Cách Tạo Tài Khoản Cho Google / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Tạo Tài Khoản Google Analytics

Google Analytics (GA) là gì

Google Analytics là công cụ miễn phí của Google – giải pháp tối ưu giúp thu thập và phân tích dữ liệu hành vi của người dùng cho doanh nghiệp, từ đó đưa ra các báo cáo đa chiều được lưu trữ tại cùng một nơi. GA giúp nhà quản lý thấu hiểu được insight của người dùng thông qua các số liệu phân tích và báo cáo về hành vi người dùng theo khoảng thời gian có thể tùy chỉnh trên website. Để có được mã theo dõi của GA, bạn cần tạo tài khoản GA theo mục số IV, sau đó thêm mã GA trực tiếp vào website hoặc thông qua công cụ quản lý thẻ Google Tag Manager để tracking hành vi của người dùng.

I. Cách hoạt động của Google Analytics

GA đóng vai trò như một cỗ máy thu thập, phân tích dữ liệu và đưa ra các báo cáo cụ thể về hành vi người dùng cho doanh nghiệp. Đoạn mã code của GA sẽ có mặt tại tất cả các trang của website và “âm thầm” ghi lại tất cả mọi sự kiện của người truy cập chẳng hạn như thời lượng ở trên trang, các trang họ xem, đăng ký nhận tin, nhấp gọi … Đồng thời, GA cho phép thiết lập các mục tiêu theo dõi tùy theo mục đích của nhà quản lý như theo dõi số đơn hàng, số cuộc gọi… và trả về các báo cáo chi tiết dựa trên yêu cầu truy vấn xuất dữ liệu của nhà quản lý.

II. Tại sao phải dùng Google Analytics

1. GA hoàn toàn không tốn phí

Là một trong những công cụ mạnh mẽ về thu thập & phân tích dữ liệu trực thuộc hệ sinh thái sản phẩm của Google, do vậy không còn nghi ngờ gì về chất lượng mà công cụ này mang lại và hoàn toàn không lo ngại về chi phí trong quá trình sử dụng.

2. GA là một sản phẩm của Google

Việc này cho phép GA liên kết dễ dàng với những công cụ khác thuộc bộ sản phẩm của Google mà không bị tốn phí như Google Ads, Google Optimize…

3. Xây dựng bức tranh toàn cảnh về dữ liệu online

GA xây dựng toàn cảnh các hoạt động trên online mà bạn đang quản lý, GA theo “dấu chân” người dùng từ trước khi vào và sau khi rời khỏi website. GA cung cấp những thông tin chi tiết về từng hoạt động của người truy cập giúp bạn mở khóa được hành vi, hiểu được người dùng, hỗ trợ cải thiện những chiến dịch online lẫn offline, từ đó đưa ra những quyết định quan trọng trong chiến lược marketing, kinh doanh trong tương lai.

4. Cách tạo tài khoản GA

Bước 1: Sign up GA

Truy cập đường dẫn sau và nhấn vào nút Sign Up để bắt đầu đăng ký tài khoản: https://analytics.google.com

Bước 2: Account Setup

Sau khi nhấn Sign up, giao diện đăng ký hiện ra như hình dưới. Bạn hãy tạo tên tài khoản – các bạn có thể đặt tên theo domain website để tiện cho việc quản lý khi bạn có nhiều tài khoản khác nhau. Tick vào tất cả các ô lựa chọn của phần Account Data Sharing Settings. Sau đó bấm Next

Bước 3: Chọn nền tảng cần đo lường.

Nếu bạn cần theo dõi 01 website thì chọn khung Website, tương tự như Apps và Apps and web. Ở đây, Digitmatter cần tracking website nên sẽ chọn khung đầu tiên.

Bước 4: Cài đặt Property hay cài đặt thuộc tính

Điền tên website, đường dẫn của website, chọn loại hình doanh nghiệp và múi giờ báo cáo. Sau đó nhấn Create.

Có thể bạn cần:

Thuộc tính là nơi bạn gửi dữ liệu và thiết lập chế độ xem báo cáo. Hay đơn giản hơn, mọi tài nguyên được gắn nhãn có cùng ID thuộc tính sẽ được thu thập và lưu trữ cùng nhau. Có thể sử dụng một thuộc tính duy nhất để theo dõi một trang web hoặc ứng dụng trên thiết bị di động (Digitmatter khuyên áp dụng) hoặc kết hợp dữ liệu từ nhiều trang web hoặc ứng dụng trên thiết bị di động trong cùng một thuộc tính. Bạn có thể thêm tối đa 50 thuộc tính vào mỗi tài khoản Analytics.

Bước 5: Chấp nhận điều khoản

Một hộp thoại về điều khoản dịch vụ của Google Analytics xuất hiện, bạn tick chuột vào 2 ô trống như hình, sau đó nhấp I Accept.

Bước 6: Mã theo dõi

Có thể bạn cần:

ID theo dõi là chuỗi có dạng UA-000000-2. Tập số đầu tiên (-000000, trong ví dụ trên) là số tài khoản của bạn và tập số thứ hai (-2) là số thuộc tính cụ thể được liên kết với tài khoản.

Hướng Dẫn Cách Tạo Tài Khoản Google Mới

Có một sự thật khá hay, là không phải tất cả mọi người đều biết cách tạo tài khoản Google mới. Mặc dù khi bắt đầu tiếp xúc với máy tính, gần như ai cũng sẽ cần phải có một tài khoản Google. Khi bắt đầu sử dụng máy tính mình cũng đã phải loay hoay cả buổi, để có được một tài khoản Gmail, cũng giống như việc khi bạn lần đầu tiên cài windows vậy.

Thực tế khi bạn làm thành thạo rồi bạn sẽ thấy mọi thứ khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu là lần đầu tiên chắc chắn không tránh khỏi như e ngại nhất định.

Mình nhớ có một người bạn rất tự tin khi nghĩ rằng em trai của mình là một người tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin bằng câu chuyện này. “Anh nghĩ rằng thằng em của anh, nó có năng khiếu về công nghệ thông tin đó, anh để nó 1 mình với cái máy tính, và nó loay hoay thế nào đó, tạo được tài khoản gmail, dù trước đó nó chưa hề biết gì về máy tính”.

Lưu ý: Bạn truy cập vào liên kết này để Google hiển thị tiếng Việt https://www.google.com.vn/?hl=vi

Lưu ý: Khi có dòng chữ màu đỏ “Tên người đó đã được sử dụng….” điều này đồng nghĩa với việc bạn cần nhập 1 tên khác cho đến khi bạn không thấy dòng chữ đó nữa thì thôi. Bạn cần viết các ký tự liền nhau và không có dấu để tạo tên đăng nhập dạng: trogiupdotnet@gmail.com

Tên đăng nhập của bạn bao gồm chữ, và số.. Bạn có rất nhiều ý tưởng để tạo 1 tên duy nhất cho bạn. Có thể kết hợp thêm ngày sinh vào tên đầy đủ để có thể tạo tên đăng nhập cho bạn.

Lưu ý: Mật khẩu của bạn đủ 8 ký tự, và tốt nhất không dùng các dãy số liền nhau, không dùng lại tên đăng nhập làm mật khẩu. Bạn có thể dùng tên người yêu, tốt nhất là dùng tên ông hàng xóm nếu có thể 🙂

Lưu ý: Bạn hãy điền đầy đủ các thông số như mình đã điền, ở phần hình ảnh xác minh, mỗi khi tạo 1 tài khoản khác nhau là khác nhau.

Tài khoản Google mới bao gồm những gì?

Bạn có thể sử dụng tất cả các dịch vụ của Google với tài khoản Google mới này. Như Youtube, Gmail, Google tìm kiếm, Google Chrome …

Sau khi tạo tài khoản Google mới sẽ làm gì?

Hãy nghiên cứu về các dịch vụ của Google, đặc biệt các dịch vụ giúp bạn trong công việc như Gmail hoặc Driver. Thêm vào đó hãy nghiên cứu về các dịch vụ giúp bạn kiếm ra tiền, như Youtube, Blogspot, Adsense.

Tiếp tục nghiên cứu về cách bảo mật tài khoản Google, như cách kích hoạt chế độ xác minh 2 bước, xác minh bằng điện thoại của bạn…

Hãy thử dùng dịch vụ mạng xã hội của Google Plus và chia sẻ các thông tin với bạn bè của bạn.

Có thể tạo tối đa bao nhiêu tài khoản Google

Thực ra không có số lượng tối đa. Bạn tạo nhiều quá sẽ thuộc diện spam của Google. Và Google có thể cắt dịch vụ với bạn bất cứ lúc nào. Thường thì trong 1 ngày trên 1 máy tính 1 trình duyệt 1 địa chỉ ip bạn chỉ có thể tạo được 3 tài khoản Google mới.

