Hướng Dẫn Tạo Menu Icon Cho Website Với Html & Css

Chào bạn, Menu Icon thường được dùng nhiều trong thiết kế menu cho website. trong bài viết hôm nay, Học lập trình Asia xin được hướng dẫn tạo Menu Icon cho website với HTML & CSS. Mời bạn cùng theo dõi.

1. Menu Icon là gì?

Menu Icon là một biểu tượng nhỏ, thường được sử dụng trong thiết kế giao diện di động cho website. Khi người dùng nhấp vào menu icon thì một danh sách các đề mục sẽ được hiển thị ra. Mục đích của việc sử dụng menu icon để tối giản diện tích trên màn hình điện thoại.

Bước 1: Thêm HTML Bước 2: Thêm CSS div { width: 35px; height: 5px; background-color: black; margin: 6px 0; } Code HTML đầy đủ

div { width: 35px; height: 5px; background-color: black; margin: 6px 0; }

Thuộc tính widthvà height chỉ định chiều rộng và chiều cao của mỗi thanh.

Mình sử dụng background-colorđể thêm một màu nền đen và margin sử dụng để tạo khoảng cách giữa mỗi thanh lề trên và lề dưới.

3. Cách để tạo Menu Icon động

Sử dụng CSS và JavaScript để thay đổi biểu tượng menu thành biểu tượng “hủy / xóa” khi nhấp vào:

Bước 1: Thêm HTML Bước 2: Thêm CSS .container { display: inline-block; cursor: pointer; } .bar1, .bar2, .bar3 { width: 35px; height: 5px; background-color: #333; margin: 6px 0; transition: 0.4s; } /* Rotate first bar */ .change .bar1 { -webkit-transform: rotate(-45deg) translate(-9px, 6px) ; transform: rotate(-45deg) translate(-9px, 6px) ; } /* Fade out the second bar */ .change .bar2 { opacity: 0; } /* Rotate last bar */ .change .bar3 { -webkit-transform: rotate(45deg) translate(-8px, -8px) ; transform: rotate(45deg) translate(-8px, -8px) ; } Bước 3: Thêm JavaScript function myFunction(x) { x.classList.toggle("change"); } Code HTML đầy đủ

.container { display: inline-block; cursor: pointer; }

.bar1, .bar2, .bar3 { width: 35px; height: 5px; background-color: #333; margin: 6px 0; transition: 0.4s; }

.change .bar1 { -webkit-transform: rotate(-45deg) translate(-9px, 6px); transform: rotate(-45deg) translate(-9px, 6px); }

.change .bar2 {opacity: 0;}

.change .bar3 { -webkit-transform: rotate(45deg) translate(-8px, -8px); transform: rotate(45deg) translate(-8px, -8px); }

function myFunction(x) { x.classList.toggle(“change”); }

Phần tử container được sử dụng để hiển thị biểu tượng con trỏ khi người dùng di chuyển chuột qua thanh . Khi được nhấp vào, nó sẽ thực thi một hàm JavaScript thêm tên lớp mới vào nó, nó sẽ thay đổi kiểu của từng thanh ngang: thanh đầu tiên và thanh cuối cùng được chuyển đổi và xoay thành chữ “X”. Thanh ở giữa mờ dần và rồi biến mất.

4. Lời kết

Chúng ta đã tìm hiểu xong cách tạo Menu Icon cho website rồi. Menu Icon tuy nhỏ nhưng sẽ giúp cho website của chúng ta đẹp hơn, sinh động hơn, từ đó người xem có cái nhìn ấn tượng hơn đối với website của chúng ta. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!

Hướng Dẫn Cách Tạo Icon Cho Folder

Tạo icon mang phong cách riêng của bạn, giúp folder thư mục trông hấp dẫn, lạ mắt hơn

Ở bài trước, chúng ta đã biết cách thay đổi icon cho folder, tuy nhiên đó là những icon mặc địch của hệ thống. Vậy để sử dụng icon riêng do chính bạn tạo ra thì sẽ phải làm thế nào?

