Cách Tạo Local User (Tài Khoản Phụ) Trong Windows 10 Đơn Giản

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn tạo Local User (tài khoản phụ) trong windows 10 – Nếu bạn đã nâng cấp lên Windows 10, và đăng nhập với tài khoản Microsoft nghĩa là bạn đã đồng ý chia sẻ rất nhiều thông tin với Microsoft. Có một lợi ích cho việc sử dụng tài khoản Microsoft trong quá trình đăng nhập là? nó cho phép đồng bộ thiết lập cá nhân, các tập tin trong OneDrive, ứng dụng Windows Store, và nhiều hơn nữa giữa Windows 10 và các thiết bị.

Cách tạo Local User (tài khoản phụ) trong windows 10

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách ẩn tên và địa chỉ Email trên màn hình Login trong Windows 10 giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng Windows 10 mà không cần đăng nhập tài khoản, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo Local User (tài khoản phụ) trong windows 10 đơn giản.

Màn hình tạo tài khoản Local xuất hiện. Tiến hành nhập tên tài khoản (User name), nhập mật khẩu (Password) và mật khẩu gợi ý (Password hint).

#Thay đổi quyền hạn User

Sau đó bạn có thể thay đổi quyền hạn của User mong muốn.

Có nhiều lý do tại sao bạn muốn dùng một tài khoản Local, nhưng hãy nhớ, người dùng này sẽ không thể để đồng bộ thiết lập của họ trên máy tính – bao gồm Mail, dữ liệu được lưu trữ trong OneDrive… Một lần nữa chúc thành công.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

Chia sẻ

4 Cách Tạo User Account Mới Trong Windows 10 (Cập Nhật 2024)

Nếu bạn thường xuyên chia sẻ PC hoặc laptop với các thành viên trong gia đình, hay bạn cùng phòng tốt nhất thì nên tạo thêm user trên máy tính Windows 10 của mình. Điều này cho phép những user sẽ sử dụng các phần mềm, file, lịch sử duyệt web, và nhất là những thứ mà bỗng dưng xuất hiện trên Desktop của bạn được tải xuống bởi người khác. Cũng như với tài khoản Child Account, bạn có thể hạn chế một số tính năng để con của mình không thể cài đặt game hoặc làm những thứ khác.

Thêm tài khoản người dùng mới trong Windows 10 bằng Windows Settings

Bước 1: Nhấp chuột trái vào biểu tượng Windows, sau đó chọn Settings. Hoặc nhấn Windows + I để mở cửa sổ Windows Settings.

Bước 2: Sau khi cửa sổ Windows Settings được bật lên, bạn hãy tìm và nhấn vào tính năng Accounts.

Bước 3: Trong danh sách tính năng bên trái, nhấn chọn Family & other users. Sau đó phía dưới mục Other User bạn hãy nhấn vào Add someone else to this PC.

Bước 4: Một cửa sổ đăng nhập tài khoản Microsoft hiện lên, tuy nhiên bạn không điền bất cứ thứ gì trong đây mà hãy nhấn vào dòng chữ i don’t have this person’s sign-in information.

Bước 5: Tiếp tục bỏ qua những thứ có trong cửa sổ này, và nhấn vào nút Add a user without a Microsoft account.

Bước 6: Điền tên User mà bạn muốn tạo, nhập mật khẩu hai lần, cũng như gợi ý mật khẩu vào ô cuối cùng và nhấn Next.

Bước 7: Cuối cùng, bạn hãy mở lại Start Menu, nhấn chọn biểu tượng User. Lựa chọn tên User mà bạn đã tạo và đăng nhập vào bằng mật khẩu mà bạn đã tạo ở bước trên.

Cách thêm User Account Windows 10 bằng Control Panel

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng phím tắt Windows + R, sau đó nhập Control Panel và nhấn OK.

Bước 2: Sau khi cửa sổ Control Panel được bật lên, bạn hãy thay đổi View by: Small icons. Sau đó bạn hãy tìm và chọn tính năng “User Accounts”.