Bạn nên tạo 1 tài khoản Google cho công việc. Cho bạn bè và người thân. Và thêm 1 tài khoản Google cho những thứ riêng tư ví dụ như kiếm tiền chẳng hạn của bạn 🙂

Kết luận

Nói 1 cách “hổ báo” thì sau khi bạn tạo được tài khoản Google mới, bạn đã gia nhập vào tập đoàn Google rồi đấy. Nhưng mà không phải là bạn làm việc cho Google, mà Google đang làm việc cho bạn. Điều đó thật đáng tự hào phải không nào?

Cách Tạo Drive Nhóm Trong Tài Khoản Google Drive

Bài này mình chia sẻ cách tạo Drive nhóm cho tài khoản Google Drive Unlimited. Nếu bạn chưa biết đến tính năng này, bạn có thể xem lại bài Drive nhóm là gì?

Cách tạo Drive nhóm – Sử dụng Bộ Nhớ Dùng Chung

Để tạo được Drive nhóm trước hết tài khoản của bạn phải là tài khoản Google Drive Unlimited. Với cách tạo Drive nhóm, bạn thao tác như sau:

Bước 01: Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google Drive Unlimited. Sau đó di chuyển chuột đến phần Drive nhóm. Lưu ý, nếu gmail của bạn không có Drive nhóm tức là tài khoản của bạn chỉ là tài khoản thường, bạn có thể tham khảo bài: Cách đăng ký Tài khoản Google Drive Unlimited miễn phí

Cách sử dụng drive nhóm

Việc sử dụng drive nhóm vô cùng đơn giản nó chỉ gồm các bước đơn giản như: thêm thành viên vào nhóm, thiết lập phân quyền trên nhóm và upload, chia sẻ file trên nhóm được tạo

01. Thêm thành viên vào drive nhóm

02. Thiết lập drive nhóm

Ở phần cài đặt Drive nhóm sẽ có 3 nội dung chính:

Chia sẻ ra ngoài chúng tôi nghĩa là nếu bạn đồng ý, thì những tài khoản như @gmail.com, @edu.com.vn, @cty.com đều có thể nhận được file chia sẻ

Chia sẻ với những người không phải là thành viên: Trường hợp này bạn nên lưu ý. Nếu bạn đồng ý, thì các thành viên trong Drive nhóm khi share ra ngoài (gmail khác không có trong drive nhóm) họ sẽ nhận được file share.

Tải xuống, sao chép và in: Phần cuối cùng này dùng cấm Người nhận xét, Người xem mà bạn phân quyền ở trên về việc Tải xuống, sao chép và in

03. Upload và chia sẻ file trên drive nhóm

Việc upload và chia sẻ file hay tạo folder trên drive nhóm cũng như 1 gmail thông thường. Tuy nhiên ở phần drive nhóm, Google không cho phép người dùng share folder mà chỉ share file để hạn chế về việc lạm dụng tính năng drive nhóm.

Các thao tác upload, chia sẻ file hay tạo folder các bạn có thể tham khảo tại bài: Hướng dẫn sử dụng Google Drive cơ bản

Cảnh báo về việc nâng cấp Gmail 15GB lên thành Google Drive Unlimited

Có nên sử dụng Bộ Nhớ Dùng Chung không?

Nếu bạn nào đang có ý định sử dụng Bộ Nhớ Dùng Chung thì cần hiểu 02 vấn đề:

Thứ 1: Nếu admin add bạn vào drive team (Bộ Nhớ Dùng Chung) mà không out team sẽ thấy được dữ liệu.

Thứ 2: Nếu admin out team và giao quyền admin lại cho bạn. Thì Google sẽ quét những drive team (Bộ Nhớ Dùng Chung) mà admin không phải là người tạo ra nó và cho die drive team đó, gần như sẽ die toàn bộ trong thời gian rất ngắn.

Lựa chọn là ở mỗi người, mình hy vọng là bạn sẽ có những giải pháp tuyệt vời nhất cho bản thân mình. Còn nếu bạn vẫn đang bị lan man thì hãy đọc tiếp bên dưới để phân biệt Tài Khoản Google Drive Unlimited khác gì so với việc nâng cấp gmail 15GB lên thành Google Drive Unlimited

Tài khoản mình đang bán thuộc Gsuite Business là dạng tạo mới 100% , không giới hạn dung lượng. Và tài khoản tạo ra sẽ có dạng user@domain.com, user là phần bạn tự chọn. Ví dụ: thuongnt@domain.com

Chính vì nó tạo mới nên sẽ hoạt động như gmail thông thường. Tức là vào thẳng website: chúng tôi để đăng nhập. Tài khoản mình bán sẽ tạo được Bộ Nhớ Dùng Chung (Team drive).

