Cách Tạo Video Profile Facebook / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

10 Bước Tạo Profile Marketing Trên Facebook ⋆ Topreview.vn

Cùng với sự phát triển bùng nổ của công nghệ, trong đó không thể không kể đến sự bùng nổ của mạng xã hội Facebook. Ngày càng nhiều tài khoản facebook ra đời, hầu bất kỳ ai cũng có cho mình một tài khoản Facebook.

Có tài khoản Facebook nghĩa là bạn sở hữu cho mình một Profile Facebook cá nhân. Nơi bạn có thể giới thiệu về bản thân mình, đăng tải chia sẻ những thông tin, hình ảnh, những khoảnh khắc trong cuộc sống hằng ngày đến bạn bè xung quanh. 

Tuy nhiên biến tài khoản Facebook thành một công cụ marketing hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Profile marketing là một hướng đi rất mới và cực kỳ hiệu quả và chi phí thấp trong việc truyền thông, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm đến một số lượng lớn khách hàng tiềm năng. Kênh tiếp thị này tương tự website, video chanel, Fanpage… thậm chí nó còn hiệu quả hơn gấp nhiều lần nếu bạn biết cách tận dụng triệt để sức mạnh của nó.

Xây dựng Profile Facebook để marketing là cách tận dụng sức mạnh của MXH Facebook để tiếp cận các khách hàng tiềm năng của mình một cách tự nhiên nhất. Profile marketing là một hình thức của của Influencer Marketing (Tiếp thị thông qua người có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng) Tuy nhiên nếu bạn không phải là người có địa vị, có danh tiếng hoặc có thuê người có tầm ảnh hưởng lớn tiếp thị cho mình với chi phí rất cao thì tại sao bạn không biến chính bản thân mình thành người ảnh hưởng.

Tăng sự tin tưởng của bạn với người xung quanh, tạo dựng thương hiệu cá nhân

Khẳng định vị thế của bạn trong xã hội

Thể hiện thế mạnh thông qua những hình ảnh hoặc video một cách tinh tế nhất

Kết nối đến lượng lớn khách hàng tiềm năng mà không tốn nhiều công sức

Chăm sóc, tạo dựng lòng trung thành của khách hàng về lâu dài

Liên tục mở rộng tệp khách hàng thông qua hình thức lan tỏa

Tại sao chọn FB Profile mà không phải Fanpage hay Group?

Độ hiển thị (Reach) cao hơn đối với Fanpage – Hiện tại nếu tỉ lệ hiển thị bài viết trên Fanpage chỉ khoảng 1% thì trên Profile sẽ cao hơn gấp 3 – 5 lần (xét theo tỉ lệ reach tự nhiên).

Có độ tin tưởng cao hơn Fanpage – Điều này là dễ hiểu, bởi một tài khoản Facebook thường sẽ có liên kết với những người bạn của bạn, gia đình, thầy cô, anh chị em, họ hàng,… những điều bạn đăng tải hiển nhiên sẽ được một lượng lớn người thân duyệt qua dù bạn có muốn hay không, nhờ đó sẽ tăng độ tin tưởng hơn rất nhiều đối với Fanpage.

Chủ động quản lý danh sách khách hàng (bạn bè): Nếu như Fanpage bạn ko thể hoặc rất khó khăn để chặn, lọc những khách hàng ko tiềm năng hoặc đối thủ vào phá hoại, trộm thông tin khách hàng thì profile lại cho bạn những công cụ rất hiệu quả để xóa, chặn những đối tượng không mong muốn này. Mỗi profile Facebook hiện chỉ cho phép bạn kết bạn với tối đa 5000 người nên bạn phải thường xuyên sàng lọc để đảm bảo danh sách đó không bị đầy và chỉ chứa những khác hàng tiềm năng nhất. Hoặc tạo thêm những Profile khác để tăng thêm danh sách khách hàng.

Giả sử bạn có 10 tài khoản Facebook, mỗi account kết bạn đủ 5000 bạn (chỉ khách hàng tiềm năng và không trùng lặp. Như vậy bạn có thể tiếp cận lên tới 50 ngàn người hoàn toàn free (đây là con số cực lớn mà không dễ fanpage nào làm được).

