Cách Tạo Icloud Hàn Quốc / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Tạo Dáng Lông Mày Ngang Kiểu Hàn Quốc

Hướng dẫn tạo dáng lông mày ngang kiểu hàn quốc, là một xu hướng trang điểm mới tại Hàn Quốc trong vài năm trở lại đây bằng khuôn tạo lông mày ngang hoặc chì kẻ lông mày

2 cách kẻ mày ngang kiểu Hàn Quốc đơn giản nhất hiện nay

Là một xu hướng trang điểm mới tại Hàn Quốc trong vài năm trở lại đây, hiện nay kẻ lông mày ngang đã trở thành mốt trong giới trẻ châu Á. Và bây giờ các bạn gái xứ kim chi lại “nâng cấp” lông mày ngang lên thêm một bước nữa…

1/ Tạo dáng lông mày ngang bằng khuôn

Bạn mới trang điểm hoặc không tự tin vào khả năng vẽ lông mày của mình, tay bạn không thuận để kẻ đều cả hai hàng lông mày, khuôn tạo lông mày sẽ giải quyết những vấn đề của bạn. Đây là cách vẽ chân mày bằng bút chì đẹp và đều nhất.

Sau đó, bạn đặt khuôn lên lông mày. Lựa chọn loại khuôn thích hợp với dáng lông mày và dùng bút chì kẻ lông mày vẽ theo khuôn. Đây là giải pháp an toàn và hoàn hảo khi bạn không kẻ chân mày đều và đẹp như ý được. Với khuôn lông mày từ các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp, bạn sẽ hài lòng tuyệt đối với dáng lông mày ngang đẹp như vẽ.

2/ Tự kẻ lông mày ngang bằng bút chì

Dùng chì kẻ mày sáng hơn màu lông mày một chút, phác thảo những nét nhẹ và cong đều ở phần dưới lông mày ở cả hai bên. Sau đó kẻ nhẹ đường trên lông mày, tạo khuôn và định hình dáng lông mày.

Bạn dùng chì tô đậm phần giữa lông mày để lông mày đều màu và trông đậm hơn. Tỉa những sợi lông thừa để chân mày gọn gàng, sáng và rõ nét hơn.

Sau khi đã có dáng lông mày chuẩn, bạn tô đậm lại đường viền. Dùng cọ kẻ lông mày chải đều phấn cùng tone màu với chì từ giữa ra đến đuôi.

Mẹo để tán phấn lông mày đẹp là bạn cầm hơi nghiêng chiếc cọ. Việc này giúp phấn vào khuôn mày và đều hơn. Đầu cọ nhọn để viền những nét mảnh ở phần đuôi.

Sau khi vẽ phần đuôi lông mày, bạn dùng một ít phấn tone màu sáng hơn một chút, đánh thật nhẹ và đều từng chút một với phần đầu lông mày. Cuối cùng dùng tăm bông lau nhẹ phần phấn bị lem. Bạn nên dùng chút kem màu nude để làm sáng da vùng chân mày, giúp đôi lông mày nổi bật và sắc nét hơn. Cách kẻ mắt này cần sự tỉ mỉ và khéo tay, nhưng sẽ mang đến kết quả rất xứng đáng.

Bước 1: Sử dụng gel dạng chì không màu (Eyebrow Shaper) để tạo dáng cho các sợi lông mày thẳng và đều hơn. Sau khi các sợi lông mày đã vào dáng gọn gàng, dùng dao cạo cạo đi những sợi lông thừa để tạo dáng lông mày ngang thanh mảnh.

Bước 2: Tiếp tục dùng mascara tạo dáng chuốt nhẹ theo đúng chiều ngang của lông mày. Riêng với chút phần đầu lông mày, bạn chuốt theo chiều dọc.

Bước 3: Dùng chì màu đen kẻ lông mày (tốt nhất là bạn nên dùng bút có phần đầu vuông để dễ kẻ đúng dáng lông mày ngang nhất). Sau khi kẻ xong, hãy nhớ dùng chổi tán đều màu chì trên lông mày để tạo độ nhạt và tự nhiên chuẩn mực.

Bước 4: Dùng bút che khuyết điểm (hoặc bút highlight gam màu không quá sáng so với da) rồi kẻ viền ngoài phần lông mày vừa kẻ. Sau đó dùng chổi lông nhỏ tán đều. Cách này sẽ khiến lông mày bạn lên dáng rõ hơn, đồng thời che được các khuyết điểm như lỗ chân lông to quanh vùng mắt.

