Cách Tạo Usb Boot Linux / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Tạo Usb Boot Live Kali Linux

Cách làm phổ biến và nhanh nhất được nhiều người áp dụng để cài đặt Kali Linux là chạy nó từ một ổ đĩa USB. Phương pháp này có nhiều ưu điểm:

Nó không mang tính phá hoại – nó không làm thay đổi ổ cứng của hệ thống máy chủ hoặc hệ điều hành đã cài đặt và để quay lại hoạt động bình thường, bạn chỉ cần xóa ổ USB “Kali Live” và khởi động lại hệ thống.

Nó có tính di động – bạn có thể mang Kali Linux trong túi xách và chạy nó trong vài phút trên một hệ thống có sẵn.

Nó có thể tùy chỉnh – bạn có thể chọn ghi file ISO Kali Linux tùy chỉnh của riêng mình và đưa nó vào ổ USB bằng cách sử dụng các thủ tục tương tự.

Nó có tính liên tục – với một chút nỗ lực, bạn có thể cấu hình ổ đĩa USB Kali Linux Live để lưu trữ liên tục, do đó dữ liệu bạn thu thập được lưu trên các lần khởi động lại.

Để thực hiện điều này, trước tiên chúng ta cần tạo một ổ đĩa USB có khả năng khởi động đã được thiết lập từ một file ISO của Kali Linux.

Những gì bạn cần để tạo USB Boot Live Kali Linux

Bản sao đã được xác minh của file ISO phù hợp mới nhất cho hệ thống bạn sẽ chạy trên đó.

Nếu bạn đang chạy trên nền tảng Windows, bạn cũng sẽ cần tải xuống tiện ích Win32 Disk Imager. Trên Linux và OS X, bạn có thể sử dụng lệnh dd, được cài đặt sẵn trên các nền tảng đó.

Ổ USB (4GB hoặc lớn hơn). Các hệ thống có khe cắm thẻ SD trực tiếp có thể sử dụng thẻ SD có dung lượng tương tự. Quy trình này giống hệt nhau.

Link tải Win32 Disk Imager: https://launchpad.net/win32-image-writer

Cách cài đặt USB Live Kali Linux

Các chi tiết cụ thể của quy trình này sẽ thay đổi tùy thuộc vào việc bạn đang thực hiện quy trình này trên hệ thống Windows, Linux hay OS X.

Tạo ổ USB Kali có khả năng khởi động trên Windows

1. Cắm ổ USB vào cổng USB khả dụng trên PC Windows. Lưu ý chỉ định ổ đĩa nào (ví dụ: “F:”) được sử dụng khi gắn kết và khởi động phần mềm Win32 Disk Imager bạn đã tải xuống.

2. Chọn file ISO Kali Linux và xác minh rằng ổ USB bị ghi đè là đúng. Nhấp vào nút ” Write “.

3. Khi quá trình chọn ảnh hoàn tất, hãy tháo USB ra khỏi máy Windows một cách an toàn. Bây giờ bạn có thể sử dụng thiết bị USB để khởi động vào Kali Linux.

Tạo ổ USB Kali có thể khởi động trên Linux

Việc tạo USB Kali Linux có khả năng khởi động trong môi trường Linux thật dễ dàng. Sau khi bạn đã tải xuống và xác minh file Kali ISO của mình, bạn có thể sử dụng lệnh dd để sao chép nó sang USB bằng cách làm theo quy trình sau. Lưu ý rằng bạn sẽ cần phải chạy dưới dạng root hoặc thực thi lệnh dd với sudo. Ví dụ sau giả định máy tính để bàn là Linux Mint 17.1 – tùy thuộc vào bản phân phối bạn đang sử dụng, một số chi tiết cụ thể có thể thay đổi đôi chút, nhưng nhìn chung, quy trình sẽ tương đối giống nhau.

