Cách Tạo Thêm Cột Trong Excel 2003 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Thêm Hoặc Xóa Dòng Và Cột Của Bảng Trong Ms Word 2003

Khi chèn bảng, bạn có thể tính toán để có được đúng số lượng dòng và cột trong bảng, tuy nhiên bất cứ lúc nào bạn cũng vẫn có thể thêm và bớt dòng hoặc cột của bảng một cách rất dễ dàng thông qua các thanh công cụ và trình đơn dành riêng cho bảng biểu của MS Word 2003.

Chèn thêm dòng hoặc cột vào bảng

Khi muốn chèn nhanh thêm một dòng vào bảng bạn hãy đặt dấu nháy chuột vào ô cuối cùng và nhấn nút Tab trên bàn phím. Một dòng mới sẽ được tạo ngay bên dưới dòng cuối cùng của bảng.

Khi muốn chèn nhanh thêm một cột vào bảng bạn thự hiện bằng cách chọn nguyên một cột và nhấn nút phải chuột vào vị trí đang chọn sau đó chọn Insert Columns. Một cột mới sẽ được chèn vào ngay bên trái của cột được chọn.

Ngoài ra bạn có thể chèn dòng hoặc cột vào bảng từ trình đơn Table. Khi muốn chèn thêm dòng hoặc cột vào bảng, bạn hãy đặt dấu nháy chuột vào một ô của bảng và truy cập vào trình đơn Table sau đó chọn Insert, trong trình đơn Insert có các lệnh chèn dòng hoặc cột như sau:

Khi muốn xóa một dòng hoặc cột trong bảng bạn hãy nhấn nút phải chuột vào ô của dòng hoặc cột muốn xóa và chọn Delete Cell.

Trong hộp thoại Delete Cells bạn hãy chọn Delete entire row để xóa dòng hoặc Delete entire column để xóa cột.

Khi muốn xóa nhanh một hoặc nhiều cột trong bảng, bạn hãy chọn một hay nhiều cột và nhấn nút phải chuột vào vị trí đang chọn sau đó nhấn chuột vào Delete Columns để xóa cột.

Ngoài ra bạn có thể xóa dòng hoặc cột trong bảng từ trình đơn Table. Khi muốn xóa bớt một dòng hay cột trong bảng, bạn hãy chọn dòng hay cột muốn xóa và truy cập vào trình đơn Table sau đó chọn Delete, trong trình đơn Delete chọn tiếp Columns để xóa cột hoặc chọn Rows để xóa dòng.

Bạn cũng có thể tiếp tục dùng các cách này để xóa thêm một dòng hoặc cột nữa trong bảng.

Nếu bạn muốn xóa nhiều dòng hoặc cột cùng lúc thì hãy chọn đúng số lượng dòng hoặc cột muốn xóa trước khi thực hiện lệnh xóa, những dòng hoặc cột được chọn sẽ bị xóa khỏi bảng.

Columns to the Left: Chèn thêm cột vào bên trái của vị trí đặt dấu nháy chuột.

Columns to the Right: Chèn thêm cột vào bên phải của vị trí đặt dấu nháy chuột.

Row Above: Chèn thêm dòng vào bên trên của vị trí đặt dấu nháy chuột.

Row Below: Chèn thêm dòng vào bên dưới của vị trí đặt dấu nháy chuột.

Bạn cũng có thể tiếp tục dùng các cách này để chèn thêm một dòng hoặc cột nữa vào bảng.

Nếu bạn muốn chèn nhiều dòng hoặc cột cùng lúc thì hãy chọn đúng số lượng dòng hoặc cột muốn chèn trước khi nhấn thực hiện lệnh chèn, chọn bao nhiêu dòng hoặc cột thì sẽ chèn cùng lúc bấy nhiêu dòng hoặc cột vào bảng.

Xóa bớt dòng hoặc cột trong bảng

Hướng Dẫn 5 Cách Chèn Thêm Cột Trong Excel (Cập Nhật 2022)

Thêm hoặc xóa các cột dữ liệu là một tác vụ phổ biến khi bạn thường xuyên làm việc với bảng dữ liệu trong Excel.

Và cũng như những thứ khác trong Excel, có rất nhiều cách khác nhau để chèn thêm các cột dữ liệu. Bạn có thể chèn một hay nhiều cột đơn (nằm ở bên phía bên phải/bên trái của một cột đã chọn), hoặc thêm nhiều cột (liền kề hoặc không liền kề) hoặc bổ sung một cột mới sau một cột khác trong tập dữ liệu.

Lưu ý: Tất cả các phương pháp được giới thiệu bên dưới cũng hoạt động trong trường hợp bạn muốn chèn thêm hàng mới.

Chèn một cột Excel mới bằng phím tắt

Nếu như bạn muốn nhanh chóng chèn thêm một cột dữ liệu trong Excel thì đây là cách nhanh nhất và dễ thực hiện nhất.

Bước 1: Nhấp vào chữ cái của cột dữ liệu, và bên trái nó sẽ là nơi bạn sẽ chèn thêm một cột dữ liệu mới.

Mẹo: Bạn cũng có thể chọn toàn bộ cột dữ liệu bằng cách chọn bất kỳ ô nào trong cột và nhấn phím tắt Ctrl + Space.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl Shift +.

Mẹo: Nếu không muốn sử dụng phím tắt, bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào cột dữ liệu đã chọn và lựa chọn tùy chọn Insert từ danh sách Menu.

Cách thêm nhiều cột mới (liền kề)

Bạn cũng có thể chèn thêm nhiều cột dữ liệu mới vào bảng tính Excel của mình. Điều đó không có nghĩa là bạn phải chọn từng cột một và nhấn phím tắt chèn cột trong Excel mỗi lần thao tác. Mà hãy làm theo các bước hướng dẫn phía dưới.

Giả sử bạn có một tập dữ liệu như bên dưới và muốn chèn thêm ba cột liền kề vào bên trái của cột E.

Bước 1: Chọn số lượng cột mà bạn muốn chèn thêm bằng cách nhấn vào chữ cái ở đầu mỗi cột để tô đậm toàn bộ cột đó, như hình dưới thì mình tô đậm cả 3 cột E,F,G.

Bước 3: Nhấp vào nút Insert. Hoặc nhấn phím tắt Ctrl Shift +.

Các bước trên sẽ ngay lập tức chèn ba cột dữ liệu mới vào phía bên trái của cột E.

Trong trường hợp nếu như bạn muốn chèn một số lượng cột khác nhiều hơn (ví dụ như 4, 5 hoặc 6 cột) thì bạn chọn tương ứng số lượng cột bắt đầu.

Hướng dẫn cách thêm nhiều cột mới (không liền kề)

Trong trường hợp nếu như bạn muốn chèn thêm nhiều cột nhưng không nằm kế bên nhau trong Excel thì phải làm thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu cách thực hiện bên dưới.

Giả sử bạn có một tập dữ liệu như bên dưới và bạn muốn chèn thêm một cột dữ liệu trước cột B và một cột dữ liệu trước cột D.

Bước 1: Chọn riêng lẻ các cột mà bạn muốn chèn thêm cột mới bên trái nó.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào bất cứ nơi đâu trong vùng lựa chọn.

Và hành động này sẽ giúp bạn chèn thêm một cột vào phía bên trái của các cột đã chọn ở bước 1.

Khi bạn đã chuyển đổi tập dữ liệu của mình thành Excel Table, bạn sẽ mất một vài tính năng linh hoạt thông thường mà bạn có thể sử dụng để chèn thêm các cột.

Lấy ví dụ, bạn sẽ không thể chọn các cột dữ liệu không liền kề và chèn các cột mới vào bên cạnh nó cùng một lúc. Và bạn sẽ làm điều này cho từng cột riêng lẻ.

Giả sử bạn có bảng Excel như hình ảnh bên dưới.

Để chèn thêm một cột mới vào bên trái cột trong bảng Excel, bạn hãy chọn bất kỳ ô nào trong cột, sau đó nhấp chuột phải và đi đến tùy chọn Insert và nhấp vào Table Columns to the left.

Trong trường hợp bạn chọn cùng lúc hai ô là một ô trong cột B và một ô trong cột D, bạn sẽ nhận thấy rằng tùy chọn Table Columns to the left sẽ bị tô màu xám. Và lúc này, bạn chỉ có thể chèn từng cột một cho bảng Excel.

Điều đáng ngạc nhiên nhất là cách làm này vẫn hoạt động nếu như bạn chọn các hàng không liền kề, nhưng không áp dụng cho các cột.

Hướng Dẫn Tạo Biểu Đồ Cột Trong Excel

Để vẽ biểu đồ trên ta làm như sau:

Bước 1: Chọn bảng dữ liệu, sau đó vào menu Insert, chọn Chart…

Bước 2: Một hộp thoại hiện ra, bạn chọn kiểu biểu đồ trong mục Chart Type, và loại biểu đồ mong muốn trong khung Chart sub-type.

Bước 3: Bạn nhấn Next, tiếp tục nhấn Next lần nữa. Sau đó tiến hành nhập tên biểu đồ và tên các trục.

Bước 4: Nhấn Finish để hoàn thành.

Cũng với ví dụ trên, trong Excel 2007 bạn chọn toàn bộ bảng dữ liệu (gồm cả số liệu và tiêu đề), sau đó vào tab Insert, chọn biểu tượng đồ thị mong muốn trong nhóm Charts.

Tiếp tục chọn vào tam giác nhỏ phía dưới biểu tượng Column để xổ ra danh sách các mẫu biểu đồ cột tương ứng. Chọn mẫu mà bạn thích, biểu đồ sẽ tự động xuất hiện khá trực quan và chi tiết với chú thích, tiêu đề cột cũng như hàng được tự động điền.

Để đặt tên cho biểu đồ, bạn vào nhóm Layout, chọn vào tam giác nhỏ phía dưới biểu tượng Chart Title và chọn vị trí muốn đặt, ở đây tôi chọn Above Chart và nhập tên biểu đồ.

Để thêm tiêu đề cho trục hoành (hoặc trục tung) trên biểu đồ bạn vào Chart Tools, chọn Layout /Labels /Axis Titles và lựa chọn kiểu mong muốn và nhập nội dung.

Để tạo một biểu đồ trong Excel 2013, đầu tiên hãy chọn dữ liệu bạn muốn và sau đó, trên tab Insert, trong nhóm Charts, chọn kiểu biểu đồ bạn muốn tạo để Excel hiển thị các phân nhóm biểu đồ có sẵn.

Bạn có thể thay đổi dữ liệu Excel áp dụng đối với trục đứng (còn gọi là trục y) và các trục ngang (còn gọi là trục x). Để thực hiện sự thay đổi đó, chọn biểu đồ và sau đó, trên tab Design, trong nhóm Data, nhấp vào Select Data để hiển thị hộp thoại Select Data Source.

Để loại bỏ một cột từ một trục, chọn tên của cột, và sau đó nhấn Remove. Thêm cột vào khung Horizontal (Category) Axis Labels, bấm vào nút Edit của khung để hiển thị hộp thoại Axis Labels.

Trong hộp thoại Axis Labels, bấm vào nút Collapse Dialog ở cạnh phải của trường Axis Label Range, chọn các ô để cung cấp các giá trị cho các trục ngang (không bao gồm tiêu đề cột, nếu có), nhấp vào nút Expand Dialog, và sau đó nhấn OK.

Nhấn OK lần nữa để đóng các nguồn dữ liệu hộp thoại Select và điều chỉnh biểu đồ của bạn.