Bạn sẽ là admin của các Bộ Nhớ Dùng Chung mà bạn tạo ra.

Bạn sẽ phân quyền và quản lý chứ không phải là dạng được add team drive từ một tài khoản khác như mình cảnh báo ở trên 😀

Bạn sẽ tạo được tối đa 599 Bộ Nhớ Dùng Chung khi mua một Tài Khoản Google Drive Unlimited

Cách Tạo Tài Khoản Google ? Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh

Cách tạo tài khoản Google. Bạn vừa mua điện thoại thông minh Android đầu tiên và bạn không biết cách mở tài khoản Google cá nhân của mình để truy cập Cửa hàng Play và đồng bộ danh bạ trực tuyến? Bạn có muốn mở một hộp thư trong Gmail nhưng không thực tế về mặt công nghệ, bạn không biết cách thực hiện?

Dành vài phút rảnh rỗi cho bản thân và khám phá cách tạo tài khoản google làm theo hướng dẫn tôi sắp đưa cho bạn Bạn có thể làm điều đó từ máy tính hoặc từ điện thoại thông minh của bạn (hoặc thậm chí từ máy tính bảng) và thao tác này hoàn toàn miễn phí và trái với những gì dường như, cực kỳ đơn giản, thậm chí còn hơn thế.

Sau đó, tôi sẽ chỉ ra rằng ngoài việc mở hộp thư Gmail và truy cập Cửa hàng Play trên Android, bằng cách đăng ký Google, bạn sẽ có cơ hội sử dụng gói năng suất trực tuyến của Google Drive, bạn sẽ nhận được dung lượng để lưu trữ dữ liệu trực tuyến, bạn có thể tải video lên YouTube và hơn thế nữa. Tóm lại, những lợi thế thực tế là vô tận, trong khi những bất lợi là không.

Cách tạo tài khoản Google từ máy tính của bạn

Bạn có thường kết nối Internet từ máy tính của mình và muốn biết cách tạo tài khoản Google từ PC (máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, Windows, Mac hoặc Linux) không?

Vâng, sau đó đọc hướng dẫn bên dưới và bạn sẽ thấy rằng ngay lập tức, không chỉ cuối cùng bạn sẽ có tài khoản Google sẵn sàng để sử dụng mà còn biết cách kết hợp các dịch vụ khác nhau có sẵn.

Hoạt động sơ bộ

Trên trang mở ra, chọn từ ngữ tạo tài khoản và điền vào mẫu được đề xuất với các thông tin sau: tên, họ, tên người dùng (tức là phần ban đầu của địa chỉ Gmail sẽ được tạo) và mật khẩu để truy cập dịch vụ (nó cũng sẽ được lặp lại trong trường Xác nhận mật khẩu). Sau đó bấm vào nút siguiente.

Trên trang tiếp theo, bạn có thể thêm một địa chỉ email phục hồi và một Số điện thoại di động (dùng trong trường hợp mất dữ liệu truy cập) nhưng không bắt buộc phải cung cấp dữ liệu.

Thay vào đó, bạn phải cung cấp ngày sinh y quan hệ tình dục Thuộc về.

Để kết luận, hãy truy cập vào cuối trang với các điều khoản dịch vụ của Google, chấp nhận điều sau bằng cách đặt dấu kiểm bên cạnh các hộp tương ứng và nhấp vào nút tạo tài khoản để tạo tài khoản Gmail của bạn.

Bây giờ bạn cuối cùng đã tìm ra cách tạo tài khoản Google, chúng ta hãy tìm hiểu những gì cần làm để truy cập nó từ máy tính của bạn và tận dụng tất cả các dịch vụ và tất cả các dịch vụ được kết nối với nó.

Chỉ để bắt đầu, hãy truy cập trang chủ của công cụ tìm kiếm và nhấp vào nút truy cập nằm ở phía trên bên phải.

Nếu tài khoản của bạn đang hoạt động trong quy trình xác minh hai bước, bạn cũng sẽ phải lo lắng về việc cung cấp mã bảo mật bắt buộc thường xuyên được gửi cho bạn qua SMS tới số điện thoại được liên kết với tài khoản của bạn.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản của bạn, bạn có thể dễ dàng truy cập tất cả các dịch vụ do Google cung cấp bằng cách nhấp vào nút có hình vuông bạn tìm thấy ở trên cùng bên phải của trang chủ của công cụ tìm kiếm, bên cạnh su ảnh (hoặc trong hình tròn như một người đàn ông nhỏ, nếu bạn chưa định cấu hình ảnh đại diện của mình) và chọn hình đại diện mà bạn quan tâm trong menu mở ra.

