Cách Tạo Ví Mew / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Ví Mew Là Gì? Hướng Dẫn Cách Tạo Ví Mew Đơn Giản, Nhanh Chóng

Ví MEW là gì?

MEW là từ viết tắt của cụm từ MyEtherWallet là một trong những chiếc ví chuyên dụng để lưu trữ các token được chạy trên nền tảng Ethereum (ERC20). Đây là ví lưu trữ Ethereum uy tín cũng như được nhiều người sử dụng nhất trong thị trường Cryptocurrency.

Các địa chỉ ví MEW do bạn tạo ra hoàn toàn thuộc về bạn, mặc dù là 1 mà nguồn mở nhưng bạn vẫn có toàn quyền kiểm soát các Private Key của riêng bạn.

Giao diện người dùng trực quan, thân thiện

Giao diện vô cùng thân thiện, đơn giản, cách thiết lập linh hoạt giúp người dùng có thể chuyển từ tùy chọn này sang tùy chọn khác một cách nhanh chóng.

Gas và phí tùy chỉnh

Phí Gas được tính khi chuyển Token từ ví này sang ví khác. MEW sẽ gợi ý giới Gas Limit và Gas Price sao cho phù hợp trong khi giao dịch. Nếu phí Gas càng thấp thời gian bạn nhận được coin càng dài, còn khi phí Gas này cao thì việc xác nhận giao dịch sẽ nhanh hơn.

Thêm mã thông báo ERC20

Một trong những tính năng chính của MEW là thêm mã thông báo ERC20 hoặc mã thông báo tùy chỉnh nhưng tính năng này lại được ít người biết đến.

Tích hợp chuyển đổi

Tính năng tích hợp chuyển đổi giúp bạn đổi Ethereum lấy các mã token khác tùy theo giá mà BITY quy định. Đây là tùy chọn được cung cấp bởi KyberNetwork & Bity, tính năng này cũng được rất ít người biết đến giống như thêm mã thông báo ERC20.

Truy cập các loại ví khác nhau thông qua MEW

MEW cho phép bạn truy cập vào các ví Ethereum khác nhau được thiết lập mặc định trên MEW như: Trezor hoặc Ledger Nano S.

Hỗ trợ các loại tiền điện tử

Ví MEW hỗ trợ ETH và tất cả các token chạy nền tảng ERC20 chỉ thông qua một giao diện duy nhất.

Bước 1: Truy cập vào ví MEW: https://www.myetherwallet.com. Và thực hiện như sau:

Lựa chọn tiếng Việt

Nhập mật khẩu 9 ký tự bao gồm chữ, số, ký tự đặc biệt có viết hoa viết thường

Kích vào “Tạo Ví”

Bước 2: Tải file Keystore về máy tính của bạn

Như vậy là đã tạo ví MEW thành công.

Hướng dẫn sử dụng ví MEW

Đăng nhập vào ví MEW

Cách 1: Sử dụng Keystore (UTC/JSON) Cách 2: Sử dụng Private Key

Cách nhận ETH về ví MEW

Để nhận ETH hoặc các Tokens về ví MEW các bạn chỉ cần COPY địa chỉ ví rồi gửi cho người bán để họ chuyển ETH về địa chỉ đó.

Sau khi gửi một vài phút bạn sẽ thấy số dư ETH và Tokens trong ví MEW của bạn.

Cách gửi ETH từ ví MEW

Đăng vào ví và cũng chọn tab “Gửi Ether và Tokens” và nhập vào các thông tin giao dịch gửi:

Địa chỉ đến: Nhập vào địa chỉ ví ETH của người nhận.

Số lượng cần gửi: Điền số lượng ETH bạn muốn gửi

Gas limit: Để mặc định không cần sửa

Sau khi kích tạo giao dịch và xác nhận sau 1 vài phút là ETH sẽ được chuyển đến ví của người nhận.

