Tạo Id Apple, Đăng Ký Apple Id Trên Điện Thoại Iphone

Đăng ký Apple ID hay tạo ID Apple trên điện thoại iPhone giúp bạn dễ dàng tải và cài đặt các ứng dụng Hot, miễn phí trên điện thoại iPhone một cách nhanh nhất, trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn các bạn cách thực hiện trên iPhone 6 với các thiết bị khác người dùng có thể thực hiện tương tự.

Cách tạo ID Apple bằng iPhone Tạo tài khoản Apple ID trên iphone 6s và 6s plus Cách đăng xuất tài khoản Apple ID trên iPhone Sửa lỗi không thể tạo tài khoản iCloud, Apple ID Cách tạo mật khẩu Apple ID chuẩn, bảo mật, tránh bị mất, quên

Chúng tôi đã hướng dẫn các bạn tạo ID Apple bằng các thiết bị cũ hơn và trên máy tính còn đối với iPhone 6 mới đc ra mắt hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để đăng ký Apple ID ngay trên thiết bị này. Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị 1 email chưa đăng ký Apple ID lần nào và tốt nhất các bạn nên sử dụng Gmail.

Cách đăng ký tài khoản ID Apple trên iPhone

Đăng ký Apple ID, tạo tài khoản Apple ID trên iPhone

Lưu ý: Vì cách thực hiện đăng ký Apple ID trên điện thoại iPhone khá khác với cách tạo ID Apple trên máy tính, vì vậy các bạn cần phải thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Trên iPhone 6 truy cập vào App Store như hình dưới.

Bước 3: Đến đây máy sẽ yêu cầu bạn có tài khoản Apple ID mới cho phép tải ứng dụng về, bạn chưa có tài khoản nên sẽ bấm vào ” Creat New Apple ID “.

Tạo tài khoản Apple ID, tạo ID Apple

Nếu trên thiết bị iPhone đã tiến hành đăng nhập 1 tài khoản Apple ID khác, các bạn cần phải đăng xuất tài khoản Apple ID này đi trước khi thực hiện các bước như hình trên.

Bước 4: Chọn quốc gia là Việt Nam sau đó bấm Done.

Bước 5: Bấm vào ” Agree ” để đồng ý với các điều khoản của Apple.

Lập tài khoản Apple ID, tạo ID Apple

Bước 6: Tiếp theo đó các bạn cần điền email theo yêu cầu và mật khẩu kèm theo câu hỏi bảo mật. (mật khẩu phải bao gồm cả chữ và số và chữ cái đầu phải viết hoa vd : Thuthuat123 (Nếu chưa có tài khoản gmail, bạn đăng ký gmail) để tiếp tục các bước đăng ký Apple ID trên iPhone.

Bước 7: Bạn không có thẻ thanh toán quốc tế hãy chọn None, điền đầy đủ thông tin ngày tháng năm sinh rồi bấm Next.

Đăng ký tài khoản Apple ID, tạo ID Apple

Bước 8: Một thông báo sẽ xuất hiện lên màn hình và thông rằng bạn đã đăng ký thành công nhập password vừa tạo để bắt đầu đăng nhập.

Tiếp theo đó để hoàn thành quá trình đăng ký Apple ID trên iPhone các bạn cần phải xác nhận kích hoạt tài khoản Apple ID này bằng cách ấn chọn mục Done ở góc phía trên tay phải màn hình như hình trên.

Bước 9: Để kích hoạt đăng ký Apple ID trên iPhone, các bạn cần truy cập vào hộp thư đến trong mail của bạn, chọn mail mà Apple gửi đến cho bạn rồi bấm vào Verify Now để xác nhận. Tiếp theo bạn sẽ phải nhập tài khoản và mật khẩu Apple ID lúc này bạn sẽ nhận được thông báo là đã xác nhận thành công.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn các bạn đăng ký Apple ID, tạo ID Apple trên iPhone 6, chỉ với các bước làm như trên rất chi tiết, các bạn sẽ có tài khoản của riêng mình và bắt đầu tải được các ứng dụng cũng như sử dụng được các tiện ích mà Apple mang lại.

