Cách Tạo Web Riêng / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Để Tạo Trang Web Dành Riêng Cho Bạn

Làm thế nào để tạo một website?

Bước 1: Xác định mục tiêu bạn nhắm tới khi muốn tạo trang web

 

► Đương nhiên chẳng có ai làm điều gì mà không cần tới lý do cả. Và việc tạo một trang website cũng vậy – đừng để mình lâm vào ngõ cụt khi làm điều gì đó trong vô định. Sẽ có nhiều mục tiêu nằm trong kế hoạch bạn đặt ra. Hãy “bám sát” vào những mục tiêu đó. Thường thì người ta hay đâm đầu chạy thẳng một mạch mà bỏ quên những gì từng được lên kế hoạch trước đó.

 

► Hãy tự vạch ra cho mình những đề mục lớn và đặt những câu hỏi sau: Bạn muốn làm website để làm gì? Website đó cần đáp ứng được những mục tiêu nào? Mục tiêu về kinh doanh? Mục tiêu về marketing? Hay mục tiêu về công nghệ?

 

► Sau khi trả lời được hết các câu hỏi trên và kết hợp các mục tiêu thì chắc hẳn bạn đã hình dung được phần nào ý tưởng để tạo website rồi đấy. Tuy vậy đó mới chỉ là khởi đầu, biến ý tưởng thành hiện thực mới là điều chúng ta cần quan tâm ngay bây giờ đây. Nếu bạn là người không có chút am hiểu về website thì để tạo ra được các tính năng, module,…giúp website vận hành không phải là điều dễ dàng. Tiếp tục tìm hiểu nào…

Bước 2: Tìm chọn mua tên miền phù hợp

 

► Vậy tên miền là gì? 

 

Chúng ra có thể hiểu đơn giản tên miền chính là địa chỉ website. Nó giống như địa chỉ nhà của bạn vậy, phải có tên miền thì người truy cập mới có thể vào được trang web của bạn. Tên miền càng dễ nhớ thì có hiệu quả càng cao.

 

► Làm sao để sở hữu tên miền?

 

Bước 3: Mua web hosting / VPS

 

► Hosting là gì?

 

Máy chủ hosting chính là phần cứng kỹ thuật vận hành website cho bạn. Máy chủ duy trì các hoạt động của website, xử lý yêu cầu truy cập của người dùng. Quy mô web càng lớn thì máy chủ hosting cũng càng cao mới có thể đáp ứng.

 

► Chọn loại hosting phù hợp để tạo trang web:

 

Bước 4: Chọn cách thức – công nghệ lập website

 

► Bạn có thể tạo trang web thông qua cách liên hệ ngay với các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp. Điều này có vẻ sẽ dễ dàng hơn với bạn rất nhiều khi bạn đã vượt qua bước đặt mục tiêu,…Hãy nói cho họ những điều bạn muốn, khá chắc là một đơn vị làm web chuyên nghiệp sẽ giúp bạn một cách nhanh chóng – như IGITECH chẳng hạn.

 

► Tự tạo website với CMS WordPress: Đây là phương thức khá phổ biến hiện nay có thể hỗ trợ xây dựng web nhanh chóng. Với ưu điểm là người dùng có thể không cần nhiều kiến thức về lập trình vẫn có thể làm được sau vài thao tác. Có nhiều CMS khác nhau như WordPress, Joomla,…trong đó WordPress là CMS phổ biến nhất, có hỗ trợ tiếng Việt và cách sử dụng dễ học.

Bước 5: Kế hoạch phát triển sau khi tạo website

 

 

• Bạn phải phát triển nội dung cho website của mình

 

• Thực hiện các kế hoạch Marketing Online

 

• Sử dụng công cụ hỗ trợ phân tích website 

 

• …

Một vài lời khuyên từ IGITECH đến bạn

 

► Việc tạo một website trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết hiện nay. Kiến thức không phải là rào cản lớn nhất nữa rồi. Tuy nhiên để website của bạn không chỉ “sống sót” mà còn trở nên “lớn mạnh”, có thể hoạt động hiệu quả, nổi bật cá tính và giúp bạn định vị được thương hiệu của mình. Thì có lẽ bạn cần một chuyên gia có kinh nghiệm giúp đỡ đấy. Một đội ngũ chuyên viên thiết kế chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm trong việc thiết kế website tối ưu hóa chắc hẳn sẽ khiến cho bạn dễ thở hơn trên con đường tạo lập cho mình một trang web. IGITECH luôn sát cánh hỗ trợ bạn 24/7 sẵn sàng cùng bạn gỡ mối tơ vò này.