1. Đặt tên tài khoản

Đặt tên tài khoản thông minh là việc làm vô cùng quan trọng và thiết yếu trong xây dựng Profile Facebook. Bạn nên lựa chọn cái tên mà bạn sẽ gắn bó dài lâu, đơn giản nhất chính là tên thật của bạn. Thay vì đặt những cái tên khó tạo sự tin tưởng như: cô gái thần tiên, xì tin dâu, chàng trai ngốc nghếch,… là những cái tên từ thuở còn Yahoo.

Thời đại bây giờ, những cái tên đó còn được gọi là “trẻ trâu” đấy. Người khác nhìn vào sẽ đánh giá bạn không đúng và vô tình bạn lại đánh mất điểm uy tín trong lòng người khác. Chọn lựa cái tên đáng tin cậy sẽ là bàn đạp cho những bước tiếp theo trong việc xây dựng profile facebook.

2. Sử dụng ảnh đại điện đáng tin cậy

Cách đặt ảnh bìa và ảnh đại diện thể hiện tích cách và con người của bạn. Đôi khi nó còn thể hiện phong cách sống của bạn nữa đấy. Cũng giống như cái tên tài khoản facebook vậy, hình ảnh đại diện  chiếm tỉ lệ phần trăm cao quyết định việc xem tiếp profile của bạn hay không.

Ảnh bìa và ảnh đại điện đáng tin cậy

3. Cung cấp thông tin cá nhân (nếu có thể)

Cung cấp những thông tin cá nhân, chẳng hạn như: tên, nghề nghiệp, công ty, tình trạng mối quan hệ, quê quán, giới tính,… là những thông tin thiết yếu để mô tả chính mình. Để ai đó tìm hiểu về profile của bạn, bạn hãy cho họ từ những thông tin đơn giản đến cụ thể. Điều này giúp gia tăng thời gian họ dừng lại trong trang facebook của bạn lâu hơn.

Cung cấp thông tin cá nhân (nếu có thể)

4. Chăm chút với hình ảnh

Hầu như tất cả hình ảnh mà bạn lướt thấy trên facebook luôn là những hình ảnh xinh đẹp, chất lượng cao, bắt mắt và thu hút bạn. Xây dựng profile facebook cũng vậy, đăng tải những bức ảnh chất lượng cũng thể hiện bạn là người tỉ mỉ, cẩn trọng trong việc chia sẻ bất kỳ điều gì.

Bạn còn khẳng định được mình đang chăm chút facebook một cách nghiêm túc. Với những hình ảnh chất lượng cao giúp bạn thu hút được nhiều bạn bè quan tâm, thả cảm xúc. Tạo nên mới quan hệ thân thiết và gắn bó hơn với bạn bè.

Chăm chút với hình ảnh

5. Mở rộng mối quan hệ

Kết bạn là một trong những cách xây dựng profile facebook chủ động mà hiệu quả không kém. Bí quyết chọn lựa danh sách bạn bè bạn muốn kết bạn bằng cách xem profile của họ. Lựa chọn những người có điểm chung với bạn, cùng ngành nghề, cùng sở thích để mở rộng mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Mở rộng mối quan hệ

6. Nhạy bén bắt trend, đón xu hướng

Bắt trend là cách “siêu nhanh” để thu hút. Những cách bắt trend này không cần phải cầu kỳ, tỉ mỉ cho bài đăng. Bạn chỉ cần nhạy bén và nắm bắt trend thật nhanh chóng, viết vài lời “đậm muối” về nó để thu hút nhiều lượt quan tâm và chia sẻ. Giới trẻ ngày nay rất tinh khôn, họ chọn những cách đơn giản mà tinh tế nhất để họ có thể trở thành một người nổi bật chỉ sau một đêm. 

Nhạy bén bắt trend, đón xu hướng

7. Sáng tạo nội dung cho mỗi bài đăng

Sáng tạo nội dung cho mỗi bài đăng

8. Tương tác với bạn bè thường xuyên

Tần suất đăng tin đều đặn giúp bạn có lượt tương tác cao

10. Tích cực tham gia vào các Group

Group/Cộng đồng là nơi bạn thỏa sức học tập và chia sẻ kiến thức bổ ích. Tại đây bạn có thể tỏa sáng hơn trong một cộng đồng những người cùng chung lý tưởng, chung ngành nghề, chung sở thích. Đôi khi bạn lại trở thành một nhân vật sáng giá trong một cộng đồng rộng lớn nhờ những hoạt động tích cực cũng như những chia sẻ bổ ích và đều đặn. Điều này giúp bạn tăng độ tin cậy của chính mình một cách nhanh chóng.

