Cách Tạo Ra 1 Website / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Biểu Tượng Website Được Tạo Ra Như Thế Nào?

Biểu tượng website là gì? Biểu tượng không thể thiếu khi làm website. Đây là một trong số biểu tượng mà nhiều người dùng internet không biết gọi tên cũng như ý nghĩa của nó mặc dù thấy rất nhiều.

Là một biểu tượng mà nếu bạn nào đã từng học seo rồi sẽ biết nó cũng là một trong các yếu tố mà công cụ đo lường website seoquake thống kê và đánh giá. Tức là nó không thể thiếu của một thiết kế website chuẩn seo.

Định nghĩa về biểu tượng website

Favicon được hiểu là một biểu tượng không thể thiếu trong việc xây dựng một website. Đây được xem là biểu tượng phổ biến mà nhiều người dùng sử dụng.

Favicon – một biểu tượng của website. Đó là một hình icon được hiển thị ở góc trên cùng của tab khi truy cập trình duyệt. Người dùng sẽ nhìn thấy các biểu tượng này như những logo đại diện cho chính website của mình.

Đặc biệt là trong wordpress thì favicon được thiết kế với một kích thước chuẩn 16 x 16 pixels và thường được gọi với cái tên là biểu tượng website. Mặc dù chỉ tựa như một nút chấm phá nhỏ trên website nhưng nó lại sở hữu một lợi ích vô cùng hấp dẫn cho website.

Tóm lại, favicon là gì đã có câu trả lời rồi đúng không ạ. Nó là một dạng rút gọn của những logo, được sử dụng với mục đích nhằm giúp người dùng phân biệt được các thương hiệu một cách dễ dàng. Thông thường thì một logo sẽ được thiết kế theo font chữ Tagline hay Title của website. biểu tượng website

Những thuận lợi mà Favicon mang lại cho một website

Favicon thể hiện rõ những lợi ích mà chúng có thể mang lại cho người dùng và máy tìm kiếm. Chính vì vậy khi tiến hành xây dựng một website mới, bạn cần thiết kế một Favicon riêng cho mình để nhận dạng được công cụ tìm kiếm một cách giản đơn hơn.

Favicon như một biểu tượng của webiste. Nó giúp làm nổi bật thương hiệu của bạn và tạo nên sự khác biệt với các website khác. Mặt khác còn giúp người dùng dễ dàng nhớ và nhận dạng thương hiệu của mình.

Đây được xem là một công cụ đắc lực trong hỗ trợ SEO, giúp xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp một cách nhanh chóng. Ngoài ra còn là khả năng giúp cho máy tìm kiếm có thể xếp hạng được các website trong toàn bộ hệ thống một cách dễ dàng. biểu tượng website

Thêm vào đó, Favicon còn xác định được tab đang mở trong trình duyệt thông qua một số icon giúp người sử dụng tránh tình trạng nhầm lẫn so với các tab khác.

Như đã đề cập trước đó, sự thiết lập dành cho một website là điều vô cùng quan trọng. Nó giúp cải thiện khả năng sử dụng cũng như những trải nghiệm của người dùng trên chính trang web của mình.

Có nhiều người luôn sử dụng nhiều tab cùng một lúc. Nhưng chính việc mở nhiều tab cùng một lúc sẽ dẫn đến tình trạng làm ẩn tiêu đề của website. Và favicon chính là công cụ giúp người dùng xác định được website của mình và giúp bạn nhanh chóng chuyển đến những tab khác mà họ mong muốn.

Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu người sử dụng thêm trang vào màn hình chủ của mình trên chính các ứng dụng của điện thoại di động. Biểu tượng trang web và favicon cũng được sử dụng cùng một lúc bằng cách thêm trang web vào màn hình chính của app thiết bị di động. biểu tượng website

Cách thêm biểu tượng trang web hoặc favicon trong wordpress

Trong phần nhận dạng trang web ở tùy biến cho phép người dùng có thể thay đổi tiêu đề trang, kiểm soát một cách chặt chẽ rằng bạn có muốn hiển thị chúng trong tiêu đề hay không. Bên cạnh đó, nó cũng cho phép người sử dụng có thể tải lên biểu tượng trang web của mình.

