Cách Tạo Ví Neo / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Neo Coin Là Gì? Tìm Hiểu Cách Tạo Ví Neo Đơn Giản Nhất

Neo (là tên mới của dự án Antshares, mã giao dịch là ANS) là 1 loại tiền tệ mã hóa phân cấp, ứng dụng Smart contract, với nền tảng Blockchain hỗ trợ giao dịch chuyển tiền nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Hệ sinh thái của NEO Blockchain và một nền tảng khá tốt, với cơ chế quản lý dựa trên Token Economic để giúp cho mạng lưới Neo hoạt động tốt nhất. Trong hệ thống của Neo hiện tại có 2 Token là: Neo (còn gọi là Neo Coin) và Gas (còn gọi là Neo Gas)

Những điều cần biết về NEO Coin là gì?

NEO coin có thể hiểu đơn giản là Native Token trong hệ sinh thái của NEO. Với chức năng đại diện cho quản trị mạng bên trong hệ thống NEO Network

Hệ thống: NEO Blockchain

Loại Token : Governing Token

Tổng cung 100,000,000 NEO

Số lượng đang lưu thông: 70,538,831 NEO

Những điều cần biết về GAS Token là gì?

Như đã đề cập ở trên, GAS cũng là 1 Native Token trong hệ sinh thái của NEO. Gas được xem như là nhiên liệu để NEO Blockchain có thể hoạt động. Thông thường các đơn vị phát triển sẽ cần mua Gas để sử dụng dApp trên NEO.

Hệ thống Blockchain: NEO Blockchain

Loại Token : Utility Token

Tổng cung: 17,190,378 GAS.

Số lượng đang lưu thông: 10,128,375 GAS

Giới thiệu về Đội ngũ Sáng lập dự án.

Cha đẻ (Người sáng lập) của dự án NEO là Mr. Da Hongfei , kiêm CEO của Onchain. Ngoài ra, trong đội ngũ phát triển còn có những chuyên gia hàng đầu có nhiều năm kinh nghiệm thực chiến trên thi trường tài chính, công nghệ,…

Neo cũng là đối tác chiến lược của rất nhiều đơn vị lớn, bao gồm có: Binance , Bancor, Agrello, Nest Fund.

Những cột mốc Lịch sử đáng nhớ về sự phát triển của NEO

Ban đầu, Antshares là tên gọi đầu tiên của dự án, và 2 nhà đồng sáng lập là Da HongFei và Erik Zhang công bố ra thị trường vào thời điểm tháng 6/2014. Và phải coh tới tận năm 2017. Mới chính thức đổi tên thành NEO – theo tiếng Hy Lạp là sự trẻ trung, mới mẻ. Và cũng thể hiện tham vọng của đối ngũ phát triển đưa NEO Blockchain thành 1 Smart Economy.

Vào thời điểm 06/2014: 2 nhà đồng sáng lập Da HongFei và Erik Zhang giới thiệu Dự án Antshares.

Vào thời điểm 06/2015: Website GitHub công bố thông tin về Mã nguồn mở của Antshares.

Vào thời điểm 09/2015: Giới thiệu White Paper.

Vào thời điểm 11/2015: Ra mắt phiên bản Testnet.

Vào thời điểm 04/2016: Giới thiệu cơ chế đồng thuận dBFT

Vào thời điểm 10/2016: Chính thức ra mắt Mainnet.

Vào thời điểm 11/2016: Đưa ra thị trường Antshares VM.

Vào thời điểm 06/2017: Antshares đổi tên thành dự án NEO.

Vào thời điểm 08/2017: ra mắt Enhancement Proposals.

Vào thời điểm 10/2017: Token NEP-5 Token chính thức được phát triển.

Vào thời điểm 10/2017: Red Pulse là dự án đầu tiên sử dụng NEP-5 Token trên NEO Blockchain.

Vào thời điểm 12/2017: Giới thiệu NEO Sponsor Giveback Plan.

Vào thời điểm 01/2018: Sự kiện hoành tráng DevCon tại San Francisco.

Vào thời điểm 07/2018: Triển khai mạng lưới phi tập trung.

Vào thời điểm 07/2018: NEO 3.0 chính thức phát triển.

Vào thời điểm 02/2019: Hội nghị DevCon lần 2 diễn ra tại Seattle.

Vào thời điểm 03/2019: Sự kiện Game Conference tại Tokyo.

Vào thời điểm 06/2019: NEO nâng cấp phiên bản dBFT 2.0

Những đặc điểm và lợi thế của dự án NEO

+ Tốc độ xử lý giao dịch nhanh: với cơ chế DBFT giúp cho có thể thực hiện 10.000 giao dịch cùng lúc, nhờ đó mà các lệnh giao dịch chuyển tiền trong thương mại điện tử diễn ra thuận lợi dễ dàng hơn.

+ Xác minh giao dịch trong 1 nốt nhạc: Với nền tảng công nghệ hiện đại, vì thế mà các giao dịch được xác minh nhanh chóng. Cho tới hiện tại chưa từng có 1 sai sót nào trên nền tảng NEO Blockchain

+ Neo với 2 Token là: Neo và Gas , với các chức năng giúp cho qua trình thực hiện thanh toán dễ dàng hơn..

+ Tính tổng cộng sẽ có 100 triệu NEO coin sẽ được phát hành trên thị trường, nhưng tổng cung hiện tại mới chỉ là 70 Triệu. đơn vị xác định Neo coin là số nguyên như 2 Neo .

+ Hỗ trợ ngôn ngữ lập trình: Hệ thống Neo có nhiều sự lựa chọn ngôn ngữ lập trình, để giúp cho các đơn vị có thể dễ dàng sử dụng. Đồng thời có thể mở rộng triển vọng thương mại hóa.

+ Hệ thống Neo hiện đại có: Thuật toán Byzantine Fault Tolerance (viết tắt là dbFT) , hệ thống NeoX, kho lưu trữ, Smart Contract của Neo.

+ Còn 1 điều cần bật mí nữa đó là Phí giao dịch NEO là hoàn toàn miễn phí, vì thế mà bạn có thể tự do chuyển tiền thông qua các sàn giao dịch mà không mất 1 đồng chi phí nào cả.

Có thể lưu trữ NEO Coin ở đâu?

Neo là 1 trong những đồng coin mang tới cho nhà đầu tư nhiều sự lựa chọn trong việc lưu trữ, Ngoài để coin ngay trên ví của các sàn giao dịch, thì còn có thể trữ Trên di động, máy tính, ví web,…

+ Ví lạnh: Ledger Nano S

+ Ví trên máy tính: Neon Wallet, NEO GUI,…

+ Ví trên web: Neo Tracker

+ Ví trên mobile: O3 Mobile Wallet.

Hướng dẫn cách tạo ví NEO đơn giản nhất trên “Neo Tracker”

Ngoài công dụng dùng để trữ Neo coin, thì các bạn cũng có thể trữ GAS và những Token NEP-5. Ví Neo Tracker là sự lựa chọn hàng đầu được các chuyên gia khuyên dùng bởi vì tính bảo mật tốt, bạn sẽ phải dùng private Key và File Keystore mới có thể đăng nhập.

GHI NHỚ: bạn sẽ cần lưu lại 3 thông tin quan trọng này

So sánh NEO với các nền tảng Blockchain khác

Neo Là Gì? Mua Bán Neo Ở Đâu? Cách Tạo Ví Lưu Trữ Neo? Sự Khác Biệt Của Neo?

NEO là gì?

NEO (trước đây còn được gọi là Antshare) là dự án cộng đồng phi lợi nhuận về cryptocurrency phân quyền và Blockchain đầu tiên tại Trung Quốc. NEO ra đời với mục đích sử dụng Blockchain và công nghệ nhận dạng kỹ thuật số, nhằm số hóa tài sản vật chất, tự động hóa việc quản lý các tài sản số thông qua smart contract. Tất cả đều hướng đến mục tiêu cuối cùng là tạo ra một nền tảng phân quyền cho “nền kinh tế thông minh”.

NEO và GAS

Đáng lưu ý, nền tảng NEO sử dụng 2 loại token là NEO và GAS.

Token NEO được xem như cổ phần trong nền tảng NEO và không thể chia lẻ. Holder NEO sẽ có quyền bỏ phiếu, tạo block, quản lý và đưa ra các thay đổi trên mạng lưới NEO. Số lượng NEO tổng cộng là 100 triệu token đã có sẵn từ trước – trong đó 50% được bán qua ICO, 50% còn lại nắm giữ bởi các nhà phát triển. Hiện nay, khó mà có thể tìm được những cách nhận NEO miễn phí ngoài các chương trình airdrop, bounty của chính những nhà phát triển.