Kiểm tra lại và cạo bớt đi những sợi lông mày nhỏ bị lệch ra ngoài trong quá trình kẻ. Vậy là bạn đã hoàn thành cặp lông mày ngang “tự nhiên như không kẻ” cho mình rồi đấy!

Trang điểm giúp mắt to đẹp tự nhiên như sau

Nếu bạn muốn tạo cho gương mặt mình một vẻ tươi sáng, trẻ trung thì hãy quan tâm trước tiên đến cách trang điểm mắt. Một vài bước trang điểm cơ bản này sẽ giúp bạn thay đổi phong cách make-up cho mình trong năm mới để trông xinh đẹp, thông minh với một đôi mắt to, trong sáng.

Bước 1: Bạn sử dụng lông mi giả để làm cho đôi mi của mình thật dài và dày. Có thể sử dụng mi giả số 4 hoặc số 7 để tạo hàng mi tự nhiên nhất. Nếu lông mi giả hơi dài so với khuôn mắt của bạn, bạn có thể dùng kéo tỉa gọn bớt 2 bên mi để khớp với đường mí.

Bước 2: Cũng sử dụng loại mi giả gắn mí dưới mắt để khiến cho đôi mắt to và long lanh hơn. Bạn chỉ dán các đoạn mi giả cho phần mí dưới với độ dài khoảng 2/3 độ dài của mí mắt. Bước 3: Dùng màu mắt đen kẻ một đường thật đậm sát mi mắt trên. Bạn hơi kéo dài đường kẻ xuống phần đuôi mắt một chút. Bước 4: Với phần mi mắt dưới, bạn sử dụng đen để đánh viền mắt đưới, kẻ sát mi mắt với độ dài khoảng 2/3 mi mắt để tạo viền mắt giả cho đôi mắt. Bước 5: Sử dụng màu mắt nhũ trắng để kẻ khóe mắt. Cách trang điểm này tạo cảm giác đôi mắt của bạn trông to và sáng hơn. Bước 6: Với phấn má, bạn nên sử dụng tông màu hồng cherry tạo độ hồng hào thật tự nhiên cho gương mặt. Bước 7: Một đôi môi căng mọng màu hồng cherry chính là bước cuối cùng hoàn tất cách trang điểm này. Nếu bạn không có son nước màu hồng anh đào, hãy hòa son môi khô cùng một chút son bóng để tạo độ căng, mọng và mềm thật tự nhiên.

chân mày ngang hợp với khuôn mặt nào

tạo dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt

kẻ mày ngang the face shop

cách kẻ lông mày ngang đơn giản

Bài viết Cách tạo dáng lông mày ngang kiểu Hàn Quốc đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Chuẩn Như Người Hàn.

Nguyên liệu cho cách làm cơm trộn Hàn Quốc

Cơm trắng: khoảng 4 chén đầy (khẩu phần cho 4 người ăn)

Cà rốt: 200g

Nấm kim châm: 200g

Cải bó xôi: 200g

Gía đỗ: 200g

Bí ngò: 200g

Nấm hương tươi: 150g

Vừng rang, tỏi, muối ăn.

Thịt bò: 300g

Trứng gà: 4 quả

Rong biển (nếu thích chuẩn vị Hàn hơn)

Sơ chế một số nguyên liệu và làm nước sốt

Thịt bò sau khi rửa sạch thát lát mỏng: nêm ném gia vị sao cho vừa với khẩu vị của mình. Với gợi ý như: 1 muỗng đường, 1 muỗng tỏi băm, 3 muỗng xì dầu… ướp khoảng 30 phút để cho thịt bò thấm gia vị.

Pha nước sốt là công việc rất quan trọng bởi vì nước sốt sẽ quyết định mùi vị ngon hay dở của món ăn. Pha nước sốt với công thức sau: 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗi dầu vừng, 1 muỗng đường, 1 mưỡng giấm, 2 muỗng vừng rang, 3 muỗng nươc lọc, 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 3 muỗng Guchujang.

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc

Làm cơm trộn hàn quốc đơn giản nhưng cần nhiều công đoạn nhỏ tách rồi nhau. Nhưng nhờ bạn đã sơ chế trước thực phẩm cũng không mất quá nhiều thời gian.

Bước 1: Cải bó xôi được trần qua nước sôi để nguội.