Và những hình ảnh đang upload mà vượt quá kích thước cho phép thì WordPress sẽ giúp bạn cắt nó và làm giảm size của ảnh đến khi nào ảnh phù hợp với kích thước chuẩn thì bạn mới có thể lưu lại. biểu tượng website

Hướng dẫn tạo biểu tượng website đẹp

Favicon trên web chỉ phù hợp với kích thước 16 x 6 pixels và sở hữu đuôi mở rộng .icon nên bạn có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa như Perfect Icon hoặc những phần mềm tạo icon khác nhằm tạo ra một icon đúng size của Favicon.

Và đây là cách tạo Favicon từ hình ảnh png, jpg…: biểu tượng website

Bước 1: Giai đoạn chuẩn bị: Hãy chắc chắn rằng bạn đã có trong tay sẵn một hình ảnh với kích thước được quy định 16 x 16 pixels.

Bước 2: Truy cập vào đường link , sau đó nhấn vào Duyệt (Browse) nhằm chọn ra một bức ảnh ở bước 1. Rồi tiếp tục nhấn Create Icon để tạo một Favicon. Sau khi đã thành công các bước này thì chương trình sẽ yêu cầu người dùng Download file.

Bước 3: Sau khi tiến hành Download file thì bạn sẽ giải nén bề một file được tạo với tên là favicon. ico.

Bước 4: Tiếp tục đó là nhúng cái vừa được tạo chúng tôi vào website với hai cách đó là:

Sửa trực tiếp file master trong mục DigitvisionSkins – mục đã được cài đặt sẵn trong thể và có thể chèn thêm một dòng code.

Một vài lưu ý khi sử dụng Favicon:

Định dạng của favicon là DNG. Định dạng này giúp cho việc giải nén một cách đơn giản và nhanh chóng.

Kích thước của file nên nhỏ hơn 100KB.

Như hiện nay, kích thước của favicon chuẩn là 512 x 512 pixels trên màn hình hiển thị Retina của apple.

VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao

Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT

Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ

Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7

VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS biểu tượng website

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng biểu tượng website

Khi thiết kế website bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

SEMTEK Co,. LTD

Điện thoại: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

Trang chủ

Favicon là gì

Favicon đẹp

Tạo favicon online

Favicon HTML

Biểu tượng của website

Chèn logo vào title HTML

Icon web online

Shortcut icon web

5 Cách Tạo Ra Email Template Html Hiệu Quả (Phần 1)

Mặc dù không phải lúc nào việc sử dụng email template HTML đều tốt, tuy nhiên trong nhiều trường hợp chúng có thể giúp điều khiển hành động và làm tăng hiệu quả chiến dịch email của bạn.

Thật là khó khăn để biết nơi bạn nên bắt đầu với việc tìm kiếm hoặc tạo ra email template HTML đầu tiên của bạn.

Các nhà thiết kế web đều khẳng định việc thực hiện các mẫu email HTML đang khó khăn . Phải thật kiên nhẫn và có một chút kỹ năng.

1. Ba nguồn lực cho các mẫu email HTML lớn

Nơi tốt nhất để bắt đầu khi bạn muốn tạo mẫu riêng cho mình là hãy tận dụng các nguồn tài nguyên tuyệt vời bạn có thể tìm thấy trên web.

Mục Email Template của Themeforest – ThemeForest là một kho lớn với những thiết kế kỹ thuật số. Khi nói đến email, họ có hàng trăm mẫu tuyệt vời với chi phí là $ 15/mẫu.

Templateria – Templateria có chứa các mẫu chuyên nghiệp được tạo ra bởi các chàng trai trong W3P tại Brazil. Các mẫu email của họ chuyên nghiệp và Pedro và Juliana với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế email tiếp thị có thể hỗ trợ bạn nếu bạn cần giúp đỡ.