Hướng dấn cách tạo icon cho folder riêng theo phong cách của riêng bạn

Để tạo icon riêng bạn có rất nhiều cách, ví dụ như dùng chương trình phần mềm như photoshop… hay ứng dụng online. Để giúp cho cả những bạn không rành lắm, ad NHẬT TOP sẽ hướng dẫn cách tạo icon bằng ứng dụng online cực kỳ đơn giản.

Để bắt đầu, bạn phải chuẩn bị sẵn 1 hình ảnh để tạo thành icon, có thể ở trong máy tính, ở trên mạng hay trong google driver, dropbox.

B2: Bắt đầu sử dụng ứng dụng tạo icon trực tuyến

khu vực 1: bạn có thể sử dụng 1 hình ảnh có sẵn trên máy tính của mình hay nhập đường dẫn url của tấm ảnh đó nếu hình ảnh đó tồn tại trên mạng hoặc chọn hình ảnh đã có sẵn trong

Dropbox

hay trên

Google drive

cách lấy url của 1 ảnh bất kỳ trên internet

cách sử dụng Dropbox

Khu vực 2: thay đổi kích cỡ file icon theo đơn vị pixels: ví dụ như của Windows là 16×16; 32×32; 48×48; 256×256 hay như của Linux là 16×16; 24×24; 48×48; 96×96 hoặc Mac OS X là: 16×16; 32×32; 64×64; 128×128; 256×256.

Khu vực 3: Sau đó bạn xác nhận

Convert file

Quá trình chuyển đổi chỉ diễn ra trong chốc lát vá bạn có thể ngay lập tức tải được file icon mới tạo được ngay trên máy. Sau đó bạn sử dụng chính icon mình mới tạo để sử dụng cho folder của mình rồi.

Những Công Cụ Tạo Icon Miễn Phí Tốt Nhất

Những phần mềm tạo icon miễn phí tốt nhất 1. Efiresoft Image to Icon Converter https://www.softpedia.com/get/Multimedia/Graphic/Image-Convertors/Efiresoft-Image-to-Icon-Converter.shtml

Với Efiresoft Image to Icon Converter, bạn có thể chuyển đổi ảnh thông thường thành icon và cá nhân hóa shortcut cho ứng dụng, thư mục và file. Nó hỗ trợ các file GIF, BMP, JPG, PNG và ICO. Thêm hình ảnh vào khung chính để chuyển đổi bằng cách kéo và thả. Bạn có thể chỉnh sửa cài đặt icon đầu ra, chọn kích thước, màu sắc.

2. IconMaker https://www.softpedia.com/get/PORTABLE-SOFTWARE/Multimedia/Graphics/Inedo-Icon-Maker.shtml

IconMaker là ứng dụng toàn diện cho phép chuyển đổi hình ảnh ở định dạng GIF, JPG, ICO hoặc PNG thành icon bằng cách chọn kích thước, chỉnh sửa pixel. Phần mềm có thể dễ dàng chuyển đổi định dạng hình ảnh thường thành icon. Bố cục thân thiện người dùng của IconMaker chứa các công cụ quan trọng được sắp xếp ở phần bên trái của cửa sổ chính. Sử dụng bốn khung xem trước để xem icon hình ảnh gốc, lớp trong suốt, chế độ trong suốt.

Bạn có thể chọn kích thước icon từ 16×16 đến 256×256, làm việc với các công cụ chỉnh sửa như phóng to, công cụ chọn, brush trong suốt và dropper. Phần mềm cũng có thể tạo con trỏ sử dụng tùy chọn chuyên dụng duy nhất.

3. Free Icon Maker https://www.softpedia.com/get/Desktop-Enhancements/Icons-Related/Free-Icon-Maker.shtml

Tạo icon đơn giản với sự trợ giúp của chương trình trực quan và đơn giản như Free Icon Maker. Đây là phần mềm hữu ích cho các nhà thiết kế muốn tự tạo icon trang web và chương trình. Giao diện gọn gàng và trực quan của nó được tối giản, cung cấp tính năng và chức năng hạn chế.

