Cách Tạo Video Facebook / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Dùng Video Làm Ảnh Bìa Facebook Cá Nhân, Tạo Cover Facebook Bằng

Làm thế nào để dùng video làm ảnh bìa Facebook cá nhân khi mà tính năng này chưa hề có trên Facebook, hiện nay bạn mới chỉ dùng video làm ảnh bìa Facebook áp dụng cho fanpage. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn thực hiện cách dùng video làm cover Facebook cá nhân cực kỳ đơn giản.

Chúng ta đã biết hiện tại Facebook chưa cho phép dùng video làm ảnh bìa Facebook cá nhân. Hiện tại tính năng này vẫn đang được thử nghiệm và với các các thông thường thì bạn sẽ không thể nào dùng video làm cover Facebook cá nhân được. Mà người dùng chỉ có thể dùng video làm ảnh cover Facebook cho fanpage mà thôi, nhưng tất nhiên với cách thức trong bài viết này sẽ giúp bạn vượt qua giới hạn dùng video làm ảnh cover Facebook cho Fanpage và áp dụng nó được cho cả chính Facebook của bạn.

Với hướng dẫn trong bài viết này sẽ là một mẹo vặt bạn có thể áp dụng được cho bất cứ trình duyệt phổ biến nào hiện nay để giúp bạn dùng video làm ảnh bìa Facebook cá nhân. Tất nhiên hãy làm nó trên Firefox hoặc Chrome để đảm bảo khả năng thành công là cao nhất.

Cách dùng video làm ảnh bìa Facebook cá nhân

Bước 1: Để có thể dùng video làm ảnh bìa Facebook cá nhân trước tiên bạn cần phải tải lên Facebook mình một clip video bất kỳ nhưng hãy nhớ đội dài của nó tối đa chỉ là 30 giây mà thôi.

Bước 2: Lựa chọn video trên máy tính của bạn rồi nhấn Open để mở.

Bước 4: Đợi video tải lên hoàn thành xong nhấn vào post, yêu cầu phải để ở chế độ Public – công khai.

Ngay lập tức sẽ có thông báo kiểm duyệt video của bạn, hãy đợi cho Facebook kiểm duyệt xong video đó.

Bước 6: Nhấn vào phần thay ảnh bìa Facebook chọn Select artwork (thay ảnh bìa nghệ thuật).

Bước 7: Đợi giao diện Artwork hiện lên bạn nhấn phím F12 để mở giao diện Console lên.

Bước 9: Ngay lập tức phần Console sẽ hiển thị đoạn mã video bạn chọn đó, hãy để ý phần photo_id ở dưới và thay nó bằng ID video vừa nãy bạn lưu.

Bước 11: Ngay lập tức bạn sẽ thấy giao diện cover Facebook của mình thay đổi, hãy nhấn lưu vào.

Kết quả cuối cùng bạn đã hoàn tất việc dùng video làm ảnh bìa Facebook cá nhân rồi đấy, hãy refresh lại trang cá nhân để thưởng thức cover Facebook độc đáo do chính mình vừa tạo ra.

Chỉ với vài thao tác trên trình duyệt thôi việc dùng video làm ảnh bìa Facebook cá nhân đã hoàn tất, với mẹo vặt này bạn có thể chia sẻ cho bạn bè mình để họ biết và làm theo. hãy tự tạo cho mình những đoạn cover video Facebook cực chất cho trang cá nhân của mình.

Cách Tạo Avatar Video Facebook Nhanh Chóng Và Dễ Dàng !

Ngoài ảnh bìa Facebook dạng video , Avatar dạng video có thể thu hút sự chú ý của bạn bè hay khách hàng nhiều hơn.

Kể từ khi được ra mắt lần đầu vào năm 2015, Facebook cho phép người dùng tải lên video thay thế cho ảnh đại diện tĩnh, cổ điển.

Bằng cách sử dụng avatar video, bạn có thể tăng nhận thức thương hiệu hoặc thể hiện cá tính riêng của mình.

Video của avatar có thể kéo dài tối đa 7 giây và nó mang đến cho bạn cơ hội thỏa sức sáng tạo

Để tạo avatar video Facebook, bạn phải sử dụng ứng dụng di động Facebook, được hỗ trợ trên cả 2 nền tảng Android và iOS

Tùy chọn này không thể thực hiện trên máy tính để bàn, vì vậy bạn không thể tải lên video lên avatar Facebook từ máy tính cá nhân

1. Truy cập ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động và truy cập vào trang cá nhân của bạn ! 2. Bạn sẽ thấy ảnh đại diện hiện tại có biểu tượng máy ảnh bên cạnh.

Nhấp vào biểu tượng camera và sau đó chọn tùy chọn Chọn Hồ sơ Video (cho Android) hoặc nhấp vào Chọn Ảnh hồ sơ hoặc Video (cho iOS).