 

► IGITECH chuyên nhận thiết kế website trọn gói từ A-Z cho khách hàng với chất lượng dịch vụ cao luôn được đảm bảo chất lượng, uy tín nhất. Hãy để chúng tôi đồng hành sáng tạo và làm điểm tựa vững chắc cho sự phát triển của bạn.

 

Cách Tạo 1 Trang Web Cho Riêng Mình Để Khởi Nghiệp Thành Công

1. Xác định mục tiêu làm website

Rất nhiều người, rất nhiều doanh nghiệp làm website xong bỏ xó, không hề cập nhật tin tức hay sản phẩm mới. Như vậy vô cùng lãng phí!

Đây là vấn đề xác định mục tiêu trước khi làm bất cứ việc gì, kể cả làm website. Nếu đã khai sinh nó ra thì hãy nuôi nó, đừng bỏ phí như vậy. Đây là lời đầu tiên chúng tôi muốn khuyên các bạn.

Việc xác định đúng đắn mục tiêu làm website sẽ khiến chúng ta có động lực thực hiện, giúp chúng ta biết chúng ta cần gì, muốn gì và nên làm như thế nào:

1.1. Mục tiêu cá nhân

Trừ khi bạn là người nổi tiếng, hoặc muốn xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp, hoặc bạn có một lượng độc giả nhất định về một lĩnh vực nào đó có thể suy nghĩ tạo một website cho riêng mình. Tóm lại là có mục đích cụ thể.

Còn nếu không có mục tiêu rõ ràng chúng ta cũng không cần thiết phải tạo website cho mình làm gì. Hiện tại mạng xã hội rất bùng nổ dùng mạng xã hội là được rồi. Nếu bạn chỉ là những người bình thường trong những người bình thường, sẽ không ai để ý đến website của bạn đâu.

Hơn nữa, nếu đã quyết tâm làm web, bạn chắc chắn sẽ kiên trì xây dựng và phát triển nó chứ?

1.2. Mục tiêu kinh doanh

Còn nếu bắt đầu khởi nghiệp, hãy nghĩ đến cách tạo 1 trang web cho công việc kinh doanh của mình. Lợi ích của website như thế nào có lẽ chúng ta không cần nói ở đây nữa. Những hãy nghĩ mà xem, có công ty nào thành công mà không xây dựng cho mình một website?

Mục tiêu kinh doanh ở đây bao gồm:

– Mục tiêu về doanh thu, thị phần

– Mục tiêu khuếch tán thương hiệu

1.2.1. Mục tiêu về marketing online

– Website chuẩn SEO

– Tiếp cận được đông đảo khách hàng

– Tỷ lệ thoát trang thấp, tỷ lệ chuyển đổi cao

– Gia tăng độ nhận diện thương hiệu

1.2.2. Mục tiêu về kỹ thuật của website

– Tốc độ tải trang nhanh chóng, có thể đáp ứng lượng truy cập đông đảo trong cùng một lúc

– Tương thích trên mọi thiết bị, đặc biệt là điện thoại di động

– Bảo mật cao

– Thân thiện với Google và người dùng, quản trị dễ hiểu

– Công nghệ của website phải được update liên tục

2. Xác định loại hình website

– Website bán hàng, thương mại điện tử, bán hàng online

– Website giới thiệu công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất…

– Website tin tức, báo chí

– Website giáo dục học trực tuyến, trung tâm giáo dục, du học…

– Website rao vặt, diễn đàn trực tuyến trao đổi kinh nghiệm

– Website nhà hàng, khách sạn, du lịch, resort, homstay

– Website blog cá nhân

3. Mua tên miền và hosting

3.1. Tên miền là gì?

Tên miền hay còn gọi là domain là địa chỉ của trang web để mọi người tìm đến website, giống như địa chỉ nhà của chúng ta. Cho dù là website miễn phí hay web cao cấp chúng ta đều phải trả phí cho nhà cung cấp tên miền.

Trong các chương trình giải trí trên ti vi hiện nay hẳn có nhiều người thắc mắc “host của chương trình là gì?”. Câu trả lời là người dẫn dắt câu chuyện, cao hơn nó là linh hồn của chương trình.

Tương tự hosting trong làm website là nơi lưu trữ dữ liệu, đặt server, file dữ liệu cần thiết để website có thể hoạt động. Nói đến hosting cho website chúng ta cần nhắc đến các thông số sau: tốc độ, dung lượng, khả năng chịu tải, băng thông.

