Cách Tạo Icon Cho Website / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Hướng Dẫn Tạo Menu Icon Cho Website Với Html &Amp; Css

Chào bạn, Menu Icon thường được dùng nhiều trong thiết kế menu cho website. trong bài viết hôm nay, Học lập trình Asia xin được hướng dẫn tạo Menu Icon cho website với HTML & CSS. Mời bạn cùng theo dõi.

1. Menu Icon là gì?

Menu Icon là một biểu tượng nhỏ, thường được sử dụng trong thiết kế giao diện di động cho website. Khi người dùng nhấp vào menu icon thì một danh sách các đề mục sẽ được hiển thị ra. Mục đích của việc sử dụng menu icon để tối giản diện tích trên màn hình điện thoại.

Bước 1: Thêm HTML

Bước 2: Thêm CSS

div { width: 35px; height: 5px; background-color: black; margin: 6px 0; }

Code HTML đầy đủ

div { width: 35px; height: 5px; background-color: black; margin: 6px 0; }

Thuộc tính widthvà height chỉ định chiều rộng và chiều cao của mỗi thanh.

Mình sử dụng background-colorđể thêm một màu nền đen và margin sử dụng để tạo khoảng cách giữa mỗi thanh lề trên và lề dưới.

3. Cách để tạo Menu Icon động

Sử dụng CSS và JavaScript để thay đổi biểu tượng menu thành biểu tượng “hủy / xóa” khi nhấp vào:

Bước 1: Thêm HTML

Bước 2: Thêm CSS

.container { display: inline-block; cursor: pointer; } .bar1, .bar2, .bar3 { width: 35px; height: 5px; background-color: #333; margin: 6px 0; transition: 0.4s; } /* Rotate first bar */ .change .bar1 { -webkit-transform: rotate(-45deg) translate(-9px, 6px) ; transform: rotate(-45deg) translate(-9px, 6px) ; } /* Fade out the second bar */ .change .bar2 { opacity: 0; } /* Rotate last bar */ .change .bar3 { -webkit-transform: rotate(45deg) translate(-8px, -8px) ; transform: rotate(45deg) translate(-8px, -8px) ; }

Bước 3: Thêm JavaScript

function myFunction(x) { x.classList.toggle("change"); }

Code HTML đầy đủ

.container { display: inline-block; cursor: pointer; }

.bar1, .bar2, .bar3 { width: 35px; height: 5px; background-color: #333; margin: 6px 0; transition: 0.4s; }

.change .bar1 { -webkit-transform: rotate(-45deg) translate(-9px, 6px); transform: rotate(-45deg) translate(-9px, 6px); }

.change .bar2 {opacity: 0;}

.change .bar3 { -webkit-transform: rotate(45deg) translate(-8px, -8px); transform: rotate(45deg) translate(-8px, -8px); }

function myFunction(x) { x.classList.toggle(“change”); }

Phần tử container được sử dụng để hiển thị biểu tượng con trỏ khi người dùng di chuyển chuột qua thanh . Khi được nhấp vào, nó sẽ thực thi một hàm JavaScript thêm tên lớp mới vào nó, nó sẽ thay đổi kiểu của từng thanh ngang: thanh đầu tiên và thanh cuối cùng được chuyển đổi và xoay thành chữ “X”. Thanh ở giữa mờ dần và rồi biến mất.

4. Lời kết

Chúng ta đã tìm hiểu xong cách tạo Menu Icon cho website rồi. Menu Icon tuy nhỏ nhưng sẽ giúp cho website của chúng ta đẹp hơn, sinh động hơn, từ đó người xem có cái nhìn ấn tượng hơn đối với website của chúng ta. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!

Cách Tạo Backlink Chất Lượng Cho Website

Trong mỗi chiến dịch SEO, ngoài việc tối ưu Onpage tốt thôi cũng chưa đủ. Để có thể nâng thứ hạng cao website và giữ vững vị trí cao đó trên các công cụ tìm kiếm, thì việc tối ưu hóa xây dựng Backlink chất lượng trong Offpage là điều quan trọng và không thể thiếu trong mỗi chiến dịch SEO. Vậy những tiêu chí nào sẽ đánh giá 1 backlink là chất lượng để có thể hỗ trợ công việc SEO giúp ranking từ khóa hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm đã đúc kết lại qua những dự án đã thực hiện.

1. Backlink ở site có PR cao:

Hiện nay, mặc dù Pr của website không còn được chú trọng quá nhiều, nhưng khi website của chúng ta có được 1 backlink từ website có Pr cao cũng hỗ trợ cho việc đánh giá rằng website đó như thế nào. Nhưng để chọn lựa website có Pr cao hỗ trợ cho việc ranking của từ khóa dựa vào những yếu tố cơ bản như: Google index website đó ra sao, link out có nhiều hay không, lượt visit vào website nhiều hay ít….

3. Backlink ở website có ít link Out:

4. Backlink đặt ở trang chủ:

6. Backlink trong content (Nội dung):

7. Link dofollow:

8. Backlink ở các website có lượng traffic (truy cập) cao:

9. Backlink từ những website khác IP:

10. Back link có chỉ số DA và PA cao:

Domain Authority ( DA) và Page Authority ( PA) là một chỉ số do SEOMOZ đưa ra để xác định độ uy tín (độ trust) và độ mạnh của một tên miền hay một website. Giá trị link từ những website này được Google đánh giá rất cao, và những website này sẽ tồn tại rất lâu trên công cụ tìm kiếm vì mục đích phục vụ lợi ích người dùng.

Để đạt được độ uy tín của DA và PA cao, có nghĩa là nội dung phải có ích cho người dùng khiến họ ra vào site của mình nhiều để đọc và tìm hiểu thông tin, thời gian truy cập trên site nhiều. Những nguồn link như vậy thường có từ những site link chất lượng như Edu, Gov ….

11. Tuổi đời của backlink:

Với những backlink kiểu này, Google sẽ đánh giá chất lượng link rất cao.

13. Backlink từ site Edu, Gov:

Với những site Edu, Gov…Google thường list vào là những site uy tín do đây là những site của tổ chức giáo dục, chính phủ…các website này có độ trust backlink cao. Nhưng khi chọn đặt những site này cũng cần chọn những site có link out ít.Như vậy backlink đem lại sẽ chất lượng hơn, và giá trị link đem lại sẽ cao hơn.

14. Backlink có nhiều Like/Share:

Hiện nay, có rất nhiều mạng cộng đồng có số người sử dụng rất lớn như Facebook, G+…Đây là mạng cộng đồng rất lớn, giúp chúng ta có thể quảng bá, giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu tới nhiều người tiêu dùng. Khi link này được giới thiệu, chia sẻ rộng rãi có nghĩa là sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn được nhiều người biết tới, độ phủ của nó lớn hơn. Và Goolge cũng đánh giá khá cao công việc này

Cách Tạo Keyword Hiệu Quả Cho Website

Keyword (Tag) là chìa khóa dẫn đến thành công khi bạn muốn tiến hành 1 chiến dịch E-Marketing hiệu quả. Không biết các bạn có biết hay không, danh sách keyword rất quan trọng cho mọi website, danh sách keyword tốt có thể giúp các bạn đứng top search google, có thể giúp các bạn có nhiều visitor hơn.

