Cách Tạo Một Facebook Cá Nhân / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Tạo Confession Cá Nhân Trên Facebook / 2023

Facebook là mạng xã hội được sử dụng phổ biến rộng rãi ở Việt Nam cũng như toàn thế giới. Vô vàn fanpage, confession ra đời. Đã bao giờ bạn muốn lập một confession cá nhân cho riêng mình chưa? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách tạo confession cá nhân cho riêng mình bằng Google Drive Facebook vô cùng đơn giản.

Nhìn chung tất cả các confessions, sự kiện, fanpage đều sử dụng Google Docs để thực hiện. Những tiện ích google cung cấp miễn phí đến người dùng được ứng dụng rất nhiều.

Cách tạo confession bằng Google Drive Facebook

Bước 1: Để sử dụng được Google Docs trước hết bạn cần có một tài khoản gmail. Nếu chưa có hãy tham khảo cách Đăng ký Gmail để biết thêm chi tiết.

Chọn ra mẫu mặc định phù hợp hoặc bạn cũng có thể tạo một mẫu riêng cho mình.

Bước 3: Chỉnh sửa tên, nội dung và các thông số đúng với confession bạn cần.

Hãy tham khảo các confession về các lời dẫn và các câu hỏi để có được nội dung chuyên nghiệp.

Bước 4: Thiết lập nơi lưu câu trả lời confession gửi về.

Lựa chọn bảng tính mới và chọn hiển thị như mong muốn.

Như vậy, bạn đã tạo xong file Docs để tạo một confession cá nhân trên Facebook.

Như vậy với hướng dẫn đơn giản phía trên là bạn có thể tạo confession cá nhân cho riêng mình bằng Google Drive Facebook được rồi. Ngoài ra chúng tôi cũng hướng dẫn cách đổi URL cho Fanpage Facebook. Nếu quan tâm mời bạn ghé qua để tham khảo.

Cách Dùng Video Làm Ảnh Bìa Facebook Cá Nhân, Tạo Cover Facebook Bằng / 2023

Làm thế nào để dùng video làm ảnh bìa Facebook cá nhân khi mà tính năng này chưa hề có trên Facebook, hiện nay bạn mới chỉ dùng video làm ảnh bìa Facebook áp dụng cho fanpage. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn thực hiện cách dùng video làm cover Facebook cá nhân cực kỳ đơn giản.

Chúng ta đã biết hiện tại Facebook chưa cho phép dùng video làm ảnh bìa Facebook cá nhân. Hiện tại tính năng này vẫn đang được thử nghiệm và với các các thông thường thì bạn sẽ không thể nào dùng video làm cover Facebook cá nhân được. Mà người dùng chỉ có thể dùng video làm ảnh cover Facebook cho fanpage mà thôi, nhưng tất nhiên với cách thức trong bài viết này sẽ giúp bạn vượt qua giới hạn dùng video làm ảnh cover Facebook cho Fanpage và áp dụng nó được cho cả chính Facebook của bạn.

Với hướng dẫn trong bài viết này sẽ là một mẹo vặt bạn có thể áp dụng được cho bất cứ trình duyệt phổ biến nào hiện nay để giúp bạn dùng video làm ảnh bìa Facebook cá nhân. Tất nhiên hãy làm nó trên Firefox hoặc Chrome để đảm bảo khả năng thành công là cao nhất.

Cách dùng video làm ảnh bìa Facebook cá nhân

Bước 1: Để có thể dùng video làm ảnh bìa Facebook cá nhân trước tiên bạn cần phải tải lên Facebook mình một clip video bất kỳ nhưng hãy nhớ đội dài của nó tối đa chỉ là 30 giây mà thôi.

Bước 2: Lựa chọn video trên máy tính của bạn rồi nhấn Open để mở.

Bước 4: Đợi video tải lên hoàn thành xong nhấn vào post, yêu cầu phải để ở chế độ Public – công khai.

Ngay lập tức sẽ có thông báo kiểm duyệt video của bạn, hãy đợi cho Facebook kiểm duyệt xong video đó.

Bước 6: Nhấn vào phần thay ảnh bìa Facebook chọn Select artwork (thay ảnh bìa nghệ thuật).

Bước 7: Đợi giao diện Artwork hiện lên bạn nhấn phím F12 để mở giao diện Console lên.