Hướng dẫn cách bảo vệ ví MEW an toàn

Khi sử dụng ví MEW bạn cần bảo mật các thông tin như Password (mật khẩu), Private Key và File Keystore/JSON cẩn thận, nếu không muốn tài sản của mình bị mất.

Mật khẩu: Bạn nên đặt mật khẩu bao gồm cả ký tự thường+chữ hoa+số+ký tự đặc biệt (@#$%^&) để tránh trường hợp bảo mật thấp dễ bị hack, sau đó copy lưu ra một file Notepad hoặc Word.

Private Key: Private Key là dạng một dãy ký tự rất dài khó nhớ, bạn cũng copy và lưu ra file Notepad, Word hoặc viết trực tiếp ra giấy rồi cất vào két sắt.

Tập tin Keystore/JSON: Bạn có thể lưu trữ tập tin Keystore/JSON trên USB, thẻ nhớ vì đây là định dạng file mềm không thể viết ra giấy được.

Myetherwallet Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Ví Mew Dễ Dàng Cho Người Mới

MyEtherWallet (viết tắt là MEW) là một trang web có tính năng giúp bạn kết nối trực tiếp với blockchain của ETH. Nghĩa là MEW không lưu trữ coin hay tài khoản của bạn, mà chỉ làm nhiệm vụ trung gian mà thôi.

Cách tạo ví MEW

Truy Cập Vào Ví MyEtherWallet

Lưu ý: Ví MyEtherWallet không giống như những loại ví online khác, mỗi lần bạn chuyển sang tab khác nhau trên menu là một lần bạn phải đăng nhập lại, vì thế mỗi lần bạn gửi hoặc nhận ETH bạn cần thực hiện đăng nhập, quá trình đăng nhập cũng rất nhanh nên không vấn đề gì cả, đây cũng là cách mà ví này bảo mật cho tài khoản của bạn.

Gửi, nhận tiền từ ví MyEtherWallet

Cách nhận tiền từ ví MyEtherWallet là gì

Khi truy cập vào ví bạn sẽ thấy có mục Your Address, đây cũng là Public Key của bạn. Đoạn mã này là địa chỉ để những người khác có thể gửi tiền cho bạn. Đây cũng là địa chỉ mà bạn nhập vào khi tham gia các chương trình airdrop, bounty hay đăng ký Whitelist cho ICO.

Amount to Send: số lượng ETH muốn gửi.

Gas Limit: để mặc định, nếu bạn gửi đầu tư các dự án ICO có thể thay đổi Gas Limit theo quy định của dự án đó.

Đối với ví MEW, ngoài việc lưu trữ được Ethereum, bạn còn có thể lưu trữ các token ERC-20. Để add token vào ví MEW ta cần có 3 thông số từ nhà phát hành:

Thường thì nhà phát hành Token sẽ công bố 3 thông số trên tại trang chủ của họ. Mỗi nhà phát hành token sẽ có các thông số khác nhau, không ai giống ai cả.

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào ví MEW như bình thường. Bạn tìm đến phần add token như hình dưới:

Lên website của Cybermiles hoặc Etherscan để lấy Smart Contract và Decimals của Token Cybermiles (CMT).

Token Contract Address: 0xf85feea2fdd81d51177f6b8f35f0e6734ce45f5f

Token Symbol: CMT

Decimals: 18

Nếu bạn không nhớ ví MEW của mình đang có những token gì? hay không biết tìm 3 thông số để add token ở đâu thì bạn có thể vào Tokens (Ethplorer.io) từ ví mew hoặc vào thẳng trang chúng tôi nếu bạn không muốn đăng nhập MyEtherWallet.

