Cách Tạo Vườn Đẹp / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Sân Vườn Đẹp Tự Làm – Mẫu Sân Vườn Hoa Đẹp

Sân vườn đẹp tự làm

Posted On April 15, 2020 at 2:08 pm by Landscaping 24h / No Comments

Sân vườn đẹp tự làm

– Mẫu sân vườn hoa đẹp

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể sở hữu một góc nhỏ riêng tư cho mình trong chính khu vườn?

Sân vườn đẹp tự làm là một cách đơn giản và dễ dàng đó chính là sử dụng những loại hoa dễ trồng để tạo nên một không gian riêng ngay trong lòng khu vườn nhà mình.

Những chủng loại hoa màu sắc rực rỡ để bạn có thể nghỉ ngơi thư giãn vào những buổi chiều hè đầy gió chắc chắn sẽ mang đến một ý tưởng tuyệt vời.

Sân vườn đẹp tự trồng sẽ giúp bạn giải tỏa được những căng thẳng mệt mỏi trong những giờ làm việc căng thẳng

Những loại hoa trồng trong sân vườn bạn có thể tự ươm trồng hoặc có thể mua những giống cây con từ những vườn ươm mà bạn biết trong địa phương của bạn.

Nếu bạn cần giúp đỡ và hỗ trợ trong công việc, Landscaping24h nhận Thiết kế sân vườn đẹp tự làm tại Phan Thiết, vui lòng liên hệ với Ms.Trang từ trang liên hệ của chúng tôi ở đây.

Chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp qua email, facebook, zalo và điện thoại.

HOTLINE: 

0793 76 8877

EMAIL: landscaping24h@gmail.com

Tweet

Cách Tạo Vườn Hoa Đẹp Tốn Ít Chi Phí Và Công Chăm Sóc

Nếu có điều kiện, ai cũng muốn biến khu vườn của mình thành một vườn hoa rực rỡ. bài viết của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn xây dựng một vườn hoa đẹp với chi phí thấp và mất rất ít thời gian chăm sóc .

Chắc hẳn bạn đã biết đến những khu vườn kiểu Anh. Những khu vườn này thường được cắt tỉa thành từng khối, trồng nhiều loại hoa khác nhau và nở theo mùa. Để làm một khu vườn với chi phí thấp và tốn ít công chăm sóc, đừng chọn những loại hoa nở quanh năm nhưng chết sớm mà hãy chọn những loài lâu năm và nở theo mùa.

Đúng là có thể cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cây sau khi đã trồng, tuy nhiên tốt hơn cả bạn nên cải thiện đất trước khi trồng bất cứ loài cây nào, làm như vậy bạn sẽ hoàn toàn không phải tốn công chăm sóc từng cây con hay cả những luống hoa trong thời gian sau này. Hãy làm một lần, làm thật đúng và thành công mãi mãi !

Mỗi năm, tôi bổ sung chất dinh dưỡng cho vườn 1-2 lần băng cách bón các loại phân hữu cơ và phân bón cá hóa lỏng cho chúng vào đầu hè và đầu thu. Đặc biệt nên chú ý đến những cây trong giỏ hoa treo, bởi nơi đây ít đất ít chất dinh dưỡng, hay bị rửa trôi và cây không có nguồn bổ sung dinh dưỡng.

Tôi biết, Nếu chọn loài hoa ngắn hạn, sống chưa tới 1 năm, bạn có thể tương tác và ngắm nhìn chúng nở liên tục. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngắm hoa nở vào những năm tiếp theo, bạn sẽ đều đặn tốn một khoản tiền để trồng và chăm sóc những cây hoa mới . Vì vậy, để khu vườn luôn rực rỡ, hãy chọn trồng những loài hoa có mùa nở khác nhau, khi góc này im lìm thì góc khác sẽ đơm hoa rực rỡ khiến cảnh sắc khu vườn nhà luôn luôn sống động.

Mỗi lần đi mua sắm, tôi chỉ cho phép mình được mua 1 cây . Tôi cũng theo dõi mỗi dịp lễ hay có sự kiện, nếu cửa hàng đang khuyến mãi giá cây 1/2 hoặc hơn nữa, tôi sẽ mua nhiều hơn. Mỗi lần mua được cây trong những dịp này tôi đều rất vui và không hề lo lắng. Tuy cuối cùng tổng hợp lại, số tiền mua nhiều cây vẫn rất lớn so với mua từng cây như bình thường nhưng nghĩ đi nghĩ lại, cảm giác mình đang được lợi vẫn khiến tôi rất hài lòng.

