nhấn vào “Enter my Store” rồi tiếp tục điền. Như vậy bạn đã có một shop bán hàng cơ bản cho riêng mình.

Tên miền vô cùng quan trọng, nó là địa chỉ giúp khách hàng tìm đến và nhớ về website của bạn. tại trang giao diện bạn vào “Online Store” rồi nhấn “Domains”, giao diện sẽ hiển thị dòng “Buy New Domain” bạn đặt tên miền rồi lựa chọn đuôi miền phù hợp.

Lưu ý giá tên miền tại Shopify hiện nay khoảng từ $11 trở lên tùy từng loại. Sau khi chọn xong bạn sẽ điền thông tin thẻ tín dụng để thanh toán và ấn vào “Buy Domain”. Hệ thống sẽ gửi thông tin để xác thực vào email của bạn. Cuối cùng bạn “Save” để lưu tên miền lại.

Chọn giao diện, tạo logo và cài đặt slideshow hấp dẫn

Logo và giao diện và 2 thành phần khách sẽ quan sát đầu tiên khi vào shop của bạn. Vì vậy hãy lựa chọn giao diện thật phù hợp, thiết kế logo thật bắt mắt. Bạn vào Online Store rồi chọn “Themes” sau đó bạn nhấn vào “Explore free themes”. Bạn sẽ được quyền xem thử các theme, lựa chọn theme thì bạn nhấn vào “Add to theme library” rồi tải xuống.

Hiện nay Shopify đang sử dụng tiếng anh là tiếng dùng chung trên mọi website. Hoặc bạn có thể cài đặt tiếng việt vào “Action” sau đó chọn”Edit language” để chỉnh sửa rồi lưu cài đặt.

Tiến hành đăng sản phẩm

Muốn thêm sản phẩm bạn vào cửa hàng rồi chọn Tab Products. Sau đó làm theo hướng dẫn điền thông tin sản phẩm rồi thực hiện đăng. Lưu ý sau khi đăng xong bạn nên quay lại để xem sản phẩm vừa tạo đã hợp lý chứ, cần chỉnh sửa gì không?

Các mục cài đặt khác

Ngoài những thông tin chính bạn có thể tạo lập các mục khác như kênh bán hàng, vận chuyển….Việc cuối cùng ban cần làm là tối ưu marketing bằng cách vào Online Store Preferences, kéo xuống và bỏ chọn “Enable password” nhằm giúp khách hàng truy cập website của bạn mà không cần mật khẩu.

Cách Tạo Fanpage Bán Hàng Online Chuyên Nghiệp Trên Facebook

LIÊN HỆ ZALO ĐỂ ĐƯỢC CUNG CẤP NGUỒN HÀNG SỈ CHẤT LƯỢNG GIÁ RẺ

BẠN ĐANG LÀ NHÀ SẢN XUẤT CHUYÊN CUNG CẤP NGUỒN HÀNG SỈ VÀ BẠN MUỐN BÁN HÀNG NHIỀU HƠN HÃY LIÊN HỆ

Năm 2018 nếu kinh doanh quần áo trên Facebook mà không có fanpage thì tốt nhất đừng bán nữa

Bởi vì hiện tại Facebook đang siết chặt việc bán hàng trên trang cá nhân. Có thể thấy bằng việc rất nhiều người than phiền đơn hàng đang ngày càng ít đi. Mỗi bài đăng tiếp cân ít người hơn. Lý do là Facebook đang hạn chế hiển thị bài đăng bán hàng tới khách hàng của

Còn với Fanpage thì Facebook đang phát triển ngày càng nhiều tính năng như gọi ngay, nhắn tin, chỉ đường. QÚA XÁ ĐÃ. Không những vậy khi bạn bán trên Fanpage còn có những ưu điểm:

+ Đối với Fanpage bạn không cần phải mất công đi kết bạn. (Nhiều khi kết bạn họ còn chẳng buồn đồng ý nữa)

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người cách tạo FANPAGE và tối ưu nó để kinh doanh quần áo.

Video hướng dẫn chi tiết cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook

1.   Hướng dẫn tạo Fanpage

B.1: Đầu tiên bạn đăng nhập Facebook bằng tài khoản cá nhân

Nhấp vào mũi tên trên góc phải màn hình rồi chọn tạo Fanpage bán hàng hoặc nhấp vô link sau https://www.facebook.com/pages/create/

B.2: Chọn doanh nghiệp địa phương

B.3: Thêm các thông tin

Tên Fanpage

Địa chỉ

Mã Zip

Số điện thoại

B.4: Nhân bắt đầu. Vậy là bạn đã tạo được một Fanpage bán hàng cơ bản rồi.

2.   Chỉnh sửa, tối ưu trang Fanpage

B.1: Thêm ảnh bìa và ảnh đại diện.

B.2: Thêm nút kêu gọi hành động

Trong này có nhiều nút. Thường thì sẽ chọn GỌI NGAY (Tùy loại hình dịch vụ mà chọn nút phù hợp)

B.3: Tạo tên người dùng

B.4: Chỉnh sửa thông tin trang

Chỉnh sửa Tên Fanpage, Tên người dùng

B.5: Thêm phần cửa hàng

Cửa hàng là tính năng độc đáo của fanpage nơi bạn gom tất cả sản phẩm của mình về đó. Nhìn vào thì nó gần giống như một website thu nhỏ. Nhờ vậy fanpage sẽ thêm phần tin cậy hơn

Sau đó nhấn tiếp và LƯU

Thêm thông tin như hình ảnh, tên sản phẩm, giá và mô tả vào sản phẩm.

Cuối cùng nhấn LƯU

Sau khi lập Fanpage xong cần cho mọi người biết đến nó thì mới BÁN ĐƯỢC HÀNG. Có 3 cách:

Mời mọi người like Fanpage. Tuy nhiên tỷ lệ chấp nhận ít.

       http://cachbanhangonline.com.vn/ban-quan-ao-online

+ Chọn sản phẩm đúng cái khách hàng cần

+ Tối ưu chi phí để hiệu quả cao nhất.

4.9

/

5

(

24

bình chọn

)