Để tạo icon mới, nhấn nút Create New Ico để chọn kích thước được tính bằng pixel. Bạn có thể chọn kích thước có sẵn hoặc nhập giá trị chiều cao, chiều rộng tùy chỉnh. Ngoài ra, người dùng cũng có thể mở file ICO đã có và chỉnh sửa bằng các công cụ thú vị như Eraser, Pen và Color Picker. Bạn thậm chí có thể tạo icon với nhiều lớp, hình thức với kích thước khác nhau.

4. SimplyIcon

SimplyIcon là một chương trình đơn giản cho phép tạo icon tự động với kích thước 16×16, 24×24, 32×32. Tạo file icon Windows (định dạng ICO) bằng cách kéo và thả hình ảnh vào môi trường làm việc. Ngoài ta, phần mềm này có thể tạo kích thước 128×128 nếu hình ảnh gốc lớn hơn hoặc bằng 128×128. Nếu muốn sử dụng SimplyIcon đúng cách, bạn nên cài đặt .NET Framework trên hệ thống. Nó có thời gian phản hồi nhanh và không gây hại cho hiệu suất máy tính.

5. Image 2 Icon Converter

Image 2 Icon Converter là sự lựa chọn cho những ai muốn chuyển đổi hình ảnh thành icon. Để chuyển đổi, bạn cần chọn hình ảnh muốn chuyển đổi và nhấn nút Convert. Nếu muốn chuyển đổi nhiều hình ảnh, bạn có thể thực hiện cùng một lúc bằng cách chỉ cần chọn một nhóm ảnh và thực hiện chuyển đổi hàng loạt.

6. ImagiCon

ImagiCon là phần mềm rất dễ sử dụng để chuyển đổi số lượng lớn file sang và từ các định dạng ảnh ICO, PNG, BMP và JPG. Giao diện trực quan của ImagiCon có một cửa sổ nhỏ để thêm ảnh bằng cách sử dụng tùy chọn kéo và thả. Trong menu Options, bạn có thể chọn định dạng đầu ra, chất lượng và đặt tên file.

7. Clockmaker Icon Generator https://www.softpedia.com/get/Desktop-Enhancements/Icons-Related/Clockmaker-Icon-Generator.shtml

Clockmaker Icon Generator là chương trình tạo icon tiện dụng và đáng tin cậy. Bạn có thể tạo icon kiểu Web 2.0 hoặc CS3 bằng cách quá trình ba bước: chọn màu, nhập ký tự và lưu. Chương trình giúp bạn tạo icon với bốn kích thước khác nhau. Tạo icon là một quá trình đơn giản với Clockmaker Icon Generator, tuy nhiên cần tải Adobe AIR để có thể làm việc với phần mềm tạo icon này.

8. XnView

XnView là một ứng dụng đơn giản cho phép người dùng xem hình ảnh cũng như chuyển đổi và sắp xếp chúng một cách dễ dàng. Giao diện của ứng dụng có khả năng tùy biến cao và dễ hiểu. Bạn có thể mở nhiều ảnh cùng một lúc theo từng tab. Menu ngữ cảnh của ứng dụng cho phép người dùng chuyển đổi hàng loạt, đổi tên, xóa hoặc sao chép đến thư mục cụ thể, gửi ảnh cho bạn bè qua email, tag, đánh giá, đặt làm hình nền, v.v… Bạn có thể chuyển đổi hình ảnh từ định dạng này sang định dạng khác và hỗ trợ định dạng hình ảnh thông thường như PNG, JPEG, BMP, and TIFF.

9. IconMaster https://www.softpedia.com/get/Desktop-Enhancements/Icons-Related/Icon-Master.shtml

IconMaster là một ứng dụng hiệu quả cho phép chuyển đổi hình ảnh BMP thành icon cho máy tính và chỉnh sửa độ trong suốt, kích thước và dải màu. Nó cung cấp cách đơn giản để chuyển đổi hình ảnh thông thường thành icon 24 bit. Để kết quả chuyển đổi được đẹp hơn bạn cần điều chỉnh một vài tham số sau khi mở file BMP.

Giao diện đơn giản và gọn gàng cho phép người dùng chọn kích thước icon với ba tùy chọn bao gồm 16×16, 32×32 và 48×48 với phạm vi màu 16 màu sắc, 256 màu, 24 bit và 16 bit.

10. IcoFX Portable Edition https://www.softpedia.com/get/PORTABLE-SOFTWARE/Multimedia/Graphics/Windows-Portable-Applications-IcoFX-Portable-Edition.shtml

IcoFX Portable Edition là phần mềm chỉnh sửa icon và con trỏ chuyên nghiệp, cung cấp hỗ trợ cho các icon Windows và Mac. Nó giúp tạo favicon và trích xuất icon từ hình ảnh. Đây là phần mềm portable do đó bạn không cần phải cài đặt chỉ cần chạy nó. Giao diện tương tự như chương trình chỉnh sửa đồ họa tiêu chuẩn.

Ngoài ra, bạn có thể chọn màu từ bảng màu, lật hoặc xoay ảnh, phóng to, thu nhỏ, xem trước kết quả. Người dùng có thể áp dụng các hiệu ứng khác nhau và điều chỉnh độ tương phản, độ sáng, độ bão hòa, độ mờ, cân bằng màu, bóng, kích thước hình ảnh và các thứ khác. Tạo icon Window hoặc con trỏ, sao chép hình ảnh, thay đổi ngôn ngữ giao diện, sử dụng tính năng xử lý hàng loạt, hiển thị các mẹo khi khởi động cũng là một trong những khả năng của phần mềm này.

11. Falco Icon Studio

Falco Icon Studio là một chương trình đơn giản tạo hình ảnh và lưu chúng dưới định dạng ICO hoặc GIF. Sau đó, bạn có thể tải chúng lên dưới dạng avatar của diễn đàn. Chương trình gọn gàng và sạch sẽ này rất hữu ích để tạo, chỉnh sửa và quản lý các icon. Nó có thể sử dụng nhiều định dạng hình ảnh phổ biến để lưu nhiều icon có kích cỡ khác nhau và tất cả các hệ màu.

Falco Icon Studio hỗ trợ môi trường làm việc toàn diện cho các nhà sản xuất đồ họa mới và các nhà thiết kế chuyên nghiệp để tạo các icon thú vị cho các chương trình ứng dụng, sản phẩm phần mềm, trò chơi, v.v…

12. Junior Icon Editor https://www.softpedia.com/get/Multimedia/Graphic/Graphic-Editors/Junior-Icon-Editor.shtml

Junior Icon Editor là một chương trình thân thiện với người dùng, cho phép bạn tạo các icon từ đầu hoặc tạo một icon mới từ một hình ảnh hiện có. Nó có một bộ chức năng giúp tạo một icon mới bằng cách chỉ định màu sắc và kích thước. Junior Icon Editor cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa cho phép chèn hình chữ nhật, đường thẳng, hình chữ nhật tròn và hình elip.

Bạn có thể chọn màu cho từng đối tượng, vẽ các đường cong và vòng cung, sử dụng công cụ chọn màu, cọ vẽ, bút chì và tẩy và thiết lập độ trong suốt của hình ảnh. Người dùng có thể phóng to hoặc thu nhỏ, hoàn tác hành động, xoay hoặc lật hình ảnh, thực hiện các tác vụ chỉnh sửa cơ bản và lưu các icon đã chỉnh sửa thành nhiều định dạng như XBM, XPM, ICO và PNG. Sử dụng các hotkey để kiểm soát tốt hơn và xem các thuộc tính file như tên, file nguồn, định dạng và kích thước file.

13. Iconion

Iconion là một chương trình đáng tin cậy cho phép tạo các icon phức tạp bằng cách sử dụng nhiều lựa chọn được xác định trước. Bạn có thể áp dụng các công cụ sửa đổi hình ảnh khác nhau như viền hoặc bóng để thêm độ phức tạp cho icon. Đặt một gradient cho icon để tăng sự đa dạng màu sắc và độ sang trọng của nó. Xoay icon theo một góc cụ thể để biến icon hình vuông thành hình kim cương.

Điều chỉnh độ trong suốt và độ mờ của hình ảnh cho phù hợp và lưu nó dưới dạng PNG. Chương trình lưu thiết kế cuối cùng dưới định dạng JPG, BMP và PNG. Iconion sử dụng các mô hình dựa trên vector để lưu icon thành 32px hoặc 1024px tiêu chuẩn mà không làm giảm chất lượng.

