Cách Tạo Ví Ethereum / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Ví Ethereum Là Gì ? Tạo Ví Và Lưu Trữ Eth Ở Đâu Tốt

Nếu bạn đã biết về Bitcoin cũng như thị trường tiền mã hóa nói chung thì chắc chắn Ethereum không còn quá xa lạ nữa. Tuy nhiên nếu bạn là một nhà đầu tư tiền mã hóa mới tham gia thị trường thì việc tìm hiểu xem Ethereum là gì và cách mua Ethereum là điều nên làm. Bởi lẽ đồng ETH được xem như một đồng Bitcoin thứ hai vậy, nó đang sở hữu cộng đồng đông đảo, hệ sinh thái đa dạng, công nghệ thông minh cùng đội ngũ phát triển vô cùng tiềm năng. Hiện tại đồng ETH đang có vốn hóa lớn thứ hai thị trường cho nên sở hữu nó là điều mà nhà đầu tư nào cũng mong muốn. Vậy sau khi mua đồng ETH rồi chúng ta sẽ lưu trữ Ethereum ở đâu ? Câu trả lời chính là chúng ta cần một địa chỉ ví Ethereum để cất số tài sản này.

Ví Ethereum là gì?

Ví Ethereum là loại ví dùng để lưu trữ Ethereum nhằm phục vụ cho việc cất giữ tài sản để trade coin trong tương lai. Hiện tại chúng ta có nhiều nền tảng để tạo ví Ethereum gồm: Github (ví trên máy tính để bàn), Geth (ví này khuyên dùng cho lập trình viên vì khá khó sử dụng), Etherwall (dùng để giao dịch trên Geth với giao diện dễ dùng hơn), Etheaddress (dịch vụ ví mã nguồn mở, hỗ trợ nhiều ví khác nhau), MyEtherWallet (bạn có thể sở hữu ngay một chiếc ví trữ Ethereum cho mình với các bước cực kỳ đơn giản), lưu trữ ETH trên các sàn giao dịch như Remitano, Binance, Okex,…

Tùy vào mục đích của nhà đầu tư mà chúng ta lựa chọn nền tảng khác nhau để lưu trữ đồng ETH.

Mua để lưu trữ trong dài hạn: Nếu bạn có ý định lưu trữ dài hạn trong khoảng 1 đến vài năm thì lưu trữ ETH trên các thiết bị ví lạnh (thiết bị ví dạng phần cứng) là tối ưu nhất bởi nó an toàn có thể tránh được hacker.

Lưu trữ trung hạn : Nếu bạn mua để giữ trong vài tháng thì có thể chọn ví MyetherWaller (MEW).

Lưu trữ để giao dịch (trading) : Chọn ví trên các sàn giao dịch để lưu trữ.

Ví MyEtherWallet (ví MEW) là gì ?

MyEtherWallet là một dịch vụ tạo ví Ethereum để lưu trữ được đánh giá là tốt nhất trong thời điểm này. Ưu điểm của MyEtherWallet là không lưu trữ các khóa cá nhân của khách hàng trên hệ thống máy chủ của họ, hay có thể hiểu đơn giản là MyEtherWallet không giữ Ethereum của khách hàng.

MyEtherWallet sẽ giúp bạn tương tác và lưu Ethereum trên hệ thống của Blockchain, bạn có toàn quyền sử dụng và gửi/nhận số Ethereum của mình bất cứ khi nào bạn muốn, ngay cả trong trường hợp website của MyEtherWallet bị sập thì bạn vẫn có thể sử dụng một nền tảng tương tự khác để đăng nhập vào ví ETH của mình đã tạo trên MyEtherWallet.

Cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet

Chúng ta có 3 bước đơn giản để tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet

Tại đây chúng ta có 3 lựa chọn đó là:

Tải ứng dụng MEW Wallet mobile về điện thoại của bạn để tạo ví ETH, đây là cách đơn giản nhất để chúng ta có thể sở hữu 1 ví MEW

Sử dụng Key Store File : 1 dạng file mà bạn phải tải về và lưu vào một nơi an toàn, lần sau bạn sẽ dùng file này để đăng nhập

Sử dụng Mnemonic Phrase : 1 chuỗi các từ được sắp xếp theo thứ tự nhất định

Bước 2: Chọn sử dụng 1 trong 3 cách, ở đây mình sẽ hướng dẫn cách sử dụng Key Store File

Bạn nhập 1 mật khẩu và nhấn next, lưu ý mật khẩu này không dùng để đăng nhập mà dùng để tạo ra 1 file chứa chuỗi ký tự bí mật để bạn đăng nhập vào ví

Bước 3: Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện nút download, hãy nhấn vào đó và lưu file này về máy tính của bạn.

Đăng nhập vào Ví Ethereum trên MyEtherWallet

Chúng ta có hai cách để có thể đăng nhập và sử dụng ví MEW đó là đăng nhập trực tiếp trên website chúng tôi và sử dụng tiện ích mở rộng trên trình duyệt chrome (cách này tiện lợi hơn giúp chúng ta quản lý ví tốt hơn).

Cách 1: Sử dụng trên website myetherwallet.com

Bước 2: Chọn Key Store File.

Bước 3: Nhấn Continue (tiếp tục), nếu thông tin của bạn chính xác thì bạn đã đăng nhập thành công vào ví ETH của mình rồi đó.

Cách 2: sử dụng tiện ích mở rộng trên trình duyệt Chrome

Bước 1: Tải và cài đặt Addon lên trình duyệt tại địa chỉ https://chrome.google.com/webstore/detail/mew-cx/nlbmnnijcnlegkjjpcfjclmcfggfefdm

Hướng Dẫn Tạo Ví Blockchain Để Lưu Trữ Bitcoin,Ethereum,Stellar….Năm 2022

Khi các bạn bước tham gia vào thị trường tiền điện tử. Chắc các bạn cũng đã biết, ngoài những ví lạnh như ledger Nano S, Trezor, thì ví Blockchain là một trong những ví an toàn và dễ dàng sử dụng nhất đến tới thời điểm hiện tại.

Trong bài này GocTienAo sẽ giới thiệu thật chi tiết mọi thứ về ví Blockchain và cũng như hướng dẫn các bạn đăng ký và sử dụng ví Blockchain một cách dễ dàng nhất.

Ví Blockchain là gì?

Hiện tại ví Blockchain đang hỗ trợ 5 loại tiền tử như: Bitcoin, Ether, Bitcoin Cash, Stellar,USD PAX.

Blockchain có app trên mobie không?

 Ưu điểm của ví Blockchain

Một “Trung tâm bảo mật” được tích hợp sẵn sẽ hướng dẫn bạn qua các bước bạn có thể thực hiện để bảo vệ tài khoản của mình, các quỹ dự phòng và ngăn chặn các truy cập trái phép.

Quan hệ thân thiện với các sàn giao dịch đáng tin cậy giúp bạn mua và bán tiền điện tử trực tiếp từ ví Blockchain cá nhân của bạn nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Ví Blockchain hiện đã hỗ trợ trên cả: Android, IOS và Web.

Nhược điểm của ví Blockchain

Dùng trên Web thì tải hơi chậm, ví dụ khi bạn đăng nhập vào web, máy của bạn sẽ bị đơ 2-3 giây rồi mới hiển thị đầy đủ.

Hiện ví Blockchain đang hỗ trợ các đồng coin còn khá ít, nên không đáp ứng được hết được các nhu cầu người dùng.

Ví Blockchain có an toàn không?

Theo cảm nhận của cá nhân thì mình thấy đây là một ví khá là an toàn, tuy nhiên không có gì là an toàn tuyệt đối cả, vì đây là một ví nóng, ví này chạy trên web và cũng có phiên bản dành cho mobile, vì thế những nguy hiểm vẫn không thể tránh khỏi. Để đảm bảo an toàn hơn cho ví bạn phải thực hiện những điều sau:

Kích hoạt 2FA cho Email đăng ký ví.

Kích Hoạt 2FA cho tài khoản đăng nhập ví.

Bảo đảm máy tính hoặc điện thoại của bạn không bị nhiễm virus.

Tránh vào những website không an toàn.

Hướng dẫn đăng kí tài khoản Blockchain

Để bắt đầu đăng ký ví Bitcoin trên nền tảng ví Blockchain các bạn đăng nhập vào trang chủ https://blockchain.com

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Anh em điền Email đăng ký, mật khẩu và tick vào ô: I have read and agreed…. Sau đó bấm Create My Wallet

Bước 2: Vào Email kích hoạt tài khoản

Anh em vào Mail đã đăng ký tài khoản, bấm vào Mail mà Blockchain gửi tới cho chúng ta, sau đó bấm vào chữ: YES, THIS IS MY EMAIL.

Vậy là đã kích hoạt tài khoản thành công.

Bước 3: Xác Minh Tài Khoản Level 1

Anh em truy cập vào mục Profile. Sau đó, chọn mục SILVER LEVEL và bấm Continue.

Country: Viet Nam

First name: Tên

Last name: Họ

Day of Birth: Ngày  tháng năm sinh

Street line: Địa chỉ

City: Thành Phố

Xong bấm Continue.

Bước 4: Xác minh CMND/Passport

Trước đây, khi xác thực CMND xong sẽ được Airdrop Stellar. Hiện giờ có lẽ đã hết Airdrop rồi!

Ở đây, anh em chọn Viet Nam. Có 3 hình thức xác thực:

Hộ Chiếu

CMND

Bằng lái

Ảnh 1: Ảnh chụp mặt, Ảnh 2: Mặt trước CMND, Ảnh 3: Mặt sau CMND, Ảnh 4: Ảnh selfie cầm CMND

Sau khi hoàn tất các bước chụp hình, ae chỉ cần chờ là ok.

Cách bật bảo mật 2FA trên Ví Blockchain

Cách tạo ví, nạp/rút Bitcoin trên Blockchain

1/ Cách tạo ví và nạp Bitcoin

Còn về phần nạp đồng Bitcoin vào ví thì bạn chỉ cần copy ví Bitcoin của bạn giống hình bên trên, sau đó dán vào nơi mà bạn rút coin đi ở một sàn khác hoặc một địa chỉ ví nào đó mà bạn muốn.

2/ Cách rút Bitcoin từ ví Blockchain

Khi bạn có thể đã nạp đồng Bitcoin thành công, trong tài khoản ví của bạn đã có tiền tại giao diện chính bạn chỉ cần chọn nút Send giao diện chuyển Bitcoin sẽ hiện ra như hình bên dưới.

Tại đây bạn điền địa chỉ người nhận, số tiền theo USD hay Bitcoin hệ thống sẽ tự quy đổi. Bên dưới hệ thống sẽ báo cho bạn phí chuyển tiền với số lượng bạn muốn chuyển.

Video hướng dẫn tạo ví Blockchain

Lời kết

Như vậy GocTienAo đã giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách sử dụng ví Bitcoin trên hệ thống ví Blockchain. Qua bài viết này anh em có thể hiểu rõ cách tạo ví Bitcoin/Bitcoin Cash/Ethereum/USD PAX/Stellar trên Blockchain. Cũng như cách nhận và gửi các đồng từ ví này.

ID Wallet – Dùng để đăng nhập vào ví Blockchain nên lưu lại kỹ càng.

Địa chỉ ví Bitcoin/Ethereum/Bitcoin Cash – Các bạn phải lưu lại để sử dụng.

Hướng Dẫn Cách Tạo &Amp; Sử Dụng Ví Ethereum Trên Myetherwallet Từ A

Hướng dẫn cách tạo ví MyEtherWallet để lưu trữ Ethereum/Token

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào đây https://www.myetherwallet.com/ sau đó nhập mật khẩu dưới ô ” Enter a password” rồi nhấn ” Create New Wallet “.

Ok. Như vậy là bạn đã tạo tài khoản ví MyEtherWallet xong rồi đó, khá đơn giản phải không nào.

Lưu ý quan trọng: Bạn cần lưu lại cẩn thận các thông tin sau:

Đây là những thông tin sẽ dùng để đăng nhập vào ví MEW và nếu quên hoặc mất bạn sẽ không thể thay đổi hay lấy lại được, coi như vứt cái ví này đi luôn, tất nhiên tiền trong đó cũng mất. Vì thế, hãy lưu nó ra đâu đó và cất giữ an toàn.

Hướng dẫn cách sử dụng ví MyEtherWallet toàn tập

1. Cách đăng nhập vào ví MyEtherWallet

Để đăng nhập vào ví MyEtherWallet bạn sẽ có 2 cách:

Cách 1: Đăng nhập bằng File Keystore và mật khẩu

Cách 2: Đăng nhập bằng Private Key

Mình thường sử dụng cách 1 là dùng Keystore+mật khẩu và mình cũng khuyên bạn nên dùng cách này là an toàn nhất, vì nếu máy tính của bạn nhiễm virus hoặc dính keylogger và bị mất Private key thì coi như mất ví luôn, một cái củ chuối của MyEtherWallet là nó không cho người dùng đổi mật khẩu, đổi private key hay bất cứ thông tin đăng nhập nào cả, nên bạn phải cẩn thận. Mình sẽ hướng dẫn từng cách:

Cách 2: Với cách đăng nhập bằng Private Key thì bạn cũng chọn như trên, rồi chỉ cần chọn ” Private key” rồi copy Private key của bạn vào ô chống, sau đó chọn ” Unlock ” là xong.

Ngoài ra, bạn có thể thấy một số tùy chọn đăng nhập khác như sử dụng Ledger wallet, Trezor,..nhưng nó không mất phổ biến nên mình sẽ không hướng dẫn. Sau khi đăng nhập bạn sẽ thấy các thông tin ví của bạn như sau:

Account Address: Đây chính là địa chỉ ví ETH của bạn trên MyEtherWallet

Account Balance: Số dư ETH bạn đang có

Cùng các thông tin như: Private key, Keystore File, Mã Q-code, số dư Token và giá trị ví của bạn.

2. Cách nhận Ethereum/Token từ người khác

3. Cách chuyển ETH/Token cho người khác từ ví MyEtherWallet

Bước 1: Bạn vào chúng tôi rồi chọn ” Send Ether & Token ” sau đó đăng nhập, phía dưới bạn nhập các thông tin sau:

To Address: Địa chỉ ví ETH của người nhận

Gas Limit: Cái này bạn cứ để nguyên

Bước 2: Tiếp tục chọn ” Send Transaction “.

Bước 3: Kiểm tra lại các thông tin rồi nhấn ” Yes, I am sure!… “

Bước 4: Nếu thấy dòng chữ màu xanh hiện dưới mình hình thì giao dịch bạn đã thực hiện thành công, còn nếu hiện lỗi màu đỏ gì đó thì xem lại số dư có đủ cho phí giao dịch như mình nói ở trên không và thực hiện lại.

4. Hướng dẫn cách add token vào ví MyEtherWallet

MEW là một ví hỗ trợ lưu trữ các Token ERC-20 rất phổ biến, nếu bạn đã từng tham gia các dự án ICO thì sẽ có lúc cần đến nó, sau khi nhận Token về ví rồi bạn cần phải làm thêm một bước là ” add token ” thì mới có thể gửi token lên sàn được. Để thêm token vào ví MyEtherWallet bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn cũng chọn ” Send Ether & Token” và đăng nhập vào MEW, sau đó kéo xuống phần ” Token Balances” rồi chọn ” Add Custok Token “.

Bước 2: Tại đây bạn nhập các thông tin của Token đó vào:

Token Contract Address: Địa chỉ Contract của Token đó

Token Symbol: Ký hiệu token

Decimals: Chỉ số gì đó của Token

Các thông tin này thường các dự án ICO họ sẽ cung cấp cho bạn rồi, bạn phải nhớ hoặc hỏi lại support của dự án. Xong thì nhấn ” Save “.

Ngay sau đó bạn sẽ thấy thông tin Token ở trên phải có địa chỉ Contract và Decimals.

Bước 3: Sau khi có thông tin và nhập vào thì nhấn ” Save“, giờ bạn cần load token đó ra bằng cách nhấn ” Show All Tokens “.

Ví MyEtherWallet có an toàn không, đã từng bị hack chưa?

Việc lưu trữ tiền trên môi trường online thì yếu tố an toàn luôn là điều được các nhà đầu tư quan tâm, ngoài những ưu điểm thì ví MyEtherWallet cũng có những nhược điểm mà cá nhân mình thấy như:

Không có các tính năng bảo mật như: 2FA, xác minh SMS, xác minh Email,..

Đăng nhập quá dễ dàng chỉ với Private Key

Bookmark lại trang https://www.myetherwallet.com/ để lần sau truy cập, vì khá nhiều web giả mạo giống 100%, khi bạn nhập Private key vào sẽ mất ví luôn

Nên cài phần mềm diệt virus bản quyền cho máy tính của bạn nếu dùng windown

Nếu có điều kiện hãy mua Macbook mà dùng sẽ tránh được hiểm họa virus, hệ điều hành Mac OS chống Virus tốt hơn Windown

Tuyệt đối không gửi Private Key của bạn cho ai

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Myetherwallet, tạo ví myetherwallet, myetherwallet là gì, ví myetherwallet, cách tạo ví myetherwallet, hướng dẫn tạo ví myetherwallet, cách sử dụng myetherwallet, huong dan myetherwallet, cách chuyển token từ myetherwallet lên sàn, cách chuyển token về ví myetherwallet, huong dan su dung myetherwallet, myetherwallet la gi, chuyển eth từ myetherwallet sang binance, cách tạo tài khoản myetherwallet, cách rút tiền từ myetherwallet.

Hướng Dẫn Tạo Ví Ethereum Với Myetherwallet Chi Tiết Và Đầy Đủ Nhất

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn tạo ví Ethereum với MyEtherWallet cho các bạn một cách chi tiết nhất. Quá trình hướng dẫn tạo ví Ethereum với MyEtherWallet chỉ mất vỏn vẹn chưa đầy 5 phút.

Giới thiệu sơ lược về Ethereum

Ethereum là một đồng tiền điện tử đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng được thống kê bởi CoinMarketCap về vốn hóa thị trường

Giá trị của Ethereum tăng rất nhanh trong thời gian gần đây, được đánh giá là có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn nhiều so với Bitcoin (tăng trăm lần so với thời điểm mới ra mắt)

Hướng dẫn tạo ví Ethereum với MyEtherWallet

Có rất nhiều hướng dẫn tạo ví Ethereum, bạn có thể đọc bài viết Top ví trữ Ethereum tốt nhất mà mình đã giới thiệu đến các bạn những ví trữ Ethereum tốt nhất.

Trong phạm vi bài viết này mình sẽ hướng dẫn tạo ví Ethereum với MyEtherWallet một cách đầy đủ chi tiết nhất

Để tạo ví Ethereum với MyEtherWallet các bạn làm theo các bước sau

1. Truy cập vào địa chỉ : https://www.myetherwallet.com/

3. Ấn vào nút Download Keystore File (UTC / JSON) , và lưu trữ file vừa download thật kỹ để dùng sau này

5. Mục View My Wallet Info, bạn chọn Private Key và điền mã Private Key bạn vừa tạo vào rồi ấn nút

6. Lúc này bạn sẽ thấy địa chỉ ví Ethereum của mình, lần sau bạn chỉ cần dùng địa chỉ này để nhận Ethereum ở các sàn hoặc trang mua bán khác được rồi.

7. Lần sau khi truy muốn truy cập lại ví Ethereum của bạn thì bạn chỉ việc làm lập lại bước 5 trở đi là xong.

Hướng dẫn gửi Ethereum hoặc token từ Myetherwallet đi các nơi khác

Sau khi đã tạo ví Ethereum và bạn có một số lượng Ethereum hoặc token và bạn muốn gửi đi vào những địa chỉ ví Ethereum hoặc token ở những nơi khác như các sàn giao dịch, địa chỉ ví trữ ethereum hoặc token khác thì bạn làm như sau:

1. Truy cập vào myetherwallet.com

Mục Address : Điền địa chỉ ví Ethereum hoặc ví của token thuộc Ethereum (Ấn Load tokens để gửi token)

Amount to Send : Số lượng đồng Ethereum hoặc token thuộc Ethereum

Gas limit : Để mặc định hoặc tự thiết lập tùy theo yêu cầu

Ấn Generate Transaction và Yes để xác nhận gửi Ethereum hoặc token đi

Hướng dẫn thêm Token vào địa chỉ ví MyEtherWallet

1. Truy cập vào https://www.myetherwallet.com/#view-wallet-info

2. Ấn vào Add Custom Token bên tay phải phía dưới một chút

Token Contract Address : Điền địa chỉ hợp đồng token, cái này bên sản xuất token sẽ cung cấp cho bạn

Token Sympol : Mã token hay còn gọi là ký hiệu token, ví dụ OmiseGo sẽ là OMG

Decimals : Số thập phân của token, ví dụ 10,12,18,..cái này bên sản xuất token cũng sẽ cung cấp cho bạn

Ấn Save để hoàn thành quá trình thêm Token vào địa chỉ ví Ethereum trong MyEtherWallet

Hướng dẫn sử dụng tính năng Smart Contract trong MyEtherWallet

Truy cập vào menu Contracts

Mục Contract address : Điền địa chỉ ví hợp đồng thông minh mà bên ra hợp đồng sẽ cung cấp

Select Existing Contract : Chọn loại hợp đồng có sẵn, nếu không có thì để mặc định bỏ chọn

ABI / JSON Interface : Điền đoạn mã Json hợp đồng thông minh, cái này bên ra hợp đồng sẽ cung cấp cho bạn

Ấn Access để tiến hành chạy hợp đồng

Như vậy mình đã hướng dẫn tạo ví Ethereum với MyEtherWallet bao gồm các bước đầy đủ và chi tiết. Hy vọng nó không quá phức tạp để các bạn có thể làm theo.

Thân ái !