Cách Tạo Id Apple Bằng Iphone

Đăng ký Apple ID, tạo tài khoản Apple ID trên iPhone Tạo tài khoản Apple ID trên iphone 6s và 6s plus Cách tạo ID Apple không cần thẻ Visa Cách tạo mật khẩu Apple ID chuẩn, bảo mật, tránh bị mất, quên Cách tạo ID Apple cho iPhone 8, iPhone X, tài khoản iTunes

Để tạo ID Apple bằng iPhone, người dùng có hai cách là tạo trên website của Apple, hoặc tạo trực tiếp từ iPhone, iPad. Ưu điểm của cách tạo ID Apple bằng iPhone là giúp người dùng thao tác nhanh chóng nhất. Bạn có thể gói gọn các thao tác chỉ bằng chiếc iPhone, iPad của mình. Sau khi tạo ID Apple bằng iPhone thành công, người dùng có thể Đăng nhập vào tài khoản Apple ID ngay lập tức. Chi tiết cách tạo ID Apple bằng iPhone sẽ được chúng tôi giới thiệu trong bài viết này.

Lợi ích việc tạo ID Apple:

+ Sử dụng được các ứng dụng, dịch vụ của hãng trên iPhone: Appstore, iTunes…

+ Tìm lại được điện thoại nếu chẳng may bị rơi mất, đánh cắp…thông qua dịch vụ iCloud

Cách tạo ID Apple bằng iPhone:

Bước 1: Trong giao diện iPhone, iPad của bạn, nhấn vào Cài đặt. Tiếp đó chọn vào phần Đăng nhập vào iPhone.

Bước 2: Trong giao diện Đăng nhập, bạn cần nhấn vào Bạn không có ID Apple hoặc đã quên?.

Chọn Tạo ID Apple.

Bước 3: Tiếp đó bạn cần nhập Email và mật khẩu để đăng ký Apple ID. Sau đó Đồng ý với các Điều khoản và Điều kiện của Apple.

Nhấn Tiếp theo.

Bước 4: Tại phần điền thông tin, các bạn nhập những thông tin cá nhân của mình.

Sau khi điền đầy đủ thông tin cá nhân Apple, chọn Tiếp theo.

Bước 5: Ở phần Nhập phương thức thanh toán và địa chỉ, bạn hãy chọn Không để không phải nhập mã số thẻ. Nếu Apple bắt buộc phải nhập thẻ, hãy điền mã số, thông tin thẻ theo yêu cầu.

Kết thúc quá trình trên, bạn đã tạo ID Apple bằng iPhone thành công.

Tiến hành quay trở lại phần Đăng nhập vào iPhone và nhập tài khoản, mật khẩu iCloud bạn vừa tạo được.

Nhấn Đăng nhập

Đợi giây lát để truy cập và sử dụng ID Apple trên iPhone, iPad.

Tại khoản Apple ID cho phép bạn mua các ứng dụng trên AppStore, quản lý iPhone, iPad của mình. Quan trọng hơn nữa, Apple ID còn giúp định vị iPhone, tìm iPhone nếu không may bị thất lạc.

https://9mobi.vn/cach-tao-id-apple-bang-iphone-20866n.aspx Quá trình tạo ID Apple bằng iPhone hoặc tạo trên máy tính đều có nguy cơ xảy ra các lỗi. Những lỗi này sẽ khiến bạn không thể tiếp tục tạo Apple ID được. Vì thế khi gặp bất cứ vấn đề nào trong quá trình tạo ID Apple bằng iPhone, hãy tham khảo bài viết tổng hợp lỗi khi tạo Apple ID ngay. Những hướng dẫn của tổng hợp lỗi khi tạo Apple ID sẽ phần nào giúp bạn khắc phục các sự cố gặp phải. Chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cả cách khắc phục những lỗi này cho người dùng, bạn có thể yên tâm khi muốn tạo tài khoản ID Apple cho mình.

Cách Tạo Id Apple, Đăng Ký Tài Khoản Apple Id Store Iphone Mới

Cách tạo ID Apple là điều cần thiết khi bạn dùng iPhone, iPad, giúp bạn truy cập được vào Apple Store để tải game, ứng dụng cũng như tải các tiện ích khác nhau. Trong các cách đăng ký tài khoản Apple ID Store iPhone thì đăng ký trên trang chủ Apple được xem là thuận tiện và nhanh chóng nhất.

Cách này giúp bạn:– Link đăng ký– Dễ dàng tạo Apple ID qua iTunes, trang chủ

Đăng ký Apple ID hay tạo tài khoản Apple ID giúp bạn làm chủ chiếc điện thoại iPhone của mình. Khi có tài khoản Apple ID, bạn có thể truy cập vào App Store để tải và cài đặt nhiều ứng dụng miễn phí hữu ích dành cho chiếc điện thoại iPhone hay chiếc máy tính bảng iPad của mình.

Hướng dẫn tạo ID Apple, đăng ký tài khoản Apple ID Store iPhone

Nếu đang sở hữu một chiếc iPhone, iPad hoặc iPod, khởi tạo ID Apple trên máy tính là chuyện đương nhiên cần làm. Thậm chí ngay cả khi không có những thiết bị này thì bạn vẫn nên đăng ký, là bởi việc khởi tạo hoàn toàn miễn phí và có thể bạn sẽ muốn sử dụng những dịch vụ mà Apple cung cấp như iTunes, iCoud … Với iTunes các bạn đã quá quen thuộc với các tính năng hữu ích mà phần mềm này mang lại

Hiện tại có rất nhiều cách để tạo tài khoản Apple Store, tuy nhiên đơn giản nhất và tiết kiệm thời gian nhất vẫn là cách đăng ký qua trang chủ.

Cách tạo ID Apple, đăng ký tài khoản Apple ID Store iPhone

Cách 1: Tạo Apple ID qua trang chủ

Bước 1: Truy cập vào Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo biểu mẫu mà Apple cung cấp.Bảng 1: Điển tên đăng nhập và mật khẩu

Chú ý: – Apple ID: Nhập địa chỉ mail của bạn, bạn nhập địa chỉ email thực của bạn, email này cần chính xác vì sau khi đăng ký Apple yêu cầu bạn vào mail để xác nhận tài khoản. Nếu bạn chưa có email, bạn có thể đăng ký gmail để tạo tài khoản gmail– Password: Nhập mật khẩu cho tài khoản Apple của bạn, mật khẩu của bạn phải bao gồm cả chưa viết HOA và số. VD: Mình tạo mật khẩu sau: Hoavaso123*&– Confirm Password: Nhập lại mật khẩu giống với mật khẩu bạn vừa đặt.

Bảng 2: Điền câu trả lời theo các câu hỏi – Đây là những câu hỏi cũng như câu trả lời bạn cần nhớ để giúp bạn lấy lại mật khẩu trong trường hợp quên mật khẩu Apple ID

Sau đó, tài khoản Apple ID của bạn đã được tạo.

Cách 2: Tạo Apple ID qua iTunes

Bước 1: Mở phần mềm iTunes, chọn vào Apps, chọn App Store sau đó kéo thanh bên phải xuống dưới mục App Free và chọn một ứng dụng, nhấn Get

Bước 2: Nhấn Create New Apple ID

Bước 3: Kéo xuống dưới phần các điều khoản, tích chọn vào Tôi đã đọc… sau đó nhấn Agree

Bước 4: Nhập các thông tin về Email, password, câu hỏi bí mật, thông tin cá nhân (Lưu ý nhập đúng email của bạn đang sử dụng và chưa từng đăng ký Apple ID, sau khi đăng ký xong bạn cần phải xác nhận qua email và đây cũng là tài khoản đăng nhập Apple ID của bạn)

Bước 5: Sau khi nhập thông tin cá nhân xong nhấn Next, ở bước tiếp theo bạn cần nhập thông tin thanh toán, thẻ tín dụng. Chọn None nếu bạn không có thẻ tín dụng nào

Sau đó nhập các thông tin tại phần Billing Address và nhấn Creat Apple ID để tiến hành đăng ký tài khoản

Một thông báo hiển thị yêu cầu bạn kiểm tra email và làm theo hướng dẫn trong email

Bước 6: Bạn mở email vừa dùng để đăng ký Apple ID, lúc này sẽ có 1 email gửi về, bạn nhấn chọn vào Verify now trong nội dung email

