Cách Tạo Usb Boot Dễ Dàng Đầy Đủ Chức Năng / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Tạo Usb Boot Dễ Dàng, Đầy Đủ Chức Năng

Cách tạo USB Boot dễ dàng, đầy đủ chức năng

Đã từ lâu, 2 công cụ bỏ túi có thể giúp bạn xử lý ngon lành các lỗi lầm về phần mềm máy tính đó là đĩa Boot hay đầy đủ là đĩa Hiren’s Boot và đĩa cài Windows. Chỉ cần vậy mình nghĩ rằng bạn đã có thể tự tin sửa chữa 99% các lỗi lầm lặt vặt, và đương nhiên chẳng cần tới hiệu sửa chữa hoặc mấy anh cài Win dạo :D.

Tuy nhiên, hiện nay lúc nào cũng mang theo hoặc giữ mấy chiếc đĩa CD, DVD cài đặt này theo thì rất bất tiện. Vì vậy, trong 1 bài trước mình đã hướng dẫn các bạn cài Windows 7 từ USB. Tiếp theo, trong bài này mình sẽ hướng dẫn tạo USB Boot với đầy đủ chức năng của 1 chiếc đĩa Hiren’s Boot CD.

Những thứ bạn cần có để tạo USB Boot

Để tạo USB Boot thì cái đầu tiên bạn cần có là một chiếc USB dung lượng khoảng 1Gb trở lên. Nếu còn dữ liệu gì quan trọng thì hãy Backup vào ổ cứng máy tính trước vì bạn sẽ phải Format nó.

Bước 1 Cắm USB của bạn vào máy tính, kiểm tra nhận USB ngon lành (1GB hoặc hơn)

Chọn USB làm USB Boot để Format.

File system chọn FAT 32 cho nó phổ biến.

Volume lable thì bạn đánh tên USB thôi.

Bước 3 Tải grubinst_gui chúng tôi (179KB) giải nén và nháy chuột phải vào grubinst_gui.exe chọn Run as Administrator.

Tích chọn Disk, chọn cái USB sử dụng làm USB Boot. Không có tên gì đâu nên bạn phải chọn theo dung lượng. Như hình dưới nó ghi là 3851M tức là 3851Mb dung lượng ~ USB 4Gb đó.

Nhấn Refresh ở bước 2.

Đây là bước sử dụng tới đĩa CD Hiren’s Boot hoặc file Hiren’s Boot 15.2 bạn chuẩn bị ở trên.

Nếu là đĩa CD Boot thì bạn bỏ vào ổ đĩa rồi copy toàn bộ file trong đó vào USB.

Kiểm tra chắc chắn USB Boot hoạt động tốt

Khởi động lại máy. Đặt chế độ boot bằng USB từ Bios.

Vào BIOS bằng cách nhấn ” Del” nút trên bàn phím của bạn lúc bật máy. Một số mainboard thì ấn ” F1“, ” F2“, ” Insert“, hoặc ” F10 “. Phổ biến máy tính sẽ hiển thị một thông báo như “Press [Del] to enter Setup” để cho biết rằng bạn cần phải nhấn nút “Del” . Một số BIOS AMI yêu cầu bạn phải kích hoạt tính năng tùy chọn “USB Keyboard Legacy support”.

Toshiba Luôn phải ấn phím ESC rồi ấn liên tục F1 hoặc F2 tùy vào dòng máy, đời máy.

Đối với AMI BIOS: * Vào “Feature Setup”. “Enable” các dòng: “USB Function Support”, “USB Function For DOS” và “ThumbDrive for DOS”. Vào tiếp “Advanced Setup”. Đổi “1st Boot Device” ở “USB RMD-FDD”. Khởi động lại máy tính và bây giờ cần phải khởi động từ USB Stick. * Vào “USB Mass Storage Device Configuration”. Chọn “Emulation Type” và đặt nó là “Harddisk”. Vào “Boot Menu” và đặt “1st Boot Device” là “USB-Stick”. Thoát khỏi BIOS, lưu các thay đổi. bạn có thể thử cho mục “Emulation Type” là “FLOPPY” hoặc “Forced FDD”.

Đối với PHOENIX / AWARD BIOS: * Vào “Advanced BIOS Features”. Hãy vào mục “First Boot” và đặt nó là “USB-ZIP” hoặc “USB-HDD”.