Thông thường các đơn vị thiết kế web sẽ có cả dịch vụ domain và hosting. Nếu tự thiết kế trang web, bạn sẽ phải tự mua và tự quản lý, các nhà cung cấp sẽ không hỗ trợ cụ thể nếu có phát sinh.

Nếu thông qua các đơn vị thiết kế, bạn có thể nhờ họ quản lý, khi có vấn đề phát sinh mà chúng ta không hiểu có thể tìm họ giúp giải quyết vấn đề. Thêm nữa nếu khéo thương lượng, bạn có thể được giảm chi phí hosting trong một vài năm.

4. Cách tạo 1 trang web cho riêng mình

4.1. Tự tạo website cho bản thân

Tự tạo website cho bản thân ở đây có thể hiểu là không biết gì về code, tự học, từ nghiên cứu và tự làm cho mình một website thông qua hệ thống quản lý nội dung CMS.

Hiện nay có rất nhiều hệ thống khác nhau như WordPress, Joomla… Cách sử dụng cũng tương đối đơn giản và có hỗ trợ tiếng Việt cho người dùng. Nếu thích khám phá bạn có thể tham khảo các bước sau:

Bước 1: Mua domaim và hosting từ các nhà cung cấp.

Bước 3: Cài đặt tiện ích hay còn gọi là plugin cho website.

Plugin là một công cụ nhỏ được cài đặt để làm tính năng hoặc hiệu ứng cho website. Đây là điểm lợi thế của những plugin có sẵn, chúng ta chỉ việc lựa chọn mà không mất thời gian chờ đợi lập trình. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn những plugin thích hợp.

Bước 4: Khởi tạo nội dung

Cài đặt tiện ích mới chỉ là bước xây dựng thô cho website của bạn. Việc còn lại chúng ta cần làm là trang trí cho chúng bằng việc lấp đầy những nội dung thông qua bài viết, hình ảnh, video.

Hoàn tất nội dung ban đầu là chúng ta đã hoàn thành cơ bản website. Sau này chúng ta hoàn toàn có thể thêm mới, thay thế, sửa chữa nội dung đã khởi tạo từ đầu.

Bước 5: Tạo sơ đồ trang và đưa vào hoạt động

Để Google biết đến sự tồn tại của website và có thể hiểu website của bạn đang đề cập đến vấn đề gì phải tạo sơ đồ trang web để Google bot có thể đọc hiểu:

– Cách tạo sitmap: Vào http://www.xml-sitemaps.com/ điền các thông số yêu cầu. Sau đó tải file xml về và đưa lên website, vào Google Search Console để kiểm tra.

– Google index: Là quá trình bot Google vào xem và đánh giá về website của chúng ta, nếu tốt sẽ được ưu tiên xếp trước trong thứ tự tìm kiếm và ngược lại.

Cách để kiểm tra xem website của chúng ta đã được index chưa rất đơn giản, chỉ cần vào trang Google tìm kiếm, tại ô tìm kiếm gõ site:tên miền của bạn. Nếu không hiển thị kết quả chứng tỏ website của chúng ta chưa được Google để mắt đến hoặc đã mắc một vài lỗi nào đó mà bị chặn.

4.2. Tạo website không cần mua domain và hosting

Ngoài ra, chúng ta còn có cách tạo 1 trang web khác nữa mà không cần mua domain và hosting, tên website của bạn chỉ cần gán vào đầu website của họ. Việc của chúng ta cần làm là đăng ký tài khoản, chọn gói dịch vụ và làm theo hướng dẫn.

Điều này giống như việc chúng ta ở chung cư vậy. Tuy nhiên, dòng website này chúng ta chỉ nên sử dụng cho blog, còn nếu xác định muốn kinh doanh lâu dài thì không nên lựa chọn loại website này.

4.3. Tạo trang web thông qua các đơn vị thiết kế web

Đây là cách mà hầu hết các doanh nghiệp thực hiện để có thể sở hữu cho mình một website. Tự tạo website đơn giản và không tốn chi phí như vậy sao họ lại không dùng?

Website tự tạo không hẳn là không tốt, nhưng để đảm bảo về các mục tiêu kinh doanh, thuận lợi cho quá trình phát triển, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, an toàn và chuẩn SEO các doanh nghiệp sẽ giao cho một đơn vị thiết kế web để thực hiện.

Hơn thế nữa, chúng ta có thể yêu cầu các đơn vị thiết kế thực hiện theo những gì mà chúng ta mong muốn, tốc độ web, độ chịu tải, tương thích trên mọi thiết bị…

Việc này xác thực so với tự thiết kế web tốn kém hơn rất nhiều nhưng chỉ cần chọn đúng đơn vị thiết kế có đủ uy tín và kinh nghiệm, chúng ta sẽ nắm chắc một nửa phần thắng trong cuộc chiến khởi nghiệp thành công rồi!