Bước 3: Trong cửa sổ của User Accounts, bạn hãy tiếp tục nhấp chọn Manage another account.

Bước 4: Sau đó chọn Add a new user in PC settings.

Bước 5: Nhấp chuột tiếp vào Add someone else to this PC.

Bước 6: Lúc này sẽ có một hộp thoại đăng nhập của Microsoft được hiển thị lên. Bạn hãy nhấn vào dòng chữ i don’t have this person’s sign-in information, tiếp theo là nhấp tiếp vào Add a user without a Microsoft account.

Hướng dẫn tạo tài khoản người dùng Windows 10 bằng Local User and Groups

Bước 1: Nhấn Windows + R để mở hộp thoại Run,sau đó nhập vào chúng tôi và nhấn OK.

Bước 2: Sau khi cửa sổ Local User and Group hiện lên, bạn hãy nhấn chuột phải vào mục User. Sau đó chọn New User.

Bước 3: Trong cửa sổ New User, hãy điền đầy đủ User Name, Full Name, và Description. Sau đó nhập mật khẩu hai lần. Cuối cùng, nếu bạn muốn bắt buộc khi người dùng mới đăng nhập vào tài khoản cần thay đổi mật khẩu, hãy đánh dấu vào ô User must change password at next logon. Nếu không, bạn có thể bỏ qua sau đó nhấn Create.

Bước 4: Để xem tài khoản mà bạn đã tạo hãy nhấn chuột trải vào mục Users. Tuy nhiên, tài khoản bạn mới tạo được mặc định là quyền User. Để cho người dùng đó có nhiều quyền hơn, hãy nhấn đúp chuột vào User mà bạn vừa tạo hoặc nhấn chuột phải chọn Properties tại màn hình chính của cửa sổ Local User and Group.

Bước 5: Chuyển sang thẻ Member Of để cấp thêm quyền cho người dùng, sau đó nhấn vào nút Add ở phía dưới.

Bước 6: Ngay lập tức cửa sổ Select Groups cũng sẽ được hiển thị lên, hãy thay đổi quyền người dùng bằng cách nhập chúng ở phía dưới ô Enter the object names to select được tô đỏ trong hình phía dưới.

Bước 7: Sau đó nhấn OK hai lần để lưu lại quyền cho tài khoản người dùng đó. Tuy nhiên nếu bạn không biết cấp quyền gì cho người dùng mới thì có thể tham khảo một số trong mục Groups.

Bước 8: Ngoài ra còn có một cách khác để bạn thay đổi quyền cho người dùng, đó là trong thư mục Groups này, bạn hãy nhấn đúp chuột vào quyền người dùng mà bạn muốn cấp.

Bước 9: Nhấn Add.

Bước 10: Điền tên User mà bạn đã tạo ở phía trên vào đây, và nhấn OK.

Bước 11: Nếu thêm thành công, bạn sẽ thấy tên người dùng được hiển thị ở phía ngoài của cửa sổ quyền người dùng.

Cách thêm hoặc xóa User bằng Command Prompt trên Windows 10/8/7

Bước 1: Mở Start Menu, sau đó nhập cmd vào ô tìm kiếm. Chuột phải vào kết quả hiển thị đầu tiên và nhấn Run as administrator.

net user

username

password

/add

Trong đó: username sẽ là tên người dùng mà bạn muốn tạo, password là mật khẩu dùng để đăng nhập. Ví dụ nếu muốn tạo User với tên người dùng là canhrau và mật khẩu là 123. Thì bạn hãy nhập đoạn lệnh như sau:

net user

canhrau

123

/add

Bước 3: Nếu muốn thêm quyền Administrator cho User mới, hãy nhập đoạn lệnh phía dưới:

net localgroup administrators

username

/add

Như trong ví dụ của mình để cấp quyền Admin cho user canhrau thì đoạn lệnh sẽ là:

net localgroup administrators

canhrau

/add

Bước 4: Ngoài ra, chúng ta có thể xóa tài khoản User bằng dòng lệnh:

net user

username

/delete

net user

canhrau

/delete

Đó là tất cả các cách dễ nhất mà bạn có thể dùng để tạo thêm hoặc xóa User trong Windows 10 và một số phiên bản hệ điều hành Windows phổ biến khác hiện nay.

