Cách Tạo Id Apple 3 / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Tạo Id Apple Nhanh Gọn Trong 3 Phút

Trước tiên, khi muốn tạo một tài khoản ID Apple, người dùng cần có một tài khoản email. Nếu người dùng chưa có thì cần đăng ký tạo một tài khoản Gmail và sử dụng nó để tiến hành bước tiếp theo.

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt chọn mục iCloud rồi lựa chọn Tạo ID Apple mới

Chọn Tạo ID Apple mới

Bước 2: Lựa chọn thông tin cá nhân của bạn như Ngày tháng năm sinh, họ tên..

Điền thông tin cá nhân

Nhập địa chỉ email của người dùng

Bước 4: Tạo mật khẩu cho tài khoản ID Apple bạn vừa đăng ký

Tạo mật khẩu cho tài khoản ID

Chú ý: Mật khẩu sử dụng phải chứa ít nhất 8 ký tự, có cả ký tự viết hoa, ký tự viết thường và gồm cả 1 ký tự số (Ví dụ: Truesmart204)

Bước 5: Để hỗ trợ bảo mật tốt nhất cho tài khoản của người dùng, bạn phải hoàn thành 3 câu hỏi gợi ý bảo mật. Đề phòng trường hợp, người sử dụng quên mất mật khẩu có thể lấy lại tài khoản ID Apple của mình một cách đơn giản.

Trả lời câu hỏi để bảo mật

Bước 6: Lựa chọn Đồng ý với các điều khoản của Apple để tiến hành bước tiếp theo.

Lựa chọn đồng ý để tiếp tục

Bước 7: Sau khi hoàn tất các bước bên trên, người dùng chỉ việc đăng nhập vào tài khoản Email của mình để kiểm tra thư xác nhận phía Apple đã gửi. Trong thư gửi đến, người dùng sẽ thấy một 1 đường link để nhấp vào. Bây giờ người dùng chỉ cần nhập thông tin tài khoản ID Apple mới đăng ký vừa xong là hoàn thành rồi.

Xác minh lại tài khoản

Bước 8: Cuối cùng, người dùng đăng nhập tài khoản ID Apple vừa tạo thành công vào Appstore.

Đăng nhập tài khoản

Bước 9: Ở bước này, người dùng sẽ nhận được thông báo lựa chọn Xem xét để xác nhận đăng nhập tài khoản.

Xác nhận đăng nhập

Bước 10: Để tiếp tục, người dùng nhập đầy đủ thông tin để hoàn thiện.

Hoàn thiện thông tin

Bước 11: Đến đây, quá trình tạo tài khoản ID Apple của người dùng đã hoàn thành và bạn đã có thể sử dụng để tải các ứng dụng trên Appstore.

Hoàn tất quá trình tạo ID

Hướng Dẫn Tạo Id Apple Đơn Giản Không Quá 3 Phút

Việc tạo ID Apple là điều rất đơn giản và dễ dàng không tốn thời gian, miễn phí, việc bạn cần chỉ là có một cái Email. Đăng ký ID Apple hay tạo tài khoản Apple ID giúp bạn làm chủ thiết bị của mình, quản lý kho ứng dụng cũng như dữ liệu trên thiết bị.

Khi sở hữu một chiếc Iphone, Ipad hay Ipod thì việc tạo ID Apple là điều cần thiết, cần làm để dễ dàng vào Itunes để nghe nhạc, vào Apple Store tải và cài đặt ứng dụng tiện ích cho máy của bạn.

Cách 1: Tạo ID Apple trên trang chủ Apple

Bước 1: Bạn chỉ cần truy cập vào chúng tôi và chọn tạo ID Apple phía bên phải trên thanh trắng.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin mà biểu mẫu Apple cung cấp xong nhấn tiếp tục.

Bước 3: Điền các câu hỏi ( Đáp án của các câu hỏi giúp bạn có thể lấy lại mật khẩu trong trường hợp quên mật khẩu Apple ID nên bạn cần cẩn trọng khi trả lời câu hỏi ).

