Cách Tạo Usb Boot Nhiều Hệ Điều Hành / Top 15 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Rafs.edu.vn

Hướng Dẫn Tạo Usb Multiboot Khởi Động Nhiều Hệ Điều Hành

Bạn có muốn chạy nhiều hệ điều hành từ một USB hay bộ nhớ flash duy nhất không? Để boot vào hệ thống hay cài đặt lại hệ điều hành chẳng hạn. Nếu làm điều này một cách trực tiếp bạn sẽ phải phá vỡ một số cam kết với Microsoft và quá trình xử lý cũng rất chậm.

Điều này sẽ khả thi nếu các hệ điều hành khác nhau là các Live CD (CD live). Tức là, các hệ điều hành nhỏ được thiết kế đặc biệt để cung cấp bảo trì cho một máy tính từ bên ngoài hệ điều hành của máy tính. Linux Live CD hay Windows live disc rất hữu ích trong nhiều trường hợp như hệ điều hành riêng của máy tính bị hỏng do sử dụng sai mục đích, bảo trì kém hoặc tệ hơn là do phần mềm độc hại.

Có một vài chương trình thú vị sẽ giúp bạn tạo USB boot chứa nhiều hệ điều hành. Bài viết này sẽ đề cập đến bốn chương trình là WinSetupFromUSB, XBoot, MultiBootUSB và YUMI. Lưu ý trước khi bắt đầu sử dụng các chương trình tạo USB multiboot, bạn nên chuẩn bị một ổ đĩa flash có lưu lượng lớn như Kingston DataTraveler 101 16GB USB 2.0 chẳng hạn để đảm bảo không có vấn đề xảy ra từ chính ổ đĩa flash.

WindetupFromUSB được nhiều người dùng đáng giá cao khi cài đặt Windows từ USB và USB multiboot. Tuy nhiên, WinSetupFromUSB chỉ tương thích với Windows 2000/XP và hệ điều hành Windows mới hơn, cũng như tương thích với Linux và BSD. Thêm vào đó, nó tương thích với nhiều ứng dụng Windows, DOS và Linux, bất kỳ phiên bản nào sau 1.1 với các chế độ UEFI và Legacy BIOS.

MultiBootUSB là một chương trình khá phổ biến để tạo USB multiboot. MultiBootUSB cũng là một ứng dụng portable, có nghĩa là bạn có thể chạy chương trình này từ USB và không cần phải cài đặt trên máy tính.

Tuy nhiên, phần mềm này có giới hạn là chỉ cài đặt các bản phân phối Live trên nền Linux mà hầu hết các CD Live hay nhất đều dựa trên nền Linux. Ví dụ, ở đây chúng ta sẽ cài đặt ISO Kaspersky Rescue CD 10 trên USB. Kaspersky Rescue CD này khá nhẹ nên nó sẽ không chiếm nhiều dung lượng trong USB.

Ngoài ra bạn có thể thêm ISO thứ hai là Ultimate Boot CD. Bây giờ, chúng ta đã có hai hệ điều hành khởi động khác nhau trên một ổ đĩa USB flash.

Bây giờ, bạn có thể nhấp vào tab QEMU và kiểm tra các cài đặt mà không cần phải khởi động lại hệ thống. QEMU là một trình giả lập máy ảo và ảo hóa, có nghĩa nó là một hệ điều hành sẽ chạy trong môi trường Windows, nhưng hoàn toàn độc lập với Windows. Nó thậm chí có thể chạy Raspbian trong Windows.

Cuối cùng, bạn có thể khởi động máy tính với Kaspersky và Ultimate Boot CD từ USB.

XBoot có nhiều tài liệu hướng dẫn hơn MultiBootUSB, cả hai phần mềm đều dễ dùng nhưng bạn vẫn có thể cần đến tài liệu hướng dẫn khi gặp vấn đề trong quá trình sử dụng. Cài đặt XBoot khá dễ dàng. Nhấp đúp vào tệp thực thi và nó sẽ mở ra trong vài giây. Từ đó, bạn có thể dễ dàng thêm các ISO bằng cách kéo và thả chúng vào hộp chính.

Tiếp theo, nhấn vào nút Create USB. Chương trình sẽ nhắc bạn chọn ổ đĩa USB mà muốn cài đặt ISO và chọn kiểu bootloader muốn sử dụng. Nếu USB của bạn được định dạng FAT32, XBoot sẽ đề xuất Syslinux. Nếu USB được định dạng NTFS, bạn nên sử dụng Grub4DOS. Bạn cũng có thể chọn Do not install any Bootloader, nhưng vì bạn muốn USB có khả năng khởi động, có thể bạn sẽ bỏ qua nó. Sau đó nhấp OK.

Xboot cũng có các tính năng QEMU để khởi động ISO Live CD hoặc khởi động USB mà bạn vừa tạo.

4. YUMI – Trình cài đặt Multiboot đa năng

YUMI cũng là một chương trình khá phổ biến. Bạn chỉ cần thêm các bản phân phối vào USB, YUMI sẽ xác định chính xác những việc cần phải làm cũng như nơi để tải phân phối đó. Bằng cách này bạn sẽ tiết kiệm được khối thời gian. Có hàng chục hệ điều hành Linux và các đĩa CD live dựa trên Linux khác được liệt kê. Ít nhất một trong số đấy có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

Trước hết bạn cần tải phần mềm muốn thêm vào USB, ở đây là Kaspersky Live CD.

Và sau đó tải thêm phần mềm thứ hai, ví dụ ở đây là Ultimate Boot CD.

Ngoài ra, YUMI không có các công cụ QEMU như MultiBootUSB hoặc XBoot. Tuy nhiên đối với YUMI, công cụ này dường như không cần thiết bởi vì sử dụng ổ đĩa USB boot được tạo từ YUMI, bạn có thể khởi động vào cả hai image mà không có bất kỳ vấn đề gì.

Tạo Usb Chạy Hệ Điều Hành Kali Linux (New 5/2023)

Bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến bạn bản Kali Linux v2023.2 32-Bit mới nhất phát hành ngày 21/5/2023 và cách tạo USB chạy trực tiếp hệ điều hành này ở cả 2 chế độ UEFI và LEGACY ờ máy tính bất kỳ và ở bất cứ đâu.

Tails 3.14 – Hệ Điều Hành Chạy Trên USB Bảo Mật Nhất Hiện Nay (New 5/2023)

Deepin 15.10.1 – Một Hệ Điều Hành Thay Thế Tuyệt Vời Cho Windows Hoặc Mac Os X (New 5/2023)

Cloudready Home Edition V74.3 – Tạo USB Chạy Hệ Điều Hành Chrome Os (New 2023)

Tạo USB Chạy Hệ Điều Hành Ubuntu 19.04 (New 4/2023)

Tạo USB Chạy Hệ Điều Hành Parrot Home 4.6 (New 2023)

Tạo USB Chạy Hệ Điều Hành Linux Mint 19.1 Tessa (New 2023)

Tạo USB Chạy Hệ Điều Hành Mx Linux 18.3 (New 5/2023)

Tạo USB Chạy Hệ Điều Hành Bảo Mật Hàng Đầu Hiện Nay Qubes Os (New 2023)

Cr Os Linux V2.4.1290 – Tạo USB Chạy 2 Hệ Điều Hành Linux Và Chrome Os Cùng Một Lúc (New 2023)

Tạo USB Chạy Hệ Điều Hành Kali Linux (New 5/2023)

Tạo USB Chạy Hệ Điều Hành Caine 10.0 “Infinity” (Computer Aided Investigative Environment)

Tự Tạo Một Đĩa USB Multiboot Đa Năng Bằng Công Cụ Multiboot Toolkit Mới Nhất 2023 – Phần 4: Tích Hợp Các Bản Phân Phối Linux Và Chạy Trực Tiếp Trên Usb

Tự Tạo Một Đĩa USB Multiboot Đa Năng Bằng Công Cụ Easy2boot Mới Nhất 2023 – Phần 5: Tích Hợp Các Bản Phân Phối Linux Lâu Đời Phổ Hiến Hiện Nay

Hướng Dẫn Đầy Đủ Cách Cài Đặt Windows Và Ubuntu Trên Một Máy Tính (Cập Nhật Mới Nhất 2023)

Hướng Dẫn Sử Dụng Grub2Win – Công Cụ Quản Lý Bootloader Tốt Nhất Trong Thế Giới Dual-Boot Windows, Linux, Android… (Cập Nhật Mới Nhất 2023)

Hướng Dẫn Gỡ Bỏ Grub2Win – Bổ Sung Cho Bài Viết Grub2Win Công Cụ Quản Lý Bootloader Tốt Nhất Trong Thế Giới Dual-Boot Windows, Linux, Android… (Cập Nhật Mới Nhất 2023)

Hướng Dẫn Gỡ Bỏ Bản Phân Phối Linux Trong Hệ Thống Multi OS Gồm Windows Và Linux (Cập Nhật Mới Nhất 2023)

Hướng Dẫn Cài Đặt Hệ Điều Hành Linux Mint 19.3 Tricia Ở Chuẩn UEFI/ GPT (Cập Nhật Mới Nhất 2023)

Elementary OS 5.1.3 Hera – Bản Phân Phối Linux Có Giao Diện Đẹp Nhất Hiện Nay (Cập Nhật Mới Nhất 2023)

MX Linux 19.1 Patito Feo – Bản Phân Phối Linux Có Lượng Người Dùng Tải Về Nhiều Nhất Hiện Nay (Cập Nhật Mới Nhất 2023)

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị các công cụ sau:

1. Công cụ chính: Kali Linux v2023.2 32-Bit, tải về tại https://cdimage.kali.org/kali-2023.2/kali-linux-2023.2-i386.iso, có dạng nén .ISO là chúng tôi có dung lượng 3.19GB.

2. Công cụ hỗ trợ: Rufus 3.5, tải về tại https://github.com/pbatard/rufus/releases/download/v3.5/rufus-3.5p.exe, có dạng .EXE là chúng tôi dạng Portable, có dung lượng 1.00MB, chạy luôn mà không cần cài đặt.

3. Một USB có dung lượng ít nhất là 16GB.

Bước 2: Sau khi tải về các công cụ trên, dùng WinRAR xả nén (nếu có), chép vào cùng một thư mục để dễ làm. Chạy file chúng tôi với quyền quản trị Administrator, xuất hiện cửa sổ [ Rufus update policy] yêu cầu cập nhật phiên bản mới, nhắp nút Yes để đồng ý, xuất hiện cửa sổ chính [ Rufus 3.5.1497 (Portable)].

Bước 3: Từ cửa sổ chính [ Rufus 3.5.1497 (Portable)], quan sát thấy công cụ đã kích hoạt chế độ Dual UEFI/BIOS mode enabled, nếu chưa thì nhấn Alt-E cho đến khi dòng cuối xuất hiện Dual UEFI/BIOS mode enabled.

1. Mục Device: chọn USB cần tạo, công cụ tự động xác định được USB cắm vào máy tính, USB của mình có tên là USB16GB (E:) [16GB].

2. Mục Boot selection: nhắp nút SELECT, xuất hiện cửa sổ [ Open], chọn file .ISO Kali Linux, có dạng chúng tôi xong nhắp nút Open để chọn.

4. Mục Target system: để mặc định là BIOS or UEFI.

5. Mục Volume label: để mặc định là Kali Live, bạn có thể đặt tên khác nếu cần.

6. Mục File system: để mặc định là FAT32 (Default).

7. Mục Cluster size: để mặc định là 8192 bytes (Default).

Sau khi chọn xong 7 mục trên, nhắp nút START để bắt đầu tạo USB chạy hệ điều hành Kali Linux.

MỘT VÀI HÌNH ẢNH CỦA HỆ ĐIỀU HÀNH KALI LINUX CHẾ ĐỘ LEGACY:

Vậy là với các bước đơn giản trên, chúng ra đã có một đĩa USB chạy hệ điều hành Kali Linux, có thể bỏ túi và sử dụng ở bất cứ nơi nào để kiểm tra pháp y kỹ thuật số và kiểm tra phòng thủ, tấn công, thâm nhập. Cám ơn bạn đã đọc hết bài viết, nếu có trao đổi gì xin để lại nhận xét bên dưới.

(nội dung dạng PDF có thể tải về tại CHIASEMAYTINHTUCOBAN.COM [25.06.2023] https://www.123link.biz/ivPm)

Cách Tạo Fileđể Sao Lưu Hệ Điều Hành Windows

data-full-width-responsive=”true”

Máy tính tính hợp sẵn bản quyền có lẽ đã quá quen thuộc với các bạn hiện nay rồi phải không nào. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy tính có tích hợp sẵn hệ điều hành vào máy tính rồi thì có lẽ bạn sẽ hiểu ngay ý mình đang muốn nói gì.

Máy tính tích hợp sẵn bản quyền là máy tính đã được cài đặt sẵn một hệ điều hành có bản quyền, có nghĩa là khi mua máy tính đó về, bạn chỉ cần bung ra để dùng ngay thôi.

Và sau một thời gian sử dụng, khi máy tính bị chậm hoặc thậm chí bị lỗi thì bạn có thể phục hồi lại hệ điều hành về trạng thái như mới một cách rất dễ dàng, mà không cần phải sử dụng đến file cài đặt Windows như các máy tính bình thường khác.

Vậy tại sao bạn lại làm được điều đó, tại sao bạn lại có thể phục hồi lại Windows mà không cần đến bộ cài đặt?

Vâng, có thể bạn chưa biết thì với những máy tính tích hợp sẵn bản quyền như vậy thì nhà sản xuất đã tạo ra một phân vùng ẩn, và trong đó có một file gọi là chúng tôi . Chính file này sẽ hỗ trợ các bạn phục hồi lại hệ điều hành Windows khi bạn muốn.

Vậy làm thế nào để tạo ra được một phân vùng có file chúng tôi như vậy cho các máy tính bình thường, để khi bị lỗi thì bạn cũng không cần phải sử dụng đến bộ cài đặt Windows?

data-full-width-responsive=”true”

Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này 😀 Mở đầu bài viết có vẻ hơi dài nhỉ, nhưng để các bạn hiểu rõ vấn đề thì mình buộc phải giải thích chi tiết như vậy.

Okay, nếu hiểu rõ mục đích của việc tạo file chúng tôi này rồi thì bây giờ chúng ta bắt đầu thôi nhỉ 😛

#2. Cách tạo file chúng tôi trong phân vùng Recovery

+ Bước 1: Bạn truy cập vào Mini Windows để sử dụng các phần mềm/ công cụ cần thiết.

Bạn có thể xem lại bài viết cách ẩn phân vùng ổ cứng, hoặc là xem cách ẩn phân vùng bằng công cụ BOOTICE bên dưới:

Thực hiện:

Nói chung đây là một cách rất hay để bạn có thể phục hồi lại hệ điều hành Windows một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Cách Hiện File Ẩn Trong Usb Trên Các Hệ Điều Hành Window

Cách ẩn file trong máy tính

Để ẩn các file trên máy tính thì bạn làm như sau, có thể áp dụng cho mọi phiên bản Windows.

– Nhấn chuột phải vào file mà bạn cần ẩn sau đó chọn tới mục Properties và tick vào mục “Hidden”  tiếp theo nhấn OK vậy là đã thực hiện ẩn file cần giấu đi.

Cách hiện file ẩn bằng tính năng có sẵn trên windows

Hiện file ẩn trong usb trên Windows XP

Muốn hiển thị file ẩn trên windows XP bạn làm như sau:

Hiện file ẩn trong usb trên Windows 7

Trên Win 7 bạn làm như sau:

Hiện file ẩn trên Windows 8/ 8.1/ 10

với dòng windows này, bạn làm như sau:

Cách hiện file ẩn do virus gây ra

Máy tính của bạn bị virus tấn công, làm ẩn các file. Bạn đã thực hiện mọi cách hiện file ẩn có sẵn trên Windows nhưng vẫn không được, thì nên đổi và làm theo cách sau:

Cách 1:

Trước tiên bạn cần tải công cụ “FixAttrb” do BKAV viết ra (nếu máy tính bạn chưa có công cụ này).

Tiếp theo, bạn nhấn vào “Chọn thư mục và chọn ổ đĩa” cần hiển thị file ẩn, sau đó nhấn vào “Hiện các file ẩn” để hiện thị file ẩn. Tất cả file ẩn sẽ hiện lên trong tích tắc.

Cách 2:

Bước đầu tiên bạn mở hộp thoại “Run” lên (hoặc bấm phím tắt window+R). Tiếp tục gõ chữ “cmd” vào và nhấn Enter để thực hiện.

Tiếp theo bạn cần xác định xem ổ/phân vùng mà bạn cần hiện các file ẩn là ổ nào. Ví dụ như ổ D thì nhập “D:” vào cửa sổ cmd và nhấn Enter.

hiện file ẩn trong usb

cách hiện file ẩn trong usb

hiện file ẩn

cách hiện file ẩn

usb bị ẩn file

Cách Tạo Server Minecraft Vĩnh Viễn Trên Tất Cả Hệ Điều Hành

Cách tạo Server Minecraft vĩnh viễn với hệ điều hành Windows Bước 1: Tiến hành tạo thư mục mới

Tạo thư mục mới trước khi bạn tạo ra server với mục đích là sử dụng để đặt dữ liệu. Nếu như không thực hiện bước này thì bạn sẽ không thể lưu được Server Minecraft vào máy. Khi đó chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian để bạn loay hoay với nó đấy.

Bước 2: Chọn nguồn tạo Server Minecraft

Các bạn có thể lựa chọn một trong hai nguồn là CraftBukkit hoặc Spigot để tạo server. Theo kinh nghiệm của các game thủ chia sẻ lại thì họ thích Spigot hơn mặc dù xuất hiện sau CraftBukkit. Đơn giản vì nó có những trải nghiệm hấp dẫn hơn!

Bước 3: Tiến hành đổi tên File

Lưu ý: Ở cách tạo server trong Minecraft 1.12 này, tên file bắt buộc phải có đuôi “.bat.”

Bước 4: Tiến hành đóng Server

Bước cuối cùng là chúng ta đóng server lại. Thế nhưng chỉ những ai mua bản quyền game Minecraft mới có thể vào được server mà thôi. Vì thế để có thể vào game trải nghiệm chỉ có cách là thực hiện crack server để được tham gia vào trò chơi.

Hướng dẫn tạo Server Minecraft vĩnh viễn với hệ điều Mac Bước 1: Tiến hành cài đặt Java

Với những bạn nào đang sử dụng phiên bản MacOS mới thì Java đã được cài mặc định trong máy. Có thể tiến hành kiểm tra bằng cách nhập lệnh ” java -version ” vào Terminal. Còn bạn nào đang dùng phiên bản cũ hơn thì hãy tải ngay phiên bản Java từ trang web chính thức của Apple theo link sau đây:

https://support.apple.com/kb/dl1572?locale=en_US

Bước 2: Tạo thư mục lưu trữ

Tương tự như trên PC Windows, để có thể lưu lại Server mình sẽ tạo bạn cũng cần phải tạo cho mình một thư mục. Lấy luôn đường dẫn vào thư mục làm đường dẫn chính, đồng thời dữ liệu được tải về sẽ được tự động chuyển vào đây luôn.

Bước 3: Tiến hành tải máy chủ Minecraft

Khi tạo xong bước thứ 2, các bạn có thể truy cập vào link phía dưới để tải Minecraft server về thiết bị chơi game:

https://download.com.vn/download/minecraft-server-108106

Bước 4: Kích hoạt cổng chuyển tiếp trên bộ định tuyến

Cũng giống như máy chủ Minecraft trên PC Windows, người chơi không phải bận tâm về việc chuyển tiếp cổng nếu chỉ lưu trữ một máy chủ cho người chơi trên một mạng cục bộ. Hơn nữa, nếu bạn nào muốn truy cập toàn thế giới thì buộc phải bật chuyển tiếp cổng trên bộ định tuyến của mình.

Bước 5: Hãy khởi động lại Minecraft

Trong lúc máy chủ đang hoạt động, các bạn có thể mời những người chơi khác kết nối qua địa chỉ IP Cục bộ. Hoặc đang sử dụng mạng trong gia đình. Gợi ý cho những bạn nào chưa biết, đó là chúng ta có thể tìm địa chỉ IP Public của mình thông qua tìm kiếm địa chỉ IP trên Google.

Cách tạo Server Minecraft Online với hệ điều hành Linux Sử dụng Ubuntu để tạo server Minecraft

Cách tạo sever trong Minecraft thông qua việc sử dụng VPS trên Ubuntu 16.04. Các bạn hãy làm theo các bước cụ thể sau đây:

Bước 1: Cài đặt Java và Screen

Sau khi đăng nhập xong hãy tiến hành cài đặt Minecraft server bằng cách cài Java trên hệ thống thông qua những hướng dẫn say đây:

Cho chạy lệnh “sudo apt-get update” ở Terminal để tải và setting Package mới nhất cho máy chơi game, trong đó bao gồm cả Java.

Cài Java 17 theo lệnh sau: “sudo apt-get install openjdk-7-jdk“

Còn nếu bạn nào muốn tải bản mới nhất về dùng thì hãy gõ lệnh: “sudo apt-get install default-jdk“

Cài đặt Screen thì gõ lệnh : “sudo apt-get install screen” để đảm bảo server game của bạn vẫn chạy trong khi mất kết nối mạng.

Bước 2: Tạo Server trên Ubuntu

Tiến hành cài đặt Minecraft server trên Ubuntu VPS thông qua các trình tự sau đây:

Tuy không phải bước bắt buộc phải làm, thế nhưng tốt nhất bạn nên tạo một thư mục để chứa tất cả các file MineCraft bên trong. Sử dụng lệnh: “mkdir minecraft” để tạo ra một thư mục mới.

Sau đó truy cập vào thư mục thông qua lệnh “cd minecraft“

Các bạn cần có Wget trên máy tính để có thể tiếp tục thao tác. Nếu không có thì dùng lệnh “sudo apt-get install wget” để cài.

” wget -O minecraft_server.jar https://s3.amazonaws.com/Minecraft.Download/vers “

Sau đó các bạn tải Minecraft Server mới nhất theo link sau:

https://download.com.vn/download/minecraft-server-108106

Để screen có thể khởi chạy đồng thời server được chạy nền, bạn dùng lệnh sau: “screen -S “Minecraft server 1“

Đến đây chúng ta đã hoàn tất xong cách tạo server Minecraft online trên Ubuntu. Tiếp đếm cho nó chạy và vào thưởng thức trò chơi phiêu lưu hấp dẫn thôi.

Bước 3: Chạy Server Minecraft

Sau khi đã tạo được một server Minecraft trên Ubuntu, trong Terminal người chơi hãy gõ lệnh ” java -Xmx1024M -Xms1024M -jar minecraft_server.jar nogui “

Lưu ý: Trò chơi điện tử Minecraft yêu cầu tối thiểu 1024MB hoặc 1GB RAM để có thể khởi động. Để có được hiệu năng tốt hơn bạn nên có RAM lớn hơn mức tối thiểu này. Nâng cấp bộ nhớ cho server bằng cách thay thế “1024” trong phần -Xmx và -Xms bằng “2048” hoặc hơn thế nữa.

Cách chơi Minecraft Server trên CentOS 7 Bước 1: Cài đặt Java, Screen

Đầu tiên nhất bạn sẽ phải cài đặt Java để có thể chơi Minecraft trên máy tính. Sau đó bạn sẽ phải cài cả Screen, mục đích là để Minecraft server hoạt động khi SSH kết thúc. Bạn cần kết nối tới VPS server qua SSH dsu đó chạy lệnh ” yum install java screen -y ” để cài đặt cả 2.

Bước 2: Tiến hành cài đặt Server

Sử dụng lệnh “mkdir minecraft” để tạo thư mục riêng lưu trữ sẽ rất thuận tiện cho bạn quản lý.

Tiếp đến chỉ cần chuyển sang thư mục vừa tạo bằng cách gõ lệnh: “cd minecraft“

Tải ngay Minecraft server:

” wget-Ominecraft_server.jar https://s3.amazonaws.com/Minecraft.Download/versions/1.10.2/minecraft_server.1.10.2.jar “

Screen sử dụng lệnh: “screen -S “Minecraft server“

Sau đó bạn cần chấp nhận thỏa thuận EULA bằng cách thay đổi từ “false” sang “true” trong file chúng tôi . Cuối cùng dùng lệnh “nano chúng tôi để sửa file.

Bước 3: Tiến hành chạy Server Minecraft đã tạo

Điều đó đồng nghĩa rằng Minecraft server đã khởi động thành công. Lúc này hãy thoát Screen bằng cách dùng tổ hợp CTRL + A + D. Nếu muốn thay đổi các thiết lập của server, các bạn có thể điều chỉnh file cấu hình bằng câu lệnh: ” nano server.properties “