Cách Tạo Video Trên Máy Tính / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Tạo Video Từ Ảnh Trên Máy Tính

Bạn sử dụng ngay máy tính bàn, laptop của gia đình hoặc của cơ quan để sử dụng. Các máy hiện nay đều đáp ứng yêu cầu tối thiểu để chạy các phần mềm dựng video chuyên nghiệp. Cho nên bạn không cần phải phân vân về vấn đề này đâu.

Trong trường hợp bạn muốn đầu tư luôn một thể để “chiến” lâu dài thì sao? Lời khuyên chân thành là nên mua những máy có cấu hình càng cao càng tốt. Khi level làm video của bạn tăng lên, chắc chắn sẽ cần phải cài đặt thêm rất nhiều tài nguyên nữa đấy.

2. Phần mềm Premiere Pro

Trong máy tính, bạn tiến hành cài đặt một trong các phần mềm làm video chuyên nghiệp , hoặc dowload phần mềm tạo video từ ảnh cho máy tính . Những cái tên quen thuộc như: Premiere Pro, Final Cut Pro, Pinnacle Studio… Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp dựng phim lâu dài, thì lời khuyên là Premiere Pro. Nó có nhiều phiên bản. Ngoài ra, hãng này có thêm nhiều phần mềm hỗ trợ cho việc làm video như: After Effects, Audition, Photoshop…Vì sao phải sử dụng kèm theo các phần mềm khác? Câu trả lời có trong Khóa học làm video doanh nghiệp của tác giả .

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tạo video từ ảnh bằng phần mềm chuyên nghiệp bằng phần mềm Premiere Pro CC 2019.

3. Dữ liệu ảnh

Ảnh thường có mấy loại sau: Ảnh chụp bằng điện thoại, chụp bằng máy ảnh và ảnh giấy ngày xưa.

Trước khi bắt tay vào dựng video, bạn phải tiến hành xử lý nguồn ảnh này. Chi tiết bạn xem ở bài viết Cách làm video từ ảnh trên máy tính.

Hướng dẫn cách tạo video từ ảnh trên máy tính

Bạn muốn sử dụng dịch vụ làm video chuyên nghiệp?

Đây là dịch vụ của Công ty ADCENTRAL , với hơn 10 năm kinh nghiệm.

Hiện nay, chúng tôi đang phát triển và xây dựng Khóa học làm video dành cho doanh nghiệp . Trong đó có nội dung hướng dẫn cách tạo video từ ảnh trên máy tính.

Hãy theo dõi để trở thành người đầu tiên tham gia khóa học đặc biệt này. Khóa học giúp bạn biết cách tự làm ra những video chuyên nghiệp. Bạn không cần phải tham gia các chương trình đào tạo tốn nhiều thời gian, tiền của và công sức. Chỉ cần tham gia khóa học này trong vòng 5 ngày là sẽ nắm được cách thức làm video theo chuẩn truyền hình. Kỹ năng này sẽ giúp bạn tạo ra các nội dung, phục vụ đắc lực cho các chiến dịch truyền thông của đơn vị. Thời đại của video đang hiện hữu. Còn chần chừ gì nữa.

Cách Tải Video Trên Youtube Về Máy Tính

Bạn xem một video clip trên Youtube và bạn thấy nó hay, thú vị và đặc biệt là hữu ích. Video clip trên Youtube cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Lúc này bạn muốn lưu giữ video đó ở máy tính để xem lại. Bạn sẽ cần download video đó trên Youtube về máy tính. Vậy cách tải video trên Yotube về máy tính thì như thế nào?

Thực tế là hiện nay Youtube không hỗ trợ người dùng download video về máy tính. Tuy nhiên có trình duyệt sẽ giúp các bạn làm được việc này, riêng Google Chrome thì chưa. Ngay cả khi bạn đã cập nhật trình duyệt Google Chrome lên phiên bản mới nhất.

Bài viết này mình giới thiệu với các bạn cách để download video clip trên Youtube về máy tính.

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT:

Cách tải video trên Youtube về máy tính

1. Sử dụng trình duyệt Cốc cốc

2. Sử dụng phần mềm hỗ trợ download – Internet Download Manager (IDM)

Hầu như ai sử dụng máy tính lâu lắm thì đều biết đến IDM. Và những ai thích download và sưu tập những video hay trên Youtube thì không thể bỏ qua phần mềm này được.