Token GAS là token được sử dụng để duy trì và phát triển nền tảng NEO, GAS được dùng để chi trả cho các chi phí tính toán và hoạt động smart contract. GAS sẽ được tạo ra khi có mỗi block mới được tạo trong mạng lưới. Vào khoảng năm 2039, lưu thông GAS sẽ đạt 100 triệu và sản xuất sẽ chấm dứt. Không giống như NEO, GAS có thể phân chia (VD: 1,2 GAS, 1,556 GAS,…)

Sự khác biệt của NEO so với Ethereum

Được gọi là “Ethereum của Trung Quốc”, cơ bản nền tảng NEO cũng tương tự Ethereum – đều là các nền tảng blockchain dành cho smart contract (hợp đồng thông minh) và DApp (ứng dụng phân quyền). Tuy nhiên, NEO vẫn có một số điểm khác biệt so với Ethereum:

Giao thức dBFT

Nếu như Ethereum sử dụng giao thức Proof-of-Work (PoW), chuẩn bị chuyển sang Proof-of-Stake (PoS) thì NEO sử dụng giao thức dBFT (Delegated Byzantine Fault Tolerance) – một cải tiến mới từ giao thức PoS.

dBFT giúp đảm bảo tính chính xác của các giao dịch.

dBFT cũng đảm bảo rằng hệ thống giữ nguyên quyết định, nếu quyết định đã được đưa ra thì các block không thể phân nhánh và giao dịch không được hoàn trả.

Vì là một đồng coin theo giao thức PoS cải tiến, nên không thể đào bằng các máy đào NEO như Bitcoin. Do đó, không hề có cách đào NEO nào cả.

Tốc độ giao dịch

Nhờ vào công nghệ của dBFT, NEO xử lý các giao dịch nhanh hơn hẳn Ethereum. Đây cũng chính là lợi thế để phát triển nền kinh tế thông minh (smart economy) mà NEO đang theo đuổi. Tuy nhiên, đổi lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, NEO chấp nhận mất đi tính phân quyền.

Cách tạo ví NEO

Người dùng có thể lập ví NEO trên khá nhiều nền tảng, và tùy từng loại ví sẽ có cách tạo ví NEO khác nhau. Một số NEO wallet thông dụng:

Ví NEO trên máy tính: NEO-GUI, Neon Wallet, SEA Wallet, InWe Wallet, Aphelion Wallet, O3,…

Ví NEO trên điện thoại: O3, SEA Wallet, InWeCrypto, iWallic, Aphelion,…

Ví NEO trên web: NEO Tracker, SEA, NEO WALLET, ví sàn giao dịch,…

Ví lạnh: Ledger Blue, Ledger Nano S,…

Các loại ví NEO kể trên đều có thể tìm thấy trên website: https://neo.org/client.

Cách mua bán NEO

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy NEO trên các sàn giao dịch cryptocurrency lớn, uy tín trên thế giới. Mua bán NEO theo các cặp tỷ giá NEO phổ biến như: NEO/BTC, NEO/ETH, NEO/USDT, NEO/TUSD,… Cách giao dịch NEO cũng tương tự như cách bạn mua bán các đồng coin khác trên sàn.

Giá NEO hiện tại:

Bạn có thể theo dõi trung bình giá NEO hôm nay trên Coinmarketcap, hoặc giá cụ thể trên từng sàn giao dịch NEO. Để biết tỷ giá NEO theo VND hãy truy cập vào bảng giá NEO của chúng tôi .

Qua những thông tin trên, hi vọng phần nào các bạn độc giả có thể ra quyết định có nên đầu tư NEO hay không. Tùy từng quan điểm mỗi người có tin tưởng NEO tương lai như thế nào.

Kết luận

NEO ra đời với mục đích sử dụng Blockchain và công nghệ nhận dạng kỹ thuật số, nhằm số hóa tài sản vật chất, tự động hóa việc quản lý các tài sản số thông qua smart contract. Tất cả đều hướng đến mục tiêu cuối cùng là tạo ra một nền tảng phân quyền cho nền kinh tế thông minh.

Token NEO được xem như cổ phần trong nền tảng NEO và không thể chia lẻ.

Token GAS là token được sử dụng để duy trì và phát triển nền tảng NEO, GAS được dùng để chi trả cho các chi phí tính toán và hoạt động smart contract. GAS sẽ được tạo ra khi có mỗi block mới được tạo trong mạng lưới.

Nền tảng NEO sử dụng 2 loại token là NEO và GAS.

Được gọi là “Ethereum của Trung Quốc”, cơ bản nền tảng NEO cũng tương tự Ethereum – đều là các nền tảng blockchain dành cho smart contract (hợp đồng thông minh) và DApp (ứng dụng phân quyền). Tuy nhiên, NEO vẫn có một số điểm khác biệt so với Ethereum, như tốc độ giao dịch nhanh hơn nhờ vào giao thức dBFT cải tiến từ giao thức Proof-of-Stake.

