Cách Tạo Usb Boot Bằng Dlc 2016 / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Usb Boot Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Với Dlc Boot 2022

USB Boot Hướng Dẫn Tạo USB Boot Với DLC Boot 2016 Chuẩn Uefi Legacy

DLC Boot 2016 V3.2 là một công cụ tuyệt vời danh cho kỹ thuật viên máy tính hay cho các bạn thích vọc vạch Boot cứu hộc máy tính. Cũng như các công cụ tạo Boot khác như HKboot, Multiboot 2016 thì DLC Boot này trải qua nhiều phiên bản mới DLC Boot 2013, DLC Boot 2014, DLC Boot 2015,… và bây là DLC 2016 bản mới nhất so với thời điểm hiện tại.

Trong trường hợp không may mắn nào đó máy tính của bạn gặp vấn đề trục trặc lỗi nhiễm Virut, không khởi động được (Ctrl + Alt + Delete) thì lúc đó bạn sẽ phải sử lý tình huống đó như thế nào. Chẳng lẽ bạn lại cài lại mới hệ điều hành Windows của mình? Trước khi làm điều đó sao bạn không tìm kiếm cách khắc phục lỗi đó để bạn không phải mất thời gian tiền bạc cài lại máy.

Với DLC Boot 2016 thì mọi truyện đối với bạn trở nên đơn giản. Bạn có thể sử dụng nó vào nhiều mục đích khác nhau như Cài Win, Ghost Windows, Chia phân vùng ổ cứng, Diệt virut, phá mật khẩu Windows, nạp Boot… còn rất rất nhiều chức năng khác mà công cụ này hỗ trở cho bạn. Bạn chỉ cần tải về và tạo USB của mình, bạn không phải lo lắng vấn đề máy tính của mình gặp trục trặc mà không khắc phục được.

Điều đặc biệt của công cụ này hỗ trợ bạn tối đa, cung cấp rất nhiều phần mền Update mới và hỗ trợ bạn Boot 2 chuẩn ơhoor biến hiện nay là UEFI và chuẩn Legacy. Nó còn tích hợp cho bạn 2 bản Windows PE đó là Windows 10 PE 32 bit và 64bit. Hai bản PE này hiện tại mới nhất cung cấp đầy đủ chức năng cho bạn cứu hộ sửa chữa máy tính một cách dễ dàng và đơn giản.

Tải DLC Boot 2016 V3.2 Link Fshare

1. Format USB sang định dạng FAT32

Để chiếc USB Boot của bạn có thể Boot được cả 2 chuẩn UEFI và Legacy thì bạn cần phải định dạng USB sang FAT32 . Qúa trình Format USB sẽ làm mất dữ liệu bởi vậy bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

Bạn thực hiện quá trình Format USB như sau:

Như ở hình phía dưới VuTienIT đã đánh dấu các thứ tự để bạn dễ nhận biết

1. Capacity:  Phần chọn USB làm Boot. Nếu bạn chỉ cắm 1 chiếc USB thì nó tự nhận dạng. Còn nếu bạn cắm 2 USB vào máy tính thì bạn phải chọn vào mũi tên trỏ xuống rồi chọn USB cần làm Boot

2. File system: Như VuTienIT đã nói để cài được 2 chuẩn UEFI và Legacy thì bạn cần phải chọn định dạng là FAT32

3. Allocation unit size: Bạn để mặc định

4. Bạn nhấn vào nút “Restore devie defaults” để hệ thống thiết lập lại các giá trị mặc định

5. Volume label: Là phần tên đặt của thiết bị USB của mình. Bạn có thể đặt tên gì tùy ý, Ở đây đặt là VuTienIT

6. Format options: Bạn tích chọn vào Quick Format

7. Chọn Start

2. Hướng Dẫn Tạo USB Boot với DLC Boot 2016

Giao diện DLC Boot 2016 hiện nên. Ở đây rất nhiều công cụ cho bạn sử dụng, mỗi một công cụ có một chức năng riêng. Trong phạm vi bài viết này VuTienIT hướng dẫn bạn tạo USB Boot thôi.

Một hộp thoại hiện ra DLC Boot for USB. Nó sẽ liệt kê ra danh sách các thiết bị USB được gắn vào máy tính của bạn. Bạn muốn tạo Boot cho USB nào thì bạn tích chọn vào USB đó. Sau đó bạn chọn Create để tạo.

Hộp thoại Question hiện nên thông báo bạn quá trình tạo USB Bắt đầu khi bạn nhấn Yes. Bạn hãy nhấn Yes

Qúa trình tạo USB Boot bắt đầu. Nó sẽ copy các file Boot, Windows PE,… vào USB của bạn và tự động nạp Boot cho USB. Bạn không cần phải làm gì cả. Ngoài trừ ngồi chờ cho quá trình tạo xong. Qúa trình tạo Boot này sẽ diễn ra trong khoảng ít phút.

Khi nó chạy được 100% thì hộp thoại thông báo “Complete Create DLC Boot USB” nghĩa là bạn đã tạo thành công rồi đó.

Để test USB sử dụng được chưa thì bạn dùng công cụ MobaliveCD để test. Hoặc bạn muốn chắc chắn hơn thì bạn khởi động lại máy tính của bạn và cắm USB của bạn chọn Boot từ USB và kiểm tra kết quả được chưa.

Tổng Kết:

0

0

bỏ phiếu

Đánh giá bài viết

Cách Tạo Usb Boot Bằng Dlc Boot 2022 (Không Thể Dễ Hơn)

data-full-width-responsive=”true”

Vâng, nói đến DLC BOOT thì chúng ta thường nghĩ ngay đến tác giả Trần Duy Linh. Nếu bạn là một kỹ thuật viên thế hệ 8x, 9x thì mình tin chắc một điều sẽ là như vậy đúng không 😀 Bởi đây là một bộ công cụ cứu hộ máy tính tuyệt vời, được tích hợp đầy đủ các công cụ cứu hộ từ cơ bản tới nâng cao.. và nó đã đi sâu vào tiềm thức của các KTV.

Tuy nhiên, với phiên bản DLC BOOT 2019 mới nhất này, mình sẽ viết ra riêng một bài mới, bởi vì mình đánh giá rất cao nhiên bản mới này. Lý do mình đánh giá cao bởi vì sự đầy đủ, hoạt động ổn định và các công cụ cứu hộ máy tính đều đã được update lên phiên bản mới nhất.

I. DLC BOOT 2019 đã tích hợp những gì ?

Bản DLC BOOT 2019 mới nhất này có khá nhiều thay đổi so với các phiên bản trước đó. Cụ thể thì bạn có thể xem hình ảnh sau đây !

Note: Sau khi tải về thì bạn có thể check mã MD5 để kiểm tra tính toàn vẹn của file.

data-full-width-responsive=”true”

III. Cách tạo USB BOOT với DLC BOOT 2019 (hướng dẫn bằng hình ảnh)

Okay, sau khi tải file DLC BOOT về, bạn giải nén file đó ra sẽ được các file như hình bên dưới. Bây giờ bạn hãy kết nối USB vào máy tính…. Sau đó tiếp tục…

Còn nếu như bạn muốn tạo USB BOOT luôn thì nhấn vào icon chiếc USB.

Tích chọn chiếc USB mà bạn muốn làm USB BOOT.

Nonal: Nếu bạn tích vào lựa chọn này, tức là bạn chọn cách tạo USB BOOT theo cách thông thường. Boot thường là chỉ có một phân vùng trên USB, vừa chứa dữ liệu của bạn, vừa chứa file Boot.

Hide: Nếu bạn tích vào lựa chọn này thì bạn sẽ tạo ra một chiếc usb boot với phân vùng boot ẩn. Boot ẩn sẽ chia USB của bạn ra làm 2 phân vùng. Một phân vùng chứa file BOOT, và phân vùng còn lại sẽ chứa dữ liệu của bạn.

Ở đây mình sẽ để là 3500 MB (tầm 3.5 GB). Vì file DLC BOOT chỉ có dung lượng tầm 3.2 GB thôi ! Nếu USB của bạn có dung lượng lớn thì bạn nên để thừa ra khoảng 1 – 2 GB để sau này muốn tích hợp thêm Module thì còn có khoảng trống để mà làm.

Nếu không tích chọn vào cái nào thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ tạo USB BOOT mà không Format lại USB. Có nghĩa là dữ liệu trong USB của bạn sẽ vẫn còn sau khi bạn tạo xong.

+ Bước 5: Hộp thoại xuất hiên, bạn nhấn Yes để đồng ý.

Vietnamese Language: Chuyển sang ngôn ngữ Tiếng Việt để sử dụng.

Reboot: Lựa chọn khởi động lại máy tính.

Shutdown: Tắt máy.

Boot From HDD: Boot từ ổ cứng.Boot from Operating System: Boot vào Windows XP, Windows Vista, Windows 7/8/10.

Mini Windows XP: Truy cập vào Mini Windows XP.

Mini Windows 10 32Bit: Truy cập vào Mini Windows 10 32Bit.

Mini Windows 10 64Bit: Truy cập vào Mini Windows 10 64Bit.

Other Tools: Boot vào Menu với nhiều tiện ích khác.

Hard Disk Tools: Boot vào Menu với các tiện ích/phần mềm về quản lý và phân chia ổ đĩa cứng.

Backup or Restore: Boot vào Menu với các tiện ích/phần mềm về sao lưu và phục hồi ổ đĩa cứng.

Operating System Setup: Boot vào Menu cài đặt các hệ điều hành (bạn có thể tích hợp các bộ cài win mà bạn muốn).

Antivirus Rescue Disk Tools: Boot vào Menu chứa các trình quét/ diệt virus (bạn có thể tích hợp thêm).

IV. Xem video hướng dẫn tạo USB BOOT với DLC BOOT 2019

V. Một vài hình ảnh mình Test trực tiếp trên máy tính thật

VI. Cách sử dụng DLC BOOT 2019

*** Test trên chuẩn UEFI

Okay, cũng như các bộ công cụ cứu hộ máy tính khác thôi. Để truy cập và sử dụng các công cụ cứu hộ máy tính thì bạn có thể xem lại bài viết: Cách vào Mini Windows nếu bạn chưa biết.

VII. Hướng dẫn cách sửa lỗi NTLDR is missing khi boot với DLC Boot 2019

Một số bạn sau khi tạo USB BOOT 2019 xong thì bị lỗi NTLDR is missing. Chính vì thế, mình đã tìm hiểu và bạn có thể tham khảo cách khắc phục như sau:

Bạn đã sử dụng bộ cứu hộ DLC BOOT 2019 này chưa ?

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Lời kết

Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Cực Nhanh Bằng Dlc Boot 2022

Bạn là một người không rành về máy tính, bạn thường nghe mọi người nói về USB Boot cứu hộ máy tính nhưng không biết phải tạo làm sao? Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để tạo một chiếc USB Boot, boot được cả 2 chuẩn Legacy và UEFI cực đơn giản để bạn có thể sử dụng cứu hộ máy tính những lúc cần thiết.

Bài viết sử dụng bộ công cụ DLC Boot 2017 (nguồn: dlcboot.com)

Mình sẽ giới thiệu sơ qua về công dụng của USB Boot một chút. Nói một cách đơn giản USB Boot sẽ giúp các bạn cứu trợ máy tính của mình vào những lúc máy tính gặp vấn đề như bị lỗi win, không vào được win, bạn muốn cài mới lại win, ghost win, cứu dữ liệu trong ổ cứng, giúp phân vùng ổ cứng,… và còn rất nhiều những công dụng khác mà 1 chiếc USB Boot có thể đem lại.

Lưu ý trước khi tạo USB Boot:

Chuẩn bị (những thứ cần thiết để tạo 1 chiếc USB Boot):

1 chiếc USB có dung lượng từ 4GB trở lên (vì file cài đặt nặng 2.5GB nên nếu bạn sử dụng USB 2GB thì không đủ, nhưng nếu bạn chỉ có USB 2GB thì có thể xem cách tạo USB Boot theo bài viết này).

Công cụ DLC Boot 2017 (bạn tải về bằng Link tải DLC Boot 2017).

Các bước tạo USB Boot bằng DLC Boot 2017:

Bước 1: Sau khi tải về DLC Boot 2017, bạn giải nén và vào thư mục chạy file chúng tôi

Bước 2: Tại giao diện DLC Boot 2017, bạn bấm vào hình chiếc USB (như hình dưới)

Bước 3: Xuất hiện một bảng (như hình), bạn chọn đúng vào chiếc USB mà bạn muốn tạo boot

Bước 4: Tại mục Boot Type, bạn chọn Hide để tạo USB Boot phân vùng ẩn. Bạn gõ vào 3000, đây là dung lượng phân vùng boot sẽ ẩn đi. Sau đó thì bấm Create Boot để bắt đầu tạo boot.

Bước 5: Xuất hiện thông báo, ta chọn Yes

Bước 6: Chờ đợi để phần mềm copy những file cần thiết vào USB

Bước 7: Xuất hiện thông báo như hình dưới là hoàn thành, bạn chọn OK

Bây giờ chiếc USB của bạn đã trở thành 1 chiếc USB Boot rồi. Ta tiếp tục kiểm tra thử xem USB Boot có tạo thành công hay chưa.

Test (kiểm tra) USB Boot:

Bước 1: Taị giao diện DLC Boot 2017, bạn chọn vào Other Tools (như hình)

Bước 2: Bạn chọn vào mục Qemu Boot (như hình)

Bước 3: Ta chọn vào HDD, kế tiếp chọn đúng USB đã tạo boot. Sau đó bấm Start Qemu Test

Bước 4: Xuất hiện giao diện boot thành công.

USB Boot của bạn sẽ có 2 phân vùng. Một phân vùng ẩn dùng để boot có dung lượng 3000MB mà ta đã đặt hồi nãy và một phân vùng hiện còn lại để bạn có thể lưu trữ tập tin như 1 chiếc USB bình thường.

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong bài viết tạo USB Boot bằng DLC Boot 2017. Hy vọng sau bài viết các bạn đã có thể tạo 1 chiếc USB Boot cho riêng mình.