CẢNH BÁO: Mặc dù quá trình ghi ảnh Kali Linux vào ổ USB rất dễ dàng, nhưng bạn có thể vô tình ghi đè lên ổ đĩa bạn không muốn nếu bạn không hiểu chính xác mình đang làm gì hoặc chỉ định không chính xác đường dẫn đầu ra. Kiểm tra kỹ những gì đang làm trước khi thực hiện ghi đè. Bạn không thể thay đổi được gì sau đó đâu nên hãy thật cẩn trọng.

1. Trước tiên, bạn cần xác định đường dẫn thiết bị để sử dụng ghi hình ảnh vào ổ USB của mình. Nếu không có ổ USB được lắp vào cổng, hãy thực hiện lệnh:

sudo fdisk -l

tại dấu nhắc lệnh trong cửa sổ terminal (nếu bạn không sử dụng đặc quyền nâng cao với fdisk, bạn sẽ không nhận được bất kỳ kết quả nào). Bạn sẽ nhận được kết quả đầu ra tương tự như thế này, hiển thị một ổ đĩa đơn – “/dev/sda” – chứa ba phân vùng (/dev/sda1, /dev/sda2, and /dev/sda5):

2. Bây giờ, cắm ổ đĩa USB của bạn vào một cổng USB có sẵn trên hệ thống, và chạy lệnh tương tự, ” sudo fdisk -l” lần thứ hai. Bây giờ, kết quả sẽ giống như thế này, hiển thị một thiết bị bổ sung không có trước đây, trong ví dụ này là “/dev/sdb “, một ổ USB 16GB:

dd if=kali-linux-2017.1-amd64.iso of=/dev/sdb bs=512k

Bước này sẽ mất khoảng mười phút hoặc lâu hơn. Hãy thật kiên nhẫn!

Lệnh dd sẽ không phản hồi cho đến khi hoàn thành, nhưng nếu ổ đĩa của bạn có chỉ báo truy cập, có thể bạn sẽ thấy nó lên xuống theo thời gian. Thời gian để ghi hình ảnh trên sẽ phụ thuộc vào tốc độ của hệ thống được sử dụng, bản thân ổ đĩa USB và cổng USB được lắp vào. Sau khi quá trình ghi đã hoàn thành, màn hình sẽ hiển thị như sau:

5823+1 records in5823+1 records out3053371392 bytes (3.1 GB) copied, 746.211 s, 4.1 MB/s

Bây giờ bạn có thể khởi động vào môi trường Kali Live bằng thiết bị USB rồi.

Tạo Ổ USB Kali có thể khởi động trên OS X

OS X dựa trên UNIX, do đó, việc tạo ổ đĩa USB Kali Linux có khả năng khởi động trong môi trường OS X tương tự như khi thực hiện trên Linux. Sau khi bạn tải xuống và xác minh file Kali ISO đã chọn, bạn sử dụng lệnh dd để sao chép sang USB.

1. Nếu không có ổ USB được cắm vào hệ thống, hãy mở cửa sổ Terminal và gõ lệnh diskutil list tại dấu nhắc lệnh.

2. Bạn sẽ nhận được một danh sách các đường dẫn thiết bị (giống như /dev/disk0, /dev/disk1, v.v.) của các ổ đĩa được gắn trên hệ thống, cùng với thông tin về các phân vùng trên mỗi ổ.

3. Cắm thiết bị USB vào cổng USB của máy tính và chạy danh sách đĩa lệnh lần thứ hai. Đường dẫn của ổ USB rất có thể sẽ là cái cuối cùng. Trong mọi trường hợp, nó sẽ là một đường dẫn chưa có trước đây. Trong ví dụ này, bạn có thể thấy rằng hiện có một /dev/disk6 mà trước đó không có.

4. Ngắt kết nối ổ đĩa (giả sử, trong ví dụ này, USB là /dev/disk6 – không sao chép bản sao này, xác minh đường dẫn chính xác trên hệ thống của riêng bạn!):

diskutil unmount /dev/disk6

5. Tiến hành (cẩn thận!) việc ghi tập tin ISO Kali trên thiết bị USB. Lệnh sau giả định rằng ổ USB của bạn nằm trên đường dẫn /dev/disk6 và bạn đang ở trong cùng thư mục Kali Linux ISO, được đặt tên là ” chúng tôi “:

sudo dd if=kali-linux-2017.1-amd64.iso of=/dev/disk6 bs=1m

Lưu ý: Việc tăng kích thước khối (bs) sẽ tăng tốc quá trình ghi, nhưng cũng sẽ làm tăng cơ hội tạo ra một USB chất lượng kém. Sử dụng giá trị trên OS X đã tạo ra hình ảnh đáng tin cậy một cách nhất quán.

Việc ghi ổ đĩa USB có thể mất hơn nửa giờ. Hãy thật kiên nhẫn!

Lệnh dd không phản hồi cho đến khi hoàn thành, nhưng nếu ổ đĩa của bạn có chỉ báo truy cập, có thể bạn sẽ thấy nó lên xuống theo thời gian. Thời gian để ghi hình ảnh trên sẽ phụ thuộc vào tốc độ của hệ thống được sử dụng, bản thân ổ đĩa USB và cổng USB được lắp vào. Sau khi lệnh dd đã hoàn thành việc ghi ổ đĩa, màn hình sẽ xuất hiện như thế này:

2911+1 records in2911+1 records out3053371392 bytes transferred in 2151.132182 secs (1419425 bytes/sec)

Bây giờ bạn có thể khởi động vào môi trường Kali Live bằng thiết bị USB.

Để khởi động từ một ổ đĩa thay thế trên hệ điều hành OS X, hãy mở menu khởi động bằng cách bấm phím Option ngay sau khi bật nguồn thiết bị và chọn ổ đĩa bạn muốn sử dụng.

Cách Tạo Usb Boot Live Kali Linux Trên Windows Chi Tiết

Bạn đang tìm cách tạo USB Boot Live Kali Linux ở trên Windows thì bạn có thể tìm hiểu thêm cách cài Kali Linux ở trên máy ảo VMware hay VirtualBox cũng như máy tính cá nhân nhé.

Nếu như bạn cài Kali Linux ở trên máy tính ảo thì là điều rất dễ. Còn với việc cài Kali Linux trên windows thì bạn cần phải tạo ra một USB Boot Live Kali Linux để có thể được boot OS Kali Linux khi bạn khởi động lại máy tính. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được những khó khăn đó!.

Giới thiệu USB Boot Live là gì?

Nếu như bạn chưa biết thì usb boot chính là một chiếc usb được tối ưu hoá để có thể khởi động một hệ điều hành hay là chương trình đã được cài đặt sẵn thay thế cho hệ điều hành gốc của máy tính đó.

Bình thường thì USB Boot sẽ có thể cài đặt được các OS như LiveCD, HirenBoot … để có thể tiến hành giúp đỡ hay để cài đặt một hệ điều hành nào đó như Kali Linux, Windows, CentOS …

Chuẩn bị trước khi cài USB Boot Kali Linux

Trước khi bạn tiến hành tạo USB Boot Kali Linux thì bạn cần phải chuẩn bị những điều sau:

Chuẩn bị một usb có dung lượng tối thiểu là 8GB, nên là 16GB trở lên.

Bản cài đặt iso Kali Linux mới nhất

Đã cài đặt chương trình Rufus để tạo USB Boot

Note: Nếu như máy của bạn đang được chạy theo chuẩn dạng UEFI/GPT thì admin sẽ chia sẻ ở một bài viết sau.

Cách tạo USB Boot Kali Linux chi tiết nhất

Sau khi chương trình tiến hành chạy thì sẽ giống như giao diện ở bên dưới.

Thông số chi tiết như sau:

Device: thiết bị USB bạn đang sử dụng

Particon scheme and target system: tiến hành chọn chuẩn BIOS hay UEFI hoặc UEFI/GPT.

File system: nên chọn mặc định là FAT32.

Cluster size: để mặc định nhé

New volume label: đây là tên nhãn của usb đó.

Format Options: tuỳ chọn định dạng của USB

Create extended label and icon files: sẽ tạo nhãn cũng như biểu tượng cho USB đó.

Sau khi bạn đã thiết lập xong thì bạn nhấn vào Start để tiến hành cài đặt. Sau khi bạn đã cài đặt xong thì bạn kiểm tra xem trong file ở USB có đầy đủ không. Nếu như thấy đã xong thì bạn hoàn toàn có thể reboot máy tính cá nhân cũng như boot usb live kali Linux rồi nhé.

Tóm Lại:

Nếu như bạn chưa biết về Rufus thì đây chính là phần mềm nổi tiếng nhất hiện nay để cài đặt hệ điều hành. Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng Rufus để tạo USB Boot Live OS nhé.

Thông qua bài viết cách tạo USB Boot Live Kali Linux ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn cài đặt kali Linux dễ dàng nhé. Chúc các bạn thành công!

Cách Tạo Usb Boot Usb Đầy Đủ Chức Năng Đĩa Hiren’S Boot

Lý do nên tạo usb boot usb

Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại cài đặt USB boot hay USB cài Win nhiều đến vậy. Chính thủ thuật này sẽ giúp bạn trong tình trạng mà bạn quên mất mật khẩu Windows. Chắc chắn bạn sẽ phải phá mật khẩu để đăng nhập vào máy tính và cần phải tiến hành lại cài lại Win và boot vào hệ thống để fix lỗi. Sau đó, phải phục hồi Win.

Chính chiếc USB nhỏ gọn và hiện đại sẽ rất thuận tiện để bạn có thể mang bên mình. Đối với những bạn thường xuyên phải dùng máy tính, bạn sẽ rất tiện lợi khi.Nếu là người dùng máy tạo USB boot để có thể sẵn sàng lôi ra dùng khi cần.

Hướng dẫn bạn cách tạo usb boot usb đầy đủ chức năng đĩa hiren’s boot

Bước 1: Bước chuẩn bị tạo USB Boot

Để tiến hành tạo usb boot, bạn cần chuẩn bị những vậy dụng sau:

Đầu tiên đó chính là USB có dung lượng từ 1 GB trở lên

Tiếp đến là Tool để format và định dạng cho USB, tốt nhất bạn nên lựa chọn USB Format.

Công cụ chúng tôi để có thể để tạo khả năng boot cho USB

Công cụ để boot và chỉnh sửa máy tính đó chính là Hiren’s BootCD 15.2

Bước 2: Cần Format USB về chuẩn chế độ FAT32

Để đảm bảo USB sẽ được hoạt động và boot có thể bình thường, việc của bạn đó chính là chuyển đổi định dạng USB mà bạn đang dùng về format FAT32. Sau đó, bạn cần chạy tool USB_Format rồi giải nén ra và chạy file usb_format.exe.

Kế đến, bạn hãy Format USB về định dạng FAT32 rồi mới chọn đúng thiết bị USB tại mục Device. Kê đến hãy chọn FAT32 nằm trong phần File system. Kế đến bạn nhấp chuột vào Start để bắt đầu format.

Bước 3: Tiến hành chạy Grub4Dos Installer nhằm tạo khả năng boot cho USB

Trong bước làm này, bạn cần ciải nén “grub4dos.zip” rồi hãy chạy “grubinst_gui.exe” nhằm tăng khả năng boot cho USB theo các bước như sau.

Lúc này bạn hãy bấm Refresh ( đánh dấu 1) và nằm trong phần Disk để chọn đúng USB (2). Tiếp đến, bấm Refresh (3) ở phần Part List và chọn Whole disk (MBR) (4). Cuối cùng bấm nút Install (5).

Bước 4: Hãy giải nén file Hiren’s BootCD và copy USB

Bạn hãy giải nén “Hirens.BootCD.15.2.zip” và vào thư mục mà bạn đã giải nén và chọn “Hirens.BootCD.15.2.iso”. Sau đó, bạn hãy copy tất cả các file trong đó vào USB.