Nếu thành công thì USB Boot của bạn sẽ chạy giống hoàn toàn với khi bạn sử dụng CD Boot. Các bước tiếp theo như Ghost, chia ổ đĩa,… thao tác giống hệt.

Tác giả bài viết: phavaphu sưu tầm và bổ sung

Nguồn tin: thuthuatphanmem.net

Hướng Dẫn Tạo Một Chiếc Usb Boot Đầy Đủ Chức Năng

data-full-width-responsive=”true”

I. Cách tạo USB BOOT đầy đủ chức năng

II. Các công cụ cứu hộ máy tính được tích hợp trong DLC BOOT

Hỗ trợ boot được trên cả 2 chuẩn UEFI và LEGACY nếu bạn Format USB với định dạng FAT32.

Hỗ trợ Mini Win như: Mini Win XP, Mini Win 7 và Mini Win 8

Công cụ chia phân vùng không mất dữ liệu: Partition Winzard

Công cụ Backup dữ liệu như True Image, Ghost 32, Onkey Ghost..

Công cụ update Driver như: 3DB Chip, Driver Genius, Double Driver.

Công cụ internet như: IDM, Teamview…. và trình duyệt để truy cập internet.

Công cụ để xem thông tin hệ thống, card như: CPU-Z, HWiNF032, GPU-Z, GetDiskSerial..

Công cụ văn phòng như Word, Excel, PowerPoint, Unikey, MsPaint….

Công cụ quét Virus KAS Virus Remove, KAS TDSSkiller…

Công cụ hệ thống như Your Uninstall ( Gỡ bỏ phần mềm), Total Uninstall, .. NetFramework…

Công cụ quản lý File như: Total Commander, 7-zip, UltraISO, Winrar, Express Burn, Ccleaner…..

Công cụ USB: Test USB, Rufus, USB Show…

Công cụ phá Password: Reset Pass máy tính, Gỡ bỏ phần mềm đóng băng Deep Free….

Công cụ dành cho Windows.

….. Rất rất nhiều công cụ khác nữa..

Bắt đầu làm nào:

1/ Cách tạo USB BOOT với bản DLC BOOT 2013

Tiếp theo tại dòng Disk Drive các bạn chọn USB mà mình muốn tạo, tại dòng Write Method các bạn chọn USB-HDD+ . Làm theo hình sau:

+ Bước 3: Nhấn chọn Write để chương trình bắt đầu ghi đĩa. Đợi một lúc cho quá trình ghi đĩa kết thúc, sau đó mở USB của bạn lên sẽ có các thư mục như thế này:

data-full-width-responsive=”true”

Lúc này USB của bạn đã có khả năng BOOT rồi, bạn có thể chuyển từ SysLinux sang Grub4DOS.

Nhấn vào DLC1Menu.exe chọn Other Tools sau đó nhấn vào SysLinux Grub4DOS và làm theo hướng dẫn của chương trình.

Đến đây bạn đã có một công cụ cứu hộ máy tính tuyệt vời rồi, đảm bảo sau khi sử dụng bản USB BOOT này bạn sẽ không muốn chuyển qua các loại khác nữa. ^^

Bản ở trên mình chia sẻ đã rất ô kê rồi nhưng nếu các bạn thích trải nghiệm bản mới nhất (bản 2015) thì có thể tải về tại địa chỉ sau:

Phiên bản này có một số thay đổi thú vị như sau:

Vâng ! đến hẹn lại lên, năm 2016 này Trần Duy Linh tiếp tục tung ra bản DLC BOOT 2016 với giao diện khá đẹp và update thêm nhiều công cụ mới.

Hỗ trợ boot trên tất cả các chuẩn hiện nay và cụ thể là Boot trên UEFI, LEGACY.

Hỗ trợ boot từ USB, HDD BOOT, LAN, Android.

Tích hợp thêm Windows 10 32bit và 64bit.

Tích hợp Mini Windows XP trích từ bản Hiren’s BootCD 15.2, đã được xây dựng và tối ưu lại cực chuẩn.

Tích hợp đầy đủ các công cụ cứu hộ từ đơn giản đến chuyên sâu.

Còn rất nhiều tính năng khác đã được bổ sung và update.

Dung lượng của bản này khá là nặng (1.7 GB), tuy nhiên nó rất đầy đủ và đã được đóng gói thành 1 file iso duy nhất nên rất dễ dàng sử dụng và lưu trữ.

