Cách Tạo Ứng Dụng Trên Điện Thoại / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Tạo Gif Từ Ảnh Trên Điện Thoại Với 5 Ứng Dụng Chuyên Nghiệp

Ngoài chức năng chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh truyền thống thì Camera MX còn cho phép bạn tạo GIF. Camera MX có giao diện khá trực quan, tương tự như những phần mềm chụp ảnh thông thường với các phím chức năng chụp ảnh, quay phim, cài đặt, tùy chỉnh chế độ chụp (HDR, Lomo, Sepia,..) đèn flash, bộ lọc ảnh. Chức năng tạo ảnh GIF nằm ở chế độ Love Shot, khi bật chức năng này và đưa máy lên chụp thì những bức ảnh tĩnh giờ đây sẽ trở thành các bức ảnh động ghi lại các khoảnh khắc vui nhộn. Sau khi hoàn thành xong thì bạn cũng có thể chỉnh sửa GIF như chèn văn bản, nhãn dán, chỉnh màu…

Camera MX rất thân thiện với người dùng

2. Footej Camera

Footej Camera là một trong những thế hệ ứng dụng đầu tiên có tính năng GIF. Camera của Footej có khả năng chụp ảnh HDR ở cả camera trước và camera sau. Khi selfie thì nó hỗ trợ thay đổi cân bằng trắng. Khi quay video thường hay cả video slow-motion đều cho chất lượng đến 4K. Ứng dụng Footej Camera có cả bản miễn phí và trả phí. Ở bản trả phí thì chúng ta sẽ được sử dụng nhiều chức năng hơn, điển hình trong đó là có thể chỉnh thời gian phơi sáng như ở camera của các dòng flagship cao cấp.

Ứng dụng dù xuất hiện đã lâu nhưng vẫn được yêu thích

3. GIF Maker and Editor

Gif Maker là một trong những ứng dụng tạo GIF phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất. Với ứng dụng này, bạn có thể cắt và chỉnh sửa kích cỡ video để tạo GIF. Đồng thời, ứng dụng cũng cho phép bạn tạo GIF từ tối đa 200 bức ảnh. Sau khi hoàn thành bức GIF, bạn có thể chỉnh sửa bộ lọc, thêm sticker, text rồi chia sẻ ra mạng xã hội như Facebook, Giphy, Instagram…

Những bức ảnh ngộ nghĩnh được tạo ra

4. Motion Stills

Đây là một ứng dụng tạo GIF được phát hành bởi ông lớn Google. Ứng dụng này có hai chế độ để lựa chọn. Đầu tiên là quay video ngắn, rồi biến nó thành file GIF. Lựa chọn thứ hai là quay một đoạn video chậm, rồi chia sẻ nó dưới dạng ảnh GIF lặp lại. Bên cạnh đó, ứng dụng Motion Stills còn giúp bạn có thể chia sẻ các hình ảnh động trực tiếp qua tin nhắn để gửi đến bạn bè và người thân.

Ứng dụng phát triển bởi Google

5. Giphy Cam

Có thể nói đây là một trong những ứng dụng luôn tranh cử vị trí top đầu trong tạo ảnh GIF. Người dùng chỉ cần sử dụng camera điện thoại để quay một đoạn video ngắn, sau đó sử dụng khi hiệu ứng nhà Giphy như bộ lọc, nhãn dán, văn bản, các hiệu ứng đặc biệt là đã có ngay tác phẩm yêu thích của mình. Ngoài quay video thì bạn còn có thể tạo GIF từ ảnh có sẵn hoặc chụp 5 hình liên tiếp. Dù Giphy camera không có chức năng chụp ảnh thông thường nhưng về tính năng tạp GIF thì quá tuyệt vời. Đặc biệt hơn cả là ứng dụng này hoàn toàn miễn phí.