Kế hoạch phát triển website chính là một phần của kế hoạch khởi nghiệp thành công. Làm việc không có kế hoạch chẳng khác gì việc chúng ta thả trôi công cuộc khởi nghiệp lênh đênh theo dòng nước!

Kế hoạch phát triển website sẽ bao gồm những nội dung sau:

5.1. Phát triển nội dung

Để thuyết phục khách hàng mua hàng, nội dung website của bạn phải được đầu tư kỹ lưỡng, hình ảnh video chân thực sống động, có thể tác động đến hành vi người dùng thông qua những giải pháp gia tăng trải nghiệm người dùng.

5.2. Phát triển website chuẩn SEO

Chuẩn SEO về mặt kỹ thuật khi thực hiện làm web chúng ta đã phải yêu cầu đơn vị thiết kế tối ưu. Còn lại việc đua lên top chúng ta phải thực hiện hoặc tiếp tục thuê ngoài.

Thông qua bài viết này, cách tạo 1 trang web mà bạn sẽ sử dụng để khởi nghiệp thành công là gì? Lựa chọn tự tay mầy mò hay thuê đơn vị thiết kế website? Lời khuyên chân thành dành cho các start up là nếu không am hiểu nên chọn đơn vị thiết kế web uy tín chuyên nghiệp để tránh mất thời gian sau này.

Web dùng được và web chất lượng có khả năng chinh chiến là hai thứ khác nhau! Bạn không tính mang kiếm cùn xông vào thương trường chứ?

Cách Tạo Shortcut Trang Web

Để làm việc này thì có mấy cách sau:

Cách 1: Áp dụng cho mọi trình duyệt

Mình sẽ giới thiệu cách đơn giản trước, cách này áp dụng cho mọi trình duyệt web, từ Chrome, Firefox, đến IE, Maxthon… đều được hết. Trước hết bạn cần thu nhỏ cửa sổ làm việc của trình duyệt web và ẩn các chương trình khác xuống để thấy được màn hình desktop. Bạn bấm lên nút Restore Down (nút giữa ở trên bên phải cửa sổ trình duyệt).

Cửa sổ trình duyệt sẽ thu nhỏ lại

Bây giờ bạn di chuyển trỏ chuột lên cái icon trên thanh địa chỉ, ngay trước địa chỉ trang web. Bạn nhấn giữ chuột trái lên icon đó và kéo nó ra (gọi là rê chuột ấy ) thả xuống vị trí trống bất kỳ trên màn hình desktop (Lưu ý là đừng thả đè lên shortcut khác nha).

Như vậy là xong rồi, quá đơn giản nhỉ?

Cách 2: Sử dụng Notepad

Nếu không muốn làm theo cách trên, bạn có thể mở Notepad và nhập vào dòng mã:

[InternetShortcut] URL=http://diachiweb...

Trong đó, “diachiweb…” là địa chỉ trang Web mà bạn muốn tạo shortcut (Ví dụ: nphunghung.com). Lưu lại với tên bất kỳ và phần mở rộng phải là .url (Ví dụ: chúng tôi ).

Cách 3: Áp dụng cho Internet Explorer.

Tất nhiên hiện nay chắc ít ai dùng IE nữa, nhưng cũng tiện đây nói thêm luôn. Cách này hiện cũng chỉ thấy có trên IE mà thôi.

Đầu tiên bạn truy cập vào trang web muốn tạo Shortcut, sau đó từ giao diện trang web, nhấn phải chuột (tốt nhất là nên nhấn vào vùng trống, tránh các hình ảnh và các liên kết). Chọn Create shortcut.

Một hộp thoại hiện lên hỏi có đồng ý tạo Shortcut trên desktop không. Bạn chọn Yes.

Ngay lập tức, một icon shortcut web sẽ được tạo giữa màn hình desktop của bạn. Cách này có vẻ cũng đơn giản nhưng mỗi tội IE load chậm quá, chắc ít ai còn dùng nữa.

Mình thì vừa nâng cấp lên dùng IE10 rồi, thấy tốc độ cũng được cải thiện đáng kể. Bạn có thể nâng cấp lên IE10 theo hướng dẫn ở bài viết này.