Mẫu email miễn phí của chiến dịch Monitor – Chiến dịch Monitor cung cấp một loạt các thiết kế email tốt nhất thế giới với hơn 100 mẫu miễn phí. Chúng mượt mà, đơn giản và chuyên nghiệp. Nếu chúng phù hợp với nhu cầu của bạn thì điều này là một lựa chọn tuyệt vời (hoàn toàn miễn phí!)

2. Tùy chỉnh mẫu của bạn để có được những thứ thích hợp

Nói chung bạn sẽ muốn thực hiện một số thay đổi với mẫu email mà bạn chọn cho phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Để thay đổi, bạn cần có những kiến thức nhất định về HTML.

Sử dụng bảng . Hãy nghĩ hầu hết các khách hàng giống như là “trường học cũ”. Vì vậy hãy mã hóa cho các khách hàng nhận email gần giống như mã hóa cho các trang web trong năm 1999. Khi nói đến email, bảng có thể cung cấp cho bạn rất nhiều kết quả nhanh chóng, bao gồm văn bản làm trung tâm, đường viền, khoảng cách…. Hãy tận dụng chúng, ngay cả khi bạn có thể sẽ không sử dụng trên trang web của bạn.

Sử dụng file ảnh GIF làm khoảng trống. Cần thêm 10px trống ở phía trên của bảng? Một cách dễ dàng để làm điều này là có thể sử dụng hình ảnh.

Kiểm tra mẫu của bạn. Nếu bạn chưa bao giờ làm điều đó thì bây giờ là thời điểm tốt để bắt đầu. Hãy kiểm tra các mẫu email của bạn trên các loại khách hàng khác nhau. Nếu bạn đang cố gắng để có mẫu email tốt nhất có thể trao đổi qua email với tôi, tôi sẽ cho bạn một số lời khuyên.

Để các liên kết của bạn và các nút ở bên phải. Khi tạo ra các nút trong email thì việc sử dụng một bảng sẽ là một ý tưởng tốt hơn là việc dùng hình ảnh nút. Điều này sẽ đảm bảo nút là có thể chỉnh sửa đồng thời việc sử dụng nút sẽ cho biết hình ảnh được bật hoặc tắt. Cuối cùng, bạn cần sử dụng lời kêu gọi hành động mạnh nhất có thể! Sử dụng màu liên kết, một bí quyết là để đường viền và các thẻ liên kết cùng màu sắc. Hãy coi đây là một biện pháp phòng ngừa.

3. Nắm bắt các thiết kế phù hợp

“Điện thoại di động là tương lai”.

Bạn có thể đã nghe cụm từ này rất nhiều … nhưng điều này không phải là tiên đoán, đó là chắc chắn đúng trong thế giới của email marketing.

Theo một báo cáo gần đây thì gần như 41% sẽ mở email trên điện thoại di động. Đó là một con số lớn.

Khi tạo email marketing bạn nên bắt đầu xem xét các phương tiện truyền thông truy vấn mã CSS (CSS là một loại mã thuộc html chuyên dùng để tạo web hay forum phần lớn mã này thiên về viết nền hơn là các hiệu ứng). Khi mã hóa một email mẫu cho điện thoại di động, đây là một ví dụ về cách bạn có thể đặt ra CSS của bạn để bắt đầu tạo kiểu email cho các thiết bị di động:

@media only screen and (max-device-width: 480px) { /* mobile-specific CSS styles go here */ } /* regular CSS styles go here */

Thiết lập chiều rộng tối đa của thiết bị điện thoại di động cho khách hàng để sử dụng CSS trong khối đó nếu chiều rộng màn hình thiết bị là bằng hoặc nhỏ hơn 480px. Hầu hết các phương tiện truyền thông đều hỗ trợ điều này, ngoại trừ:

Android 2.1 Eclair

Blackberry OS 5.0

Điện thoại di động Windows Mobile 6.1

Điện thoại di động Windows Phone 7

Microsoft Surface

Yahoo Mail Điện thoại di động

Gmail Mobile

Microsoft Outlook Trao đổi 3 Android App

Hãy kiểm tra email của bạn, có thể bằng cách thủ công là gửi email cho chính mình một bản xem trước và sử dụng điện thoại di động của bạn để mở nó, từ đó biết được email của mình đã thiết kế tốt chưa.