Trang web tạo icon miễn phí tốt nhất 1. E-mail Icon Generator https://services.nexodyne.com/email/index.php

Công cụ online này cho phép tạo icon email tuyệt đẹp từ địa chỉ của bạn. Nó tạo icon cho nhiều nhà cung cấp dịch vụ email như Gmail, Yahoo!, MSN, Hotmail, v.v…

2. Makeappicon.com

MakeAppicon là công cụ online tạo icon mạnh mẽ cho ứng dụng iOS và Android. Nó cho phép người dùng thay đổi kích thước, tối ưu icon theo nhiều định dạng, kích thước cho ứng dụng di động.

3. Iconizeme.com

Nếu muốn tạo icon cá nhân, Iconize ME là công cụ online tuyệt vời dành cho bạn. Các icon cá nhân trông thất độc đáo khi sử dụng trên mạng xã hội và blog.

4. FavIcon Generator http://tools.dynamicdrive.com/favicon/

FavIcon Generator là công cụ online lý tưởng để tạo icon yêu thích của bạn cho trang web từ hình ảnh. Công cụ cho phép tải file hình ảnh và chọn định dạng đầu ra như GIF, JPG, PNG và BMP.

5. Favicon-generator.org

Công cụ này cho phép bạn tải hình ảnh ở định dạng GIF, JPEG hoặc PNG và chuyển đổi nó thành định dạng ICO. Người dùng có thể sử dụng nó để tạo icon cho trang web cũng như icon cho ứng dụng iOS, Microsoft và Android.

6. Launcher Icon Generator https://romannurik.github.io/AndroidAssetStudio/icons-launcher.html

Công cụ online này đến từ Android Asset Studio giúp tạo icon web cho ứng dụng Android. Bạn có thể tạo icon từ hình ảnh hoặc văn bản. Ngoài ra Launcher Icon Generator còn cung cấp nhiều tính năng để chọn màu, hình dạng, nền và hiệu ứng.

7. Pic2Icon.com

Pic2Icon là công cụ tạo icon miễn phí và cung cấp hàng tấn tính năng để áp dụng hiệu ứng cho icon của bạn. Ngoài ra, nó còn cung cấp các công cụ cho chuyển đổi định dạng icon và tạo icon cho Windows 10, 7, Windows XP và icon Iphone, iPad.

8. RealWorld Icon Editor http://www.rw-designer.com/3D_icon_editor.php

Công cụ online này cho phép bạn tạo icon từ nhiều định dạng file hình ảnh. RealWorld Icon Editor cung cấp các tính năng để tạo icon từ model 3D.

9. Picture To People http://www.picturetopeople.org/logos/generator/3d-tech-social-icon-logo-generator.html

Picture To People là địa điểm online để tạo logo và icon 3D. Công cụ này cho phép các nhà phát triển ứng dụng di động tạo logo và icon 3D cho trang web, thương thiệu, sản phẩm phần mềm.

Cách Tạo Backlink Chất Lượng Cho Website

Trong mỗi chiến dịch SEO, ngoài việc tối ưu Onpage tốt thôi cũng chưa đủ. Để có thể nâng thứ hạng cao website và giữ vững vị trí cao đó trên các công cụ tìm kiếm, thì việc tối ưu hóa xây dựng Backlink chất lượng trong Offpage là điều quan trọng và không thể thiếu trong mỗi chiến dịch SEO. Vậy những tiêu chí nào sẽ đánh giá 1 backlink là chất lượng để có thể hỗ trợ công việc SEO giúp ranking từ khóa hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm đã đúc kết lại qua những dự án đã thực hiện.

1. Backlink ở site có PR cao:

Hiện nay, mặc dù Pr của website không còn được chú trọng quá nhiều, nhưng khi website của chúng ta có được 1 backlink từ website có Pr cao cũng hỗ trợ cho việc đánh giá rằng website đó như thế nào. Nhưng để chọn lựa website có Pr cao hỗ trợ cho việc ranking của từ khóa dựa vào những yếu tố cơ bản như: Google index website đó ra sao, link out có nhiều hay không, lượt visit vào website nhiều hay ít….