Bước 5: Lúc này bạn cần truy cập vào Email để lấy mã code xác nhận rồi nhập vào ô màu đỏ dưới này nhấn tiếp tục.

Sau đó tài khoản Apple ID của bạn đã được tạo.

Cách 2: Tạo ID Apple qua Itunes

Bước 2: Sau khi vào ứng dụng, app sẽ bắt nhập tài khoản ID Apple và bạn chỉ cần nhấn tạo ID Apple mới.

Bước 3: Bạn chọn đồng ý các điều khoản của Apple và tiếp theo nhập các thông tin cá nhân, email, password, câu hỏi bí mật như cách đăng ký ID Apple phía trên. ( Lưu ý: Nhập đúng email đang sử dụng và chưa từng đăng ký Apple ID, địa chỉ email là để xác nhận tài khoản đăng nhập ID của bạn )

Bước 4: Sau khi nhập thông tin cá nhân xong bạn chọn tiếp theo, ở bước chọn tín dụng bạn cần nhập thông tin thanh toán, thẻ tín dụng và chọn Không nếu bạn không có thẻ tín dụng nào. Xong rồi nhập các thông tin còn lại và nhấn tạo ID Apple để tiến hành xác nhận đăng ký tài khoản.

Bước 5: Tương tự như cách 1, bạn chỉ cần vào email và nhập mã xác nhận của Apple gửi trong hòm thư email hoặc bạn nhấp vào verify now là xác nhận thành công. Tài khoản ID Apple sẽ được tạo khi hoàn tất quá trình xác nhận qua email.

Cách 3: Tạo ID Apple trên Iphone, Ipad

Bước 2: Bạn nhập đầy đủ thông tin cá nhân của mình vào trong biểu mẫu Apple cung cấp.

Bước 3: Ở bước này bạn nên nhập Email nào thường hay sử dụng nhớ tài khoản và password để còn xác nhận email tạo ID Apple. Nếu bạn đã có email rồi thì chỉ nhận chọn Sử dụng địa chỉ email hiện tại và nhập vào.

Bước 5: Bạn chọn đồng ý các điều khoản của Apple và xác minh tài khoản qua Email vừa mới đăng ký ở bước 3.

Quá trình đăng ký tạo ID Apple cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, không quá phức tạp. Bạn có thể sử dụng tài khoản này để đăng nhập iCloud, iTunes Store, App Store,… để sử dụng các tính năng của phần mềm IOS.

Việc tạo ID Apple giúp bạn dễ dàng sử dụng các dịch vụ của Apple mà không gặp trở ngại nhưng bạn cũng cần nhớ kỹ tài khoản, mật khẩu khi đăng ký và các câu hỏi, trả lời bảo mật để phòng khi quên mất mật khẩu của ID Apple.

Cách Tạo Id Apple Mới, Đăng Ký Tài Khoản Apple Id Trong 2 Phút

Tìm hiểu về tài khoản ID Apple

Apple ID là gì?

Apple ID là một tài khoản tương tụ như Gmail và nó giúp bạn đăng ký cho một thiết bị nào đó của Apple cùng với những dịch vụ khác mà Apple cung cấp như iCloud, cửa hàng ứng dụng trên AppStore, iTuneStore,…).

Lên đầu trang ↑

iCloud là gì?

iCloud là một dịch vụ mà Apple cùng cấp, nó giúp bạn lưu trữ, đồng bộ các dữ liệu như hình ảnh, danh bạ, ghi chú, lịch,… giữa các thiết bị Apple khi dùng chung 1 tài khoản Apple ID. Một tài khoản Apple ID có thể sử dụng cho nhiều thiết bị.

Mỗi tài khoản Apple ID khi sử dụng iCloud sẽ được cung cấp 5GB lưu trữ miễn phí cho danh bạ, lịch, hình ảnh, video,…

Phân biệt ID Apple và iCloud?

Thông thường một số người dùng khi muốn đăng nhập vào AppleStore để cài đặt game, ứng dụng thì họ thường tìm kiếm với từ khoá “tạo tài khoản icloud trên máy tính” hay “lập tài khoản icloud”.

Lên đầu trang ↑

Tầm quan trọng của ID Apple và iCloud

Apple ID là một tài khoản quan trọng mà bạn cần có nếu như đang sở hữu một hoăc nhiều thiết bị Apple khác. Có một lời khuyên đó chính là bạn nên tạo một tài khoản Apple ID cho riêng mình cùng với những thông tin chính xác về bạn và cũng cần lưu thông tin tài khoản vào đâu đó để tránh sự phiền phức về sau. Tránh hoặc hạn chế sử dụng tài khoản Apple ID của người khác.

iCloud cũng là một dịch vụ khá quan trong mà bạn nên sử dụng bởi bạn có thể:

Dễ dàng lấy lại các dữ liệu như danh bạ, hình ảnh, ghi chú bất cứ khi nào bạn muốn khi bị mất thiết bị Apple vì lý do nào đó (Đánh mất, cướp, rơi xuống nước,…).

Với tính năng Find My Phone (trên iOS 13 thì ứng dùng này đã được đổi tên thành Find My) sẽ hổ trợ bạn theo dõi, tìm kiếm, khoá hoặc xoá tài khoản trong trường hợp thiết bị Apple của bạn bị đánh cắp thông qua trang Web của iCloud.

Cách tạo Apple ID sử dụng cho iPhone, iPad và macOS

Trước đây thì việc tạo tài khoản Apple ID khá khó khăn bởi bạn cần phải nhập thêm thông tin thẻ thanh toán quốc tế nhưng tại lúc này (11 – 2015) thì bạn có thể nhanh chóng tạo cho mình một tài khoản ID Apple bất cứ lúc nào bạn muốn vời vài bước khá đơn giản.

Trong bài viết này, mình sẽ thực hiện 2 cách tạo tài khoản Apple ID trực tiếp trên thiết bị iPhone, iPad, iPod và trên trang web của Apple.

Bạn cần chuẩn bị gì?

Cách tạo tài khoản Gmail.

Cách tạo tài khoản Yahoo Mail.

Cách tạo tài khoản Outlook.

Lên đầu trang ↑

Cách tạo tài khoản Apple ID trực tiếp trên iPhone, iPad, iPod

[Cập nhật 2019-2020] Hiện tại, việc tạo tài khoản ID Apple đã không còn gặp khó khăn gì so với trước kia bởi Apple đã không còn yêu cầu người dùng phải cung cấp cấp thẻ VISA/Master Card nữa, trước đây cần phải có thông tin này thì bạn mới có thể đăng ký được một tài khoản Apple.

Hoặc khi thực hiện tải ứng dụng mới trên AppleStore, bạn sẽ nhận một thông báo Đăng nhập. Hãy chọn vào Tạo ID Apple Mới.

Tại giao diện Chào mừng bạn đến với iTunes Store, bạn chọn .

Nhập tài khoản Email mà bạn đã có hoặc đã tạo ở bước chuẩn bị. Nhập mật khẩu cho tài khoản Apple ID.

Cách đặt mật khẩu: Mật khẩu của bạn phải có ít nhất 8 kí tự bao gồm số, chữ thường, chữ hoa. Không dùng dấu cách hoặc một ký tự quá ba lần trong mật khẩu.

Trong phần câu hỏi, bạn hãy tự nhập câu hỏi và câu trả lời cho tài khoản của mình. Tại phần dưới, nhập ngày tháng năm sinh của bạn. Cuối cùng kiểm tra lại các thông tin và chọn Tiếp theo.

Tại giao diện tiếp theo là thông tin thanh toán. Bạn chọn vào Không.

Cuối cùng chọn Tiếp Theo.

Khi đó, nếu không có vấn đề gì bạn sẽ được chuyển sang giao diện Xác minh tài khoản. Bây giờ, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Email mà bạn đã nhập ở bước đầu tiên.