Bước 2: Tiếp tục làm với những loại nguyên liệu khác như: nấm, giá đỗ.

Bước 3: Đối với nấm hương, cà rốt và bí ngò thì chúng ta nên xào chín để món ăn sẽ ngon hơn.

Bước 4: Lấy thịt bò trong tủ lạnh ra, cho một ít tỏi băm, 1 muỗng dầu ăn để khỏi bị dính chảo. Xào vừa chín tới,không quá lâu, nếu lâu quá khiến cho thịt bò quá dai.

Bước 5: Cho cơm vào bát lớn, nên nén cơm chặt vào chén rồi cho vào bát lớn để cơm có hình dạng đẹp và để dễ trang trí các nguyên liệu khác.

Bước 6: Xếp tất cả các nguyên liệu lên phía trên cơm. Cho một quả trứng ốp la ở giữa tô cơm.

Vậy là qua những bước vô cùng đơn giản bạn đã làm được món bibimbap Hàn Quốc chuẩn vị. Ngại gì mà không vào bếp để tự tay làm món này. Nếu vì nhiều lý do bạn không thể tự thực hiện được thì hãy đến với June Noodle House, thế giới của những món ăn mang bản sắc Hàn Quốc. Nhà của June luôn là địa điểm đán tin cậy cho bạn và thực khách.

Cách Làm Kem Bơ Hàn Quốc

Phương pháp làm kem bơ Hàn Quốc được phát minh bởi GG-CaKraft.

Có rất nhiều loại kem bơ khác nhau, có thể phân loại dựa vào thành phần nguyên liệu. Ví dụ như kem bơ lòng trắng trứng (phổ biến là kem bơ Thụy Sỹ, kem bơ Ý, kem bơ Hàn Quốc); hay kem bơ sữa tươi; kem bơ đánh với kem tươi…

Riêng cá nhân mình thì không thích ăn kem bơ cho lắm vì hơi ngán hơn so với kem tươi, nhưng vì những ưu điểm của kem bơ như đứng kem, chịu nhiệt tốt, phù hợp với các trang trí phức tạp hơn so với kem tươi. Tuy nhiên, kem bơ với mình dễ ăn hơn so với đường fondant hay Royal Icing nên dù sao, so sánh giữa các ưu và nhược điểm thì kem bơ vẫn được ưu tiên lựa chọn. Và trong các loại kem bơ thì mình vẫn thích kem bơ từ lòng trắng trứng hơn cả vì ưu điểm là ăn đỡ ngán hơn các loại còn lại.

Kem bơ có thể sử dụng để :

Trét nhân bánh

Phủ bánh

Trang trí bánh bằng các loại đui đơn giản (đui sao, đui sò…)

Bắt hoa hoặc các trang trí phức tạp hơn

Theo ý kiến cá nhân của mình thì gần như tất cả các loại kem bơ đều đáp ứng được các mục đích chính (1, 2, 3) ở trên. Tuy nhiên, với mục đích số 4 là bắt hoa thì yêu cầu kem bơ phải rất đứng, chắc, dẻo để dễ dàng bắt hoa, tạo cánh đẹp, mịn, sắc nét.

Mình cũng đã thử qua các loại kem bơ phổ biến dùng để bắt hoa như kem bơ Thụy Sỹ hay kem bơ Ý. Tuy nhiên với cá nhân mình nghĩ thì các loại kem bơ này có độ đứng khá ok nhưng với những chi tiết đòi hỏi độ sắc nét thì vẫn chưa đáp ứng được. Ngoài ra, các loại kem bơ này khá đục (không tạo cảm giác mướt và trong suốt) do kem bơ rỗ hơn (nhiều lỗ khí hơn). Một điều nữa là cấu trúc kem bơ khá xốp, nên bắt hoa sẽ tạo cánh dày hơn.

Với kem bơ Hàn Quốc thì đây là loại kem bơ có độ đứng rất tốt, chắc, dẻo, dễ dàng bắt tạo cánh hoa và các chi tiết khác. Đồng thời tạo cánh hoa mướt, mỏng, bóng và trong hơn, nhìn thật hơn.

