Cách Tạo Và Sử Dụng Icloud / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Hướng Dẫn Sử Dụng Icloud: Tạo Tài Khoản, Dính Icloud Ẩn, Tìm Iphone,..

Với những tín đồ nhà “táo cắn dở” thì ắt hẳn không thể không hiểu rõ tầm quan trọng của iCloud. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người dùng iPhone nhưng lại không biết iCloud là gì? Cách sử dụng iCloud như thế nào?

1. Tầm quan trọng của iCloud

Không phải tự nhiên mà các fan nhà Táo ưu ái gọi iCloud là “phát minh vĩ đại nhất” của Apple. iCloud rất quan trọng và cần thiết với các thiết bị iOS, máy Mac và Apple TV… Cứ thử tưởng tượng, dù bạn đổi đến trăm chiếc iPhone, iPad hay Macbook thì tất cả dữ liệu, thông tin vẫn còn nguyên vẹn như thuở ban đầu mà không mất công nhập rồi lưu tải. Đúng là tuyệt vời và nhanh biết bao nhiêu.

Đặc biệt, khi thiết bị iOS của bạn thất lạc hoặc bị đánh cắp, bạn vẫn có định vị được vị trí của chúng, đổ chuông, khóa từ xa thậm chí là xóa tất cả các dữ liệu để bảo mật thông tin… Tất cả là nhờ có iCloud. Đây là những lợi ích khi dùng iCloud điều mà các thiết bị Android hay Windows không có được.

Tự tạo tài khoản iCloud và không dùng chung, chia sẻ tài khoản cho ai khác.

Đặt mật khẩu iCloud dễ nhớ với bạn nhưng khó đoán với người khác. Có thêm ký tự viết hoa và chữ số thì càng tốt.

Đừng bao giờ quên thiết lập bảo mật hai lớp.

2. Những ích lợi khi sử dụng iCloud

Nếu bạn đang không biết khi nào nên dùng iCloud hay không có ý định sử dụng thì chắc chắn ngay sau khi biết những lợi ích khi dùng iCloud này bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ của mình.

Tự động tải các mục mua trong iTunes vào tất cả các thiết bị được thiết lập iCloud của bạn.

Sử dụng Thư viện ảnh iCloud để để lưu trữ tất cả ảnh và video của bạn. Các ảnh này cũng có trên thiết bị iOS, máy Mac và Windows PC sử dụng chung iCloud của bạn.

Chia sẻ trong gia đình: Các thành viên trong gia đình (tối đa 6 người) có thể chia sẻ cho nhau các ứng dụng mua từ iTunes Store, App Store… Tất cả chỉ cần thanh toán bằng một thẻ tín dụng của một thành viên đã đăng ký. Nghĩa là bạn chỉ cần mua ứng dụng 1 lần và có thể chia sẻ cho 5 người khác dùng chung với mình, đồng thời phí mua cũng có thể chia ra làm 6 cho tiết kiệm. Ngoài ra, người dùng còn có thể chia sẻ ảnh, lịch gia đình và hơn thế nữa.

iCloud Drive: Lưu giữ các tệp văn bản ở mọi định dạng, hình ảnh,… quan trọng khác một cách an toàn. Bạn có thể truy cập chúng từ các thiết bị iOS, Macbook hoặc Windows PC đã đồng bộ dữ liệu với iCloud của bạn.

Chia sẻ và đồng bộ: Mọi dữ liệu, thông tin của bạn như: ảnh, video, game, danh bạ, lịch, ghi chú, lời nhắc,… luôn cập nhật đồng thời trên các thiết bị mỗi khi bạn thay đổi nó.

Sao lưu: Mọi dữ liệu sẽ tự động sao lưu lên iCloud khi được kết nối với nguồn điện, Wi-Fi và dữ liệu di động. Các bản sao lưu và dữ liệu iCloud được gửi qua mạng Internet sẽ được mã hóa.

Tìm thiết bị: Đây chính là lợi ích khi dùng iCloud tuyệt vời nhất và là câu trả lời hay nhất nếu ai đó thắc mắc khi nào nên dùng iCloud. Tiện ích này của iCloud sẽ giúp bạn định vị thiết bị, đổ chuông, khóa từ xa và xóa toàn bộ dữ liệu khi thiết bị iOS của bạn bị thất lạc hoặc đánh cắp.

Tìm Bạn: Chia sẻ vị trí của bạn với những người có ý nghĩa quan trọng với bạn. Tải về ứng dụng miễn phí từ App Store.