Hiện tại đã xuất hiện vài trang web giả mạo myetherwallet. Ví dụ:

→Web thật là: https://www.myetherwallet.com/ →Web giả mạo là: https://myetherwalleţ.com/ (Chữ t có phẩy ngoặc xuống dưới), hay http://myetherwaller.com, http://www.myetherwallet.co

Chỉ khác nhau dấu phẩy ở chữ T, chữ ER thay vì ET, đuôi .CO thay vì .COM… Nếu bạn không để ý sẽ rất dễ nhầm lẫn. Thông thường thì 99% nhìn vào sẽ không thấy sự khác biệt. Vì trang web lừa đảo quá tinh vì, giống y hệt trang web thật.

Thời gian qua có nhiều bạn thông báo bị hack nick, bị mất hết số token, có lẽ một phần vì nguyên nhân này. Để đảm bảo an toàn cho tiền của bạn, cũng như nick của bạn, phải thật sự chú ý khi login vào ví MEW.

→ Để an toàn bạn nên BOOKMARK lại địa chỉ website thật: https://www.myetherwallet.com

→ Sử dụng Keystore và Password để đăng nhập VÍ MEW

→ Không hoặc hạn chế sử dụng Private Key, nên lưu Private Key vào 1 nơi thật an toàn (*đặt password thư mục đang lưu trữ nó)

→ Khuyến khích cài đặt và sử dụng chúng tôi cho Ví MEW.

→ Nếu chỉ đơn giản là kiểm tra số ETH và số Token Ví MEW hiện đang có, bạn chỉ cần vào trang https://ethplorer.io , Copy địa chỉ ví ETH cần kiểm tra vào để xem. Tránh đăng nhập vào VÍ MEW nếu thật sự không cần thiết.

→ Mua bản quyền PHẦN MỀM DIỆT VIRUT – TROJAN – MÃ ĐỘC và cài trên máy tính – laptop – điện thoại có truy cập vào ví MEW. (*Coin68 khuyến khích dùng KASPERSKY INTERNET SECURITY)

Bitcoin Wallet Là Gì? Các Loại Ví Bitcoin? Cách Tạo Ví Bitcoin Và Ví Bitcoin Cash

BITCOIN WALLET LÀ GÌ? CÁC LOẠI VÍ BITCOIN? CÁCH TẠO VÍ BITCOIN VÀ VÍ BITCOIN CASH

Trước hết phải hiểu rằng, cách dễ dàng nhất là giữ bitcoin trên sàn giao dịch coins (crypto exchanges) nhưng sẽ luôn luôn cảm giác lo lắng rằng hacker sẽ giòm ngó muốn chiếm đoạt tiền. Hiện nay có rất nhiều cách để chọn cho mình một ví lưu trữ nhưng không phải lựa chọn nào cũng phù hợp với mục đích thật sự của người đầu tư bitcoin (BTC).

Mỗi nhà đầu tư coin sẽ có một chiến thuật giữ an toàn riêng vì vậy việc lựa chọn ví trữ coin là vô cùng nan giải. Vì vậy trước khi bước vào thị trường cryptocurrency còn khá nhiều rủi ro và mức độ an toàn ngoài sự kiểm soát của bạn, thì việc chọn một chiếc ví lưu trữ tiền ảo an toàn là việc quan trọng nhất.

Cách đầu tư và lưu trữ coin truyền thống

Ví Bitcoin (Bitcoin Wallet) là gì?

Cứ tạm tưởng tưởng tiền điện tử như các đồng tiền khác trên đời. Tức là bạn cũng phải có một chiếc ví để đựng và cất trữ để tiền không bị thất lạc.

Tuy nhiên, với bản chất đặc trưng của cryptocurrency là được vận hành trên nền tảng blockchain, những chiếc ví bitcoin này cũng được xây dựng và áp dụng những nguyên tắc của blockchain để hoạt động.

Ví bitcoin (Bitcoin Wallet) được hiểu là một tập tin bao gồm một danh sách các khóa kỹ thuật số được sử dụng để tạo ra các địa chỉ độc nhất. Các địa chỉ này được gán một tài khoản bitcoin nhất định, với mục đích dùng để xác nhận các giao dịch với các đồng tiền ảo.