Mình sẽ lập bảng so sánh giữa kem bơ Hàn Quốc và 2 loại kem bơ lòng trắng trứng được sử dụng rất phổ biến là kem bơ Thụy Sỹ và kem bơ Ý để có thể thấy được các ưu nhược điểm của từng loại, giúp các bạn có thể lựa chọn tùy vào mục đích sử dụng:

– Thao tác đánh kem dễ hơn, thời gian đánh kem nhanh hơn

– Kem bông xốp hơn, ăn mát và đỡ ngán hơn, cho thể tích kem bơ thu được lớn hơn với cùng một lượng nguyên liệu sử dụng.

– Cho kem bơ trắng hơn với cùng một loại bơ sử dụng

– Phù hợp với mục đích làm nhân trét bánh, phủ bánh hoặc các trang trí đơn giản.

– Có thể dùng để bắt hoa (phù hợp với những người không thích style kem bơ trong)

– Kem bơ có độ đứng rất tốt, chắc, dẻo, tạo đường bắt hoa sắc nét, tạo cánh hoa mỏng manh, tự nhiên.

– Bề mặt kem mướt, mịn, tạo cảm giác trong suốt, bóng

– Pha màu tạo cảm giác thật, tự nhiên.

– Tạo hoa thành phẩm chắc, dễ dàng sử dụng kéo gắp hoa để trang trí lên bánh.

– Phù hợp để bắt hoa và trang trí bánh cho những người thích style kem bơ trong.

– Kem bơ chỉ đứng ở mức độ trung bình, tạo đường bắt hoa không sắc nét, cánh hoa bắt dày

– Bề mặt kem hơi rỗ, không mịn, tạo cảm giác khi bắt hoa bị đục, không trong suốt, không bóng

– Pha màu khó hơn, màu lên không trong.

– Hoa tạo ra chỉ có độ đứng trung bình, không chắc, khó sử dụng kéo gắp hoa để gắp và chuyển lên trang trí bánh. Thường phải cho vào tủ đông cho cứng rồi mới lấy ra trang trí bánh

– Thao tác đánh kem phức tạp hơn, thời gian đánh lâu hơn

– Kem chắc, không bông xốp bằng, hơi ngán hơn 1 chút, thể tích thu được ít hơn với cùng 1 lượng nguyên liệu.

– Cho kem bơ sắc vàng hơn với cùng 1 loại bơ.

– Vì kem bơ khá chắc nên để trét bánh hay phủ bánh dễ dàng thì cần để kem bơ mềm ra ở nhiệt độ phòng rồi sử dụng.

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cách làm kem bơ trong Hàn Quốc, cũng như những lưu ý trong quá trình đánh kem và bắt hoa.

Các nguyên liệu dụng cụ cần thiết bao gồm:

Mình cũng xin tóm tắt các bước thực hiện như sau:

– Cho 140g đường cát và 50g nước vào nồi, dùng đũa khuấy nhẹ. Bật bếp ở mức trung bình.

– Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, tiếp tục đun hỗn hợp ở mức lửa trung bình. Đồng thời, trong lúc đó chuẩn bị để đánh lòng trắng trứng.

– Cho 150g lòng trắng trứng vào tô trộn, dùng phới lồng để đánh trứng. Tăng dần mức đánh lên đến mức trung bình cao (nấc 6-8 với máy KitchenAid)

– Đánh trứng đến khi đạt bông mềm hoặc bông vừa thì hạ xuống tốc độ thấp, kiểm tra nhiệt độ của dung dịch nước đường.

– Dùng nhiệt kế kiểm tra nhiệt độ của hỗn hợp nước đường đạt 117-118 o C thì tắt bếp và nhanh tay chuyển sang khu vực đánh trứng.

– Tăng tốc độ đánh trứng lên mức trung bình cao hoặc mức cao, từ từ đổ nước đường vào thành âu trộn cho đến hết.

– Sau khi đổ hết hỗn hợp nước đường (lúc này âu sẽ rất nóng). Hạ tốc độ đánh xuống mức trung bình và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp trong âu về nhiệt độ phòng (sờ tay thấy âu không còn ấm nóng) thì dừng. Lúc này hỗn hợp đã bông cứng (lật ngược âu lại, hỗn hợp vẫn bông chắc, không dịch chuyển).

– Cho âu và phới lồng vào tủ đông khoảng 30 phút.

– Sau 30 phút, hỗn hợp lòng trắng trứng và đường trong âu đã mát lạnh. Bật máy đánh trứng ở tốc độ thấp.

– Cho từ từ bơ đã cắt nhỏ để lạnh vào âu cho đến hết.

– Sau đó tăng tốc độ đánh lên trung bình cao để đánh hỗn hợp hòa quyện.

– Trong quá trình đánh kem, do nhiệt độ bơ và các nguyên liệu lạnh nên sẽ xảy ra hiện tượng tách nước. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Nếu nước bị văng ra ngoài trong quá trình đánh có thể dùng nắp đậy.

– Tiếp tục đánh thì lượng nước tách ra này sẽ giảm dần và hòa quyện vào hỗn hợp bơ.

– Theo dõi đến khi hỗn hợp không còn nước tách ra ở dưới đáy âu đồng thời múc 1 muôi kem lên thấy còn vài hạt nước li ti đọng trên kem bơ thì có nghĩa là kem bơ sắp đạt.

– Tiếp tục đánh thêm khoảng 30s – 1 phút đến khi không còn hạt nước đọng và hỗn hợp quyện vào nhau là kem bơ đạt. Không đánh thêm sau khi kem bơ đã đạt.

– Khi kem bơ đạt, lúc này kem bơ vừa quyện vào nhau, không còn các hạt nước đọng. Nhiệt độ kem bơ sau đánh thường từ 16-20 o C.

– Kem bơ lúc này đã sẵn sàng để pha màu và bắt hoa

1. Về nguyên liệu và dụng cụ

– Đường : sử dụng đường cát (hạt mịn hoặc hạt to đều được). Không sử dụng đường bột (vì có chứa 1 lượng bột ngô trong đường).

– Lòng trắng trứng : nên dùng trứng mới, để lạnh sẽ dễ dàng tách lòng trắng trứng hơn.

– Máy đánh trứng : vì quá trình đánh kem bơ Hàn Quốc hơi lâu hơn so với kem bơ thông thường nên tốt nhất sử dụng máy để bàn (cho đỡ mỏi tay). Nếu không có, vẫn có thể sử dụng máy cầm tay.

– Nồi : nên sử dụng loại nồi có cán thì sẽ dễ dàng hơn trong việc đổ hỗn hợp đường vào hỗn hợp lòng trắng trứng.

2. Giữ ” LẠNH ” cho toàn bộ quá trình

– Khác với các loại kem bơ khác là các nguyên liệu cần để về nhiệt độ phòng và các thao tác cũng xảy ra ở nhiệt độ phòng thì với kem bơ Hàn Quốc, tất cả đều phải giữ trong điều kiện mát/lạnh. Cụ thể :

+ Bơ cần giữ lạnh : giữ trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng trước khi dùng.

+ Hỗn hợp trứng cũng cần được giữ lạnh trước khi cho bơ vào (giữ trong tủ đông khoảng 30 phút trước khi sử dụng).

– Đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất vì nhiều bạn đã hỏi mình là nhìn qua thì cách đánh kem bơ Hàn Quốc chẳng khác gì kem bơ Ý cả. Thực tế thì 2 loại kem bơ này thoạt nhìn có vẻ rất giống nhau bởi vì đều sử dụng lòng trắng trứng và hỗn hợp si rô nước đường. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất là nhiệt độ. Kem bơ Hàn Quốc các nguyên liệu và quá trình đánh giữ lạnh so với kem bơ Ý là ở nhiệt độ phòng. Kết quả là tính chất của kem bơ thành phẩm của 2 loại này là hoàn toàn khác nhau.

3. Thao tác và kỹ thuật cần lưu ý

– Thao tác đánh trứng : ko cần lưu ý quá nhiều, ban đầu trước khi cho hỗn hợp nước đường vào, có thể đánh đến khi bông mềm hoặc bông vừa (chỉ cần không đánh quá lâu đến mức bị lợn cợn óc trâu là được). Đến khi cho hỗn hợp nước đường vào, chỉ cần đánh đến khi hỗn hợp nguội về nhiệt độ phòng là được, không cần kiểm tra kỹ tính chất của hỗn hợp trứng lúc này vì nhìn chung sẽ đạt đến độ bông cứng.

– Tuy nhiên cần lưu ý kỹ thao tác đánh kem khi đã cho bơ vào :

+ cần quan sát đến khi kem bơ không còn lượng nước tách ra, khi múc 1 thìa kem lên còn các hạt nhỏ nước li ti là kem bơ sắp đạt. Lúc này chỉ đánh thêm khoảng 30s-1 phút đến khi không còn hạt nước và kem bơ hòa quyện vào nhau.

+ Không đánh quá lâu khi kem bơ đã đạt vì sẽ tạo nhiều bọt khí trong kem, làm kem không mịn mượt và làm hỗn hợp kem bị mềm đi, không còn dẻo chắc.

+ Ngoài ra, thời gian đánh kem khá lâu hơn so với kem thông thường, do đó nên tăng tốc độ đánh lên mức trung bình cao hoặc cao nhất để hỗn hợp nhanh chóng hòa quyện, đồng thời hòa quyện khi nhiệt độ còn lạnh (do thời gian đánh càng lâu, ma sát sẽ làm kem bơ bị nóng lên).

4. Điều kiện bắt hoa và bảo quản

– Điều kiện bắt hoa: tốt nhất bắt hoa kem bơ ở điều kiện mát mẻ (phòng điều hòa) để hạn chế kem bị chảy nhanh, gây khó khăn khi bắt hoa. Nhiệt độ lý tưởng nhất của kem bơ khi bắt kem là từ 15-20 o C.

– Bảo quản : tốt nhất là sử dụng ngay sau khi đánh kem. Ngoài ra, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 5-7 ngày và tủ đông tối đa 2 tháng.

– Khi sử dụng : để kem bơ về khoảng nhiệt độ 15-20 o C, dùng phới trộn đều trước khi sử dụng. Nếu kem bơ bị tách nước thì có thể dùng máy đánh trứng cầm tay đánh lại ở tốc độ trung bình cao hoặc cao đến khi kem hòa quyện lại và hết hạt nước đọng rồi sử dụng.

Cơm Trộn Hàn Quốc – Món Ăn Linh Hồn Của Ẩm Thực Hàn Quốc

2. Kích thích hệ tiêu hoá

Đối với hệ tiêu hóa, việc bổ sung đầy đủ chất xơ vốn đã có thể tạo nên khác biệt tích cực. Đồ ăn lên men cũng có tác động tương tự vậy. Ẩm thực Hàn thì lại có rất nhiều món rau củ lên men. Nhân đôi tác động tích cực đến với hệ tiêu hóa.

Các món rau củ lên men (như Kimchi của Hàn) chứa nhiều lợi khuẩn probiotic. Giúp tăng cường sức khỏe đường ruột và hệ miễn dịch. Lợi khuẩn này là trợ thủ đắc lực trong việc phòng chống một số bệnh.

3. Giảm chất béo bão hòa và cholesterol

Khi ăn đồ Hàn, mức cholesterol trong máu giảm năm lần còn mức đường huyết thì xuống hẳn bảy lần so với khi ăn thức ăn nhanh và đồ chiên xào nhiều dầu mỡ. Nhờ đó mà ăn đồ Hàn có khả năng giúp bạn phòng bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch. cơm trộn Hàn Quốc

Thú vị hơn, trong ẩm thực Hàn Quốc, thịt được xem như phần ăn thêm hoặc gia vị bổ sung. Giúp cho món ăn đậm đà và ngon miệng hơn. Điều này giúp bạn dễ dàng kiểm soát lượng thịt nạp vào cơ thể ở mức tối thiểu. Nếu thịt có là nguyên liệu chính trong bất kỳ món nào cũng sẽ là những miếng thịt nạc ít béo nhất có thể.

4. Món ngon như liều thuốc bổ, giúp phòng bệnh

Gà tần nhân sâm Samgyetang hay mì lạnh Naengmyeon ăn vào mùa hè giúp thanh lọc, làm mát cơ thể. Kimchi hay Bibimbap rau ăn vào mùa đông giúp khôi phục năng lượng cho cơ thể. Chuyên cung cấp các loại vitamin và khoáng chất. Nhân sâm thì giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi khi trời đổ lạnh.

Để nâng cao khả năng kháng thể khi môi trường và thời tiết thay đổi, các món ăn Hàn Quốc được chú ý chế biến theo mùa. Hầu hết các món Hàn cũng đều có tỏi, giúp cơ thể chống chọi với những cơn cảm cúm và kéo dài quá trình lão hóa.

Vừa ngon lại vừa bổ dưỡng, những món Hàn đang được cho vào danh sách yêu thích của ngày càng nhiều người trên thế giới. Ở Việt Nam, ẩm thực Hàn Quốc hiện cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu đối với ai theo đuổi chế độ ăn uống lành mạnh. Tất cả đều nhờ thói quen sử dụng các loại nguyên liệu chất lượng, đảm bảo sức khỏe của văn hóa Hàn xưa nay.

