Cách Tạo Id Apple Đơn Giản Nhất / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Tìm Hiểu Apple Id Là Gì Và Cách Tạo Apple Id Đơn Giản Nhất

Apple ID là một tài khoản tất-cả-trong-một, cho phép người dùng truy cập đến nguồn tài nguyên phong phú của Apple. Do Apple ID có thể được sử dụng trên nhiều sản phẩm và dịch vụ mà Apple cung cấp, nó cũng còn được gọi là tài khoản Apple, tài khoản MobileMe, tài khoản iCloud, tài khoản Mac, tài khoản iTunes Store và tài khoản iChat. Đăng ký tài khoản Apple ID là miễn phí.

Trước khi tạo một Apple ID, bạn cần lưu ý rằng nếu muốn sử dụng Apple ID để thanh toán các đơn hàng mua từ gian hàng trực tuyến Apple, bạn sẽ phải khai báo thẻ thanh toán quốc tế đã mở chức năng thanh toán trực tuyến trong hoặc sau khi tạo Apple ID. Nếu không thì bạn có thể lựa chọn “None” để từ chối khai báo thông tin thẻ thanh toán.

Yêu cầu:

– Cần phải có 1 địa chỉ email có thật để kích hoạt tài khoản.

– Tài khoản Email còn đăng nhập bình thường và sử dụng được: Gmail, Yahoo mail. Hotmail….

Tiếp đó để tạo Apple ID, bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1 – Tải về và cài đặt phần mềm iTunes trên máy tính (việc đăng ký trên điện thoại, máy tính bảng Apple cũng thực hiện tương tự theo chỉ dẫn).

Bước 2 – Search để tìm một ứng dụng miễn phí: bạn hãy gõ chữ “free” vào ô Search để liệt kê tên một số ứng dụng miễn phí.

Bước 3 – Chọn một ứng dụng miễn phí trong danh sách tìm thấy, sẽ có một bảng thông báo hiện ra yêu cầu bạn tạo tài khoản Apple ID mới hoặc đăng nhập bằng tài khoản hiện có. Bạn hãy nhấn vào “Create New Account” để bắt đầu tạo tài khoản Apple ID mới. Tiếp theo nhấn Continue tại cửa sổ chào mừng đến với gian hàng iTunes.

Bước 4 – Đọc và chấp nhận các điều khoản sử dụng Apple đưa ra. Bạn hãy tiếp tục nhấn nút Continue.

Bước 5 – Khai báo tất cả các thông tin được yêu cầu để khởi tạo Apple ID mới, lưu ý mật khẩu dài trên 8 ký tự, có chứa chữ hoa, chữ thường và số.

Bước 6 – Trong bảng yêu cầu lựa chọn phương thức thanh toán, bạn hãy chọn “None” (Nếu bạn chọn tick vào một phương thức thanh toán thì bạn cũng sẽ không bị tính tiền cho đến khi bạn thực sự mua sắm. Nếu bạn chọn None thì bạn sẽ được hỏi khai báo phương thức thanh toán khi bạn thực hiện mua sắm) và khai báo đủ các thông tin cá nhân bên dưới.

Bước 7 – Tài khoản Apple ID của bạn đã được tạo thành công.

Hướng Dẫn Tạo Id Apple Đơn Giản Không Quá 3 Phút

Việc tạo ID Apple là điều rất đơn giản và dễ dàng không tốn thời gian, miễn phí, việc bạn cần chỉ là có một cái Email. Đăng ký ID Apple hay tạo tài khoản Apple ID giúp bạn làm chủ thiết bị của mình, quản lý kho ứng dụng cũng như dữ liệu trên thiết bị.

Khi sở hữu một chiếc Iphone, Ipad hay Ipod thì việc tạo ID Apple là điều cần thiết, cần làm để dễ dàng vào Itunes để nghe nhạc, vào Apple Store tải và cài đặt ứng dụng tiện ích cho máy của bạn.

Cách 1: Tạo ID Apple trên trang chủ Apple

Bước 1: Bạn chỉ cần truy cập vào chúng tôi và chọn tạo ID Apple phía bên phải trên thanh trắng.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin mà biểu mẫu Apple cung cấp xong nhấn tiếp tục.

Bước 3: Điền các câu hỏi ( Đáp án của các câu hỏi giúp bạn có thể lấy lại mật khẩu trong trường hợp quên mật khẩu Apple ID nên bạn cần cẩn trọng khi trả lời câu hỏi ).

Bước 5: Lúc này bạn cần truy cập vào Email để lấy mã code xác nhận rồi nhập vào ô màu đỏ dưới này nhấn tiếp tục.

Sau đó tài khoản Apple ID của bạn đã được tạo.

Cách 2: Tạo ID Apple qua Itunes

Bước 2: Sau khi vào ứng dụng, app sẽ bắt nhập tài khoản ID Apple và bạn chỉ cần nhấn tạo ID Apple mới.

Bước 3: Bạn chọn đồng ý các điều khoản của Apple và tiếp theo nhập các thông tin cá nhân, email, password, câu hỏi bí mật như cách đăng ký ID Apple phía trên. ( Lưu ý: Nhập đúng email đang sử dụng và chưa từng đăng ký Apple ID, địa chỉ email là để xác nhận tài khoản đăng nhập ID của bạn )

Bước 4: Sau khi nhập thông tin cá nhân xong bạn chọn tiếp theo, ở bước chọn tín dụng bạn cần nhập thông tin thanh toán, thẻ tín dụng và chọn Không nếu bạn không có thẻ tín dụng nào. Xong rồi nhập các thông tin còn lại và nhấn tạo ID Apple để tiến hành xác nhận đăng ký tài khoản.

Bước 5: Tương tự như cách 1, bạn chỉ cần vào email và nhập mã xác nhận của Apple gửi trong hòm thư email hoặc bạn nhấp vào verify now là xác nhận thành công. Tài khoản ID Apple sẽ được tạo khi hoàn tất quá trình xác nhận qua email.

Cách 3: Tạo ID Apple trên Iphone, Ipad

Bước 2: Bạn nhập đầy đủ thông tin cá nhân của mình vào trong biểu mẫu Apple cung cấp.

Bước 3: Ở bước này bạn nên nhập Email nào thường hay sử dụng nhớ tài khoản và password để còn xác nhận email tạo ID Apple. Nếu bạn đã có email rồi thì chỉ nhận chọn Sử dụng địa chỉ email hiện tại và nhập vào.

Bước 5: Bạn chọn đồng ý các điều khoản của Apple và xác minh tài khoản qua Email vừa mới đăng ký ở bước 3.

Quá trình đăng ký tạo ID Apple cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, không quá phức tạp. Bạn có thể sử dụng tài khoản này để đăng nhập iCloud, iTunes Store, App Store,… để sử dụng các tính năng của phần mềm IOS.

Việc tạo ID Apple giúp bạn dễ dàng sử dụng các dịch vụ của Apple mà không gặp trở ngại nhưng bạn cũng cần nhớ kỹ tài khoản, mật khẩu khi đăng ký và các câu hỏi, trả lời bảo mật để phòng khi quên mất mật khẩu của ID Apple.

Cách Tạo Id Apple Cực Đơn Giản, Dễ Dàng Trong 3 Phút

Tham khảo: Cách cài nhạc chuông cho iPhone

Tạo ID Apple trên iPhone

Để tạo ID Apple, bạn có thể sử dụng địa chỉ email hiện tại hoặc dùng địa chỉ email @icloud được tạo cho riêng bạn.

Bước 1: Vào phần Cài đặt, chọn iCloud rồi nhấn vào nút Tạo ID Apple mới.

Bước 2: Nhập thông tin về ngày tháng năm sinh của bạn, sau đó chọn Tiếp theo. Sau đó nhập thêm họ và tên cho tài khoản ID Apple mà bạn muốn đặt.

Bước 3: Tại đây, hệ thống của Apple sẽ hỏi bạn về địa chỉ email. Nếu bạn đã có tài khoản email rồi thì chọn mục “Sử dụng địa chỉ email hiện tại”. Trong trường hợp bạn chưa có địa chỉ email thì nhấn vào “Nhận email iCloud miễn phí”. Tiến hành nhập đầy đủ thông tin về email.

Bước 4: Nhập mật khẩu cho tài khoản ID Apple mà bạn đang tạo. Một lưu ý trong cách tạo ID Apple là mật khẩu phải có ít nhất 8 ký tự, bao gồm cả ký tự viết hoa, ký tự thường và ký tự số. Ví dụ về mật khẩu đúng là 12345aS.

Bước 5: Khi đã tạo xong mật khẩu, Apple sẽ yêu cầu bạn phải trả lời câu hỏi bảo mật. Điều này hỗ trợ lấy lại tài khoản nếu chẳng may bạn quên tài khoản hoặc có vấn đề phát sinh. Lúc này, bạn cần phải trả lời đầy đủ và chính xác câu hỏi bảo mật.

Bước 6: Tiến hành xác minh tài khoản ID Apple. Ở bước này, bạn cần nhập số điện thoại vào. Sau đó, hệ thống Apple sẽ gửi một mã xác minh đến điện thoại. Hãy nhập dãy số này vào ô yêu cầu.

Bước 7: Sau khi điền đủ thông tin, một hộp thoại về Điều khoản và Điều kiện sử dụng ID Apple sẽ hiện ra. Hãy đọc kỹ tất cả các thông tin trên đó. Nhấn vào Đồng ý các điều khoản.

Bước 8: Xác minh lại địa chỉ email. Bạn cần quay lại địa chỉ email và kiểm tra thư xác nhận. Tại đây sẽ có một đường link mà Apple gửi đến để bạn chọn. Chỉ cần nhập chính xác thông tin của tài khoản ID Apple vừa đăng ký.

Bước 9: Tiếp theo, vào ứng dụng Appstore và dùng tài khoản vừa tạo để đăng nhập. Đây là bước cần thiết khi thực hiện cách tạo ID Apple.

Bước 10: Lúc này, bạn sẽ nhận được thông báo về “ID Apple này chưa được sử dụng trước đây ở iTunes và App Store”. Chọn Xem xét tài khoản để tiếp tục thực hiện tạo tài khoản và sử dụng các dịch vụ của Apple.

Bước 11: Điền đầy đủ thông tin như lúc đăng ký để tiếp tục hoàn tất các bước tạo ID Apple.

Hoàn thành xong các bước trên, bạn có thể sử dụng tài khoản này để sử dụng cho mọi dịch vụ của Apple. Cách tạo ID Apple vô cùng đơn giản, nhanh chóng chỉ trong vòng 3 phút.

Thực hiện cách tạo ID Apple trên máy Mac

Thao tác tạo ID Apple với các thiết bị sử dụng hệ điều hành MacOS cũng tương tự như với cách tạo ID Apple trên Iphone.

Bước 2: Bấm vào nút tạo ID Apple (Create ID Apple). Và thực hiện điền đầy đủ thông tin theo như hướng dẫn cách tạo ID Apple trên các thiết bị di động.

Lưu ý là để bảo mật thông tin và quyền truy cập vào các dịch vụ của Apple. Bạn không nên chia sẻ mật khẩu với bất cứ ai. Trong trường hợp bạn muốn chia sẻ mục mua với những thành viên khác, có thể thực hiện thiết lập Chia sẻ trong gia đình. ID Apple là “ông thần” đa năng giúp các tín đồ của “Táo cắn dở” truy cập vào nhiều ứng dụng. Apple khuyên bạn nên dùng tài khoản này cho tất cả các dịch vụ. Hy vọng rằng với những hướng dẫn đó, bạn đã biết cách tạo ID Apple nhanh chóng. Bạn có thể lựa chọn tạo tài khoản qua iPhone, iPad và cả dòng máy Mac.

#3 Bước Cực Đơn Giản Tạo Tài Khoản Apple Id Trên Iphone Macbook

Bạn không thể đi sâu hơn trong thế giới các sản phẩm và dịch vụ của Apple mà không có ID Apple. Và điều đó vô cùng dễ dàng để thiết lập. Trong bài viết này, chúng tôi trình bày cách tạo ID Apple cho chính bạn hoặc một đứa trẻ, cũng như cách thiết lập bảo mật mạnh và cách bắt đầu nhóm Family Sharing – Chia sẻ gia đình. Để được tư vấn thêm về quản lý tài khoản Apple ID, hãy xem Cách thay đổi ID Apple và Cách sử dụng tài khoản Apple ID.

Tạo tài khoản ID Apple trên trực tiếp trên trang web

Tài khoản không được liên kết miễn phí, cung cấp quyền truy cập hạn chế vào iCloud, để sử dụng phiên bản trực tuyến của Pages, Numbers hay Keynote và bạn sẽ nhận được 1GB bộ nhớ iCloud miễn phí để lưu trữ. Tuy nhiên, ngoài việc truy cập không gian lưu trữ này từ các ứng dụng dựa trên web nói trên, bạn không thể truy cập nó theo bất kỳ cách nào khác. Ví dụ: thông qua ứng dụng iCloud Windows dành cho Windows – trừ khi bạn liên kết Apple ID trước với thiết bị Macbook hoặc iOS bằng cách đăng nhập ở đó.

Để tạo ID Apple, bạn cần phải cung cấp ngày sinh của mình, điền vào một số câu hỏi bảo mật và cung cấp địa chỉ nhận thư của bạn. Bạn cần nhập chính xác ở trong bước này.

Cụ thể, đảm bảo bạn nhập chi tiết quốc gia chính xác vì Apple chạy Music, Movie và App Stores riêng biệt cho các lãnh thổ khác nhau. Nếu bạn sống ở Việt Nam nhưng giả vờ sống ở Anh thì nó sẽ trở nên phức tạp khi bạn nhập thông tin thẻ tín dụng để mua hàng. Bạn cũng sẽ bị hạn chế đối với các mặt hàng được bán qua iTunes và Apps Stores.

Tạo ID Apple cho một đứa trẻ

Trẻ em dưới 13 tuổi không thể tự tạo ID Apple, mặc dù cha mẹ hoặc người giám hộ có thể tạo một ID cho họ như một phần của hệ thống Family Sharing, được nêu chi tiết bên dưới. Điều này cũng cho phép cha mẹ hoặc người giám hộ đặt thẻ tín dụng vào tài khoản để trẻ em sử dụng mua hàng dưới sự giám sát của người lớn.

Khi bạn đã thiết lập Family Sharing:

Lưu ý rằng bạn không thể thiết lập ID Apple của trẻ nếu không có thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ được liên kết với ID Apple của riêng bạn. Bạn sẽ cần phải cung cấp số CCV của thẻ như là một phần của quá trình thiết lập. Apple cho biết đây là nơi để phù hợp với luật bảo vệ trẻ em trực tuyến ở chỗ nó cung cấp bằng chứng xác minh về địa chỉ nhà của bạn.

Cách thiết lập bảo mật ID Apple bằng xác minh hai bước

Một khi bạn đã thiết lập Apple ID, điều đầu tiên cần làm là bảo mật nó. Và điều này được thực hiện bằng cách thiết lập xác minh hai bước (đôi khi được gọi là xác thực hai yếu tố, hoặc 2FA).

Làm như vậy có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng ID Apple của mình để mua hàng trên thiết bị hoặc máy Macbook mới hoặc đăng nhập iCloud hoặc thực hiện thay đổi đối với chi tiết tài khoản của bạn mà không cần nhập mã một lần nữa do Apple gửi cho bạn. Mã này thường không được yêu cầu trong các trường hợp khác và trên phần cứng của Apple mà bạn đã xác nhận chi tiết của mình.

Bạn có thể chọn để mã xác nhận này được nhắn tin tới điện thoại di động của bạn (và không nhất thiết phải là iPhone) hoặc được gửi đến một trong các thiết bị iOS bạn đang có. Bạn cũng sẽ được cung cấp khóa khôi phục không an toàn có thể được nhập nếu không thể xác thực hai bước – điều này thực sự hữu ích khi bạn đã chuyển số điện thoại di động hoặc bán thiết bị iOS.

Ý tưởng đằng sau xác minh hai bước là trong khi tin tặc có thể nhận được thông tin chi tiết về ID Apple và mật khẩu của bạn từ đâu đó – có thể là vi-rút Trojan hoặc trang web giả mạo – rất có thể họ cũng sẽ có quyền truy cập vào điện thoại hoặc thiết bị iOS của bạn để nhận mã xác thực. Không có mã này, họ sẽ không thể làm bất cứ điều gì để giao dịch.

Sau bước trên, bạn cần thêm thiết bị đáng tin cậy. Ít nhất bạn sẽ cần phải đăng ký một số điện thoại di động có thể nhận được văn bản (SMS). Bạn cần cung cấp số điện thoại đang hoạt động, không được nhập sai vì Apple sẽ kiểm tra nó ngay lập tức bằng cách gửi cho bạn một văn bản có số bạn phải nhập để tiếp tục thiết lập.

Tiếp theo, bạn có thể thêm số điện thoại di động thứ hai – một biện pháp bảo hiểm hữu ích – hoặc nếu bạn đã đăng nhập bằng ID Apple trên bất kỳ thiết bị iOS nào, bạn có thể chọn từ danh sách bên dưới. Các thiết bị này không nhất thiết phải có khả năng nhận tin nhắn vì Apple gửi mã hai yếu tố một cách thông minh, thông qua tính năng được tích hợp trong iOS. Mã bật lên trong hộp thoại khi được yêu cầu.

Nhấp vào Continue khi bạn đã sẵn sàng và bạn sẽ được cung cấp một khóa khôi phục – một loạt các chữ cái và số. Bạn cần viết chúng ra giấy và nhớ lấy mật khẩu này.

Từ bây giờ, sử dụng Apple ID của bạn trên thiết bị Macbook hay iOS mới hoặc nếu đăng nhập vào trang web iCloud, sẽ bật lên hộp xác thực thứ hai sau khi bạn nhập mật khẩu, yêu cầu bạn nhập mã được gửi vào thiết bị xác minh của bạn đã thiết lập trước đó.

Sử dụng mật khẩu dành riêng cho ứng dụng với các sản phẩm không phải của Apple

Nếu sau khi thiết lập xác minh hai bước, bạn cần sử dụng ID Apple của bạn với phần mềm của bên thứ ba, ví dụ: ứng dụng không phải của Apple nhận và gửi email iCloud – bạn cần phải tạo mật khẩu dành riêng cho ứng dụng này.

Điều này là do ứng dụng có nhiều khả năng sẽ không cung cấp tùy chọn xác minh hai bước thì không thể đăng nhập. Mật khẩu dành riêng cho ứng dụng được nhập trong ứng dụng thay vì mật khẩu Apple ID thông thường của bạn.

Bạn sẽ cần phải tạo mật khẩu dành riêng cho từng ứng dụng. Để làm như vậy, hãy mở lại phần Pass words and Security của trang web Apple ID và nhấp vào liên kết. Nhập tên cho ứng dụng (tên này chỉ để bạn tham khảo), và sau đó bạn sẽ được cung cấp mật khẩu.

Mật khẩu dành riêng cho ứng dụng có thể bị hủy kích hoạt bất kỳ lúc nào, về cơ bản sẽ từ chối ứng dụng đó truy cập thêm. Ví dụ: nếu bạn đã sử dụng mật khẩu dành riêng cho ứng dụng để truy cập email iCloud qua Microsoft Outlook trên máy tính xách tay Windows và máy tính xách tay bị đánh cắp, bạn có thể thu hồi mật khẩu, giúp bạn có thể ngăn chặn tên trộm truy cập hoặc gửi email.

Để làm như vậy, hãy nhấp vào liên kết Generate bên dưới tiêu đề App-Specific Password và nhấp vào Revoke alongside cùng với tên ứng dụng.

Bạn nên thay đổi mật khẩu của bạn, cách thực hiện rất đơn giản: bạn nhập địa chỉ email liên kết với Apple ID của bạn và Apple sẽ gửi cho bạn một email cho phép bạn thay đổi mật khẩu.

Vấn đề duy nhất là mỗi mật khẩu được liên kết với từng địa chỉ email riêng lẻ và nếu bạn đã liên kết nhiều địa chỉ email với nhau thì bạn sẽ cần phải thay đổi mật khẩu được liên kết với từng địa chỉ email đó.