Hay bạn có thể hiểu theo một cách khác, bitcoin wallet được mã hóa đặc biệt vào tập tin được gọi là chúng tôi Nó như một ngôi nhà có ổ khoá, chỉ có người dùng mới có được mật khẩu. Vì mã mang dạng kí tự nên tất nhiên khóa có thể lưu trữ trên một thẻ nhớ hoặc đơn giản hơn người dùng có thể viết ra giấy.

Như đã giải thích ở trên, vì hoạt động trên nền tảng blockchain, nên chúng ta không thể cầm nắm bitcoin wallet như các ví tiền vật lý thông thường.

Thay vào đó, mỗi chiếc ví sẽ có một đường dẫn, hay còn gọi là địa chỉ ví, để chỉ định từng ví cụ thể.

Tầm quan trọng của bitcoin wallet

Đơn giản thì địa chỉ ví bitcoin (bitcoin address) giống như số tài khoản ngân hàng của bạn vậy. Nó cũng có dạng một dãy ký tự và số.

Địa chỉ ví này sẽ dùng để giao dịch nạp/rút tiền BTC của chủ sở hữu. Bạn cũng có thể sử dụng địa chỉ ví để kiểm tra chi tiết thông tin giao dịch của mình như thời gian, số lượng mua, bán bitcoin, tình trạng xác nhận giao dịch, địa chỉ ví nhận/ví gửi,..

Ví dụ một địa chỉ ví BTC sẽ có dạng như sau:

3LMdcJnPVsojSGJQBbq1NFaXw24XVgGztp

Lưu ý, mỗi một dịch vụ ví điện tử sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ ví bitcoin khác nhau. Và cũng có thể một ví cho phép người dùng tạo nhiều ví tiền bitcoin khác nhau.

Giống như ngân hàng vậy, mỗi một ngân hàng sẽ là một số tài khoản khác và một ngân hàng sẽ cho phép bạn mở nhiều tài khoản.

Ví nóng và Ví lạnh bitcoin là gì?

Có thể bạn ít nghe về 2 thuật ngữ “Ví nóng” (ví online hay ví web) và “Ví lạnh” (ví offline hay ví cứng). Nhưng đây chính là hai hình thức ví lưu trữ Bitcoin (và ví Bitcoin Cash, cũng như các đồng khác) phổ biến nhất hiện nay.

Mỗi loại ví này sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Ví trữ nóng Bitcoin

Ví nóng là chiếc ví giúp mọi người có thể dễ dàng truy cập vào tiền của mình, thanh toán và thực hiện giao dịch Bitcoin ngay lập tức. Ví nóng Bitcoin luôn được kết nối với Internet và điều này đảm bảo khả năng tiếp cận của ví. Tuy nhiên, tính năng đặc biệt này có thể là điềm báo về khả năng an toàn.

Một ví nóng luôn được kết nối mạng là mục tiêu dễ dàng của các hacker cũng như bọn lừa đảo. Thị trường cryptocurrency đã chứng kiến vô số các vụ scam và hack ví tiền điện tử.

Do đó, người dùng chỉ nên lưu trữ số ít Bitcoin trên ví nóng để phục vụ mục đích chuyển tiền hay giao dịch mà thôi.

Ví lạnh Bitcoin

Ngược lại với ví nóng, thiết kế của ví lạnh giúp nó trữ Bitcoin an toàn hơn nhiều.

Điều này một phần vì ví lạnh Bitcoin không được sử dụng thường xuyên như ví nóng. Ngoài ra, ví lạnh không được trực tiếp kết nối mạng. Nếu là holder chân chính, bạn có thể truy cập ví chỉ một lần một năm – nó vẫn còn nguyên.

Ví lạnh có 2 dạng là ví giấy (paper wallet) hoặc ví cứng (hardware wallet).

Các loại ví Bitcoin được tin dùng nhiều nhất năm 2020

Các loại ví Bitcoin và ví Bitcoin Cash.