5

/

5

(

1

vote

)

Cách Tạo Form Đăng Nhập Trong Excel (User Login Form)

Rate this post

Hướng dẫn cách tạo form đăng nhập trong excel (User login form) ———- XEM THÊM: 1. Top 50 thủ thuật Excel: 2. Pivot Table trong Excel: 3. Các hàm Excel quan trọng nhất: 4. Tạo báo cáo động trong Excel (Dashboard): 5. VBA Excel cấp tốc FULL: 6. Bí mật hàm Vlookup trong Excel: 7. Toàn bộ các hàm Excel thông dụng: 8. Hướng dẫn giải 101 bài thực hành Excel: 9. Excel nâng cao với công thức mảng: 10. Excel cho Kế toán cơ bản đến nâng cao: 11. Custom Formatting – Định dạng số trong Excel: 12. Hướng dẫn vẽ biều đồ: 13. Excel cơ bản cấp tốc: 14. Hàm điều kiện IF từ cơ bản đến nâng cao: 15. Định dạng có điều kiện – Conditional Formatting: 16. Các lỗi thường gặp và cách khắc phục: 17. Top 25 thủ thuật nâng cao: 18. Ứng dụng VBA Excel: 19. Tạo Form nhập dữ liệu tự động: 20. Form quản lý khách hàng: 21. Học google sheet Full: 22. Hệ thống quản lý kho – hàng hóa và mua bán: 23. 5 cách copy dữ liệu Excel sang Word: 24. Quản lý công việc bằng Excel: 25. Cách tạo thẻ ID tự động: —————– Link tải file thực hành: Đăng ký Để nhận video mới: Facebook hỗ trợ: Fanpage Gà Excel: —————– #Gaexcel “Gà_excel #ExcelChicken #CungHocExcel #ExcelCoBan #ExcelNangCao

Tag: tạo form đăng ký, cách tạo form đăng nhập, cách tạo form đăng nhập trong excel, form đăng nhập, đăng nhập excel, user login form, tạo form đăng nhập, form đăng nhập trong excel, tạo form đăng nhập excel, code tạo form đăng nhập excel, bảo vệ file excel, đặt pass cho file excel, khóa file excel bằng mật khẩu, mật khẩu file excel, mật khẩu excel, cách đặt mật khẩu file excel, vba excel, vba, excel, userform, userform trong excel, form login, quản lý user, ga.excel, gà excel, gaexcel, huong dan

Xem Thêm Bài Viết Chia Sẻ Khác: https://diễnđàn.vn/chia-se

Nguồn: https://diễnđàn.vn

Tạo Và Xóa User, Tài Khoản Người Dùng Mới Trên Windows 10

Trên Windows 10 cho phép người sử dụng phân quyền và quản lý tài khoản để phù hợp với công việc khác nhau cũng như thích hợp trong trường hợp sử dụng chung. rong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo và xóa user, tài khoản người dùng trên Windows 10.

Sử dụng và quản lý các User trong hệ thống Windows 10 giúp bạn dễ dàng chia sẻ máy tính cho nhiều đồng nghiệp và bạn học khi phải sử dụng chung một chiếc máy tính duy nhất. Tuy vậy, chúng ta phải tạo tài khoản người dùng trên Windows 10 trước thì mới có thể quản lý được các thiết lập hệ thống

1. Hướng dẫn tạo user, tài khoản mới trên Windows 10

Với các tạo tài khoản, user mới này bạn có thể áp dụng cho mọi phiên bản Windows 10, cách thức tạo cực kỳ đơn giản và không lấy của bạn quá 3 phút đâu. Không những thế bạn sẽ loại bỏ đi được những thủ tục rườm rà hay thậm chí chẳng cần mạng vẫn tạo được tài khoản trên Windows 10.Bước 1: Để có thể tạo tài khoản mới trên Windows 10, việc đơn giản nhất là bạn hãy mở Windows Settings bằng tổ hợp phím Windows + I.

