Cách Tạo Icloud Khi Đã Có Id Apple / Top 1 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Tạo Mật Khẩu Id Apple, Lưu Ý Khi Tạo Tài Khoản Id Apple

Tạo mật khẩu ID Apple cần lưu ý những gì?

Điện thoại iPhone trên thị trường luôn là sản phẩm bán chạy hàng đầu nhờ thương hiệu đẳng cấp, thiết kế bắt mắt và nhất là tính năng bảo mật của hãng cực cao. Mật khẩu ID Apple cũng là một trong những tính năng bảo mật hiệu quả giúp người có thể kiểm soát được những ứng dụng cài về máy.

Cách tạo mật khẩu ID Apple được thực hiện trong quá trình lập tài khoản ID Apple. Trong nhiều trường hợp, khách hàng không khỏi băn khoăn cách tạo mật khẩu ID Apple như thế nào mà không thể hoàn thiện được khâu cuối cùng trong lập tài khoản. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng này thì cần nắm chắc những lưu ý sau:

1. Mật khẩu ID Apple cần thỏa mãn tối thiểu 8 ký tự. Không giới hạn chữ và số xuất hiện trong mật khẩu. Tuy nhiên, cần đảm bảo ít nhất có 1 chữ cái in hoa và có 1 số. 2. Khi thực hiện cách tạo mật khẩu ID Apple bạn lưu ý sử dụng mật khẩu dễ nhớ tránh tình trạng quên, khôi phục lại tương đối phức tạp. Bên cạnh đó cũng tránh sử dụng mật khẩu dễ đoán, Apple sẽ xác định cường độ bảo mật của mật khẩu mà bạn muốn sử dụng. 3. Xác nhận mật khẩu cần nhập chính xác mật khẩu ID Apple đã nhập trước đó. Nếu bạn nhập chưa chuẩn xác từng ký tự, Apple không đồng ý hoàn tất tạo tài khoản cho bạn.

Cách tạo mật khẩu ID Apple như thế nào?

Trước khi tiến hành cách tạo mật khẩu ID Apple bạn thực hiện tuần tự những thao tác tạo tài khoản ID Apple như sau:Bước 1: Vào mục tạo ID Apple ở Setting của điện thoại hoặc truy cập đăng ký tại tài khoản của trang chủ AppleBước 2: Nhập những thông tin Apple yêu cầu để tạo tài khoảnBước 3: Điền địa chỉ email đang sử dụng. Địa chỉ email cần thiết phải đang hoạt động mới có thể thực hiện tạo tài khoản. Thực hiện thao đúng những lưu ý trong cách tạo mật khẩu ID Apple.Bước 4: Trả lời những câu hỏi để tăng tính bảo mật hoặc khôi phục tài khoản khi cần thiết theo đúng yêu cầu của Apple. Đối với những trường hợp quên mật khẩu của lần tạo mật khẩu ID Apple thì những câu trả lời này sẽ giúp Apple thực hiện xác minh, nhận dạng và khôi phục mật khẩu mà bạn quên.Bước 5: Chọn Quốc gia, nhập mã Code sau đó chọn Continues (Tiếp tục)Bước 6: Apple gửi mã xác minh gồm 6 chữ số hoặc dòng thông báo Xác minh bây giờ. Bạn nhập mã hoặc dòng thông báo để xác minh tài khoản. Cuối cùng bạn có thể nhấp Đăng Xuất để thoát khỏi tài khoản ID vừa tạo.

Cách Lấy Lại Mật Khẩu Id Apple Khi Đã Quên Hoặc Bị Mất Pass

Nếu như bạn đang cần lấy lại các thông tin này thì bài viết sau sẽ hữu ích với bạn. Việc lấy lại tài khoản Apple sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nếu như bạn còn nhớ đầy đủ hoặc có lưu trữ các thông tin như Email, Câu hỏi bảo mật, ngày tháng năm sinh trong lúc tạo tài khoản Apple ID ở thời gian trước.

Bạn có thể thực hiện 2 cách để lấy lại mật khẩu hoặc ID của Apple đó là sử dụng trang web chính chủ của Apple hoặc qua thiết bị iPhone, iPad.