Tôi sẽ chạy ngay đến vườn, ngắm các luống hoa của mình, chọn xem khu vực nào cần thay đổi và cần thay đổi màu hoa nào, kích thước ra sao. Sau đó tôi sẽ chạy luôn đến cửa hàng hoa, mua loại hoa thích hợp vào đúng lúc nó đang nở rộ và trồng vào đó, sau đấy bạn có thể thấy ngay khu vực hiện tại thay đổi thế nào rồi.

5. Đặt cây tại nơi có nhiệt độ và ánh sáng thích hợp

Có một quy luật bạn nên biết là đặt những cây cao ở phía sau và cây nhỏ ở phía trước. Rất nhiều người (trong đó có tôi) đánh giá cao việc tính toán lượng ánh sáng chậu cây nhận được .Vì bạn không thể tìm được loại cây tuyệt diệu- thích nghi với hầu như mọi cường độ sáng, bạn phải biết những cây hoa của mình sẽ nhận lượng ánh sáng và nhiệt độ thế nào trước khi quyết định chọn mua cây .

Hãy hình dung lượng ánh sáng mà chậu cây sẽ nhận tại nơi muốn đặt trang trí và thời gian mặt trời chiếu sáng bao lâu trong ngày . Bạn có thể dùng dụng cụ đo ánh sáng để kiểm tra từng khu vực cần khảo sát.

6 . Sắp xếp lại vị trí các cây

Sau khi đã hoàn thành kế hoạch trồng đầy đủ các loại cây trong vườn, bỗng dưng một lúc nào đó bạn thấy có vẻ góc này hay góc kia chưa hợp lý lắm và muốn thay đổi ? Đừng ngần ngại làm điều đó . Khi thời tiết thuận lợi, và cây đang phát triển khỏe mạnh, bạn có thể nhấc nó đến chỗ mà nó thích hợp hơn. Hãy đào thật sâu để lấy được hết bộ rễ của cây, tránh làm đứt rễ vì điều này ảnh hưởng tới sinh trưởng của cây.

Nên nhớ một khu vườn hoàn hảo cũng là một khu vườn ngừng phát triển, một người làm vườn chuyên nghiệp sẽ luôn cải tiến óc sáng tạo của bản thân để tạo nên một khu vực đẹp hơn . Tuy vây, đừng thay đổi vị trí các cây quá nhiều, hành động này sẽ giảm tốc độ phát triển và đôi lúc khiến cây bị chết

Tuy vậy, cần nhớ rằng những cây này rất mỏng manh, bạn cần chăm sóc chúng khá nhiều, thường xuyên phải tưới nước và bón phân . Khi tôi có việc phải đi ăn cưới 1 tuần và quay về nhà, trong khi những cây hoa lâu năm vẫn khỏe mạnh và khoe sắc thì những cây hoa trồng trong chậu đã héo rũ và không còn sức sống.

9 . Mẹo nhỏ để tiết kiệm của tôi đây

Tôi thường làm những cách sau để tiết kiệm chi phí mua hoa và cây, tôi nghĩ bạn cũng nên làm như vậy

– Ngắm những cây hoa dại nở trên đường, nếu thích loại nào thì bê luôn về nhà ^^

– Trao đổi các cây giống với hàng xóm, chắc chắn có rất nhiều hàng xóm của bạn cũng thích trồng cây. Trao đổi là cách rẻ nhất để có cây mới, lại còn nâng cao mối quan hệ thân thiết hơn nữa chứ.