1. Độ dài video hồ sơ Facebook

Video avatar Facebook phải có thời lượng tối đa 7 giây, vì vậy hãy chắc chắn rằng video bạn chọn không quá dài.

Trong trường hợp video của bạn dài hơn 7s, Facebook sẽ tự động sử dụng 7 giây đầu tiên.

Tuy nhiên, bạn có thể cắt video theo độ dài yêu cầu hoặc chọn những phân đoạn bạn muốn sử dụng làm avatar.

Đừng quên kiểm tra kỹ đoạn cắt từ chỗ bắt đầu đến chỗ kết thúc để tạo ra 1 video ưng ý nhất.

Hãy nhớ rằng, video được phát theo vòng lặp, vì vậy bạn có thể tận dụng để tạo ra ảo ảnh sự chuyển động liên tục, thay vì tải lên một video đã chỉnh sửa có sự bắt đầu và kết thúc rõ ràng.

2. Kích thước tệp và yêu cầu định dạng tệp :

Facebook không có bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào về kích thước tệp

Tuy nhiên, bạn sẽ cần cắt video của mình thành tỷ lệ khung hình 1: 1 để làm cho video phù hợp với kích thước Avatar.

Để đảm bảo video của bạn trông đẹp nhất và không có gì quan trọng bị cắt xén khung hình, tốt nhất là sử dụng các video với bố cục trung tâm, chẳng hạn như 1 video quay gương mặt của bạn

Bạn có thể sử dụng bất kỳ định dạng tệp video nào, ngoại trừ GIF

Tốt nhất là giữ cho video avatar Facebook của bạn không có âm thanh.

Bạn có tùy chọn tắt âm thanh cho video bạn chỉnh sửa.

Một số ví dụ tuyệt vời về avatar video facebook :

Nếu bạn thiếu cảm hứng, đây là một vài ví dụ sáng tạo và thú vị về cách bạn có thể sử dụng video làm avatar một cách hay ho :

Chỉ cần nhớ giữ cho mọi thứ đơn giản và thêm một chút cá tính.

Hãy cố gắng tập trung vào tính cách cá nhân của thương hiệu, những điều có thể làm nổi bật các sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp.

Cách Tải Video Từ Facebook

Cách tải video từ Facebook là một trong những nhu cầu được nhiều người quan tâm nhất. Vì ngày nay Facebook là nền tảng mạng xã hội lớn nhất: nó có hơn hai tỷ người dùng. Không có gì ngạc nhiên khi mọi người sẽ thích Facebook và muốn tải những video thú vị về.

1. Giới thiệu

Facebook đã trở thành một trong những trang video được yêu thích nhất. Facebook đang trở thành đối thủ của youtube khi ngày tháng trôi qua, mọi người cũng chú ý đến Facebook với mục đích xem video giống như họ tập trung vào youtube.

Nhưng vấn đề là, Facebook không cung cấp tính năng tải video xuống. Mặt khác, youtube mang đến cơ hội xem video khi khán giả ngoại tuyến. Tất cả những gì họ phải làm chỉ cần là tải xuống video.

2. Cách tải video từ Facebook trên máy tính

Làm theo các bước sau để tải xuống video Facebook từ máy tính để bàn của bạn.

Đầu tiên bạn mở Facebook, vào liên kết: https://www.facebook.com/. Nó sẽ mở newsfeed trên Facebook của bạn nếu bạn đã đăng nhập.

Nhập id email hoặc số điện thoại mà bạn đã cung cấp trong tài khoản Facebook của mình. Nhập mật khẩu và bây giờ thủ tục đăng nhập của bạn đã hoàn tất.

Sau đó, bạn tìm đến video bạn muốn tải xuống.

Đầu tiên, mở ứng dụng Facebook từ iphone của bạn. Nó sẽ đưa bạn đến nguồn newsfeed của bạn – nơi bạn sẽ tìm thấy những gì người khác đăng.

Truy cập video trên Facebook mà bạn muốn tải xuống.

Kiểm tra xem video có công khai hay không. Nếu nó không công khai, thì bạn không thể tải xuống.

Phát video trước. Nếu bạn sao chép liên kết mà không phát video, có khả năng bị hỏng liên kết.

Bây giờ đi đến “chia sẻ” và nhấn vào nó. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn chia sẻ ở dưới cùng bên phải của video.

Bằng cách nhấn vào “chia sẻ”, bạn sẽ thấy một thanh menu. Ở đó bạn sẽ tìm thấy tùy chọn “sao chép liên kết”. Nhấn vào nó và bây giờ bạn đã sao chép video.

Ở đây bạn phải truy cập: Document App. Dán liên kết vào ứng dụng tài liệu đó. Nếu bạn không có ứng dụng tài liệu, hãy tải xuống ứng dụng này từ AppStore.