Bước 9: Ngay lập tức phần Console sẽ hiển thị đoạn mã video bạn chọn đó, hãy để ý phần photo_id ở dưới và thay nó bằng ID video vừa nãy bạn lưu.

Bước 11: Ngay lập tức bạn sẽ thấy giao diện cover Facebook của mình thay đổi, hãy nhấn lưu vào.

Kết quả cuối cùng bạn đã hoàn tất việc dùng video làm ảnh bìa Facebook cá nhân rồi đấy, hãy refresh lại trang cá nhân để thưởng thức cover Facebook độc đáo do chính mình vừa tạo ra.

Chỉ với vài thao tác trên trình duyệt thôi việc dùng video làm ảnh bìa Facebook cá nhân đã hoàn tất, với mẹo vặt này bạn có thể chia sẻ cho bạn bè mình để họ biết và làm theo. hãy tự tạo cho mình những đoạn cover video Facebook cực chất cho trang cá nhân của mình.

Cách Tạo Một Web Cá Nhân Miễn Phí Với Nền Tảng Hiện Nay / 2023

Cách tạo một web cá nhân miễn phí bằng blogger

Blogger là dịch vụ của google, đây là nền tảng miễn phí hoàn toàn cho thiết kế website supper beautifull. Bạn chỉ việc truy cập và địa chỉ của blogger, đăng ký tài khoản google sau đó tạo tên miền theo dạng: tênmiênbạnchọn.blogspot. Thời gian để hoàn toàn chỉ mất tầm 60 giây là xong. Khi thiết kế website supper beautifull xong, bạn muốn giao diện đẹp và phù hợp với ngành nghề của mình hơn thì có thể lên mạng tìm những templates của blogger, rồi cài đặt themes vào blogg bạn tạo.

Nếu bạn biết thêm về html, css thì có thể tùy chỉnh menu cũng như hình ảnh, màu sắc cho website.

WordPress.com là dạng wordpress dùng để thiết kế website. Đây cũng được coi là nền tảng làm web được sử dụng khá nhiều hiện nay. Tạo website trên wordpress ban đầu với tên miền dạng: tênmiềncủabạn.wordpress.com, tuy nhiên wordpress là nền tảng chuyên nghiệp hơn blogger, đây là mã nguồn mỡ tích hợp nhiều công cụ, tính năng tùy chỉnh cùng plugin giúp cho người quản lý có thể nhanh chóng tạo được website tính năng đa dạng mà không cần nhiều về công nghệ thông tin, thay vì vậy bạn chỉ có thể thiết kế web đơn giản bằng html, blogger. Vì vậy cách tạo một web cá nhân miễn phí, đầu tiên hãy bắt đầu với wordpress.

Bạn xây dựng blog cá nhân khi viết thương hiệu của mình trên đó, khi nhiều người biết đến thương hiệu của bạn, lúc này thương hiệu của bạn sẽ phát triển hơn giúp ích cho nhiều thứ sau này.

Có thể lưu lại những thông tin cá nhân.

Đặt tên miền nên đặt theo tên mình hoặc thứ gì đó thu hút.

Không copy y hệt bài viết khác trên wordpress vì khả năng cao là sẽ bị xóa bài.

Nếu bạn không muốn tự viết thì vẫn copy được nhưng đừng quá nhiều, những bài đầu viết thì nên tự viết.

Nếu xác định phát triển blog để kinh doanh thì nên mua tên miền riêng để làm, nhưng sẽ mất phí.

Hướng Dẫn Cách Tạo Chatbot Cho Facebook Cá Nhân Mới Nhất 2022 / 2023

Tại bài viết trước thì mình có chỉ dẫn các nàng làm chatbot Facebook messenger cho trang cá nhân. Hôm nay mình sẽ chỉ dẫn các bạn tạo chatbot cho một account kênh Facebook cá nhân.

Bài đăng này mình sẽ dùng nodejs và dialogflow để viết , train cho con bot này.

Bước 1:

Đầu tiên cài đặt đủ nodejs , npm hoặc có khả năng thay thế bằng yarn cái này tùy toàn bộ mọi người. Ở đây mình dùng yarn. có không hề ít cách để thiết lập node. các nàng vào trang https://nodejs.org/en/download/

nếu bạn đang sử dụng window thì chỉ cần tải tệp node-vxx.x.msi về cài đặt là okeyy

nếu như bạn dùng ubuntu bạn gõ lệnh sudo apt install nodejs npm

nếu như bạn sử dụng macOS bạn có khả năng tải tệp node-vxx.x.pkg Khi mà đã cài chấm dứt, bạn kiểm tra lại xem nodejs đã có hay chưa bằng cách:

OK Vậy là bạn đã có môi trường để làm việc với nodejs.

Tạo project nodejs bằng lệnh yarn init

"name": "ChatBot", "version": "1.0.0", "description": "Chatbot messenger for personal account", "main": "server.js", "scripts": "start": "node starter.js", , "keywords": "author": "LCD", "license": "MIT", "dependencies": "babel-polyfill": "^6.26.0", "babel-preset-env": "^1.7.0", "babel-preset-es2015": "^6.24.1", "babel-preset-stage-2": "^6.24.1", "babel-register": "^6.26.0", "dialogflow": "^0.6.0", "facebook-chat-api": "^1.6.0", "node-env-file": "^0.1.8"

Phía trên là những package mình sử dụng trong project được đặt ở tại tệp package.json. Bạn có thể copy các dependencies rồi dán vào file package.json của mình. Rồi dùng lệnh yarn install để cài dặt chúng. Hoặc các bạn có khả năng thêm các package trên bằng lệnh yarn add ten-package mà ko cần chỉnh sửa file package.json. một số package:

babel-polyfill, babel-register, ... dùng để dịch ES6 thanh lịch những đời ES thấp hơn.

dialogflow để connect với dialogflow

node-env-file để đọc biến môi trường ở tệp env ở local. file này để lưu những thông tin như tài khoản, mật khẩu fb, id project dialogflow, …

facebook-chat-api đây là package chủ đạo giúp chúng ta login vào fb và giải quyết dữ liệu từ người sử dụng khacs gởi đến. , gưit trả lại tin nhắn.

Bước 3 xây dựng project dialogflow

các nàng xây dựng account dialogflow bằng việc đăng nhập thông qua account google của các nàng ở địa chỉ sau https://dialogflow.com/

Việc tiếp theo là bạn phải cần thu thập id của con bot. bằng cách nhập vào settings

Bước 4. Viết code nodejs

Trở lại project node bạn vừa xây dựng lúc nãy.

FB_EMAIL=your.fb.email@gmail.com FB_PASSWORD=your.fb.password PROJECT_DIALOGFLOW_ID=your-bot-id DIALOGFLOW_SESSION_ID=quickstart-session-id GOOGLE_APPLICATION_CREDENTIALS=./your-crdential-file.json

Mình giải nghĩa 1 chút:

FB_EMAIL: là email đăng nhập vào account fb của bot

FB_PASSWORD: password đăng nhập tài khoản fb của bot

PROJECT_DIALOGFLOW_ID: id của bot ở trên

DIALOGFLOW_SESSION_ID: id session dialogflow (cái này bạn đặt gì cũng được)

GOOGLE_APPLICATION_CREDENTIALS: là đường dẫn đến file config dialogflow bại tải xuống lúc nãy mục tiêu của file .env này là để hạn chế đặt các mã bí mật bị lộ trong code ở môi trường product thì mình không nhất thiết tệp này nữa mà hãy config chúng vào trong biến môi trường của server.

Tiếp đến là tệp starter.js mình dùng như thế này để có thể viết được ES6 trong project của mình

require('babel-register')( presets: [ 'env' ] ); module.exports = require('./server.js');

tệp giải quyết dữ liệu từ dialogflow dialogflow.handle.js

Để chạy project thì bạn chỉ cần gõ yarn start

Đây là bài viết chỉ dẫn tạo chat bot giản đơn cho account Facebook cá nhân dựa trên module không chủ đạo thức facebook-chat-api . tuy nhiên nó cũng đã giúp đỡ khá nhiều chức năng. Bạn có khả năng nghiên cứu thêm tại https://github.com/Schmavery/facebook-chat-api

Và dialogflow còn có cực kì nhiều tính năng đang chờ bạn tìm hiểu như ML (Machine Learning), tổng hợp và thống kê, chia loại câu hỏi, …

Nguồn: https://viblo.asia/