Cách Tạo Usb Boot Bang 1 Click / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

1 Click Tạo Usb Boot Uefi

Anhdv Boot hiện có trang chủ riêng: chúng tôi

Từ đây, bạn có thể cài đặt tất cả các phiên bản Windows trên nền Mini Windows 10. Hay dễ dàng sửa lỗi khởi động windows, sửa lỗi bad sector, Ghost Windows … Nếu muốn tạo boot cho HDD Box (ổ cứng gắn ngoài) thì bạn theo dõi bài viết này

Mini Windows 10 (Win10PE) xây dựng trên Windows 10 Version 1809. Đồng bộ hóa cách thức chọn phần mềm theo cả 3 cách: Sử dụng chuột phải, sử dụng Pstart và sử dụng Program Files.

Mini XP được chỉnh sửa từ Mini XP 15.2 của Hiren Boot.

Thêm một số phần mềm: Acronis TrueImage 2014 (cho cả WinPE và DOS), PC Unlocker, Remote Registry, SSD Life Pro, HCI Memtest, Acronis DiskDirector 12 (DOS), Gold Memtest (DOS).

Hỗ trợ thêm Clover Bootloader.

Có lựa chọn tạo usb boot với 1 phân vùng ẩn đi để tránh virus và 1 phân vùng NTFS để chứa file lớn hơn 4GB.

Có sẵn Mini Windows 10 32/6 (Win10PE), đây là phiên bản rút gọn của Windows 10.

Mini XP được chỉnh sửa lại từ Hiren boot

Công cụ Dos: Partition Wizard, Partition Guru, Konboot, Memtest, MHDD, ghost 11.5, HDD regenerator, Active Password Changer …

Đầy đủ các phần mềm cứu hộ trên Mini Windows: Acronis TrueImage, Norton Ghost, Partition Wizard, Aomei Partition, Partition Guru …

Hỗ trợ Boot Linux (ubuntu, fedora, kali linux, Parted Magic ….)

Hỗ trợ quét virus (Kaspersky rescue, Bitdefender rescue, Avira rescue, Eset, Dr.Web)

Nếu bạn đã tạo usb Anhdv Boot từ trước, chọn cập nhật (không mất dữ liệu USB). Pasword giải nén: chúng tôi (nên dùng 7zip và Winrar mới nhất). Có thể cài đặt Windows 7, 8, 10 trên Mini Windows 10 mà không cần Mini Win 7 và 8.

Nhập đúng số thứ tự của USB hoặc ổ cứng gắn ngoài (HDD Box) trong danh sách liệt kê.

Nếu USB không hiện trong danh sách ( hay không hiện luôn danh sách, chỉ hiện chữ T chẳng hạn) thì cần kiểm tra xem bạn có đặt công cụ trong folder Tiếng Việt có dấu hay không? Nếu đường dẫn có dấu thì sửa thành không dấu. Bạn có bao nhiều ổ cứng thì nhập số bấy nhiều vào (1 ổ cứng nhập 1, 2 ổ cứng nhập 2 …)

Để tạo usb boot với 2 phân vùng (tạo usb boot với phân vùng ẩn) thì chọn Y. Công cụ sẽ chia USB ra làm 2 phân vùng: phân vùng FAT32 ẩn đi và phân vùng NTFS chứa file lớn. Nếu USB có dung lượng thấp (nhỏ hơn 8Gb) thì nên chọn N.

Phần mềm sẽ format usb để tạo usb boot uefi legacy, chọn Y để tiếp tục.

Nếu muốn sử dụng thêm Mini Windows 7/8 thì nhập thêm 1000 MB (có thể nhập 1024 để chẵn 1GB). Lúc này dung lượng phân vùng USB-BOOT sẽ là 2048 + 1000. Dùng thêm Fedora, Bitdefender, Kali thì lại cộng thêm. Nếu dùng tất cả các ISO liệt kê ở trên, bạn cần nhập 6100. Trong trường hợp không dùng ISO nào trong danh sách, bấm phím Enter. Công cụ sẽ tạo usb boot uefi legacy với dung lượng 2048 MB (2GB).