Bây giờ hãy nhấn vào tùy chọn “tải xuống”. Ứng dụng này sẽ tải video với chất lượng tốt nhất. Nó sẽ tự động lưu video trong trình quản lý tệp của iphone của bạn.

Nhưng nếu bạn thấy có biểu tượng của hai người (chế độ bạn bè) hoặc dấu hiệu ổ khóa thì video đó chưa được công khai. Bạn không thể tải video xuống.

Bây giờ hãy nhấp chuột phải vào video đó. Nếu bạn đang sử dụng máy tính mac, bạn nên nhấn nút “Ctrl” và nhấp vào video.

Nếu máy tính của bạn không có chuột ngoài touchpad, hãy nhấn touchpad bằng hai ngón tay. Nếu không, bạn có thể nhấn vào vùng dưới cùng bên phải của bảng.

Sau đó bạn sẽ nhận được tùy chọn là “Hiển thị url video”, nhấp vào nó. Ở đây bạn sẽ tìm thấy một hộp bật lên nhỏ. Bạn sẽ nhận được liên kết video trong hộp bật lên.

Tiếp theo, bạn phải sao chép liên kết. Đầu tiên, chọn toàn bộ liên kết. Sau đó nhấn nút “Ctrl” và “c: trên hệ điều hành windows của bạn cùng lúc. Nếu bạn đang sử dụng macbook, hãy nhấn nút “command” và “c”. Bây giờ sao chép liên kết là xong.

Bây giờ mở đến trang web tải xuống ví dụ như Getfvid sẽ giúp bạn tải video xuống.

Tại đây bạn dán liên kết của video mà bạn đã sao chép.

Bây giờ nhấn vào tùy chọn “tải xuống”. Sau khi nhấp vào tùy chọn “tải xuống”, bạn xác nhận nó.

Sau đó, trang web này sẽ làm phần còn lại. Nó sẽ tải video Facebook với chất lượng tốt nhất.

3. Tải Video Facebook trên iPhone

4. Kết

Như vậy, bài viết đã giới thiệu cho bạn những cách tải video từ facebook về máy tính và cả trên điện thoại, ở đây cụ thể là iPhone.

Hướng Dẫn Tạo Và Thiết Lập Quảng Cáo Video Trên Facebook

Nếu bạn muốn làm điều đó thì bài viết này dành cho bạn!

Chắc chắn bạn sẽ là người được quan tâm hơn, và rất có thể bạn sẽ…không kịp xử lý đơn hàng. 😉

Về cơ bản chúng ta sẽ có 2 bước như sau:

1. Tạo video hấp dẫn của bạn

Đừng quá lo lắng!

Hiện nay để tạo ra một video chắc chắn không quá khó, bạn có thể dùng chính điện thoại của mình. Hoặc nếu chuyên nghiệp hơn bạn có thể sử dụng máy quay, máy chụp ảnh DSLR.

Tham khảo cách tạo ra video chất lượng mà Ngọc đã từng chia sẻ trước đây.

Video giới thiệu

Đây là kiểu video thường được nhiều người áp dụng, bán nói cho khách hàng biết về chất lượng dịch vụ, sản phẩm. Loại hoa, giá cả và cam kết thời gian giao hoa cũng như giới hạn địa lý giao hoa của shop bạn…

Video chứng thực chất lượng dịch vụ/sản phẩm

Loại video này thường mang lại hiệu quả khá cao, bởi vì nó cho người xem thấy được bằng chứng từ những người đã từng sử dụng dịch vụ/sản phẩm của bạn.

Ghi lại video từ một hoặc nhiều khách hàng về những cảm nhận của họ khi sử dụng sản phẩm, sau đó cuối video bạn để lại các thông tin liên hệ như địa chỉ website, số điện thoại…

Video trình diễn sản phẩm

Kiểu video này rất thích hợp với các sản phẩm phi vật chất, ví dụ các phần mềm. Khi tạo video này đơn giản bạn chỉ cần giới thiệu cho mọi người thấy cách nó hoạt động, lợi ích nó mang lại…

Video..phía sau hậu trường

Ví dụ: Để tạo ra một bó hoa đẹp, nhân viên của bạn đã phải nhập hàng như thế nào, lựa chọn, bảo quản hoa ra sao. Các bước thực hiện để hoàn thiện bó hoa đó…

Ngoài ra bạn cũng có thể truyền tải ý nghĩa, câu chuyện và lý do tại sao bạn tạo ra bó hoa, sản phẩm hay dịch vụ đó một cách thật thuyết phục.

Hoặc thiết lập cụ thể cho vị trí địa lý, độ tuổi, giới tính, …. như hình dưới.

Với lựa chọn này bạn chỉ phải trả tiền nếu ai đó xem video của bạn hơn 10 giây!

Trong mục “giá thầu” bạn nên lựa chọn Tự động để Facebook tự tính toán mức giá thầu tối ưu nhất cho mỗi lượt xem video của bạn.

Và trên cột bên phải máy tính