– Nghiên cứu các thông tin khuyến mại, giảm giá của nhà vườn

– Tích trữ hạt giống hoa rồi gieo lại , nên áp dụng với cây hoa ngắn ngày

– Cắt xén các cây không vừa ý và tạo hình lại cho nó như một cây mới

About The Author

Tạ Đình Hùng

Lạc quan, vui tính, dễ gần, ham tìm hiểu, yêu thiên nhiên, thích du lịch, khám phá …

35+ Cách Sáng Tạo Đồ Vật Làm Phụ Kiện Trang Trí Sân Vườn Đẹp Mắt

May mắn sở hữu một khu vườn nhà dù nhỏ nhắn hay rộng rãi thì bạn cũng rất nên chăm chút cho phần nhìn của khu vườn thêm sinh động. Ngoài việc trồng các loại cây che bóng mát, trồng thêm nhiều thật nhiều hoa để có thể ngắm chúng nở quanh năm thì bạn cũng có thể khiến khu vườn trở nên đáng yêu hơn nhờ sáng tạo những đồ vật hình thù ngộ nghĩnh làm phụ kiện trang trí sân vườn như trong bài viết bên dưới đấy. Không cần phải bỏ ra quá nhiều kinh phí để mua các nguyên vật liệu ở những cửa hàng làm vườn, bạn vẫn có thể sở hữu những đồ vật dễ thương một cách đơn giản bằng cách tự tay làm ra chúng.

1. Chú rùa bằng rơm

Một chú rùa bằng rơm xinh xắn thế này sẽ rất xinh để những bông hoa đá mọc trên đấy, phải không nào? Bạn có thể làm khung cho chú rùa bằng những thanh sắt mỏng, sau đấy nhồi đất và rơm vào để tạo hình. Thêm một chiếc mũ cói đội trên đầu để tạo độ thời trang cho chú rùa bằng rơm ngộ nghĩnh.

2. Chậu cây vui vẻ

Trong vườn bao giờ cũng có những chậu cây có hình dáng kích thước giống nhau và như thế khu vườn của bạn sẽ chẳng có gì đặc sắc cả. Hãy trổ tài trang trí cho những chậu cây này bằng cách sơn phết khéo léo những màu sắc tươi tắn theo hình dáng những loài vật đáng yêu như chú voi màu xám, chú ong vàng, chú hươu cao cổ, … Vườn cây của bạn sẽ sống động hơn rất nhiều nhờ sự góp mặt của những chậu cây có hình dáng ngộ nghĩnh này đấy.

3. Vòi phun giấu mặt

Để chăm sóc cây cảnh trong vườn không thể nào thiếu vắng các vòi nước được cả. Nhưng bạn đã quá quen thuộc với những vòi nước dạng ống nhàm chán thế thì hãy lắp đặt những chiếc vòi phun giấu mặt như thế này để khu vườn nhà bạn thêm phần thú vị. Mua những bức tượng có sẵn ở các cửa hàng bán đồ làm vườn chuyên dụng và bạn chỉ việc tô màu trang trí cho các em ấy thôi. Vừa thay bạn làm công việc tưới mát cho các chậu cây vừa tạo thêm sự thích thú cho bạn mỗi khi đặt chân đến khu vườn.

4. Khu vườn thần tiên

Một khu vườn mang không khí của xứ sở thần tiên như vẫn thường thấy trong các bộ phim hoạt hình đình đám của Walt Disney sẽ đặc biệt thích hợp với những gia đình có trẻ nhỏ. Chọn các vật trang trí nhỏ xinh như vỏ sò, hàng rào tí hon, những viên sỏi, … để tô điểm cho khu vườn nhà bạn trở nên lung linh hơn theo đúng ý tưởng này. Chắc chắn các bé sẽ thích mê khu vườn cho xe.

5. Cánh cửa thần tiên

Chỉ cần một cánh cửa bí mật gắn trên thân cây to nhất trong khu vườn cùng một con đường được lát đá dẫn đến đấy quả là một ý tưởng trang trí tuyệt vời phải không? Đặt thêm vài chậu cây tí hon, một hộp thư nhỏ nhắn trên con đường cùng những thảm cỏ xanh mướt hai bên để tăng thêm độ chân thực.

6. Ngôi nhà trên cao

Trên cánh cổng vườn, bạn có thể đặt những ngôi nhà mô hình bằng gỗ để tạo điểm nhấn đáng yêu cho cả khu vườn.

7. Những chú bé dễ thương

Từ những hòn đá bình thường bạn có thể dùng sơn tạo mắt cho chúng và gắn kết chúng lại với nhau. Với số lượng hòn đá càng nhiều, đa dạng kích cỡ sẽ càng làm tăng vẻ ấn tượng cho món đồ trang trí khu vườn nhà đáng yêu này.