Bước 5: Bắt đầu Copy file grldr và chúng tôi vào USB boot mà bạn đã vừa tạo

Bạn hãy copy hai file “grldr” và “menu.lst” rồi mới vào USB Hirenboot vừa tạo. 2 file “grldr” và “menu.lst” này sẽ nằm trong thư mục grub khi mà bạn đã giải nén file grub4dos.zip.

Khi tạo USB boot xong, bạn hãy cắm USB vào máy tính và vào BIOS. Thường thì cách vào đây sẽ được bấm vào F12 hoặc Delete. Khi đã vào được, hãy chọn chế độ khởi động USB rồi tiến hành cài lại Windows là xong.

Cách Tạo Usb Boot Bằng Dlc Boot 2013

Tìm hiểu về cách tạo USB DLC Boot 2013, bạn có thể tự tạo cho mình một công cụ cứu hộ đơn giản, nhỏ gọn bằng DLC Boot 2013 để tự khắc phục hay sữa chữa các lỗi máy tính cơ bản ngay khi cần thiết mà không cần phải mang đi sữa chữa, tốn thời gian chờ đợi lại ảnh hưởng tới công việc.

Nói đến công cụ cứu hộ cho máy tính, rất nhiều người đã quen thuộc với phần mềm DLC BOOT của tác giả Trần Duy Linh. DLC Boot 2013 tuy là một phiên bản đã được ra mắt khá lâu, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại các tính năng của nó vẫn tương thích và làm việc tốt với hệ điều hành mới nhất.

Cách tạo USB DLC Boot 2013 trên máy tính

Nếu chỉ có mong muốn sở hữu một công cụ cứu hộ nhỏ gọn, thông minh thì việc tạo USB DLC Boot 2013 đã hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của bạn. Trong bài viết sau đây, Taimienphi sẽ thực hiện hướng dẫn cách tạo USB boot bằng DLC Boot 2013 nhanh chóng, chính xác.

Hướng dẫn tạo USB boot bằng DLC Boot 2013

Trước hết, bạn cần chuẩn bị một chiếc USB và bộ công cụ cứu hộ máy tính DLC Boot 2013 trước đã. Liên kết tải tệp tin DLC Boot 2013 sẽ được Taimienphi chia sẻ ngay bên dưới.

Sau khi đã tải tệp tin DLC Boot 2013 về máy, bạn tiến hành giải nén. Tiếp theo bạn kết nối USB đã chuẩn bị sẵn với máy tính và thực hiện các bước sau.

Vào thư mục DLC Boot 2013 vừa giải nén, bạn nhấn chuột phải vào tệp tin DLC.Boot.2013 chọn Mount để mở trên ổ đĩa ảo;

Lưu ý: Chức năng ổ đĩa ảo được tích hợp sẵn trên Windows 10, trong trường hợp máy tính dùng hệ điều hành thấp hơn sẽ không được hỗ trợ mà cần cài phần mềm bên thứ 3, bạn có thể thể thao khảo bài viết tạo ổ đĩa ảo bằng UltraISOtrong máy tính mà Taimienphi đã thực hiện.

Trong thư mục ổ đĩa ảo, bạn chuột phải vào DLC1Menu và chọn Run as administrator để chạy bằng quyền quản trị;

Tại giao diện của bộ công cụ DLC Boot 2013, bạn nhấn vào Other Tools;

Nhấn chọn mục USB Boot trong danh sách chức năng vừa hiển thị;

Hệ thống sẽ yêu bạn xác nhận lại thêm một lần nữa, hãy nhập Y và nhấn Enter thêm lần nữa;

Lúc này bạn chờ trong ít phút, hệ thống sẽ tự động thực hiện các bước còn lại để giúp bạn tạo USB Boot. Khi tạo USB DLC Boot 2013 thành công, màn hình sẽ hiện thông báo như sau.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-usb-boot-bang-dlc-boot-2013-52677n.aspx Qua nội dung bài viết, Taimienphi đã cùng bạn đi tìm hiểu và hướng dẫn bạn cách để tạo USB DLC Boot 2013 trên máy tính. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn có tự mình tạo USB cứu hộ cho mình tính nhanh gọn, đúng như ý muốn.