Với hình thức Email Marketing thì có thể giúp bạn thoải mái trình bày, phô diễn, giới thiệu cho sản phẩm dịch vụ của mình. Sử dụng hình thức Marketing này và được áp dụng trong thời đại này thì các bạn chỉ có việc xây dựng 1 nội dung Email hiệu quả, chất lượng, chuẩn bị sản phẩm thật tốt để chuẩn bị bán hàng. Còn công việc “gửi thư” vất vả đã có phần mềm gửi Mail chuyên nghiệp của chúng tôi lo cho bạn.

Phần 1: Tự Tạo Ra Một Công Nghệ Blockchain Của Riêng Mình

Công nghệ Blockchain

Blockchain khá đơn giản và dễ hiểu. Đó là một dạng cơ sở dữ liệu nhưng lưu trữ phân tán. Rất khó để chỉnh sửa một bản ghi sau khi đã được thêm vào. Thường được sử dụng như là muốn cuốn sổ giao dịch.

Chúng ta thường nhầm lẫn là chỉ có ngân hàng mới cần chứng chỉ giao dịch không sửa được. Nhưng chúng ta hàng ngày gặp các trường hợp này rất nhiều. Chúng ta cần dữ liệu không thể sửa đổi để tránh bị lừa đảo khi giao dịch tay đôi. Ví dụ: bạn đi thuê nhà, hợp đồng thuê nhà ghi rõ giá tiền thuê hàng tháng, và ngày bắt đầu thuê. Sau đó hợp đồng được viết làm 2 bản và bạn giữ 1 bản, chủ nhà giữ một bản. Nếu một ngày đẹp trời, chủ nhà nói bạn chưa đóng tiền tháng này. Bạn cần có 2 tờ giấy hợp đồng để đối chiếu lại ngày bắt đầu đóng tiền. 2 tờ giấy hợp đồng mà tôi vừa nói là 1 dạng nguyên thủy của dữ liệu phân tán không thể sửa đổi. Và cũng có thể hiểu đó là 2 bản ghi của 1 blockchain. Nó là phân tán vì lưu ở 2 phía người dùng và không cần đến một nơi trung gian thứ 3 để lưu trữ.

Nếu có nhiều hơn 2 người dùng, thì công nghệ Blockchain cũng vẫn không thay đổi cách hoạt động, lúc này 2 hoặc nhiều người dùng trao đổi với nhau thì các giao dịch trong cùng một hệ thống (cùng một mạng) phải được liên kết (nối lại, xích lại, chaining) lại với nhau thành một mảng duy nhất. Và mỗi người trong mạng sẽ có được toàn bộ lịch sử giao dịch của những người khác trước đó. Như vậy nếu có 5 người chơi, thì sẽ có tới 5 bản ghi của lịch sử giao dịch được phân tán trong mạng. Nếu một trong 5 người tự ý sửa đổi bản ghi để đưa cho 4 người còn lại, 4 người kia sẽ biết ngay có gian dối và họ sẽ không chấp nhận.

Đó chính là SỰ PHÂN TÁN, và SỰ MINH BẠCH của công nghệ Blockchain.

Thử tự xây dựng một Blockchain hoàn chỉnh

Ngay bây giờ, ta hãy thử sử dụng javascript thuần và HTML để tự xây dựng một công nghệ Blockchain xem sao.

Để mô tả một Block (phần tử giao dịch) trong Blockchain (mảng các giao dịch), ta cần một class như sau:

Dữ liệu trong một Block rất đơn giản. Hàm quan trọng nhất trong mỗi Block chính là hàm tính toán giá trị Hash (mã hóa) của toàn bộ Block đó. Vì hàm tính toán Hash cần đến một thuật toán mã hóa mạnh là mã hóa SHA 256 bit, do đó ta cần một thư viện. Ở đây tôi dùng CryptoJS. Tôi sẽ load thư viện này từ cdn:

Hàm TaoMoiBlock() là hàm sẽ đảm bảo 2 việc:

Tính toán toàn bộ Hash của Block hiện tại và lưu lại.

Lấy Hash của Block cuối cùng để lưu vào biến HashTruocDo của Block hiện tại. Như vậy thì các Block sẽ được nối (chain-xích) lại với nhau thông qua ràng buộc là mã Hash.

Hàm KiemTraTinhToanVen() là một hàm rất quan trọng, đóng vai trò trái tim trong Blockchain. Mỗi khi một người dùng bất kỳ muốn kiểm tra toàn bộ Blockchain hiện tại xem có an toàn hay không để tiếp tục giao dịch. Toàn bộ các Hash trong chuỗi được lấy ra so sánh. Tính toàn vẹn của từng Block và tính liên kết của toàn bộ Block phải được đảm bảo không bị sai mã Hash. Nếu có một trường hợp sai, tức là data đã bị ai đó trong mạng chỉnh sửa.

Như vậy là công nghệ Blockchain tự tạo đã xong, giờ ta có thể bắt đầu test nó:

Thêm chút mắm muối, ta sẽ được một file html hoàn chỉnh. Bạn có thể lưu lại và bật trực tiếp bằng trình duyệt chrome hoặc firefox.

Các bạn có thể xem DEMO tại link này: LINK_DEMO

Sau khi chạy kết quả ta sẽ thấy sự toàn vẹn của dữ liệu đã được kiểm tra đúng. Và dữ liệu MangBlock cũng đã liên kết đúng giữa HashTruocDo và Hash của 2 phần tử liền kề nhau.

Kết luận

Chỉ đơn giản như vậy là ta đã tạo thành công một công nghệ Blockchain. Để có thể giao dịch được thì file example1.html này của chúng ta phải được copy đến các máy cá nhân của người dùng trong mạng. Và giá trị MangBlock phải là cố định và được sync (đồng bộ) bằng mạng ngang hàng P2P để mỗi khi có giao dịch mới ở máy một người, toàn bộ những người khác sẽ Validate (kiểm tra lại tính toàn vẹn những gì được thêm vào) và tiếp tục giao dịch tiếp. Công nghệ Blockchain sơ khai này mới đáp ứng được một số yêu cầu đơn giản của Blockchain:

Dữ liệu nằm phân tán.

Dữ liệu và mã nguồn được minh bạch. Người dùng sẽ dễ dàng kiểm tra tính toàn vẹn.

Một khi dữ liệu đã thêm vào hệ thống thì không thể xóa hoặc sửa được nữa. Nếu mất đi một phần tử thì chuỗi của chúng ta không toàn vẹn. Điều này đảm bảo tính minh bạch của toàn hệ thống, không ai có thể tác động vào hệ thống và mọi người đều nhìn thấy rõ dữ liệu một khi đã thêm vào thành công.

Tuy nhiên công nghệ Blockchain vừa tạo vẫn còn một số sơ hở:

Người dùng dễ dàng thêm hàng trăm ngàn giao dịch vào hệ thống mỗi giây. Dẫn đến hệ thống bị SPAM và toàn giao dịch rác. Blockchain dài nhất cũng sẽ được coi là đúng nhất do đó khả năng sai lệch hệ thống.

Hacker dễ dàng clone (copy) toàn bộ biến MangBlock rồi sửa một bản ghi, rồi ghi đè toàn bộ MangBlock fake đó vào hệ thống của hắn. Tiếp theo MangBlock đó sẽ được tính toán lại Hash cho thành chuỗi mới và đồng bộ tự động, và ghi đè vào máy của những người còn lại. Dẫn đến sự “tèo” của hệ thống chúng ta khổ công gây dựng.