Ví web Bitcoin: Truy cập mọi lúc mọi nơi

Có thể nói, ví web hay ví trực tuyến là loại nhất hiện nay. Bạn có thể đăng ký bitcoin wallet (và bitcoin cash cũng như các đồng altcoin khác) hoàn toàn miễn phí và thiết lập nhanh chóng để giao dịch coin.

Bên cạnh đó, ví web được chia làm hai loại ví chính.

Ví web dịch vụ

Tức là nền tảng ví web dành riêng chỉ để lưu trữ Bitcoin hoặc cả một số Altcoin khác, được một công ty nào đó tạo ra và hỗ trợ. Với ví web thì ví Coinbase và ví Blockchain là hai loại ví Bitcoin uy tín nhất hiện nay mà bạn có thể sử dụng để trữ Bitcoin, Bitcoin Cash và Ethereum. Hai chiếc ví này cũng có app trên điện thoại. 

Coinbase là một ví web với tính năng đơn giản dành cho người mới. Người dùng có thể gửi/nhận Bitcoin thông qua email hoặc mua/bán trực tiếp với Coinbase. Coinbase có ứng dụng riêng dành cho người dùng Android và iOS với đầy đủ tính năng.

Ví trữ bitcoin trên sàn giao dịch

Khi bạn tạo tài khoản trên sàn giao dịch, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã sở hữu ví sàn để lưu trữ những coin mà sàn đó đang niêm yết.

Và dĩ nhiên, không có sàn giao dịch crypto nào không hỗ trợ giao dịch Bitcoin. Nên bạn luôn luôn có thể sở hữu một bitcoin wallet trên sàn giao dịch nào đó.

Nhưng ví sàn thường chỉ phù hợp trữ coin trong thời gian ngắn để tiện cho việc mua bán. Bạn nên rút về ví riêng sẽ an toàn hơn, khi nào muốn giao dịch thì lại chuyển lên sàn sau.

Ví mềm Bitcoin (software wallet): Tiện dụng, dễ dùng

Ví phần mềm (Software Wallet) là một dạng ví nóng. Bạn có thể tải phần mềm ví về để cài đặt trực tiếp trên máy tính của mình để quản lý Bitcoin và Altcoin.

Ngoài ra, một số phần mềm ví hỗ trợ cả ứng dụng trên điện thoại rất tiện lợi và an toàn. Ví mềm có ưu điểm là bạn được giữ luôn Private Key, tức là chỉ có bạn kiểm soát tiền của mình. Dịch vụ ví chỉ cung cấp nền tảng để người dùng quản lý coin chứ không hề giữ tài sản của bạn.

Một số loại ví phần mềm giúp lưu trữ BTC uy tín và tốt nhất hiện nay như: Exodus, Jaxx, chúng tôi Electrum, Bitcoin Core,…

Ví cứng Bitcoin (hardware wallet): Dành cho holder chân chính

Ví phần cứng hay gọi tắt là ví cứng được xem như là một trong những loại ví tiền điện tử an toàn nhất hiện nay.

Ví cứng lưu trữ private key của bạn trên một thiết bị như bộ nhớ USB. Bạn vẫn có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến một khi kết nối Internet. Nhưng vì hầu hết thời gian của ví này là ngoại tuyến (offline) nên bạn có thể coi nó là một ví lạnh.

Ưu điểm của ví cứng Bitcoin là một trong những lựa chọn ví tiền điện tử an toàn nhất và đây là lựa chọn tuyệt vời để lưu trữ số lượng lớn BTC mà bạn không sử dụng hàng ngày.

Tuy nhiên, nhược điểm của chiếc ví thần thánh này lại là cách sử dụng phức tạp cho người dùng, người mới sẽ rất khó khăn. Và quan trọng nhất, đây là loại ví Bitcoin đắt nhất hiện nay.

Time-lock bitcoin để ngăn việc chi tiêu bitcoin

Cách lưu trữ này không dành cho người mới bắt đầu. Có một loạt các bước mà anh em phải thực hiện nếu muốn time-lock (khóa thời gian) cho Bitcoin của mình. Cũng có một số lợi thế lớn (và nhược điểm) của việc này.

Hãy nghĩ về một time-lock như một trong những tài khoản tiết kiệm hoặc tiền ủy thác mà anh em không thể động vào cho đến một ngày nhất định. Về cơ bản, nó có nghĩa là thiết lập một hợp đồng thông minh để ngăn viêc chi tiêu Bitcoin của mình.

Ưu điểm của việc này là Bitcoin được khóa an toàn trong một hợp đồng thông minh mà không ai có thể truy cập mà không có khóa riêng.

Ví giấy Bitcoin (paper wallet): Trữ Bitcoin theo cách truyền thống

Trong những giải pháp lưu trữ Bitcoin uy tín, an toàn và tiện dụng hiện nay, bạn không thể bỏ qua ví giấy Bitcoin (Paper Wallet). 

Đây là một ví điện tử siêu lạnh. Để có thể thực hiện giao dịch bằng ví giấy được, người dùng cần in ra các public key và private key của mình.

Bạn có thể gửi tiền bằng cách chuyển tiền vào địa chỉ ví Bitcoin và rút tiền hoặc gửi tiền bằng cách nhập private key hay quét mã QR code được in trên ví giấy.

Một số trang web và dịch vụ uy tín cho phép bạn tạo ví giấy như: BitcoinAddressUtility, chúng tôi chúng tôi chúng tôi và SafePaperWallet.com,…

Lưu ý gì khi tạo ví bitcoin? Cách tạo Bitcoin Wallet và Bitcoin Cash Wallet như thế nào?

Số lượng giao dịch tiền mã hóa tăng lên nhanh chóng kéo theo những rủi ro về bảo mật và gây ra những tổn thất tài chính nặng nề. Vì thế các không chỉ các sàn giao dịch mà cả những khách hàng cá nhân nên chú ý hơn đến các phương pháp bảo mật khi giao dịch tiền mã hóa.

Tạo ví trực tiếp trên sàn giao dịch Bvnex

Như đã trình bày ở trên, một trong những loại ví Bitcoin đơn giản và dễ dùng nhất chính là ví Bitcoin trên sàn giao dịch.

Ví coin trên sàn sẽ giúp bạn nhanh chóng trade khi có biến động giá mạnh, chứ không cần thời gian chờ xác nhận giao dịch như khi gửi BTC từ ví khác lên sàn. Đây là ưu điểm nổi bật nhất của loại ví này.

Là người mới bắt đầu, lời khuyên là bạn chỉ nên thử mua bán và giao dịch với một số lượng BTC nhỏ. Vì lẽ đó, trữ BTC trên ví sàn sẽ thuận tiện hơn nhiều.

Quá trình đăng ký tài khoản và tạo ví Bitcoin trên sàn, chẳng hạn như sàn Bvnex, rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một email (hoặc số điện thoại) là đã có thể bắt đầu thực hiện rồi. Hiện tại, sàn Bvnex có cả hai loại Bitcoin và Bitcoin Cash cho các nhà đầu tư thoải mái lựa chọn.

Rút về ví riêng nếu khối lượng giao dịch lớn

Khi đã sở hữu cho mình số lượng BTC tương đối lớn, bạn nên rút về ví riêng để lưu trữ an toàn hơn. Khi đó, bạn có thể lựa chọn một trong số những loại ví BTC và Altcoin mà Bvnex đã giới thiệu ở phần trên.

Về cơ bản, các thao tác tạo ví BTC không quá phức tạp. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn và nhập một số thông tin theo yêu cầu là được.