Có thể mua bán NEO trên các sàn giao dịch cryptocurrency lớn trên thế giới, theo các cặp tỷ giá NEO phổ biến như: NEO/BTC, NEO/ETH, NEO/USDT,…

Neo Là Gì? Tạo Ví Và Mua Bán Đồng Tiền Neo Coin Ở Đâu? Có Nên Đầu Tư?

Về cơ bản thì nền tảng NEO tương tự như Ethereum, cũng đều là các nền tảng Blockchain được thiết kế dành cho các hợp đồng thông minh và ứng dụng phân quyền (DApps). Tuy nhiên, NEO vẫn có một số điểm khác biệt và cải tiến so với Ethereum như sau:

Nếu như Ethereum sử dụng giao thức Pow thì NEO sử dụng giao thức dBFT (Delegated Byzantine Fault Tolerance) – nó là một cải tiến mới từ giao thức PoS. dBFT giúp đảm bảo tính chính xác của các giao dịch. Tức là hệ thống của NEO vẫn có thể hoạt động miễn là có ít hơn 1/3 các node không trung thực. dBFT cũng đảm bảo rằng hệ thống giữ nguyên quyết định, nếu quyết định đã được đưa ra thì các block không thể phân nhánh và giao dịch không được hoàn trả.

Nhờ vào công nghệ của dBFT, NEO xử lý các giao dịch nhanh hơn hẳn Ethereum, NEO có thể xử lý 10.000 giao dịch/giây so với 15 của Ethereum. Đây cũng chính là điểm lợi thế của NEO để có thể phát triển nền tảng kinh tế thông minh mà họ đang theo đuổi. Tuy nhiên, đổi lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, NEO chấp nhận mất đi tính phân cấp. Chính Vitalik Buterin – nhà sáng lập Ethereum, cũng nhận ra hạn chế này của Ethereum và dự định phát hành Sharding để cải thiện điểm yếu này của mình.

Tương tự như Bitcoin, Ethereum có thể thực hiện Fork (phân tách) để nâng cấp. Fork hoàn toàn không xấu, đôi lúc có thể là lợi thế. Fork tức là không có sự đồng thuận trong mạng lưới, dẫn tới kết quả là tạo ra một Blockchain mới và 2 Blockchain này sẽ tồn tại song song. Với NEO, Fork hoàn toàn không xảy ra, bằng cách yêu cầu những người nắm giữ sổ cái phải đồng thuận 66% mới có thể tham gia vào Blockchain.

Trong nền tảng NEO sử dụng 2 đồng tiền điện tử là Token NEO và Token GAS:

Token NEO được xem như cổ phần trong nền tảng NEO và không thể chia lẻ. Những người nắm giữ NEO sẽ có quyền bỏ phiếu, tạo block, quản lý và đưa ra các thay đổi trong mạng lưới NEO. Tổng cộng có 100 triệu đồng NEO đã được đào sẵn, trong đó 50% được bán qua các đợt ICO, 50% còn lại được nắm giữ bởi các nhà phát triển.

Token GAS là token được sử dụng để duy trì và phát triển nền tảng của NEO, GAS được dùng để chi trả cho các chi phí tính toàn và chạy hợp đồng thông minh. GAS sẽ được tạo ra khi có mỗi block mới được tạo trong mạng lưới. GAS được tạo ra với tốc độ 8 GAS trên mỗi block với việc xây dựng blockchain. Tốc độ sản xuất sẽ giảm 1 token cho mỗi 2 triệu khối được tạo ra. Vào khoảng năm 2039, lưu thông GAS sẽ đạt 100 triệu và sản xuất sẽ chấm dứt. Không giống như NEO, GAS có thể được phân chia ra được (VD: 1.2 GAS, 1.556 GAS…).

Ví NEO trên máy tính: NEO-GUI, Neon Wallet, SEA Wallet, InWe Wallet, Aphelion Wallet, NEO-CLI, O3.

Ví NEO trên điện thoại: O3 (có IOS và Android), SEA (có IOS và Android), InWeCrypto, iWallic, Aphelion, AnyBit, NEO APP.

Ví NEO trên web online: NEO Tracker, SEA, NEO WALLET, Aphelion Wallet, Ansy, iWallic

Ví lạnh NEO: Ledger Blue, Ledger Nano S, NEODUN.

Có khá nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hỗ trợ đồng tiền ảo NEO coin mà bạn có thể sử dụng để mua bán NEO, tại Việt Nam cũng có nhưng mình không dùng, mình thường sử dụng sàn quốc tế để mua bán NEO cho an toàn, giá tốt hơn. Mình sẽ liệt kê một số sàn giao dịch NEO để bạn tham khảo như: Binance, Bibox, chúng tôi , Coinsuper, IDCM, HitBTC, Huobi Pro, Bitfinex, BitMart, LBank, CoinEx, Bittrex, OKEx, Kucoin,..và rất nhiều sàn khác.