Download DLC BOOT 2016 – cứu hộ máy tính chuyên nghiệp

Tích hợp bộ cài Window vào USB DLC BOOT 2016

Có rất nhiều bạn có hỏi mình là làm thế nào để tích hợp thêm bộ cài Windows vào USB BOOT được tạo bằng DLC BOOT 2016.

Theo quan điểm cá nhân của mình thì không cần tích hợp thêm vào làm gì cả, bạn chỉ cần copy nguyên bộ cài Windows mà bạn muốn vào trong USB BOOT đó, sau đó vào trong Mini Windows để cài Win cực kỳ đơn giản, tốc độ cài lại nhanh hơn nữa. Nhưng nếu như bạn vẫn muốn tích hợp thêm thì cũng được thôi, bạn làm như sau:

+ Bước 3: Chọn biểu tượng cuối cùng bên phải là Dos Soft Manager & Win Soft Manager tùy theo bạn thêm Module chạy trên nền Windows hay trên nền nền DOS.

+ Bước 5: Chọn đường dẫn đến file cài đặt Windows mà bạn muốn tích hợp là xong,

Video hướng dẫn tạo DLC BOOT 2017 với phân vùng ẩn.

Video hướng dẫn tạo DLC BOOT 2017 với phân vùng thường.

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách tạo usb boot bằng DLC BOOT 2013, 2015, 2016 và 2017 rồi đấy. Mình thì vẫn đang sử dụng bản 2013 cũng thấy khá đầy đủ rồi, tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn thôi.

Hướng Dẫn Cách Tạo Website Bán Hàng Đơn Giản, Đầy Đủ Chức Năng

1. Tình hình thực tế

Nếu bạn đã có cửa hàng thì sao? Bạn sẽ không thể từ chối được rằng tình hình hiện nay việc mua bán online đem lại nhiều thuận tiện hơn và không ít cửa hàng có số lượng bán hàng online nhiều hơn là cả tại cửa hàng. Hãy mở rộng mô hình bán online để tối ưu được hiệu suất của một cửa hàng. Một nền tảng online tốt sẽ bổ trợ rất nhiều cho cửa hàng vật lý, khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận các chương trình khuyến mãi thông qua website bán hàng, nhanh chóng tham khảo các thông tin liên hệ cần thiết như địa chỉ, số điện thoại, fanpage.

Bạn có thể nhanh chóng tương tác, hỗ trợ, tư vấn và chốt đơn hàng cho khách một cách nhanh chóng và trực tiếp thông qua website. Theo nhiều khảo sát của các trang báo thương mại lớn, xu hướng cho thấy người dùng mua sắm trên các trang thương mại điện tử đang ngày một tăng và có thể sẽ trở thành hình thức mua hàng chính. Việc mua hàng online qua website đã trở nên quen thuộc và phổ biến hơn rất nhiều, nếu khách hàng không quen mua hàng qua mạng xã hội như facebook, instagram thì website bán hàng sẽ đem đến cho họ cảm giác thao tác, trải nghiệm quen thuộc hơn.

Có rất nhiều mặt hàng, loại hàng mà khách hàng cần tham khảo rất nhiều thông tin trước khi quyết định sẽ mua như các mặt hàng điện tử, kỹ thuật, các sản phẩm có giá trị cao, sản phẩm về sức khỏe,… Ngoài ra, người tiêu dùng online rất quan tâm đến các khuyến mãi, nguồn gốc xuất xứ, thành phần, uy tín của người bán, nhận xét từ khách hàng đã mua trước khi thanh toán. Nên một trang web cung cấp đầy đủ mọi thông tin mà khách hàng cần tại 1 chỗ sẽ là một điểm cộng cho hình ảnh chuyên nghiệp, uy tín của cửa hàng

Một thiết kế webste online đẹp, chuyên nghiệp sẽ gây ấn tượng tốt với khách hàng. Cho họ thấy được một hình ảnh có sự đầu tư chuyên nghiệp, bài bản với mọi thứ trước khi cho ra mắt khách hàng, một website đẹp cũng quan trọng như một cửa hàng đẹp và có thể hơn với một số thương hiệu vì khách hàng online sẽ liên tục truy cập và tham khảo thông tin trên website. Một website có thiết kế ấn tượng sẽ giúp khách hàng nhớ đến bạn lâu hơn, và nếu họ không mua ngay thì mức độ ưu tiên của bạn trong họ cũng đã được nâng cao lên đáng kể.