Để nâng cấp hệ thống vừa xây dựng, chúng ta cần tìm hiểu đến một công nghệ cao siêu hơn. Đó chính là các công nghệ “đào” tiền ảo, hay còn gọi là Mining. Mời các bạn theo dõi tiếp ở phần 2.

All Rights Reserved

Tạo Website Bằng Php : Thiết Kế Giao Diện Trang Web (Phần 1)

Thiết kế giao diện đơn giản

Tạo cơ sở dữ liệu

Thực hiện tạo trang đăng ký, đăng nhập

Hiển thị bài viết thông qua trang hiển thị bài viết

Quản lý thông tin người dùng, bài viết ở trang quản trị

Kết thúc loạt bài tạo website bằng PHP

THIẾT KẾ GIAO DIỆN WEBSITE

Để có thể tạo website bằng PHP, đầu tiên mình sẽ hướng dẫn các bạn thiết kế giao diện website. Giao diện website chính là thành phần sẽ hiển thị ra bên ngoài người dùng và có thể thấy được bằng mắt. Chẳng hạn như các bạn nhìn vào website https://kungfuphp.com sẽ thấy menu, chuyên mục, bài viết, màu sắc,…tất cả những thứ này gộp chung lại gọi lại giao diện website

Giao diện website được tạo nên bằng ngôn ngữ thiết kế web như là : HTML, CSS, Javascript,..

Ok, chúng ta đã nắm sơ về khái niệm giao diện website rồi. Giờ thì bắt tay vào thiết kế nào !

1. Tạo cấu trúc thư mục

Trước tiên, chúng ta cần phải tạo cấu trúc thư mục để chứa mã nguồn website tin tức. Cấu trúc thư mục mã nguồn của chúng ta sẽ giống như sau đây:

Trong thư mục gốc của website, ta tạo 1 folder đặt tên là website. Trong thư mục website này sẽ bao gồm:

thư mục includes (chứa 2 file chúng tôi và chúng tôi )

tương tự thư mục style (chứa folder img, js và 1 file chúng tôi ). Thư mục img sau này chúng ta sẽ chứa hình ảnh của website, thư mục js sẽ chưa các file js, file chúng tôi để chứa các đoạn mã css của chúng ta

file chúng tôi

Trong file chúng tôi các bạn chèn nội dung sau :

body { margin:0; padding:0; font-family: Sans-Serif; line-height: 1.5em; }

header { background: #ccc; height: 100px; }

header h1 { margin: 0; padding-top: 15px; }

main { padding-bottom: 10010px; margin-bottom: -10000px; float: left; width: 100%; }

nav { padding-bottom: 10010px; margin-bottom: -10000px; float: left; width: 230px; margin-left: -230px; background: #eee; }

footer { clear: left; width: 100%; background: #ccc; text-align: center; padding: 4px 0; }

#wrapper { overflow: hidden; }

#content { margin-right: 230px; /* Same as ‘nav’ width */ }

.innertube { margin: 15px; /* Padding for content */ margin-top: 0; }

p { color: #555; }

nav ul { list-style-type: none; margin: 0; padding: 0; }

nav ul a { color: darkgreen; text-decoration: none; }

This, too, will pass. If the facts don’t fit the theory, change the facts. The past has no power over the present moment.

Sau đó, các bạn vào trình duyệt, chạy đường dẫn : http://localhost/website/index.php , các bạn sẽ thấy được giao diện hiển thị như sau:

3. Phân tách bố cục file chúng tôi vào các file con

Để có thể tạo website bằng PHP dễ bảo trì về sau, chúng ta cần phải phân tách bố cục file. Mục đích của việc chia nhỏ file chúng tôi vào các file con là để dễ dàng và thuận tiện quản lý code sau này. Hãy tưởng tượng nếu toàn bộ code đặt toàn bộ trong file chúng tôi trên thì mỗi lần bạn quay lại sửa 1 cái gì đó thì sẽ rối rắm, nhức đầu. Đó sẽ là 1 cơn ác mộng.