Bây giờ mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo ra danh sách keyword tốt:

Liệt kê tỉ mỉ các keyword

Ví dụ: Bài viết về chương trình khuyến mãi giảm 50 % cho khóa học SEO tổng thể bên công ty chuyên thiết kế Web Tam Nguyên dành cho học sinh, sinh viên sẽ có những Keyword:

Khóa đào tạo SEO tổng thể, đào tạo SEO, học SEO, dạy SEO, đào tạo SEO chuyên nghiệp

Lưu ý lỗi chính tả trên Website

Nhiều marketers sai lầm khi cho rằng keyword không được sai chính tả. Sự thật là ngược lại, họ phải nhạy cảm và thêm vào những từ hay bị nhập sai. Tuy các search engine khá thông minh, có thể nhận diện lỗi sai nhưng cũng trong 1 giới hạn nhất định, và bạn đừng quên đôi khi người search cũng không nhận ra họ gõ sai. Bằng chiêu này, bạn có nhiều cơ hội hơn các đối thủ để đến với khách hàng của bạn

Tuy chỉ là số ít, nhưng có rất nhiều người tiêu dùng thích dùng keyword tiếng Anh, đặc biệt là với các dịch vụ cao cấp.

Vào những website hay blog có nhiều người bàn về dịch vụ, bạn sẽ có ngay những từ khóa hay cho mình. Cách thứ 2 đơn giản hơn đó là xem đối thủ cạnh tranh của bạn hiện đang dùng từ gì và cập nhật thêm cho mình.

Dùng từ khóa dính liền nhau

Xuất phát từ thói quen gõ tên miền, địa chỉ website (seotongthe.vn, chúng tôi nhiều người hay gõ từ khóa dính liền nhau khi search

Không bỏ dấu hay kí hiệu cho keyword

Người dùng sẽ không bao giờ nhớ nổi những kí hiệu hay mã sản phẩm của bạn và không bỏ dấu khi search (vì nhiều người sợ kết quả tìm kiếm sẽ không nhiều nếu bỏ dấu tiếng Việt)

Cách chọn Keyword hiệu quả cho SEO:

Từ các bước trên mình đã có được list keyword và từ đó chúng ta sẽ chọn keyword nào hiệu quả để SEO. Theo các bạn như thế nào là 1 keyword hiệu quả ? Làm SEO quan trọng là hiệu quả của keyword đó mang lại cho khách hàng. Khách hàng của bạn bán được nhiều hàng hơn , tạo thêm được mối quan hệ làm ăn , hay quảng bá thương hiệu … Chỉ khi SEO mang lại lợi nhuận hay lợi ích cho khách hàng thì khách hàng mới tiếp tục sử dụng dịch vụ của bạn ở đây là tham gia khóa đào tạo SEO tổng thể của bạn. Và việc chọn keyword là một phần mang lại tính hiệu quả trong khi làm SEO. Bạn nên chọn những keyword:

– Keyword có lượt tìm kiếm hàng tháng cao.

– Tìm hiểu thói quen sreach.

– Keyword có trong google suggest.

– Keyword có độ khó vừa phải.

– Keyword: số ký tự từ 70-160 ký tự

Tham khảo người quen về cách tìm kiếm với lĩnh vực bạn định seo

Kết hợp sử dụng nhiều keyword dài để mang lại hiệu quả cao.

Mình sẽ đưa ra một ví dụ như thế này để các bạn có dễ hình dung. Một khách hàng của bạn có một website đào tạo SEO tổng thể và muốn bạn tư vấn cho họ lựa chọn từ khóa nào để SEO cho hiệu quả. Việc đầu tiên bạn phải làm gì? Có phải các bạn sẽ hỏi rõ dịch vụ ở đây có đặc điểm gì? giá cả thế nào?. Và những yếu tố điểm nổi bật nào giúp khách hàng của bạn đánh bại được đối thủ cạnh tranh. Mình ví dụ ở đây là giá cả , chất lượng dịch vụ. Vậy có phải bạn nghĩ ngay đến cụm từ khóa ” học SEO tổng thể”,” đào tạo SEO tổng thể”.

Một lưu ý là bạn cũng nên đánh cả những từ khóa dài nhưng cũng khá hiệu quả và dễ seo : “Đào tạo SEO tổng thể tại Hà Nội”, ” Học SEO tổng thể uy tín ở đâu ” …. Bằng việc kết hơp nhiều cụm từ khóa dài sẽ đem đến hiệu quả mà bạn phải ngạc nhiên đó.

Cách Tạo Background Slideshow Cho Website Bằng Bootstrap

Bước 1: Tạo cấu trúc HTML cho các hình ảnh cần Slideshow

Lorem ipsum dolor sit amet, consetetur sadipscing elitr, sed diam nonumy eirmod tempor invidunt ut labore et dolore magna aliquyam erat, sed diam voluptua. At vero eos et accusam et justo duo dolores et ea rebum. Stet clita kasd gubergren, no sea takimata sanctus est Lorem ipsum dolor sit amet. Lorem ipsum dolor sit amet, consetetur sadipscing elitr, sed diam nonumy eirmod tempor invidunt ut labore et dolore magna aliquyam erat, sed diam voluptua. At vero eos et accusam et justo duo dolores et ea rebum. Stet clita kasd gubergren, no sea takimata sanctus est Lorem ipsum dolor sit amet. Lorem ipsum dolor sit amet, consetetur sadipscing elitr, sed diam nonumy eirmod tempor invidunt ut labore et dolore magna aliquyam erat, sed diam voluptua. At vero eos et accusam et justo duo dolores et ea rebum. Stet clita kasd gubergren, no sea takimata sanctus est Lorem ipsum dolor sit amet.

html, body { height:100%; width:100%; position:relative; } #background-carousel { position:fixed; width:100%; height:100%; z-index:-1; } .carousel, .carousel-inner { width:100%; height:100%; z-index:0; overflow:hidden; } .item { width:100%; height:100%; background-position:center center; background-size:cover; z-index:0; } #content-wrapper { position:absolute; z-index:1 !important; min-width:100%; min-height:100%; } h1 {color:#F00}

Bước 3: Gọi thư viện Bootstrap

Bước 4: Gọi thư viện JQUERY

Bước 5: Tạo hiệu ứng Slide bằng JQUERY

Xem demoHỏi đáp với giáo viên

Bước 1: Tạo cấu trúc HTML cho các hình ảnh cần Slideshow

Lorem ipsum dolor sit amet, consetetur sadipscing elitr, sed diam nonumy eirmod tempor invidunt ut labore et dolore magna aliquyam erat, sed diam voluptua. At vero eos et accusam et justo duo dolores et ea rebum. Stet clita kasd gubergren, no sea takimata sanctus est Lorem ipsum dolor sit amet. Lorem ipsum dolor sit amet, consetetur sadipscing elitr, sed diam nonumy eirmod tempor invidunt ut labore et dolore magna aliquyam erat, sed diam voluptua. At vero eos et accusam et justo duo dolores et ea rebum. Stet clita kasd gubergren, no sea takimata sanctus est Lorem ipsum dolor sit amet. Lorem ipsum dolor sit amet, consetetur sadipscing elitr, sed diam nonumy eirmod tempor invidunt ut labore et dolore magna aliquyam erat, sed diam voluptua. At vero eos et accusam et justo duo dolores et ea rebum. Stet clita kasd gubergren, no sea takimata sanctus est Lorem ipsum dolor sit amet.

html, body { height:100%; width:100%; position:relative; } #background-carousel { position:fixed; width:100%; height:100%; z-index:-1; } .carousel, .carousel-inner { width:100%; height:100%; z-index:0; overflow:hidden; } .item { width:100%; height:100%; background-position:center center; background-size:cover; z-index:0; } #content-wrapper { position:absolute; z-index:1 !important; min-width:100%; min-height:100%; } h1 {color:#F00}

Bước 3: Gọi thư viện Bootstrap

Bước 4: Gọi thư viện JQUERY

Bước 5: Tạo hiệu ứng Slide bằng JQUERY