Hỗ trợ dịch vụ chăm sóc khách hàng, đối với kinh doanh online, mọi lượt khách hàng đều quan trọng và là cơ hội cực kì tốt để có thể bán được sản phẩm. Một khách hàng khi đã vào website và chủ động liên hệ với cửa hàng để được hỗ trợ, tư vấn mua hàng nghĩa là họ đã giành rất nhiều sự quan tâm và chú ý đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, nhưng nếu khi khách hàng cần nhưng không tìm được sự hỗ trợ đúng lúc và chuyển sang cửa hàng khác tương tự là một đáng tiếc rất lớn. Website bán hàng sẽ giúp bạn xây dựng được một hệ thống kết nối chặt chẽ, một nền tảng chăm sóc khách hàng trực tiếp qua website bằng phương thức chat hoặc gửi yêu cầu trực tuyến.

Mạng xã hội là cách tốt nhất hiện tại để lan tỏa sự nhận biết thương hiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến cho nhiều người. Mỗi người sử dụng smartphone đa phần đều có sử dụng mạng xã hội và phổ biến nhất là Facebook, Instagram. Sử dụng các kỹ thuật, công cụ liên kết các nền tảng này lại sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc trả lời khách hàng khi cả facebook, instagram và website đều có thể trả lời trên chung một nền tảng, dễ dàng soạn đơn hàng khi mọi thống kê đều được báo cáo chung, ngoài ra lợi thế khi kết hợp lại các nền tảng sẽ giúp chủ cửa hàng có thể tracking theo mỗi lượt khách, tìm được những sở thích của khách hàng, tại sao khách không mua hàng, bước nào của quy trình khiến cho khách hàng không mua?

Cách tạo web bán hàng đẹp, đầy đủ chức năng

1. Giao diện web bán hàng trực quan, rõ ràng, khoa học

4. Đăng ký Hosting, VPS, Domain uy tín, chuyên nghiệp để vận hành website ổn định

Mọi website như một căn nhà cần có đất để đặt lên và hosting, VPS là server để bạn đặt website mình vào đó và domain là tên của website, để website có thể chạy ổn định dù có lượng lớn người truy cập thì bạn cần phải thuê một hosting hoặc VPS có sức mạnh đủ chứa tất cả các dữ liệu về sản phẩm, thông tin khách hàng, thông tin đơn hàng và vẫn còn dung lượng trống để không quá tải hoạt động nhằm đón được lượng khách truy cập cao cùng một lúc. Việc một hosting, VPS yếu có thể dẫn đến nhiều sự cố nghiệp dư như tình trạng down server xảy ra thường xuyên, đường truyền kết nối không ổn định, thường xuyên bị tạm dừng…

5. Thiết kế UX UI nâng cao trải nghiệm mua hàng

Hãy thực hiện nhiều phương án thiết kế và tìm ra cho mình một quy trình bán hàng phù hợp, đem đến cho khách hàng sự tiện nghi nhất có thể từ khi khách hàng bắt đầu truy cập vào website cho đến khi hoàn tất thanh toán đơn hàng. Khi khách hàng bắt đầu truy cập vào website và tham khảo thông tin thì tỉ lệ khách hàng mua hàng cũng đã rất cao rồi, vậy thì làm thế nào để thúc đẩy hơn quyết định đó? Chính là tạo nên một trải nghiệm website tốt, thể hiện cho khách thấy các ưu điểm, thông tin quan trọng cần thiết khi khách cần thông qua các đoạn text, hình ảnh, nút thông tin.

Hiện nay đa phần các website đều được thiết kế theo hướng mobile-first ( ưu tiên thiết bị di động trước ). Với hướng thiết kế nhằm tối ưu hóa mọi thành phần website cho người dùng trên di động. Rất nhiều người dùng mua hàng online phản ánh rằng giao diện dễ dùng là quan trọng nhất và số người dùng di động chiếm số lượng nhiều nhất nên không khó hiểu khi xu hướng mobile-first lên ngôi. Không quan trọng là sản phẩm bạn bán là loại sản phẩm nào, bạn có rất nhiều sản phẩm hay bạn chỉ có vài sản phẩm, hãy thiết kế một website mang lại trải nghiệm thân thiện với người dùng smartphone, không có các bước dừng không cần thiết trong quá trình mua hàng của khách từ tìm kiếm cho đến thanh toán.