Ta tiến hành chia nhỏ file chúng tôi thành các phần như sau:

header, footer (hai phần header và footer, chúng ta sẽ đưa vào lần lượt các file chúng tôi và footer.php)

style.css

Trong file chúng tôi đã tạo ở trên, các bạn cắt toàn bộ đoạn code như sau :

body { margin:0; padding:0; font-family: Sans-Serif; line-height: 1.5em; }

header { background: #ccc; height: 100px; }

header h1 { margin: 0; padding-top: 15px; }

main { padding-bottom: 10010px; margin-bottom: -10000px; float: left; width: 100%; }

nav { padding-bottom: 10010px; margin-bottom: -10000px; float: left; width: 230px; margin-left: -230px; background: #eee; }

footer { clear: left; width: 100%; background: #ccc; text-align: center; padding: 4px 0; }

#wrapper { overflow: hidden; }

#content { margin-right: 230px; /* Same as ‘nav’ width */ }

.innertube { margin: 15px; /* Padding for content */ margin-top: 0; }

p { color: #555; }

nav ul { list-style-type: none; margin: 0; padding: 0; }

nav ul a { color: darkgreen; text-decoration: none; }

toàn bộ đoạn code đã cắt này, các bạn bỏ vào file chúng tôi và save lại.

Trong file chúng tôi các bạn cắt (ctrl + x) toàn bộ đoạn code như sau :

và bỏ vào file chúng tôi rồi save lại.

c. Chỉnh sửa lại file chúng tôi

Lúc này bạn sẽ được file chúng tôi có nội dung như sau :

This, too, will pass. If the facts don’t fit the theory, change the facts. The past has no power over the present moment.

Trong file chúng tôi của chúng ta lúc này, các bạn sẽ thấy chứa đoạn mã css, chúng ta sẽ tiếp tục cắt toàn bộ đoạn mã css này vào file style.css.

Các bạn cắt toàn bộ đoạn mã sau trong file header.php

body { margin:0; padding:0; font-family: Sans-Serif; line-height: 1.5em; } header { background: #ccc; height: 100px; } header h1 { margin: 0; padding-top: 15px; } main { padding-bottom: 10010px; margin-bottom: -10000px; float: left; width: 100%; } nav { padding-bottom: 10010px; margin-bottom: -10000px; float: left; width: 230px; margin-left: -230px; background: #eee; } footer { clear: left; width: 100%; background: #ccc; text-align: center; padding: 4px 0; } #wrapper { overflow: hidden; } #content { margin-right: 230px; /* Same as 'nav' width */ } .innertube { margin: 15px; /* Padding for content */ margin-top: 0; } p { color: #555; } nav ul { list-style-type: none; margin: 0; padding: 0; } nav ul a { color: darkgreen; text-decoration: none; }

và bỏ vào file chúng tôi đồng thời sửa lại file chúng tôi 1 chút như sau :

Giờ thì các bạn vào trình duyệt, chạy lại đường dẫn http://localhost/website/index.php . Bạn sẽ thấy trang chúng tôi không có gì thay đổi như ban đầu, nhưng lúc này các đoạn mã trong file chúng tôi đã được chia thành các file con nhỏ hơn. Rất thuận tiện để chúng ta có thể code và mở rộng sau này. Điều này rất quan trọng, vì nếu ngay từ bây giờ chúng ta không chia nhỏ các thành phần của website ra thì sau này, trong quá trình tạo website bằng PHP các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và rối rắm.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn xong cách tạo giao diện website tin tức, bài viết đầu tiên của loạt bài tạo website bằng PHP. Bài kế tiếp chúng ta sẽ tiếp tục tạo cơ sở dữ liệu cho website.