8. Vòi phun nước

Chiếc vòi phun nước được làm thủ công đầy sống động từ những chiếc đã và ấm trà lớn. Trổ tài khéo tay bằng cách dùng sơn phết thật tỉ mỉ lên ấm trà và những chiếc đĩa sau đấy cố định chúng lại với nhau. Chiếc vòi phun nước màu sắc này sẽ khiến khu vườn của bạn thêm tràn đầy nhựa sống.

9. Vòng hoa trang trí

Hãy dùng những chiếc vòi nước đã cũ kết hợp cùng các loài hoa sẵn có trong khu vườn nhà bạn để tạo thành những vòng hoa trang trí hàng rào xinh xắn thế này.

10. Động vật dễ thương

Một khu vườn nhà không chỉ có hoa lá mà còn phải có chim chóc, côn trùng và nhiều loài động vật bé nhỏ khác. Bạn cũng có thể tạo ra những loài vật đáng yêu bằng sự khéo tay của mình. Những chú chim sẻ bằng gỗ đáng yêu này là sản phẩm thủ công mà bạn có thể làm được tại nhà mà không tốn quá nhiều kinh phí. Dùng sơn để tô màu cho chúng, sau đấy cố định chúng lên những thanh kim loại hoặc thanh gỗ cứng tạo cảm giác như chúng đang bay nhảy trong khu vườn đầy vui vẻ.

11. Xe đạp cũ

Xe đạp cũ phủ lớp sơn mới dùng như biển chỉ dẫn cho sân vườn đẹp. Thêm chậu hoa vào giỏ xe là hoàn hảo ngay.

12. Chai rượu đã qua sử dụng

Bạn làm gì với chai rượu đã sử dụng? Đây sẽ là một cách để bạn tận dụng chai rượu cũ cho sân vườn đẹp đa sắc màu đấy.

13. Chòi nhỉ mini

Một nhà nghỉ mini nơi sân vườn đẹp cho bạn biếng lười thư giãn ở đây những ngày cuối tuần thì quá tuyệt vời chứ sao.

14. Bình tưới cây cũ

Tất tần tật đồ cũ trong nhà bạn nên đem chúng làm thành chậu trồng hoa làm thành tiểu cảnh sân vườn đẹp thích mắt như thế này.

15. Vách bằng những thanh gỗ cũ

Dùng những thanh gỗ cũ, không đồng đều để làm thành chiếc ghế đặt ngoài trời cũng là một cách giúp bạn có ngay vật trang trí tiểu cảnh sân vườn đẹp mắt. Đặt thêm chăn gối để có chỗ ngồi ngoài trời êm ái cho những giờ thư giãn cùng các thành viên còn lại.

16. Thùng đựng đồ cũ

Hãy bố trí những đồ vật tiện lợi thế này ngoài sân vườn để có thể bày tiệc tùng bất kỳ lúc nào tùy thích.

17. Kệ gỗ

Kệ gỗ với những chậu hoa tươi tắn làm bừng sáng cả một góc sân vườn.

18. Thanh gỗ đục lỗ

Những thanh gỗ đục lỗ nhỏ và gắn những viên đá sắc màu lên đấy cho những lúc ánh mặt trời chiếu rọi hàng rào trở nên lấp lánh khôn tả xiết.

19. Võng

Như một khoảng trời riêng dành cho các buổi tiệc ngoài vườn thích mắt. Chỉ cần một chiếc võng bắc ngang hai thân cây to trong vườn và dây đèn là đủ cho góc tiệc tùng ngoài trời rồi.

20. Bảng xốp

Bảng xốp sắc màu vẽ những con số cho bé con vừa học vừa chơi cũng sáng tạo quá đấy chứ.

21. Gương phản chiếu

Vài tấm gương soi trong khung gỗ cực chất phản chiếu cây cối trong sân vườn đẹp ma mị thế này hẳn được rất nhiều người áp dụng.

22. Khối gỗ nhỏ

Những khối gỗ nhỏ quấn dây đèn lung linh này sẽ làm rực sáng cả một góc sân vườn của bạn.

