Cách Tạo Ứng Dụng Android / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Tạo Thư Mục Ứng Dụng Trên Android

Thư mục ( Folder) giúp bạn tổ chức ứng dụng dễ dàng hơn, tương tự như cách chúng ta lưu trữ file trên máy tính. Trên các phiên bản Android cũ, bạn chỉ được lưu tối đa 4 thư mục ở bên dưới màn hình, nhưng từ Android 4.0 (Jelly Bean) trở lên, người dùng có thể quản lý không giới hạn thư mục trên màn hình Home, biểu tượng thư mục sẽ chiếm diện tích tương đương 1 biểu tượng app thông thường.

Cách tạo thư mục quản lý ứng dụng trên Android

Nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng bất kỳ cho đến khi bạn cảm thấy cho rung phản hồi nhẹ trên màn hình. Sau đó kéo ứng dụng đè lên biểu tượng 1 ứng dụng khác cùng loại để tạo nhanh thư mục mới. Thao tác này cũng tương tự như trên iPhone hay iPad.

Đặt tên cho thư mục

Không giống như nền tảng iOS, Android không can thiệp vào việc đặt tên thư mục mới. Điện thoại Android sẽ để trống tên thư mục nếu bạn chưa đặt tên mới. Bạn có thể để thư mục không tên như vậy nhưng sẽ tiện lợi hơn nếu đặt cho nó 1 cái tên để dễ nhận dạng.

Thao tác đặt tên thư mục ứng dụng khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn giữ vào thư mục để xem toàn bộ danh sách ứng dụng bên trong và bàn phím ảo Android cũng mở ra. Nhập tên bất kỳ cho thư mục mới và chạm vào nút Done để hoàn tất. Tên mới của thư mục sẽ xuất hiện trên màn hình Home.

Bạn có thể đặt tên thư mục như Games, Books, Music, Social Network, Photo Editor, Documents … để nhanh chóng tìm thấy ứng dụng, game mong muốn.

Thêm thư mục vào danh sách app dưới cùng của màn hình Home

Bạn cũng có thể kéo thư mục ứng dụng vừa tạo vào danh sách app yêu thích ở hàng dưới cùng của màn hình Home trên điện thoại Android. Thao tác trên giúp bạn truy cập app nhanh 2 chạm từ màn hình Home bất kỳ rất tiện lợi. Để đưa thư mục này xuống, bạn chỉ cần nhấn giữ rồi kéo thư mục xuống dưới cùng màn hình Home. Lưu ý là hàng ứng dụng này có thể chứa tối đa 6 biểu tượng app hay thư mục.

Sắp xếp thứ tự ứng dụng trong thư mục

Người dùng có thể kéo ứng dụng trong thư mục để sắp xếp vị trí của nó. Đối với những thư mục đã tạo, bạn chỉ cần kéo app bất kỳ vào đó để lưu trữ. Lưu ý là những widget trên màn hình Home không thể hoạt động nếu đưa vào thư mục. Chúng là những mini app cho phép chạy trực tiếp trên màn hình Home.

Download.com.vn

XEM NHIỀU

Top 10 Ứng Dụng Tạo App Android Mới Nhất

Hệ thống xây dựng Gradle vô cùng linh hoạt và dễ sử dụng;

Trình mô phỏng với nhiều chức năng phong phú và cực nhanh chóng;

Môi trường mang tính hợp nhất cao giúp bạn có thể thiết kế và xây dựng ứng dụng chạy được trên mọi thiết bị dùng hệ điều hành Android;

Tính năng Instant Run giúp đẩy những thay đổi vào ứng dụng mà bạn đang chạy. Nhờ đó, người dùng không phải tạo một APK nào khác;

Mẫu mã và tích hợp GitHub giúp người dùng có thể thiết kế nhiều tính năng phổ biến cho ứng dụng và nhập mã mẫu đơn giản hơn;

Các công cụ và khuôn khổ thử nghiệm được mở rộng;

Lint công cụ được dùng để kiểm soát hiệu suất, khả năng tối ưu khi sử dụng, tính tương tích của phiên bản và nhiều vấn đề khác khi vận hành;

Hỗ trợ phần mềm C ++ và NDK;

Ứng dụng hỗ trợ Google Cloud Platform giúp những công cụ như Google Cloud Messaging và App Engine dễ dàng tích hợp hơn;

Chỉ với một cú nhấp chuột bạn đã có thể tích hợp được Firebase vào ứng dụng đã thiết kế.

Đây là ứng dụng hỗ trợ thiết kế và xây dựng các App di động trên hệ điều hành Android. Đây là phiên bản cập nhật mới nhất của Eclips Studio được thực hiện bởi Google và JetBrains mang đến nhiều tính năng tiện ích cho người dùng như:

Đây là ứng dụng web nguồn mở ban đầu được thực hiện bởi Google và đến nay App Inventor do Viện Công nghệ Massachusettes duy trì, phát triển. Công cụ này cho phép các lập trình viên có thể tạo được App trên hệ điều hành Android.

Cách sử dụng của nền tảng này khá đơn giản, chủ yếu dùng các thao tác kéo thả các khối mã để xây dựng nên ứng dụng chạy trên Android. Hiện nay, phiên bản iOS của nền tảng này đã bắt đầu được nhà phát triển dựa vào thử nghiệm và đạt được nhiều thành công đáng mong đợi.

React Native thuộc top 10 ứng dụng tạo App Android mới nhất được phát triển bởi Facebook. Bạn có thể dễ dàng tạo được một ứng dụng đa nền tảng ngay cả trên Android và iOS.

Đây là nền tảng chuyên dụng trong tạo App giúp bạn có thể tự thực hiện được một App riêng của mình trên nền tảng Android. Những thao tác thực hiện khá đơn giản chỉ gồm bước thả kéo mà không yêu cầu một đoạn code nào khác.

Toàn bộ các bước tạo App Android trên Tera App chỉ mất 10 phút

Appmark là ứng dụng cho phép bạn có thể tạo App trên nền tảng Android mà hoàn toàn không bị giới hạn số sản phẩm xây dựng. Những ứng dụng được tạo ra có nhiều tính năng như bộ sưu tập ảnh với độ phân giải chất lượng cao, thông báo đẩy, cập nhật trực tiếp, nhạc cùng video trực tuyến, phòng chat,…

Nền tảng này cho phép bạn có thể tự mình thiết kế và xây dựng ứng dụng trên nền tảng hệ điều hành Android, iOS,… Mọi thao tác làm việc khá đơn giản và không đòi hỏi quá nhiều kiến thức cơ bản về lập trình. Bạn chỉ cần kéo và thả để có thể thực hiện ứng dụng của bản thân trên CH Play.

Đây là ứng dụng cho phép người dùng không có trang bị kiến thức cơ bản về code vẫn có thể tạo được App trong đám mây trên nền tảng Android cùng một số hệ điều hành phổ biến khác như Windows, iOS. Bạn hoàn toàn có thể đăng tải ứng dụng mình đã thực hiện được lên CH Play hay AppStore.

Toàn bộ quá trình xây dựng một App chỉ sử dụng các thao tác kéo, thả. Bạn không cần phải tải hay cài đặt bất cứ một ứng dụng nào khác.

Ứng dụng của bạn cũng được liên kết với nhiều website, blog, âm thanh, radio, … hay nhiều phương tiện truyền thông khác. Appypie có thể thiết kế một lịch hẹn với các tính năng cơ bản như One Touch Call và mã QR để có thể nhúng code tùy chỉnh và iFrames. Tính năng này đang được các doanh nghiệp đặc biệt yêu thích.

Appery giúp người dùng có thể xây dựng nên một App Android cho riêng mình trong thời gian ngắn vô cùng nhanh chóng. Bạn hoàn toàn không cần phải sử dụng bất cứ đoạn code nào hay cài đặt thêm nền tảng nào khác.

Appery mang đến cho người dùng một hệ thống gồm các plugin để bạn dễ dàng thực hiện nhiều chức năng đơn giản. Bạn cũng có thể tạo được nhiều plugin cụ thể cho ứng dụng của riêng mình. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng chia sẻ thêm nhiều dự án với đối tác, khách hàng và nhà phát triển khác trong thời gian thực.

Gần đây, Swifitic đã được đổi tên thành Como với khả năng xây dựng App nhanh chóng cho dù bạn có được trang bị kiến thức cơ bản về lập trình hay không. Công cụ này được đánh giá là 1 trong 10 ứng dụng tạo App android mới nhất nhất với nhiều tính năng giúp bạn có thể kiếm tiền và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng.

Khi sử dụng Como bạn còn có thể được trải nghiệm tính năng phân tích thế hệ mới để theo dõi hiệu suất ứng dụng dễ dàng. Ngoài ra, giao diện khá đơn giản chỉ gồm 2 thao tác chính là kéo và thả mang đến sự tiện ích cho người dùng. Không chỉ như vậy, Como còn mang đến những tính năng như đánh giá người dùng, RSS, nguồn cấp dữ liệu xã hội, tùy chỉnh giao diện,…

Đây là ứng dụng chạy trên môi trường web được dùng để tạo App Android theo những module đã có sẵn và bạn hoàn toàn có thể tùy biến điều chỉnh chức năng theo hướng sử dụng.

Swifitic thuộc top 10 ứng dụng tạo App Android mới nhất cho phép bạn xây dựng App chỉ với thao tác kéo và thả

AppTeng cho phép việc lập trình App di động trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Bạn không cần phải là một lập trình viên thực thụ mới có thể thực hiện được một App cho riêng mình.

Giao diện của ứng dụng khá đơn giản chỉ gồm thao tác kéo và thả cùng gỗ chữ là đã có thể tạo được 1 ứng dụng di động chỉ trong vòng vài phút trên AppStore và CHPlay. Trong khi hoạt động, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh, thay đổi màu sắc giao diện,… bất cứ khi nào có nhu cầu. Toàn bộ các bước đều được thực hiện trên bảng điều khiển ứng dụng.

Những ưu điểm nổi bật của AppTeng xứng đáng đáng nằm trong top 10 ứng dụng tạo App Android mới nhất chất lượng trên thị trường gồm:

Đây chắc chắn là những gợi ý mà bạn không nên bỏ qua khi muốn tìm kiếm một ứng dụng tạo App cho riêng mình trên nền tảng hệ điều hành Android.

Trân trọng!

Từ khóa:

Bạn có thể sử dụng ứng dụng này miễn phí trọn đời mà không phải trả bất cứ khoản tiền nào.

Số lượng App tạo ra hoàn toàn không giới hạn số lượng. Bạn có thể xây dựng được hàng trăm hay hàng nghìn ứng dụng theo nhu cầu của mình. Mọi App đều dễ dàng tương thích và hoạt động tốt trên CH Play và AppStore.

Bảng điều khiển ứng dụng được biết đến là một trong những tính năng vô cùng tuyệt vời của AppTeng.

Tạo Ứng Dụng Android Và Ios Miễn Phí Cho Website

Nếu bạn chỉ cần tạo app cho website của bạn và bạn không có nhiều chi phí để thuê đơn vị tư vấn thiết kế app chuyên nghiệp ( ví dụ như DVMS) thì bạn có thể dùng một số trang cho tạo app miễn phí sau.

Các website cho phép tạo ứng dụng miễn phí

Chỉ cần vài thao tác khá đơn giản là bạn có thể tạo được ứng dụng. Một số website cho phép bạn tạo app miễn phí như sau:

Appsgeyser: https://www.appsgeyser.com

Appsbar: http://www.appsbar.com

Appyet : http://www.appyet.com

Marvelapp: https://marvelapp.com/plans

Ngoài ra bạn có thể tìm thêm các website tạo app miễn phí khác thông qua Google, Bing, …

Lưu ý:

và đặc biệt là bạn sẽ không có quyền lấy mã nguồn của ứng dụng để phát triển tiếp,…

Trên là một số chia sẻ, tuy nhiên việc dùng các website miễn phí để tạo ứng dụng hay thuê đơn vị chuyên nghiệp là tùy vào bạn cũng như ngân sách, chiến lược của bạn…

Với nhưng chia sẻ trên, hi vọng giúp ích được những bạn đang muốn có app cho website của mình mà điểu kiện chưa cho phép thuê đơn vị chuyên nghiệp thực hiện.

( DVMS )

DVMS chuyên: – Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,… – Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,… – Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,… – Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,… – Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,…

Vì sao chọn DVMS? – DVMS nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông. Như Payment gateway, SMS gateway, GIS, VOIP, iOS, Android, Blackberry, Windows Phone, cloud computing,… – DVMS có kinh nghiệm triển khai các hệ thống trên các nền tảng điện toán đám mây nổi tiếng như Google, Amazon, Microsoft,… – DVMS có kinh nghiệm thực tế tư vấn, xây dựng, triển khai, chuyển giao, gia công các giải pháp phần mềm cho khách hàng Việt Nam, USA, Singapore, Germany, France, các tập đoàn của nước ngoài tại Việt Nam,…

Hướng Dẫn Cách Tạo Thư Mục Quản Lý Ứng Dụng Trên Android

Thư mục ( Folder) giúp bạn tổ chức ứng dụng dễ dàng hơn, tương tự như cách chúng ta lưu trữ file trên máy tính. Trên các phiên bản Android cũ, bạn chỉ được lưu tối đa 4 thư mục ở bên dưới màn hình, nhưng từ Android 4.0 (Jelly Bean) trở lên, người dùng có thể quản lý không giới hạn thư mục trên màn hình Home, biểu tượng thư mục sẽ chiếm diện tích tương đương 1 biểu tượng app thông thường.

Cách tạo thư mục quản lý ứng dụng trên Android

Nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng bất kỳ cho đến khi bạn cảm thấy cho rung phản hồi nhẹ trên màn hình. Sau đó kéo ứng dụng đè lên biểu tượng 1 ứng dụng khác cùng loại để tạo nhanh thư mục mới. Thao tác này cũng tương tự như trên iPhone hay iPad.

Đặt tên cho thư mục

Không giống như nền tảng iOS, Android không can thiệp vào việc đặt tên thư mục mới. Điện thoại Android sẽ để trống tên thư mục nếu bạn chưa đặt tên mới. Bạn có thể để thư mục không tên như vậy nhưng sẽ tiện lợi hơn nếu đặt cho nó 1 cái tên để dễ nhận dạng.

Thao tác đặt tên thư mục ứng dụng khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn giữ vào thư mục để xem toàn bộ danh sách ứng dụng bên trong và bàn phím ảo Android cũng mở ra. Nhập tên bất kỳ cho thư mục mới và chạm vào nút Done để hoàn tất. Tên mới của thư mục sẽ xuất hiện trên màn hình Home.

Bạn có thể đặt tên thư mục như Games, Books, Music, Social Network, Photo Editor, Documents… để nhanh chóng tìm thấy ứng dụng, game mong muốn.

Thêm thư mục vào danh sách app dưới cùng của màn hình Home

Bạn cũng có thể kéo thư mục ứng dụng vừa tạo vào danh sách app yêu thích ở hàng dưới cùng của màn hình Home trên điện thoại Android. Thao tác trên giúp bạn truy cập app nhanh 2 chạm từ màn hình Home bất kỳ rất tiện lợi. Để đưa thư mục này xuống, bạn chỉ cần nhấn giữ rồi kéo thư mục xuống dưới cùng màn hình Home. Lưu ý là hàng ứng dụng này có thể chứa tối đa 6 biểu tượng app hay thư mục.

Sắp xếp thứ tự ứng dụng trong thư mục

Người dùng có thể kéo ứng dụng trong thư mục để sắp xếp vị trí của nó. Đối với những thư mục đã tạo, bạn chỉ cần kéo app bất kỳ vào đó để lưu trữ. Lưu ý là những widget trên màn hình Home không thể hoạt động nếu đưa vào thư mục. Chúng là những mini app cho phép chạy trực tiếp trên màn hình Home.