Cách Tạo Usb Boot Mac Os / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Cài Ubuntu Trên Macos

USB 2 GB hoặc lớn hơn

Máy tính Apple hoặc máy tính xách tay chạy macOS

Một tập tin ISO phiên bản Ubuntu bạn muốn cài đặt.

Download Ubuntu Desktop

Để đảm bảo khả năng tương thích tối đa với phần cứng của Apple, trước tiên chúng ta sẽ để trống và định dạng lại USB bằng cách sử dụng ‘Disk Utility’ của Apple.

Cắm thanh USB của bạn và xem thiết bị mới được thêm vào Disk Utility

Chọn thiết bị USB và chọn Erase thanh công cụ (hoặc menu chuột phải)

Đặt định dạng thành MS-DOS (FAT) và lược đồ thành GUID Partition Map

Kiểm tra bạn đã chọn đúng thiết bị chưa và nhấp vào Erase

Cảnh báo: Disk Utility cần được sử dụng thận trọng vì khi chọn thiết bị hoặc phân vùng sai có thể dẫn đến mất dữ liệu.

Theo mặc định, các phiên bản gần đây của macOS chặn việc chạy các ứng dụng từ các nhà phát triển không xác định. Để giải quyết vấn đề này, hãy bật ‘App Store and identified developers’ trong mục ‘Security & Privacy’ của System Preferences. Nếu bạn vẫn bị cảnh báo về việc chạy ứng dụng, hãy nhấp vào ‘Open Anyway’ trong cùng một cửa sổ.

Etcher sẽ cấu hình và ghi vào thiết bị USB của bạn theo ba giai đoạn, mỗi giai đoạn cần phải được chọn lần lượt:

Giai đoạn Flash của quy trình sẽ hiển thị tiến trình, tốc độ ghi và thời lượng ước tính cho đến khi hoàn thành. Điều này sẽ được theo sau bởi một giai đoạn xác nhận sẽ đảm bảo nội dung của thiết bị USB giống hệt với hình ảnh nguồn.

Khi mọi thứ đã kết thúc, Etcher sẽ thông báo quy trình thành công.

Xin chúc mừng! Bây giờ bạn có Ubuntu trên một chiếc USB, có thể khởi động và sẵn sàng để sử dụng.

Cảnh báo: Sau khi quá trình ghi hoàn tất, macOS có thể thông báo cho bạn biết rằng ‘The disk you inserted was not readable by this computer’. Không chọn Initialise. Thay vào đó, chọn Eject và tháo thiết bị USB.

Nếu bạn muốn sử dụng thanh USB của mình với Apple Mac, bạn sẽ cần phải khởi động lại hoặc bật nguồn máy Mac bằng thanh USB được lắp trong khi nhấn phím Option/alt (⌥).

Thao tác này sẽ khởi chạy ‘Startup Manager’ của Apple và cho thấy các thiết bị có thể khởi động được kết nối với máy. Thanh USB của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng màu vàng và có nhãn ‘EFI Boot’. Chọn tùy chọn này sẽ đưa bạn đến menu khởi động Ubuntu chuẩn.

“5 Phút” Tạo Usb Cài Mac Os Bằng Windows

Chắc hẳn các bạn đã từng cài đặt thành công Mac OS trên Windows thông qua VMware rồi phải không? Bởi vì đây là một trong những cách đơn giản nhất để sử dụng HĐH MacOS trên Windows. Với VMware, bạn có thể sử dụng nó như một máy Mac bình thường để lập trình, gửi ứng dụng lên Appstore, … Tuy nhiên, nếu bạn cần sử dụng Mac OS thường xuyên, việc phải mở VMware mỗi lần sử dụng không chỉ mất rất thời gian mà lại còn khiến cho máy tính của bạn chậm rất nhiều. Và giải pháp tối ưu nhất ở đây là cài đặt Mac OS trực tiếp vào máy tính của bạn.

Tại sao tạo USB cài mac OS lại khó?

Như bạn đã biết, hệ điều hành macOS mặc định của Apple không hỗ trợ định dạng ổ cứng thường được sử dụng trên Windows dưới dạng NTFS (Hệ thống tệp công nghệ mới) nên bạn sẽ không thể đọc và ghi phân vùng NTFS trên macOS.

Điều này có thể hiểu được khi Microsoft và Apple là đối thủ của nhau, ngược lại, định dạng của ổ cứng APFS (Apple File System) và HFS (Hệ thống tệp phân cấp) cũng không được Windows 10 hỗ trợ. Vì lý do này, bạn không thể định dạng USB của mình ở định dạng NTFS trên macOS để tạo USB cài Windows 10.

Cần chuẩn bị những gì?

Để có thể tạo USB cài mac OS trên Windows mà không cần máy tính macOS, bạn sẽ cần chuẩn bị:

Một USB có dung lượng tối thiểu 16 GB. Quá trình cài đặt sẽ xóa tất cả dữ liệu trong ổ đĩa, vì vậy bạn cần sao lưu chúng trước khi tiếp tục. Mojave có dung lượng khoảng 6GB nên bạn cần khoảng 12-16GB dung lượng trống để cài đặt. Vì vậy, một chiếc USB 16 GB sẽ phù hợp cho việc này.