23. Gạch phun sơn

24. Khăn treo

Nếu sân vườn nhà bạn đầy những cây cổ thụ tán to thì bạn có thể áp dụng ý tưởng treo khăn lãng mạn này.

25. Lon sữa

Những chiếc lon sữa nhỏ bỏ đi giờ đây trở thành chiếc đèn sáng tạo và tỏa ra thứ ánh sáng kỳ diệu vô cùng. Trang trí tiểu cảnh sân vườn đẹp bằng những chiếc đèn thùng thế này hẳn là điều mà bất kỳ ai cũng có thể làm được.

26. Lốp xe cũ

27. Dây đèn Led

Quấn đèn LED quanh các gốc cây thế này cũng là cách hay giúp bạn sở hữu sân vườn đẹp tuyệt diệu.

28. Tự tạo chậu hoa đơn giản

Muốn trang trí sân vườn đẹp, bạn không thể bỏ qua việc thiết kế chậu hoa. Hãy chọn một loại hoa bất kỳ cho vào chậu thế là bạn đã tạo ra ngay điểm nhấn sắc màu cho sân vườn nhà.

29. Tận dụng đồ phế thải

Đừng vội vứt các chậu, xô, thùng, thanh gỗ khi chúng bắt đầu có dấu hiệu móp méo, cũ kỹ. Thay vào đó bạn hãy tái sử dụng chúng bằng cách cho đất vào và làm thành những chậu hoa xinh xắn trang trí cho góc sân vườn thêm lung linh.

30 .Tòa tháp hoa

Khi diện tích sân vườn nhà bạn quá eo hẹp thì thiết kế tòa tháp hoa này rất đáng để bạn cân nhắc. Tự tay làm hoặc nhờ cậy thợ mộc ở các xưởng gỗ, sân vườn nhà bạn chẳng mấy chốc sáng bừng lên trông thấy chỉ với tòa tháp hoa này.

31. Bồn nhựa cách điệu

Nghệ thuật hơn là những bồn hoa nhựa đồng bộ được sắp đặt chồng lên nhau một cách khéo léo thế này. Tùy vào khả năng, sở thích mà bạn có thể biến tấu các bồn hoa nhựa theo bất kỳ hình dáng nào.

32. Tạo cột trụ bằng xốp

Với những loài cây, hoa thân leo thì không gì thích hợp bằng việc cho chúng leo thành giàn xung quanh cột trụ bằng xốp thế này.

33. Chồng chậu cây

Sự sáng tạo là không giới hạn, bạn hoàn toàn có thể xếp chồng các chậu hoa bằng nhựa lên cao ngất như thế này để trang trí khoảng sân vườn nhà thêm bắt mắt. Đừng quên chọn chậu hoa màu sắc tươi sáng, có thêm họa tiết trên thân chậu càng tốt.

34. Cầu thang hoa

Với chiếc cầu thang gỗ cũ không còn sử dụng nữa, hãy tận dụng chúng để làm thành giàn cho hoa phủ kín. Còn gì tuyệt vời bằng việc sân vườn sở hữu chiếc cầu thang hoa xinh đẹp nhường này, bạn nhỉ?

35. Cửa sổ xanh

Bạn chẳng biết làm gì với khung cửa sỗ gỗ bỏ đi ư? Thế thì còn chần chừ gì mà không bắt tay ngay vào việc tạo tác chiếc cửa sổ ngập sắc hoa. Chiếc cửa sổ đầy hoa này có thể làm sân vườn đẹp của bạn thêm lung linh bội phần dù bạn đặt nó ở bất kỳ góc nhỏ nào đấy.

36. Xe đẩy hoa

Chiếc xe đẩy không chỉ có mỗi công dụng chuyên chở đất làm vườn mà còn có thể biến thành xe đẩy hoa lãng mạn bất ngờ này.

37. Làm bồn hoa từ thùng rượu cũ

Thay cho các chậu cảnh là thùng rượu cũ. Cách làm này vừa mang đến vẻ đẹp mộc mạc cho sân vườn vừa tiết kiệm kinh phí.

Những chiếc thùng rượu cũ làm thành bồn hoa xinh xắn làm bừng sáng cả góc vườn.

Chủ nhân khu vườn này thật sự “cao tay” khi đặt thùng rượu cũ nằm trên nền đất. Trồng hoa cạnh đó để tạo khung cảnh thần tiên.