Tuy nhiên, có một lưu ý cực kỳ quan trọng là bạn phải lưu lại Private Key (khóa bí mật) hoặc Seed Phrase (từ back-up) của mình. Và tuyệt đối không nên cho người thứ ba biết những thông tin đó. Nếu không, tài sản của bạn sẽ gặp rủi ro rất cao.

Kết luận

Với những thông tin về những loại ví bitcoin mà Bvnex mang lại, hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm được nhiều kiến thức về các loại ví điện tử, cũng như ưu nhược điểm của mỗi loại.

Và chắc hẳn bạn đã sự lựa chọn riêng cho bản thân mình rồi đúng không nào. Dù là loại bitcoin wallet nào đi nữa thì cũng có những rủi ro nhất định và bạn phải tính toán mức độ rủi ro đó, cũng như đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

Hướng Dẫn Cách Tạo Ví Tiền Ảo Và Cách Sử Dụng Ví Trust Wallet

Trust Wallet là gì?

Ví Trust Wallet cũng chính là một ứng dụng tiền ảo, nó giúp tiền ảo phát triển và nền tảng chắc chắn hơn. Trust Wallet là một dạng ví lưu trữ tiền điện tử phi tập trung. Bạn có thể sử dụng nó trên thiết bị di động và có 100% quyền kiểm soát khóa riêng tư. Ngoài việc sử dụng ví Trust để gửi, nhận và lưu trữ tài sản tiền điện tử. Bạn cũng có thể sử dụng trình duyệt dApp để truy cập hàng trăm dApp (ứng dụng phi tập trung), Staking. Trust Wallet cũng là một phần của hệ sinh thái Binance. Đó là ví gốc trên Binance DEX cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử một cách trực tiếp trên nền tảng. Nhưng trong khi đó Trust Wallet vẫn sẽ kiểm soát tài sản của người dùng.

Đây là Ứng dụng Ví tiền điện tử rất đa năng. Bạn có thể lưu trữ một cách an toàn các loại tiền điện tử yêu thích của mình trên các thiết bị Android và Apple của mình bằng ứng dụng ví di động Trust Wallet. Với xếp hạng trung bình của người dùng là 4.7 / 5.0, bạn có thể yên tâm rằng tài sản kỹ thuật số của mình có mức độ bảo mật và độ tin cậy cao nhất khi được gửi, nhận hoặc đơn giản là lưu trữ.

Ví Trust Wallet hỗ trợ những đồng tiền nào?

Với hàng nghìn xu / Token được hỗ trợ. Ứng dụng ví multicoin của họ hỗ trợ tất cả các blockchain chính trong hệ sinh thái Ethereum. Nó hoạt động với mọi mã thông báo ERC20, ERC721 và ERC223 đồng thời cung cấp bảo hiểm dưới dạng ví bitcoin và có thể bao gồm nhiều loại tiền tệ khác nữa. Nhóm phát triển Trust Wallet tiếp tục bổ sung hỗ trợ cho nhiều loại tiền điện tử hơn mỗi tháng, vì vậy hãy nhớ kiểm tra các bản cập nhật. Trong danh sách hỗ trợ chính bao gồm các đồng rất phổ biến như: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Tron, Litecoin, Bitcoin Cash, … Đặc biệt là Binance Coin.

Hướng dẫn cách tạo ví tiền ảo Trust Wallet

Cách tạo ví tiền ảo – Tải xuống ứng dụng Trust Wallet

Điều đầu tiên là tải xuống ứng dụng Trust wallet trên Google Play hoặc iOS App store.

Ứng dụng này có hệ thống tiếng Việt nên quá trình cài đặt khá đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước họ đã hướng dẫn.

Sau khi tải xuống, hãy khởi chạy ứng dụng và nhấp vào Tạo ví mới.

Nếu bạn đã có ví, hãy chọn dòng bên dưới để khôi phục ví của bạn.

Cách tạo ví tiền ảo – Sao lưu ví

Đây cũng chính là một bước khá quan trọng. Nó sẽ giúp bạn bảo mật và khôi phục ví của bạn trên điện thoại khác nếu cần.