Như đã nói, cách làm này rất hữu dụng nếu bạn muốn share 1 cái gì đó có kèm theo 1 file shortcut trỏ tới địa chỉ trang web hoặc blog của bạn. Hoặc có thể truy cập nhanh ngay trên màn hình desktop. Vậy còn gì mà bạn chưa thử nữa.

(Khi trích dẫn thông tin từ website này cần ghi rõ © chúng tôi 2012 – 2013)

Cách Tạo Web Với Mã Nguồn Blog

– Hướng dẫn Tự tạo web đơn giản với mã nguồn blogspot chi tiết, không cần host, Miến phí 100%, Không cần tên miền.

– Kiếm tiền với web mã nguồn blog. ** Vâng để kiếm tiền với blog trước hết bạn cần có 1 blog dạng này : Các web/blog đang sử dụng gồm có các web dạng như sau: ( Mẫu blog/ web dựa trên mã nguồn chúng tôi ( http://yeah1.info – http://www.popsworldwide.com/ – )

Khi có tài khoảng google bạn đăng nhập theo link sau http://blogger.com hoặc http://blogspot.com đều được.

Bạn sẽ được chuyển đến như Hình sau:

Tại hình này 1 là bạn chỉnh về hồ sơ ( Cái này làm sau cũng được ) – Bạn chọn Bấm chuột vào ” Tiếp tục với blogger”

– Bước tiếp theo: Bạn chọn “blog mới” để tiếp tực tạo blog/web.

Khi chọn như vậy bạn sẽ thấy hiện hình sau để thao tác:

(1) Bạn điền tiêu đề blog/web vào ví dụ: (Làm đẹp – Yến Nhi blog – Thủ thuật tin học… phù hợp với lĩnh vực bạn định hoạt động)

(3) sau khi chọn như hình bạn chọn mẫu bạn ưng ý để tiếp tục

(4) Chọn tạo blog để hoàn thành với blog của bạn

Như vậy bạn đã tạo xong cho mình 1 blog/web rồi đó blog sẽ chuyển tiếp vào web/blog bạn vừa tạo như hình sau: Bạn có thể Ấn vào hình chiếc bút hoặc “Bài đăng mới” để viết bài viết/chèn video/ảnh… để xem blog bạn bấm vào “Xem Blog” Hoặc nhập như địa chỉ bạn vừa tạo ( chúng tôi

( Đến bước trên đã tạo xong blog rồi )

**Để Kiếm tiền với blog bạn đọc các bài sau :

1: http://kiemtien.tinbk.com/2015/11/kiem-tien-voi-popcash-kiem-tien-cho.html

3: http://kiemtien.tinbk.com/2015/11/kiem-tien-online-voi-ouo-rut-gon-link.html

( Mình sẽ cập nhật thêm nhiều cách nữa các bạn đón xem …)

Phần 2: Nâng Cao Với Blog / Thiết yếu./

HD 1: Thay mẫu cho blog: Khi vừa tạo bạn sẽ thấy mẫu cơ bản của blog như hình, có vẻ bạn thích mẫu khác như blog video ( chúng tôi Hoặc chúng tôi )

http://www.mediafire.com/?2cmj4732fjnoy

Hoặc: https://www.fshare.vn/file/Y1XEUTBQJ72G

Khi bạn đã tải về xong Các bạn vào blog Như Hình: Các bạn Bấm vào hình mũi tên trở xuống và chọn ” Mẫu”

Tiếp Theo Bạn Chọn ” Chỉnh sửa HTML”

Các Bạn coppy toàn bộ Code trong văn bản bạn vừa tải về đó :

Rồi Nhấn tổ hợp Ctrl + A ( Nghĩa là chọn tất cả ) – Rồi dán vào ( Nhớ xóa toàn bộ mẫu cũ đi )

HD2 : Nếu bạn có tên miền bạn có thể dùng tên miền của mình cho blog này : ( Như trang chúng tôi Hoặc chúng tôi cũng đang dùng kiểu này đó )

Đơn giản là Bạn vào phần cài đặt và điền tên miền của bạn vào như hình: và bấm lưu lại.

Làm vậy blog/web bạn sẽ không có tên kiểu chúng tôi nữa mà thay vào đó nó sẽ có dạng chúng tôi Hoặc chúng tôi – Yeah1.info.

**Để Kiếm tiền với blog bạn đọc các bài sau :

Hoặc Blog sẽ kiếm thêm các nguồn thu nhập như Aff, bán hàng, youtube… tạo backlink hiệu quả. hãy theo dõi chúng tôi sẽ cập nhật tại các bài viết tiếp theo

( Mình sẽ cập nhật thêm nhiều cách nữa các bạn đón xem …)