Cách Tạo Ví Btc / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Ví Btc (Bitcoin) Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Ví Btc Lưu Trữ Bitcoin Tốt Nhất

Ví BTC (Bitcoin) là gì?

Ví BTC là một thuật ngữ trong lĩnh vực đầu tư tiền ảo. Đây có thể nói là nơi sẽ giúp người dùng nhận, chuyển hoặc thực hiện các giao dịch đối với tiền ảo Bitcoin. Tuy nhiên, Ví BTC thực chất chỉ là một dạng ví trữ tiền ảo. Có địa chỉ đường dẫn rõ ràng và được người dùng quản lý bởi một Private key (Hay còn gọi là khóa bảo mật cá nhân). Ngoài khóa bảo mật cá nhân thì người dùng ví còn có một mã mật khẩu dùng khác là Public key. Đây là loại khóa công khai dành cho các đối tác muốn gửi tiền vào ví của bạn.

Phân loại ví BTC và ưu nhược điểm

Kéo theo sự phát triển của ngành công nghiệp đầu tư tiền ảo. Mà ví Bitcoin hiện nay có rất nhiều dạng ví khác nhau ra đời. Tuy nhiên, chỉ có 2 loại ví BTC chính và quan trọng. Đó là ví BTC nóng và ví BTC lạnh.

Ví BTC nóng

Đây là một dạng ví ảo Bitcoin dành cho những bạn hay thực hiện nhiều lệnh giao dịch. Loại ví này sẽ cung cấp cho bạn những chức năng cần thiết để thực hiện giao dịch. Và việc cần làm của người dùng chỉ là cần một máy tính hay điện thoại kết nối với Internet mà thôi! Tuy nhiên, một vấn đề luôn có 2 mặt. Và ví lưu trữ Bitcoin nóng cũng vậy.

Ưu điểm:

Giao dịch nhanh chóng, tiện lợi và chính xác

Miễn phí truy cập khi thực hiện các lệnh giao dịch

Dễ dàng sử dụng với bất cứ mọi người

Hỗ trợ bạn thực hiện nhiều giao dịch trên nhiều loại tiền ảo khác nhau

Nhược điểm:

Để sử dụng được dạng ví này, người dùng bắt buộc phải kết nối với Internet.

Và điều này sẽ dẫn đến việc ví của bạn dễ dàng bị hacker “đào tiền” hoặc đánh cắp thông tin tài khoản. Trong những trường hợp xấu nhất, người dùng sẽ phải phải các tình trạng như: Bị Scam, lừa đảo, sập nguồn trang chủ,…

Ví BTC lạnh

Ngược lại với ví BTC nóng thì ví BTC là loại ví tiền ảo ngoại tuyến. Người dùng có thể thực hiện các lệnh giao dịch nhận tiền đến tài khoản mà không cần internet. Và tiền sẽ thực sự vào trong ví khi ví người dùng kết nối mạng trở lại. Một ví tiền ảo khá bảo mật và an toàn nhỉ?

Ưu điểm:

Có thể lưu trữ một số tiền lớn vì độ bảo mật khá cao.

Bạn có thể thực hiện một số giao dịch trên ví mà không cần kết nối với Internet.

Nhược điểm:

Để sử dụng ví người dùng cần mua tài khoản ví.

Vì là ví tiền ngoại tuyến nên gặp hạn chế khi thực hiện một số giao dịch trực tuyến.

Chỉ hỗ trợ một số dạng tiền ảo nhất định.

Với những thông tin trên, người dùng dễ dàng nhận thấy được. Ví lạnh chỉ thích hợp với những bạn muốn lưu trữ một số tiền lớn hoặc dành cho những bạn thực hiện ít lệnh giao dịch.

Hướng dẫn tải, đăng ký ví BTC

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật. Hiện nay, người dùng có thể tải và đăng ký ví BTC dễ dàng trên máy tính hoặc điện thoại.

Đăng ký ví BTC nóng

Để tạo một ví BTC nóng, người dùng có thể truy cập vào các nền tảng như: Blockchain, Coinbase, Counterwallet,… Dù ở bất cứ nền tảng nào thì các bước tạo ví Bitcoin chỉ gồm:

Bước 1: Truy cập vào các trang web của nền tảng (trên máy tính) hoặc tải ứng dụng tại CH Play (nền tảng Androi) và App Store (nền tảng IOS).

Bước 2: Ấn nút đăng ký tài khoản. Nhập các thông tin các nhân như: Địa chỉ Email, mật khẩu,…. Sau đó ấn nút tiếp tục hoặc xác nhận,… tùy vào mỗi nền tảng khác nhau.

Bước 3: Xác nhận tài khoản Email. Hệ thống sẽ gửi mã ID xác nhận tài khoản đến Email của người dùng. Bạn chỉ cần xem thư và làm theo hướng dẫn thôi!

Vậy là trải qua 3 bước đơn giản, bạn đã có một tài khoản ví lưu trữ Bitcoin nóng. Tài khoản này sẽ giúp bạn thực hiện các giao dịch trực tuyến một cách dễ dàng.

Đăng ký ví BTC lạnh

Vào một số trường hợp nhất định. Người dùng muốn tạo một ví BTC lạnh thì có thể tham khảo một số bước sau đây.

Bước 1: Kết nối ví cứng (Ledger Nano S, Keepkey, Trezor,…) với máy tính.

Bước 2: Thiết lập mã Pin cho ví cứng.

Bước 3: Thực hiện một số bước bảo mật để giúp khắc phục một số lỗi về sau như: Quên mật khẩu, không vào được tài khoản,…

Bước 4: Cài đặt cho ví một số ứng dụng để thực hiện các thao tác giao dịch được dễ dàng hơn.

Đây là 4 bước để tạo một ví BTC cứng. Ngoài dạng ví này thì ví BTC giấy cũng là một dạng ví Bitcoin lạnh. Người dùng có thể tạo một ví BTC giấy (MyEtherWallet, chúng tôi SafepaperWallet.com,…) với các bước tương tự như đăng ký ví BTC nóng.

Hướng dẫn sử dụng ví BTC

Cách nạp Bitcoin vào ví

Bước 3: Sau khi điền đầy đủ thông tin, người dùng ấn nút Next để hoàn tất quá trình nạp tiền. Trong khoảng 15-30 phút, hệ thống sẽ xác nhận giao dịch. Còn việc của bạn chỉ là ngồi chờ khi nào tiền vào ví thôi!

Cách rút và gửi Bitcoin từ ví

Bước 2: Tiếp theo, người dùng sẽ điền các thông tin yêu cầu như: Địa chỉ ví của bạn, địa chí ví của người nhận, số tiền muốn rút/gửi, ghi chú giao dịch (nếu có),…

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành đầy đủ các thông tin thì bạn ấn nút Continue để tiếp tục.

Với 4 bước đơn giản, bạn đã thực hiện được lệnh giao dịch rút/gửi tiền Bitcoin. Thời gian giao dịch sẽ phụ thuộc vào thời điểm và phương thức giao dịch. Thường thì sẽ trong khoảng thời gian 15-20 phút, hệ thống sẽ xác nhận thực hiện lệnh.

Mách bạn 4 loại ví BTC an toàn, uy tín hiện nay.

Với rất nhiều loại ví BTC như hiện nay. Thì chắc hẳn người dùng sẽ khó có thể lựa chọn cho mình được một loại ví lưu trữ thích hợp. Hiểu được tâm lý này, T-Rex xin giới thiệu với bạn 4 loại ví BTC an toàn, uy tín hiện nay.

Top 4 loại ví BTC tốt nhất hiện nay

Ví Web trực tuyến

Ví Web trực tuyến là loại ví BTC nóng. Là một loại ví Bitcoin khá là phổ biến hiện nay. Bởi tính chất an toàn và tiện lợi của ví. Người dùng có thể đăng ký ví Web hoàn toàn miễn phí tại các nền tảng khác nhau. Một số ví Web phổ biến như: Blockchain, Coinbase,…

Ví Bitcoin trên phần mềm

Ví Bitcoin phần mềm cũng là một dạng ví BTC nóng. Tuy nhiên, dạng ví này có ít người sử dụng hơn ví Web. Bởi để sử dụng, người dùng cần tải phần mềm về. Và cài đặt ngay trên máy tính hoặc điện thoại để hỗ trợ các giao dịch tiền ảo. Một ưu điểm được đánh giá khá cao ở ví phần mềm. Đó chính là khả năng kiểm soát ví tiền bởi mật khẩu Private key. Một số loại ví phần mềm có tính bảo mật cao và uy tín như: Exodus, Jaxx, Bitcoin Core,…

Ví lưu trữ lạnh (Ví cứng)

Ví cứng hay còn gọi là ví lưu trữ ngoại tuyến. Tiền được lưu trữ trên ví cứng sẽ được đưa vào dụng cụ lưu trữ như một chiếc USB. Hoàn toàn tách rời với môi trường trực tuyến nên khả năng bảo mật của ví cứng rất cao. T-Rex đã hướng dẫn bạn cách tạo ví cứng Bitcoin ở trên. Một số dạng ví cứng được người dùng đánh giá cao như: Ledger Nano S, Trezor, KeepKey,…

Ví giấy Bitcoin

Lời kết

Ví Jaxx Là Gì? Đánh Giá Ví Điện Tử Lưu Trữ Btc, Eth, Etc, Dash, Zcash,.

Jaxx là một loại ví tiền điện tử cho phép bạn lưu trữ nhiều đồng tiền kỹ thuật số khác nhau như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ethereum Classic (ETC), Litecoin (LTC), Dash coin (DASH), Zcash coin (ZEC),..và một số Altcoin khác nữa. chúng tôi hỗ trợ đa nền tảng có cả phiên bản trên Mobile (apple, android), máy tính bảng (tablet), máy tính để bàn (Windows và Linux) và addon trình duyệt (chrome và firefox).

Sao lưu ví (đây là tính năng đặc biệt quan trọng khi lưu trữ bất kỳ đồng tiền ảo nào giúp bạn bảo vệ tài sản khi có sự cố với các thiết bị)

Hỗ trợ lưu trữ nhiều loại tiền tệ số khác nhau

Dễ dàng chuyển đổi giữa BTC và ETH

Chuyển đổi được tiền Fiat và BTC/ETH

Giao diện thân thiện với người dùng

Tạo mã QR code với số lượng tùy ý

Ghép nối thiết bị: bạn có thể dễ dàng đồng bộ các thiết bị (Smartphone, máy tính bảng, tiện ích mở rộng) bằng cách quét một mã token ghép nối.

Nạp tiền từ ví giấy

Hiển thị khóa cá nhân của ví

Đặt mã PIN bảo mật

Cam kết từ nhà cung cấp ví Jaxx

Họ không bao giờ giữ hoặc truy cập vào ví của người dùng

Họ cung cấp mô hình bảo bật bên máy của khách hàng, với các khóa cá nhân được lưu trữ trên thiết bị của bạn và không bao giờ gửi nó đến bất kỳ máy chủ nào khác

Giao diện ví Jaxx được thiết kế theo xu hướng người dùng mang đến trải nghiệm tốt nhất, sử dụng đơn giản

Ngay cả khi bạn hủy bỏ ví trên các thiết bị thì bạn vẫn có thể nhập khóa cá nhân vào một dịch vụ ví khác

Họ không yêu cầu bất cứ thông tin cá nhân nào của khách hàng kể cả Email

Ví Jaxx lưu trữ các khóa cá nhân trên chính thiết bị của bạn, có nghĩa là sẽ không có bất cứ bên thứ 3 nào kiểm soát được tiền của bạn. Ngoài ra, Jaxx cho phép sao lưu ví bằng cách tạo ra một “hạt giống chủ duy nhât” (nó là một chuỗi các ký tự ngẫu nhiên) giúp bạn phục hồi vì tiền của bạn khi thiết bị (máy tính, mobile) bị mất hoặc gặp sự cố.

Phí giao dịch nạp/rút của ví Jaxx thế nào?

Bạn có thể tải ví Jaxx về cái đặt trên máy tính hoặc điện thoại hoàn toàn miễn phí, còn khi giao dịch nạp/rút thì Jaxx sẽ áp dụng phí giao dịch tương tự như các loại ví tiền điện tử khác. Ví Jaxx tính phí giao dịch như sau:

Ví dụ: Mỗi giao dịch Ethereum sẽ được tính phí là 0.00441 ETH, tương tự với Bitcoin và các đồng tiền khác cũng được tính như ETH.

Ví Jaxx là một dạng ví tiền nóng khá phổ biến trên thế giới và được nhiều nhà đầu sử dụng để lưu trữ Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Zcash, Dash,..và các Altcoin khác nhau. Tuy nhiên, với các loại ví nóng để đảm bảo “chắc chắn” an toàn cho tài sản của bạn chỉ nên giữ một số lượng tiền nhỏ với Jaxx để tiện giao dịch khi cần thiết. Còn nếu bạn cần lưu trữ một số lượng tiền lớn thì bạn có thể dùng ví cứng (ví lạnh) như hay Trezor. Mỗi loại ví dù là ví online hay ví offline đều có những ưu/nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu mà bạn lựa chọn loại ví thích hợp.

Ưu và nhược điểm của ví Jaxx

Jaxx sử dụng mã nguồn mở

Thích hợp cho những người mới tìm hiểu

Hỗ trợ nhiều loại tiền tệ ảo khác nhau

Tương thích với nhiều thiết bị bao gồm cả máy tính và thiết bị di động

Thiếu xác thực 2 yếu tố (2FA)

Gần đây đã có phản hồi về lỗi bảo mật

Bitcoin Wallet Là Gì? Các Loại Ví Bitcoin? Cách Tạo Ví Bitcoin Và Ví Bitcoin Cash

BITCOIN WALLET LÀ GÌ? CÁC LOẠI VÍ BITCOIN? CÁCH TẠO VÍ BITCOIN VÀ VÍ BITCOIN CASH

Trước hết phải hiểu rằng, cách dễ dàng nhất là giữ bitcoin trên sàn giao dịch coins (crypto exchanges) nhưng sẽ luôn luôn cảm giác lo lắng rằng hacker sẽ giòm ngó muốn chiếm đoạt tiền. Hiện nay có rất nhiều cách để chọn cho mình một ví lưu trữ nhưng không phải lựa chọn nào cũng phù hợp với mục đích thật sự của người đầu tư bitcoin (BTC).

Mỗi nhà đầu tư coin sẽ có một chiến thuật giữ an toàn riêng vì vậy việc lựa chọn ví trữ coin là vô cùng nan giải. Vì vậy trước khi bước vào thị trường cryptocurrency còn khá nhiều rủi ro và mức độ an toàn ngoài sự kiểm soát của bạn, thì việc chọn một chiếc ví lưu trữ tiền ảo an toàn là việc quan trọng nhất.

Cách đầu tư và lưu trữ coin truyền thống

Ví Bitcoin (Bitcoin Wallet) là gì?

Cứ tạm tưởng tưởng tiền điện tử như các đồng tiền khác trên đời. Tức là bạn cũng phải có một chiếc ví để đựng và cất trữ để tiền không bị thất lạc.

Tuy nhiên, với bản chất đặc trưng của cryptocurrency là được vận hành trên nền tảng blockchain, những chiếc ví bitcoin này cũng được xây dựng và áp dụng những nguyên tắc của blockchain để hoạt động.

Ví bitcoin (Bitcoin Wallet) được hiểu là một tập tin bao gồm một danh sách các khóa kỹ thuật số được sử dụng để tạo ra các địa chỉ độc nhất. Các địa chỉ này được gán một tài khoản bitcoin nhất định, với mục đích dùng để xác nhận các giao dịch với các đồng tiền ảo.

Hay bạn có thể hiểu theo một cách khác, bitcoin wallet được mã hóa đặc biệt vào tập tin được gọi là chúng tôi Nó như một ngôi nhà có ổ khoá, chỉ có người dùng mới có được mật khẩu. Vì mã mang dạng kí tự nên tất nhiên khóa có thể lưu trữ trên một thẻ nhớ hoặc đơn giản hơn người dùng có thể viết ra giấy.

Như đã giải thích ở trên, vì hoạt động trên nền tảng blockchain, nên chúng ta không thể cầm nắm bitcoin wallet như các ví tiền vật lý thông thường.

Thay vào đó, mỗi chiếc ví sẽ có một đường dẫn, hay còn gọi là địa chỉ ví, để chỉ định từng ví cụ thể.

Tầm quan trọng của bitcoin wallet

Đơn giản thì địa chỉ ví bitcoin (bitcoin address) giống như số tài khoản ngân hàng của bạn vậy. Nó cũng có dạng một dãy ký tự và số.

Địa chỉ ví này sẽ dùng để giao dịch nạp/rút tiền BTC của chủ sở hữu. Bạn cũng có thể sử dụng địa chỉ ví để kiểm tra chi tiết thông tin giao dịch của mình như thời gian, số lượng mua, bán bitcoin, tình trạng xác nhận giao dịch, địa chỉ ví nhận/ví gửi,..

Ví dụ một địa chỉ ví BTC sẽ có dạng như sau:

3LMdcJnPVsojSGJQBbq1NFaXw24XVgGztp

Lưu ý, mỗi một dịch vụ ví điện tử sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ ví bitcoin khác nhau. Và cũng có thể một ví cho phép người dùng tạo nhiều ví tiền bitcoin khác nhau.

Giống như ngân hàng vậy, mỗi một ngân hàng sẽ là một số tài khoản khác và một ngân hàng sẽ cho phép bạn mở nhiều tài khoản.

Ví nóng và Ví lạnh bitcoin là gì?

Có thể bạn ít nghe về 2 thuật ngữ “Ví nóng” (ví online hay ví web) và “Ví lạnh” (ví offline hay ví cứng). Nhưng đây chính là hai hình thức ví lưu trữ Bitcoin (và ví Bitcoin Cash, cũng như các đồng khác) phổ biến nhất hiện nay.

Mỗi loại ví này sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Ví trữ nóng Bitcoin

Ví nóng là chiếc ví giúp mọi người có thể dễ dàng truy cập vào tiền của mình, thanh toán và thực hiện giao dịch Bitcoin ngay lập tức. Ví nóng Bitcoin luôn được kết nối với Internet và điều này đảm bảo khả năng tiếp cận của ví. Tuy nhiên, tính năng đặc biệt này có thể là điềm báo về khả năng an toàn.

Một ví nóng luôn được kết nối mạng là mục tiêu dễ dàng của các hacker cũng như bọn lừa đảo. Thị trường cryptocurrency đã chứng kiến vô số các vụ scam và hack ví tiền điện tử.

Do đó, người dùng chỉ nên lưu trữ số ít Bitcoin trên ví nóng để phục vụ mục đích chuyển tiền hay giao dịch mà thôi.

Ví lạnh Bitcoin

Ngược lại với ví nóng, thiết kế của ví lạnh giúp nó trữ Bitcoin an toàn hơn nhiều.

Điều này một phần vì ví lạnh Bitcoin không được sử dụng thường xuyên như ví nóng. Ngoài ra, ví lạnh không được trực tiếp kết nối mạng. Nếu là holder chân chính, bạn có thể truy cập ví chỉ một lần một năm – nó vẫn còn nguyên.

Ví lạnh có 2 dạng là ví giấy (paper wallet) hoặc ví cứng (hardware wallet).

Các loại ví Bitcoin được tin dùng nhiều nhất năm 2020

Các loại ví Bitcoin và ví Bitcoin Cash.

Ví web Bitcoin: Truy cập mọi lúc mọi nơi

Có thể nói, ví web hay ví trực tuyến là loại nhất hiện nay. Bạn có thể đăng ký bitcoin wallet (và bitcoin cash cũng như các đồng altcoin khác) hoàn toàn miễn phí và thiết lập nhanh chóng để giao dịch coin.

Bên cạnh đó, ví web được chia làm hai loại ví chính.

Ví web dịch vụ

Tức là nền tảng ví web dành riêng chỉ để lưu trữ Bitcoin hoặc cả một số Altcoin khác, được một công ty nào đó tạo ra và hỗ trợ. Với ví web thì ví Coinbase và ví Blockchain là hai loại ví Bitcoin uy tín nhất hiện nay mà bạn có thể sử dụng để trữ Bitcoin, Bitcoin Cash và Ethereum. Hai chiếc ví này cũng có app trên điện thoại. 

Coinbase là một ví web với tính năng đơn giản dành cho người mới. Người dùng có thể gửi/nhận Bitcoin thông qua email hoặc mua/bán trực tiếp với Coinbase. Coinbase có ứng dụng riêng dành cho người dùng Android và iOS với đầy đủ tính năng.

Ví trữ bitcoin trên sàn giao dịch

Khi bạn tạo tài khoản trên sàn giao dịch, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã sở hữu ví sàn để lưu trữ những coin mà sàn đó đang niêm yết.

Và dĩ nhiên, không có sàn giao dịch crypto nào không hỗ trợ giao dịch Bitcoin. Nên bạn luôn luôn có thể sở hữu một bitcoin wallet trên sàn giao dịch nào đó.

Nhưng ví sàn thường chỉ phù hợp trữ coin trong thời gian ngắn để tiện cho việc mua bán. Bạn nên rút về ví riêng sẽ an toàn hơn, khi nào muốn giao dịch thì lại chuyển lên sàn sau.

Ví mềm Bitcoin (software wallet): Tiện dụng, dễ dùng

Ví phần mềm (Software Wallet) là một dạng ví nóng. Bạn có thể tải phần mềm ví về để cài đặt trực tiếp trên máy tính của mình để quản lý Bitcoin và Altcoin.

Ngoài ra, một số phần mềm ví hỗ trợ cả ứng dụng trên điện thoại rất tiện lợi và an toàn. Ví mềm có ưu điểm là bạn được giữ luôn Private Key, tức là chỉ có bạn kiểm soát tiền của mình. Dịch vụ ví chỉ cung cấp nền tảng để người dùng quản lý coin chứ không hề giữ tài sản của bạn.

Một số loại ví phần mềm giúp lưu trữ BTC uy tín và tốt nhất hiện nay như: Exodus, Jaxx, chúng tôi Electrum, Bitcoin Core,…

Ví cứng Bitcoin (hardware wallet): Dành cho holder chân chính

Ví phần cứng hay gọi tắt là ví cứng được xem như là một trong những loại ví tiền điện tử an toàn nhất hiện nay.

Ví cứng lưu trữ private key của bạn trên một thiết bị như bộ nhớ USB. Bạn vẫn có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến một khi kết nối Internet. Nhưng vì hầu hết thời gian của ví này là ngoại tuyến (offline) nên bạn có thể coi nó là một ví lạnh.

Ưu điểm của ví cứng Bitcoin là một trong những lựa chọn ví tiền điện tử an toàn nhất và đây là lựa chọn tuyệt vời để lưu trữ số lượng lớn BTC mà bạn không sử dụng hàng ngày.

Tuy nhiên, nhược điểm của chiếc ví thần thánh này lại là cách sử dụng phức tạp cho người dùng, người mới sẽ rất khó khăn. Và quan trọng nhất, đây là loại ví Bitcoin đắt nhất hiện nay.

Time-lock bitcoin để ngăn việc chi tiêu bitcoin

Cách lưu trữ này không dành cho người mới bắt đầu. Có một loạt các bước mà anh em phải thực hiện nếu muốn time-lock (khóa thời gian) cho Bitcoin của mình. Cũng có một số lợi thế lớn (và nhược điểm) của việc này.

Hãy nghĩ về một time-lock như một trong những tài khoản tiết kiệm hoặc tiền ủy thác mà anh em không thể động vào cho đến một ngày nhất định. Về cơ bản, nó có nghĩa là thiết lập một hợp đồng thông minh để ngăn viêc chi tiêu Bitcoin của mình.

Ưu điểm của việc này là Bitcoin được khóa an toàn trong một hợp đồng thông minh mà không ai có thể truy cập mà không có khóa riêng.

Ví giấy Bitcoin (paper wallet): Trữ Bitcoin theo cách truyền thống

Trong những giải pháp lưu trữ Bitcoin uy tín, an toàn và tiện dụng hiện nay, bạn không thể bỏ qua ví giấy Bitcoin (Paper Wallet). 

Đây là một ví điện tử siêu lạnh. Để có thể thực hiện giao dịch bằng ví giấy được, người dùng cần in ra các public key và private key của mình.

Bạn có thể gửi tiền bằng cách chuyển tiền vào địa chỉ ví Bitcoin và rút tiền hoặc gửi tiền bằng cách nhập private key hay quét mã QR code được in trên ví giấy.

Một số trang web và dịch vụ uy tín cho phép bạn tạo ví giấy như: BitcoinAddressUtility, chúng tôi chúng tôi chúng tôi và SafePaperWallet.com,…

Lưu ý gì khi tạo ví bitcoin? Cách tạo Bitcoin Wallet và Bitcoin Cash Wallet như thế nào?

Số lượng giao dịch tiền mã hóa tăng lên nhanh chóng kéo theo những rủi ro về bảo mật và gây ra những tổn thất tài chính nặng nề. Vì thế các không chỉ các sàn giao dịch mà cả những khách hàng cá nhân nên chú ý hơn đến các phương pháp bảo mật khi giao dịch tiền mã hóa.

Tạo ví trực tiếp trên sàn giao dịch Bvnex

Như đã trình bày ở trên, một trong những loại ví Bitcoin đơn giản và dễ dùng nhất chính là ví Bitcoin trên sàn giao dịch.

Ví coin trên sàn sẽ giúp bạn nhanh chóng trade khi có biến động giá mạnh, chứ không cần thời gian chờ xác nhận giao dịch như khi gửi BTC từ ví khác lên sàn. Đây là ưu điểm nổi bật nhất của loại ví này.

Là người mới bắt đầu, lời khuyên là bạn chỉ nên thử mua bán và giao dịch với một số lượng BTC nhỏ. Vì lẽ đó, trữ BTC trên ví sàn sẽ thuận tiện hơn nhiều.

Quá trình đăng ký tài khoản và tạo ví Bitcoin trên sàn, chẳng hạn như sàn Bvnex, rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một email (hoặc số điện thoại) là đã có thể bắt đầu thực hiện rồi. Hiện tại, sàn Bvnex có cả hai loại Bitcoin và Bitcoin Cash cho các nhà đầu tư thoải mái lựa chọn.

Rút về ví riêng nếu khối lượng giao dịch lớn

Khi đã sở hữu cho mình số lượng BTC tương đối lớn, bạn nên rút về ví riêng để lưu trữ an toàn hơn. Khi đó, bạn có thể lựa chọn một trong số những loại ví BTC và Altcoin mà Bvnex đã giới thiệu ở phần trên.

Về cơ bản, các thao tác tạo ví BTC không quá phức tạp. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn và nhập một số thông tin theo yêu cầu là được.

Tuy nhiên, có một lưu ý cực kỳ quan trọng là bạn phải lưu lại Private Key (khóa bí mật) hoặc Seed Phrase (từ back-up) của mình. Và tuyệt đối không nên cho người thứ ba biết những thông tin đó. Nếu không, tài sản của bạn sẽ gặp rủi ro rất cao.

Kết luận

Với những thông tin về những loại ví bitcoin mà Bvnex mang lại, hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm được nhiều kiến thức về các loại ví điện tử, cũng như ưu nhược điểm của mỗi loại.

Và chắc hẳn bạn đã sự lựa chọn riêng cho bản thân mình rồi đúng không nào. Dù là loại bitcoin wallet nào đi nữa thì cũng có những rủi ro nhất định và bạn phải tính toán mức độ rủi ro đó, cũng như đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

Hướng Dẫn Cách Tạo Ví Tiền Ảo Và Cách Sử Dụng Ví Trust Wallet

Trust Wallet là gì?

Ví Trust Wallet cũng chính là một ứng dụng tiền ảo, nó giúp tiền ảo phát triển và nền tảng chắc chắn hơn. Trust Wallet là một dạng ví lưu trữ tiền điện tử phi tập trung. Bạn có thể sử dụng nó trên thiết bị di động và có 100% quyền kiểm soát khóa riêng tư. Ngoài việc sử dụng ví Trust để gửi, nhận và lưu trữ tài sản tiền điện tử. Bạn cũng có thể sử dụng trình duyệt dApp để truy cập hàng trăm dApp (ứng dụng phi tập trung), Staking. Trust Wallet cũng là một phần của hệ sinh thái Binance. Đó là ví gốc trên Binance DEX cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử một cách trực tiếp trên nền tảng. Nhưng trong khi đó Trust Wallet vẫn sẽ kiểm soát tài sản của người dùng.

Đây là Ứng dụng Ví tiền điện tử rất đa năng. Bạn có thể lưu trữ một cách an toàn các loại tiền điện tử yêu thích của mình trên các thiết bị Android và Apple của mình bằng ứng dụng ví di động Trust Wallet. Với xếp hạng trung bình của người dùng là 4.7 / 5.0, bạn có thể yên tâm rằng tài sản kỹ thuật số của mình có mức độ bảo mật và độ tin cậy cao nhất khi được gửi, nhận hoặc đơn giản là lưu trữ.

Ví Trust Wallet hỗ trợ những đồng tiền nào?

Với hàng nghìn xu / Token được hỗ trợ. Ứng dụng ví multicoin của họ hỗ trợ tất cả các blockchain chính trong hệ sinh thái Ethereum. Nó hoạt động với mọi mã thông báo ERC20, ERC721 và ERC223 đồng thời cung cấp bảo hiểm dưới dạng ví bitcoin và có thể bao gồm nhiều loại tiền tệ khác nữa. Nhóm phát triển Trust Wallet tiếp tục bổ sung hỗ trợ cho nhiều loại tiền điện tử hơn mỗi tháng, vì vậy hãy nhớ kiểm tra các bản cập nhật. Trong danh sách hỗ trợ chính bao gồm các đồng rất phổ biến như: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Tron, Litecoin, Bitcoin Cash, … Đặc biệt là Binance Coin.

Hướng dẫn cách tạo ví tiền ảo Trust Wallet

Cách tạo ví tiền ảo – Tải xuống ứng dụng Trust Wallet

Điều đầu tiên là tải xuống ứng dụng Trust wallet trên Google Play hoặc iOS App store.

Ứng dụng này có hệ thống tiếng Việt nên quá trình cài đặt khá đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước họ đã hướng dẫn.

Sau khi tải xuống, hãy khởi chạy ứng dụng và nhấp vào Tạo ví mới.

Nếu bạn đã có ví, hãy chọn dòng bên dưới để khôi phục ví của bạn.

Cách tạo ví tiền ảo – Sao lưu ví

Đây cũng chính là một bước khá quan trọng. Nó sẽ giúp bạn bảo mật và khôi phục ví của bạn trên điện thoại khác nếu cần.

Để sao lưu, bạn chọn dòng “Tôi hiểu …. Ví của tôi” rồi nhấn nút Tiếp tục.

Tại bước này, bạn sẽ thấy một cụm từ khôi phục ví gồm 12 từ. Bạn lưu 12 từ này theo thứ tự.

Cách an toàn nhất là ghi ra giấy để lưu trữ, không chụp ảnh màn hình vì lý do bảo mật.

Tiếp theo, bạn cần phải xác minh lại cụm từ khôi phục ví. Bạn nhập lại đúng 12 từ theo thứ tự rồi nhấn nút Tiếp theo.

Nếu bạn nhập sai thứ tự, bạn phải nhập lại.

Vậy là xong. Sau khi tạo xong, bạn sẽ truy cập được vào giao diện ví tin cậy như hình bên dưới.

Hướng dẫn cách sử dụng Trust Wallet

Thêm tiền xu để gửi và nhận

Mặc định trên ví chỉ hiển thị 3 đồng: Bitcoin, Ethereum và BNB. Để hiển thị thêm, hãy nhấp vào dấu + ở góc trên cùng bên phải.

Nhập tên coin muốn thêm vào ô tìm kiếm, bấm chọn để hoàn tất.

Gửi và nhận tiền trên ví Trust

Để gửi và nhận tiền xu (tiền điện tử) trên ví, bạn nhận được biểu tượng của nó. Biểu tượng này xuất hiện khi bạn thêm nó ở bước trên.

Nhấp vào nút Gửi nếu bạn muốn rút bitcoin của mình hoặc gửi đến một địa chỉ bitcoin khác.

Nhấp vào nút Nhận để lấy địa chỉ Bitcoin của bạn (Mã QR).

Nhấp vào nút Sao chép để sao chép nhanh địa chỉ Bitcoin của bạn.

Điều này cũng tương tự với các loại tiền điện tử khác.

Staking trên ví tiền ảo “Trust Wallet”

Để đặt cọc trên Trust Wallet, bạn vào phần Tài chính ở góc màn hình. Tiếp theo, nhấp vào đồng xu mà bạn muốn Đặt cược.

Ví dụ, ở đây tôi chọn Cosmos (ATOM) làm mô hình.

Nhấp vào nút Thêm và sau đó các menu sẽ xuất hiện: Chi tiết Cổ phần, Tiền đặt cọc và Bỏ cuộc và Yêu cầu phần thưởng. Bạn chọn nút Stake để bắt đầu Stake ATOM.

Stake Details: Thông tin về lãi suất và thời gian khóa…của những người bạn đồng hành của bạn đang đặt cược

Stake: Chuyển tiền sang stake

Unstake: ngừng đặt cược

Claim rewards: Nhận phần thưởng từ việc đặt cược

Tiếp theo, bạn nhập số tiền bạn muốn đặt cược và chọn người xác nhận để đặt cược.

Trình xác thực mặc định là lãi suất cao nhất. Bạn có thể chọn một trình xác thực khác nếu bạn muốn. Nhấp vào nút Tiếp theo để chuyển sang bước kế tiếp.

Cuối cùng, bạn chỉ cần xác nhận và nhấn nút Gửi là xong. Ở đây, vì tôi không có đủ ATOM nên tôi không thể làm được.

Chú ý:

Khi việc đặt cược đã bắt đầu, bạn không thể chuyển tiền trong thời gian khóa. Số lượng xu sẽ bị đóng băng của mỗi đồng như Tron là 3 ngày, ATOM 21 ngày.

Sau thời gian khóa, bạn sẽ nhận được phần thưởng Staking

Nếu bạn muốn tiếp tục Đặt cược thì hãy để đó và nhận thưởng nếu bạn muốn dừng lại thì chọn Bỏ đóng dấu.

Lời kết