Chọn 5 để sửa lỗi không hiển thị đúng phân vùng usb. Ngoài ra bạn có các lựa chọn cập nhật USB boot, tạo mới, nạp lại Bootloader, xóa usb. Khi tạo usb boot với phân vùng ẩn thì bạn có các lựa chọn trên. Còn chỉ tạo usb boot với 1 phân vùng thì có các lựa chọn sau:

Tạo usb boot uefi legacy xong rồi, dùng QemuBootTester xem đã tạo USB thành công hay chưa. Trên Qemu chỉ cần xuất hiện menu boot là thành công (không chạy được Mini Windows trên QEMU). Khi tạo usb boot với phân vùng ẩn, bạn có thể bảo vệ usb khỏi Virus theo hướng dẫn này.

Kết quả mô phỏng cho chế độ Legacy

Khi mô phỏng với QEMU ở chế độ EFI-x64, cần đợi đến khi xuất hiện menu boot.

USB Boot Anhdv Boot 2018 đã hỗ trợ đầy đủ cả 2 chuẩn UEFI và Legacy. Muốn chọn chuẩn boot cho usb, khởi động lại máy tính và bấm phím tắt để vào Boot Options (Boot Menu)

Như máy HP 8470P của mình thì có 2 dòng USB nhưng không ghi rõ UEFI hay Legacy. Một số máy sẽ có Boot Options rất rõ ràng phân chia thành 2 mục Legacy và UEFI.

Bài viết trong cùng Series

1 Click Usb Boot Đa Năng Chuẩn Uefi

data-full-width-responsive=”true”

Tất cả các cách tạo usb boot nằm tại chuyên mục này, các bài viết là hoàn toàn độc lập nhau, bạn chỉ cần đọc qua tính năng và ưu điểm của mỗi cách để tìm cho mình một bản boot cứu hộ ưng ý nhất mà thôi.

Năm nay tác giả AnhDV lại tiếp tục cho ra sản phẩn AnhDV BOOT 2018, thực ra là ra cũng được một vài tháng rồi nhưng hôm nay mình mới có thời gian để test thử.

Nói chung là nó vẫn rất tốt thôi, các tính năng hoạt động vẫn rất mượt mà. Nếu như bạn chưa từng sử dụng sản phẩm của bạn Anhdv thì có thể xem qua các sản phẩm của bạn ý qua bài viết WinPE 8, WinPE 10 và AnhDV BOOT 2017 …

I. Ưu điểm của chiếc USB BOOT đa năng này ?

Sau khi tạo xong chiếc usb boot này thì bạn sẽ có một công cụ cứu hộ máy tính tuyệt vời, và sau đây là một số ưu điểm mình nói tới:

Tạo usb boot đa năng, chuyên nghiệp với 1 CLick.

Hỗ trợ boot cứu hộ trên cả 2 chuẩn UEFI và LEGACY.

Có thể tích hợp bộ cài Windows vào nếu thích.

Mặc định hỗ trợ WinPE 10 (Mini Windows 10) bản 32bit và 64bit , và Mini Windows XP. Ngoài ra, nếu bạn muốn thích hợp thêm các bộ Win PE khác ví dụ như Mini Windows 7 và Mini Windows 8 thì cũng có thể thực hiện được một cách đơn giản.

Các công cụ ngoài DOS không thể thiếu như: Partition Wizard, Active Password changer, Konboot, Norton Ghost, Partition Table Doctor, NTLDR missing fix, Partition Guru, …

Hỗ trợ boot và cài đặt các hệ điều hành Linux.

II. AnhDV BOOT 2018 đã thay đổi những gì ?

data-full-width-responsive=”true”

Hiện tại đã có phiên bản Anhdv Boot 2019, và Andv Boot 2020 bạn có thể trải nghiệm thử. Tuy nhiên, bản 2018 mình thấy cũng rất tốt rồi và không thiếu gì rồi nên bạn có thể tùy ý chọn lựa 😛

Note: Như mình đã nói bên trên, nếu như bạn muốn tích hợp Mini Windows 7/8 vào chiếc usb boot này thì hãy copy file Modul_PE_Anhdv_Boot_2018.iso vào chung thư mục với file bạn vừa giải nén xong.