Chuỗi khóa iCloud: Giữ cho các mật khẩu và thông tin thẻ tín dụng được cập nhật trên tất cả các thiết bị được chỉ định của bạn. Xem Chuỗi khóa iCloud.

Cung cấp dữ liệu trực tuyến: Tính “ưu việt và tiện lợi” của iCloud được thể hiện rõ nhất ở lợi ích này. Dù bạn bỏ dùng các sản phẩm của Apple 5 năm hay 10 năm thì khi quay trở lại các dữ liệu và thông tin mà bạn đã lưu trữ, sao lưu và đồng bộ lên iCloud vẫn còn nguyên vẹn như thuở ban đầu (nếu bạn đăng nhập đúng ID Apple đã đăng ký iCloud khi đó). Thật tuyệt vời phải không?

3. Cách tạo tài khoản iCloud

Để sử dụng iCloud bạn có thể đăng ký tài khoản ID Apple trên máy tính hoặc điện thoại di động. Sau đó bạn có thể dùng tài khoản này để kích hoạt dịch vụ lưu trữ iCloud.

Bước 1: Vào Cài đặt (Settings), và nhấn vào phần Đăng nhập vào iPhone ở dòng đầu tiên.

Bước 2: Lúc này giao diện đăng nhập Apple ID sẽ hiện ra. Nhưng vì bạn chưa có tài khoản iCloud, hãy nhấn chọn mục Bạn không có ID Apple hoặc đã quên và xác nhận Tạo ID Apple.

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin ngày sinh và tên người sử dụng.

Bước 4: Ngay sau khi nhập xong thông tin, bạn sẽ thấy 2 mục là Sử dụng địa chỉ email hiện tại và Nhận email iCloud miễn phí.

Nhấn vào phần Sử dụng địa chỉ email hiện tại nếu bạn đã có email của riêng mình. Sau đó nhập địa chỉ email vào để làm tài khoản cho ID Apple.

Nếu chưa có Email hoặc muốn tạo Mail iCloud mới, bạn nhấn vào Nhận email iCloud miễn phí.

Bước 5: Tạo mật khẩu cho ID Apple. Lưu ý nên có chữ số, có chữ in hoa và in thường để tăng độ khó cho mật khẩu. Mật khẩu này có thể trùng với mật khẩu của email hoặc không trùng cũng được.

Bước 6: Nhập số điện thoại để nhận mã xác minh.

Sau đó nhập mã xác minh Apple gửi đến cho bạn.

Bước 7: Xác nhận các Điều Khoản & Điều Kiện sử dụng với nhà phát hành, chọn Đồng ý.

Bước 9: Xác minh địa chỉ email bạn dùng để lập ID Apple.

Bước 10: Đăng nhâp vào iTunes & App Store để tải ứng dụng về iPhone.

Bước 11: Xác nhận lại ID Apple này chưa từng được sử dụng trước đây.

Vậy ID Apple đã được tạo hoàn tất. Đồng thời iCloud cũng đã được kích hoạt để bạn lưu trữ các thông tin cần thiết.

Dính iCloud hay còn được gọi iCloud ẩn. Đây là một trong những “lỗi” khó ưa nhất của các thiết bị iOS và những người dùng iPhone mua cũ hoặc “não cá vàng” quên pass iCloud sau khi đăng nhập rồi lỡ tay Restore máy thường là nạn nhân của “lỗi” này.

iCloud ẩn là tình trạng iCloud tuy đã thoát khỏi thiết bị iDevice nhưng vẫn tồn tại kích hoạt khóa (Active lock) trên server máy chủ Apple.

Khi bị dính iCloud ẩn người dùng vẫn có thể đăng nhập tài khoản iCloud mới, nâng cấp phần mềm, sử dụng thiết bị bình thường mà không bị hạn chế bất cứ tính năng nào. Nhưng chỉ cần Restore (chạy mới) hoặc Reset all setting (khôi phục cài đặt gốc) thì thiết bị của bạn sẽ trở thành “cục gạch” cho đến khi nhập đúng tài khoản iCloud cũ.

Cách duy nhất để tránh tình trạng máy bị iCloud ẩn là gì? Là bạn phải bảo mật ID Apple cũng như các địa chỉ email đăng ký thật kỹ. Để tránh trường hợp việc quên password hay bị người khác đăng nhập tài khoản iCloud và vô hiệu hóa máy. Lúc đó chắc chắn iPhone của bạn sẽ trở thành “cục gạch” không thể sử dụng được.

5. Làm sao để biết iPhone bị dính iCloud ẩn?

Trước đây để kiểm tra iPhone có bị dính iCloud ẩn hay không có thể dùng công cụ Activation Lock Status Checker. Tuy nhiên, hiện nay trang web này không hoạt động nữa. Nhưng vẫn còn những cách check iCloud ẩn.

Cách 1: Kiểm tra xem Find my iPhone on hay off.

Cách 2: Khôi phục cài đặt gốc.

Cách 3: Xóa thư mục Lockdown.

Icloud Email Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Icloud Email

iCloud Email là gì?

iCloud Email là một dịch vụ email miễn phí do Apple cung cấp. Theo đó, bạn sẽ có 5GB dung lượng miễn phí để lưu trữ cho email của mình, trừ đi bộ nhớ bạn đã có cho các dữ liệu được lưu trữ trên tài khoản iCloud.

Với dịch vụ này , bạn có thể gửi và nhận email. Bạn có thể truy cập tài khoản email này bằng app mail có sẵn trên thiết bị iOS hoặc các máy Mac, thậm chí là qua Microsoft Outlook trên máy tính Windows. Bất kể bạn sử dụng thiết bị nào thì việc gửi và nhận email cũng rất thuận tiện và nhanh chóng.

Có thể nói, khả năng bảo mật của iCloud Email khá cao. Apple đã sử dụng một số tính năng để đảm bảo rằng tài khoản của bạn không bị xâm phạm, trong đó bao gồm cả quy trình xác minh 2 bước hoặc xác thực 2 yếu tố. Bên cạnh đó, nó cũng có một bộ lọc thư rác nữa.

Cách tạo iCloud Email

Có 2 trên cách tạo iCloud email iPhone hoặc trên máy tính. Trước khi cài đặt iCloud Email, bạn cần lưu ý rằng, nếu bạn cài đặt iCloud của mình bằng Apple ID không kết thúc bằng đuôi @icloud.com thì bạn phải thiết lập thêm một địa chỉ email đuôi @icloud.com mới có thể sử dụng.

Trong trường hợp nếu bạn đã cài đặt iCloud bằng ID Apple với kết thúc là @mac.com hoặc @me.com có nghĩa là bạn đã có một địa chỉ tương đương và bạn không cần thiết lập thêm một địa chỉ email @icloud.com nữa.

Để tạo iCloud trên iPhone, bạn hãy vào phần Cài đặt → iCloud → bật Mail lên sau đó thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình.

Để tạo iCloud email trên máy Mac: Hãy chọn menu Apple → vào tùy Chọn Hệ Thống, sau đó nhấp vào iCloud → Chọn mục Mail, sau đó làm theo chỉ dẫn.

Sau khi đã thiết lập xong thì bạn ngay lập tức có thể sử dụng email này để đăng nhập vào iCloud. Tất nhiên bạn vẫn có thể đăng nhập bằng ID Apple đã sử dụng khi cài đặt iCloud trên máy.

Cách đọc iCloud Email vô cùng đơn giản. Thông thường, mail sẽ tự cập nhật thư đến trong hộp thư của bạn. Muốn đọc mail, bạn hãy nhấn vào biểu tượng iCloud email trên màn hình. Sau đó thực hiện một trong các thao tác sau:

Muốn đọc 1 thư: Kéo chuột và chọn thư bạn muốn đọc

Mở thư trong cửa sổ mới: Nhấp chuột 2 lần vào thư đó trong danh sách hộp thư

Để xem danh sách thư trong 1 thư mục khác thì nhấp vào thư mục đó trong thanh bên trên, ví dụ như thư mục đã gửi, thư mục nháp, hộp thư đến…v.v…

Trong danh sách thư iCloud email của bạn sẽ có các thư được dán nhãn khác nhau, rất thuận tiện cho bạn trong việc phân loại và tìm kiếm thư.

Cách Tạo Và Sử Dụng Brush Trong Photoshop

4.3

/

5

(

6

bình chọn

)

Cách tạo và sử dụng Brush trong Photoshop. Brush là một trong những công cụ được sử dụng nhiều nhất của Photoshop. Nó góp phần tạo nên một khung hình hoành tráng hoặc một hình nền dễ thương cho hình ảnh được ghép bởi Photoshop. Khi sử dụng Brush đa phần người sử dụng thường hay tải về máy của mình những mẫu Brush được chia sẻ mà không biết rằng bản thân mình cũng có thể tạo ra mẫu brush của mình chỉ với một lệnh nhỏ trong Photoshop. Trong bài này ViTaDu sẽ chia sẻ cùng bạn cách tạo và sử dụng Brush trong thiết kế đồ họa với Photoshop.

Cách tạo Brush mới trong Photoshop:

Đặt tên cho Brush đó:

Sau khi nhấn Ok bạn đã có cho mình một Brush trong bảng Brush của Photoshop rồi đó. Dùng thử nha!

Cách tải và sử dụng Brush trong Photoshop:

Nếu bạn muốn có nhiều nét Brush để sử dụng hãy tải về và đẩy chúng vào Photoshop với phần cài đặt Brush.

Tải nét Brush  free cho Photoshop theo link sau:

Brush hoa văn, ánh sáng: https://goo.gl/Xx6BcW

Brush nước: https://goo.gl/AWAvrx

Cách load Brush vào Photoshop:

Bạn chọn công cụ Brush trên thanh công cụ của Photoshop/chọn phần cài đặt Brush trên thanh contron/ chọn biểu tượng cài đặt/chọn chức năng load Brush/ chọn kiểu Brush mà bạn muốn đưa vào như hình sau:

Sau khi nhấn nút Load bạn chờ chút để hệ thống load hết các kiểu Brush có trong file .abr đã chọn.

Có một số thông số bạn cần chú ý khi sử dụng Brush trong Photoshop:

Size: Cỡ của nét Brush

Spacing: Độ dày của nét Brush

Brush có rất nhiều kiểu khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể load những kiểu mình cần vào máy nhưng đừng load quá nhiều nó sẽ nặng máy khi làm việc. Những Brush không sử dụng hãy xóa bỏ chúng bằng lệnh Delete Brush.

Hình ảnh lớp học Photoshop tại TPHCM của ViTaDu

Khó khăn về kinh tế cần tư vấn gọi

Thầy Mr Dương “Vui tính”

0982.512.785 Hoặc 02462.97.98.96

Đừng ngại cứ gọi không học không sao

0/5

(0 Reviews)

Thư Viện Ảnh Icloud Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Icloud Photo

Thư viện ảnh iCloud là gì?

Thư viện ảnh iCloud là nơi lưu trữ ảnh và video gốc của bạn trên iCloud. Bạn có thể cài đặt Thư Viện Ảnh iCloud trên thiết bị iOS, Macbook, Apple TV và Windows PC của mình.

Nếu bạn thêm hoặc sửa ảnh và video trên thiết bị iOS, Macbook hoặc Windows PC, các thay đổi này sẽ xuất hiện trên tất cả các thiết bị mà bạn đã đăng nhập iCloud bằng cùng một ID Apple.

Cách hoạt động của thư viện ảnh iCloud

Ảnh và video gốc của bạn sẽ được đồng bộ lên khi thiết bị iOS, thư viện ảnh iCloudMacBook hoặc Windows PC được kết nối Internet bằng Wifi hoặc dữ liệu di động. Bạn có thể giữ lại phiên bản nhỏ trong thiết bị Apple của mình để tiết kiệm dung lượng. Thậm chí, dù bạn có xóa trong bộ nhớ máy thì chúng vẫn tồn tại trên tất cả các thiết bị Apple của bạn.

Từ iOS 11, Apple cho phép thư viện ảnh này đồng bộ ảnh và video bằng dữ liệu di động. Tuy nhiên, khi đồng bộ bạn hãy đảm bảo rằng mình sử dụng mạng 3G – 4G tốc độ cao. Bởi sẽ rất tệ khi bạn có nhiều ảnh có độ phân giải cao hay video slow motion mà dữ liệu di động lại “cùi bắp”.

Cách truy cập thư viện ảnh iCloud

Để có thể đồng bộ, lưu trữ ảnh và video của bạn từ iPhone, iPad lên thư viện ảnh iCloud bạn cần cài đặt 1 số thao tác sau:

Truy cập thư viện ảnh iCloud từ iPhone hoặc iPad

Nếu các thiết bị Apple của bạn sử dụng chung một ID Apple thì ảnh và video sẽ được đồng bộ ở tất các các thiết bị này

Bật Thư viện ảnh iCloud trên máy Mac với OS X 10.10.3 trở lên

Bước 1: Chọn System Preferences ở biểu tượng quả táo trên thanh Menu Bar phía trên để mở trình thiết lập cài đặt.

“Nhà táo” đã tích hợp sẵn dịch vụ iCloud trong hệ điều hành macOS. Do đó bạn không cần phải cài đặt thêm iCloud. Để đăng nhập iCloud trên máy tính chạy macOS.

Bước 2: Trong cửa sổ System Preferences, bạn nhấn vào biểu tượng iCloud.

Bước 2: Nhấp vào mục “Tùy chọn” bên cạnh mục “Ảnh”, sau đó chọn “iCloud Photo Library – Thư viện ảnh iCloud” . “ON”.

Lưu ý: Bạn cần đăng nhập vào tài khoản Apple ID và mật khẩu, sau đó nhấn vào nút Sign In để tiến hành đăng nhập iCloud trên máy tính trước khi bật thư viện ảnh trên iCloud.

Cách sử dụng iCloud photo

Sử dụng thư viện ảnh iCloud không hề phức tạp như các bạn vẫn nghĩ. Để xem ảnh, video hoặc thực hiện các lệnh “thêm – xóa – khôi phục – chia sẻ” ảnh trên iCloud các bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn dưới”

Cách xem ảnh cũ trên iCloud

– Xem ảnh và video của bạn

Nhấp vào “Ảnh” trong thanh công cụ để xem tất cả các video và ảnh.

Nhấp vào album hoặc thư mục trong thanh công cụ để xem nội dung của album hoặc thư mục đó.

Để xem ảnh hoặc video ở chế độ toàn màn hình, hãy nhấp hai lần vào mục đó.

Cách thay đổi ảnh trên thư viện ảnh iCloud

Thay thế ảnh: Kéo tệp chứa ảnh mới vào khung sửa ảnh. Hoặc nhấp vào Chọn Hình Ảnh, sau đó chọn tệp chứa ảnh mới.

Thay đổi size ảnh: Sử dụng thanh trượt bên dưới ảnh để phóng to hoặc thu nhỏ ảnh.

Cắt ảnh: Kéo ảnh để chọn một phần ảnh bạn muốn lưu trữ lại.

Xóa ảnh: Chọn ảnh hoặc video bạn muốn xóa, sau đó nhấp vào nút “Gỡ bỏ” bên cạnh ảnh hoặc biểu tượng “Thùng rác”. Những mục bị xóa sẽ được lưu trữ khoảng 30 ngày trong “Đã xóa gần đây”. Bạn có thể thực hiện xóa vĩnh viễn để giải phóng bộ nhớ hoặc khôi phục nếu xóa nhầm đối tượng.

Cách đính kèm ảnh và video vào email

Nếu bạn đang soạn email trong ứng dụng Mail. Nhấp và giữ lâu vào trình soạn thảo thư tại vị trí bạn muốn chèn hình ảnh và bạn sẽ thấy một trình đơn bao gồm các tùy chọn Cắt, Sao chép và Dán nhưng không có tùy chọn đính kèm tệp.

Nhấn nút mũi tên phải và bạn sẽ thấy tùy chọn Chèn ảnh hoặc Video (Insert Photo or Video). Nhấn nút đó và sau đó bạn có thể chọn file qua thư viện ảnh của mình để đính kèm ảnh hoặc video vào email.

Lưu ý: Ảnh hoặc video được chọn để gửi Mail được giới hạn kích cỡ tối đa là 20 MB. Nếu lớn hơn hệ thống sẽ đưa ra cho bạn lựa chọn khác.

Cách chia sẻ ảnh icloud trên Facebook

Bước 1: Nhấp đúp hoặc mở album chứa ảnh hoặc video bạn muốn chia sẻ lên Facebook

Cách tải ảnh hoặc video về MacBook

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào chúng tôi rồi đăng nhập với Apple ID của bạn.

Bước 3: Chọn một ảnh mà bạn muốn lấy ảnh từ iCloud về máy tính.

Với tất cả các bước trên bạn sẽ mất công tải từng bức ảnh xuống. Tuy nhiên có cách đơn giản hơn để bạn có thể tải toàn bộ ảnh trên iCloud về máy tính của mình nhanh nhất.

Cách tải toàn bộ ảnh trên iCloud về máy tính

Sau đó bấm xác nhận rằng bạn muốn tải xuống tất cả các ảnh đã chọn (có thể là hàng trăm hoặc hàng nghìn) và nhấp vào “Tải xuống”. Bây giờ bạn chỉ việc đợi quá trình tải xuống hoàn tất thôi.