Cách Tạo Usb Boot Đa Năng Bằng Dlc Boot Để Cứu Hộ Máy Tính

Việc tạo được một chiếc USB Boot đa năng sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc sửa lỗi máy tính, tạo file ghost, tạo phân vùng cài Windows,… Chỉ với một thiết bị vô cùng nhỏ gọn thôi, các bạn đã có thể cứu hộ cho máy tính của mình ở bất cứ nơi đâu và chẳng cần phải sử dụng đến đĩa CD/DVD. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ các bạn tạo một chiếc USB Boot như: Rufus, DLC Boot. hoặc Hiren’s BootCD. Nhưng để có thể tạo được một chiếc USB Boot có đầy đủ các chức năng cứu hộ máy tính khi cần thì chỉ có DLC Boot là tốt nhất. Chính vì thế, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo USB boot đa năng bằng DLC Boot. Với chiếc USB Boot này, mình tin chắc sẽ khiến các anh em vô cùng thích thú và hài lòng.

+ Tải UltraISO

http://www.ezbsystems.com/dl1.php?file=uiso9_pe.exe

+ Link tải UltraISO dự phòng

http://www.ezbsystems.com/dl2.php?file=uiso9_pe.exe

– Cuối cùng là tải công cụ DLC BOOT về máy. Ở đây sẽ có 4 phiên bản cho các bạn lựa chọn.

+ Phiên bản 2013

Có dung lượng lớn hơn 800Mb

Tải DLC BOOT 2013

https://www.fshare.vn/file/FKDTR55XYU2E?token=1567865207

+ Phiên bản 2015

Bản này có dung lượng lớn hơn 900Mb

Tải DLC BOOT 2015

https://www.fshare.vn/file/4EGR9M4FI19Z?token=1567865442

Check mã MD5: 66531F410C635A7DEE37627BE4876A94

+ Phiên bản 2016

Dung lượng lên đến 1.8GB

Tải DLC BOOT 2016

https://docs.google.com/uc?id=0BxTOYa030FZmclNQUmRIWGFDaEk&export=download

Check mã MD5: 0A596CE978F0652E3F3CF7F5A67705A2

+ Phiên bản 2017

Dung lượng khá lớn khoảng 2.32GB

Tải DLC BOOT 2017

https://www.fshare.vn/file/YN21N1TUGFKA?token=1567865769

Check mã MD5: 2F51B213D5C7386A6D8C330291175F65

Các công cụ được tích hợp trong DLC BOOT

– Boot được trên cả 2 chuẩn UEFI và LEGACY

– Có đầy đủ các công cụ backup (sao lưu) dữ liệu: Ghost 32, Onkey Ghost,…

– Công cụ update driver ( 3DB Chip, Driver Genius,… )

– Có hỗ trợ Mini Win ( Mini Win XP/7/8)

– Công cụ phân vùng không mất dữ liệu Partition Winzard

– Công cụ văn phòng (Word, Execl, PowerPoint,…)

– Công cụ internet

– Công cụ xem thông tin hệ thống, card

– Công cụ quét virus, quản lý file,…

– Ở đây mình chỉ liệt kê một vài công cụ chính thôi, trong này còn rất nhiều công cụ khác nữa.

Hiện tại, mình đang sử dụng phiên bản DLC Boot 2013 và cảm thấy vô cùng ứng ý. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các công cụ thiết và tìm hiểu xong các tính năng, công cụ có trong DLC BOOT rồi thì còn chờ gì mà không bắt tay vào tạo một chiếc USB BOOT đa năng.

Cách tạo USB BOOT đa năng bằng DLC BOOT 2013

Cách thực hiện cũng đơn giản thôi, chỉ cần lần lượt làm theo các bước bên dưới:

Tại dòng Disk Drive: Các bạn chọn USB mình muốn tạo USB Boot đa năng

Còn ở dòng Write Method: Các bạn chọn USB-HDD+

Sau đó bấm vào Write để tiến hành ghi đĩa.

Sau khi đọc qua bài viết này, mình tin chắc rằng sẽ có nhiều anh em vô cùng ngạc nhiên bởi các thao tác làm quá đơn giản. Chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn ở trên là các bạn đã có thể tạo được một chiếc USB Boot đầy đủ các chức năng để cứu hộ máy tính khi cần. Ở bài viết này, mình đã hướng dẫn cụ thể cho các bạn cách tạo USB Boot đa năng bằng DLC phiên bản 2013. Theo ý kiến cá nhân của mình thì các bạn chỉ cần tạo USB Boot trên phiên bản 2013 là được rồi. Còn nếu như cảm thấy phiên bản này không đáp ứng được hết nhu cầu sử dụng của các bạn thì có thể chọn các phiên bản mới hơn.