Còn nếu không muốn tích hợp thì USB BOOT của bạn chỉ có Mini Windows XP và Mini Windows 10.

Ở đây USB của mình là số thứ tự 2 nên mình sẽ nhập 2 và nhấn Enter.

Nếu bạn chọn cách tạo USB BOOT với phân vùng ẩn thì USB của bạn sẽ được chia ra làm 2 phân vùng đó là:

USB-BOOT (phân vùng ẩn): Đây chính là phân vùng ẩn, có nhiệm vụ chứa các file boot và công cụ cứu hộ máy tính. Phân vùng này được định dạng là FAT32 để có thể boot trên cả 2 chuẩn UEFI và LEGACY.

Và bây giờ……

Nhập N: Nếu bạn muốn tạo USB BOOT với 1 phân vùng duy nhất (cách phổ thông).

Mặc định thì tác giả để phân vùng này có dung lượng lưu trữ là 2GB (2048 MB). Nếu như bạn muốn tích hợp thêm Mini Windows 7/8 thì bạn phải cộng thêm 1 GB (1000 MB) vào nữa. Tức là lúc này phân vùng ẩn của bạn sẽ có dung lượng là 2048 + 1000 = 3048 MB (tức là 3 GB đó).

Hoặc nếu như bạn muốn tích hợp thêm Bitdefender vào USB BOOT thì bạn phải cộng thêm 700 MB vào nữa ….., tức là 2048 + 700 = 2748 MB (gần 3 GB)…

……………. Cứ như vậy, bạn muốn tích hợp thêm file ISO nào ở cột trong bảng bên dưới thì bạn công thêm từng đó MB vào. Càng muốn tích hợp nhiều thì dung lượng của phân vùng ẩn sẽ càng tăng lên và phân vùng lưu trữ dữ liệu sẽ ít đi.

Hoặc không thì có thể Test trực tiếp trên máy tính của bạn. Như vậy là bạn vừa tạo xong một chiếc usb boot đa năng để cứu hộ máy tính khá hoàn hảo rồi đó 😀

#2. Tích hợp bộ cài Windows vào USB BOOT

Nhấn Close để đóng cửa sổ.

(2) Disk: Chọn USB BOOT của bạn.

(3) Partition: Chọn phân vùng USB-DATA (nếu như bạn tạo usb với phân vùng ẩn).

(5) OS Title: Bạn đặt tên cho menu, đặt gì cũng được.

(6) Boot file: Bạn giữ nguyên đường dẫn mặc định đó là windowssystem32bootwinload.efi

(7) Nhấn vào Save current system để lưu lại cấu hình.

(8) Sau đó nhấn vào Save Globals để lưu lại thiết lập.

Vì nhiều bộ cài Windows AIO họ tích hợp cả windows 32bit và 64bit vào chung một bộ cài nên sẽ có 2 thư mục 32bit và 64bit.

+ Bước 6: Okay, đã gần xong rồi.

Format theo cách thông thường sẽ không format được phân vùng ẩn: Cách Format USB BOOT phân vùng ẩn bằng công cụ BootICE

Ngoài ra, mình cũng đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách tích hợp bộ cài Win vào chiếc usb boot này rồi. Nếu như bạn đọc kỹ, làm theo từng bước thì đảm bảo bạn có thể làm thành công một cách dễ dàng.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Cách Tạo Usb Boot Chuẩn Uefi Với 1 Click Để Cứu Hộ Máy Tính

USB BOOT là gì?

USB Boot là usb tính năng nạp thông tin khi máy tính được khởi động. USB Boot thường được dùng trong các trường hợp khẩn cấp để cứu dữ liệu, chia ổ đĩa mà không gây ảnh hưởng đến dữ liệu.

Để tạo USB Boot người dùng có thể sử dụng công cụ DLC Boot.

Nguyên tắc hoạt động

Cắm USB vào máy tính, khi khởi động BIOS sẽ đi kiểm tra phần cứng máy tính, tiếp tục nó sẽ tìm hệ điều hành có thể là trong ổ đĩa, ổ cứng hoặc USB.

Boot bằng USB đơn giản bởi trong USB có hệ điều hành mini, gồm chứa hệ điều hành nhỏ nhưng giúp cứu hộ máy tính trong thời gian khẩn cấp.

Chức năng USB BOOT

Như mô tả bên trên USB Boot có nhiều tính năng sử dụng trong trường hợp khẩn cấp để cứu hộ máy tính. Có thể là hỏng dữ liệu, cài đặt lại Win hoặc check phần cứng của máy tính. USB BOOT có nhiều tính năng quan trọng. Cụ thể như sau:

– Cứu dữ liệu

– Chia ổ cứng

– Quét virus cơ bản

– Phục hồi mật khẩu windows.

– Kiểm tra tình trạng ổ cứng

– Bung file Ghost khi máy tính bị lỗi hệ điều hành.

Các chế độ BOOT

Boot có nhiều kiểu tuy nhiên chúng tôi sẽ chia làm 3 dạng chính bao gồm:

– Boot từ ổ cứng (hoạt động trên ổ cứng).

– Boot từ USB cắm vào máy (cài đặt Win hoặc sử dụng trong bung file Ghost…)

– Boot từ ổ đĩa quang học (chức năng hệt như Boot từ USB).

Cách tạo USB BOOT chuẩn UEFI

Với USB BOOT bạn có thể truy cập được cả 2 chuẩn UEFI và Lagacy.

Win 8 nhỏ gọn nhưng bản thân nó bao gồm các công cụ hỗ trợ.

Đã được tích hợp Hiren Boot 15.2 Lite và Norton Ghost 11.5

Nếu như bạn boot trên chuẩn Legacy thì vào Menu Boot, Nếu như bạn đang Boot trên chuẩn UEFI thì sẽ tự động vào truy cập vào Win 8 PêE x64.

Win 8 PêE x64 Full soft & Full driver để cứu hộ chuyên sâu.

1 chiếc usb có dung lượng lớn

bộ tool chuyển đổi : http://123link.co/ieva9B

Bước 1: Sau khi bạn tải được tool trên về thì chúng ta tiến hành chạy tool dưới quyền quản trị admin tại win 7, 8, 8.1, 10.

Vì tool hoàn toàn được việt hóa rồi nên rất dễ sử dụng. Sau đó thì chương trình sẽ hiển thị các thiết bị ngoài đang được kết nối với máy tính cá nhân. Ví dụ như ở đây mình đang kết nối một chiếc USB có tên là ” USB_BOOT” (tên ổ là J)

Bước 2: Tiếp theo tool sẽ hỏi bạn có muốn format không

Lựa chọn 1 để Format USB với định dạng NTFS

Lựa chọn 2 để Format USB với định dạng FAT32 (chọn cái này để boot được 2 chuẩn UEFI-Legacy)

Lựa chọn 3 để không Format.

Bước 4: Hãy chờ trong giây lát, lúc này USB đang trong quá trình nạp BOOT

USB trong quá trình copy file bạn vui lòng chờ chút để hoàn thành.

Dlc Boot 2022 – Tạo Usb Cứu Hộ Máy Tính 1 Click Chuẩn Legacy Uefi

DLC Boot 2017 3.4 Build 170615 có gì nổi bật?

Tích hợp Windows 10 Mini (Tác giả anhdv)

32bit: Dành cho máy tính muốn cài HĐH 32bit cũng như có RAM không cao

64bit: Dành máy tính muốn cài HĐH 64bit

Thực ra thì đối với 32bit hay 64bit thì khi bạn lại máy tính trên Win PE 10 này chẳng hạn. Ví dụ bạn tiến hành chạy file setup khi mount file Win .iso để cài thì bắt buộc bạn vào đúng phiên bản win mini đó. Ví dụ bạn cài lại HĐH phiên bản 64bit thì bạn hãy vào Win 10 Mini 64bit và ngược lại. Đây chỉ là một trong các ví dụ điển hình mà các bạn gặp phải thôi.

Tích hợp Windows XP Mini được lấy ra từ Hiren’s BootCD 15.2 và được tác giả Build lại cũng như tối hóa hơn.

Đa số các phần mền bên trong Win Mini được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Giao diện không có gì thay đổi mấy. Mình thấy chỉ thay đổi mỗi chữ 2017 thay vì 2016 năm trước mà thôi và vẫn là tông màu vàng và chữ đen.

Download DLC Boot 2017 3.4 Build 170615

Tải DLC Boot 2017 Link Fshare

Tải DLC Boot 2017 Link Fshare Dự Phòng

Tải DLC Boot 2017 Link Fshare File ISO

Hướng dẫn tạo DLC Boot 2017 trên USB

Bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc USB còn sử dụng được (Khuyên dùng lớn hơn hoặc bằng 4GB). Và một điều bạn cần chú ý đó là nếu bạn muốn Boot được chuẩn UEFI mới nhất các dòng máy tính hiện nay thì USB bạn cần được định dạng sang FAT32. Còn nếu bạn vẫn muốn để USB ở định dạng NTFS mà vẫn Boot được chuẩn UEFI thì bạn có thể tham khảo bài viết này (Tạo Boot USB NTFS chuẩn UEFI)

Oke khi bạn đã biết được các thông tin phía trên thì ta sẽ tiến hành tạo Boot cho USB:

Đầu tiên bạn hãy giải nén thư mục bạn vừa tải về ra một thư mục nào đó. Và tiến hành Format USB bạn. Như hình phía dưới thì bạn chỉ cần chuột phải vào phân vùng chứa USB chọn Format… và một giao diện hiện nên bạn để chỗ File system mình để định dạng là NTFS.

Bạn mở thu mục bạn vừa giải nén ra  tiến hành tìm đến file có tên là DLCBoot.exe (Nếu hệ thống bạn cho hiện các file mở rộng thì bạn sẽ thấy thêm đuôi là .exe còn không nó chỉ hiện là DLC Boot mà thôi).

Giao diện trương trình hiện nên.

Ở đây bạn có thể thao tác vào các TAB để truy cập vào 1 phần mền nào đó để sử dụng. Và như mình đã nói trên thì mọi quá trình thực hiện thì bạn nên thao tác ở Win Mini là tốt nhất.

Oke, bạn nhấn vào biểu tượng USB mình có đánh dấu mũi tên đó để tạo Boot cho USB.

Một giao diện mới hiện nên. Nó liệt kê cho bạn danh sách các thiết bị lưu trữ đã được gắn vào máy tính của bạn. Bạn hãy tích chọn vào USB bạn vừa Format lúc nãy đó. Bạn nhìn vào Size + Name + Letter là sẽ biết chính sác USB là cái nào.

Sau đó bạn nhấn vào UnHide/Hide và nhấn vào No

Bạn chờ vài giây nó hiện thông báo là DLC Boot Partition Hide Complete và nhấn Ok

Tiếp theo bạn chọn kiểu Format cho USB. Bạn có thể chọn 1 trong 3 kiểu sau:

NTFS (Kiểu định dạng bình thường)

NTFS (UEFI)

FAT32 (UEFI) (Chỉ Copy file vào USB có dung lượng nhỏ hơn 4GB)

Bạn chọn 1 trong 3 kiểu trên.

Sau đó bạn nhấn vào Create Boot một hộp thoại hiện nên bạn nhấn Yes để bắt đầu quá trình tạo Boot cho USB của bạn.

Qúa trình xả nén file vào USB bạn bắt đầu. Bạn chờ khoảng vài phút. Nhanh hay chậm phụ thuộc chủ yếu vào chiếc USB của bạn có tốc độ đọc ghi nhanh chậm mà thôi.

Khi chạy xong nó hiện thông báo là Complete Creat DLC Boot USB là xong rồi. Bạn có thể sử dụng chiếc USB này để sửa chữa cứu hộ máy tính bạn!

Một điều mình muốn nói với bạn là. Khi bạn tạo Boot xong thì mình khuyên bạn khi sử dụng thì nên vào Win Mini để sử dụng vì lý do sau:

Một số phần mền khi sử dụng trên hệ điều hành chính bạn thì phần mền diệt virut bạn đang sử dụng sẽ báo có virut ví dụ như thằng Windows 7 Loader nó sẽ báo có vì những phần mền này truy cập sâu vào hệ thống như là (regedit) để làm việc nhưng bạn yên tâm sử dụng vì Không có Virut đâu

Tổng Kết

0

0

bỏ phiếu

Đánh giá bài viết