Trong đó, nếu bạn có nhu cầu mua bán đồng NEO thì mình khuyến nghị bạn sử dụng một trong 3 sàn là Binance, Huobi hoặc IDCM bởi phí giao dịch rẻ và bảo mật tốt, IDCM là một sàn mới nhưng khối lượng giao dịch cũng khá lớn và có cả giao dịch OTC cho phép mua bán coin bằng VNĐ. Xem hướng dẫn bên dưới:

Phần này mình chỉ nói quan điểm cá nhân của mình về việc đầu tư đồng tiền mã hóa NEO, bạn không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư, chỉ nên tham khảo và tự đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm với số tiền của mình. Nói về đồng NEO, có thể nó là một nền tảng Blockchain mạnh nhất ở Trung Quốc, được hỗ trợ bởi nhiều tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp Blockchain, công nghệ trong và ngoài nước.

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: NEO la gi, neo coin la gi, đánh giá neo coin, dau tu neo coin, mua ban neo coin, mua neo coin, tao vi neo coin, ví neo coin tốt nhất, cách kiếm neo coin, hướng dẫn neo coin, dao neo coin, giá neo coin, dong neo coin, đồng tiền ảo neo coin, bán neo coin, cách mua neo coin ở đâu, sàn giao dịch neo coin uy tín, mua neo coin o dau, san neo coin, lập ví neo coin, dong tien ao neo coin, tiền neo coin, cách giao dịch neo coin.

Tạo Ví Tiền Ảo – Hướng Dẫn Cách Tạo Ví Jaxx Chi Tiết Nhất

Hướng dẫn cách tạo ví Jaxx

Bước 1: Truy cập vào link https://jaxx.io/ và chọn mục download ở trên thanh menu website của ví Jaxx.

Trang web cũng cung cấp cho bạn khả năng kiểm tra xem tệp tải xuống có phải là tệp chính hãng hay không. Nó làm như vậy bằng cách tạo tổng kiểm tra cho mỗi lần tải xuống, mà sau này bạn có thể khớp với tệp đã tải xuống. Tải xuống khoảng 70MB và tốc độ tải xuống tùy thuộc vào kết nối của bạn, thường là một vài phút. 

Bước 3: Sau khi cài đặt ví Jaxx, màn hình đầu tiên bạn nhìn thấy sẽ hiển thị các ghi chú phát hành mới nhất. Tất cả các tính năng mới nhất được thêm vào ứng dụng sẽ được mô tả trên màn hình. Bạn nên xem qua phần ghi chú, để hiểu rõ hơn về các tính năng mới nhất của ứng dụng. Khi đã xem xong thì bạn cần chọn CONTINUE để chuyển qua bước tiếp theo.

Bước tiếp theo là xác nhận các thỏa thuận của người dùng vì chúng chứa các điều khoản dịch vụ và quyền riêng tư thông thường. Jaxx thông báo rõ ràng cho tất cả người dùng của mình rằng họ không có quyền truy cập vào bất kỳ khóa riêng tư nào của họ.

Bước 6: Tại đây giao diện ví cho phép bạn chọn tiền ảo mà bạn muốn lưu trữ trong ví của mình và bạn cũng có thể thêm hoặc xóa tiền điện tử bất kỳ lúc nào sau khi tạo ví. 

Bước 8: Jaxx sẽ cung cấp cho bạn gồm 12 từ khôi phục. Trong trường hợp bạn mất quyền truy cập vào thiết bị bằng ví Jaxx của mình. Hãy ghi lại cụm từ này ở đâu đó vì đây sẽ là cách duy nhất để có quyền truy cập vào tiền của bạn nếu bạn bị mất thiết bị.

Bước 9: Sau khi xác nhận rằng bạn hiểu cụm từ sao lưu, Jaxx yêu cầu bạn xác nhận lại cụm từ đó bằng cách gõ lại. Tính năng này ở đó để đảm bảo rằng bạn không bỏ qua và bạn thực sự đọc và lưu cụm từ.

Bước 10: Sau khi bạn đã vượt qua tất cả các bước thành công, cuối cùng bạn phải thiết lập mã pin bảo mật 4 chữ số, qua đó bạn sẽ có quyền truy cập thường xuyên vào ví của mình. Đây là bước cuối cùng trong quá trình tạo ví Jaxx.

Lời kết