Cách lấy lại mật khẩu tài khoản ID Apple

Sử dụng trang Web chính chủ của Apple

Bước 1: Trước tiên, bạn cần truy cập vào liên kết sau: https://iforgot.apple.com

Bước 2: Tại giao diện trang web của Apple xuất hiện, bạn hãy nhập tên email Apple ID mà bạn đã tạo ra trước đó vào ô Enter Your Apple ID to get Started.

Bước 3: Tại giao diện tiếp theo, nếu bạn còn nhớ một trong 2 thông tin sau: Email hoặc Câu hỏi bảo mật. Sau đó, chọn Next.

Email authentication: To access your information, we will send an email to the address(es) on file for you.

Answer security questions: To access your information, you will need to answer the security question(s) provided when you originally created your Apple ID.

Sau khi nhấn Next, bạn sẽ nhận được thông báo rằng Apple đã gửi một Email để giúp bạn tạo lại mật khẩu mới.

Bước 4: Tiến hành đăng nhập vào tài khoản Email mà bạn đã nhập ở bước 2.

Mở Email mới vừa được gửi từ Apple và chọn vào dòng Đặt lại bây giờ.

Sau khi chọn vào nút Đặt lại mật khẩu bạn sẽ nhận ngay thông báo Mật khẩu đã được đặt lại.

Bây giờ, bạn đã có thể sử dụng mật khẩu mới và đăng nhập vào các thiết bị của bạn để tải ứng dụng hoặc sử dụng các dịch vụ khác mà Apple cung cấp.

Lên đầu trang ↑

Cách lấy lại mật khẩu ID Apple trên iOS

Sau đó, chọn vào nút Quên ID Apple hoặc mật khẩu.

Tại giao diện tiếp theo, bạn hãy nhập tài khoản Email mà bạn đã tạo ở thời gian trước vào ô Lấy lại Mật khẩu.

Chọn vào nút Đặt lại bằng Email nếu như bạn vẫn còn nhớ tài khoản đăng nhập vào Email. Nếu không hãy sử dụng câu Trả lời câu hỏi bảo mật. Trong ví dụ, Topthuthuat sử dụng cách Đặt lại bằng mật khẩu.

Một thông báo xuất hiện cho biết bạn đã được gửi một Email mới từ Apple để tạo lại mật khẩu mới cho tài khoản Apple.

Bước 2: Mở ứng dụng Mail hoặc trình duyệt Web là Safari hoặc Chrome và tiến hành đăng nhập vào tài khoản Email của bạn.

Mở Email vừa nhận được từ Apple và chọn vào dòng Đặt lại bây giờ.

Tại giao diện tiếp theo, bạn chỉ cần nhập lại mật khẩu mà bạn muốn tạo mới lần lượt vào ô Mật khẩu mới và Xác nhận mật khẩu mới. Cuối cùng chọn Tiếp theo.

Bây giờ, bạn tạo mật khẩu mới cho tài khoản Apple ID hoàn tất rồi đấy.

Tổng Hợp Lỗi Khi Sử Dụng Tài Khoản Icloud, Apple Id &Amp; Cách Khắc Phục

Điện thoại iPhone hiện vẫn đang là thiết bị được nhiều người dùng lựa chọn và sử dụng nhiều nhất. Kèm theo đó là nhu cầu tạo tài khoản iCloud, Apple ID cũng cao, nhưng trong quá trình tạo rất nhiều người dùng gặp phải lỗi. Thông thường khi sử dụng các thiết bị iOS bạn cần tạo tài khoản iCloud, Apple ID để có thể tải ứng dụng từ Appstore về máy sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình tạo không ít người dùng cảm thấy phiền toái vì xảy ra khá nhiều lỗi trong quá trình tạo mà chưa tìm ra cách khắc phục.

1. Không tạo được mật khẩu iCloud

Đây là lỗi rất nhiều người dùng mắc phải mà đôi khi không để ý sẽ không biết vì sao mà bạn đã nhập đầy đủ mật khẩu khi tạo mà Apple vẫn không chấp nhận.

Lỗi “số lượng tài khoản miễn phí tối đa đã được kích hoạt trên iphone này” là lỗi gặp phải rất nhiều khi người dùng đăng ký tài khoản iCloud (Apple ID) khiến cho chúng ta không thể tạo được tài khoản, tuy nhiên bạn đừng lo vẫn còn cách để bạn có thể tạo cho mình được một tài khoản iCloud.