Bước 2: Giao diện Windows Settings hiện lên chúng ta lựa chọn mục Accounts, đây là nơi cho phép người dùng tạo và quản lý các tài khoản trên Windows 10.

Bước 3: Trong mục Accounts, nhấn vào phần Family & other people rồi nhấn chọn tiếp Add someone else to this PC.

Bước 4: Để loại bỏ mọi thủ tục rườm rà mà có khi bạn chẳng cần khi tạo user mới trên Windows 10, hãy lựa chọn I Don;t have this person’s sign-in information.

Lưu ý: Với cách này bạn hoàn toàn có thể tạo không giới hạn tài khoản ngay cả khi Windows 10 không kết nối mạng.

Bước 5: Sau đó hãy lưu ý chọn Add a user without a Microsoft Account vì đây là cách tạo tài khoản Offline, chúng ta không cần phải sử dụng Microsoft Account làm gì mất thời gian.

Bước 6: Sau đó bạn hãy nhậ p tên user bạn muốn tạo và mật khẩu 2 lần liên tiếp. Ở dưới hãy lựa chọn 3 câu hỏi bất kỳ và tự trả lời, 3 câu hỏi này sẽ được sử dụng để giúp bạn lấy lại mật khẩu trong trường hợp quên mật khẩu.

Ngay sau khi tạo xong, bạn có thể thấy tài khoản mới của mình có trong phần Family & other people rồi đấy. Bây giờ hãy Change user hoặc khởi dộng lại máy tính để vào User mới.

Bước 7: Màn hình đăng nhập hiện lên, nhấn vào biểu tượng user mới ở góc trái sau đó tiến hành nhập mật khẩu để đăng nhập.

Sau đó bạn sẽ được một màn chào mừng của Windows 10 kèm theo trình duyệt Edge được mở mặc định. Như vậy việc tạo tài khoản mới cho Windows 10 đã hoàn thành rồi đấy. Cực nhanh mà có thể bỏ qua được mọi thủ tực rườm rà cũng như không cần kết nối mạng.

Bước 2: Chọn User and accounts

Nhập Email (Để sử dụng làm tài khoản truy cập, Chú ý: Email hiện đang được sử dụng). Sau đó,chọn Next

Thông báo tạo tài khoản User thành công. Chọn Finish

Trở lại giao diện PC setting, các bạn sẽ thấy tên tài khoản (Chính là Email các bạn đã nhập). Tại đây, các bạn chọn Edit

Các bạn sẽ có 3 quyền để thiết lập cho tài khoản user vừa tạo đó là :

Administrator: Quản quản trị, admin – Có quyền thay đổi tất cả các thông tin, cài đặt trong hệ thống …

Standard User: Tài khoản thường – Không có quyền thay đổi các các thông tin quan trọng trong hệ thống

Child: Tài khoản trẻ em – Người dùng tạm thời, không được phép cài đặt, thay đổi bất cứ điều gì trong hệ thống

Chọn OK để thiết lập cài đặt

Xóa User trong Windows 10

Tại giao diện PC setting, các bạn sẽ thấy danh sách tên tài khoản. Tại đây, các bạn đưa chuột tới tài khoản đó và chọn Remove. Như vậy tài khoản sẽ bị xóa khỏi hệ thống

*Đối với phiên bản Windows 10 mới (bản build mới) Tạo user Win 10, tạo tài khoản người dùng mới trên Windows 10

Hướng dẫn tạo tài khoản Windows 10 này có thể áp dụng cho người dùng đã lập hoặc chưa lập tài khoản người dùng Windows 10.

Cách 1: Tạo tài khoản Windows 10, thiết lập user Win 10 thông qua Settings.

Bước 2: Truy cập mục Account trong Settings.

Bước 4: Nhập địa chỉ email đăng nhập vào tài khoản người dùng nếu bạn có tài khoản Outlook của Microsoft. Tiếp tục nhấn Next.