Tạo GIF chuyên nghiệp và đơn giản

Chụp ảnh động dễ dàng hơn bao giờ hết với chức năng live photo trên điện thoại vivo

Với tính năng tạo ảnh động live photo (trước đây chỉ có trên hệ điều hành iOS) của những chiếc điện thoại vivo, bạn giờ đây không cần mất công và tốn dung lượng để tải các ứng dụng thứ ba nữa. Chỉ với vài thao tác trực tiếp từ camera chính, bạn đã có thể xuất xưởng các bức ảnh động ngộ nghĩnh của riêng mình.

Thế nào là ảnh live photo?

Live photo là một khái niệm tương tự như ảnh GIF. Nó chính là bức ảnh có khả năng chuyển động vỏn vẹn trong 3 giây. Nhưng điểm đặc biệt hơn đó là nó có cả âm thanh để bức ảnh sống động hơn rất nhiều.

Để chụp ảnh live photo mượt mà, bạn cần giữ tay ở vị trí chụp lâu hơn một chút để camera có thể ghi lại đầy đủ khoảnh khắc 1,5 giây đầu và 1,5 giây sau.

Các bước chụp ảnh live photo trên điện thoại vivo

Bước 1: Mở Camera chụp ảnh.

Chọn chức năng ảnh động để bắt đầu chụp

Bước 3: Đưa máy và chụp như bình thường. Vậy là ảnh của bạn đã được lưu vào bộ sưu tập rồi đấy.

Để tham khảo chi tiết về cách tạo ảnh live photo trên điện thoại vivo, bạn có thể tham khảo video sau:

Cách xem lại ảnh live photo vừa chụp

Bước 1: Mở ứng dụng Album/Gallery

Bước 2: Bạn hãy tìm xem những bức ảnh nào có biểu tượng góc trái ảnh là hình tròn nhỏ thì đó là ảnh động.

Bước 3: Mở bức ảnh cần xem lên, chạm và giữ vào ảnh, ảnh sẽ chuyển động kèm âm thanh trong 3 giây.

Cách chỉnh sửa ảnh động thêm lung linh

Cũng giống như các bức ảnh tĩnh truyền thống, điện thoại vivo luôn cung cấp một kho các công cụ chỉnh sửa hậu kỳ giúp bức ảnh của bạn thêm đẹp hơn như: cắt, xoay, AI đề xuất lại bố cục, hiệu ứng ánh sáng, bộ lọc, chèn text, vẽ lên ảnh, chọn khung, chèn nhãn dán, làm mờ theo hình dáng, nhiệt độ màu…

Cách Tạo App (Ứng Dụng) Điện Thoại Qua 12 Bước Đơn Giản

Học cách tự tạo một ứng dụng (app) cho điện thoại không hề đơn giản nếu bạn không phải là một lập trình viên mobile. Có rất nhiều cách để tự mình sở hữu một ứng dụng – từ việc thuê các công ty phát triển hoặc freelancer (lập trình viên tự do), đến việc tự làm bằng cách viết code từ đầu hoặc sử dụng phần mềm xây dựng ứng dụng.

Bạn đọc bài viết này có nghĩa bạn đang tìm kiếm các hướng dẫn làm thế nào để tạo ra một ứng dụng cho điện thoại, như vậy có thể bạn không phải là một lập trình viên nhưng vẫn muốn tạo ra các ứng dụng của riêng mình, công việc chỉ mới bắt đầu.  Bạn có thể tự học lập trình hoặc thuê các lập trình viên để tạo ra ứng dụng theo phong cách riêng của mình.

Nếu bạn vẫn muốn tự tay mình tạo ứng dụng điện thoại, điều này không phải là quá khó. Công Nghệ 102 có thể hướng dẫn các bước đơn giản để thực hiện. Có lẽ bạn muốn xây dựng một ứng dụng để kiếm tiền, phát triển doanh nghiệp của mình hoặc đơn giản chỉ là để giải trí và chia sẻ với bạn bè. Dù lý do là gì, hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu được cách tạo ra ứng dụng di động từ đầu đến cuối, và từng bước một.