Tài khoản iCoud rất cần thiết cho mỗi thiết bị iOS để đăng nhập ID Apple, tài khoản iCloud, iMessage, Facetime…trên iPhone, iPad, iPod.

Với lỗi này sẽ được chia ra làm 2 cách giải quyết như sau:

Trường hợp 1: Đăng ký tài khoản iCloud thành công nhưng khi đăng nhập máy báo lỗi “số lượng tài khoản miễn phí tối đa đã được kích hoạt trên iphone này”.

Khắc phục: Bạn hãy thoát tài khoản đó ra, đăng nhập tài khoản này vào một thiết bị iOS khác, có thể mượn máy của bạn bè, sau khi đã đăng nhập thành công, bạn thoát ra và quay lại đăng nhập trên thiết bị của mình là được.

Trường hợp 2: Đăng ký không thành công, máy báo luôn lỗi “số lượng tài khoản miễn phí tối đa đã được kích hoạt trên iphone này”.

Khắc phục : Bạn hãy mượn hoặc sử dụng một thiết bị iOS khác chưa đăng ký đủ 3 tài khoản để đăng ký, sau khi đăng ký thành công bạn quay lại máy của mình và đăng nhập như bình thường.

3. Thiết bị này không có đủ điều kiện để tạo iCloud miễn phí.

Hiện nay việc đăng ký tài khoản iCloud có khá nhiều hạn chế do Apple đưa ra cho nên người dùng đăng ký gặp phải các lỗi và lỗi “Thiết bị này không có đủ điều kiện để tạo iCloud miễn phí” là lỗi cũng thường xuyên gặp phải khi tạo tài khoản iCloud.

Đối với lỗi này nhiều người nghĩ rằng thiết bị của mình có vấn đề gì chăng? Bị hỏng hay máy không phải chính hãng của Apple. Các bạn có thể yên tâm đây là lỗi bình thường không có gì nghiệm trọng đến phần cứng của máy cả, chỉ là do thiết bị của bạn đã đăng ký tài khoản iCloud vượt quá số lần cho phép, mặc định mỗi thiết bị iOS chỉ được đăng ký tối đa 3 tài khoản iCloud miễn phí, còn lại là đăng ký tài khoản trả phí.

Cách 2: Nếu bạn đã thực hiện theo cách 1 nhưng vẫn gặp lỗi như cũ thì chỉ còn cách là bạn mượn iPhone, iPad của người bạn nào đó vẫn chưa đăng ký đủ 3 lần miễn phí để đăng ký tài khoản cho mình, sau đó sử dụng tài khoản đó đăng nhập thiết bị của mình như bình thường.

[AdSense-A]

4. Lỗi tài khoản chưa được xác minh

Lỗi không thể xác minh iCloud: Đăng ký tài khoản iCloud hay bất cứ một tài khoản nào trên mạng hiện nay hầu hết đều phải xác minh tài khoản bằng cách sử dụng email hay số điện thoại và đăng ký tài khoản iCloud cũng vậy bạn cần xác minh email bạn đăng ký là email của chính bạn.

Khi bạn đăng nhập tài khoản iCloud và máy thông báo lỗi “tài khoản chưa được xác minh” tức là bạn đã hoàn thành các bước đăng ký, tuy nhiên bạn lại chưa đăng nhập vào mail khai báo để check thư của Apple gửi đến. Trong thư này sẽ có một đường link kích hoạt tài khoản Apple iD, bạn cần kích vào đường link đó để kích hoạt tài khoản iCloud vừa tạo thì mới đăng nhập được bình thường. Những email kích hoạt của nhà cung cấp thường chỉ có hiệu lực trong thời gian nhất định cho nên bạn đăng ký tài khoản iCloud từ khá lâu mà bây giờ mới vào mail để kích hoạt thì chắc chắn sẽ không còn được nữa.

Nguyên nhân gây ra lỗi này là do người dùng nhập sai mật khẩu nhiều lần. Để khắc phục các bạn cần truy cập vào trang web hỗ trợ của Apple TẠI ĐÂY và chọn Reset your password.