3. Backlink ở website có ít link Out: 4. Backlink đặt ở trang chủ: 6. Backlink trong content (Nội dung): 7. Link dofollow: 8. Backlink ở các website có lượng traffic (truy cập) cao: 9. Backlink từ những website khác IP: 10. Back link có chỉ số DA và PA cao:

Domain Authority ( DA) và Page Authority ( PA) là một chỉ số do SEOMOZ đưa ra để xác định độ uy tín (độ trust) và độ mạnh của một tên miền hay một website. Giá trị link từ những website này được Google đánh giá rất cao, và những website này sẽ tồn tại rất lâu trên công cụ tìm kiếm vì mục đích phục vụ lợi ích người dùng.

Để đạt được độ uy tín của DA và PA cao, có nghĩa là nội dung phải có ích cho người dùng khiến họ ra vào site của mình nhiều để đọc và tìm hiểu thông tin, thời gian truy cập trên site nhiều. Những nguồn link như vậy thường có từ những site link chất lượng như Edu, Gov ….

11. Tuổi đời của backlink:

Với những backlink kiểu này, Google sẽ đánh giá chất lượng link rất cao.

13. Backlink từ site Edu, Gov:

Với những site Edu, Gov…Google thường list vào là những site uy tín do đây là những site của tổ chức giáo dục, chính phủ…các website này có độ trust backlink cao. Nhưng khi chọn đặt những site này cũng cần chọn những site có link out ít.Như vậy backlink đem lại sẽ chất lượng hơn, và giá trị link đem lại sẽ cao hơn.

14. Backlink có nhiều Like/Share:

Hiện nay, có rất nhiều mạng cộng đồng có số người sử dụng rất lớn như Facebook, G+…Đây là mạng cộng đồng rất lớn, giúp chúng ta có thể quảng bá, giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu tới nhiều người tiêu dùng. Khi link này được giới thiệu, chia sẻ rộng rãi có nghĩa là sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn được nhiều người biết tới, độ phủ của nó lớn hơn. Và Goolge cũng đánh giá khá cao công việc này

Hướng Dẫn Cách Tạo Sitemap Cho Website

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về sitemap và tầm quan trọng của sitemap

Sitemap là gì?

Đúng như tên của nó, Sitemap (sơ đồ của một website) là tập tin văn bản có chứa tất cả các URL (đường dẫn) của một website. Nó cũng có thể chứa các siêu dữ liệu về mỗi URL, thông báo cho bạn khi nó mới được cập nhật. Toàn bộ công việc của nó là hướng dẫn cho các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin của website một cách hiệu quả và cập nhật những thay đổi trên website của bạn, như là thêm một trang mới hoặc thay đổi trang web hiện tại.

Có hai loại sitemap một loại là HTML sitemap và XML Sitemap. – HTML sitemap được sử dụng chủ yếu cho người đọc biết được sơ đồ của trang web và họ có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin hơn. – Loại thứ hai là XML Sitemap được tạo ra để dành riêng cho các công cụ tìm kiếm. Nó báo cho các công cụ tìm kiếm về cấu trúc của trang web, tần suất cập nhật nội dung của trang và trang nào được ưu tiên hơn trong kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể xem ví dụ ngay chính website của chúng ta là: HTML sitemap và XML Sitemap

Tác dụng của sitemap

Một site map tốt nên dẫn tới được mọi vị trí trên website. Nên đặt đường liên kết tới sơ đồ website trên trang chính hoặc trang đầu của trang web để người dùng và con spider của Gooogle có thể tiếp cận dễ dàng.

Tác dụng của sơ đồ thì chắc chắn là để dẫn hướng chỉ đường rồi.

Bên cạnh đó, Sitemap có thể giúp Google biết được những thông tin khác về trang web của bạn như là: – Nội dung của bạn được cập nhật thường xuyên hay không. – Ngày chỉnh sửa nội dung cuối cùng của trang. – Bạn có thể thiết lập tầm quan trọng của từng trang khác nhau.