Hiện nay Google Chrome phiên bản mới cũng đã hỗ trợ tính năng tải file đa luồng tương tự như IDM. Chắc chắn tốc độ download sẽ được cải thiện rất nhiều. Tuy nhiên so sánh tốc độ download với IDM thì mình nghĩ chắc Google Chrome vẫn chưa có cửa.

3. Tải video Youtube về bằng phần mềm YTD Video Downloader

Phần mềm YTD Video Downloader giúp bạn download các video ở nhiều mạng xã hội chia sẻ video trực tuyến ví dụ như Yotube, Facebook, Vimeo, DailyMotion…

Với phần mềm YTD Video Downloader, các bạn có thể download video clip với tốc độ khá ấn tượng. Ngoài chức năng download video thì phần mềm này còn hỗ trợ các bạn công cụ chuyển đổi các định dạng video và âm thanh khác nhau. Đây là một công cụ hỗ trợ khá tốt cho các bạn thường xuyên sử dụng các phần mềm làm video để giải trí.

4. Tải video trên Youtube về máy tính bằng phần mềm YouTube Downloader

YouTube Downloader là một phần mềm download video Youtube khá nổi tiếng. Giao diện trực quan và thân thiện mang đến cảm giác đơn giản và nhẹ nhàng khi tải video clip. Một tiện ích khác đến từ YouTube Downloader đó là có thể giúp bạn tải các video về với nhiều định dạng khác nhau. Đồng thời bạn có thể sử dụng Youtube Downloader để tải các video trên youtube về với nhiều chất lượng khác nhau theo nhu cầu của bạn.

Hướng Dẫn Cách Tạo Video Nhạc Trên Iphone Chuyên Nghiệp Như Trên Máy Tính

Ứng Dụng iMovie – Tạo video nhạc trên iPhone chuyên nghiệp:

iMovie – ứng dụng làm phim, chỉnh sửa, biên tập video chuyên nghiệp của Apple hiện đã được cung cấp miễn phí cho tất cả người dùng iOS và Mac. iMovie cho iOS sở hữu thiết kế liền mạch và kiểu điều khiển đa chạm trực quan, cho phép thưởng thức video và kể chuyện chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Chức năng chính của phần mềm iMovie:

Tạo và chia sẻ phim với chất lượng 4K hoàn hảo (3840 x 2160) trên các thiết bị iOS tương thích như iPhone 6s, iPhone 6s Plus và iPad Pro.

Tạo và chia sẻ phim chất lượng 1080p HD với tốc độ 60 khung hình/giây, tái hiện các chuyển động mượt mà và chân thực như cuộc sống

Tận dụng tính năng 3D Touch trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus để quay phim mới cực nhanh từ màn hình Home.

Trải nghiệm iMovie chuyên nghiệp trên iPad Pro (như các phần mềm làm phim cao cấp trên máy tính), cho phép sửa nhiều stream trong video 4K và sử dụng lối tắt trên bàn phím thông minh

Giao diện cải tiến cho iPad Pro với trình duyệt đa phương tiện kích cỡ đầy đủ và trình xem 1080 HD chuẩn đến từng điểm ảnh.

Kết nối với bàn phím ngoài và sử dụng lối tắt đơn giản để sửa phim nhanh.

Tùy chọn để ẩn Media Browser trong khi đang xử lý video.

Tùy chọn để tắt các hiệu ứng động Ken Burns trên ảnh.

Thiết kế lại chế độ xem video để người dùng khám phá thư viện phim nhiều hơn trong khi duyệt video và ảnh trên iPad.

Cải tiến cở chế điều khiển Inspector với các nhãn chữ dễ đọc trên iPad.

Hỗ trợ tính năng Slide Over và Split View khi thao tác đa nhiệm với iMovie Extension trong thư mục Photos.

Thiết kế lại trình duyệt âm thanh trong iMovie Extension, cho phép người dùng dễ dàng duyệt và nghe nhạc.

Hướng dẫn cách làm video nhạc trên iPhone bằng ứng dụng iMovie:

Bước 1: Đầu tiên bạn vào Appstore tải và Cài đặt App iMovie. Sau khi đã cài đặt xong bạn mở ứng dụng Photos (Ảnh) trên thiết bị iOS.

Bước 2: Bây giờ, bạn chọn video bạn muốn tách âm.

Bước 3: Tiếp theo, bạn bấm nút Edit (Sửa), sau đó chọn nút hình dấu chấm lửng nhỏ ở cạnh dưới của màn hình.

Bước 4: Kế đến, bạn chọn iMovie. Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng iMovie, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cấp cho nó quyền truy cập vào thư viện ảnh. Hãy nhấn nút OK.