6. Cập nhật ứng dụng bị yêu cầu nhập mật khẩu iCloud của người khác.

Tại sao không đăng nhập được iCloud, iPhone không đăng nhập được iCloud, lỗi không thể đăng nhập được iCloud? Nếu đang gặp sự cố này, bạn hãy thử làm như sau:

Khi bạn nhập mật khẩu, hãy đảm bảo phím Caps Lock không bật (mật khẩu phân biệt chữ hoa hoặc thường).

Hãy đảm bảo bạn đang nhập địa chỉ email và mật khẩu cho ID Apple mà bạn sử dụng với iCloud.

Ghi chú: Ở một số nơi, bạn có thể sử dụng số điện thoại thay vì địa chỉ email làm ID Apple của mình.

Nếu bạn cài đặt ID Apple để yêu cầu xác thực hai yếu tố hoặc xác minh hai bước, hãy đảm bảo bạn nhập chính xác mã mới nhất được gửi đến thiết bị của mình.

Nếu bạn đăng nhập thành công và chỉ thấy Danh bạ, Ghi chú, Pages, Numbers, Keynote và Cài đặt thì tài khoản của bạn chỉ có quyền truy cập vào các tính năng dành riêng cho web của iCloud. Để xem và sử dụng các tính năng khác của iCloud, hãy cài đặt iCloud trên thiết bị iOS hoặc máy Mac của bạn.

Nếu bạn không thể nhớ mật khẩu, hoặc bạn thấy thông báo rằng tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa vì lý do bảo mật (có thể xảy ra nếu ai đó thử nhiều lần và không đăng nhập được), bạn cần thay đổi hoặc đặt lại mật khẩu của mình.

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Icloud/ Id Apple Mới Nhất 2022

Ngay từ khi cho ra mắt các dòng sản phẩm iPhone và iPad Apple đã đưa vào sử dụng tài khoản iCloud – dịch vụ lưu trữ đám mây nhằm nâng cao tính bảo mật cho người dùng. Ngoài ra, việc tạo tài khoản iCloud còn giúp định vị iPhone, iPad, khóa thiết bị khi bị mất cắp, xóa dữ liệu trên thiết bị từ xa. Vì vậy đối với người dùng iOS, việc tạo tài khoản iCloud rất quan trọng.

Sau khi Apple cho phép người dùng nâng cấp lên iOS 7, rất nhiều thiết bị đăng nhập tài khoản iCloud vào máy nhưng vì một lý do nào đó mà không nhớ tài khoản dẫn đến khi chạy lại hoặc nâng cấp phần mềm máy bị khóa iCloud và xem như không dùng được máy nữa.

Tài khoản iCloud/ ID Apple là gì?

Là tài khoản iCloud hay Apple ID của bạn đăng nhập vào thiết bị, dùng để lưu trữ, bảo mật thông tin, định vị vị trí…trên thiết bị đó.

Với iOS 6 trở xuống, iCloud đơn thuần chỉ là nơi lưu trữ trên server của Apple.

Bắt đầu từ phiên bản hệ điều hành iOS 7 khi đăng nhập iCloud bật tính năng Find my iPhone đồng thời thiết bị sẽ tự động kích hoạt chế độ bảo mật Activation Lock (Khóa kích hoạt).

Tầm quan trọng của tài khoản iCloud

1. Khóa iCloud trên iPhone, iPad…

Chế độ bảo mật này sẽ yêu cầu người dùng phải nhập thông tin của tài khoản iCloud trước khi xóa toàn bộ dữ liệu trên máy, tắt tính năng Find my iPhone hoặc khi tái kích hoạt sau khi chạy lại phần mềm.

Với tính năng Activation Lock sẽ khiến người khác gặp khó khăn khi sử dụng hoặc bán iPhone, iPad, … của bạn nếu nó bị thất lạc hoặc mất cắp. Tuy nhiên ngoài những lợi ích của tính năng Activation Lock mang lại thì nó cũng gây ra một số hệ lụy sau:

Nhiều kẻ gian lợi dùng tính năng Activation Lock tự ý đăng nhập tài khoản iCloud cá nhân vào thiết bị của khách hàng sau đó khóa máy từ xa và đồi tiền chuộc.