Đừng bỏ qua những bước tưởng chừng như đơn giản này – nó rất cần thiết để tạo ra một ứng dụng thành công và có nhiều người dùng. Theo người đồng sáng lập Instagram,  Kevin Systrom : “Instagram là một ứng dụng chỉ mất tám tuần để xây dựng và viết code nhưng mất hơn một năm nghiên cứu và lập kế hoạch”.

Bắt đầu nào.

Cách tạo ra một app (ứng dụng di động) cho điện thoại

Bước 1.

Xác 

định mục tiêu và lý do vì sao bạn tạo ra app

Trước khi bắt đầu tìm hiểu chính xác cách tạo ứng dụng, bạn nên xác định lý do tại sao bạn muốn tạo ứng dụng ngay từ đầu.

Sự rõ ràng là chìa khóa.

Bạn có thể sử dụng các mục tiêu này để hướng dẫn mọi thứ bạn làm, điều này sẽ đảm bảo bạn tạo ra kết quả mong muốn.

Cố gắng làm rõ hai điều:

Tại sao bạn muốn tạo một ứng dụng?

Bạn muốn ứng dụng của mình mang lại lợi ích cho người dùng như thế nào?

Hãy nghĩ về một bức tranh lớn, cái nhìn bằng mắt thường – chúng ta sẽ đi sâu vào vấn đề sau.

Tại sao bạn muốn học cách tạo ứng dụng? 

Bạn đang tạo một ứng dụng để giải trí? Bạn có muốn tạo một ứng dụng và biến nó thành một doanh nghiệp? Bạn có muốn tạo một ứng dụng để phát triển doanh nghiệp hiện có không?

Ngoài ra, hãy nghĩ về cách tiếp cận của bạn. 

Bạn có muốn sáng tạo và tạo một ứng dụng trò chơi không? Bạn có muốn trở nên thiết thực và giúp mọi người tăng năng suất của họ không? 

Dù mục tiêu bao quát của bạn là gì, hãy viết chúng ra. 

Bạn 

muốn ứng dụng của mình mang lại lợi ích cho người dùng như thế nào?

Tiếp theo, hãy cố gắng làm rõ cách bạn muốn ứng dụng của mình mang lại lợi ích cho người dùng. Hãy tưởng tượng ai đó hỏi bạn, “có gì trong đó cho tôi?” Sau đó, hãy cố gắng trả lời câu hỏi đó một cách mạnh mẽ.

Bạn sẽ làm ra ứng dụng giải trí cho mọi người? Bạn sẽ giúp mọi người làm việc hiệu quả hơn chứ? Bạn có định giúp khách hàng mua hàng trực tuyến dễ dàng hơn không?

Một lần nữa, hãy viết ra các mục tiêu của bạn trên giấy và đọc đi đọc lại nhiều lần.

 Lên ý tưởng cho ứng dụng

Bước 2.

Khi bạn đã làm rõ mục tiêu của mình, bạn cần xác định ý tưởng ứng dụng mà bạn sắp tạo ra. Nếu bạn đã biết ứng dụng của mình sẽ có vai trò gì, vui lòng chuyển sang bước tiếp theo. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có ý tưởng ứng dụng tuyệt vời, phần này sẽ giúp bạn.

Ý tưởng #1: Tạo ra ứng dụng để giải quyết vấn đề của chính bạn

Thay vì cố gắng tìm hiểu những gì người khác muốn, hãy tự hỏi bản thân: “Tôi gặp vấn đề gì mà một ứng dụng có thể giải quyết?”

Nếu bạn thường xuyên gặp phải một vấn đề khó chịu, nhiều người khác cũng có thể cảm thấy như vậy.

Ý tưởng #2: Xây dựng một ứng dụng tốt hơn các ứng dụng sẳn có

Có rất nhiều ứng dụng trên Internet : Google Play có 2,56 triệu ứng dụng và App Store của Apple có 1,84 triệu ứng dụng. Nhưng đừng để điều này làm bạn nản lòng - không phải ứng dụng nào cũng hoàn hảo, luôn có chỗ cần phải cải thiện. 