37. Ghế kết hợp bồn cây

Chiếc ghế ngồi kiêm bồn cây này hẳn làm bao người xao xuyến.

(Tổng hợp)

Làm Sao Thiết Kế Vườn Hoa Đẹp

Nếu bạn đang muốn trồng một khu vườn với nhiều sắc màu và hương thơm ngọt ngào của các loài hoa mà không biết phải làm thế nào để làm được điều đó? Chúng tôi đã làm việc với nhiều nhà thiết kế, để có thể rút ra được 7 điểm chính trong cách tạo khối, tạo ranh giới giữa các thềm, các bụi hoa, khóm hoa. Đó sẽ là những điểm cơ bản nhất giúp bạn có được một vườn hoa đẹp ngay tại ngôi nhà của mình.

1- Xác định mong muốn của bạn

Khi muốn tạo đường viền trong không gian xanh của mình, chúng tôi khuyên bạn nên xác định rõ bạn muốn phong cách vườn như nào. Từ đó xác định được loại vật liệu mà bạn muốn dùng để dựng đường viền: đá tự nhiên hay đá xây dựng…Các ranh rới sẽ được đặt hoặc xây. Nếu được đặt thì kích thước các đường viền sẽ khác nhau thế nào để phù hợp với mục đích sử dụng.

Biên giới khu vườn hoàn thành các chức năng khác nhau. Do đó, cách chọn kiểu dáng và vật liệu thuộc loại mày còn phụ thuộc vào mục đích. Ví dụ như để xác định không gian trang trí bằng hoa hay không gian trồng rau xanh, để đánh dấu đường phân cách giữa bãi cỏ và sân hiên, quanh các bồn nước, con đường nhỏ…

2- Lựa chọn các vùng cần đặt đường viền trong khu vườn

Khi xác định được loại đường viền, đã đến lúc dựng chúng cho các khu vực trong vườn. Bạn có muốn dựng một đường viền cố định, lâu dài cho khu vực này không? Chúng ta muốn trồng gì phía sau hàng rào ấy? Tùy thuộc vào câu trả lời mà cách dựng và tạo đường viền không giống nhau.

Các hàng rào phải giúp ngăn chặn sự phát triển của cỏ dại và tạo điều kiện thuận lợi cho việc chăm sóc thềm cỏ và cây trồng. Một mô hình tiện ích như vậy nên được sử dụng cho khu vườn của bạn.

3- Xác định kích thước không gian trồng hoa

Việc xác định vùng không gian trồng hoa phía sau đường viền là không hề dễ dàng. Nó không cần phải quá lớn mà cần đảm bảo sự hài hòa của khu vườn. Nên nhớ một điều là phần đường viền càng lớn thì việc bảo trì càng nhiều hơn. Cần phải lưu ý điều này trước khi bạn bắt đầu xây dựng.

Một số lời khuyên thực tế trước khi bạn bắt đầu:

Chọn các loài hoa và cây trồng phù hợp với khí hậu và điều kiện chiếu sáng của khu vườn. Tính toán số lượng cây sẽ lấy. Lấy cây ở giai đoạn nào? Giai đoạn ươm mầm thì cây phát triển lâu, mới đầu khu vườn sẽ chưa được đẹp. Lấy ở giai đoạn trưởng thành thì việc lấy cây và trồng ban đầu sẽ nhiều rủi ro chết cây hơn. Các bạn có thể tham khảo lấy cây ở vườn Cây xanh Hà Đông . Các kỹ sư về cây trồng sẽ giúp bạn ngăn chặn rủi ro này. Kết hợp xuân, hạ, thu, đông mùa nào có hoa nấy để tận hưởng một khu vườn hoa rực rỡ quanh năm.

Có một thực tế là nên trồng những loại cây lâu năm hoặc những cây thân bụi lâu năm cạnh các đường viền để tránh phải đi nhặt lá rụng.

Gần với ranh giới của các bãi có Cây xanh Hà Đông khuyên bạn nên trồng những loại cây bụi lâu năm như cây hoa hồng, dừa cạn…Đó cũng là một cách để tạo ranh giới tự nhiên.