Hướng Dẫn Tạo Giấy Mời Tự Động Trong Excel 2003.

Hôm nay ngày 01 tháng 01 năm 2011 1-Hướng dẫn tạo giấy mời tự động trong Excel 2003.Thông thường để tạo giấy mời người ta thường dùng phương pháp trộn thư trong Word và kết hợp với cơ sở dữ liệu của Excel, tuy nhiên trong thực tế còn có một phương pháp rất hay trong Excel có thể giải quyết rất tốt thay thế việc trộn thư xin được chia sẻ cùng bạn đọc, các bước tiến hành như sau: Bước 1: Tạo mẫu giấy mời. +Khởi động chương trình Excel 2003 chẳng hạn. +Tại Sheet1 bôi đen nhiều cột sau đó nháy vào FormatColumnWidth gõ số 3 bấm OK để làm cho các cột nhỏ lại bằng kích thước của hàng. +Nháy chuột phải vào Sheet1 chọn Rename và đổi tên là Giấy mời. +Thiết kế một mẫu giấy mời cho chuẩn trên khổ giấy A5 sau đó Copy và dán để trên khổ giấy A4 có 2 mẫu giấy mời. Chú ý: Để hiện thị đường phân cách trang trong Excel bạn nháy vào Tools chọn mục Options chọn nhãn View, đánh dấu vào mục Page breaks bấm OK. Bước 2: Tạo bảng chứa thông tin khách mời và đặt tên. +Tại Sheet2 bạn nháy chuột phải vào Sheet2 chọn Rename và đổi tên là Danh sách khách mời. +Tạo một bảng gồm các thông tin sau: +Bôi đen bảng này bằng cách đặt con trỏ vào ô A1 kéo sang cột I1 sau đó kéo xuống các hàng chứa danh sách. +Nháy vào InsertNameDefine, đặt tên là A trong ô Names in workbook bấm OK.

Bước 3: Tạo hàm để chương trình tự động lấy thông tin khách mời. +Quay trở lại Sheet1 tại ô có tọa độ K2 ta quy ước là nơi sẽ nhập số thứ tự của khách. +Tại ô B9 ta nhập hàm: =IF(ISNA(VLOOKUP($K$2;A;2;0));”Không có ai tên là:”&K2;VLOOKUP($K$2;A;2;0)) +Bạn chú ý số 2 sau chữ A, hàm này sẽ lấy thông tin của khách ở cột 2 +Tại ô A9 ta nhập hàm: =IF(ISNA(VLOOKUP($K$2;A;3;0));”Không có ai tên là:”&K2;VLOOKUP($K$2;A;3;0)) +Bạn chú ý số 3 sau chữ A, hàm này sẽ lấy thông tin của khách ở cột 3 để tự động điền vào là Ông hay Bà.Các ô khác bạn làm tương tự, chỉ cần thay đổi số sau chữ A. +Tại giấy mời thứ 2 bạn cũng làm tương tự như vậy nhưng thay K2 bằng K3 vì vị trí nhập mã tra tìm là ô K3 và hàm hiện tên khách thí dụ: =IF(ISNA(VLOOKUP($K$3;A;2;0));”Không có ai tên là:”&K3;VLOOKUP($K$3;A;2;0)) Bạn sao chép mẫu giấy mời thành 10 trang để có 20 giấy mời và sửa hàm, chỉ cần sửa K2 và K3 thành K4 và K5, K6 và K7 v.v…… Cách sử dụng: Trong danh sách 10 khách mời bạn chỉ cần nhập 1 sau đó ấn CTRL và kéo xuống đến hàng 20 là các thông số của từng khách mời sẽ tự động được gán vào từng giấy mời. Để không cho người khác làm hỏng hàm bạn phải thiết lập chế độ bảo mật cho các ô chứa hàm, xin được chia sẻ cùng bạn đọc.