Bước 7: Một tab mới hiện ra yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu đăng nhập cho Apple ID vừa tạo

Nhập đúng mật khẩu vừa đăng ký và nhấn Continue để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản Apple ID

Như vậy là quá trình tạo ID Apple, đăng ký tài khoản App Store, App ID trên máy tính đã hoàn tất. Từ giờ bạn có thể sử dụng tài khoản này để đăng nhập vào iCloud, iTunes Store, iChat rồi đó. Thật thú vị phải không? Hãy download và cài đặt iTunes ngay bây giờ, ngoài ra bạn cũng nên kích hoạt 2 lớp iCloud nếu đang lưu trữ dữ liệu quan trọng trên dịch vụ chia sẻ trực tuyến này của Apple.

Cách Tạo Id Apple Trên Iphone, Ipad, Tạo Id Apple Trên Máy Tính Miễn Phí

Muốn tải ứng dụng, game trên Apple Store bạn cần phải có Apple ID. Sau khi thành công lập tài khoản Apple ID, người dùng có thể thoải mái lựa chọn, tìm kiếm và tải bất cứ ứng dụng, game hay các tiện ích quản lý nào trên Apple Store.

Cách tạo id apple trên máy tính qua trang chủ của Apple

– Để tạo id apple trên máy tính, trước hết bạn cần truy cập vào trang chủ của Apple tại địa chỉ này

– Điền đầy đủ thông tin theo biểu mẫu mà Apple cung cấp.

– Điền tên đăng nhập và mật khẩu

– Điền câu trả lời theo các câu hỏi – Đây là những câu hỏi cũng như câu trả lời bạn cần nhớ để giúp bạn lấy lại mật khẩu trong trường hợp quên mật khẩu Apple ID

Chú ý khi trong cách tạo id apple trên máy tính:

Password: Ít nhất 8 ký tự, trong đó phải có chữ viết hoa và số. Tốt nhất chúng ta nên chọn mật khẩu bao gồm cả từ chữ hoa, chữ thường, ký tự đặc biệt và số.

Chọn câu hỏi và câu trả lời: Nhớ lưu lại 3 câu hỏi này vì sau này có thể dùng để reset/unlock tài khoản.

Nhập địa chỉ email dự phòng khác.

Sau đó, đăng nhập vào tài khoản Apple ID của bạn, Như vậy là bạn đã tạo id apple trên máy tính miễn phí thành công.

Cách tạo id apple miễn phí trên iPhone, iPad có vẻ tiện hơn cách tạo id apple trên máy tính do chỉ cần tạo trực tiếp ngay trên thiết bị mình đang dùng.

Lưu ý: Trước khi tạo id apple trên iPhone, iPad, nếu bạn đang sử dụng tài khoản của người khác hãy thoát tài khoản id apple ra ngoài rồi thực hiện các bước sau đây:

– Vào mục cài đặt để tạo id apple trên iPhone, iPad

– Kéo xuống chọn mục iCloud.

– Chọn Tạo ID Apple Miễn Phí.

– Điền thông tin Ngày tháng năm sinh và Họ Tên của bạn để tạo id apple trên iPhone, iPad. Nhấn chọn Tiếp theo.

– Đến đây có 2 lựa chọn:

Tạo id apple trên iPhone, iPad thông qua 1 tài khoản Email bạn đã sử dụng

Tạo địa chỉ iCloud độc lập.

Ở đây chúng tôi chọn cách tạo iCloud mới. Nhấn chọn tiếp theo.

– Điền tên tài khoản. Bạn phải điền một tên mới mà chưa có ai từng lập trước đó, có thể thêm số hoặc ký tự đặc biệt. Sau đó nhấn Tiếp theo.

– Chon Ok để tiếp tục.

– Tạo mật khẩu cho tài khoản. Mật khẩu phải có chữ in hoa, chữ thường và số, cũng có thể thêm ký tự đặc biệt khác.

– Nhập mật khẩu vào 2 dòng rồi nhấn chọn Tiếp theo.

– Lựa chọn câu hỏi bảo mật khi tạo id apple trên iPhone, iPad: Lựa chọn và trả lời cho 3 câu hỏi bảo mật và nó có thể dùng để phòng trừ lúc bạn quên mật khẩu, nó sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu.

Lưu ý:

3 câu hỏi không được trùng nhau.

Nhập địa chỉ Email dự phòng để nếu có lỡ quên mật khẩu tài khoản iCloud thì đây sẽ là 1 cách để bạn lấy lại mật khẩu thông qua thư của Apple gửi cho bạn.

– Ở mục này bạn cũng có thể bỏ qua nếu thấy nó không quan trọng. Nhấn chọn Tiếp theo.

– Đồng ý với các điều khoản, điều kiện của Apple đặt ra. Mục này cũng không cần đọc.

Sau khi đồng ý các điều khoản trên, hãy chờ vài giây tùy thuộc vào tốc độ mạng, tài khoản id apple sẽ được tạo thành công.

– Bạn có thể chọn Ok để sử dụng tính năng tìm kiếm iPhone bằng tài khoản iCloud.

Phân biệt giữa iCloud – Apple ID

Tài khoản id apple cho phép người dùng truy cập đến tất cả nguồn tài nguyên của Apple. Do id apple có thể sử dụng nhiều sản phẩm dịch vụ mà Apple cung cấp nên nó hay bị nhầm lẫn với tài khoản iCloud, iTunes,…

ID Apple là một tài khoản chỉ có người dùng Apple mới có thể đăng nhập, là chìa khóa để bạn mở và sử dụng mọi dịch vụ, ứng dụng của Apple như: iCloud, iTunes, Apple Music, App, Store, Apple Books, Game Center, Apple Store, iMessage, Facetime.

ID Apple được cấp miễn phí, chỉ cần một địa chỉ email với một mật khẩu hợp lệ có độ bảo mật cao là có thể tạo ID Apple. Với ID Apple bạn có thể:

– Sao lưu, khôi phục dữ liệu với iCloud

– Sử dụng các dịch vụ của Apple như Apple Music, iCloud,…

– Bảo mật thiết bị (tính năng tìm iPhone/iPad, iCloud,…khi bị mất)

– Tải ứng dụng game

Chú ý: Người dùng cần bảo mật Apple ID cũng như iCloud một cách cẩn thận, chu đáo, tránh để lộ mật khẩu hay chia sẻ cho nhiều người sử dụng.

iCloud là gì? iCloud có tính năng gì?

Nếu ID Apple là chìa khóa mở ra kho dịch vụ của Apple thì ICloud chính là dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple (như Google Drive, OneDrive…) để lưu nội dung những dữ liệu cá nhân trên đó như ảnh, tin nhắn, danh bạ điện thoại,… cũng như đồng bộ hóa với thiết bị sử dụng.

– Sao lưu/khôi phục dữ liệu

Đưa tất cả dữ liệu cá nhân lên đám mây. Tuy nhiên Apple chỉ cho miễn phí 5GB dung lượng, nếu muốn dùng thêm phải bỏ tiền ra để thuê.

– Tính năng tìm iPhone/iPad: Tính năng này cho phép bạn định vị được thiết bị iPhone của của mình đang ở đâu, thậm chí là phát ra âm thanh nếu cần thiết trong trường hợp bạn bị mất iPhone hay iPad

Tham khảo dịch vụ chính VDO Data: Thuê máy chủ – Thuê chỗ đặt máy chủ – Thuê vps

Tags tìm kiếm:tạo id apple trên iphone 5,cách tạo id apple mới trên iphone 6,tạo id apple trên ipad,id apple miễn phí,đăng nhập id apple trên máy tính,tạo id apple trên pc,tạo id apple nước ngoài,tạo id apple trên iphone x,tạo id apple trên iphone 8

#3 Bước Cực Đơn Giản Tạo Tài Khoản Apple Id Trên Iphone Macbook

Bạn không thể đi sâu hơn trong thế giới các sản phẩm và dịch vụ của Apple mà không có ID Apple. Và điều đó vô cùng dễ dàng để thiết lập. Trong bài viết này, chúng tôi trình bày cách tạo ID Apple cho chính bạn hoặc một đứa trẻ, cũng như cách thiết lập bảo mật mạnh và cách bắt đầu nhóm Family Sharing – Chia sẻ gia đình. Để được tư vấn thêm về quản lý tài khoản Apple ID, hãy xem Cách thay đổi ID Apple và Cách sử dụng tài khoản Apple ID.