Trình cài đặt macOS Mojave, để tải xuống trình cài đặt này, bạn chỉ cần truy cập App Store, tìm kiếm macOS Mojave và nhấp vào phần tải xuống.

Bộ tải khởi động EFI (Clover EFI Bootloader): Đây là một công cụ thiết yếu để bạn khởi động MacOS trên máy tính PC hay Laptop. Để tải về, bạn chỉ cần truy cập trang web và tải xuống là xong.

Format USB đúng chuẩn

Hầu hết các ổ USB theo mặc định là chuẩn MBR, trong khi macOS sử dụng tiêu chuẩn bảng phân vùng GUID (GPT). Do đó, bạn sẽ phải làm một điều nữa:

Trong ảnh sẽ hiển thị List disk (Danh sách đĩa), thông thường USB của bạn sẽ ở cuối cùng trong list. Sau đó, bạn cần nhập các lệnh trong phần gạch chân màu đỏ như trên ảnh.

Hướng dẫn tạo USB cài mac OS trên Windows bằng phần mềm Transmac

Sau khi cài đặt, bạn nhấn Start (hoặc phím Windows), sau đó tìm Transmac, nhấp chuột phải và chọn Run as Administrator (chạy dưới quyền Admin) để chạy phần mềm.

Tiếp theo, nhấp vào phần Disk Image to Restore (Hình ảnh đĩa để khôi phục) và chọn tệp trình cài đặt DMG đã tải xuống từ trước đó. Sau đó bấm Yes (Có) (có thông báo xuất hiện vì khi tạo tệp DMG không chọn chế độ nén để khôi phục nhanh hơn).

Sau khi hoàn tất, bạn cắm USB vào máy tính và khởi động, nhấn Option để khởi động và dùng thử. Vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo USB để cài đặt Mac trên Windows rồi.

tạo usb cài mac os bằng windows

tạo usb cài mac os 10.12 trên windows

tạo usb cài mac os trên windows

hướng dẫn tạo usb cài mac os trên windows

cách tạo usb cài mac

Tạo Usb Boot Đa Năng, Tạo Usb Boot Cứu Hộ

Việc sử dụng USB và tạo USB boot đa năng không có gì khó hiện nay, nhưng để tìm được một phiên bản chuẩn cũng như cách cài chuẩn thì không hề đơn giản tí nào, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo USB boot đa năng chuẩn nhất hiện nay qua công cụ DLC Boot.

Các phần mềm ngày nay đều được đơn giản hóa đến mức tối đa để bất cứ ai cũng có thể sử dụng được, với phần mềm Boot cũng tương tự như vậy. Việc tạo USB boot không còn là một thứ gì đó quá xa lạ mà chỉ có thợ máy tính mới cài được. Nhưng dù bạn có phải là thợ hay không cũng chưa chắc cài USB boot cho mình một phiên bản chuẩn nhất để sử dụng.

Và với cách tạo USB boot đa năng trong bài viết này sẽ giúp bạn có được một phiên bản USB boot chuẩn nhất, giúp bạn boot ghost win, cứu dữ liệu hay thậm chí là tạo USB boot Windows 10 một cách thuận tiện nhất mà không gặp lỗi lặt vặt nào cả.

Hướng dẫn tạo USB boot đa năng.

Bước 1: Để có thể tạo USB boot đa năng đầu tiên ban cần phải tải phần mềm DLC Boot 2016 phiên bản mới nhất có tại Taimienphi.vn.

Lưu ý: Tên là DLC Boot 2016 nhưng thực chất phiên bản này đã là phiên bản mới nhất của DLC Boot 2017.

Bước 2: Sau khi tải DLC Boot 2017 hoàn tất, chúng ta tiến hành giải nén phần mềm này bằng WinRAR, hoặc Zip mặc định trong máy tính.

Bước 4: Giao diện của DLC Boot 2017 hiện ra ngay trước mắt, bạn nhấn vào biểu tượng USB để tiến hành tạo USB boot đa năng.

Bước 5: Hệ thống sẽ hỏi xác nhận với bạn việc lựa chọn tạo USB boot đa năng dạng thường hay dạng ẩn, nếu như không muốn ai biết về thư mục boot này của bạn nên chon NO – dạng ẩn còn không bạn hãy cứ chọn Yes – dạng Normal .

Bước 6: Lựa chọn tiếp USB đang cắm vào máy và nhấn vào Create để tạo USB boot đa năng.

– Tiếp đó xác nhận việc tạo USB boot đa năng, công đoạn này diễn ra sẽ xóa hết dữ liệu đang có trong USB của bạn.

Bước 7: Và bạn sẽ phải đợi một khoảng thời gian tầm 10 phút để DLC Boot 2017 tiến hành sao chép file vào USB.

– Và khi xuất hiện thông báo ” Complete Creat DLC Boot USB ” tức là bạn đã hoàn tất việc tạo USB boot đa năng.

Bước 9: Phần mềm QEMU hiện ra và bạn chỉ cần nhấn vào Run Qemu để chạy thôi, không cần quan tâm các thông số khác.

Bước 10: Đây chính là giao diện khi bạn sử dụng USB boot vừa tạo xong với đầy đủ các công cụ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-usb-boot-da-nang-23518n.aspx Như vậy chúng ta vừa hoàn thành xong các bước để có thể tạo USB boot đa năng hoàn chỉnh nhất với đầy đủ các tính năng, các phần mềm cứu hộ hay các phầm mêm hỗ trợ cho Windows, Windows Mini khi sử dụng. Sở hữu một USB với phần mềm boot đa năng chắc chắn sẽ giúp ích được nhiều cho bạn trong quá trình tác nghiệp hoặc cho chính bản thân mình. Và nếu tìm hiểu sâu hơn nữa về DLC Boot 2017 bạn sẽ thấy việc tạo USB cài Win 10 cho dù là bản Legacy hay UEFI đều tương thích tốt, không hề có lỗi trong quá trình tạo.

Cách Tạo Usb Boot Usb Đầy Đủ Chức Năng Đĩa Hiren’S Boot

Lý do nên tạo usb boot usb

Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại cài đặt USB boot hay USB cài Win nhiều đến vậy. Chính thủ thuật này sẽ giúp bạn trong tình trạng mà bạn quên mất mật khẩu Windows. Chắc chắn bạn sẽ phải phá mật khẩu để đăng nhập vào máy tính và cần phải tiến hành lại cài lại Win và boot vào hệ thống để fix lỗi. Sau đó, phải phục hồi Win.

Chính chiếc USB nhỏ gọn và hiện đại sẽ rất thuận tiện để bạn có thể mang bên mình. Đối với những bạn thường xuyên phải dùng máy tính, bạn sẽ rất tiện lợi khi.Nếu là người dùng máy tạo USB boot để có thể sẵn sàng lôi ra dùng khi cần.

Hướng dẫn bạn cách tạo usb boot usb đầy đủ chức năng đĩa hiren’s boot

Bước 1: Bước chuẩn bị tạo USB Boot

Để tiến hành tạo usb boot, bạn cần chuẩn bị những vậy dụng sau:

Đầu tiên đó chính là USB có dung lượng từ 1 GB trở lên

Tiếp đến là Tool để format và định dạng cho USB, tốt nhất bạn nên lựa chọn USB Format.

Công cụ chúng tôi để có thể để tạo khả năng boot cho USB

Công cụ để boot và chỉnh sửa máy tính đó chính là Hiren’s BootCD 15.2

Bước 2: Cần Format USB về chuẩn chế độ FAT32

Để đảm bảo USB sẽ được hoạt động và boot có thể bình thường, việc của bạn đó chính là chuyển đổi định dạng USB mà bạn đang dùng về format FAT32. Sau đó, bạn cần chạy tool USB_Format rồi giải nén ra và chạy file usb_format.exe.

Kế đến, bạn hãy Format USB về định dạng FAT32 rồi mới chọn đúng thiết bị USB tại mục Device. Kê đến hãy chọn FAT32 nằm trong phần File system. Kế đến bạn nhấp chuột vào Start để bắt đầu format.

Bước 3: Tiến hành chạy Grub4Dos Installer nhằm tạo khả năng boot cho USB

Trong bước làm này, bạn cần ciải nén “grub4dos.zip” rồi hãy chạy “grubinst_gui.exe” nhằm tăng khả năng boot cho USB theo các bước như sau.

Lúc này bạn hãy bấm Refresh ( đánh dấu 1) và nằm trong phần Disk để chọn đúng USB (2). Tiếp đến, bấm Refresh (3) ở phần Part List và chọn Whole disk (MBR) (4). Cuối cùng bấm nút Install (5).

Bước 4: Hãy giải nén file Hiren’s BootCD và copy USB

Bạn hãy giải nén “Hirens.BootCD.15.2.zip” và vào thư mục mà bạn đã giải nén và chọn “Hirens.BootCD.15.2.iso”. Sau đó, bạn hãy copy tất cả các file trong đó vào USB.

Bước 5: Bắt đầu Copy file grldr và chúng tôi vào USB boot mà bạn đã vừa tạo

Bạn hãy copy hai file “grldr” và “menu.lst” rồi mới vào USB Hirenboot vừa tạo. 2 file “grldr” và “menu.lst” này sẽ nằm trong thư mục grub khi mà bạn đã giải nén file grub4dos.zip.

Khi tạo USB boot xong, bạn hãy cắm USB vào máy tính và vào BIOS. Thường thì cách vào đây sẽ được bấm vào F12 hoặc Delete. Khi đã vào được, hãy chọn chế độ khởi động USB rồi tiến hành cài lại Windows là xong.