Để sao lưu, bạn chọn dòng “Tôi hiểu …. Ví của tôi” rồi nhấn nút Tiếp tục.

Tại bước này, bạn sẽ thấy một cụm từ khôi phục ví gồm 12 từ. Bạn lưu 12 từ này theo thứ tự.

Cách an toàn nhất là ghi ra giấy để lưu trữ, không chụp ảnh màn hình vì lý do bảo mật.

Tiếp theo, bạn cần phải xác minh lại cụm từ khôi phục ví. Bạn nhập lại đúng 12 từ theo thứ tự rồi nhấn nút Tiếp theo.

Nếu bạn nhập sai thứ tự, bạn phải nhập lại.

Vậy là xong. Sau khi tạo xong, bạn sẽ truy cập được vào giao diện ví tin cậy như hình bên dưới.

Hướng dẫn cách sử dụng Trust Wallet

Thêm tiền xu để gửi và nhận

Mặc định trên ví chỉ hiển thị 3 đồng: Bitcoin, Ethereum và BNB. Để hiển thị thêm, hãy nhấp vào dấu + ở góc trên cùng bên phải.

Nhập tên coin muốn thêm vào ô tìm kiếm, bấm chọn để hoàn tất.

Gửi và nhận tiền trên ví Trust

Để gửi và nhận tiền xu (tiền điện tử) trên ví, bạn nhận được biểu tượng của nó. Biểu tượng này xuất hiện khi bạn thêm nó ở bước trên.

Nhấp vào nút Gửi nếu bạn muốn rút bitcoin của mình hoặc gửi đến một địa chỉ bitcoin khác.

Nhấp vào nút Nhận để lấy địa chỉ Bitcoin của bạn (Mã QR).

Nhấp vào nút Sao chép để sao chép nhanh địa chỉ Bitcoin của bạn.

Điều này cũng tương tự với các loại tiền điện tử khác.

Staking trên ví tiền ảo “Trust Wallet”

Để đặt cọc trên Trust Wallet, bạn vào phần Tài chính ở góc màn hình. Tiếp theo, nhấp vào đồng xu mà bạn muốn Đặt cược.

Ví dụ, ở đây tôi chọn Cosmos (ATOM) làm mô hình.

Nhấp vào nút Thêm và sau đó các menu sẽ xuất hiện: Chi tiết Cổ phần, Tiền đặt cọc và Bỏ cuộc và Yêu cầu phần thưởng. Bạn chọn nút Stake để bắt đầu Stake ATOM.

Stake Details: Thông tin về lãi suất và thời gian khóa…của những người bạn đồng hành của bạn đang đặt cược

Stake: Chuyển tiền sang stake

Unstake: ngừng đặt cược

Claim rewards: Nhận phần thưởng từ việc đặt cược

Tiếp theo, bạn nhập số tiền bạn muốn đặt cược và chọn người xác nhận để đặt cược.

Trình xác thực mặc định là lãi suất cao nhất. Bạn có thể chọn một trình xác thực khác nếu bạn muốn. Nhấp vào nút Tiếp theo để chuyển sang bước kế tiếp.

Cuối cùng, bạn chỉ cần xác nhận và nhấn nút Gửi là xong. Ở đây, vì tôi không có đủ ATOM nên tôi không thể làm được.

Chú ý:

Khi việc đặt cược đã bắt đầu, bạn không thể chuyển tiền trong thời gian khóa. Số lượng xu sẽ bị đóng băng của mỗi đồng như Tron là 3 ngày, ATOM 21 ngày.

Sau thời gian khóa, bạn sẽ nhận được phần thưởng Staking

Nếu bạn muốn tiếp tục Đặt cược thì hãy để đó và nhận thưởng nếu bạn muốn dừng lại thì chọn Bỏ đóng dấu.

Lời kết