Khách hàng sơ ý để kẻ gian lấy mất tài khoản mail thông qua đó đổi thông tin tài khoản iCloud dẫn đến máy bị khóa tài khoản iCloud.

Khách hàng tạo tài khoản iCloud không theo tài khoản mail nên khi quên mật khẩu không lấy lại được dẫn đến máy bị khóa tài khoản iCloud.

Để an tâm trong quá trình sử dụng và tránh trường hợp iPhone bị khóa iCloud khách hàng nên chú ý một vài điểm sau:

Nên tự tạo cho mình một tài khoản iCloud riêng không nhờ vả hay dùng chung tài khoản với người khác.

Không chia sẻ hay để lộ thông tin tài khoản iCloud cũng như tài khoản mail cá nhân cho người khác biết.

Luôn luôn đăng nhập tài khoản và bật tính năng Find my iPhone trong iCloud tránh trường hợp người khác mượn máy tự ý đăng nhập tài khoản vào.

Luôn luôn yêu cầu nhân viên kiểm tra xem máy có đăng nhập tài khoản iCloud hay không sau khi nhận máy ra khỏi cửa hàng.

Nên thiết lập mật khẩu 2 lớp cho tài khoản mail để tránh trường hợp bị hack mất mật khẩu mail.

2. Sao lưu, lưu trữ dữ liệu bằng iCloud

Apple cung cấp miễn phí 5GB dung lượng để người dùng có thể lưu trữ dữ liệu như hình ảnh, tài liệu, danh bạ, ghi chú… ( Bạn có thể mua thêm dung lượng nếu nhu cầu sử dụng nhiều).Ngoài ra, iCloud cũng được dùng để sao lưu các bản backup dữ liệu của thiết bị, giúp người dùng yên tâm không lo bị mất dữ liệu kể cả khi máy bị hư hỏng hoặc bị mất.

Hướng dẫn sao lưu bằng iCloud trên iPhone:

Bật Sao lưu iCloud. iCloud sẽ tự động sao lưu iPhone của bạn khi iPhone được kết nối với nguồn điện, bị khóa và đang sử dụng Wi-Fi.

Để tiến hành sao lưu thủ công, chọn Sao lưu bây giờ.

3. Find my iPhone

Tính năng này được sử dụng khi điện thoại của bạn bị thất lạc. Khi đó, tính năng “Find My Devices” trên iCloud sẽ giúp định vị vị trí của máy, tự động đổ chuông, khoá máy từ xa và thậm chí xóa hết dữ liệu tự động để tránh trường hợp bị đánh cắp dữ liệu.

Hướng dẫn tạo tài khoản iCloud/ Apple ID mới nhất 2020

Hướng đẫn thiết lập xác minh 2 bước cho tài khoản Gmail

Để đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản của bạn, hãy đặt bảo mật 2 bước để tránh các hacker đánh cắp và khóa tài khoản.

Bước 1: Vào link https://accounts.google.com/SmsAuthSettings và đăng nhập bằng tài khoản Gmail.

Bước 2: Nhập số điện thoại nhận mã kích hoạt xác minh 2 bước.

Bước 3: Nhập mã xác minh trong tin nhắn văn bản được gửi tới số điện thoại đăng ký.

Bước 4: Các máy tính được lựa chọn tin cậy sẽ không yêu cầu cung cấp mã xác minh mối khi bạn đăng nhập.

Bước 5: Xác nhận bật xác minh 2 bước. Hoàn tất

Yourphone Service hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản nhanh nhất, dễ dàng nhất mà không cần sử dụng máy tính.

Bước 4: Nhập email mà bạn muốn đăng kí (mail chưa đăng kí lần nào, tốt nhất là tài khoản Gmail không nên dùng Yahoo), nhập mật khẩu (trên 8 ký tự, trong đó bao gồm có chữ in hoa, chữ in thường và cả số) . Bật đồng ý với các điều khoản và điều kiện .

Sau khi Xác minh thành công có nghĩa là bạn đã tạo thành công tài khoản iCloud/ ID Apple. Hãy đăng nhập tài khoản và mật khẩu bạn vừa thiết lập sau đó có thể tải ứng dụng mới về máy hoặc lưu trữ dữ liệu, định vị thiết bị Apple.