Bạn đã bao giờ sử dụng một ứng dụng và nghĩ, “Tôi ước nó sẽ làm X” hoặc “Tôi không thích cách nó làm Y.” Nếu vậy, đây là hạt giống hoàn hảo cho một ý tưởng ứng dụng!

Nếu bạn cho rằng một ứng dụng hoạt động không như mong muốn, thì rất có thể những người khác cũng đang nghĩ như vậy.

Thêm vào đó, nhiều nhà phát triển ứng dụng không bận tâm đến việc cập nhật và cải thiện ứng dụng của họ. Do đó, nhiều ứng dụng trở nên lỗi thời, khiến bạn có nhiều cơ hội để tạo ra các phiên bản tốt hơn.

Ý tưởng #3:

 Tập trung

 vào một ý tưởng ứng dụng mà nhiều người đã làm

Có rất nhiều ứng dụng mà bạn có thể sử dụng để tăng thêm giá trị.

Ví dụ, có vô số ứng dụng thể dục có sẵn. Làm thế nào bạn có thể nổi bật? Một cách là điều chỉnh khái niệm về ứng dụng thể dục cho phù hợp với người dùng.

Ví dụ, nhiều vận động viên lướt sóng muốn tăng cường thể lực và sức bền của họ để thực hiện tốt hơn khi lướt sóng. Đây là lý do tại sao một doanh nhân và vận động viên lướt sóng Cris Mills đã tạo ra Surf Strength Coach cung cấp các bài tập được thiết kế đặc biệt cho người lướt sóng.  

Bạn sử dụng ứng dụng nào thường xuyên? Có cách nào để điều chỉnh ứng dụng cho phù hợp với đối tượng cụ thể hơn không?

Ý tưởng #4: Kết hợp nhiều ý tưởng của các ứng dụng khác thành một

Cuối cùng, nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một ý tưởng ứng dụng tuyệt vời, hãy sử dụng phương pháp mashup.

Tác giả của Steal Like an Artist, Austin Kleon, cho biết , “Mỗi ý tưởng mới chỉ là bản mashup hoặc bản phối lại của một hoặc nhiều ý tưởng trước đó.” 

Nói cách khác, kết hợp nhiều ý tưởng ứng dụng để tạo ra một cái gì đó mới hơn.

Ví dụ: Edison Mail đã  kết hợp các tính năng từ ứng dụng mua sắm trực tuyến, quản lý công việc và du lịch để tạo ra một ứng dụng email mới hoạt động như một trợ lý cá nhân. 

Bạn có thể sử dụng nó để theo dõi các cập nhật trên mạng xã hội, quản lý hành trình du lịch, theo dõi các đơn hàng cũng như tự động hóa việc quản lý liên hệ và email.

Hãy nghĩ về các ứng dụng bạn sử dụng thường xuyên và các tính năng bạn thích nhất. Có cách nào để kết hợp các tính năng này lại với nhau không?

Có cách nào để bạn kết hợp ý tưởng ứng dụng phổ biến với một cái gì đó mới không?

Bước 3.

Xác 

định lại ý tưởng cuối cùng của ứng dụng và xác định đối tượng

Khi bạn đã có ý tưởng về ứng dụng, bạn cần tổng kết lại lần nữa, nó dành cho ai và nó mang lại lợi ích như thế nào cho người dùng. Hãy bắt đầu với những gì ứng dụng của bạn làm. Cố gắng tóm tắt bản chất của ứng dụng thành một cụm từ ngắn gọn. 

Ví dụ: “ứng dụng này giúp người dùng quét tài liệu ngay lập tức bằng camera trên điện thoại thông minh của họ, sau đó chia sẻ chúng với bất kỳ thiết bị nào” hoặc “ứng dụng này giúp khách hàng đặt lịch với huấn luyện viên cá nhân của họ mà không cần phải gọi điện đến công ty”.

Câu hỏi nhân khẩu học: Thị trường mục tiêu của bạn bao nhiêu tuổi?

Họ sống ở đâu?

Họ là sinh viên hay chuyên gia?

Họ kiếm được bao nhiêu tiền?..

.

Câu hỏi tâm lý: Thị trường mục tiêu của bạn thích làm gì?

Điều gì khiến họ cười?

Họ nói chuyện, ăn mặc và hành động như thế nào?

Điều gì làm họ thất vọng?

Sau đó, làm rõ những lợi ích chính mà người dùng sẽ nhận được khi sử dụng ứng dụng. Như tác giả và nhà tiếp thị Orvel Ray Wilson đã từng nói, “Khách hàng mua vì lý do của họ, không phải của bạn.” 

Thị trường mục tiêu của bạn gặp vấn đề gì và ý tưởng ứng dụng của bạn giải quyết vấn đề này như thế nào?

Họ hiện đang cố gắng giải quyết vấn đề này như thế nào?

Ứng dụng của bạn sẽ tác động tích cực đến cuộc sống của người dùng như thế nào?

Thị trường mục tiêu của bạn không thích điều gì ở ứng dụng của bạn – và bạn có thể tránh những điều này bằng cách nào?

Cuối cùng, hãy tóm tắt những gì ứng dụng của bạn làm, ứng dụng dành cho ai và những gì người dùng có thể đạt được.

cứu thị trường và đảm bảo có nhiều người dùng

Bước 4. Nghiên

Nghiên cứu thị trường là một phần thiết yếu của việc tạo ứng dụng. Bạn cần đảm bảo rằng có nhu cầu về ứng dụng của bạn và ứng dụng của bạn mang lại giá trị bổ sung cho những gì đã có sẵn trên thị trường.

Nếu bỏ qua bước này, bạn có thể lãng phí thời gian để tạo một ứng dụng mà không ai muốn dùng hoặc người khác đã làm tốt hơn.

Vì vậy, hãy thực hiện một số nghiên cứu và cố gắng trả lời các câu hỏi như:

Có ứng dụng nào giống với ý tưởng ứng dụng của bạn không? 

Làm cách nào bạn có thể phân biệt ứng dụng của mình với các đối thủ cạnh tranh này?

Đối thủ cạnh tranh của bạn tính phí bao nhiêu?

Mô hình định giá của họ là gì?

Nhận xét về ứng dụng của đối thủ cạnh tranh là tích cực hay tiêu cực?

Người dùng thích gì về các ứng dụng này?

Họ không thích gì?

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ miễn phí để giúp bạn xác định xem mọi người có đang tích cực tìm kiếm một ứng dụng giống như ứng dụng của bạn hay không. Google Trends sẽ cho bạn biết mức độ phổ biến của các cụm từ tìm kiếm theo thời gian.

Cuối cùng, đừng quên nói chuyện với mọi người trong thị trường mục tiêu về ý tưởng ứng dụng của bạn. Họ có thực sự quan tâm và vui mừng không? Hay họ chỉ tỏ ra im lặng?

Tóm lại, hãy cố gắng đảm bảo rằng có nhu cầu về ý tưởng ứng dụng của bạn. Sau đó, hãy làm rõ cách bạn có thể phân biệt ứng dụng của mình với các đối thủ cạnh tranh.

chọn phương án để tạo ra ứng dụng

Bước 5. Lựa

1. Học lập trình và tự viết ra ứng dụng

Theo như cá nhân tôi: Đây là lựa chọn tốn thời gian và thử thách nhất. 

Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến lập trình và muốn phát triển một nghề nghiệp, học cách tạo ứng dụng là một cách tuyệt vời để trau dồi kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm quý giá.

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu cách tạo ứng dụng từ đầu, bạn có thể sử dụng các trang web này để học cách lập trình.

2. Thuê một Freelancer để tạo ứng dụng cho bạn

Bạn có thể cân nhắc việc thuê một Freelancer (lập trình viên tự do) nếu bạn:

Không quan tâm đến việc học cách tạo ứng dụng từ đầu 

Muốn tạo một ứng dụng hoàn toàn tùy chỉnh, nhưng bạn có ngân sách hạn chế

Quan tâm hơn đến khía cạnh kinh doanh của mọi thứ

Có rất nhiều nền tảng trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để thuê các Freelancer, chẳng hạn như:

Freelancer.com

Vlance.vn

jobsgo.vn

freelancerviet.vn

Itviec.com

3. Hợp tác với một lập trình viên để tạo ứng dụng

Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn một nhà phát triển tự do giúp bạn xây dựng một ứng dụng, nhưng bạn không đủ khả năng để thuê một ứng dụng.

Về cơ bản, tất cả những gì bạn cần làm là tìm một lập trình viên tin tưởng vào ý tưởng ứng dụng của bạn và hợp tác để cùng nhau xây dựng doanh nghiệp ứng dụng.

Tuy nhiên, điều này nói thì dễ hơn làm.

Thật khó để tìm thấy ai đó sẵn sàng đầu tư thời gian của họ vào một dự án với một người lạ – trừ khi bạn có thể chứng tỏ rằng bạn có thành tích khởi động các doanh nghiệp phần mềm thành công.

Ngoài ra, bạn có thể hợp tác với một người bạn am hiểu công nghệ.

Ví dụ, những người sáng lập Apple Steve Jobs và Steve Wozniak bắt đầu mối quan hệ của họ như những người bạn hàng xóm. Sau đó, Jobs thuyết phục Wozniak thành lập công ty máy tính với mình. Jobs có tầm nhìn và khả năng tiếp thị, còn Wozniak là một thiên tài về máy tính và phần mềm.  

4. Tạo ứng dụng bằng các công cụ có sẳn

Nếu bạn muốn biết cách tạo một ứng dụng mà không cần biết lập trình, thì bạn là người may mắn. 

Vào năm 2020, có rất nhiều nhà xây dựng ứng dụng giúp bạn dễ dàng tạo một ứng dụng. Với một khoản phí tương đối nhỏ hàng tháng, bạn có thể truy cập một bộ công cụ, mẫu và plugin để giúp bạn tạo ứng dụng nhanh chóng.

định ‘sản phẩm khả thi tối thiểu’ – phiên bản đầu tiên của ứng dụng

Bước 6. Xác

Các ứng dụng tuyệt vời thường chỉ có một chức năng thực sự tốt. Ví dụ:

Uber đưa

mọi người từ A đến B một cách hiệu quả nhất có thể.

Guitar Tuna giúp mọi người điều chỉnh guitar của họ một cách nhanh chóng và chính xác.

Sản phẩm khả thi tối thiểu – còn được gọi là MVP – là một phiên bản ứng dụng đơn giản của bạn, tập trung hoàn toàn vào những gì quan trọng nhất, để lại tất cả các tính năng khác cho các bản cập nhật trong tương lai.

Tạo MVP đẩy nhanh giai đoạn phát triển để bạn có thể xuất bản ứng dụng của mình sớm hơn. Khi bạn làm điều này, bạn có thể nhận được phản hồi thực tế từ người dùng nhanh hơn. Sau đó, bạn có thể sử dụng phản hồi này để phát hành các bản cập nhật nhằm điều chỉnh ứng dụng của bạn cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của người dùng. 

Để làm điều này, hãy nghĩ lại thời điểm bạn xác định ý tưởng ứng dụng và đối tượng mục tiêu. Vấn đề cốt lõi bạn đang giải quyết là gì? Bản chất của ứng dụng của bạn là gì? Biến điều này thành MVP.

Có bất kỳ tính năng nào nữa mà bạn có thể bỏ qua bây giờ không?

Tính năng chính của bạn có đáp ứng nhu cầu và mong muốn của thị trường mục tiêu không?

Ứng dụng của bạn sẽ vẫn mang lại những lợi ích dự kiến cho người dùng chứ?

Lập kế hoạch cho một ứng dụng tinh gọn và hiệu quả nhất có thể. 

Còn tiếp…

Top 5 Ứng Dụng Đọc File Excel Trên Điện Thoại Iphone

Danh sách top 5 ứng dụng đọc file Excel cho iPhone tốt nhất hiện nay là tổng hợp những ứng dụng hỗ trợ người dùng đọc file Excel, thậm chí là chỉnh sửa và tạo file Excel trực tiếp trên iPhone mà không cần phải động tới máy tính.

Tất nhiên, danh sách top 5 ứng dụng đọc file Excel trên iPhone tốt nhất này chỉ tổng hợp một cách cụ thể nhất những ứng dụng đọc file Excel trên iPhone được cộng đồng người dùng đánh giá cao và tin tưởng sử dụng. Bạn đọc vẫn có thể sử dụng nhiều ứng dụng đọc file Excel trên iPhone khác nếu muốn, miễn là đáp ứng được nhu cầu cá nhân.

Những phần mềm này khi tham chiếu có thể đạt hoặc tiệm cận mọi chức năng của phần mềm Microsoft Excel 2003, 2007, 2010, 2013 hay 2016 hiện nay.

Top 5 ứng dụng đọc file Excel trên iPhone tốt nhất 1. Microsoft Excel cho iPhone

Là một công cụ chuyên về bảng tính của Microsoft dành cho người dùng iPhone, iPad. Công cụ Microsoft Excel cho iPhone cung cấp gần như đầy đủ nhất mọi tính năng mà người dùng có thể thấy trên phiên bản PC. Ngoài ra, giao diện làm việc và các tính năng cũng được thiết kế thông minh để phù hợp cho người dùng di động.

Tuy nhiên để sử dụng đầy đủ mọi tính năng bao gồm chỉnh sửa hay xuất file hoặc chuyển đổi sang các công cụ văn phòng khác, bạn đọc cần mua gói thuê báo Office 365 từ Microsoft.

2 . Google Sheets cho iPhone

Là một công cụ xem và chỉnh sửa file Excel trực tuyến khá thông dung, và nay Google Sheets cho iPhone đã xuất hiện để đáp ứng nhu cầu chỉnh sửa file Excel của người dùng. Người dùng có thể tạo, chỉnh sửa, xem hay làm việc chung với nhiều người cùng lúc trong ứng dụng và thực hiện các hàm tính toán như Excel một cách dễ dàng.

Tất cả file làm việc của người dùng trên Google Sheets cho iPhone cung sẽ được đồng bộ hóa với Google Drive để lưu trữ đám mây. Đặc biệt, Google Sheets cho iPhone có thể làm việc offline ở bất cứ mọi nơi.

3. Citrix QuickEdit cho iPhone

Ứng dụng Citrix QuickEdit cho iPhone là một trình chỉnh sửa miễn phí file Office của Microsoft. Người dùng có thể tạo, xem, và chỉnh sửa tất cả file Office của Microsoft cũng như file PDF.

Bên cạnh đó, người dùng dễ dàng lưu chỉnh sửa, gửi file qua email, truy cập file ở mọi lúc mọi nơi nhờ hỗ trợ lưu trữ đám mây, bảo vệ file,…Thậm chí, bạn có thể trình chiếu file Office bao gồm Excel lên màn hình trình chiếu, in file PDF thông qua kết nối không dây,…

5. OfficeSuite Free

Khác với những ứng dụng ở trên, OfficeSuite Free là một bộ công cụ tổng hợp của rất nhiều các ứng dụng văn phòng nhỏ khác bao gồm trình đọc văn bản, bảng tính và trình chiếu. Nhờ đó, người dùng không chỉ có thể xem, tạo và chỉnh sửa file Excel trên iPhone mà còn có thể thực hiện được nhiều các công việc khác nhau trên ứng dụng.

Là một công cụ toàn năng nên OfficeSuite Free thậm chí còn hỗ trợ cả đọc và chỉnh sửa file PDF ngay trong ứng dụng một cách dễ dàng, áp dụng với phiên bản OfficeSuite Free (trả phí).

Nhìn chung Excel là một dạng file chuyên về tính toán với những bảng tính và số liệu phức tạp, ngay cả khi sử dụng Excel 2013, 2003, 2010, 2007 hay 2016, người dùng cũng cần nắm vững phím tắt excel để thực hiện các thao tác tính toán và chỉnh sửa file nhanh hơn, bộ phím tắt excel nhìn chung khá đơn giản và dễ nhớ nên bất cứ dân văn phòng nào cũng cần ghi nhớ.

Trong Excel, người dùng cũng phải tập thói quen sử dụng nhiều hàm SUMIF, hàm Vlookup hay hàm tính toán để tính toán dữ liệu nhanh hơn, đặc biệt trong các bài toán về tính lương hay tổng hợp công việc thì hàm tính toán ví dụ như hàm SUMIF hoặc hàm Vlookup được sử dụng khá nhiều và triệt để hỗ trợ tăng tốc độ truy xuất thông tin.

Ngoài ra, chúng tôi cũng hy vọng thông qua bài viết này, bạn đọc có thể nắm bắt được cách mở file Excel trên iPhone hay cách tạo bảng tính Excel trên iPhone bằng các phần mềm tốt nhất hiện nay.

Tải Ứng Dụng Học Tiếng Anh Miễn Phí Tốt Nhất Trên Điện Thoại

ELSA Speak là ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo nhận diện giọng nói độc quyền giúp người học tiến đến giao tiếp thành thạo như người bản xứ. Bạn đã biết cách tải ứng dụng học tiếng Anh ELSA Speak?

Phần mềm học tiếng Anh online ELSA Speak

ELSA Speak là một trong những ứng dụng học tiếng Anh cho người mới bắt đầu tân tiến nhất trong việc học phát âm và giao tiếp tiếng Anh. Với sự kết hợp từ công nghệ AI nhận diện giọng nói và so sánh với hệ thống phiên âm chuẩn IPA, ứng dụng đã giúp hơn 7 triệu người trên toàn cầu tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Giao diện của ELSA Speak trên điện thoại di động rất thân thiện với các nút điều hướng rõ ràng. Dù bạn sử dụng ở môi trường ánh sáng thấp vẫn không đau mắt nhờ gam màu nhẹ nhàng, trung tính.

Trải Nghiệm Thử ELSA

{{ sentences[sIndex].text }}.

Your level :

{{level}}

{{ completedSteps }}%

{{ sentences[sIndex].text }}.

Your level :

{{level}}

{{ completedSteps }}%

Phần mềm ELSA Speak hỗ trợ trên những nền tảng nào?

Hiện tại, ELSA chưa hỗ trợ tối đa cho các thiết bị màn hình lớn vì vậy một số thiết kế có thể gặp lỗi hiển thị cũng như một số tính năng không thể đạt được sự tối ưu như trên điện thoại di động. 

Hướng dẫn tải phần mềm/ứng dụng học tiếng Anh ELSA Speak

Cách download app học tiếng Anh ELSA Speak trên iOS và Android rất đơn giản, bạn có thể áp dụng các bước sau:

Bước 1. Trên điện thoại của bạn, nhấp vào CH Play đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android và App Store đối với hệ điều hành iOS.

Bước 2. Trên thanh công cụ tìm kiếm, bạn truy vấn với từ “ELSA Speak”. Lúc này, ứng dụng gợi ý sẽ ra.

Bước 3. Tải app học tiếng Anh ELSA Speak tại “cài đặt”.

Bước 4. Đợi 1 phút để ứng dụng thiết lập trên điện thoại và hoàn tất.

Cách đăng ký tài khoản ELSA Speak cực dễ

Sau khi tải và cài đặt ứng dụng học tiếng Anh ELSA Speak, bạn có thể thực hiện thao tác sử dụng. Trong đó, bạn sẽ làm quen với: