Cách Tạo Thêm Cột Trong Word / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Thêm Dòng, Cột Trong Word, Thêm Dòng, Cột Vào Bảng Biểu Table Tro

Nếu như Excel được thiết kế với các dòng các cột có sẵn thì trong Word cũng hỗ trợ bạn chèn bảng biểu vào file văn bản. Sẽ có nhiều trường hợp xảy ra trong quá trình soạn thảo văn bản như khi chèn bảng, bạn có thể tính toán để có được đúng số lượng dòng và cột trong bảng. Nhưng vấn đề đặt ra là nếu bạn muốn chèn thêm dòng hay cột vào bảng biểu trong file văn bản Word thì phải làm thế nào? Đừng lo, vì bất cứ lúc nào bạn cũng vẫn có thể thêm và bớt dòng hoặc cột của bảng một cách rất dễ dàng thông qua các thanh công cụ và trình đơn dành riêng cho bảng biểu của MS Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003. Cách thực hiện như thế nào? mời bạn đọc theo dõi bài viết ngay sau đây của chúng tôi để có thể dễ dàng thực hiện điều này.

Thêm cột vào trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

Cách chèn thêm cột vào bảng biểu trong Word

1. Đối với Word 2019, 2016, 2013

2. Đối với Word 2007, 2010

Bước 1: Chèn thêm cột vào bảng biểu

Đầu tiên, chọn cột gần vị trí muốn chèn, sau đó nhấp phải chuột, chọn Insert, rồi chọn Insert Columns to the Left nếu muốn chèn cột về bên trái cột đánh dấu hoặc Insert Columns to the Right nếu muốn chèn cột về bên phải cột hiện tại.

– Và đây là kết quả sau khi chèn thêm cột vào bên trái (Insert Columns to the Left)

– Và đây là kết quả sau khi chèn thêm cột vào bên phải (Insert Columns to the Right)

Bước 2: Chèn thêm dòng vào bảng biểu

Để chèn dòng vào bảng biểu ta làm tương tự, chọn dòng gần vị trí cần thêm dòng mới, nhấp chuột phải, chọn Insert, sau đó chọn Insert Rows Above để thêm dòng vào bên trên dòng được chọn, hoặc nhấp vào Insert Rows Below để thêm dòng vào bên dưới dòng hiện tại.

– Và đây là kết quả sao khi chèn thêm dòng phía trên (Insert Rows Above)

3. Đối với Word 2003

Cách 1: Muốn chèn thêm cột vào bảng biểu đã có, ta chỉ việc chọn (bôi đen) cột ở gần vị trí cần chèn, tiếp theo nhấp chuột phải và chọn Insert Columns. Sẽ có một cột tự động được chèn vào bên trái cột được chọn.

Cách 2: Sau khi bôi đen cột, bạn vào Table, chọn Insert, sau đó chọn Columns to the Left nếu muốn chèn cột ở bên trái hoặc chọn Columns to the Right nếu muốn chèn cột về bên phải cột đang chọn. Tương tự cho cách thêm dòng vào bảng.

Mẹo Nếu muốn chèn nhiều dòng hoặc nhiều cột vào bảng biểu, bạn chọn (bôi đen) số dòng (cột) bằng số lượng dòng (cột) bạn muốn thêm vào và thực hiện theo các thao trên.

Chèn thêm dòng, cột vào bảng biểu trong Word thật sự cần thiết đối với những dân văn phòng trong quá trình thao tác dữ liệu bảng biểu trong Word. Ngoài ra, đối với nhiều người dùng sử dụng Google Docs – ứng dụng hỗ trợ soạn thảo văn phòng trực tuyến được cung cấp miễn phí bởi Google, trong quá trình thêm dòng, cột vào bảng cũng khá đơn giản nhưng do giao diện khá mới mẻ lại thực hiện trực tiếp trên nền web sẽ gặp đôi chút khó khăn. Và nếu như bạn đọc đang ở trong tình trạng đó thì bài viết hướng dẫn cách thêm dòng, cột vào bảng trong Google Docs trước đó sẽ giúp bạn thực hiện việc này dễ dàng và nhanh nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/them-cot-vao-bang-bieu-trong-word-718n.aspx Cùng với cách thêm dòng, cột vào bảng biểu trong Word ở trên, chia văn bản trong Word cũng là vấn đề được nhiều bạn đọc quan tâm. Nếu chưa biết cách chia cột trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 thế nào, các bạn có thể tham khảo ở bài viết hướng dẫn chia văn bản thành nhiều cột mà chúng tôi chia sẻ trước đó.

Hướng Dẫn Cách Tạo Cột Và Ngắt Cột Cho Văn Bản Word

Trình bày văn bản dạng cột sẽ giúp tài liệu của bạn trông giống một trang báo hay một bản tin. Việc tạo cột văn bản vừa đẹp mắt vừa giúp dễ đọc và tăng tốc độ đọc nhanh hơn. Bạn có thể sẽ nghĩ ngắt cột khá khó vì phải ghi nhớ vị trí bắt đầu tạo cột trong văn bản. Đừng lo, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo cột và ngắt cột trong Word rất đơn giản và nhanh chóng.

Tạo cột văn bản

Bước 1: Trên thanh công cụ, chọn thẻ Layout và chọn vào Columns.

Lúc này danh sách sổ xuống là danh sách số cột mà bạn muốn có. Nếu cần nhiều hơn 3 cột, hãy chọn More Columns. Microsoft Word 2016 cho phép tạo tối đa 12 cột.

Bước 2: Khi chọn More Columns, cửa sổ Columns sẽ xuất hiện. Tại đây chúng ta chọn 2 cột. Sau đó tại mục Apply to chọn This point forward, sau đó ấn OK. Chọn mục này để Word bắt đầu tạo cột tại vị trí con trỏ. Nếu như bạn không chọn mục This point forward thì phần văn bản bạn có sẵn ở trên sẽ bị đưa vào cột.

Bước 3: Đến đây, bạn hãy tiến hành nhập văn bản cho phần cột thứ nhất.

Nếu như muốn viết sang cột tiếp theo mà không ngắt cột thì bạn sẽ phải nhấn phím Enter cho đến khi con trỏ chuột di chuyển sang cột tiếp theo. Tuy nhiên làm như vậy khiến cho trang văn bản không đẹp mắt và lãng phí dòng. Ngắt cột đúng cách sẽ giúp đưa con trỏ chuột sang cột tiếp theo mà không cần ấn Enter. Bạn đọc làm theo hướng dẫn sau:

Đưa con trỏ chuột sang một dòng mới, đóng các ký tự đầu dòng (Bullets) nếu bạn đang sử dụng chúng. Tiếp theo chọn thẻ Layout trên thanh công cụ và chọn vào Breaks, sau đó chọn Columns. Lúc này con trỏ chuột sẽ nhảy tới cột tiếp theo.

Bạn hãy nhập tiếp văn bản vào cột đó.

Quay lại định dạng một cột đơn

Sau khi đã nhập xong văn bản cho cột cuối cùng, nếu muốn quay trở lại định dạng cột đơn như ban đầu, bạn hãy làm như sau:

Đưa con trỏ chuột sang một dòng mới, đóng các ký tự đầu dòng (Bullets) nếu bạn đang sử dụng chúng. Trên thanh công cụ, chọn thẻ Layout và chọn vào Columns, tiếp theo chọn More Columns.

Tại hộp thoại Columns, chọn One và chọn This point forward. Sau đó ấn OK.

Sau đó, bạn có thể tiếp tục nhập phần còn lại của tài liệu.

Cách Thêm Heading Trong Word 365, Word 2022, Word 2022, Word 2013, Word 2010, Word 2007

Heading trong Word là công cụ nhằm định dạng lại văn bản theo các đề mục mà bạn đưa ra. Thường thì heading chính là tiêu điểm của một đoạn văn, nó có định dạng khác hơn so với nội dung của đoạn văn. Dù bài viết của bạn có ngắn hay dài đi chăng nữa thì cũng cần có những đề mục chỉnh chu. Điều này cũng góp phần làm văn bản của bạn rõ ràng mạch lạc hơn. Bài viết hôm này, Pus Edu sẽ hướng dẫn bạn cách thêm Heading trong word. Mời các bạn cùng tìm hiểu.

Bài hay nên đọc:

Thêm Heading trong Word 2019, Word 365

Để thêm heading trong Word, các bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Thống kê Headings có trong văn bản Word

Bước 2: Cài đặt Headings trong Word

Chỉnh sửa định dạng Headings

Bạn thực hiện chỉnh sửa các thông số sau:

Name: Sửa tên của Heading. Ví dụ: Tiêu đề, chương, tiêu điểm,…

Styles Base on: Dựa vào Heading bạn lựa chọn để hiển thị format mà bạn điều chỉnh

Formating: Chỉnh sửa định dạng theo ý bạn

Add to styles gallery: Hiển thị trên thanh công cụ style

Only in this document / New documents based on this template: Bạn có thể chọn chỉ sử dụng cho văn bản này, hoặc cài đặt cho tất cả các văn bản mới sau đó.

Sau đó nhấn OK là xong

Bước 3: Thêm Heading vào bài viết

Bước 4: Trường hợp muốn bổ sung hay chỉnh sửa heading trong Word

Để bổ sung hay chỉnh sửa Heading, các bạn thực hiện:

Bài hay nên đọc:

Thêm Heading trong Word 2016

Cách thêm Heading trong Word 2016 tương tự trong Word 2019, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn bên trên!

Thêm Heading trong Word 2013

Cách thêm Heading trong Word 2013 tương tự trong Word 2019, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn bên trên!

Thêm Heading trong Word 2010

Cách thêm Heading trong Word 2010 tương tự trong Word 2019, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn bên trên!

Thêm Heading trong Word 2007

Cách thêm Heading trong Word 2007 tương tự trong Word 2019, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn bên trên!

Thêm Heading trong Word 2003

Cách thêm Heading trong Word 2003 có đôi chút khác biệt với các phiên bản khác, nhưng vẫn rất đơn giản.

Name: Sửa tên của Heading. Ví dụ: Tiêu đề, chương, tiêu điểm,…

Styles Base on: Dựa vào Heading bạn lựa chọn để hiển thị format mà bạn điều chỉnh

Formating: Chỉnh sửa định dạng theo ý bạn

Add to styles gallery: Hiển thị trên thanh công cụ style

Only in this document / New documents based on this template: Bạn có thể chọn chỉ sử dụng cho văn bản này, hoặc cài đặt cho tất cả các văn bản mới sau đó.

Sau đó nhấn OK là xong

Bước 4: Bây giờ, bạn đã có thể áp dụng Heading tùy chọn mà bạn vừa tạo với văn bản của mình!

Nếu bạn muốn chỉnh sửa lại hoặc xóa Heading này thì các bạn có thể làm theo ảnh sau:

Lời kết

Các bạn thân mến, vậy là các bạn đã tìm hiểu cách Thêm Heading trong Word. Chỉ cần là những bước trên, chắc chắn các bạn sẽ đặt được heading mà không mắc lỗi gì. Mong là bài viết sẽ hữu ích với bạn!

Hướng Dẫn 5 Cách Chèn Thêm Cột Trong Excel (Cập Nhật 2022)

Thêm hoặc xóa các cột dữ liệu là một tác vụ phổ biến khi bạn thường xuyên làm việc với bảng dữ liệu trong Excel.

Và cũng như những thứ khác trong Excel, có rất nhiều cách khác nhau để chèn thêm các cột dữ liệu. Bạn có thể chèn một hay nhiều cột đơn (nằm ở bên phía bên phải/bên trái của một cột đã chọn), hoặc thêm nhiều cột (liền kề hoặc không liền kề) hoặc bổ sung một cột mới sau một cột khác trong tập dữ liệu.

Lưu ý: Tất cả các phương pháp được giới thiệu bên dưới cũng hoạt động trong trường hợp bạn muốn chèn thêm hàng mới.

Chèn một cột Excel mới bằng phím tắt

Nếu như bạn muốn nhanh chóng chèn thêm một cột dữ liệu trong Excel thì đây là cách nhanh nhất và dễ thực hiện nhất.

Bước 1: Nhấp vào chữ cái của cột dữ liệu, và bên trái nó sẽ là nơi bạn sẽ chèn thêm một cột dữ liệu mới.

Mẹo: Bạn cũng có thể chọn toàn bộ cột dữ liệu bằng cách chọn bất kỳ ô nào trong cột và nhấn phím tắt Ctrl + Space.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl Shift +.

Mẹo: Nếu không muốn sử dụng phím tắt, bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào cột dữ liệu đã chọn và lựa chọn tùy chọn Insert từ danh sách Menu.

Cách thêm nhiều cột mới (liền kề)

Bạn cũng có thể chèn thêm nhiều cột dữ liệu mới vào bảng tính Excel của mình. Điều đó không có nghĩa là bạn phải chọn từng cột một và nhấn phím tắt chèn cột trong Excel mỗi lần thao tác. Mà hãy làm theo các bước hướng dẫn phía dưới.

Giả sử bạn có một tập dữ liệu như bên dưới và muốn chèn thêm ba cột liền kề vào bên trái của cột E.

Bước 1: Chọn số lượng cột mà bạn muốn chèn thêm bằng cách nhấn vào chữ cái ở đầu mỗi cột để tô đậm toàn bộ cột đó, như hình dưới thì mình tô đậm cả 3 cột E,F,G.

Bước 3: Nhấp vào nút Insert. Hoặc nhấn phím tắt Ctrl Shift +.

Các bước trên sẽ ngay lập tức chèn ba cột dữ liệu mới vào phía bên trái của cột E.

Trong trường hợp nếu như bạn muốn chèn một số lượng cột khác nhiều hơn (ví dụ như 4, 5 hoặc 6 cột) thì bạn chọn tương ứng số lượng cột bắt đầu.

Hướng dẫn cách thêm nhiều cột mới (không liền kề)

Trong trường hợp nếu như bạn muốn chèn thêm nhiều cột nhưng không nằm kế bên nhau trong Excel thì phải làm thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu cách thực hiện bên dưới.

Giả sử bạn có một tập dữ liệu như bên dưới và bạn muốn chèn thêm một cột dữ liệu trước cột B và một cột dữ liệu trước cột D.

Bước 1: Chọn riêng lẻ các cột mà bạn muốn chèn thêm cột mới bên trái nó.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào bất cứ nơi đâu trong vùng lựa chọn.

Và hành động này sẽ giúp bạn chèn thêm một cột vào phía bên trái của các cột đã chọn ở bước 1.

Khi bạn đã chuyển đổi tập dữ liệu của mình thành Excel Table, bạn sẽ mất một vài tính năng linh hoạt thông thường mà bạn có thể sử dụng để chèn thêm các cột.

Lấy ví dụ, bạn sẽ không thể chọn các cột dữ liệu không liền kề và chèn các cột mới vào bên cạnh nó cùng một lúc. Và bạn sẽ làm điều này cho từng cột riêng lẻ.

Giả sử bạn có bảng Excel như hình ảnh bên dưới.

Để chèn thêm một cột mới vào bên trái cột trong bảng Excel, bạn hãy chọn bất kỳ ô nào trong cột, sau đó nhấp chuột phải và đi đến tùy chọn Insert và nhấp vào Table Columns to the left.

Trong trường hợp bạn chọn cùng lúc hai ô là một ô trong cột B và một ô trong cột D, bạn sẽ nhận thấy rằng tùy chọn Table Columns to the left sẽ bị tô màu xám. Và lúc này, bạn chỉ có thể chèn từng cột một cho bảng Excel.

Điều đáng ngạc nhiên nhất là cách làm này vẫn hoạt động nếu như bạn chọn các hàng không liền kề, nhưng không áp dụng cho các cột.