Tham gia nhiều Group hoặc cộng đồng một cách tích cực để PR bản thân bạn

(2020) Cách Làm Dấu Tích Xanh Facebook Cho Fanpage &Amp; Profile

Số lượng page & profile Facebook cá nhân được xác thực ngày càng nhiều. Đây cũng là lợi thế tạo được sự tin tưởng trong mắt người dùng.

Dấu tích xanh sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa các trục trặc bất thường & việc gửi kháng cáo cũng dễ dàng được xét duyệt hơn khi:

Bị khoá Fanpage một cách bất thường

Tài khoản cá nhân bị checkpoint liên tục

Bị hack password, report giả mạo

Đối với những page lớn, có thương hiệu bản quyền hay ở tài khoản của người nổi tiếng thì việc có tích xanh là rất dễ (Facebook tự cấp).

Còn đối với chúng ta, những người sử dụng Facebook để kinh doanh online hoặc xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook liệu có thể tạo được tích xanh không?

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ chế của tích xanh Facebook cùng những hướng dẫn chi tiết giúp bạn tạo cho riêng mình một tích xanh.

Dấu tick xanh hiện ra nhằm thể hiện:

Fanpage hoặc Facebook cá nhân là chính chủ.

Cá nhân hoặc thương hiệu này có ảnh hưởng tới cộng đồng

Họ có thể được giả mạo trên Facebook, tick xanh nhằm phân biệt thật-giả

Tích xanh Facebook thể hiện cho sự công nhận và xác minh quyền sở hữu của Facebook dành cho tài khoản cá nhân và Fanpage của bạn.

Do quá nhiều người nghệ sĩ nổi tiếng và các doanh nghiệp bị các cá nhân giả mạo bằng việc lập nên các tài khoản ảo để trục lợi và làm ảnh hưởng đến danh tiếng của các nghệ sĩ nên Facebook quyết định cấp tích xanh xem để cho người dùng biết được đây là Fanpage, tài khoản chính chủ.

Facebook sẽ xóa bỏ những tài khoản giả mạo. Tuy nhiên chỉ cần tồn tại 1 ngày thì những tài khoản giả mạo này vẫn có thời gian để đi lừa đảo rồi.

Tích xanh không phải là một thứ giúp Fanpage hay tài khoản cá nhân của bạn mang lại nhiều tiền hay một thứ gì đó đặc biệt hơn, mà nó chỉ đơn giản là một sự xác nhận của Facebook dành cho bạn giúp cho mọi người biết được đây mới là tài khoản, Fanpage chính thức.

Ít bị chết Fanpage (hầu như là không chết nếu như bạn vẫn tuân thủ đúng nguyên tắc của Facebook).

Fanpage có độ tin tưởng hơn với người dùng.

Hạn chế được việc người khác giả mạo Fanpage và report ngược lại bạn.

Facebook họ cũng đã tuyên bố là không phải ai cũng có thể làm tích xanh này, họ chỉ cấp tích xanh cho những trường hợp sau đây:

Các thương hiệu thời trang, thể thao, thực phẩm,…

Tổ chức truyền thông: báo chí, đài truyền hình,…

Nhân vật của công chúng: ca sĩ, diễn viên, phóng viên,…

Ví dụ như: Ở Việt Nam có hàng nghìn thương hiệu về thời trang nhưng không phải thương hiệu, nhãn hàng nào cũng được Facebook cấp tích xanh.

Điều kiện để Facebook họ cấp tích xanh cho bạn dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau ví dụ như:

Fanpage hoặc tài khoản của bạn có đầy đủ thông tin.

Chưa từng bị vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook.

Có độ “trust” tức là có người follow, có đánh giá và có sự tương tác như một người dùng, một tổ chức hoạt động thực sự.

Facebook họ không nói chính xác và cụ thể những điều kiện họ sẽ duyệt tích xanh cho bạn, vì bản chất là Facebook không muốn cấp đại trà và nếu bạn muốn có tích xanh thì cứ việc đăng ký yêu cầu Facebook cấp là được.

Cần chuẩn bị những gì trước khi tiến hành xác thực?

Sẽ có 2 loại tài liệu cần chuẩn bị dựa theo trường hợp bạn đăng ký cấp tích xanh cho Fanpage hay là tài khoản cá nhân.

Đăng ký cấp tích xanh cho tài khoản cá nhân cần chuẩn bị:

Giấy tờ tùy thân như: CMND, hộ chiếu, bằng lái xe,…

Đăng ký cấp tích xanh cho Fanpage cần chuẩn bị:

Số điện thoại hoặc hoá đơn tiện ích của công ty, doanh nghiệp.

Chứng nhận thành lập công ty, doanh nghiệp.

Điều lệ công ty.

Tài liệu về việc đóng thuế hoặc miễn thuế của của công ty.

Các bước tiến hành xác thực tích xanh

Bước 1: Bạn cần phải nhấn vào đường link đăng ký cấp tích xanh của Facebook

Bước 2: Nhập các thông tin, giấy tờ mà Facebook yêu cầu.

Sau khi đã điền xong thì bạn chỉ cần nhấn vào nút ” Gửi ” là xong.

Bước 3: Đợi phản hồi từ Facebook.

Lưu ý: Trong thời gian đợi Facebook phản hồi, bạn không nên gửi lại yêu cầu nhiều vì sẽ dễ bị đánh giá là spam & cho vào blacklist luôn thì bạn không còn khả năng được duyệt.

Ngoài ra, nếu bạn bị Facebook từ chối và không cấp tích xanh thì sau đó 30 ngày bạn mới gửi lại yêu cầu, tránh tình trạng gửi nhiều yêu cầu liên tục trong thời gian ngắn.

Kinh nghiệm xử lý từ chối cấp tích xanh của Facebook

Khi bạn bị Facebook từ chối việc cấp tích xanh lúc này bạn cần phải xem xét lại và sau đó làm trust lại tài khoản/Fanpage Facebook.

Định nghĩa về “trust” ở đây là:

Tài khoản cá nhân/Fanpage có đầy đủ thông tin rõ ràng.

Có post bài viết, tương tác thường xuyên.

Không bị vi phạm chính sách cộng đồng.

Những lưu ý khi làm tích xanh cho tài khoản/Fanpage Facebook

Không nên đi thuê người làm tích xanh qua mạng

Mình thấy ở nhiều group họ nhận làm dấu tích xanh cho Fanpage với cái giá từ “x.000.000đ” trở lên và những lời cam kết là sẽ làm được 100%, bảo hành vài tuần,…

Nhưng sau đó hầu hết đều bị lừa và mất một số tiền khá lớn, bởi Facebook họ đã tuyên bố là biểu tượng tích xanh này không được bán, nó chỉ được cấp khi bạn đạt đủ điều kiện.

Nếu bạn không đủ điều kiện được cấp thì không nên cố gắng đi tìm ai đó, vì ngoài Facebook ra thì không ai đủ “quyền lực” giúp bạn có được dấu tích xanh.

Fanpage có nhiều follow thì sẽ được cấp tích xanh dễ dàng?

Có hàng vạn yếu tố để bạn được Facebook duyệt tích xanh, follow là 1 trong nhiều yếu tố mà thôi.

Việc cố ý tạo ra nhiều follow cũng không mang lại kết quả tốt cho bạn, bởi vì có hàng nghìn Fanpage có lượng follow từ vài trăm nghìn đến vài triệu nhưng vẫn không được Facebook cấp tích xanh.

Facebook sẽ xem xét Fanpage hoặc tài khoản của bạn hoạt động trong lĩnh vực gì, độ ảnh hưởng có quan trọng không, ảnh hưởng tới bao nhiêu người,… và thêm nhiều yếu tố khác nữa thì họ mới duyệt.

Tích xanh Facebook là chức năng giúp người dùng nhận biết được đâu là tài khoản, Fanpage chính chủ đã được Facebook công nhận, từ đó giúp họ biết được đâu là nguồn thông tin chính xác, đáng tin cậy.

Nếu bạn không phải là một người nổi tiếng hoặc không sở hữu một thương hiệu thì không nhất thiết cần tạo tích xanh.

Cách Dùng Video Làm Ảnh Bìa Facebook Cá Nhân, Tạo Cover Facebook Bằng

Làm thế nào để dùng video làm ảnh bìa Facebook cá nhân khi mà tính năng này chưa hề có trên Facebook, hiện nay bạn mới chỉ dùng video làm ảnh bìa Facebook áp dụng cho fanpage. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn thực hiện cách dùng video làm cover Facebook cá nhân cực kỳ đơn giản.

Chúng ta đã biết hiện tại Facebook chưa cho phép dùng video làm ảnh bìa Facebook cá nhân. Hiện tại tính năng này vẫn đang được thử nghiệm và với các các thông thường thì bạn sẽ không thể nào dùng video làm cover Facebook cá nhân được. Mà người dùng chỉ có thể dùng video làm ảnh cover Facebook cho fanpage mà thôi, nhưng tất nhiên với cách thức trong bài viết này sẽ giúp bạn vượt qua giới hạn dùng video làm ảnh cover Facebook cho Fanpage và áp dụng nó được cho cả chính Facebook của bạn.

Với hướng dẫn trong bài viết này sẽ là một mẹo vặt bạn có thể áp dụng được cho bất cứ trình duyệt phổ biến nào hiện nay để giúp bạn dùng video làm ảnh bìa Facebook cá nhân. Tất nhiên hãy làm nó trên Firefox hoặc Chrome để đảm bảo khả năng thành công là cao nhất.

Cách dùng video làm ảnh bìa Facebook cá nhân

Bước 1: Để có thể dùng video làm ảnh bìa Facebook cá nhân trước tiên bạn cần phải tải lên Facebook mình một clip video bất kỳ nhưng hãy nhớ đội dài của nó tối đa chỉ là 30 giây mà thôi.

Bước 2: Lựa chọn video trên máy tính của bạn rồi nhấn Open để mở.

Bước 4: Đợi video tải lên hoàn thành xong nhấn vào post, yêu cầu phải để ở chế độ Public – công khai.

Ngay lập tức sẽ có thông báo kiểm duyệt video của bạn, hãy đợi cho Facebook kiểm duyệt xong video đó.

Bước 6: Nhấn vào phần thay ảnh bìa Facebook chọn Select artwork (thay ảnh bìa nghệ thuật).

Bước 7: Đợi giao diện Artwork hiện lên bạn nhấn phím F12 để mở giao diện Console lên.

Bước 9: Ngay lập tức phần Console sẽ hiển thị đoạn mã video bạn chọn đó, hãy để ý phần photo_id ở dưới và thay nó bằng ID video vừa nãy bạn lưu.

Bước 11: Ngay lập tức bạn sẽ thấy giao diện cover Facebook của mình thay đổi, hãy nhấn lưu vào.

Kết quả cuối cùng bạn đã hoàn tất việc dùng video làm ảnh bìa Facebook cá nhân rồi đấy, hãy refresh lại trang cá nhân để thưởng thức cover Facebook độc đáo do chính mình vừa tạo ra.

Chỉ với vài thao tác trên trình duyệt thôi việc dùng video làm ảnh bìa Facebook cá nhân đã hoàn tất, với mẹo vặt này bạn có thể chia sẻ cho bạn bè mình để họ biết và làm theo. hãy tự tạo cho mình những đoạn cover video Facebook cực chất cho trang cá nhân của mình.

Facebook Marketing 0 Đồng: 7 Hướng Xây Dựng Profile Cá Nhân Hiệu Quả (Phần 3)

Lợi ích của Profile (trang cá nhân):

Không chỉ bán hàng, tiếp thị liên kết giờ đây đòi hỏi các bạn phải tạo ra giá trị cho khách hàng, chia sẻ thật nhiều kiến thức, khi đó họ mới tin tưởng bạn.

Giúp bạn tạo thương hiệu cá nhân tốt trên Facebook. Khi được cộng đồng trust (tin tưởng) thì bạn sẽ có thể bán được nhiều hàng hơn (nếu có sản phẩm) hoặc có doanh số cao hơn (khi làm tiếp thị liên kết).

Vậy làm sao để chúng ta marketing 0 đồng qua trang cá nhân của Facebook?

Hoàn thiện trang cá nhân của bạn:

Trước hết, bạn cần có Tên hiển thị mình khuyên bạn nên đặt là tên đầy đủ của bạn. Bạn có thể thêm cả biệt danh (tên khác) ở mục cài đặt.

Tiếp đến, bạn cần hoàn thành các thông tin trong mục giới thiệu. Ví dụ như: trường học, công việc trong quá khứ và hiện tại, địa chỉ (nơi sinh sống). Đây là các thông tin công khai, bạn càng cung cấp nhiều thông tin thì khách hàng càng tin tưởng khi vào trang cá nhân của bạn.

Hơn nữa, bạn nên có một ảnh đại diện là ảnh thật của bạn, không nên sử dụng ảnh mạng hoặc ảnh người khác. Cùng với đó, ảnh cover (ảnh bìa) cũng cần được thiết kế đúng kích cỡ 851px X 315px, có thể là ảnh một hoạt động của bạn hay ảnh gia đình bạn. Mình khuyên bạn là nên chọn ảnh bìa có thể tạo ra sự uy tín cho thương hiệu cá nhân của bạn.

Bạn nên bật chế độ follow (mình thấy các bạn đạt nhiều follow trên Facebook là các bạn rất uy tín, có khả năng marketing rất tốt).

Cuối cùng, bạn nên bảo mật tài khoản của bạn (các tùy chọn bảo mật trong cài đặt), khóa công khai danh sách bạn bè. Lí do ở đây, theo mình danh sách bạn bè của bạn chính là danh sách khách hàng tiềm năng, bạn để công khai có nghĩa là đối thủ của bạn cũng có thể xem được, nhiều trường hợp đã bị “hạ thấp danh tiếng” bản thân cũng như giá trị của sản phẩm bạn bán chỉ vì để lộ danh sách bạn bè.

7 hướng đi để xây dựng trang cá nhân của bạn:

Hướng 1: chia sẻ nhiều kiến thức giá trị. Bạn có thể chia sẻ kiến thức về công việc hiện tại của bạn, chia sẻ các khóa học miễn phí. Bạn cho đi càng nhiều thì bạn nhận lại càng nhiều.

Hướng 2: chia sẻ các trạng thái tích cực của bản thân, cuộc sống hàng ngày. Chẳng hạn như hình ảnh bạn tham gia một khóa học phát triển bản thân, bạn làm việc với những chuyên gia nổi tiếng,.. Điều đó sẽ giúp bạn uy tín hơn với cộng đồng Facebook, những người kết bạn và theo dõi với mình.

Hướng 3: thường xuyên đặt ra những câu hỏi, những trạng thái giúp cộng đồng của bạn tương tác nhiều hơn. Bài đăng của bạn nên có cả một Lời kêu gọi hành động (call-to-action), nó sẽ giúp bạn có thêm nhiều lượt tương tác. Mình có thể lấy một ví dụ một bài đăng trên trang cá nhân của mình:

Hướng 4: Bạn nên tích cực tương tác với các bạn bè của bạn. Theo thuật toán Edge Rank của facebook, thì những tài khoản hay tương tác với nhau sẽ nhận được thông báo cũng như thấy bài viết của đối phương nhiều hơn trên bảng tin (newfeed). Khi bạn tương tác nhiều với bạn bè, chỉ cần bạn đăng bài lên thì sẽ có nhiều người vào tương tác lại. Quả là một điều thú vị phải không?

Hướng 5: Nên chọn thời điểm đăng bài là khi nào? Bạn nên đăng bài vào những giờ cao điểm, nhiều người online, khi đó bạn sẽ nhận được nhiều tương tác hơn. Vậy nên đăng bao nhiêu bài một ngày? Mình khuyên các bạn là nên đăng tối thiểu 2-3 post một ngày khi profile của bạn còn yếu, ít lượt follow. Quan trọng hơn là không nên đăng quá nhiều bài tiếp thị liên kết hoặc bán hàng, nó sẽ khiến bạn bè rời đi (nên áp dụng tỉ lệ 9 bài chia sẻ giá trị – 1 bài tiếp thị liên kết). Càng nhiều giá trị trao đi thì bạn càng nhận được sự tin tưởng.

Hướng 6: nên sử dụng công nghệ Phát trực tiếp (livestream). Tại sao lại cần sử dụng nó? Livestream sẽ giúp video của bạn được lan truyền tốt hơn, nhận được nhiều tương tác hơn sau mỗi clip, nhiều người có thể kết bạn hoặc theo dõi trang cá nhân của bạn.

Hướng 7: tạo uy tín cho thương hiệu cá nhân từ Group và Fanpage (bạn có thể đọc phần 1 và phần 2 của serie). Điều này sẽ giúp bạn tăng số người theo dõi và tương tác trên trang cá nhân một cách chóng mặt. Mình đã áp dụng và có thể khẳng định là thành công. Sau 1 tháng thì đã có 1000 thành viên theo dõi facebook của mình (chưa tính số lượt mình đã kết bạn).

Tóm lại, để xây dựng một trang cá nhân hiệu quả thì bạn cần phải cho đi nhiều giá trị, dù bất kì hình thức bài đăng nào. Khi bạn nhận được nhiều uy tín thì công việc tiếp thị liên kết, bán hàng hay kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi nhiều hơn và có thể tạo được nguồn thu trừ trang cá nhân.