– First name: tên họ

– Last name: tên chính

[email protected]: địa chỉ email của bạn. Không yêu cầu phải là tài khoản outlook của Microsoft, bạn có thể đăng nhập tài khoản Gmail để thay thế.

– Password: mật khẩu của địa chỉ email

Cuối cùng là chọn quốc gia và nhấn Next.

Nếu có số điện thoại hoặc email khác hãy nhập tại bước này để có thể khôi phục mật khẩu tài khoản Microsoft trong trường hợp bị mất.

Đồng ý với các điều khoản người dùng của Microsoft và tạo thành công tài khoản người dùng trên Windows 10.

Bạn đã tạo được một tài khoản Windows 10 mới.

Cách 2: Tạo tài khoản Windows 10, tạo user Windows 10 mới bằng User Account

Bước 3: Hệ thống sẽ tự động đưa bạn tới chức năng Family & other user trên Windows 10. Tại đây, bạn thực hiện theo các bước mà chúng tôi đã hướng dẫn ở Cách 1.

Xóa tài khoản người dùng trên Windows 10

Bước 1: Truy cập Settings trên Windows 10 giống như cách đã thực hiện ở thao tác tạo tài khoản người dùng trên Windows 10.

Cũng giống với các mạng xã hội hiện nay, việc tạo tài khoản và xóa tài khoản khi không còn sử dụng nữa là chuyện hết sức bình thường, Facebook là mạng xã hội lớn hiện nay, việc xóa tài khoản Facebook sẽ giúp bạn tập trung vào các công việc khác và cảm thấy yêu đời hơn thay vì suốt ngày dán mắt vào màn hình Facebook

Userform Trong Vba: Cách Tạo Và Sử Dụng Form Excel

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn cách sử dụng UserForm trong VBA, đây là một tính năng rất hay của lập trình Excel, nó giúp ta tạo ra những form nhập dữ liệu một cách nhanh chóng.

Chắc chắn bạn đã từng sử dụng những ứng dụng trên Windows như, phần mềm gõ văn bản, phần mềm diệt virus, … thì giao diện của những phần mềm đó ta gọi là ứng dụng Winform, chúng được code dựa trên ngôn ngữ C#, Java, Visual Basic, …

Còn VBA thì khác, nó hỗ trợ cho bạn tạo được UserForm ở mức đơn giản, sử dụng nhóm đối tượng ActiveX Controls như Command Button, TextBox, ListBox. ComboBox, CheckBox, …

1. UserForm VBA là gì?

Biểu mẫu UserForm là một hộp thoại nhập dữ liệu trong Excel, giúp kiểm soát được thông tin mà người dùng nhập vào, tạo ra sự tin tưởng dữ liệu cũng như đảm bảo các vấn đề về bảo mật.

Ví dụ: Bạn đang quản lý thông khách hàng trên một file Excel gồm các thông tin như: tên khách hàng, năm sinh, số lượng sản phẩm, danh sách sản phẩm, … Nếu bạn để cho nhân viên nhập trực tiếp vào file thì sẽ có nguy cơ dữ liệu bị sai sót như:

Nhập năm sinh bị sai

Nhập sản phẩm không tồn tại

Số lượng nhập số âm nên không đúng với yêu cầu

Nếu bạn tự nhập thì có thể không sao, nhưng bạn giao cho một người nào đó nhập thì nguy cơ không đồng bộ dữ liệu rất có thể sẽ xảy ra. Vì vậy giải pháp là bạn tạo một form nhập dữ liệu, lúc này thông tin được kiểm tra cẩn thận trước khi thêm vào danh sách.

2. Cách tạo UserForm trong VBA

Để tạo UserForm thì bạn thực hiện theo các bước như sau:

1. Mở Visual Basic Editor

3. Một form xuất hiện và kèm theo đó là hộp thoại Toolbox (2), đây là hộp đựng các điều khiển ActiveX Control mà bạn có thể thêm vào userform.

Phía bên project bạn sẽ thấy một module UserForm1 được tạo (1).