Thay vào đó, để quản trị tài khoản của bạn, bạn phải truy cập bảng điều khiển thích hợp được cung cấp bởi cùng một công cụ tìm kiếm, hãy truy cập trang chúng tôi hoặc bằng cách nhấp vào nút Tài khoản cá nhân và được đính kèm vào menu được hiển thị sau khi nhấp vào nút với ảnh của bạn hoặc với anh ta vòng tròn với các phác thảo của người đàn ông nhỏ trong nhà Google.

Nếu máy tính bạn đang sử dụng được các thành viên khác trong gia đình, đồng nghiệp, v.v. sử dụng, tôi khuyên bạn nên đăng xuất khỏi tài khoản của mình khi không cần kết nối nữa.

Tạo tài khoản Google từ thiết bị di động

Hoạt động sơ bộ của Android

Nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android, bạn có thể tạo tài khoản Google mà không cần bật máy tính và đăng ký như chúng ta vừa thấy. Để mở địa chỉ Google / Gmail từ Android, hãy truy cập cài đặt (biểu tượng của bánh răng có thể tìm thấy trên màn hình chính hoặc trên màn hình với danh sách tất cả các ứng dụng có trong thiết bị đầu cuối), cuộn menu cho đến khi bạn đến phần tài khoản và nhấn nút Thêm tài khoản.

Tại thời điểm này chọn logo google, nhấn vào phần tử tạo tài khoản và hoàn thành mẫu đề xuất bằng cách viết trước tên y họ, ngày sinh y quan hệ tình dục thuộc về, tên người dùng sử dụng để truy cập tài khoản (cũng sẽ là địa chỉ chúng tôi của bạn) và cuối cùng là mật khẩu.

Hoạt động sơ bộ của iOS

Nếu bạn có iPhone hoặc iPad, bạn có thể tải xuống ứng dụng chính thức từ gmail từ App Store hoặc bất kỳ ứng dụng chính thức nào khác của Google trong cửa hàng và tiến hành tạo tài khoản Google của bạn từ thiết bị chỉ bằng cách nhấn vào truy cập, trong mục cụ thể cho thêm một tài khoản mới hiện diện trên màn hình đầu tiên mở ra, trong Các tùy chọn khác và cuối cùng lên Tạo tài khoản mới.

Một khi điều này được thực hiện, bạn phải hoàn thành biểu mẫu trên màn hình với tất cả các thông tin cần thiết để hoàn thành thủ tục. Thông tin phải được cung cấp luôn giống nhau và các bước cần tuân thủ gần như giống hệt với những thông tin đã thấy cùng với một vài dòng trên cho Android.

Truy cập tài khoản và các dịch vụ được kết nối từ Android

Thay vào đó, để đăng nhập, chỉ cần quay lại phần cài đặt Android, đi đến phần tài khoản và chọn thao tác để xóa tài khoản.

Nếu thiết bị của bạn có menu với ba điểm ở trên cùng bên phải, bạn nên tìm tùy chọn Xóa tài khoản bên trong cô ấy

Thay vì đăng xuất khỏi tài khoản, bạn có muốn tìm hiểu cách thực hiện xóa thực tế không? Sau đó, tôi mời bạn làm theo các hướng dẫn trong hướng dẫn của tôi về cách xóa tài khoản Google mà tôi đã chỉ cho bạn một số dòng.

Truy cập tài khoản và các dịch vụ được kết nối từ iOS

Bạn đã làm theo quy trình để tạo tài khoản Google từ máy tính của mình hoặc từ một thiết bị không phải iPhone hoặc iPad của bạn? Không vấn đề gì.

Bạn vẫn có thể truy cập tài khoản của mình bằng cách tải xuống bất kỳ ứng dụng chính thức nào của Google từ App Store. Sau khi hoàn tất, hãy khởi chạy ứng dụng bằng cách chạm vào biểu tượng màn hình chính đã thêm, tìm nút truy cập thông qua đó bạn có thể đăng nhập, nhấn và cung cấp dữ liệu cần thiết để đăng nhập hoặc mở ON công tắc cho tài khoản của bạn được hiển thị trên màn hình dưới tiêu đề tài khoản và nhấn cuối cùng.