Xác mình tài khoản Apple ID

Mở ứng dụng Mail hoặc mở trình duyệt Chrome trên iOS lên và đăng nhập vào tài khoản Email.

Trong ví dụ này, Topthuthuat đăng nhập vào Yahoo Mail để xác nhận cho tài khoản Apple này. Ngay lập tức bạn sẽ thấy một Email mới được gửi từ Apple với tiêu đề: Xác minh ID Apple của bạn.

Bạn hãy chọn vào để xem. Sau đó, chọn vào dòng Xác minh bây giờ.

Khi đó, bạn sẽ được chuyển sang giao diện xác nhập từ trang Web Apple. Một lần nữa hãy nhập tải khoản Email và mật khẩu mà bạn đã tạo ở bước đầu tiên. Sau đó, chọn voà Tiếp tục.

Cuối cùng, bạn đã đăng kí thành công tài khoản Apple ID trên thiết bị iPhone rồi đấy. Bạn có thể thực hiện tương tư trên iPad, iTouch.

Bây giờ, bạn có thể mở AppStore lên và cài bất cứ ứng dụng nào mà bạn muốn.

Lên đầu trang ↑

Cách tạo tài khoản ID Apple trên Website

Bước 1: Bạn cần truy cập vào trang này: https://appleid.apple.com/

Bước 2: Tại giao diện Create an Apple ID, bạn hãy nhập các thông tin cá nhân chính xác về bạn. Bao gồm:

HỌ TÊN – TÀI KHOẢN EMAIL – MẬT KHẨU

LƯU Ý: Một lần nữa, mình xin nhắc lại là cần lưu lại các thông tin bảo mật này để có thể dễ dàng phục hồi khi bạn gặp vấn đề về tài khoản.

Cuối cùng, bạn hãy nhập mã xác nhận và chọn vào nút Create Apple ID.

Khi đó, bạn sẽ nhận được yêu cầu xác nhận tài khoản Apple ID thông qua địa chỉ Email mà bạn đã nhập ở trên.

CHỌN CÂU HỎI BẢO MẬT

Đăng nhập vào nhà cung cấp dịch vụ Email mà bạn đã đăng ký. Trong ví dụ này là Mail.com.

Mở Email vừa được gửi từ Apple với tiêu đề: Xác mình ID Apple của bạn.

Một website mới xuất hiện, bạn hãy nhập địa chỉ Email và Mật khẩu mà bạn đã tạo ở các bước trên. Sau đó, nhấn vào nút Xác minh địa chỉ.

Một thông báo cho biết bạn đã xác minh tài khoản Apple ID thành công. Bây giờ, bạn có thể sử dụng tài khoản Apple ID này để tải game hoặc sử dụng các dịch vụ khác mà Apple cung cấp.

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Cách Đăng Ký Apple Id, Tạo Id Apple Nhanh Chóng Và Đơn Giản Nhất

Sở hữu tài khoản Apple ID là một điều cần thiết để bạn có thể sử dụng bất kỳ tính năng, dịch vụ nào của Apple, bao gồm iCloud, iTunes, App Store, và nhiều thứ khác nữa. Nó cũng có thể hỗ trợ đồng bộ hóa dữ liệu đến các thiết bị Apple của bạn – ví dụ như dữ liệu danh bạ và tin nhắn được lưu trữ trong iCloud. Theo đó, Apple ID thật sự rất quan trọng nếu như bạn đang muốn tham gia vào hệ sinh thái của Apple, cho dù được sử dụng trên iPhone, iPad, iPod Touch, Mac hay thậm chí là Windows với ứng dụng iTunes.

Apple ID là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Apple ID là một danh tính kỹ thuật số của bất kỳ người dùng Apple nào. Apple ID là thứ cho phép người dùng iOS hoặc Mac đăng nhập vào các dịch vụ của Apple và sử dụng các dịch vụ do công ty này cung cấp. Nếu bạn mua nhạc từ iTunes Store, thuê phim, chương trình TV trên Apple TV, đăng ký mua ứng dụng hoặc trò chơi trên thiết bị iOS & Mac, hoặc mua sắm trực tuyến trên Apple Store, thì bạn sẽ cần có một tài khoản Apple ID.

Việc đăng ký tài khoản Apple ID là rất dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước tạo lập Apple ID trên các thiết bị iPhone, iPad hoặc máy tính của bạn.

Thế còn tài khoản iCloud là gì?

Đúng như tên gọi, iCloud là một dịch vụ lưu trữ, đồng bộ hóa và điện toán trên nền tảng đám mây của Apple. Đây là một dịch vụ giúp đồng bộ hóa dữ liệu cá nhân của bạn trên tất cả các thiết bị của Apple mà bạn đang sở hữu. Apple cung cấp một bộ sản phẩm theo biểu ngữ của iCloud, ví dụ như email iCloud – một dịch vụ thư điện tử giống Gmail của Google và tất nhiên là hoàn toàn miễn phí – hay iCloud Drive, iCloud Photo Library… Và để có thể sử dụng bất kỳ dịch vụ nào trong số này trên các thiết bị iPhone, iPad hay máy tính Mac, bạn chỉ cần phải đăng ký cho mình một tài khoản iCloud để bắt đầu sử dụng dịch vụ.

Cách tạo tài khoản Apple ID trên máy tính

Đây có lẽ là cách đơn giản nhất để bạn có thể tạo một tài khoản Apple ID mới và có thể được thực hiện từ bất cứ thiết bị hoặc máy tính nào, có thể là iPhone, iPad, Android, Windows PC, máy tính Mac, hoặc nếu không, tất cả những gì bạn cần là một trình duyệt web:

Bước 1: Mở bất kỳ một trình duyệt web ưa thích trên bất kỳ thiết bị nào của bạn, và sau đó truy cập vào trang tạo Apple ID tại địa chỉ https://appleid.apple.com/, sau đó chọn “Tạo ID Apple” (Create Your Apple ID) tại góc phải.

Lưu ý rằng bạn sẽ chỉ định một tài khoản email để sử dụng cho Apple ID hoặc tạo một địa chỉ email mới với đuôi @icloud.com. Bạn luôn có thể thay đổi địa chỉ email được liên kết với Apple ID của mình nếu cần thiết.

Tạo tài khoản Apple ID khi thiết lập thiết bị iPhone, iPad mới

Khi bạn thiết lập thiết bị iPhone, iPad mới cho lần đầu tiên sử dụng, bạn sẽ được nhắc nhở để đăng nhập bằng Apple ID. Trường hợp nếu như bạn chưa có tài khoản, bạn cũng có thể tạo tài khoản ID Apple miễn phí ngay từ màn hình này.

Bạn sẽ được yêu cầu nhập họ tên đầy đủ, ngày sinh, quốc gia, mật khẩu và một loạt các câu hỏi bảo mật, để bạn có thể sử dụng trong trường hợp mật khẩu Apple ID của bạn bị mất.

Lưu ý: Địa chỉ email bạn nhập vào sẽ là thông tin đăng nhập cho tài khoản Apple ID của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản email, Apple cũng sẽ hỗ trợ bạn thiết lập địa chỉ email iCloud trước khi bắt đầu đăng ký Apple ID.

Cách đăng ký Apple ID bằng ứng dụng Cài đặt (Settings)

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Cài đặt (Settings). Bước 2: Nhấn vào Đăng nhập vào iPhone (Sign in to your iPhone) ở trên đầu màn hình.

Tạo tài khoản ID Apple bằng cách sử dụng App Store

Ngoài ra, vẫn còn một cách khác để bạn có thể đăng ký tài khoản Apple ID cho thiết bị iPhone, iPad của mình đó là sử dụng App Store.

Lưu ý rằng khi bạn đăng ký Apple ID trên App Store, bạn có thể được nhắc nhở để nhập thông tin, hình thức thanh toán, và bạn hãy chọn “None” để cho phép bỏ qua yêu cầu này.