5. Chạy UserForm như thế nào nhỉ? Rất đơn giản, tại Visual Basic Editor bạn hãy nhấn F5 thì nó sẽ xuất hiện một giao diện như sau:

Vậy là UserForm đã chạy. Tuy nhiên, đây là một ví dụ demo đơn giản chứ thực tế ta phải làm thêm mấy công đoạn nữa.

3. Hai thuộc tính quan trọng của UserForm

UserForm sẽ không tự động xuất hiện mà thay vào đó bạn phải sử dụng một đoạn code và kết hợp với một sự kiện nào đó.

Giả sử mình có một UserForm1, lúc này các thuộc tính của nó sẽ như sau

Thuộc tính Show dùng để hiển thị Form. Thuộc tính Hide dùng để ẩn form.

4. Một ví dụ về cách sử dụng UserForm trong VBA

Thay vì nhập trực tiếp vào file Excel thì ta sẽ nhập thông qua form này. Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Xây dựng giao diện form

Lúc này giao diện sẽ như sau.

4. Thay đổi Name và Caption của các control.

Lưu ý: Combobox sẽ được thêm dữ liệu ở những bước tiếp theo.

Bước 2: Hiển thị form

1. Tạo một Command Button ở ngoài trang tính Excel, sau đó viết sự kiện show form cho nó như sau.

DinnerPlannerUserForm.Show End Sub

2. Tại sự kiện UserForm_Initialize, chúng ta sẽ thêm dữ liệu cho các combobox.

Bạn hãy nhập code cho Sub này như sau.

Private Sub UserForm_Initialize() 'Empty NameTextBox NameTextBox.Value = "" 'Empty PhoneTextBox PhoneTextBox.Value = "" 'Empty CityListBox CityListBox.Clear 'Fill CityListBox With CityListBox .AddItem "San Francisco" .AddItem "Oakland" .AddItem "Richmond" End With 'Empty DinnerComboBox DinnerComboBox.Clear 'Fill DinnerComboBox With DinnerComboBox .AddItem "Italian" .AddItem "Chinese" .AddItem "Frites and Meat" End With 'Uncheck DataCheckBoxes DateCheckBox1.Value = False DateCheckBox2.Value = False DateCheckBox3.Value = False 'Set no car as default CarOptionButton2.Value = True 'Empty MoneyTextBox MoneyTextBox.Value = "" 'Set Focus on NameTextBox NameTextBox.SetFocus End Sub Bước 3: Thêm vào Macro

Như vậy là ta đã xử lý xong phần giao diện và code xử lý lúc khởi tạo form. Bây giờ là bước code chương trình chính.

2. Một sự kiện Change hiện ra, bạn hãy nhập code cho nó như sau.

Private Sub MoneySpinButton_Change() chúng tôi = MoneySpinButton.Value End Sub Dim emptyRow As Long 'Make Sheet1 active Sheet1.Activate 'Determine emptyRow emptyRow = WorksheetFunction.CountA(Range("A:A")) + 1 'Transfer information Cells(emptyRow, 1).Value = NameTextBox.Value Cells(emptyRow, 2).Value = PhoneTextBox.Value Cells(emptyRow, 3).Value = CityListBox.Value Cells(emptyRow, 4).Value = DinnerComboBox.Value If DateCheckBox1.Value = True Then Cells(emptyRow, 5).Value = DateCheckBox1.Caption If DateCheckBox2.Value = True Then Cells(emptyRow, 5).Value = Cells(emptyRow, 5).Value & " " & DateCheckBox2.Caption If DateCheckBox3.Value = True Then Cells(emptyRow, 5).Value = Cells(emptyRow, 5).Value & " " & DateCheckBox3.Caption If CarOptionButton1.Value = True Then Cells(emptyRow, 6).Value = "Yes" Else Cells(emptyRow, 6).Value = "No" End If Cells(emptyRow, 7).Value = MoneyTextBox.Value End Sub Call UserForm_Initialize End Sub Unload Me End Sub Bước 4: Kiểm tra ứng dụng