Bạn cũng nên phân chia hoa trồng trong khu vực ranh giới. Những cây tầm thấp nên trồng phía ngoài, cao trung bình ở giữa và những cây cao hẳn trong cùng. Điều này giúp các loại hoa không bị che lấp nhau theo tầm nhìn.

Vật liệu phủ được sử dụng còn tùy thuộc vào phong cách mà bạn muốn. Thường có 2 loại vật liệu phủ sau: Phủ bằng thực vật (cây cỏ lạc, các loài cây trải thảm tương tự), phủ bằng vật liệu tự nhiên (đá cuội, đá núi lửa nghiền nát…).

Bạn cũng nên để ý và làm cỏ dại thường xuyên, nhất là vào mùa xuân các cây cỏ dại phát triển mạnh. Tưới nước cũng là một bước quan trọng để chăm sóc cho những khóm hoa. Lượng nước hoặc tần suất tưới còn phụ thuộc vào loại hoa trồng và điều kiện thời tiết. Nhưng vào mùa hè thời điểm thích hợp để tưới nước là vào lúc sáng sớm và chiều muộn.

7- Các xu hướng tạo đường viền hoa

Đối với các xu hướng, chúng tôi thấy được khá nhiều khu vườn ưa chuộng các hàng rào thép mạ kẽm. Những sản phẩm này bắt chước các khu vườn kiểu anh sang trọng và bền hơn các hàng rào bằng gỗ. Tất nhiên là việc lựa chọn này cũng phụ thuộc vào ngân sách của bạn. Tất nhiên là viền bằng các hàng rào sắt hay trải đá cũng góp phần làm đẹp cho khu vườn của bạn. Chi phí của nó thì cũng không quá đắt đỏ.

Một số ý tưởng tạo đường viền vườn hoa cho bạn

Đầu tiên chúng ta sẽ nói tới những biên giới được làm bằng vật liệu tự nhiên. Nó bao gồm các loại thực vật, đá, gỗ và rơm. Chúng có thể được sử dụng để phân định các phần, khu vực khác nhau trong khu vườn. Ưu điểm của chúng tất nhiên là tự nhiên, thân thiện với môi trường. Hơn thế nữa chúng cũng hòa hợp một cách hoàn hảo với các loại thực vật tự nhiên.

Ý tưởng biên giới với viền tự nhiên

Thực vật có hoa, cỏ và bụi cây nhỏ có thể tách vườn ra làm hai phần mà bạn không cần phải chăm sóc nhiều. Đối với đá và sỏi, đây là kiểu đường viền rất phổ biến. Chúng không chỉ tạo dải phân cách các khóm hoa, rải bên cạnh các lưu vực nước. Đá và sỏi cũng được sử dụng rất nhiều đối với những khu vườn theo phong cách Zen hay còn gọi phong cách Thiền tông. Mỗi khu vườn theo phong cách Thiền tông là một Nhật Bản thu nhỏ. Phần lớn khu vườn đều được trải sỏi, đá và đá tảng. Ý nghĩa của khu vườn này là nó được xây dựng qua nhiều thế kỷ để hỗ trợ những nhà sư thiền định.

Hàng rào gỗ được nhiều người làm vườn yêu thích từ xưa tới nay. Chúng tự nhiên và dễ lắp đặt, phù hợp với nhiều phong cách trang trí khác nhau. Đồng thời chúng cũng có khả năng làm giàu đất. Nhược điểm duy nhất của nó là những cạnh gỗ, chúng dễ bị nấm mốc và côn trùng tấn công.

Đường biên giới với các vật liệu nhân tạo

Các đường viền, ranh giới, các lề đường được làm bằng vật liệu nhân tạo như kim loại, nhựa, gạch và bê tông. Những phụ kiện này rất đa dạng về kiểu dáng, đem lại nhiều phong thái khác nhau cho không gian ngoài trời. Chúng tạo nên hiệu ứng pha trộn hoặc tương phản trong trang trí sân vườn.

Những hàng rào bằng kim loại cũng rất được ưa chuộng vì chúng có nhiều hình dạng mềm mại và cực kỳ bền.

TƯ VẤN CÂY CÔNG TRÌNH

0986.024.688

TƯ VẤN THIẾT KẾ

0986.024.688

TƯ VẤN KỸ THUẬT

0986.024.688