Lưu ý: Nếu không thấy tuỳ chọn iMovie, bạn chọn More (Thêm), bật công tắc tại mục iMovie và nhấn nút Done (Xong) để xác nhận.

Bước 5: Ở màn hình biên tập video, bạn sẽ thấy một nút bấm hình chiếc loa. Để tách âm, bạn chạm lên nó để tắt, sau đó nhấn nút Done (Xong).

Bây giờ, bạn đã có thể chèn âm thanh bạn muốn vào video. Để chèn âm thanh, bạn bấm nút Audio hình nốt nhạc ở phía dưới góc phải, chọn một đoạn âm thanh bất kỳ và nhấn nút Use (Sử dụng). iMovie hỗ trợ bạn lấy nhạc từ các nguồn:

Danh sách phát: Những bài hát bạn đồng bộ từ iTunes vào thiết bị bằng máy tính.

Khi muốn khôi phục lại âm thanh gốc của video, tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện các bước tương tự như trên, bấm nút hình chiếc loa gạch chéo, cuối cùng bạn bấm nút Done (Xong).

Tạo Phụ Đề Phim Bằng Aegisub, Làm Sub Cho Video Trên Máy Tính

Phần mềm Aegisub cho phép người dùng tạo phụ đề cho những bộ phim, clip với thao tác xử lý hoàn toàn tự động. Với việc thêm phụ đề tiếng Việt giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề thường gặp với những bộ phim nước ngoài. Hơn nữa, trong quá trình chỉnh sửa, bạn có thể sử dụng nhiều bộ giải mã ký tự khác nhau, chuyển đổi file, thực hiện các thao tác undo.

Cách tạo sub cho phim bằng Aegisub

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG AEGISUB ĐỂ TẠO PHỤ ĐỀ PHIM

Sau khi phần mềm đọc xong, nếu kích thước hiển thị của video quá to hoặc quá nhỏ thì bạn có thể điều chỉnh độ hiển thị tùy ý bằng cách nhấn vào hình kính lúp như hình dưới.

CHÚ Ý: Khi mở file audio bạn chọn lại file video có hình ảnh trước đấy. Khi đấy phần mềm sẽ chỉ lấy phần âm thanh

Sau khi mở xong ta sẽ thấy như sau:

Bước 4: Bây giờ, ta bắt đầu làm phụ đề. Việc đầu tiên là cần xác định thời gian bắt đầu và kết thúc của từng dòng phụ đề. Đầu tiên, bạn nhấn nút Play (1) cho video chạy. Khi đến đoạn có lời thoại nhân vật bắt đầu, bạn nhấn Stop (4) để dừng lại và chọn nút Set start of selected subtitles to current video frame (2) hoặc Ctrl + 3 để đặt đấy là điểm bắt đầu của phụ đề cho đoạn lời thoại đó. Tiếp đó bạn nhấn lại nút Play để video chạy tiếp đến đoạn kết thúc lời thoại thì nhấn tiếp nút Stop để dừng lại và chọn nút Set end of selected subtitles to current video frame (3) hoặc phím tắt Ctrl + 4 để đặt điểm kết thúc đoạn phụ đề đấy.

Bước 5: Tiếp đó, chúng ta thêm lời thoại cho đoạn thời gian đã được thiết lập ở bước trên bằng cách nhập nội dung vào khung text (1) như hình trên. Sauk hi nhập xong, nhấn Enter trên bàn phím để kết thúc đoạn phụ đề. Lặp lại các bước trên để tiếp tục tạo đoạn phụ đề khác. Để chỉnh sửa lại định dạng đoạn phụ đề, bạn nhấn vào Edit (2). Một hộp thoại xuất hiện cho phép bạn chỉnh sửa thông số của phụ đề.

Tại đây bạn có thể chỉnh sửa phông chữ, độ lớn, màu sắc,… cho phụ đề. Sau đó nhấn Apply để áp dụng những thay đổi đó vào phụ đề của mình và nhấn OK để tắt hộp thoại.Sau khi đã hoàn tất phụ đề cho phim, bạn vào file chọn Save Subtile as… để lưu lại phụ đề của bạn. Một hộp thoại hiện ra và cho phép bạn chọn nơi lưu và đặt tên cho phụ đề của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-phu-de-phim-aegisub-3626n.aspx Ngoài Aegisub, các bạn có thể tìm thấy nhiều phần mềm hỗ trợ tạo phụ đề cho video hiệu quả khác qua bài viết tổng hợp những phần mềm tạo phụ đề cho video tốt nhất chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn