Cách Tạo Và Bán Ebook / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Đọc Và Tạo Ebook Dạng Prc

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỌC VÀ TẠO EBOOK (.PRC) I. eBook – Khái niệm II. Đọc sách điện tử như thế nào? III. Cách tạo Tạo eBook IV. Cách vấn đề khácCách giải nén tập tin .rar tải từ diễn đàn về.Cách tạo Mục Lục trong Microsoft Word để chuyển sang eBook

I. eBook – Khái niệm: eBook là từ viết tắt của electronic book (sách điện tử). Giống như e-mail (thư điện tử) ebook chỉ có thể dùng các công cụ máy tính như máy vi tính, máy trợ giúp kỹ thuật số cá nhân (palm, pocket pc…) để xem. Sách điện tử có những lợi thế mà sách in thông thường không có được: rất gọn nhẹ, có thể tinh chỉnh về cỡ chữ, màu sắc, và các thao tác cá nhân hoá tuỳ theo sở thích của người đọc. Một đặc điểm nổi bậc của sách điện tử – ebook chính là khả năng lưu trữ của nó. Mỗi tập tin sách trung bình vào khoảng 300 đến 500Kb. Như vậy, với sức chứa của 1 CD-ROM , bạn có thể lưu trữ đến hơn 2.000 quyển sách, một con số quá ấn tượng. Cùng với sự phát triển vượt bậc của mạng internet và kết hợp với các thiết bị kỹ thuật cao cấp, hầu hết các sách in giấy thông thường đều có thể được làm thành sách điện tử. Chính vì vậy mà ngày nay, không khó khăn lắm để bạn tìm một tác phẩm nổi tiếng để đọc trực tiếp trên mạng hay tải về máy tính để đọc theo dạng ebook. Không giống như sách in thông thường, sách điện tử cũng có những “định dạng” khác nhau. Nói một cách dễ hiểu là sách có nhiều tập tin mở rộng như .PDF, PRC, .LIT v.v… Những tập tin này sở dĩ khác nhau là vì chúng được làm từ những chương trình khác nhau và vì thế, muốn đọc được chúng, bạn cần phải có những chương trình tương ứng. II. Đọc sách điện tử (eBook) như thế nào?

1. Đọc sách điện tử trên các Điện thoại, PDA Nguyên tắc chung cho mọi thiết bị là trước tiên cần phải cài đặt Mobipocket Reader trên máy tính. Sau đó dùng chương trình này để cài đặt Mobipocket Reader cho các thiết bị di động. Trên di động dùng Mobipocket Reader để đọc các sách .prc.

– Phần trên cùng là các nút công cụ:

Fullscreen: đọc sách với chế độ toàn màn hình.Contents: Nhấn vào đây để quay lại trang đầu tiên của ebook. Send: Chức năng gởi ebook từ máy tính sang thiết bị cầm tay như PDA hay điện thoại di động.Annotate: Tổng hợp các ghi chú, đánh dấu. Có 3 lựa chọn chính “Add a Bookmark (đánh dấu sách), “Add a note” (viết ghi chú) và “Show Annotate Pane” (Hiển thị thanh lệnh ghi chú) – bạn nên chọn lệnh này để dễ quản lý sách. [Dấu tới – lui]: Dùng để sang trang mới, quay lại trang vừa xem… Bạn có thể không dùng phím này mà dùng phím mũi tên lui – tới trên bàn phím cũng được. [Biều tượng kính phóng to – thu nhỏ]: Tăng giảm độ lớn của phông chữ, hình ảnh của ebook. Display: Chức năng hiển thị: kiểu 1 trang, 2 trang, kiểu trình bày như nhựt báo, chức năng tự động cuốn trang để bạn khỏi mất công dùng tay điều khiển. – Bên tay trái là các tính năng:Now Reading (sách đang đọc)My

Hướng Dẫn Tạo Một Ebook Prc

Hướng dẫn tạo một ebook prc

Hướng dẫn tạo một ebook prc

Đầu tiên, các bạn chỉnh sửa màu mè, các thứ cho ưng ý của mình.

Sau đó các bạn đến các tiêu đề chương, tên chương và bôi đen.

2. Tạo ebook prc.

Có rất nhiều cách để từ file word các bạn tạo thành file prc. Nhưng có 2 cách rất thông dụng sau. Cách 1: Sử dụng phần mềm mobipocket reader một phần mềm rất quen thuộc để đọc file prc.

Sau đó cài đặt như bình thường. Chọn dạng văn bản muốn conver tất nhiên là ta chọn MS Word Document

Sau đó chúng ta chọn đường dẫn tới file word mà chúng ta muốn tạo ebook. Lưu ý khi tìm nếu văn bản của bạn lưu .docx thì bạn phải chọn all file ở phần type khi chọn đường dẫn nha. Sau khi chọn xong, ấn Import. Sau khi import xong. Một cửa sổ hiện ra gồm các phần: Publication Files Cover Image: Tạo ảnh bìa cho ebook. Book Setting: chỉnh sửa encoding, loại ebook… Metadata: Nơi chỉnh sửa tên, tác giả, người tạo ebook, giới thiệu ebook.. Guid. Sau khi chỉnh sửa như ý muốn các bạn chọn Buil để Convert file thành ebook. Các bạn có thể chọn: Compression options: Đây chỉnh độ nén dung lượng của file. Nên chọn High Compression vì chọn thế dung lượng ebook sẽ nhỏ nhất có thể. Encryption optiongs: Tạo DRM, pass word. Khuyến cáo nên đánh dấu phần Content Encryption. Khóa DRM tránh trường hợp copy…. Sau đó chọn Build và đợi cho nó convert xong.

Link lấy toàn bộ bài viết:http://mediafire.com/?va011b4o1wowe3d

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Related

Cách Tạo Và Quản Lý Fanpage Facebook Bán Hàng Mới Nhất

Facebook đang trở thành công cụ bán hàng và quảng bá thương hiệu quan trọng đối với các cửa hàng, doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên làm thế nào để có thể tạo và quản lý Fanpage Facebook một cách hiệu quả nhất.

Thương mại điện tử ngày càng phát triển đi cùng với đó là sự phát triển người dùng Internet tại Việt Nam. Theo thống kê hiện nay, cả nước có khoảng 41 triệu người dùng Internet và con số này dự kiến còn tăng lên nhanh chóng trong thời gian sắp tới. Bên cạnh đó, xu hướng sử dụng Facebook đang trở thành trào lưu trên Internet.

Cách tạo Fanpage Facebook bán hàng

– Bước 1: Đăng nhập vào Facebook thông qua tài khoản cá nhân như người dùng thông thường.

– Bước 3: Lựa chọn hình thức trang Fanpage Facebook bán hàng mà bạn muốn tạo. Hiện nay Facebook cho phép bạn lựa chọn 6 hình thức tạo trang trên Facebook, tuy nhiên để tạo Fanpage bán hàng, bạn chỉ cần quan tâm đến mục Doanh nghiệp địa phương hoặc Địa điểm và Thương hiệu hoặc Sản phẩm. Nếu bạn có cửa hàng hay địa chỉ cụ thể và muốn xây dựng thương hiệu dựa trên địa chỉ thì có thể chọn Doanh nghiệp địa phương hoặc Địa điểm. Mặc dù vậy, đa phần khi tạo Fanpage Facebook bán hàng hiện nay, các cửa hàng, doanh nghiệp thường chọn mục Thương hiệu hoặc Sản phẩm.

– Bước 6: Thêm vào mục yêu thích để thuận tiện hơn trong việc truy cập và quản lý hoạt động của trang Fanpage Facebook bán hàng của bạn rồi nhấn nút Tiếp.

– Bước 7: Lựa chọn đối tượng ưu tiên của Trang giúp cho Fanpage bán hàng của bạn có thể tiếp cận một cách tốt nhất đến các khách hàng mục tiêu. Tại đây bạn có thể cung cấp các thông tin về đối tượng bạn muốn kết nối trên Facebook như vị trí, độ tuổi, giới tính hay sở thích. Sau đó ấn nút Lưu để hoàn tất.

– Bước 8: Chỉnh sửa Fanpage bán hàng của bạn. Sau khi hoàn thành các bước tạo Fanpage Facebook bán hàng gần như Fanpage của bạn có thể bắt đầu hoạt động, tuy nhiên để cải thiện trải nghiệm trên Fanpage của mình bạn cần thực hiện thêm một số thao tác nhỏ.

+ Trở thành người đầu tiên Thích trang bằng cách nhấn vào nút Thích đồng thời mời bạn bè thích trang Fanpage Faceobook bán hàng của bạn.

+ Thêm ảnh bìa với kích thước 815 x 351, đây là hình ảnh lớn giúp thu hút người dùng khi truy cập vào Fanpage bán hàng trên Facebook. Chính vì vậy, bạn nên chọn hình ảnh sắc nét, giới thiệu về cửa hàng, doanh nghiệp hay sản phẩm của bạn cùng với các thông điệp bán hàng, slogan thú vị.

+ Cập nhật thêm các thông tin liên hệ như số điện thoại, địa chỉ, website, email hoặc mã bưu chính để các khách hàng có thể liên hệ với bạn nhanh chóng và thuận tiện nhất.

+ Tạo nút Kêu gọi hành động như Mua ngay, Đặt ngay, Đăng ký hoặc Liên hệ với chúng tôi cùng liên kết đến website để khách hàng có thể mua hàng hoặc đặt hàng khi có nhu cầu.

Như vậy là việc tạo Fanpage bán hàng trên Facebook hoàn tất và bạn có thể bắt đầu triển khai công việc kinh doanh của mình trên mạng xã hội lớn nhất trên thế giới này ngay bây giờ.

Cách quản trị Fanpage Facebook bán hàng hiệu quả

Cách Tạo Web Bán Hàng Miễn Phí Bằng WordPress Và Woocommerce

Tạo website bán hàng miễn phí đã trở thành bước khởi động cơ bản của bất cứ cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh nào trong thời đại công nghệ ngày nay. Khách hàng dần nắm quyền chủ động trong việc tìm kiếm và so sánh thông tin, do đó, bạn cần làm mọi cách để nhanh chóng đưa được được thương hiệu của mình đến với khách hàng.

Để làm được điều đó, việc tự xây dựng một website bán hàng là một nhân tố vô cùng quan trọng góp phần vào việc xây dựng hiệu quả kinh doanh. Dù bạn muốn kinh doanh bất kì sản phẩm hay dịch vụ nào, việc tạo dựng và sở hữu một website bán hàng chắc chắn sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp bạn quảng bá sản phẩm, tiếp cận khách hàng và thu hút thêm nhiều đơn hàng.

WordPress và Woocommerce hỗ trợ tạo website bán hàng miễn phí

Việc lựa chọn nền tảng xây dựng website được coi một yêu cầu tiên quyết khi bạn có ý định kinh doanh online hoặc bán hàng trực tuyến. Trong lĩnh vực thiết kế web, WooCommerce và WordPress là hai nền tảng xây dựng website bán hàng nổi tiếng toàn cầu vì sự tiện dụng và các tính năng độc đáo, hỗ trợ hoàn hảo cho cá nhân kinh doanh.

Bước 1: Cài hosting và chọn tên miền

Khi bạn bắt đầu tạo dựng website bán hàng, có hai việc vô cùng quan trọng cần làm:

Hosting: một bên trung gian giúp lưu trữ dữ liệu của bạn và cung cấp nó khi khách hàng có động thái tìm kiếm

Tên miền: bạn có thể tự tạo một địa chỉ riêng biệt của mình. Ví dụ: websitecuatoi.com

Bước 2: Cài đặt WordPress

Với trình cài đặt tự động, bạn không cần tìm hiểu cách cài đặt WordPress nữa. Quá trình cài đặt nhanh gọn, hoàn toàn tự động sẽ giúp bạn tạo website WordPress ngay:

Truy cập vào control panel của Hosting và chọn icon Auto Installer.

Điền các thông tin cần thiết:

URL – Đường dẫn của trang WordPress. Nếu bạn muốn cài vào thư gốc hãy để trống

Language – Chọn ngôn ngữ WordPress.

Administrator Username – Bạn phải sử dụng tên này để đăng nhập vào dashboard của WordPress.

Administrator Password – Mật khẩu bạn dùng để đăng nhập vào dashboard của WordPress.

Website Title – Tiêu đề Website của bạn.

Website Tagline – Slogan của Website của bạn, dùng để miêu tả website của bạn dùng để làm gì

Nhấn nút Install.

Tạo website bán hàng miễn phí – Tạo website bán hàng bằng wordpress – Cài đặt wordpress (Ảnh: Internet)

Bước 3: Cài đặt và kích hoạt WooCommerce

Đầu tiên, cài WooCommerce:

Chọn Plugins từ thanh menu bên trái và chuyển hướng tới WordPress admin area.

Trong trang plugins, hãy nhấn nút Add New.

Gõ WooCommerce trong thanh công cụ tìm kiếm

Tìm WooCommerce plugin từ trang tìm kiếm và nhấn nút Install Now

Bạn sẽ thấy plugin cài đặt của WooCommerce. Khi cài đặt kết thúc, hãy nhấn nút Activate.

Tạo website bán hàng miễn phí – Cách lập web riêng miễn phí với WooComrce (Ảnh: Website Setup)

Tiếp theo, cài đặt các chi tiết cơ bản

Cài đặt trang: Tạo các trang chính (shop, cart, checkout và my account) cho cửa hàng online của bạn. Các trang này là cần thiết để WooCommerce hoạt động.

Shipping & Tax: Tại đây bạn có thể cấu hình cho quy trình giao hàng và thuế.

Thanh toán: Tại trang này, bạn có thể cài đặt phương thức thanh toán mà bạn muốn áp dụng cho hoạt động kinh doanh của mình.

Email: Cấu hình email nhận và gửi mail khi có khách hàng đặt hàng

Bước 4: Đưa sản phẩm vào website

Product category – Loại sản phẩm. Ví dụ nếu bạn bán đồ nội thất, ‘bàn’, ‘ghế’ và ‘giường’ là các categories của sản phẩm. Chúng cho phép người mua tìm kiếm và lựa chọn các sản phẩm dễ dàng hơn. Bạn có thể tạo nhiều categories trên cùng một trang.

Attributes – Thuộc tính của sản phẩm. Kích thước, màu sắc, chất liệu, là các thuộc tính giúp người chọn sản phẩm cần thiết dễ dàng. Bạn có thể thêm thuộc tính cho từng sản phẩm hoặc áp dụng cho tất cả sản phẩm được đăng tải

Product Types – Loại sản phẩm hay tùy chọn về sản phẩm. Có một số “type” phổ biến như: simple, virtual, grouped, variable,…

Thiết kế website bán hàng – Web bán hàng online miễn phí (Ảnh: Website Setup)

Bước 5: Cài đặt theme cho website

Bạn có thể cài đặt mặc định trong WooCommerce và sử dụng bất kì giao diện web nào trong thư viện theme miễn phí của WordPress. Còn nếu như bạn muốn thử sức sáng tạo , bạn có thể sử dụng giao diện đặc biệt của WooCommerce để có giao diện web bắt mắt và thu hút khách hàng hơn.

Hướng dẫn lập trình web bán hàng – Hướng dẫn tạo website (Ảnh: Colorib)