Cơm trộn Hàn Quốc – Linh hồn ẩm thực Hàn Quốc

Là một trong những món ăn truyền thống ở xứ sở kim chi, bibimbap từ lâu đã nổi tiếng trên khắp thế giới. Đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. Với cách chế biến đơn giản cùng vị ngon lạ hòa quyện giữa cơm và các loại rau đã khiến bibimbap ngày càng được yêu thích hơn.

1. Nguồn gốc món cơm trộn Hàn Quốc

Cơm trộn hay còn gọi là Bibimbap lần đầu tiên được nhắc đến trong cuốn sách dạy nấu ăn Siuijeonseo có từ thế kỉ 19. Nó cũng là một trong ba món ăn được dâng lên cho hoàng tộc dưới thời Chosun với tên gọi là Bubuimbap. Sau đó để dễ đọc nên người ta đã đổi thành Bibimbap.

Theo nhiều nghiên cứu khác thì Bibimbap được khởi nguồn từ Jeonju ở khu vực Tây Nam Hàn Quốc. Khi không đủ thời gian để chuẩn bị một bữa cơm tươm tất, những bà vợ bận rộn đã nghĩ ra việc trộn tất cả nguyên liệu dinh dưỡng cần thiết của một bữa ăn lại với nhau để tiết kiệm thời gian.

Các học giả Hàn Quốc thì lại khẳng định rằng bibimbap bắt nguồn từ việc trộn tất cả các loại thức ăn để làm cỗ cúng tổ tiên. Cứ như vậy, đến nay xuất xứ của món cơm trộn bibimbap vẫn còn là một ẩn số đối với người dân Hàn Quốc.

2. Các thành phần phổ biến trong món cơm trộn Hàn Quốc

Bibimbap vốn là món trộn được chế biến từ cơm và đặt bên trên là các loại rau khác nhau, tảo biển, trứng, thịt… Các loại rau xuất hiện trong món cơm trộn Hàn Quốc này thường là dưa chuột, cà rốt, bí xanh, nấm, củ cải…

Tất cả các loại rau cũng như nguyên liệu đặt lên trên lớp cơm trắng đều sẽ được thái chỉ và sắp xếp cạnh nhau sao cho thật đẹp mắt. Trứng trên tô bibimbap thường là trứng ốp la hoặc trứng sống, được đặt ở giữa các loại rau.

Các hương vị không thể thiếu đối với món cơm trộn Hàn Quốc

Đó là dầu mè và tương ớt gojujang. Đây là hai loại gia vị chính tạo nên hương vị mang đặc trưng ẩm thực Hàn Quốc của bibimbap.

Một trong những món bibimbap phổ biến nhất mà khi đến các nhà hàng Hàn Quốc chúng mình hay được thưởng thức là dolsot bibimbap. Đây là loại cơm trộn được đựng trong một bát sứ nóng. Trước khi cho cơm vào bát, sẽ có một lớp dầu mè ở dưới và khi cho cơm vào chiếc bát này sẽ được đặt trên bếp nóng. Vì thế, cơm khi thưởng thức sẽ có màu vàng, cháy xém cạnh và khá giòn.

Ngày nay, cơm trộn có thể tìm thấy trên khắp các đường phố hay nhà hàng tại Hàn Quốc. Với cách chế biến đơn giản và khá tùy hứng, cơm trộn còn trở thành một món ăn trong top thực đơn quen thuộc của người dân xứ sở Kim Chi.

Cơm trộn Hàn Quốc được liệt vào top những món ăn rất tốt cho sức khỏe

Bibimbap có thành phần đầy đủ chay, mặn, tinh bột, chất đạm, chất xơ, chất béo. Được coi là một món ăn thân thiện cho sức khỏe và có khả năng cân bằng dinh dưỡng rất cao. Món ăn này cũng rất dễ thay đổi theo chế độ ăn kiêng mà bạn đang theo đuổi, bằng việc tăng, giảm hay thêm, bớt các nguyên liệu ăn kèm.

Rau được dùng trong bibimbap thường là những loại rau rất giàu dinh dưỡng như dưa chuột, củ cải, bầu, rong biển, rau bina, đậu tương, nấm cắt sợi, gosari (thân cây dương xỉ).