Tạo tài khoản ID Apple trên trực tiếp trên trang web

Tài khoản không được liên kết miễn phí, cung cấp quyền truy cập hạn chế vào iCloud, để sử dụng phiên bản trực tuyến của Pages, Numbers hay Keynote và bạn sẽ nhận được 1GB bộ nhớ iCloud miễn phí để lưu trữ. Tuy nhiên, ngoài việc truy cập không gian lưu trữ này từ các ứng dụng dựa trên web nói trên, bạn không thể truy cập nó theo bất kỳ cách nào khác. Ví dụ: thông qua ứng dụng iCloud Windows dành cho Windows – trừ khi bạn liên kết Apple ID trước với thiết bị Macbook hoặc iOS bằng cách đăng nhập ở đó.

Để tạo ID Apple, bạn cần phải cung cấp ngày sinh của mình, điền vào một số câu hỏi bảo mật và cung cấp địa chỉ nhận thư của bạn. Bạn cần nhập chính xác ở trong bước này.

Cụ thể, đảm bảo bạn nhập chi tiết quốc gia chính xác vì Apple chạy Music, Movie và App Stores riêng biệt cho các lãnh thổ khác nhau. Nếu bạn sống ở Việt Nam nhưng giả vờ sống ở Anh thì nó sẽ trở nên phức tạp khi bạn nhập thông tin thẻ tín dụng để mua hàng. Bạn cũng sẽ bị hạn chế đối với các mặt hàng được bán qua iTunes và Apps Stores.

Tạo ID Apple cho một đứa trẻ

Trẻ em dưới 13 tuổi không thể tự tạo ID Apple, mặc dù cha mẹ hoặc người giám hộ có thể tạo một ID cho họ như một phần của hệ thống Family Sharing, được nêu chi tiết bên dưới. Điều này cũng cho phép cha mẹ hoặc người giám hộ đặt thẻ tín dụng vào tài khoản để trẻ em sử dụng mua hàng dưới sự giám sát của người lớn.

Khi bạn đã thiết lập Family Sharing:

Lưu ý rằng bạn không thể thiết lập ID Apple của trẻ nếu không có thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ được liên kết với ID Apple của riêng bạn. Bạn sẽ cần phải cung cấp số CCV của thẻ như là một phần của quá trình thiết lập. Apple cho biết đây là nơi để phù hợp với luật bảo vệ trẻ em trực tuyến ở chỗ nó cung cấp bằng chứng xác minh về địa chỉ nhà của bạn.

Cách thiết lập bảo mật ID Apple bằng xác minh hai bước

Một khi bạn đã thiết lập Apple ID, điều đầu tiên cần làm là bảo mật nó. Và điều này được thực hiện bằng cách thiết lập xác minh hai bước (đôi khi được gọi là xác thực hai yếu tố, hoặc 2FA).

Làm như vậy có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng ID Apple của mình để mua hàng trên thiết bị hoặc máy Macbook mới hoặc đăng nhập iCloud hoặc thực hiện thay đổi đối với chi tiết tài khoản của bạn mà không cần nhập mã một lần nữa do Apple gửi cho bạn. Mã này thường không được yêu cầu trong các trường hợp khác và trên phần cứng của Apple mà bạn đã xác nhận chi tiết của mình.

Bạn có thể chọn để mã xác nhận này được nhắn tin tới điện thoại di động của bạn (và không nhất thiết phải là iPhone) hoặc được gửi đến một trong các thiết bị iOS bạn đang có. Bạn cũng sẽ được cung cấp khóa khôi phục không an toàn có thể được nhập nếu không thể xác thực hai bước – điều này thực sự hữu ích khi bạn đã chuyển số điện thoại di động hoặc bán thiết bị iOS.

Ý tưởng đằng sau xác minh hai bước là trong khi tin tặc có thể nhận được thông tin chi tiết về ID Apple và mật khẩu của bạn từ đâu đó – có thể là vi-rút Trojan hoặc trang web giả mạo – rất có thể họ cũng sẽ có quyền truy cập vào điện thoại hoặc thiết bị iOS của bạn để nhận mã xác thực. Không có mã này, họ sẽ không thể làm bất cứ điều gì để giao dịch.

Sau bước trên, bạn cần thêm thiết bị đáng tin cậy. Ít nhất bạn sẽ cần phải đăng ký một số điện thoại di động có thể nhận được văn bản (SMS). Bạn cần cung cấp số điện thoại đang hoạt động, không được nhập sai vì Apple sẽ kiểm tra nó ngay lập tức bằng cách gửi cho bạn một văn bản có số bạn phải nhập để tiếp tục thiết lập.

Tiếp theo, bạn có thể thêm số điện thoại di động thứ hai – một biện pháp bảo hiểm hữu ích – hoặc nếu bạn đã đăng nhập bằng ID Apple trên bất kỳ thiết bị iOS nào, bạn có thể chọn từ danh sách bên dưới. Các thiết bị này không nhất thiết phải có khả năng nhận tin nhắn vì Apple gửi mã hai yếu tố một cách thông minh, thông qua tính năng được tích hợp trong iOS. Mã bật lên trong hộp thoại khi được yêu cầu.

Nhấp vào Continue khi bạn đã sẵn sàng và bạn sẽ được cung cấp một khóa khôi phục – một loạt các chữ cái và số. Bạn cần viết chúng ra giấy và nhớ lấy mật khẩu này.

Từ bây giờ, sử dụng Apple ID của bạn trên thiết bị Macbook hay iOS mới hoặc nếu đăng nhập vào trang web iCloud, sẽ bật lên hộp xác thực thứ hai sau khi bạn nhập mật khẩu, yêu cầu bạn nhập mã được gửi vào thiết bị xác minh của bạn đã thiết lập trước đó.

Sử dụng mật khẩu dành riêng cho ứng dụng với các sản phẩm không phải của Apple

Nếu sau khi thiết lập xác minh hai bước, bạn cần sử dụng ID Apple của bạn với phần mềm của bên thứ ba, ví dụ: ứng dụng không phải của Apple nhận và gửi email iCloud – bạn cần phải tạo mật khẩu dành riêng cho ứng dụng này.

Điều này là do ứng dụng có nhiều khả năng sẽ không cung cấp tùy chọn xác minh hai bước thì không thể đăng nhập. Mật khẩu dành riêng cho ứng dụng được nhập trong ứng dụng thay vì mật khẩu Apple ID thông thường của bạn.

Bạn sẽ cần phải tạo mật khẩu dành riêng cho từng ứng dụng. Để làm như vậy, hãy mở lại phần Pass words and Security của trang web Apple ID và nhấp vào liên kết. Nhập tên cho ứng dụng (tên này chỉ để bạn tham khảo), và sau đó bạn sẽ được cung cấp mật khẩu.

Mật khẩu dành riêng cho ứng dụng có thể bị hủy kích hoạt bất kỳ lúc nào, về cơ bản sẽ từ chối ứng dụng đó truy cập thêm. Ví dụ: nếu bạn đã sử dụng mật khẩu dành riêng cho ứng dụng để truy cập email iCloud qua Microsoft Outlook trên máy tính xách tay Windows và máy tính xách tay bị đánh cắp, bạn có thể thu hồi mật khẩu, giúp bạn có thể ngăn chặn tên trộm truy cập hoặc gửi email.

Để làm như vậy, hãy nhấp vào liên kết Generate bên dưới tiêu đề App-Specific Password và nhấp vào Revoke alongside cùng với tên ứng dụng.

Bạn nên thay đổi mật khẩu của bạn, cách thực hiện rất đơn giản: bạn nhập địa chỉ email liên kết với Apple ID của bạn và Apple sẽ gửi cho bạn một email cho phép bạn thay đổi mật khẩu.

Vấn đề duy nhất là mỗi mật khẩu được liên kết với từng địa chỉ email riêng lẻ và nếu bạn đã liên kết nhiều địa chỉ email với nhau thì bạn sẽ cần phải thay đổi mật khẩu được liên kết với từng địa chỉ email đó.