6. Ưu tiên sử dụng công nghệ hiện đại, được cập nhật mới nhất

Hãy sử dụng các phiên bản và công nghệ mới nhất nếu có thể nhằm chuẩn bị cho sự nâng cấp sau này cho website, các công nghệ thiết kế website liên tục được cập nhật và nâng cấp phiên bản mới hơn thường xuyên, hãy tối ưu mọi thứ có thể cho website để phù hợp và đón đầu sự phát triển của công nghệ, tạo lợi thế đi trước trên thị trường.

7. Tính năng đánh giá, review sản phẩm

8. Danh sách sản phẩm yêu thích

Tất cả các website hiện nay đều được ứng dụng các công nghệ lưu trữ dữ liệu như cookies, caches… để đem lại cho người dùng trải nghiệm website, web app tốt hơn, các website thương mại điện tử đều có lưu lại lịch sử xem hàng và cung cấp cho khách hàng một danh sách yêu thích để người dùng chọn những sản phẩm mình quan tâm lưu lại để tham khảo sau. Danh sách yêu thích này sẽ lưu lại trên trình duyệt hoặc ứng dụng của người dùng trong một khoảng thời gian nhất định tùy theo người lập trình.

9. Mã khuyến mãi, vouchers giảm giá

Đây là một trong những tính năng quan trọng và là lợi thế lớn khi thiết kế website bán hàng. Bạn có thể chủ động trong các chương trình khuyến mãi, giảm giá, hỗ trợ cho các dự án, kế hoạch online marketing truyền thông nhằm gia tăng nhận dạng thương hiệu. Các chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng đặt trực tiếp qua website khi sử dụng mã code, vouchers giúp bạn có thêm một phương thức để khởi chạy nhiều dạng chương trình khuyến mãi phù hợp với chiến lược kinh doanh của mình.

10. Các phương thức bảo mật quan trọng

Sự chuyển biến công nghệ liên tục là một phần trong cuộc sống hiện nay, khi các phương thức, kỹ thuật lập trình liên tục nâng cấp, các phương thức bảo mật cũng nên liên tục được cập nhật, hiện nay khi thiết kế website, sẽ có một số các phương thức bảo mật cơ bản được gợi ý và phổ biến như:

Chứng nhận SSL: đây là một lớp bảo mật giữa người dùng và website, một website có SSL sẽ được ký hiệu bằng ổ khóa xanh ở thanh tên miền, đây là dấu hiệu để báo cho người dùng biết rằng đây là một website an toàn đã được chứng nhận để người dùng truy cập.

Bảo mật 2 lớp: bảo mật 2 lớp là phương thức bảo mật quen thuộc và phổ biến nhất hiện nay khi xuất hiện ở nhiều ứng dụng xung quanh đời sống như ứng dụng ngân hàng sẽ gửi mã OTP về cho khách hàng có yêu cầu thực hiện chuyển tiền, Tài khoản Facebook sẽ yêu cầu một mã OTP khi bạn đăng nhập vào một thiết bị lạ… Bảo mật 2 lớp của hệ thống website cũng vậy, khi đăng nhập bạn sẽ phải qua thêm một lớp nhập mật mã được gửi về cho bạn qua tin nhắn hoặc email

Sử dụng tường lửa: Các ứng dụng tường lửa hoặc dịch vụ tường lửa của các dịch vụ cho thuê hosting, VPS là những tính năng quan trọng mà bạn cần thiết lập cho website.

Công ty thiết kế Website Mona Media

Công ty thiết kế website, lập trình web app Mona Media đã có rất nhiều năm làm việc trong lĩnh vực thiết kế website và có nhiều nhận xét tốt từ đối tác đã tin tưởng hợp tác và nhận được những sản phẩm website ưng ý, phù hợp với mô hình kinh doanh.

Dựa trên các nhu cầu và yêu cầu của doanh nghiệp, Mona Media sẽ có các cách xây dựng khác nhau, mỗi một cửa hàng, ngành nghề kinh doanh đều có các đặc thù riêng để thống kê, tính toán, xây dựng chiến lược, hiểu được điều đó Mona Media luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ các khách hàng trong việc định hình lại cho mình một mô hình nhất quán, đem đến nhiều hiệu năng và sự tiện nghi trong quá trình sử dụng, không chỉ dành cho khách hàng mà còn là một hệ thống mà các chủ cửa hàng đều hài lòng nhờ sự hiệu quả và khoa học.