Cũng không thể phủ nhận bibimbap (hay chính là cơm trộn Hàn Quốc) là một món ăn vô cùng tiện lợi. Thêm vào đó, đây còn là một món ăn mang tính biểu tượng quốc gia. Ngày nay, nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, bên cạnh kimbap, rượu sochu, tokbokki, cơm trộn Hàn Quốc đang được nhớ đến ngày một nhiều hơn. Món cơm trộn này còn được phục vụ trên các chuyến bay nội địa cũng như quốc tế ở Hàn Quốc.

Tăng phần hấp dẫn cho thực đơn với cơm trộn Hàn Quốc chay

Vào những ngày rằm là thời điểm rất thích hợp để bạn thay đổi thực đơn cho cả nhà với món cơm trộn chay kiểu Hàn. Thành phần chế biến gồm những loại rau củ thanh nhiệt, nhiều vitamin và chất xơ.

Cơm trộn là một trong những món ăn phổ biến ở Hàn Quốc. Tùy theo từng vùng miền, khẩu vị và sở thích mà có nhiều cách làm cơm trộn, với nguyên liệu khác nhau. Ngoài cơm trộn thịt và hải sản, còn có cơm trộn chay được làm bằng nhiều loại rau củ quả như cà rốt, củ cải, nấm…

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị chế biến cơm trộn Hàn Quốc chay

– Rau dương xỉ Hàn Quốc. Bạn cũng có thể thay thế bằng các loại nấm hoặc rau khác theo sở thích của bạn.

– 1/2 củ cải Hàn Quốc, hoặc 1 củ cà rốt xắt sợi

– 1 muỗng canh nước mắm ngon

– 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ

– 1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ

– 1 chén nhỏ giá đỗ

– 1 trái bí ngòi

– 1 một trái dưa leo

– 8 đến 10 cái nấm Đông cô ( ngâm trong nước 2-3 giờ)

– 1 chén cơm gạo trắng dẻo

– Một ít muối, đường, hạt mè rang, dầu mè, bột tôm, ớt bột và tương ớt Hàn Quốc.

2. Cách thực hiện món cơm trộn Hàn Quốc chay

Bước 1: Củ cải hoặc cà rốt bào vỏ xắt mỏng, cho vào tô. Thêm vào 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường rồi trộn lên. Khoảng 10 phút sau rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Cho 1 muỗng canh nước mắm, một ít tỏi, ớt bột, hạt mè, hành xắt nhỏ. Cho tất cả vào trộn đều.

Bước 3: Chần giá trong nước sôi 3 phút. Để ráo, trộn với ít muối, dầu mè, hạt mè, tỏi và bột tôm.

Bước 4: Chẻ đôi dưa leo theo chiều dọc, xắt mỏng. Cho một 1 muỗng cà phê muối vào trộn lên, 10 phút sau rửa sạch để ráo. Đun nóng dầu cho dưa vào xào, thêm ít muối, hạt mè. Sau khoảng 1 – 2 phút tắt lửa để nguội.

Bước 5: Cắt bí ngòi thành khoanh khoảng 3cm. Dùng dao tách phần vỏ bí ra và xắt phần vỏ bí thành những sợi nhỏ. Thêm gia vị vào xào sợi bí ngòi vừa cắt như xào dưa leo.

Bước 6: Ngâm nấm Đông cô trong 2 – 3 giờ. Sau đó cắt bỏ gốc, vắt ráo nước rồi xắt sợi mỏng. Xào và thêm gia vị như xào dưa leo, cho thêm ít hành lá đã xắt nhỏ.

Bước 7: Dương xỉ đã ngâm mềm để ráo. Cắt khúc, bỏ phần gốc đi, cho vào chén, thêm ít tỏi, dầu mè trộn đều. Sau đó xào phần dương xỉ với chút hành lá băm nhỏ.

Bước 8: Cho cơm vào giữa âu trộn, thêm các loại rau vừa chế biến thành từng nhúm nhỏ đẹp mắt. Trang trí món ăn tùy theo sở thích của bạn.

Khi ăn cơm trộn Hàn Quốc, bạn nên dùng đũa. Vì sẽ giúp trộn đều các loại rau hơn so với muỗng. Chỉ có như vậy bạn mới thưởng thức được trọn vẹn vị ngon của món ăn.

Món cơm này sẽ ngon hơn nếu bạn dùng kèm với các loại kim chi Hàn Quốc như kim chi cải thảo, dưa leo, củ cải… Cùng trứng chiên, khô cá cơm, canh giá hay canh rong biển.