Tầm quan trọng của sitemap

Website của chúng ta cần có sitemap vì như chúng ta đã tìm hiểu ở phần sitemap là gì thì nó có chức năng là sơ đồ web và rất cần thiết cho trang web của bạn để đạt được một vị trí cao trong các hệ thống tìm kiếm, bởi vì các hệ thống tìm kiếm đánh giá rất cao cho các trang web có một sơ đồ điều hướng truy cập website. Rất hữu hiệu cho các bot của các SE lùng sục trong site của bạn để lập chỉ mục (index), có lợi cho chiến lược SEO.

Lời khuyên quan trọng khi tạo các site map

– Một site map nên tương ứng với thiết kế của trang web. Hãy xuất phát từ khái niệm thông thường, như được đề cập trong bất cứ tài liệu tương tự khác nào, một site map không mang lại cho trang web của bạn sự đánh giá đầy đủ về mức độ thu hút mà thậm chí ngược lại còn có thể làm những người dùng hoảng sợ. – Không nên sử dụng những yếu tố đồ hoạ trong khi tạo một site map. Thời gian gần đây, hầu hết người sử dụng lướt Web vào những trang trên Internet ở chế độ ngăn chặn đồ họa. Vì lý do này nên sự xuất hiện của đồ hoạ như là những yếu tố điều hướng truy cập trên site map của bạn sẽ không được xem là có ích lắm, vì chúng sẽ không hoạt động cho tất cả người dùng, và sơ đồ sẽ chỉ là sự thể hiện chưa được thành công cho sáng tạo của bạn. Bởi thế, lý tưởng là một site map nên nhìn giống nhau trong tất cả các trình duyệt khi mọi người truy cập web. – Cấu trúc của sơ đồ nên có tương quan với chính hệ thống có tính phân cấp của web. Vì cấu trúc của một sơ đồ trang web nên cần được sử dụng các tiêu đề và danh sách. Không nên sử dụng các bảng cho cấu trúc sơ đồ vì nó khiến cho quy trình này nhiều khó khăn hơn. – Nên đặt đường liên kết tới sơ đồ website trên trang chính hoặc trang đầu của trang web hoặc theo một cách nào đó tương tự để người dùng có thể sử dụng được dễ dàng khi cần thiết. Sao cho người sử dụng sẽ không ngừng một giây nào để nghĩ về điều họ nên làm gì, khi họ không biết làm gì hơn nữa sau khi truy cập vào website của bạn.

Cách tạo sitemap

Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ làm sitemap như Gsitemap, nhưng bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm sitemap trực tiếp trên internet rất hiệu quả và rất nhiều các SEOER đã sử dụng

Chuẩn bị: – Website đang hoạt động – Notepad ++ để set thông số Priority cho các url theo ý bạn down ở đây – Internet mạng mạnh 1 chút cho các website lơn gần 500 hoặc hơn 500 trang. Lưu ý trang web này chỉ free cho 500 pages nếu lớn hơn sẽ mất phí để tạo tài khoản.

Bước 1: Vào http://www.xml-sitemaps.com/

Bước 2 : Điền các thông số phù hợp: – Starting URL: là địa chỉ website của bạn – Change frequencty: Nên chọn là daily (bạn có thể chọn thông số phù hợp) – Last modification: Nên chọn Use server’s response – Priority: Nên để tự động (Automatically calculated priority

Sau đó bạn bấm vào Start chờ cho nó chạy xong, sẽ rất nhanh nếu website bạn đơn giản và ít trang và ngược lại. Khi chạy xong bạn sẽ nhận được 1 list các file sitemap, nhưng bạn chỉ cần chú ý đến 4 file sau: chúng tôi chúng tôi sitemap.html và urllist.txt

Bước 3 : Download file xml về – Sử dụng Notepad ++ mở file chúng tôi để set thông số Priority cho các url theo ý bạn. – Lưu ý phần này: thông số Priority quy định sự quan trong của các url đối với website của bạn, nếu Url nào quan trọng nên cho nó cao điểm hơn, cao nhất là 1.0 và thấp nhất 0.10

Bước 4: Up file xml lên website (Ngang bằng với file index của bạn)

Bước 5: Vào công cụ seo Google Webmaster Tools để cập nhật sitemap.