Các dự án, sản phẩm mà Mona Media hoàn thiện đều được thử nghiệm thực tiễn và tùy biến đến khi phù hợp nhất cho cả doanh nghiệp và người dùng. Đội ngũ kĩ thuật của Mona Media đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thiết kế website nên kinh nghiệm để tạo nên một trải nghiệm hài lòng cho khách hàng là thế mạnh của Mona, Mona Media đã thiết kế cho khách hàng từ nhiều lĩnh vực khác nhau như thiết kế website nhà hàng, thiết kế website du lịch, thiết kế website giới thiệu công ty… Ngoài ra dịch vụ SEO của Mona Media luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ giúp khách hàng mở rộng hơn nhận diện thương hiệu của mình, được nhiều người biết đến hơn và từ đó nhận được nhiều doanh thu hơn.

Kết

Nếu bạn đang phân vân không biết có nên thiết kế website hay không thì hy vọng qua bài viết này bạn đã đưa ra được quyết định của mình. Website bán hàng là một trong những công cụ quan trọng và không thể thiếu đối với bất cứ cửa hàng chuyên nghiệp nào để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, xây dựng một hệ thống bán hàng hiện đại, khoa học, hiệu quả, tạo nền tảng tốt để triển khai các dự án online marketing nhằm mở rộng đối tượng khách hàng, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Tạo Usb Boot Bằng Rufus (Cách Tạo Usb Khởi Động Dễ Dàng Nhất)

Từ khi ổ đĩa CD/DVD ngày càng vắng bóng trên máy tính PC và Laptop, USB boot là cứu cánh thay thế hoàn hảo nhất, chỉ cần tạo USB khởi động bạn dễ dàng cài đặt hệ điều hành Windows 7, 8, 10, xử lý sự cố khi máy tính không boot được…

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm tạo USB boot, ngay cả Microsoft cũng có công cụ riêng của họ. Tuy nhiên, trong bài viết này mình chọn phần mềm Rufus để tạo USB boot bởi nhiều lý do, đây là phần mềm được kiểm chứng từ thực tế hoạt động tốt, ổn định, sử dụng hoàn toàn miễn phí, là lựa chọn của hầu hết người dùng windows muốn tạo USB khởi động.

Trong bài hôm nay, sẽ hướng dẫn bạn từng bước tạo USB boot sử dụng phần mềm nguồn mở, miễn phí Rufus trên windows.  

Ghi chú: Bài viết này giả sử bạn có tập tin .iso, nếu không có hãy tìm download tập tin .iso với nội dung theo nhu cầu của bạn như cài đặt window 10, .iso cứu hộ… Đĩa USB của bạn phải có dung lượng ít nhất 8GB và không chứa dữ liệu quan trọng, vì khi làm USB boot sẽ xóa sạch dữ liệu trên đó.

Tạo USB Boot bằng Rufus

Bước #01: Đầu tiên bạn hãy cài đặt phần mềm Rufus về máy tính, sau đó tiến hành cài đặt lên máy tính, bạn có thể sử dụng bản Portable nếu không muốn cài đặt lên máy tính mà muốn chạy luôn.

Bước #03: Một cửa sổ sẽ hiển thị ra, hãy chọn tập tin .ISO để làm USB boot, có thể là hệ điều hành windows, hệ điều hành linux, hay là đĩa cứu hộ Heren’s boot, sau khi chọn xong nhấn vào nút “Open”.

Bước #05: Hãy lựa chọn “MBR” tại danh sách “Partition Scheme”, và chọn “BIOS or UEFI” tại danh sách “Target System”. Nếu bạn muốn sử dụng USB này với các hệ điều hành cũ hơn hãy check vào  “Add fixes for old BIOSes” tại mục “Advanced Drive Properties”, hãy chọn giống như hình bên dưới

Bước #06: Thay đổi tên của đĩa USB boot tại trường “Volume Label”, tiếp theo hãy check vào mục “Quick Format” tại mục “Advanced Format Options” để tiến hành định dạng (forrmat) đĩa USB. “Quick Format” là định dạng nhanh bỏ qua kiểm tra các sector hỏng.

Khi được nhắc chọn “Write in ISO image mode”

Một khi hoàn thành bạn sẽ thấy thanh trạng thái màu xanh lá cây và âm thanh báo hiệu đã hoàn thành.

Vài lời Kết

Tony Lê.

Share this:

Facebook

Tweet

WhatsApp